Hỗ trợ kịp thời người dân và doanh nghiệp, ứng phó dịch bệnh

Trong 5 tháng đầu năm, dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng trực tiếp, gián tiếp và tiêu cực đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các đơn vị, doanh nghiệp và hàng triệu người lao động.

Chính thời điểm này, chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) đã giúp bảo đảm phần nào đời sống cho hàng nghìn người lao động thất nghiệp và gia đình; giảm áp lực kinh tế đối với các đơn vị, doanh nghiệp trong việc bảo đảm sản xuất, kinh doanh; tạo thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển sau đại dịch Covid-19.

Hỗ trợ kịp thời người dân và doanh nghiệp, ứng phó dịch bệnh - Hình 1

Cán bộ BHXH tỉnh Hải Dương tuyên truyền, vận động tiểu thương tham gia BHXH ở một khu chợ dân sinh. Ảnh: MẠNH MINH

Kịp thời hỗ trợ người dân và doanh nghiệp…

Tại Hội nghị cung cấp thông tin định kỳ về BHXH, BHYT tháng 6-2020, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam ào Việt Ánh cho biết, với sự chỉ đạo, điều hành sát sao của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, cùng sự phối hợp đồng bộ của các bộ, ngành, địa phương, để chung tay cùng Chính phủ vượt qua đại dịch, trong thời gian dịch bệnh. Toàn ngành luôn nỗ lực vì tinh thần chung nhằm bảo đảm đầy đủ quyền lợi cho người tham gia BHXH, BHYT, BHTN và tháo gỡ khó khăn, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển.

ể có được kết quả đó, BHXH Việt Nam đã chủ động, tích cực tham gia cùng các bộ, ngành hoàn thiện dự thảo các văn bản quy định, hướng dẫn thực hiện chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN; kịp thời ban hành hơn 25 văn bản chỉ đạo, hướng dẫn BHXH các tỉnh, thành phố phối hợp chặt chẽ các sở, ngành liên quan kịp thời hỗ trợ người dân và doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, ứng phó dịch Covid-19, như: Thực hiện chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH tháng 4, tháng 5 trong cùng một kỳ chi trả cho người hưởng qua thẻ ATM, trực tiếp tại nhà; kịp thời chi trả trợ cấp thất nghiệp cho người lao động bị thất nghiệp do dịch bệnh gây ra; tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người bệnh có thẻ BHYT được kịp thời khám, chữa bệnh (KCB) hoặc chuyển tuyến KCB BHYT khi nghi ngờ nhiễm Covid-19; thực hiện ngay việc tạm ứng kinh phí cho các cơ sở KCB BHYT để bảo đảm hoạt động KCB BHYT, nhất là các cơ sở KCB có người bệnh bị nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm Covid-19; sử dụng kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu để mua thuốc sát trùng và phòng, chống dịch Covid-19; cấp thuốc điều trị ngoại trú đối với các trường hợp mắc bệnh mãn tính, điều trị dài ngày trong thời gian chống dịch Covid-19; hướng dẫn, hỗ trợ người dân cung cấp mã số BHXH thực hiện khai báo y tế điện tử;… áng chú ý, ngành BHXH đã kịp thời thẩm định hồ sơ, giải quyết tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất đối với các DN bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Tính đến ngày 31-5, có 53 BHXH tỉnh, thành phố đã nhận được hồ sơ đề nghị tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất của đơn vị, doanh nghiệp. Theo đó, tổng số đơn vị đã được phê duyệt hồ sơ tạm dừng đóng là 1.171 đơn vị, tương ứng với 107.327 lao động và số tiền ước khoảng 396 tỷ đồng.

Công tác giải quyết, chi trả các chế độ BHXH, BHYT, BHTN cho người tham gia được ngành BHXH thực hiện đầy đủ, kịp thời, giúp người dân vượt qua khó khăn trong thời điểm dịch Covid-19 diễn ra phức tạp. Theo thống kê, toàn ngành BHXH đang thực hiện chi trả cho hơn 3,2 triệu người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH hằng tháng. Tính đến ngày 3-6, toàn ngành đã giải quyết: hưởng mới các chế độ BHXH hằng tháng (hưu trí, tử tuất, tai nạn lao động – bệnh nghề nghiệp) cho khoảng 50.297 người; giải quyết hưởng mới các chế độ BHXH một lần, tai nạn lao động – bệnh nghề nghiệp một lần, tuất một lần cho khoảng 353.616 người, với số tiền chi trả là 13.154,7 tỷ đồng; chi trả cho 558.418 người hưởng các chế độ BHTN (trong đó hưởng mới là 298.833 người) với số tiền chi trả là 5.009 tỷ đồng… Cùng với đó, số tiền chi KCB BHYT được các cơ sở đề nghị quyết toán trên Hệ thống giám định BHYT là khoảng 38.000 tỷ đồng (chưa bao gồm số chi của BHXH Bộ Quốc phòng, Bộ Công an)…

Video đang HOT

Tập trung phát triển đối tượng tham gia

Báo cáo của BHXH Việt Nam cho thấy, tính đến hết ngày 31-5, tổng số người tham gia BHXH bắt buộc là 14,404 triệu người, đạt 89,8% kế hoạch giao (giảm 11,5 nghìn người so với tháng 4-2020, giảm 796 nghìn người so với năm 2019); BHYT là 85,078 triệu người, đạt 96,6% kế hoạch giao (giảm 109 nghìn người so với tháng 4-2020, giảm 849 nghìn người so với năm 2019)… Số người tham gia BHXH bắt buộc, BHYT giảm, nguyên nhân khách quan là do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp phải thu hẹp sản xuất, kinh doanh, người lao động không có việc làm phải ngưng việc, nghỉ việc, thu nhập người dân giảm do dịch bệnh cho nên có một bộ phận không thể tham gia hoặc tiếp tục tham gia BHXH, BHXH tự nguyện, BHYT…

Tuy nhiên, công tác phát triển BHXH tự nguyện tại nhiều địa phương vẫn là một “điểm sáng”. Trong 5 tháng đầu năm, số người tham gia BHXH tự nguyện là 600,6 nghìn người, đạt 50% kế hoạch giao (tăng 42 nghìn người so với tháng 4-2020, tăng 26 nghìn người so năm 2019). Ngày 23-5, BHXH Việt Nam thực hiện đổi mới công tác truyền thông khi lần đầu phối hợp Bưu điện Việt Nam tổ chức thành công “Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân – Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện” trên quy mô toàn quốc. Chỉ sau hai ngày ra quân tuyên truyền, vận động, cả nước đã có 30.017 người tham gia BHXH tự nguyện và phát triển thêm được 4.734 người tham gia BHYT hộ gia đình. Ngoài việc thành công trong công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, lễ ra quân đánh dấu sự kiện truyền thông tạo được sự lan tỏa về chính sách BHXH trong nhân dân, đối với năm đầu tiên thực hiện Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam ào Việt Ánh cho biết, trước tình hình dịch Covid-19 ở nước ta đã cơ bản được kiểm soát, bước vào giai đoạn bình thường mới, BHXH Việt Nam chỉ đạo BHXH các tỉnh, thành phố tập trung huy động mọi nguồn lực để đạt được mục tiêu phát triển đối tượng tham gia BHYT, BHXH tự nguyện đã đặt ra cho năm 2020; đồng thời, tiếp tục ưu tiên cho việc bố trí kinh phí để bảo đảm đầy đủ, kịp thời quyền lợi cho người tham gia BHXH, BHYT, BHTN. Sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ các bộ, ngành triển khai thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp liên quan việc hỗ trợ doanh nghiệp, người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ. ổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền phổ biến chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT phù hợp đặc điểm, tính chất đặc thù của từng nhóm đối tượng, vùng, miền; tập trung vào các nhóm đối tượng tham gia BHXH tự nguyện.

Trồng cây “rau vua”, nuôi con đặc sản, nông dân nhanh giàu

Nhằm giúp hội viên phát triển kinh tế, tăng thu nhập, Hội Nông dân (ND) xã Thái Bảo, huyện Gia Bình (Bắc Ninh) đã triển khai nhiều hoạt động tư vấn, hỗ trợ hội viên.

Dưới sự trợ giúp của Hội, nhiều nông dân xã Thái Bảo đã khởi nghiệp trồng cây "rau vua", nuôi con đặc sản... đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Năng động để làm giàu

Những người dân thôn Vạn Ty, xã Thái Bảo, huyện Gia Bình thường nhắc về chị Nguyễn Thị Trang với tên gọi "chị Trang măng tây xanh". Từ năm 2013, chị Trang là người đầu tiên trồng măng tây xanh trên vùng đất bãi huyện Gia Bình, đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Với tổng diện tích trang trại 4,5ha, chị Trang dành 2ha trồng măng tây xanh và coi đây là loại cây phát triển kinh tế chủ lực, ngoài ra còn trồng cà rốt, các loại cây hoa màu có giá trị cao, nuôi bò và thả cá. Bình quân mỗi ha măng tây của chị Trang đem lại sản lượng từ 70-80kg/ngày, với giá bán 60.000 đồng/kg, mang lại khoản thu 4-5 triệu đồng/ngày.

Trồng cây rau vua, nuôi con đặc sản, nông dân nhanh giàu - Hình 1

Từ các chuyến tham quan, học tập kinh nghiệm do Hội ND tổ chức, ông Nguyễn Bá Phấn đã đầu tư nuôi con đặc sản và có thu nhập cao. Thu Hà

Trồng cây rau vua, nuôi con đặc sản, nông dân nhanh giàu - Hình 2

Chị Nguyễn Thị Trang chăm sóc cây măng tây xanh tại trang trại. Lê Hiếu

Không chỉ làm giàu cho mình, năm 2014, chị Trang còn liên kết 8 hộ dân khác thành lập HTX măng tây xanh Thái Bảo. Với vai trò là người đứng đầu HTX, chị Trang đã chủ động phối hợp với Hội ND xã giúp đỡ các thành viên về vốn, quy hoạch diện tích, chuyển giao khoa học, kỹ thuật trồng măng tây xanh theo chuẩn VietGAP.

Sản phẩm măng tây xanh của HTX đã được chứng nhận bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, có địa chỉ truy xuất nguồn gốc rõ ràng trên bao bì sản phẩm. Hiện HTX đã ký hợp đồng tiêu thụ sản phẩm ổn định ở Hà Nội, Hải Dương...

Cũng đạt danh hiệu Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, nhưng ông Nguyễn Bá Phấn (ở thôn Vạn Ty) lại đầu tư nuôi các loại con đặc sản như chim công, ba ba gai, ếch, rắn hổ mang, thỏ... mỗi năm có thu nhập hàng trăm triệu đồng.

Chia sẻ với phóng viên về mô hình gia trại của mình, ông Nguyễn Bá Phấn cho biết: Từ các chuyến thăm quan, học tập kinh nghiệm do Hội ND tổ chức, gia đình ông đã lựa chọn nuôi con đặc sản thay vì nuôi lợn, gà như những hộ gia đình khác. Những con đặc sản này chiếm ít diện tích, giá thành lại cao.

"Từ năm 2014, gia đình tôi mua 50 con chim công mới nở về nuôi. Sau 2,5 năm gia đình bán 25 con thu về gần 200 triệu đồng, số chim công còn lại nuôi sinh sản. Bên cạnh đó, đàn rắn hổ mang được tôi nuôi từ năm 2015, với 180 con rắn sinh sản. Mỗi năm tôi thu về trên 100 triệu đồng từ bán trứng rắn và rắn thương phẩm" - ông Phấn cho biết.

Ông Phấn chia sẻ nuôi chim công và rắn tưởng phức tạp, nhưng thật ra rất dễ nuôi. Chim công chăn nuôi như gà, cũng cho ăn cám, thóc và nhiều rau xanh. Trong khi đó rắn hổ mang thì cho ăn khoảng 4 ngày 1 lần.

Thức ăn của rắn hổ mang là trứng gà bị loại trong quá trình ấp, hoặc gà, vịt con dị tật bị loại tại các lò ấp trứng trong vùng. Với phương châm lấy ngắn nuôi dài, để có nguồn vốn tiếp tục đầu tư chăn nuôi con đặc sản, gia đình ông Phấn nuôi 20 cặp thỏ bố mẹ.

Thỏ con sinh ra được ông Phấn nuôi thành thỏ thịt thương phẩm bán ra thị trường. Do thỏ mắn đẻ và đẻ nhiều con, nên ông Phấn nuôi thường xuyên 200 thỏ thịt thương phẩm, mỗi tháng bán khoảng 80 con, thu về trên 10 triệu đồng.

Hội ND xã Thái Bảo còn tích cực tuyên truyền, vận động 2.735 hội viên tham gia BHYT hộ gia đình, 7 hội viên tham gia BHXH tự nguyện qua đại lý của Hội. Hội ND xã Thái Bảo được đánh giá là điểm sáng trong công tác vận động hội viên, nông dân tham gia BHYT, BHXH của huyện Gia Bình.

Diện tích ao khoảng 100m2 cũng được ông đưa vào nuôi thả 50 con ba ba gai, hiện trọng lượng 2,5kg/con, nuôi ếch sinh sản và ếch thịt thương phẩm. Mỗi năm gia đình ông Phấn bán cho các hộ chăn nuôi khác trên 1 vạn con ếch giống và hàng tạ ếch thịt thương phẩm, tạo thêm nguồn thu đáng kể.

Tích cực tham gia các phong trào

Ông Nguyễn Văn Hiệp - Chủ tịch Hội ND xã Thái Bảo cho biết: Để giúp hội viên phát triển kinh tế, tăng thu nhập và giảm nghèo bền vững, Hội đã triển khai nhiều hoạt động tư vấn, hỗ trợ hội viên như: Hỗ trợ vay vốn, đào tạo nghề, cung ứng vật tư nông nghiệp, tập huấn khoa học kỹ thuật...

Cụ thể: Từ đầu năm 2019 đến nay, Hội ND xã đã phối hợp với ngành chức năng tổ chức 10 lớp tập huấn chuyển giao khoa học, kỹ thuật cho trên 1.100 lượt hội viên; phối hợp cung ứng 120 tấn phân bón theo phương thức trả chậm cho nông dân phục vụ sản xuất.

Để tạo điều kiện cho hội viên tiếp cận với nguồn vốn phát triển kinh tế, Hội đã phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện ủy thác hơn 8 tỷ đồng, tiếp nhận quản lý nguồn vốn từ Quỹ Hỗ trợ nông dân các cấp 2,1 tỷ đồng cho 39 hộ vay; đồng thời vận động hội viên đóng góp xây dựng Quỹ Hỗ trợ nông dân của xã đạt 21 triệu đồng. Từ nguồn vốn vay ưu đãi, nhiều hội viên đã mạnh dạn đầu tư phát triển sản xuất, vươn lên làm giàu. Năm 2019, toàn xã đã có 790 hộ hội viên đạt danh hiệu "Hộ sản xuất kinh doanh giỏi" các cấp.

Cùng với phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, Hội còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới. Trong đó, tiêu biểu là hoạt động đảm nhận trồng và chăm sóc 3.500 cây xanh thuộc "Hàng cây nông dân"; thành lập 4 tổ thu gom vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật trên đồng ruộng, đã tiến hành thu gom được gần 900kg vỏ bao bì các loại; xây dựng và duy trì hoạt động 3 Câu lạc bộ "Gia đình nông dân văn hóa" với 156 thành viên.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cà Mau yêu cầu báo cáo vụ tiêu hủy 15 chú chó của cặp vợ chồng đi xe máy về quê tránh dịch02:15Tiêu hủy đàn chó để phòng chống dịch Covid-19: Phẫn nộ vì cách làm thiếu nhân văn05:09"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26Phối hợp đi lại liên tỉnh: Bình Dương có thể ký phương án với từng tỉnh, thành giáp ranh02:56TP.HCM: Thực hư thông tin “cả gia đình tổ trưởng tổ dân phố đánh người vì tiền trợ cấp”02:02Bao giờ học sinh Hà Nội được đến trường?02:34Khánh Hoà: Học sinh sẽ đến trường học trở lại vào ngày 18.1001:47CSGT và tình nguyện viên đẩy xe giúp đoàn người về quê qua dòng nước chảy xiết03:05Quảng Nam: Gánh giá đỗ lội qua dòng nước lũ, một người phụ nữ bị cuốn trôi04:26TP.HCM đã chuyển hơn 2,2 triệu túi an sinh cho người dân khó khăn02:21Sân bay Cần Thơ mở lại đường bay với 7 tỉnh, thành06:34Hà Nội cho mở 2 đường bay tới TP.HCM và Đà Nẵng, vẫn đóng đường sắt06:34Cảnh báo đi xe máy về quê lúc mưa bão25:19Điều kiện nào để học sinh TP.HCM trở lại trường?25:19Dịch Covid-19 tại TP.HCM giảm nhưng không được chủ quan02:39Hơn 2.000 trẻ em mồ côi, không nơi nương tựa do Covid-1901:55Bình Định: Resort, khách sạn, nhà nghỉ hoạt động lại sau thời gian tạm dừng vì Covid-1901:46Phận đời lênh đênh trong căn nhà vé số ở Sài Gòn: Người mất vì Covid-19, người mòn mỏi đợi chuyến xe cuối cùng để về quê02:47Người từ sân bay Tân Sơn Nhất về TP.Hải Phòng phải cách ly tập trung 7 ngày01:46Chàng trai đạp xe từ TP.HCM về Lạng Sơn, nửa đường gặp cơ duyên khó tin24:57

Tiêu điểm

Vụ 'bắt cóc trẻ em' ở Thủ Đức: Bà ngoại thừa nhận đã 'thêm thắt cho nghiêm trọng'
20:05:21 20/10/2021
Nước mắt người cha trong đám tang bé trai tử vong sau 5 ngày mất tích ở Bình Dương: "Mới sáng nào còn vui đùa với con, vậy mà..."
12:44:25 21/10/2021
Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thích Phổ Tuệ viên tịch sau 105 năm trụ thế
12:09:19 21/10/2021
Hoảng hồn phát hiện xác nam thanh niên đang phân hủy dưới cầu
20:11:27 20/10/2021
Người cha đau đớn lo liệu đám tang cho con trai 2 tuổi ở Bình Dương: "Nhiều người thân không về kịp nhìn mặt cháu lần cuối"
12:19:03 21/10/2021
19 nhà máy 'kêu cứu' vì không thể quay lại sản xuất
01:37:20 21/10/2021
Thông tin chính thức về tang lễ Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam - Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ
12:39:18 21/10/2021
Ca sĩ Thủy Tiên trao quà từ thiện ở Quảng Trị như thế nào?
12:14:47 21/10/2021
Clip: Người phụ nữ cách ly Covid-19 ở khách sạn trung tâm TP.HCM ném vali, bàn ghế xuống đường phố
12:04:44 21/10/2021
Cấp 2 Nguyễn Du, Rạch Giá: giáo viên nào không ủng hộ phải có văn bản trình bày
08:07:45 20/10/2021

Thông tin đang nóng

Nghi án vợ bắt quả tang chồng và bồ tại khách sạn sau ngày 20/10, dùng dao phóng xuyên đầu chồng
16:54:39 21/10/2021
Chém nhau ở Hạ Long, dao vẫn còn xuyên đầu
15:21:52 21/10/2021
Clip "mẹ lê từng bước khi hay tin con trai 2 tuổi tử vong": Giây phút lừa dối gây phẫn nộ
17:20:04 21/10/2021
Phản ứng không ngờ của Trường Giang khi bị bà Phương Hằng cho ‘lên sóng’ về vấn đề từ thiện
15:32:04 21/10/2021
"Cô dâu Cao Bằng" được chồng nắm tay tình cảm chúc mừng 20/10 nhưng gương mặt đơ cứng gây chú ý
14:57:12 21/10/2021
Tiệc thôi nôi 2 nhóc tỳ sinh đôi nhà Dương Khắc Linh: Đông Nhi ẵm theo Winnie, cả dàn sao Vbiz tề tựu chúc mừng
17:46:23 21/10/2021
Tình cờ gặp lại nhân tình 3 năm trước của chồng, tôi bám theo sau rồi điếng người với cảnh tượng trước mắt
14:35:35 21/10/2021
Bé Lisa ở nhà quấn quýt với ba, đợi Hồ Ngọc Hà về để cùng đi dạo
16:02:32 21/10/2021
Bầu Thuỵ có 1 động thái đặc biệt dành cho Hồ Văn Cường, tương tự đã làm với cố ca sĩ Phi Nhung
15:22:53 21/10/2021
Top 1 Naver: Ngày 25/10, Kim Seon Ho sẽ bị bóc sạch phốt, bằng chứng đã được giao cho nhân vật này, 2 ngôi sao khác bị réo tên
14:15:24 21/10/2021

Tin mới nhất

Người Việt lan tỏa tinh thần 'tương thân tương ái', lối sống đẹp trong đại dịch

18:25:09 21/10/2021
Cho ý kiến tại buổi họp tổ, Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Văn Hùng - Đoàn ĐBQH tỉnh Kon Tum cho biết, chúng ta đã phát huy được những giá trị văn hóa tốt đẹp nhất của dân tộc đã được phát huy, lan tỏa như tinh thần tương thân tương ái, lố...

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long trải lòng về công tác phòng, chống dịch suốt 2 năm qua

18:17:09 21/10/2021
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, cuộc chiến chống COVID-19 chưa có trong tiền lệ, tác động sâu sắc đến tất cả các mặt kinh tế - xã hội, đặc biệt ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh mạng của người dân.

Chiều 21/10: Cả nước đã tiêm gần 70 triệu liều vaccine phòng COVID-19; Quảng Ngãi, Bến Tre thêm các ca F0

18:11:59 21/10/2021
Thống kê trên Cổng tiêm chủng Quốc gia cho biết đến đầu giờ chiều ngày 21/10, cả nước đã tiêm được gần 70 triệu liều vaccine phòng COVID-19; Quảng Ngãi, Bến Tre thêm các ca F0; Bình Dương đã chữa khỏi 98% bệnh nhân COVID-19.

Thủ tướng giao Bộ Y tế phối hợp, hỗ trợ tối đa cho Phú Thọ, Sóc Trăng, Cà Mau phòng chống dịch

18:08:07 21/10/2021
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính giao Bộ Y tế phối hợp, hỗ trợ tối đa cho Phú Thọ, Sóc Trăng, Cà Mau.

Vì sao Quảng Trị vẫn cách ly tập trung với người đã tiêm vắc xin?

18:05:01 21/10/2021
Nhiều người dân Quảng Trị từ các tỉnh phía Nam trở về Quảng Trị, dù đã được tiêm vắc xin vẫn bị buộc cách ly tập trung.

Bộ Tài chính phải ứng quỹ trả nợ vay làm đường sắt Cát Linh - Hà Đông

17:59:50 21/10/2021
Do dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông chậm bàn giao cho Hà Nội, vừa qua Bộ Tài chính đã ứng quỹ tích lũy để trả nợ gốc khoản vay đầu tư dự án này theo cam kết của Chính phủ tại các hiệp định vay vốn.

Thủ tướng: Bộ Y tế xác định cấp độ dịch, không để mỗi nơi một kiểu

17:46:07 21/10/2021
Bộ Y tế chủ trì, chịu trách nhiệm đánh giá cấp độ dịch, tạo sự thống nhất trên toàn quốc, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp, không để mỗi tỉnh, thành phố tự đánh giá một kiểu.

Chủ tịch nước: ‘Cảnh giác với dịch nhưng cũng không thể đóng cửa mãi’

17:43:12 21/10/2021
Với các ổ dịch mới xuất hiện và các biến chủng mới, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lưu ý không được chủ quan mà phải có báo động đỏ để tiếp tục đề cao cảnh giác, nhưng cũng không thể đóng cửa mãi đất nước.

Đê sông Đáy sụt lún cả bên tả lẫn bên hữu

17:40:19 21/10/2021
Thời gian gần đây, nhiều đoạn đê tả, hữu sông Đáy đi qua nhiều huyện ngoại thành Hà Nội đang bị nứt toác, sụt lún ảnh hưởng đến công trình giao thông, phương tiện giao thông qua lại, trạm bơm tưới tiêu nông nghiệp...

Trường THPT Nguyễn Trãi (Tiên Yên - Quảng Ninh): “Ngộp thở” vì chủ trương xã hội hóa giáo dục

16:16:19 21/10/2021
Thực hiện chủ trương của tỉnh Quảng Ninh về việc huy động nguồn lực ngoài ngân sách theo hình thức đầu tư tư - quản lý công (PPP) trong giáo dục. 

Kiên Giang: Phòng Giáo dục phản hồi thông tin "giáo viên không quyên góp thiết bị học trực tuyến phải trình bày lí do"

16:14:23 21/10/2021
Xung quanh thông tin Trường THCS Nguyễn Du, TP Rạch Giá (Kiên Giang) yêu cầu nếu GV không đóng góp vận động quyên góp thiết bị học trực tuyến cho HS phải có văn bản trình bày lý do, Phòng GD&ĐT đã có phản hồi. 

Quận 3 và Quỹ Thiện Tâm trao học bổng cho trẻ mồ côi vì COVID-19

16:08:05 21/10/2021
UBND quận 3, TP.HCM đã phối hợp với Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup - trao học bổng cho 32 em học sinh có người thân mất do dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn, nhằm chia sẻ khó khăn và động viên các em vượt lên, tiếp tục đến trường.

Vùng 5 Hải quân làm lễ thượng cờ 4 tàu vận tải đa năng RoRo5612

16:04:02 21/10/2021
Sáng 21-10, tại huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân long trọng tổ chức lễ thượng cờ cho 4 tàu vận tải đa năng RoRo5612 (số hiệu 526, 527, 528 và 529).

Đồng Nai kiến nghị Thủ tướng điều tiết ngân sách cho tỉnh lên 49%

16:01:18 21/10/2021
Đồng Nai cho rằng những năm gần đây trung ương điều tiết ngân sách về lại cho địa phương khá thấp, trong khi giao chỉ tiêu thu ngân sách vượt quá khả năng là nguyên nhân ảnh hưởng đến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Thủ tướng kể chuyện chống dịch: Chủng Delta lây quá nhanh trong không khí

15:55:55 21/10/2021
Tại thảo luận tổ về tình hình kinh tế xã hội sáng 21-10, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chia sẻ thẳng thắn về những thách thức, khó khăn đặt ra trong công tác phòng chống dịch.

Không gian ngầm trung tâm TP.HCM dự kiến mở rộng ra sao?

15:48:51 21/10/2021
Không gian ngầm khu vực trung tâm TP.HCM có quảng trường, bãi đậu xe ngầm, hoạt động thương mại, kết nối Nhà hát TP với công viên dọc bờ sông Sài Gòn.

Đề nghị hủy kết quả đấu giá mỏ cát khủng ở sông Tiền, trả lại tiền cọc

15:46:14 21/10/2021
Ngày 21-10, đại diện Sở Tài nguyên - môi trường tỉnh An Giang cho biết đơn vị đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh An Giang hủy kết quả trúng đấu giá đối với mỏ cát trên 2.811 tỉ đồng vì bên công ty không đồng ý mức tiền phải nộp.

Sợ bùng dịch ở khu công nghiệp, Phú Thọ xét nghiệm gần nửa triệu dân

15:35:52 21/10/2021
Khu công nghiệp Thụy Vân (thành phố Việt Trì) ghi nhận 25 công nhân làm việc tại 7 doanh nghiệp mắc COVID-19. Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ yêu cầu cấp tốc xét nghiệm gần 440.000 dân, hoàn thành trước ngày 22-10.

Đến ngày 30-10, mở cửa hết các chợ truyền thống ở Thủ Đức

15:32:47 21/10/2021
UBND TP Thủ Đức, TP.HCM đã ban hành kế hoạch mở cửa trở lại các chợ truyền thống tại đây. Theo đó, đến ngày 23-10 sẽ có 19 chợ truyền thống hoạt động trở lại và tất cả chợ được hoạt động từ ngày 30-10.

Hà Nội chuyển rét 17 độ C, mưa lớn từ Quảng Bình đến Bình Định

15:18:37 21/10/2021
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ hôm nay ở Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển mưa, rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-19 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C. Ngày mai, từ Quảng Bình đến Bình Định đón đợt mưa lớn, có nơi trên 450mm/đợ...

Thêm 800 người dân miền Tây được giúp rời Sài Gòn về quê

15:15:53 21/10/2021
Sáng 21-10, gần 800 người dân thuộc 5 tỉnh Bạc Liêu, Hậu Giang, Sóc Trăng, Trà Vinh, Kiên Giang đang ngụ tại các quận, huyện TP.HCM đã được Bộ Tư lệnh TP hỗ trợ phương tiện, dẫn đường hồi hương theo nguyện vọng.

Lãnh đạo Tiền Giang giải thích lý do '1 mình đi 1 đường'

15:12:47 21/10/2021
Tại buổi họp báo về tình hình phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh Tiền Giang sáng 21-10, lãnh đạo tỉnh giải thích lý do còn áp dụng quy trình sản xuất 3 tại chỗ là độ phủ vắc xin thấp, nguy cơ tái bùng phát dịch cao.

Vì sao nhiều giáo viên vẫn bị “thúc” học chứng chỉ chức danh nghề nghiệp

15:08:27 21/10/2021
Nhiều giáo viên ở Hà Tĩnh phản ánh liên tục bị nhà trường, Phòng Giáo dục nhắc nhở, thúc giục đăng ký tham gia các lớp bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp giáo viên để được thăng hạng.

Phụ huynh Hà Nội sốt ruột vì học sinh ở "vùng xanh" chưa trở lại trường

14:52:31 21/10/2021
Không chỉ phụ huynh, mà cả giáo viên, trường học ở vùng xanh của Hà Nội cũng sốt ruột việc học sinh chưa được trở lại trường.

Charlene Wittstock - Vương Phi Monaco đẹp nức tiếng nhưng bất hạnh, phải cạo đầu vì chồng ngoại tình

14:46:50 21/10/2021
Nếu như Hoàng gia Anh khiến người ta nhớ mãi về cô công nương Diana Spencers, thì ở xứ Monaco, Vương phi Charlene được hàng triệu người tôn vinh.

Không tiêm vắc xin phòng Covid-19, học sinh có được đến trường học trực tiếp?

14:45:04 21/10/2021
Khá nhiều phụ huynh học sinh đang băn khoăn, nếu không tiêm vắc xin phòng Covid-19 thì học sinh có được đến trường, học trực tiếp hay không?

Có thể bạn quan tâm

Tiến Dũng lưu luyến ôm Đình Trọng trước khi lên xe về nhà cùng Khánh Linh

Sao thể thao

20:00:05 21/10/2021
Chiều 21/10, đội tuyển Việt Nam bắt đầu xả trại. Các cầu thủ rời khách sạn trở về thăm gia đình.

Tự order bó hoa 500k ngày 20/10 tặng bản thân, gái xinh tức phát khóc khi nhận được thành phẩm

Netizen

20:00:03 21/10/2021
Nhân ngày 20/10, cô nàng có tài khoản Facebook là Yu Kabo quyết định tự order một bó hoa để yêu chiều bản thân.

Vụ bé trai 2 tuổi mất tích ở Bình Dương: Hàng xóm tiết lộ tình tiết bí ẩn khó lý giải

Pháp luật

19:59:00 21/10/2021
Những ngày gần đây, vụ việc bé trai L.G.H. (2 tuổi, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương) được tìm thấy tử vong dưới con suối gần nhà đã khiến nhiều người đau đớn, xót xa.

Heo nướng mỡ hẹ

Ẩm thực

19:57:53 21/10/2021
Món heo nướng mỡ hẹ: Sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt heo nướng và hẹ, ăn kèm rau thơm, cà chua, xà lách và nước mắm chua ngọt cả nhà thích mê!

Nhan sắc Park Shin Hye ra sao sau 17 năm?

Sao châu á

19:56:47 21/10/2021
Park Shin Hye được biết đến với vẻ đẹp tự nhiên, trẻ trung bất chấp thời gian.

Trang Trần lên tiếng trước nghi vấn xỉa xói Trấn Thành

Sao việt

19:54:05 21/10/2021
Kẻ đứng sau dùng tên tuổi và hình ảnh của Trang Trần để gây kích động với nghệ sĩ khác...

Núi lửa Aso phun trào khói bụi cao 3,5 km, Nhật Bản cảnh báo người dân

Thế giới

19:53:57 21/10/2021
Núi lửa Aso ở Nhật Bản đã thức giấc và phun trào cột khói bụi cao tới 3,5 km, đánh dấu lần phun trào dữ dội nhất kể từ năm 2019.

Cận cảnh mẫu xe mui trần BMW 4-Series Convertible tại showroom

Ôtô

19:50:56 21/10/2021
Những chiếc BMW 4-Series Convertible đầu tiên đã có mặt tại đại lý của Thaco trên toàn quốc.

Trận Việt Nam - Nhật Bản được phép đón khán giả, số lượng hạn chế

Bóng đá việt nam

19:48:24 21/10/2021
Đội tuyển Việt Nam lần lượt chạm trán Nhật Bản và Saudi Arabia vào ngày 11/11 và 16/11 ở SVĐ Mỹ Đình thuộc vòng loại 3 World Cup 2022.

Ngọt xỉu 7 couple "trái dấu hút nhau" đẹp nhất Hollywood: Khâm phục chuyện tình thăng - trầm mà vẫn bền chặt đáng ghen tị!

Phim âu mỹ

19:40:48 21/10/2021
Từ ghét thành yêu, những cặp đôi này ở phim Hollywood luôn khiến khán giả phải thổn thức vì chuyện tình nên thơ, bất ngờ.

Dàn cast Gia Đình Là Số 1 hội ngộ sau 15 năm, mới tung trailer thôi mà khán giả đã bồi hồi phát khóc

Hậu trường phim

19:38:23 21/10/2021
Trailer của chương trình đặc biệt, kỷ niệm 15 năm ngày Gia Đình Là Số 1 lên sóng đã chính thức ra mắt.

Thấy tôi ngồi ăn cơm, chị dâu buông một câu khiến chồng tôi giận dữ đập nát cả cái bát đang cầm trên tay

Tâm sự

19:36:08 21/10/2021
Mối quan hệ giữa tôi và chị dâu ngày càng mâu thuẫn gay gắt.