Hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Ngày 27/8, Liên đoàn Lao động tỉnh Vĩnh Long phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức trao quà hỗ trợ đoàn viên công đoàn, công nhân lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 hiện còn ở lại các khu nhà trọ trên địa bàn.

Hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 - Hình 1 ADVERTISEMENT
Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long trao quà tượng trưng cho các Công đoàn cơ sở có công nhân lao động bị ảnh hưởng dịch COVID-19. Ảnh: Phạm Minh Tuấn/TTXVN

Do trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg, các phần quà được Liên đoàn Lao động tỉnh Vĩnh Long trao cho các công đoàn cơ sở có công nhân lao động còn ở trọ không về quê từ ngày 27/4 đến nay, mỗi phần quà là 300.000 đồng. Theo đó, có 1.457 đoàn viên công đoàn, công nhân lao động được hỗ trợ trong đợt này với tổng số tiền hơn 437 triệu đồng.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Vĩnh Long Huỳnh Bá Long cho biết, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó công nhân là đối tượng dễ bị tổn thương, đang gặp nhiều khó khăn về việc làm, sức khỏe, đời sống. Đồng hành cùng đoàn viên, người lao động và các lực lượng tuyến đầu chống dịch, thời gian qua, các cấp Công đoàn của tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, kịp thời hỗ trợ người lao động và lực lượng tuyến đầu với số tiền trên 2,3 tỷ đồng.

Thời gian tới, các cấp Công đoàn sẽ hỗ trợ đoàn viên công đoàn, công nhân lao động đang làm việc “3 tại chỗ” ở tại doanh nghiệp do thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg; tiếp tục nắm thông tin đoàn viên, công nhân lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19 để hỗ trợ kịp thời, nhằm phát huy tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ là đại diện, bảo vệ, chăm lo cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động.

Là đơn vị có 1.027 công nhân lao động được nhận hỗ trợ đợt này, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tỷ Xuân gửi lời cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của tỉnh đối với công nhân lao động đang gặp nhiều khó khăn. Những phần quà ý nghĩa, thiết thực vào thời điểm này sẽ góp phần san sẻ khó khăn với người lao động, cũng như động viên tinh thần cho đoàn viên, công nhân lao động có thêm động lực, niềm tin để cùng với các cấp, ngành chung tay phòng, chống dịch COVID-19.

* Để người lao động và doanh nghiệp gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 được hưởng chính sách hỗ trợ của Chính phủ sớm nhất, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Phú Thọ đã phối hợp với đơn vị chức năng đẩy nhanh việc rà soát, thẩm định, tổng hợp các đối tượng được hưởng theo quy định để trình UBND tỉnh ban hành Quyết định hỗ trợ theo quy định.

ADVERTISEMENT

Theo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh, đến nay Bảo hiểm xã hội đã phối hợp với các đơn vị sử dụng lao động rà soát để giảm mức đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp đối với 3.037 đơn vị; 119.318 lao động được giảm; tổng số tiền được giảm mức đóng 12 tháng là gần 35 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Bảo hiểm xã hội tỉnh cũng đã xác nhận tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương, ngừng việc đối với 6 đơn vị, 61 người lao động.

Ngân hàng chính sách tỉnh đã phê duyệt cho 3 doanh nghiệp vay để trả lương ngừng việc, vay trả lương phục hồi sản xuất cho 120 lượt người lao động, số tiền là trên 380 triệu đồng; hướng dẫn thủ tục vay vốn cho 2 doanh nghiệp vay vốn để trả lương ngừng việc với 81 lượt người lao động được hỗ trợ, số tiền dự kiến phê duyệt cho vay là 248 triệu đồng…

Video đang HOT

Phú Thọ cũng vừa có quyết định hỗ trợ tiền ăn 564 đối tượng gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 đợt 1, 2 năm 2021 với tổng số tiền 686 triệu đồng. Nhiều lao động tự do, hướng dẫn viên du lịch khác mất làm cũng được hỗ trợ kịp thời.

Hiện, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh đang tiếp tục đôn đốc, kịp thời tổng hợp các đối tượng đủ điều kiện hưởng trình UBND tỉnh phê duyệt và thực hiện chi trả kịp thời; phối hợp với các sở, ngành và UBND các huyện, thành, thị chỉ đạo các đơn vị liên quan, UBND cấp xã hướng dẫn, tạo điều kiện thuận lợi cho các đối tượng tiếp cận chính sách, thực hiện thẩm định chặt chẽ, đúng đối tượng, không để lợi dụng trục lợi chính sách, mang lại hiệu quả thiết thực trong việc hỗ trợ cho người lao động, người sử dụng lao động.

Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho vay, tuyên truyền rộng rãi chính sách đến các đối tượng thụ hưởng, nhất là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch, vận tải, xuất nhập khẩu…, nắm bắt thông tin, hoàn thiện hồ sơ vay vốn, xử lý kịp thời các vướng mắc phát sinh.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh chỉ đạo các tổ chức thành viên tăng cường công tác giám sát để đảm bảo việc thực hiện chính sách được đầy đủ, kịp thời, đúng đối tượng, công khai, minh bạch.

Bốn nhóm giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh

UBND TP Hồ Chí Minh đã có kế hoạch hỗ trợ doanh nghiệp bị tác động bởi dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

ADVERTISEMENT

Bốn nhóm giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh - Hình 1
Thực hiện giãn cách trong khu vực chế biến thủy sản của Công ty cổ phần Kinh doanh Thủy hải sản Sài Gòn (APT) nằm trong Khu công nghiệp Tân Tạo (quận Bình Tân). Ảnh: Xuân Anh/TTXVN

Tập trung để hộ kinh doanh, doanh nghiệp nhanh chóng hoạt động trở lại

Theo ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, kế hoạch trên nhằm huy động hiệu quả mọi nguồn lực, hỗ trợ doanh nghiệp trong và ngoài nước duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh ở những nơi có nhu cầu, hoạt động hiệu quả và đảm bảo điều kiện an toàn theo tiêu chí của UBND thành phố. Qua đó, góp phần giữ ổn định tăng trưởng kinh tế, phục hồi và phát triển sản xuất kinh doanh khi dịch được kiểm soát, đảm bảo thu ngân sách nhà nước và chi thường xuyên.

Ngoài ra, kế hoạch còn nhằm duy trì hoạt động hỗ trợ vốn, giảm chi phí cho các doanh nghiệp đang sản xuất để phục hồi và phát triển sản xuất, kinh doanh sau dịch COVID-19. Đảm bảo an sinh xã hội, việc làm, chăm lo sức khỏe và đời sống cho người lao động; hỗ trợ thiết thực, hiệu quả cho người lao động, người sử dụng lao động.

Theo kế hoạch này, TP Hồ Chí Minh đã đưa ra 4 nhóm giải pháp hỗ trợ gồm: tín dụng; tổ chức sản xuất, kinh doanh, giảm chi phí và chăm lo đời sống người lao động; mở rộng thị trường; thông tin, đào tạo nguồn nhân lực. Các giải pháp này được triển khai ngay trong tháng 8/2021; trong đó đặc biệt tập trung vào các giải pháp để hỗ trợ hộ kinh doanh, doanh nghiệp nhanh chóng hoạt động trở lại trong trạng thái bình thường mới.

Đối với giải pháp hỗ trợ về tín dụng, UBND thành phố giao Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TP Hồ Chí Minh tiếp tục chỉ đạo các tổ chức tín dụng trên địa bàn thành phố tổ chức triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ doanh nghiệp của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trên địa bàn thành phố trong năm 2021 về cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, phí, giữ nguyên nhóm nợ nhằm hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, đồng thời nghiên cứu kiến nghị Ngân hàng Nhà nước triển khai gói tín dụng với mức lãi suất ưu đãi để dự trữ nguyên liệu, vật tư, hàng hóa dành cho các doanh nghiệp sản xuất, phân phối hàng thiết yếu nhằm bình ổn thị trường và phục hồi sản xuất sau khi dịch được kiểm soát; các doanh nghiệp sản xuất vật tư tiêu hao phục vụ dụng, chi nhánh ngành y tế.

ADVERTISEMENT

Bên cạnh đó, đơn vị này cũng được giao nhiệm vụ tham mưu UBND thành phố kiến nghị Thủ tướng Chính phủ tăng mức hỗ trợ cho doanh nghiệp hoạt động theo mô hình 3 tại chỗ, một cung đường 2 điểm đến (hoặc mô hình đã được các cơ quan có thẩm quyền chấp thuận thực hiện, gọi tắt là doanh nghiệp 3T) cao hơn mức hỗ trợ hiện hành về vốn vay ngân hàng và đơn giản hóa các thủ tục hỗ trợ cho vay.

Cùng với đó, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TP Hồ Chí Minh phối hợp với các sở, ngành, địa phương và các tổ chức tín dụng đẩy mạnh thực hiện các chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp, chương trình bình ổn giá, nắm bắt thông tin tình hình khó khăn doanh nghiệp và kịp thời tháo gỡ, đặc biệt là các thủ tục về tín dụng, tạo điều kiện hỗ trợ cho doanh nghiệp trong tiếp cận và cập nhật các chính sách hỗ trợ mới của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước.

Ngân hàng Chính sách xã hội - Chi nhánh TP Hồ Chí Minh cũng được UBND TP Hồ Chí Minh giao nhiệm vụ phối hợp với các sở ngành liên quan, các địa phương triển khai chính sách hỗ trợ doanh nghiệp được vay lãi suất 0%, không phải bảo đảm tiền vay, để trả lương ngừng việc cho người lao động phải ngừng việc do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Hỗ trợ tổ chức sản xuất và chăm lo đời sống cho người lao động

Bốn nhóm giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh - Hình 2
Công nhân Công ty TNHH Furukawa Automotive Parts Viet Nam (FAPV) tham gia xét nghiệm sàng lọc COVID-19 ngẫu nhiên. Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN

Về giải pháp hỗ trợ tổ chức sản xuất, kinh doanh, giảm chi phí và chăm lo đời sống người lao động, UBND thành phố giao Cục Thuế thành phố bên cạnh việc chủ động triển khai đến doanh nghiệp chính sách hỗ trợ về gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2021, thực hiện tham mưu UBND thành phố kiến nghị Chính phủ chấp thuận dịch COVID-19 đang diễn ra là tai nạn bất khả kháng để doanh nghiệp được giảm 50% tiền thuê đất trong thời gian ngừng sản xuất, kinh doanh theo quy định.

ADVERTISEMENT

Cục Thuế thành phố cần chủ động xây dựng phương án hỗ trợ tiền thuê đất cho doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch; tăng mức hỗ trợ cho doanh nghiệp 3T cao hơn mức hỗ trợ hiện hành về thuế và đơn giản hóa các thủ tục hỗ trợ.

Thành phố cũng giao các đơn vị liên quan triển khai các chính sách hỗ trợ giảm giá tiền điện cho người dân và doanh nghiệp; kiến nghị Bộ Công Thương về chính sách giảm giá điện sản xuất và miễn tiền điện sinh hoạt của công nhân trong các doanh nghiệp 3T như chính sách đối với các khu cách ly tập trung; thực hiện chủ trương giảm 10% tiền sử dụng nước sinh hoạt cho tất cả khách hàng sử dụng nước trên địa bàn thành phố trong thời gian từ tháng 9 đến tháng 11/2021; nghiên cứu thực hiện chính sách miễn, giảm tiền sử dụng nước cho các doanh nghiệp 3T.

TP Hồ Chí Minh cũng phân loại doanh nghiệp theo mức độ bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 và tác động đối với kinh tế - xã hội thành phố gồm 3 nhóm doanh nghiệp: phá sản, tạm dừng, đang hoạt động (mô hình 3T); xác định tiêu chí xác định doanh nghiệp cần được ưu tiên tập trung hỗ trợ có trọng tâm, trọng điểm, đạt kết quả nhanh, có danh sách thứ tự ưu tiên theo lĩnh vực ngành nghề. Đồng thời nghiên cứu, ban hành quy chuẩn hoạt động sản xuất, kinh doanh đảm bảo an toàn phòng, chống dịch để doanh nghiệp quay lại hoạt động với lộ trình cụ thể, có thể mở từng bước để kiểm tra tính an toàn, điều chỉnh cho phù hợp với tình hình, trước mắt thí điểm đối với một số khu công nghiệp, khu chế xuất đã hoàn thành việc tiêm vaccine mũi 2 để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch và an toàn sản xuất.

ADVERTISEMENT

Thành phố giao cho các quận huyện, thành phố Thủ Đức chịu trách nhiệm tổ chức tiêm vaccine cho lao động tại các doanh nghiệp. Vaccine do nhà nước cung cấp, doanh nghiệp chịu trách nhiệm đàm phán với đơn vị tiêm chủng tư nhân hoặc công lập do nhà nước điều phối để tổ chức tiêm, đảm bảo nguyên tắc người được tiêm vaccine không phải trả bất cứ chi phí nào.

Về vấn đề tiêm vaccine, UBND thành phố cũng giao Sở Y tế tham mưu cho thành phố đề xuất cơ chế cho phép doanh nghiệp được chủ động đàm phán, mua vaccine từ các nguồn quốc tế cũng như trong nước. Nêu rõ danh sách vaccine được sử dụng và các thủ tục cần thực hiện, tạo điều kiện tối đa để tận dụng nguồn lực của doanh nghiệp trong tiêm vaccine, giảm bớt áp lực về ngân sách, nhân lực cho thành phố. Mặt khác, hướng dẫn doanh nghiệp xây dựng danh mục các thiết bị, xét nghiệm nhanh có thể sử dụng để cho phép doanh nghiệp tự chủ động tổ chức xét nghiệm nhanh đối với lực lượng lao động và cơ chế công nhận kết quả tự xét nghiệm của doanh nghiệp.

Thành phố tổ chức hội nghị trực tuyến gặp gỡ giữa lãnh đạo thành phố và các hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh về các giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh trong bối cảnh đại dịch COVID-19 để kịp thời lắng nghe khó khăn, nắm bắt thông tin, điều chỉnh bổ sung kịp thời các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp.

Đối với giải pháp hỗ trợ mở rộng thị trường, thành phố hỗ trợ doanh nghiệp tham gia các hội chợ, kênh thương mại trực tuyến do các tổ chức nước ngoài triển khai để hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu, tìm kiếm các thị trường mới thay cho các thị trường truyền thống lâu nay; tổ chức chuỗi sự kiện tuần lễ sản phẩm doanh nghiệp Tp. Hồ Chí Minh tại thành phố và các tỉnh thành trong nước sau khi dịch bệnh được kiểm soát để hỗ trợ doanh nghiệp tiêu thụ hàng hóa nội địa, kết nối chuỗi giá trị, vùng nguyên liệu, cung cấp các mặt hàng chất lượng cao cho các tỉnh thành và mở rộng thị trường, kênh phân phối nội địa.

Song song đó, hỗ trợ doanh nghiệp giới thiệu và quảng bá sản phẩm tại các hội chợ, triển lãm quốc tế gắn với kết nối doanh nghiệp (B2B), kết nối với người tiêu dùng (B2C) của nước sở tại; kết nối với hội doanh nhân Việt kiều tại các nước nhằm hỗ trợ doanh nghiệp thiết lập các mối quan hệ , kịp thời nắm bắt thông tin các thị trường xuất khẩu tiềm năng...

ADVERTISEMENT

Đối với giải pháp hỗ trợ về thông tin, đào tạo nguồn nhân lực, TP Hồ Chí Minh triển khai kế hoạch, chương trình hỗ trợ doanh nghiệp đẩy nhanh tiến độ chuyển đổi số, từng bước nâng cao hiệu quả quá trình cơ cấu lại nền kinh tế, chuyển đổi lĩnh vực sản xuất kinh doanh, đổi mới quy trình và công nghệ sản xuất; từng bước chuyển khu vực kinh tế dịch vụ đơn thuần sang số hóa như thương mại điện tử , kinh tế kinh tế chia sẻ, thúc đẩy phát triển các nền tảng trực tuyến trong lĩnh vực giáo dục và y tế; xây dựng kế hoạch tổ chức các lớp đào tạo về chuyển đổi số cho doanh nghiệp; xây dựng cơ chế minh bạch về nguồn dữ liệu mở thuộc khu vực công để các doanh nghiệp công nghệ có thể tiếp cận nguồn tài nguyên số để phát triển các sản phẩm dịch vụ đổi mới sáng tạo.

Trong lĩnh vực du lịch, thành phố xây dựng kế hoạch tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ quản lý điều hành, nghiệp vụ chuyên môn cho đội ngũ nguồn nhân lực du lịch nhằm tái cấu trúc, nâng cao chất lượng đội ngũ lao động trong ngành du lịch thành phố, giữ chân lực lượng này trong điều kiện bị tác động bởi dịch COVID-19.

Để sớm đưa các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp ngay trong tháng 8/2021, UBND thành phố các sở, ban ngành, UBND thành phố Thủ Đức, các quận, huyện tiếp tục theo dõi sát tình hình hoạt động, chủ động nắm bắt các khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp để kịp thời giải quyết hoặc đề xuất cấp có thẩm quyền giải quyết với tinh thần hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp và người lao động.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Shark Thủy và cơ hội "tha thứ để thu hồi"
17:31:23 06/12/2022
Từ 2023, thay đổi điều kiện được hưởng 100% chi phí khám bệnh
13:03:34 05/12/2022
Mất việc cận Tết, nữ công nhân U50 phải cạo gừng thuê 4.000 đồng/1kg
13:54:05 06/12/2022
Quảng Ninh thu hồi đất dự án phim trường cổ trang ở Yên Tử
13:10:41 06/12/2022
Khám phá khu vực trồng 3 quả na có tổng giá trị gần 160 triệu đồng
10:50:32 06/12/2022
Thanh Hóa: Kỷ luật cảnh cáo một trưởng phòng huyện vì có con riêng
15:19:09 06/12/2022
Vụ 2000 công nhân mất việc trước Tết: Thùy Tiên vào cuộc, Quang Linh được gọi tên
10:34:51 05/12/2022
Một công ty bảo hiểm gửi ngân hàng 103.000 tỉ đồng, hưởng hàng ngàn tỉ đồng lãi suất
15:42:56 05/12/2022
Cơ quan chức năng làm rõ việc một gia đình báo đồ đạc tự "hóa tro"
22:12:33 06/12/2022
Thị trường bất động sản đều trong trạng thái chờ
04:15:21 05/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Uông Tiểu Phi bị người trong ngành vạch trần sự lươn lẹo, nói dối trắng trợn, Đại S được minh oan?
19:47:29 06/12/2022
Nhìn đĩa mực trên mâm cơm nhà em chồng, tôi mới hiểu thấu con người cô ấy
20:10:08 06/12/2022
Trương Thế Vinh: Đẹp trai đa tài vẫn bị bạn gái cơ trưởng hủy hôn, từng vướng thị phi vì 1 chiếc áo?
17:26:34 06/12/2022
Tin showbiz Việt ngày 6/12: Phản ứng Trương Minh Cường khi bị nói xuống sắc
19:29:30 06/12/2022
Gió thổi bán hạ nâng tầm tên tuổi Triệu Lệ Dĩnh trước Dương Mịch, Dương Tử
20:51:47 06/12/2022
Bạn gái mang thai, siêu sao số 1 Brazil chỉ nhận con
20:15:38 06/12/2022
Huỳnh Đông: 'Hạnh phúc được gói gọn trong hai chữ gia đình'
21:42:26 06/12/2022
Đức Nhân nói lý do không thụ tinh ở Nhật, để chồng phải nghỉ việc
21:11:47 06/12/2022
Trà Ngọc Hằng gồng gánh nuôi 3 đứa trẻ, từng trắng tay vì bị lừa 30 tỷ
20:32:33 06/12/2022
Kanye West bị đóng băng 75 triệu USD
21:08:58 06/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Nữ giáo viên 22 tuổi mất tích trên đường từ Nghệ An vào Hà Tĩnh dạy học

22:28:34 06/12/2022
Tối 6/12, trả lời báo chí, ông Nguyễn Bảo Trung, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Phúc Trạch (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) cho biết, một nữ giáo viên của trường bị mất liên lạc nhiều giờ qua, hiện gia đình đang tổ chức tìm kiếm

Đường sắt tiếp tục tăng thêm nhiều tàu Sài Gòn - Hà Nội dịp Tết Quý Mão 2023

20:26:06 06/12/2022
Cũng trong các ngày 11 - 12/1, Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn tổ chức thêm 2 đoàn tàu TN6, SE12 xuất phát ga Sài Gòn đi Hà Nội. Tàu TN6 khởi hành lúc 15 giờ 25 phút, đến Hà Nội lúc 5 giờ 50 phút; Tàu SE12 khởi hành lúc 7 giờ ...

Giá vàng hôm nay 6/12: Vàng 9999 tăng nhẹ

08:57:22 06/12/2022
Tại thời điểm khảo sát lúc 5h30 ngày 6/12, trên sàn giao dịch của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC, vàng SJC đang là 66,25 triệu đồng/lượng mua vào và 67,07 triệu đồng/lượng bán ra

Giá lúa gạo hôm nay 6/12: Giá gạo xuất khẩu tăng 5 USD/tấn

08:54:40 06/12/2022
Theo nhận định của các chuyên gia nông nghiệp, với tình hình hiện nay, dự báo giá gạo Việt Nam những tháng đầu năm 2023 sẽ tiếp tục giữ mức cao, thậm chí có thể tiếp tục tăng

Giá tiêu hôm nay 6/12: Thị trường hồ tiêu vẫn còn nhiều thách thức

08:52:33 06/12/2022
Các chuyên gia dự báo, những người có tiền mặt sẽ làm chủ thị trường hồ tiêu mùa tới. Khi thị trường hồ tiêu không ai có thể cầm trịch thì chính nhà vườn sẽ nắm quyền quyết định. Quyền trong tay người bán đang có cơ hội về với nông dân ...

Giá thép hôm nay 6/12: Giá thép tiếp tục tăng vượt qua ngưỡng 3.800 nhân dân tệ

08:50:54 06/12/2022
Cụ thể, “ông lớn” thép Hòa Phát giữ nguyên giá thép đã điều chỉnh trước đó, với dòng thép cuộn CB240 giảm 210 đồng từ ngày 12/10, xuống mức 14.500 đồng/kg; thép thanh vằn D10 CB300 giảm sâu 700 đồng, có giá 14.600 đồng/kg

Giá xăng dầu hôm nay 6/12: Hồi phục hơn 2% nhờ ổn định nguồn cung

08:48:18 06/12/2022
Theo Oilprice, giá dầu thế giới sáng ngày 6/12 (theo giờ Việt Nam) cụ thể là: Dầu thô WTI của Mỹ tăng 2,33 USD, lên mức 82,32 USD/thùng, giá dầu Brent tăng 2,42 USD, lên mức 88,26 USD/thùng

Bộ Giao thông vận tải đề nghị TP.HCM sớm nâng cấp tĩnh không cầu Bình Triệu 1

07:17:35 06/12/2022
Ngày 5-12, Bộ Giao thông vận tải có công văn gửi UBND TP.HCM và Cục Đường thủy nội địa Việt Nam về nghiên cứu đầu tư nâng cấp tĩnh không cầu Bình Triệu 1 trên quốc lộ 13 nhằm khơi thông đường thủy sông Sài Gòn
ADVERTISEMENT

Bộ Y tế khảo sát sự hài lòng của người bệnh, nhân viên y tế

22:05:31 05/12/2022
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn vừa ký ban hành Quyết định 3186/QĐ-BYT về thực hiện đ.ánh giá chất lượng bệnh viện (BV) và khảo sát sự hài lòng người bệnh, nhân viên y tế năm 2022, áp dụng chung cho BV nhà nước và tư nhân

Một học sinh lớp 12 t.ử v.ong khi chạy 200m: Làm gì để tránh lặp lại chuyện đau lòng tương tự?

10:33:51 05/12/2022
Xung quanh một học sinh lớp 12 Trường THPT Phù Cát 3 (xã Cát Hưng, huyện Phù Cát, Bình Định) t.ử v.ong trong lúc thi chạy 200m do nhà trường tổ chức vào ngày 27-11, nhiều bạn đọc hiến kế để không lặp lại những cái c.hết đau lòng tương tự

Tin tức thời tiết hôm nay 5.12.2022: Bắc bộ rét sâu, Trung bộ mưa như trút nước

09:25:34 05/12/2022
Tin tức thời tiết hôm nay 5.12.2022, các tỉnh Bắc bộ tiếp tục có rét trên diện rộng, Trung bộ tiếp tục hứng mưa to do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường

Cần hàng ngàn phòng học, TP.HCM đang gặp khó khăn gì?

08:19:01 05/12/2022
Theo số liệu thống kê do Sở GD-ĐT TP.HCM công bố, từ nay đến năm 2025, TP.HCM cần gần 9.000 phòng học trong bối cảnh khó khăn về ngân sách và quỹ đất

Giá gas hôm nay 5/12: Phiên đầu tuần giá gas lao dốc không phanh

07:36:22 05/12/2022
Tại thị trường trong nước, giá gas bán lẻ tiếp tục tăng từ 7 giờ 30 ngày 1/12. Cụ thể, tại Công ty TNHH một thành viên Dầu khí TP. Hồ Chí Minh (Saigon Petro) thông báo, từ ngày 1/12, giá bán gas SP tăng 1.083 đồng/kg (đã bao gồm thuế gi...

Giá thép hôm nay 5/12: Giá thép tiếp tục tăng lên mức 3.838 nhân dân tệ/tấn.

07:35:23 05/12/2022
Thép Việt Nhật điều chỉnh giảm giá, với dòng thép cuộn CB240 giảm 200 đồng, có giá 14.310 đồng/kg; thép thanh vằn D10 CB300 ở mức 14.510 đồng

Doanh nghiệp công nghệ và viễn thông hưởng lợi từ tăng trưởng kinh tế số

06:02:57 05/12/2022
Ông Nguyễn Trung Chính - Chủ tịch HĐQT, Chủ tịch Điều hành CMC cho biết, trong 6 tháng đầu năm tài chính 2022, các lĩnh vực kinh doanh của CMC đều có những bước tiến vững chắc mặc dù thị trường trong nước hết sức khó khăn. Doanh nghiệp ...

Giá heo hơi hôm nay 5/12: Đi ngang trên diện rộng

06:02:34 05/12/2022
Nhiều tháng trở lại đây giá heo hơi xuống thấp, nguyên nhân được cho là do cung nhiều mà cầu thấp. Nhiều nhà máy lớn tại các khu công nghiệp ở phía Nam đã cho công nhân nghỉ Tết sớm hoặc nghỉ luân phiên, do vậy nhu cầu tiêu thụ thịt heo...
ADVERTISEMENT

Giá vàng hôm nay 5/12: Chốt phiên cuối tuần dưới 1.800 USD

06:02:09 05/12/2022
Giám đốc chiến lược thị trường Colin Cieszynski tại SIA Wealth Management nói rằng ông vẫn lạc quan về vàng ngay cả khi lãi suất tăng tiếp tục hỗ trợ đồng USD. Ông nói: “Các nhà đầu tư bắt đầu nhận ra rằng vàng vẫn là một tài sản phòng ...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Mỹ tích cực giao thiệp với Nga về khả năng trao đổi tù nhân

Thế giới

23:17:45 06/12/2022
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ngày 4/12 cho biết, Washington đang tích cực thảo luận với Moskva về khả năng trao đổi tù nhân để trả tự do cho 2 công dân Mỹ đang bị Nga giam giữ là ngôi sao bóng rổ nữ Brittney Griner và cựu lính thủy đá...

Chuyển nhượng V-League hôm nay (6/12): HAGL chiêu mộ tiền đạo Nguyễn Quốc Việt

Bóng đá việt nam

23:14:59 06/12/2022
HAGL chính thức chiêu mộ tài năng trẻ Nguyễn Quốc Việt của Học viện bóng đá Nutifood JMG. Tiền đạo sinh năm 2003 được mệnh danh là Vua giải trẻ với 5 lần đoạt danh hiệu Vua phá lưới ở các giải U17, U19, U21 Quốc gia

Croatia lập nên kỳ tích ở World Cup

Bóng đá thế giới

23:09:20 06/12/2022
Thống kê cho thấy đây là lần thứ 3 liên tiếp, Croatia giành chiến thắng trên chấm luân lưu tại World Cup. Năm 2018, Croatia từng đ.ánh bại cả Đan Mạch và Nga trong loạt đấu s.úng . Trong khi đó, Nhật Bản toàn thua 2 trận phải đá luân lưu ...

Vợ Dương Lâm khi vắng chồng: Lủi thủi làm mọi việc, tự đưa con đi viện

Sao việt

23:07:40 06/12/2022
Lê Dương Bảo Lâm và Quỳnh Quỳnh là cặp vợ chồng nổi tiếng trong giới giải trí Việt. Sau 7 năm kết hôn cả hai đã có cùng nhau 3 người con và cơ ngơi sung túc

Bé trai xin lỗi em gái theo phong cách nổi quạu

Clip hay

22:45:49 06/12/2022
Hai anh em gây lộn bị mẹ bắt xin lỗi, xem biểu cảm của bé trai khiến ai cũng phì cười

Djokovic vượt Federer, san bằng kỷ lục của huyền thoại Jimmy Connors

Sao thể thao

22:43:04 06/12/2022
Trong năm 2022, Djokovic và Alcaraz chính là những tay vợt giành được nhiều danh hiệu nhất thế giới với 5 lần lên ngôi. Với Djokovic, anh vô địch các giải đấu như Grand Slam (Wimbledon), ATP Finals (Turin), Masters 1000 (Rome), một ATP ...

Cách nấu bánh canh bột xắt vịt ngon tại nhà

Ẩm thực

22:08:08 06/12/2022
Cách nấu bánh canh bột xắt vịt là công thức nấu ăn ngon và bổ dưỡng mà MRLVN muốn chia sẻ tới các bạn trong bài viết hôm nay. Để biết chi tiết danh sách nguyên liệu và công thức chế biến, các bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé

"Đại chiến" của Từ Hy Viên và nhà chồng cũ: Đem cả sao kê, giấy vay nợ đăng lên mạng xã hội, phụ huynh hai bên cũng đứng ngồi không ngồi yên

Sao châu á

22:02:21 06/12/2022
Dù đã ly hôn được hơn một năm, Từ Hy Viên và doanh nhân Uông Tiểu Phi vẫn lời qua tiếng lại trên mạng xã hội. Mâu thuẫn giữa hai người con cũng đẩy các vị thông gia cũ vào thế đối đầu

Võ Thành Ý khoe diện mạo mới sau khi phẫu thuật thẩm mỹ

Netizen

21:57:09 06/12/2022
Võ Thành Ý (hay còn gọi là má Cám) là một trong những TikToker có sức ảnh hưởng lớn với giới trẻ. Không chỉ đầu tư vào việc sáng tạo nội dung, anh còn chăm chút kỹ ngoại hình hơn. Mới đây, chuyên gia trang điểm lại gây chú ý khi công kh...

Seven Deadly Sins Origin – siêu phẩm nhập vai chuyển thể được Netmarble phát hành

Mọt game

21:25:06 06/12/2022
Seven Deadly Sins Origin Mobile chính thức mở đăng ký trước trên nền tảng Android và iOS, dưới sự mong chờ của hàng ngàn game thủ!

Samuel Eto'o tấn công Youtuber bên ngoài SVĐ World Cup

Bên lề sân cỏ

21:22:35 06/12/2022
Đoạn video ghi lại hình ảnh cựu tiền đạo Samuel Eto o - hiện đang là chủ tịch LĐBĐ Cameroon nổi nóng tấn công một Youtuber đeo bám anh bên ngoài SVĐ 974

Hành lý tình yêu: Biết kiếm tiền từ năm 12 tuổi, cô gái muốn tìm nửa kia xứng đôi

Tv show

21:11:54 06/12/2022
Biết kiếm tiền từ năm 12 tuổi, có hơn triệu đô trong tài khoản, Phạm Tuyền muốn tìm nửa kia xứng đôi ở Hành lý tình yêu

Mở rộng cơ hội tiếp cận giáo dục chất lượng cao cho học sinh Việt Nam

Học hành

21:07:36 06/12/2022
Chiều 5/12, Tập đoàn Giáo dục EQuest (Equest) và Tập đoàn Giáo dục Khôi Nguyên (KNE) đã tổ chức Lễ công bố kí kết hợp tác chiến lược