Hỗ trợ công nhân, người lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19

Ngày 5.12, tại thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương, Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân và lao động trẻ tỉnh Bình Dương đã tỗ chức “Phiên chợ 0 đồng – Tiếp sức ngày trở lại” nhằm hỗ trợ, chăm lo đời sống công nhân, người lao động nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 kéo dài.

Hỗ trợ công nhân, người lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19 - Hình 1

Gian hàng 0 đồng của Quỹ từ thiện Kim Oanh. Ảnh HẠO THIÊN

Sau thời gian dài mất thu nhập vì dịch Covid-19, đời sống của anh chị em công nhân, người lao động tại các khu công nghiệp, chế xuất ở thị xã Bến Cát gặp nhiều khó khăn. Phiên chợ đã tiếp sức 600 anh chị em công nhân vượt qua giai đoạn khó khăn thông qua 17 mặt hàng như gạo, mì tôm, thịt cá, rau xanh, gia vị và đồ dùng thiết yếu khác với giá “0 đồng”.

Hỗ trợ công nhân, người lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19 - Hình 2

Quỹ từ thiện Kim Oanh tặng 30 suất học bổng cho con của những công nhân nghèo. Ảnh HẠO THIÊN

Chị Nguyễn Thị Thúy Phượng, một công nhân cho biết công ty nơi chị làm việc, vừa hoạt động trở lại được 5 ngày, đan xen với niềm vui được đi làm là những lo toan về kinh tế. Nhận được phiếu mua sắm, chị Phượng rất vui mừng và chọn mua những thực phẩm có thể sử dụng trong dài ngày để chờ đến kỳ lương đầu tiên. Chị cho biết phiên chợ này rất ý nghĩa với công nhân nghèo như chị vì tiết kiệm được đáng kể chi phí sinh hoạt hàng ngày, từ đó yên tâm ở lại Bình Dương tiếp tục làm việc.

Hỗ trợ công nhân, người lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19 - Hình 3

Nhiều công nhân, người lao động hào hứng tham gia phiên chợ. Ảnh HẠO THIÊN

Ông Đỗ Văn Phùng, một thành viên của ban tổ chức cho biết, trong thời gian tới, sẽ cùng với các nhà hảo tâm, tổ chức thật nhiều những hoạt động ý nghĩa như thế này, để chăm lo cho những người lao động.

Hỗ trợ công nhân, người lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19 - Hình 4

Niềm vui của các công nhân sau khi tham dự “Phiên chợ 0 đồng – Tiếp sức ngày trở lại”. Ảnh HẠO THIÊN

Tại chương trình, Quỹ từ thiện Kim Oanh đã trao tặng 30 suất học bổng cho học sinh, là con của những công nhân nghèo, động viên các em cố gắng học tập, vững bước đến trường và mở một gian hàng với tổng kinh phí gần 50 triệu đồng.

Xôn xao với mức thưởng Tết "khủng" 60-200 triệu giữa khó khăn Covid-19

Doanh nghiệp công bố thưởng Tết, rộ tin nhắn lừa đảo việc làm cuối năm, Nhật Bản dừng nhận lao động do biến chủng Omicron, thu tiền tỉ từ con li ti... là các thông tin "hút" nhất tuần qua.

Thưởng Tết "khủng", công nhân đến 60 triệu, nhân viên sales 200 triệu đồng

Doanh thu sụt giảm gần một nửa so với năm 2020 nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn chi đậm để thưởng Tết cho công nhân, người lao động từ 10-60 triệu đồng, nhân viên sales 150 - 200 triệu đồng.

Xôn xao với mức thưởng Tết khủng 60-200 triệu giữa khó khăn Covid-19 - Hình 1

Video đang HOT

Theo bà Đỗ Thị Thúy - Tổng Giám đốc Công ty thuốc Thú y Ánh Việt (KCN Hiệp Phước), doanh nghiệp đang có nhiều phương án thưởng Tết cho người lao động theo từng vị trí. Ngoài thưởng Tết theo quy định, doanh nghiệp sẽ thưởng thêm các tổ chức xuất sắc, cá nhân xuất sắc, cá nhân có cống hiến...

"Năm nay, những công nhân có thâm niên trên 5 năm ở công ty sẽ được thưởng 50 - 60 triệu đồng, nhân viên sales có mức thưởng khoảng 200 triệu đồng", bà Đỗ Thị Thúy nói...

Thưởng Tết: Nơi đã "chốt", nơi... chơi vơi

Đến thời điểm này, tại TP Đà Nẵng, có doanh nghiệp đã "chốt" kế hoạch thưởng Tết nhưng có nơi vẫn đang tính toán, chưa biết sẽ thưởng cho người lao động như thế nào khi chốt lại một năm chỉ cố cầm cự.

Xôn xao với mức thưởng Tết khủng 60-200 triệu giữa khó khăn Covid-19 - Hình 2

Trao đổi với PV, ông Trần Văn Lĩnh - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thủy sản và Thương mại Thuận Phước (KCN Dịch vụ và Thủy sản Thọ Quang, TP Đà Nẵng) cho biết chưa có kế hoạch thưởng Tết cho người lao động.

Năm nay, công ty làm ăn không có lãi. Lãnh đạo công ty rất muốn có thưởng Tết bởi suy cho cùng, người lao động chính là tài sản của công ty. Tuy nhiên, chốt lại thế nào còn phải tùy vào tình hình xem công ty có thể cố gắng được đến đâu.

"Đến giờ chúng tôi chưa nói được gì cả, phải chờ tình hình chung. Nếu các công ty khác cũng thưởng để động viên người lao động thì chúng tôi cũng phải ráng, rồi còn xem khả năng của công ty đến đâu nữa", ông Lĩnh nói...

Rộ tin nhắn dụ xin việc mức lương 30 triệu đồng dịp cuối năm

Chưa kịp vui mừng vì được giới thiệu công việc mới với mức lương 30 triệu đồng/tháng, chị Thu được yêu cầu đóng 3 triệu đồng tiền phí đảm bảo, ký quỹ 10 triệu đồng, mỗi tháng có thể lời 90 triệu đồng.

Xôn xao với mức thưởng Tết khủng 60-200 triệu giữa khó khăn Covid-19 - Hình 3

Những ngày gần đây, chị Nguyễn Thiều Thu (ngụ quận Tân Phú) và nhiều người dân ở TPHCM đều đồng loạt nhận được các tin nhắn giới thiệu việc làm với mức lương "khủng". Các nội dung tin nhắn đều được gửi từ các địa chỉ mail "rác"; mail dùng mật khẩu, ký tự không rõ ràng...

Nhật Bản: Tạm dừng nhận mới lao động trong 1 tháng do biến chủng Omicron

Đại diện Cục Quản lý Lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) vừa thông tin về việc Chính phủ Nhật Bản chính thức tạm dừng nhập cảnh lao động nước ngoài trong đó có Việt Nam một tháng do biến chủng Omicron.

Xôn xao với mức thưởng Tết khủng 60-200 triệu giữa khó khăn Covid-19 - Hình 4

Cụ thể, theo thông tin được Cục Quản lý Lao động ngoài nước, ngày 29/11, Chính phủ của Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio đã công bố việc dừng nhập cảnh mới vào Nhật Bản đối công dân tất cả các nước và vùng lãnh thổ kể từ 00h ngày 30/11/2021.

Theo đó, thực tập sinh và lao động nước ngoài bao gồm cả lao động và thực tập sinh Việt Nam chưa thể nhập cảnh mới trong thời gian tới...

Bỏ việc ngân hàng, chàng cử nhân trẻ chọn nghề "độc" khởi nghiệp

Từ một nhân viên ngân hàng, anh Dương Minh Tuấn (ở Quận 6, TPHCM) tạm gác công việc để theo đuổi nghệ thuật điêu khắc trên da và cho ra đời những sản phẩm thời trang độc đáo.

Xôn xao với mức thưởng Tết khủng 60-200 triệu giữa khó khăn Covid-19 - Hình 5

Theo anh cho biết, hiện tại số lượng người hành nghề khắc trên da ở Việt Nam chỉ đếm trên đầu ngón tay, đa số đều tự học. Khắc trên da đã có ở Mỹ từ hàng trăm năm trước, sau đó môn nghệ thuật khắc trên da phát triển qua Trung Quốc, Nhật và du nhập vào Việt Nam vài năm gần đây.

Thông thường, người ta chọn gỗ, đá để điêu khắc, lạ hơn thì chọn vỏ trứng. Gần đây, da bò được nhiều người chọn để làm chất liệu điêu khắc bởi có thể ứng dụng vào những món đồ thời trang như túi xách, bóp, thắt lưng...

Người mắc "nghiệp" với nghề "ngồi tức ngực, đứng rát da"

Những người đàn bà làng nồi đất Trù Sơn (Đô Lương, Nghệ An) lúc làm việc bao giờ cũng có tư thế ngồi rất lạ . Hầu như, cả phần ngực của họ tì hẳn vào đầu gối, ngày này qua tháng khác...

Xôn xao với mức thưởng Tết khủng 60-200 triệu giữa khó khăn Covid-19 - Hình 6

Cụ Hoàng năm nay 81 tuổi, cũng ngót nghét 65 tuổi nghề, đôi bàn tay nhăn nheo nhưng khéo léo, thoăn thoắt vắt đất, một tay đẩy bàn xoay, một tay ấn vào nắm đất để tạo thành chiếc sanh hay vung nồi. Sản phẩm sau khi tạo hình được đặt trên một tấm ván mỏng, hẹp rồi mang ra nắng phơi.

"Phải trông nắng mà "đon" lúc nào nồi vừa khô để mang vào gọt dũa cho đẹp rồi phơi tiếp. Cái nghề này chả có sách vở gì dạy cả, cứ người trước bày cho người sau, phải dùng tay, dùng mắt mà "đo" ấy vậy mà trăm cái như một", cụ Hoàng rủ rỉ về cái nghề đã theo mình ngót cả đời người...

Trả lời sếp "Thanks chị ạ!", nhân viên bị chỉnh "ăn nói cho tử tế"

Tình huống nhân viên trả lời sếp "Thanks chị ạ!" và bị vị quản lý nghiêm khắc "nắn chỉnh" kéo theo cuộc tranh luận về chuyện giao tiếp tại công sở của nhân viên văn phòng.

Xôn xao với mức thưởng Tết khủng 60-200 triệu giữa khó khăn Covid-19 - Hình 7

Trong khi trao đổi công việc, được sếp hỗ trợ, nhân viên trả lời "Thanks chị ạ!". Những tưởng sự việc chỉ đến đó nhưng câu hồi đáp này bỗng xúc tác cho phản ứng khá bất ngờ tiếp đó của nữ quản lý.

Sau khi nhận câu trả lời cảm ơn "nửa tây nửa ta" từ nhân viên, vị quản lý hỏi lại: "Em ăn nói kiểu gì đấy? Nói với cấp trên thì ăn nói tử tế. Tiếng Anh tiếng Việt lẫn lộn. Cảm ơn thì viết là cảm ơn, không có kiểu "thanks chị ạ"...

Chàng trai 8X nuôi con nhỏ li ti, thu tiền tỷ mỗi năm

Vốn sinh ra ở miền biển, từ bé, anh Vũ Văn Tâm (SN 1988, xã Cồn Thoi, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) đã say mê với nghề nuôi trồng thủy sản quê mình. Cũng bởi vậy mà lớn lên, anh không chọn con đường học hành cao để lập nghiệp mà ở lại quê bám trụ với nghề nuôi trồng thủy sản.

Xôn xao với mức thưởng Tết khủng 60-200 triệu giữa khó khăn Covid-19 - Hình 8

Anh Tâm chia sẻ về quy trình ươm hàu giống: "Trung bình mỗi vụ ươm hàu giống kéo dài từ 20 đến 30 ngày, tùy theo thời tiết từng mùa. Hàu giống bố mẹ sẽ được đẻ ra bể, ấu trùng sẽ nở sau 24h sau đó. Khi đó bắt đầu chăm hàu cho lớn, cho bám bào vỏ hải sản".

Chàng trai 8X tiết lộ, từ khi bắt đầu ươm hàu đến nay, anh chưa thất bại vụ nào. Vụ ít nhất anh cũng thu về được 300 triệu, vụ nào nhiều thu về trên 1 tỷ đồng ...

Hoa bung nở sớm, người làm nghề trồng mai như... "ngồi trên đống lửa"

Còn hơn 2 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán, nhưng nhiều hộ gia đình trồng mai ở xã Kỳ Nam (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) lại như "ngồi trên đống lửa" khi hoa đã bắt đầu nở rộ.

Xôn xao với mức thưởng Tết khủng 60-200 triệu giữa khó khăn Covid-19 - Hình 9

Vườn mai của gia đình chị Bùi Thị Hậu (50 tuổi, thôn Tân Thành, xã Kỳ Nam) có khoảng 700 gốc, trong đó có 400 gốc từ 4 năm đến 15 năm tuổi chuẩn bị cho đợt Tết. Trong khi còn hơn 2 tháng nữa mới đến Tết nhưng rất nhiều cây mai đã nở rộ, bung hết hoa.

"Một năm vườn mai này cũng mang lại cho gia đình nguồn thu hơn 100 triệu đồng. Nhưng năm nay, đã có hàng chục cây mai đã nở hoa, có nghĩa là Tết này đã mất đi một nguồn thu đáng kể", chị Hậu cho biết thêm...

Dân công sở đi làm nhiều năm, tiết kiệm không nổi... 50 triệu đồng

Làm công việc văn phòng hơn 5 năm, không tiêu pha hoang phí, số tiền Huế để dành được chưa đến... 50 triệu đồng . Khi dịch ập đến, số tiền tiết kiệm của nữ nhân viên cũng vơi đi.

Xôn xao với mức thưởng Tết khủng 60-200 triệu giữa khó khăn Covid-19 - Hình 10

Than thở về chuyện của mình, Lê Thanh Huế, 27 tuổi, nhân viên văn phòng tại một công ty kính cường lực ở Tân Phú, TPHCM nhắm chắc... sẽ nhặt lắm gạch đá.

Gắn bó với công việc văn phòng hơn 5 năm, Huế để dành không nổi 50 triệu đồng. Qua đợt dịch vừa rồi, cô trắng tay, gần như bắt đầu lại từ con số không về mặt tiền bạc...

Nghề "độc", lạ ở miền Tây, chỉ buôn bán mỗi cỏ dại mà đắt như tôm tươi

Tại An Giang có khu phiên chợ đặc biệt chỉ bán duy nhất một mặt hàng là cỏ . Cỏ đắt như tôm tươi và người mua cỏ phải xếp hàng. Mỗi ngày, người làm nghề cắt cỏ có thể kiếm được vài ba trăm ngàn đồng.

Xôn xao với mức thưởng Tết khủng 60-200 triệu giữa khó khăn Covid-19 - Hình 11

Nằm ngay ngã ba bờ kênh Ninh Phước thuộc ấp Phước Lộc, xã Ô Lâm, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang, chợ cỏ Ô Lâm được xem là phiên chợ kỳ lạ nhất miền Tây vì chỉ kinh doanh duy nhất một mặt hàng luôn "đắt như tôm tươi".

Nói về sự ra đời của khu chợ đặc biệt này, những bậc cao niên tại ấp Phước Lộc cho biết, trước đây, ở vùng giáp biên giới Tây Nam, người dân chỉ trồng 2 vụ lúa, xen vào đó vụ hoa màu hoặc có khi bỏ đất trống. Chính vì thế mà những cánh đồng cỏ bát ngát mọc lên nhiều...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Không khởi tố vụ án hình sự bà Nguyễn Phương Hằng tố ông Võ Hoàng Yên
12:33:14 15/01/2022
Bà Nguyễn Phương Hằng tự nguyện cho ông Võ Hoàng Yên hơn 183 tỷ đồng
23:51:31 15/01/2022
Bà Nguyễn Phương Hằng bất ngờ tuyên bố: 'Thuỷ Tiên không bao giờ không có tội'
21:36:36 15/01/2022
Vườn trồng hoa giấy đẹp như cổ tích của vợ chồng ông nông dân Quảng Trị chỉ để thiên hạ "tìm về quá khứ"
19:48:59 16/01/2022
Làm rõ thông tin bị thu hồi sản phẩm – VIC kiên quyết đấu tranh với vấn nạn hàng giả
15:01:44 15/01/2022
Phá bỏ vườn tạp để thỏa sức với đam mê trồng hoa, cây cảnh
06:54:28 17/01/2022
NÓNG: Cháy lớn tại trụ sở Tòa án Nhân dân TP Hà Nội đang xây dựng
15:14:59 15/01/2022
Lào Cai: Nầm lợn, xúc xích, chả cá không rõ nguồn gốc sắp tuồn ra thị trường thì bị bắt giữ
19:24:44 16/01/2022
Làng trồng lá dong 400 năm ở Hà Nội tất bật thu hoạch vụ Tết Âm lịch
16:46:59 16/01/2022
Sếp đau đầu khi nhân viên xin nghỉ Tết sớm, về quê cách ly
11:44:48 15/01/2022

Thông tin đang nóng

Nguyễn Sin tiết lộ giới giang hồ liên quận rối đội hình vì vợ "anh lớn" Quận 8 bị phía Trang Nemo "bem"
10:00:12 17/01/2022
Nạn nhân vụ Trang Nemo: '7 người đàn ông đánh đập tôi'
08:13:06 17/01/2022
Trang Nemo bị netizen "tấn công", ảnh hưởng nghiêm trọng sau vụ xô xát với Trần My
07:48:20 17/01/2022
1 giây trước pha choảng nhau: Trang Nemo cười nói vuốt nhẹ vết kem trên cổ Trần My "chị nói em nghe nè..."
07:37:43 17/01/2022
HOT: Phía Trang Nemo muốn đền bù 5 tỉ nhưng phe chị áo trắng không chịu
10:21:22 17/01/2022
Toàn cảnh trận chiến giữa 2 nữ hoàng livestream Trang Nemo và Trần My vẫn chưa đến hồi kết, bạn của Trần My lên tiếng: Vụ này sẽ có nhiều phim lắm!
07:51:21 17/01/2022
Bạn thân Trần My đổ thêm dầu vào lửa, khẳng định "vụ này còn nhiều phần lắm" và quyết tố Trang Nemo tới cùng
07:45:21 17/01/2022
Một du khách Việt đi du lịch Nepal và đây là cảnh tượng "khó tin" anh chàng bắt gặp, netizen coi xong ai cũng ngỡ ngàng!
06:11:17 17/01/2022
Lộ đoạn livestream Trang Nemo đe doạ dùng vũ lực với Trần My, dân mạng chỉ trích: Lúc đó tưởng vậy là ngầu ấy chứ!
10:11:24 17/01/2022
Chú chó âm thầm "phóng sinh" giúp đàn ghẹ khỏi bị luộc, nhưng nơi diễn ra cuộc giải cứu khiến gia chủ cười sái cả quai hàm
05:55:53 17/01/2022

Tin mới nhất

Phát triển 'Tam nông' bằng tư duy mới: Cần cả trí tuệ và lương tâm!

10:34:07 17/01/2022
Phát triển tam nông cần đến cả tư duy và đạo lý phát triển, cần cả trí tuệ và lương tâm từ phía người lãnh đạo, PGS.TS Đoàn Minh Huấn chia sẻ

Buôn hàng tiểu ngạch sang Trung Quốc: Dân trong nghề tiết lộ sự thật

10:30:31 17/01/2022
Mỗi năm xuất mít sang Trung Quốc 124 triệu USD. Tuy nhiên, cuộc chơi này tập trung vào 5 cá nhân, DN Việt Nam xuất khẩu và khoảng 3 cá nhân Trung Quốc nhập khẩu qua tiểu ngạch

Giá vàng hôm nay 17/1: Vàng trụ vững trên ngưỡng 1.800 USD/ounce

10:19:13 17/01/2022
Giá vàng thế giới hôm nay không những được tiếp thêm động lực tăng giá kỹ thuật mới mà còn nhờ dữ liệu kinh tế Mỹ tuần qua còn cho thấy lạm phát nước này vẫn đang gia tăng, tiêu dùng yếu hơn

Thu nhập ổn định từ dừa hữu cơ

10:01:06 17/01/2022
Nhiều hộ trồng dừa ở ĐBSCL đang chuyển đổi từ việc trồng dừa truyền thống sang dừa hữu cơ, bởi mô hình này tiết kiệm chi phí vật tư và mang lại nguồn thu ổn định, được thị trường nhiều quốc gia ưa chuộng

Chứng khoán ngày 17/1: Cổ phiếu nào nên chú ý?

09:57:36 17/01/2022
Vào đầu tháng 1/2022, giá urê toàn cầu giảm khoảng 12% so với giữa tháng 12/2021; tuy nhiên, mức giá bán vẫn duy trì ở mức cao khoảng 800 USD/tấn và có khả năng duy trì ở mức này trong cả quý 1/2022, phù hợp với kỳ vọng và khẳng định qu...

Trạm Y tế Online đầu tiên của Hà Nội: 6 cán bộ, cao điểm 300 bệnh nhân

09:50:33 17/01/2022
Tối muộn, cụ ông hơn 80 tuổi, sống tại phố Cửa Bắc, là F0 điều trị tại nhà bất ngờ có dấu hiệu khó thở, SpO2 giảm xuống chỉ còn 89%

Tết sớm cho giáo viên và học sinh vùng cao

09:43:53 17/01/2022
Hàng trăm suất quà đã được lãnh đạo nghành giáo dục Nghệ An trực tiếp gửi tới các học sinh và giáo viêm vùng cao

Việt Nam sẽ đi đầu về 6G, viễn thông bước vào đổi mới lần 2

07:58:40 17/01/2022
Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh, phải khởi động nghiên cứu 6G trong năm 2022 và đưa Việt Nam nằm trong top đầu thế giới về công nghệ 6G

Giá cà phê hôm nay 17/1, Lượng robusta bán ra lớn, giá cà phê tuần này còn giảm?

07:39:42 17/01/2022
Xuất khẩu cà phê của Việt Nam trong tháng 12 đạt 169.349 tấn (tương đương 2,82 triệu bao), tăng 57,6% so với tháng trước

Giá tiêu hôm nay 17/1, ổn định, nguồn cung khan hiếm, nhận định lạc quan về thị trường

07:36:56 17/01/2022
Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước ổn định ở một số địa phương, giao dịch từ 75.500 - 78.000 đ/kg

Cây cảnh đang hot nhất tỉnh Ninh Bình thực ra là một cây hồng cổ tuổi thọ 200 năm khiến giới trẻ "sốt rần rần"

06:51:55 17/01/2022
Cây hồng ăn quả cổ thụ có tuổi thọ gần 200 năm thuộc sở hữu của gia đình bà Lê Thị Xiêm (xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình)

Bạc Liêu: Cả xóm trồng thứ rau trước chỉ mọc hoang dại mà ngày nào cũng được thu tiền

06:49:26 17/01/2022
Nhờ trồng rau má, nhiều nông dân xã Vĩnh Thanh, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu có nguồn thu nhập ổn định. Thậm chí có hộ đã làm giàu từ loại rau này, mỗi năm kiếm vài trăm triệu đồng

Tắc cửa khẩu, nhiều doanh nghiệp vẫn xuất khẩu chuối sang Trung Quốc băng băng nhờ một cách

06:35:27 17/01/2022
Trong khi mặt hàng thanh long, mít Thái xuất khẩu sang Trung Quốc gặp khó khăn do Trung Quốc kiểm soát chặt tại các cửa khẩu để phòng chống dịch Covid-19 thì nhiều doanh nghiệp xuất khẩu chuối vẫn đáp ứng tốt các đơn hàng nhờ... đường b...

Mít Thái, từ cây "hái ra tiền" đến nỗi lo gánh nợ

06:32:46 17/01/2022
Việc hàng nghìn xe chở mít Thái bị ùn ứ ở các cửa khẩu khiến giá mít Thái giảm sâu có lẽ chỉ là giọt nước tràn ly để báo trước sự thoái trào của phong trào trồng mít Thái

Trồng thứ cây ra lá quen, tới mùa cuốc một nhát bật lên vô số củ lạ, nông dân Hậu Giang lãi 25 triệu/công

06:29:42 17/01/2022
Tận dụng những diện tích đất trống quanh nhà, thời gian qua nhiều hộ nông dân ở huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang) đã trồng cây khoai lùn (cây củ lùn)

Nuôi loài thú lạ thoạt nhìn tưởng con mèo, ai ngờ trai làng Tiền Giang bán thành thịt đặc sản giá 1,4-1,5 triệu/kg

06:25:58 17/01/2022
Khi đến ấp Xóm Đình, xã Kiểng Phước, huyện Gò Công Đông (tỉnh Tiền Giang) hỏi đến mô hình nuôi chồn hương (có nơi gọi là con cầy hương, cầy xạ, chồn mướp) của anh Võ Văn Tiến thì ai cũng biết và nhiệt tình hướng dẫn đường đến trại nuôi ...

Lạng Sơn: Thử nghiệm trồng cam hữu cơ, học cách chế biến thạch đen, nhà nông "hái ra tiền"

06:23:44 17/01/2022
Lạng Sơn là tỉnh miền núi, kinh tế lâm nghiệp là chủ yếu, cũng chưa có nhiều mô hình phát triển nông nghiệp tầm vóc lớn

"Đại gia" nuôi lợn miền Bắc bỏ túi 827 tỷ đồng, sắp xây nhà máy vaccine, khu nuôi lợn giống 278 tỷ

06:20:42 17/01/2022
Năm 2021, Công ty cổ phần Tập đoàn Dabaco (Bắc Ninh) ghi nhận doanh thu đạt trên 18.000 tỷ đồng từ các hoạt động chăn nuôi

Nhà đầu tư khóc ròng, lo mất tết sau “lùm xùm” FLC và Tân Hoàng Minh

21:14:35 16/01/2022
Vụ việc ông chủ FLC Trịnh Văn Quyết “bán chui” 74,8 triệu cổ phiếu sau giai đoạn “tăng nóng” và Tập đoàn Tân Hoàng Minh bỏ cọc đấu giá đất “vàng” ở Thủ Thiêm đã khiến cổ phiếu FLC và nhiều mã cổ phiếu liên quan tụt dốc không phanh, hàng...

Biên phòng hỗ trợ khắc phục tàu hàng thủng đáy nguy cơ chìm tại Cù Lao Chàm

20:48:18 16/01/2022
Tàu hàng khi cách Hòn Tai (Cù Lao Chàm, Hội An) khoảng 200m thì bị thủng đáy, nước tràn vào, có nguy cơ chìm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Không để người dân đứt cơm lạt muối

20:42:50 16/01/2022
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết trong năm 2021 Nhà nước đã xuất kho một lượng lương thực dự trữ kỷ lục cùng hàng chục ngàn tỉ đồng ngân sách để hỗ trợ người dân vùng khó khăn, không để nhân dân bị đứt cơm, lạt muối

Cả nhà 4 người bị ‘nhốt’ suốt 7 ngày vì có người thân trở về từ vùng đỏ Hải Phòng

20:39:09 16/01/2022
Dù test nhanh cho kết quả âm tính nhưng suốt 7 ngày nay, ông bà nội cùng 2 cháu nhỏ bị “nhốt” tại nhà ở huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình do có 2 cháu trở về từ vùng đỏ Hải Phòng. Nhu yếu phẩm phải nhờ hàng xóm hỗ trợ

Xuất hiện cây mai vàng 'đỉnh của đỉnh'

20:35:19 16/01/2022
Cây mai vàng trong nhà vườn một gia đình ở Cai Lậy (Tiền Giang) vừa được rao bán giá 4,5 tỉ đồng gây xôn xao giới chơi mai kiểng

Chủ tịch nước tặng quà Tết người có công, người nghèo tại Đà Nẵng

19:15:17 16/01/2022
Sáng 16/1, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã thăm hỏi, tặng quà Tết đến các gia đình chính sách, người có công, nạn nhân chất độc da cam, người nghèo, công nhân ở Đà Nẵng

Hà Nam cấm biếu tặng quà Tết lãnh đạo, dừng bắn pháo hoa đêm giao thừa

19:11:33 16/01/2022
Tỉnh Hà Nam yêu cầu tạm dừng tổ chức các loại hình lễ hội và bắn pháo hoa nổ trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, đồng thời nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo dưới mọi hình thức

Đi chợ hoa xuân Ninh Bình phải mang căn cước công dân, xét nghiệm Covid-19

16:48:29 16/01/2022
Chợ hoa xuân Nhâm Dần tỉnh Ninh Bình có quy mô 255 gian hàng, người dân trong tỉnh muốn đến tham dự phải mang theo chứng minh thư hoặc căn cước công dân, người ngoài tỉnh phải test nhanh Covid-19

Có thể bạn quan tâm

Bí mật của Tim Cook  

Thế giới số

11:29:08 17/01/2022
Trong khi Steve Jobs là vị lãnh đạo với tầm nhìn xa, người kế nhiệm ông đã tạo ra loạt kỷ lục về giá trị cho Apple

Rapper Mỹ bị bắn ít nhất 15 phát súng

Sao âu mỹ

11:27:16 17/01/2022
Cộng đồng hip hop thương tiếc cái chết của Wavy Navy Pooh. Rapper người Mỹ bị tấn công khi đang lái xe chở gia đình về nhà

Trấn Thành bị hỏi “không là MC thì làm gì”, tiết lộ nghề nghiệp khiến CĐM ngỡ ngàng

Sao việt

11:24:52 17/01/2022
Sau một thời gian dài phát sóng, Rap Việt mùa 2 cũng đã dần đi đến những chặng đua cuối cùng

HOT: Tìm ra danh tính đàn em Trang Nemo “đi đường quyền” team Trần My: “Giả gái cực xinh, đồ hiệu sang chảnh”

Netizen

11:24:18 17/01/2022
P.Q.Q là một trong những thanh niên chăm chỉ tác động vật lý nhất tại drama Trần My và Trang Nemo

Trần Nghiên Hy suýt thoát kiếp nạn “Cô Cô đùi gà” nếu mỹ nhân này chịu đóng cặp cùng Trần Hiểu

Sao châu á

11:17:13 17/01/2022
Trần Nghiên Hy không phải là cái tên đầu tiên được đạo diễn nhắm đến cho hình tượng Tiểu Long Nữ trong Thần Điêu Đại Hiệp 2014

Chiếc xe đắt nhất trong dàn xe trăm tỷ mà sếp bất động sản Quảng Ninh thưởng Tết nhân viên có giá hơn 24 tỷ đồng

Siêu xe

11:16:05 17/01/2022
Dàn xe thưởng Tết này chủ yếu là SUV với sự góp mặt của nhiều mẫu xe giá tới hơn chục tỷ đồng như Bentley Bentayga, Land Rover Range Rover hay Mercedes-AMG G 63

Moscow dọa cắt đứt quan hệ nếu Mỹ trừng phạt lãnh đạo Nga

Thế giới

11:12:43 17/01/2022
Người phát ngôn Điện Kremlin cảnh báo biện pháp trừng phạt mới của Mỹ nhằm vào lãnh đạo Nga có thể dẫn đến việc cắt đứt quan hệ song phương

Trưa nay ăn gì: Phở bò Nam Định, hương thịt bò đậm đà cùng vị mặn mòi của nước mắm cá cơm

Ẩm thực

11:12:24 17/01/2022
Trưa nay ăn gì: Phở bò Nam Định, hương thịt bò đậm đà cùng vị mặn mòi của nước mắm cá cơm

“Truy tìm hung thủ”: Hồ Bích Trâm và Thanh Hiền bóc trần tội ác rùng rợn của kẻ ngoại tình

Phim việt

11:08:57 17/01/2022
Những vật chứng hữu hiệu dần được đưa ra ánh sáng khiến kẻ thủ ác không thể nào ẩn nấp được nữa

Logan Paul bị lừa mua bộ thẻ Pokemon trị giá 3,5 triệu USD

Bên lề sân cỏ

11:08:17 17/01/2022
Logan Paul bị lừa mua bộ thẻ Pokemon trị giá 3,5 triệu USD, vợ chồng Kyle Walker cãi nhau với hàng xóm... là những tin tức hậu trường đáng chú ý ngày 17/1

Xác định đối thủ của HAGL ở AFC Champions League 2022

Bóng đá việt nam

11:05:26 17/01/2022
Ngày hôm nay (17/1), CLB HAGL sẽ xác định được những đối thủ tại vòng bảng AFC Champions League 2022

Seachains "chiến" như đêm chung kết, Karik bật khóc tại vòng Bứt phá Rap Việt - Mùa 2

Nhạc việt

11:05:07 17/01/2022
Là thí sinh thứ hai của đội Karik bước vào Chung kết Rap Việt - Mùa 2, Seachains đã có một phần trình diễn cực thuyết phục và gây xúc động lớn với khán giả