Hỗ trợ các trường vùng khó khăn

Xuất phát từ những khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị của giáo viên , học sinh vùng khó, Bộ Giáo dục và ào tạo (GD và T) đã khởi động chương trình “iều ước cho em”.

Chương trình mong muốn các tổ chức, nhà hảo tâm , học sinh, giáo viên vùng thuận lợi kết nối, chia sẻ, hỗ trợ học sinh, giáo viên vùng khó khăn nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục .

Hỗ trợ các trường vùng khó khăn - Hình 1

Khởi động chương trình “iều ước cho em” tại Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và THCS Nhạn Môn.

Khởi động từ những điều giản dị

Chương trình “iều ước cho em” được Bộ trưởng GD và T Phùng Xuân Nhạ khởi động mới đây tại Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và THCS Nhạn Môn (huyện Pác Nặm, Bắc Kạn). Bộ GD và T cùng các nhà hảo tâm trao 389 chiếc áo ấm, 389 đôi ủng tặng 389 học sinh và nhiều phần quà ý nghĩa, ấm áp tới thầy và trò nhà trường trị giá hơn 500 triệu đồng. Ngoài ra, Bộ GD và T tổ chức động thổ, khởi công sân trường, nhà vệ sinh, bếp ăn bán trú tại điểm trường Slam Vè (thuộc Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và THCS Nhạn Môn); khởi công bếp ăn bán trú tại điểm trường mầm non Nặm Lẩu, xã Sĩ Bình, huyện Bạch Thông; tặng 20 máy vi tính cho Trường phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Bắc Kạn.

Thầy giáo Lê Nguyên Ái, Phó Hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và THCS Nhạn Môn cho biết, học sinh nhà trường 100% là con em đồng bào dân tộc thiểu số, hoàn cảnh gia đình khó khăn; nhiều em nhà xa trường (163 em ở bán trú từ lớp 3 đến lớp 9). ể bảo đảm đủ điều kiện thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, nhà trường mong muốn được bổ sung giáo viên tiếng Anh, máy vi tính và trang thiết bị dạy học. Thầy giáo Hà Nhân Hưởng, Hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Bắc Kạn mong muốn được hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa các phòng ở khu ký túc xá vì xây dựng từ lâu đã xuống cấp; xây thêm các phòng học và phòng bộ môn, phòng chức năng; bổ sung trang thiết bị dạy học, máy chiếu còn thiếu và hư hỏng. Theo đồng chí ào Duy Hưng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Pác Nặm, điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học tại địa phương mặc dù được tăng cường nhưng chưa đáp ứng nhu cầu đổi mới giáo dục. Nhiều nhà công vụ, phòng học đã xuống cấp, phần lớn các trường chưa có phòng chức năng, phòng học bộ môn. ội ngũ giáo viên thiếu và không đồng bộ, nhất là giáo viên tiếng Anh, Tin học. Tỷ lệ học sinh bỏ học tuy đã giảm nhưng còn tương đối cao; kết quả phổ cập giáo dục chưa bền vững; xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia còn chậm. ội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên có nhiều biến động do chuyển công tác ra khỏi địa phương; đời sống kinh tế của nhân dân còn nhiều khó khăn… Thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, qua rà soát, huyện Pác Nặm còn thiếu bảy phòng học đối với lớp 1, 68 phòng học chức năng, 268 máy vi tính (cấp tiểu học); sáu phòng học chức năng, 268 máy vi tính đối với cấp THCS cần hỗ trợ.

Video đang HOT

Kết nối các trường

Chương trình “iều ước cho em” do Bộ GD và T phối hợp Ban điều hành ề án Hệ tri thức Việt số hóa của Chính phủ, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Trung ương oàn TNCS Hồ Chí Minh và các bộ, ngành liên quan triển khai. Mục đích kết nối các trường, cá nhân có điều kiện tốt hơn chia sẻ, hỗ trợ cho các trường vùng khó khăn về cơ sở vật chất, trường lớp, điện nước, nhà vệ sinh, các điều kiện học tập, đồ dùng, thiết bị và những điều kiện rất thiết yếu.

Hưởng ứng chương trình “iều ước cho em”, nhiều đơn vị, trường học trên cả nước hưởng ứng hỗ trợ vùng khó khăn. Thầy giáo Hà Xuân Nhâm, Hiệu trưởng Trường THPT Phan Huy Chú quận ống a (Hà Nội) cho biết, cùng với các nhà hảo tâm, trường đại học, phổ thông, mầm non vùng thuận lợi, nhà trường hỗ trợ đợt một cho Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và THCS Nhạn Môn toàn bộ dầu ăn, gạo đến hết năm học với mong muốn chia sẻ khó khăn với thầy, trò nhà trường; đồng thời giáo dục học sinh tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”…

Bộ trưởng GD và T Phùng Xuân Nhạ cho biết, để việc kết nối đạt hiệu quả, các trường cần rà soát để thống kê những điều kiện còn thiếu một cách chính đáng, từ đó tập hợp chia sẻ trực tiếp tới những đơn vị, cá nhân có mong muốn hỗ trợ để họ lựa chọn các nội dung hỗ trợ phù hợp. Bộ GD và T có nhiệm vụ kết nối một cách rất minh bạch, kịp thời, đúng người, đúng việc, đúng nhu cầu của cả “kênh” hỗ trợ và cần hỗ trợ. Một trong những “kênh” kết nối mà chương trình “iều ước cho em” hướng đến là trường giúp trường, bạn giúp bạn, thầy, cô giáo giúp thầy, cô giáo, qua đó các nhà trường có cơ hội kết nghĩa với nhau, giúp nhau không phải chỉ một lần mà trong suốt quá trình tổ chức dạy, học và qua các năm. Với cách làm này, chương trình sẽ tạo ra được một sự chia sẻ bền vững chứ không phải chỉ hỗ trợ nhất thời. Thực tế cho thấy, nhiều trường học có điều kiện hơn mong muốn được kết nghĩa, bảo trợ cho những trường có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là ở miền núi. ây là xu hướng tốt để chủ trương này sẽ được nhiều trường, nhiều thầy, cô giáo và học sinh hưởng ứng. Bộ GD và T sẽ tiếp tục triển khai chương trình này trên phạm vi toàn quốc với nhiều hoạt động kết nối thiết thực và hiệu quả.

Trao yêu thương, nhân hy vọng với học sinh vùng khó

Nhờ sự quan tâm của các cấp chính quyền từ Trung ương đến địa phương, bữa cơm của học trò vùng khó Tu Mơ Rông đã đủ đầy hơn.

Trao yêu thương, nhân hy vọng với học sinh vùng khó - Hình 1


Các em học sinh ở điểm trường cụm Đăk Ka - PTDT Bán trú Tiểu học - THCS xã Tu Mơ Rông.

Các em học sinh đến lớp với chiếc bụng không còn đói nên sĩ số được duy trì, chất lượng giáo dục ngày càng nâng cao.

Bữa cơm đủ đầy

Năm học 2020 - 2021, Trường PTDT Bán trú Tiểu học - THCS Tu Mơ Rông (Kon Tum) có 240 học sinh, trong đó tiểu học có 154 em. Đặc biệt, điểm trường tiểu học cụm Đăk Ka có 23 học sinh của lớp 1 và 2. Học sinh học 2 buổi/ngày nên sau khi học xong buổi sáng các em lại về nhà ăn cơm.

Tuy nhiên, nhiều em nhà xa, cách trường 3 - 4 km nên đến chiều các em không đến lớp học con chữ. Thấy học sinh nghỉ, nhiều giáo viên trong trường đến từng nhà vận động các em đến lớp. Tuy nhiên, chỉ được ít hôm các em lại tiếp tục nghỉ học khiến chất lượng dạy và học không bảo đảm.

Tương tự, năm học 2020 - 2021 Trường Tiểu học xã Đăk Hà có 622 học sinh. Các em đa phần là người dân tộc Xê Đăng. Kinh tế gia đình chủ yếu phụ thuộc vào nương rẫy nên còn nhiều khó khăn, bố mẹ ít quan tâm đến việc học của con cái. Do đó, nhiều em "quên" đi học do chiếc bụng đói và đường đến lớp xa.

Để giữ chân học trò đến lớp, giáo viên ở vùng khó Tu Mơ Rông phải góp gạo, thổi cơm nuôi học trò. Những bữa cơm có phần đạm bạc được trích ra từ đồng lương ít ỏi của giáo viên, giờ đây đã đủ đầy hơn nhờ sự quan tâm của các cấp chính quyền Trung ương và địa phương. Vừa qua, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai; Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cùng đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà cho hai trường.

Trong chuyến thăm trường, đoàn công tác đã trao tặng 486 suất quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong đó, trao tặng 240 suất quà cho học sinh tại Trường PTDT Bán trú Tiểu học - THCS xã Tu Mơ Rông và điểm trường thôn Đăk Ka. Bên cạnh đó, trao 246 suất quà cho học sinh Trường Tiểu học xã Đăk Hà và điểm trường thôn Ty Tu. Các đơn vị tham gia đoàn công tác đã trao cho thầy cô giáo và các em học sinh tại những điểm trường trên các phần quà khác như sữa, học bổng.

Với ánh mắt rạng ngời, thầy A Phiên - giáo viên điểm trường tiểu học cụm Đăk Ka tâm sự: "Tôi gắn bó với học trò vùng khó Tu Mơ Rông hơn 20 năm. Tuy nhiên, từ trước đến nay chưa bao giờ nhận được món quà to lớn như vậy. Lãnh đạo của Đảng, Nhà nước đã quan tâm, hỗ trợ nhà trường phần kinh phí lớn để tiếp sức cho học sinh đến lớp. Tôi thật sự vui và hạnh phúc. Nhờ sự hỗ trợ này bữa cơm của các em học sinh đầy đủ dưỡng chất hơn. Các em ăn uống ngon và được nhiều hơn. Nhờ vậy sức khoẻ được bảo đảm, tỉ lệ chuyên cần được nâng cao. Tôi tin rằng, các em sẽ cố gắng hết sức để học tập, không phụ lòng mong mỏi của mọi người".

Mong ước cho học trò

Nhờ sự quan tâm, hỗ trợ của Đảng và Nhà nước, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vững bước hơn khi đến trường. Từ đó, duy trì sĩ số, nâng cao chất lượng dạy và học. Nhà trường sẽ cố gắng hết sức để giúp các em học thật tốt. Như vậy, các em mới có cơ hội thoát nghèo, đỡ khổ để xây dựng quê hương giàu đẹp hơn.
Cô Hồ Thị Thùy Vân

Thầy Nguyễn Ngọc Huynh - Hiệu trưởng Trường PTDT Bán trú Tiểu học - THCS Tu Mơ Rông cho biết: Sau chương trình "Thay lời tri ân", nhà trường nhận được nhiều sự quan tâm của Đảng, Nhà nước. Những món quà ý nghĩa của lãnh đạo các cấp giúp chất lượng giáo dục của trường bước sang một trang mới.

"Chúng tôi mua thêm giường, chiếu từ nguồn kinh phí được hỗ trợ để học sinh có thể nghỉ ngơi tại trường vào buổi trưa. Nhờ đó, các em chăm chỉ đến lớp hơn mà không cần thầy cô đến nhà vận động. Chúng tôi sẽ cố gắng sử dụng nguồn kinh phí hỗ trợ hợp lý, nhằm nâng cao chất lượng dạy và học", thầy Huynh nói.

Cô Hồ Thị Thùy Vân - Hiệu trưởng Trường Tiểu học xã Đăk Hà tâm sự: "Nhà trường cảm ơn các cấp chính quyền quan tâm, hỗ trợ kinh phí để duy trì bữa cơm cho các em học sinh. Trong 1 năm tới, nhà trường không phải lo lắng về kinh phí nấu cơm trưa cho 82 em học sinh ở cụm Ty Tu. Tuy nhiên, để có thể duy trì được bữa cơm lâu dài, giáo viên trong trường trồng thêm rau, nuôi heo, gà để bán nhằm tăng thêm kinh phí. Đồng thời sử dụng số tiền được hỗ trợ đúng mục đích để giữ chân học trò đến lớp.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mới nhất: 2 dân phòng “táng” tài xế Grab bị xử lý kỷ luật, lên tiếng xin lỗi: “Lúc nãy tôi hơi nóng”00:39Nóng: Tài xế Grab bị 2 dân phòng “bốp” vào mặt, văng tục chửi thề gây phẫn nộ00:39Người đàn ông đá văng bàn làm việc của nhân viên y tế ở TP.HCM gây bức xúc02:20Cơ quan chức năng xử lý vụ người đàn ông gây sự với đội công tác y tế00:54Nam sinh gây sốt khi nhảy 'Hạ còn vương nắng' để bé gái không sợ lấy mẫu nCoV00:43Clip 600.000 lượt xem về người đàn ông xông qua rào thép gai phong tỏa, dùng chiêu "điệu hổ ly sơn" để thoát thân00:23Than vì không được ra khỏi chốt phong tỏa, CSGT nói 1 câu khiến người phụ nữ im bặt00:36Cô gái đi mua rau có một hành động khiến dân mạng cho là "ích kỷ, vô ý thức", nhiều người quyết tìm để cho một bài học00:18Cô giáo Vật lý hot nhất MXH hiện nay, ngoại hình xinh như idol, khiến học trò phải xông vào livestream học mỗi đêm00:15Clip: Người phụ nữ chở theo con nhỏ không có giấy tờ đòi qua chốt kiểm soát, bị ngăn lại thì lớn tiếng quát tháo ầm ĩ00:43Bị “oánh ghen” giữa đường, tiểu tam lớn giọng thách thức khiến chính thất cạn lời04:19Cassie Trinh Võ - Bạn gái cũ "chất" nhất trong dàn bóng hồng lướt qua đời rapper Binz02:46Ninh Thuận: Xe chở tiền bị chặn ở chốt kiểm dịch vì “tiền không phải là thiết yếu”03:26Cô giáo Minh Thu lỡ miệng chửi thề khi chơi game cùng học sinh ngay trên sóng livestream00:15Cô giáo Vật lý Minh Thu có gì xuất sắc mà nổi tiếng cõi mạng ghê thế?00:11Chú chó 3 lần thoát khỏi vòng vây, còn "cà khịa" ngược lại "cẩu tặc"01:28Nam thanh niên ăn thanh long từ nhỏ đến lớn, chỉ cách ăn ngon nhưng lại khiến dân tình phẫn nộ dữ dội00:34Cô giáo Minh Thu chơi TikTok chuyên nghiệp phết: Hết cosplay AMEE, biến hình "hắc hoá" đến trend "con gái miền Tây" cực chất00:15Cô giáo Vật lý Minh Thu bị lập group anti: "Vừa xấu gái lại còn khều donate học sinh"02:53Thấy chồng định lao ra dọn đồ giữa trời mưa bão, người vợ vội cản lại, hành động sau đó khiến những người có mặt ngỡ ngàng00:40

Tiêu điểm

Thủ khoa 30 điểm duy nhất cả nước là học trò của thầy Phó Hiệu trưởng có 'đề ôn tập môn Sinh giống 80% đề chính thức'
13:55:38 26/07/2021
Phổ điểm khối A1 thi tốt nghiệp THPT năm 2021
08:01:00 26/07/2021
Nữ sinh Hà Tĩnh là thủ khoa duy nhất toàn quốc giành 3 điểm 10
07:35:10 26/07/2021
Phổ điểm khối C thi tốt nghiệp THPT năm 2021
07:36:42 26/07/2021
Nữ sinh Tiền Giang đạt điểm 10 môn Ngữ văn
07:42:27 26/07/2021
Thí sinh Hải Phòng là thủ khoa khối A toàn quốc
07:46:01 26/07/2021
Phổ điểm khối B 2021: Hơn 70 thí sinh đạt trên 29 điểm
16:20:01 26/07/2021
Thí sinh Hải Phòng đạt thủ khoa khối A0 toàn quốc với 29,55 điểm
10:41:50 26/07/2021
21 thủ khoa và á khoa thi tốt nghiệp THPT
12:54:39 26/07/2021
Phương pháp học đặc biệt của thủ khoa khối A1 toàn quốc năm 2021
17:40:42 26/07/2021

Thông tin đang nóng

Ông Đoàn Ngọc Hải gây chú ý với tâm thư: 'Người phụ nữ 54 tuổi vừa qua đời là em ruột của kiến trúc sư tài năng Ngô Viết Nam Sơn…'
20:26:55 27/07/2021
Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM mời mẹ ruột Hiền Sến đến làm việc về bài viết gây bức xúc dư luận
20:28:17 27/07/2021
Nhìn lại body "mướt mắt" của Khả Ngân trước lúc bị bệnh ho ra máu và gầy trơ xương
21:28:23 27/07/2021
MC Đại Nghĩa lên kế hoạch “thông chốt” thu phí vì hết cạn tiền mặt khi đi làm từ thiện
20:58:52 27/07/2021
CĐM ngỡ ngàng trước hình ảnh Sài Gòn vắng lặng sau 18h
18:01:31 27/07/2021
Chuyện hiếm có: Ở với mẹ chồng đã khó, tài tử đình đám còn để vợ kém 14 tuổi sống cùng đại gia đình... 18 người
20:05:30 27/07/2021
Triệu Lệ Dĩnh tiết lộ số tiền chu cấp cho con trai 2 tuổi đang ở với Phùng Thiệu Phong
18:35:52 27/07/2021
Hoá ra Ngô Diệc Phàm bỏ trốn, chạy về Canada "trú ẩn" sau bê bối tình dục, ảnh bằng chứng lộ tràn lan trên MXH?
19:51:18 27/07/2021
Toàn bộ khuyết điểm nhan sắc của Địch Lệ Nhiệt Ba bị phơi bày trên sóng truyền hình
17:47:32 27/07/2021
Nghệ sĩ Trung Quốc làm từ thiện để đánh bóng tên tuổi
17:51:07 27/07/2021

Tin mới nhất

Điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2021: 12 trường công bố danh sách trúng tuyển

21:04:08 27/07/2021
Đến thời điểm hiện tại, nhiều trường đã bắt đầu công bố danh sách trúng tuyển đại học năm 2021.

ĐIỂM CHUẨN xét tuyển đại học 2021: Với 15 điểm, thí sinh vẫn có thể đỗ trường xịn, còn được ra nước ngoài học ngoại ngữ

20:59:37 27/07/2021
Dưới đây là những ngôi trường đã công bố điểm chuẩn học bạ với mức điểm xét tuyển từ 15 trở lên, sĩ tử có thể tham khảo.

Nữ sinh phố núi đạt 9,75 điểm môn Văn kỳ thi tốt nghiệp THPT

20:58:07 27/07/2021
Dù được tuyển thẳng vào Trường Đại học Kiến trúc TP HCM nhưng nữ sinh Lưu Thị Minh Huê vẫn xuất sắc đạt 9,75 điểm môn Ngữ Văn - cao nhất tỉnh Đắk Lắk trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua.

TP.HCM khảo sát ý kiến thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2

20:55:01 27/07/2021
Thí sinh có thể đăng ký dự thi đợt 2 hoặc xét đặc cách tốt nghiệp THPT. Nếu có có nguyện vọng xét đặc cách tốt nghiệp, thí sinh gửi hồ sơ về trường trước 16h ngày 30/7.

10 địa phương dẫn đầu và xếp cuối các môn thi tốt nghiệp THPT

20:53:34 27/07/2021
Trong khi Nam Định dẫn đầu cả nước về điểm trung bình môn Toán và Hóa học, Hà Giang xếp cuối ở 5/9 môn, gồm Ngoại ngữ, Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý.

Nữ sinh yêu thích truyền thông giành 3 điểm 10 thi tốt nghiệp THPT

15:18:59 27/07/2021
Trần Thị Bích Ngân - học sinh lớp 12 Địa Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã đạt thành tích xuất sắc khi giành 3 điểm tuyệt đối ở 3 môn thi: Địa lý, Giáo dục công dân và tiếng Anh. 

Gần 500 thí sinh có điểm khối C từ 28 điểm trở lên

14:14:39 27/07/2021
Khối C gồm tổ hợp môn Văn- Sử- Địa. Năm nay, có tới 476 thí sinh đạt điểm xét tuyển đại học từ tổ hợp khối C ở mức 28 điểm trở lên.

Điểm chuẩn Học viện Cảnh sát nhân dân 5 năm qua

14:07:55 27/07/2021
Qua các năm 2016, 2017, 2018, 2019, 2020 điểm trúng tuyển vào Học viện Cảnh sát nhân dân cao nhất là 28 điểm với nam và 29,5 điểm với nữ.

Trường ĐH Nha Trang thêm phương thức xét thí sinh đặc cách tốt nghiệp

13:56:24 27/07/2021
TS Tô Văn Phương, Trưởng phòng Đào tạo, Trường ĐH Nha Trang, cho biết Hội đồng tuyển sinh của trường đã quyết định bổ sung 1 phương thức xét tuyển để xét tuyển thí sinh được đặc cách tốt nghiệp năm 2021.

Giải mã sức hút của chương trình đào tạo tại khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên

13:50:13 27/07/2021
Tất cả các chương trình đào tạo của Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên (ISTNU) được nhập khẩu từ các trường đại học danh tiếng của thế giới.

Thủ khoa, á khoa chọn trường đại học nào?

13:38:16 27/07/2021
Thân Trọng An, thủ khoa khối A1 dự định học khoa Kỹ thuật phần mềm, Đại học FPT (Hà Nội). Kim Anh, thủ khoa khối B mong muốn vào Đại học Y Hà Nội.

Quảng Ninh có 484 điểm 10 tại kỳ thi tốt nghiệp THPT

13:28:52 27/07/2021
Sau khi có kết quả của đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT, Sở GD-ĐT Quảng Ninh cho biết tỉnh có 484 điểm 10.

Phổ điểm Tiếng Anh bất thường do đề thi hay chênh trình độ?

13:17:15 27/07/2021
PGS Đỗ Văn Dũng cho rằng phổ điểm Tiếng Anh có 2 đỉnh do trình độ ngoại ngữ giữa các địa phương chênh lệch lớn. TS Hoàng Ngọc Vinh nêu quan điểm lỗi nằm ở khâu ra đề thi.

Phổ điểm môn Tiếng Anh có hình dạng "kỳ lạ": Khó khăn cho sĩ tử khối D, thậm chí khối A1

11:23:29 27/07/2021
Đề thi, phổ điểm như năm nay khiến cánh cửa thi khối D của các thí sinh trở nên khó khăn hơn, đặc biệt với học sinh khá, giỏi.

Tuyển sinh đại học 2021: Dự báo điểm chuẩn tăng

08:43:54 27/07/2021
Bộ GDĐT đã chính thức công bố điểm, phổ điểm các môn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1.

Nữ sinh chuyên Văn ở Kon Tum là thủ khoa khối D toàn quốc

08:36:12 27/07/2021
Đạt 10 điểm tiếng Anh, 9,75 Văn và 9,4 Toán, em Bùi Thị Ngọc Quỳnh, học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành Kon Tum trở thành thủ khoa khối D toàn quốc.

Điểm chuẩn các ngành, trường khối A, A1 sẽ tăng cao?

08:31:00 27/07/2021
Sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT, điều thí sinh quan tâm nhất là điểm chuẩn các trường đại học năm nay biến động thế nào, đặc biệt là khối A và A1.

Soạn giáo án: Cần sự linh động, sáng tạo của người thầy

08:26:54 27/07/2021
Cùng với nghiên cứu SGK, trong hè này, nhiều giáo viên đảm nhận giảng dạy lớp 6 Chương trình GDPT 2018 bắt đầu soạn giảng giáo án, chuẩn bị cho năm học mới. 

Đại dịch COVID-19 là thách thức, cũng là cơ hội để ngành giáo dục chuyển đổi số

08:25:40 27/07/2021
Đại dịch COVID-19 đã gây ra những xáo trộn, ảnh hưởng rất lớn đến xã hội cũng như đời sống người dân và ngành giáo dục đào tạo.

Thủ khoa khối A ở Hải Phòng: Mỗi ngày học 14 tiếng, mơ ước thành lập trình viên

07:47:05 27/07/2021
Nam sinh Hải Phòng đạt 29,55 điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, trở thành thủ khoa khối A toàn quốc.

Á khoa đạt 2 điểm 10 kỳ thi tốt nghiệp THPT

07:46:42 27/07/2021
Nguyễn Ngọc Huy, trường chuyên Lương Thế Vinh, Đồng Nai đạt 29,75 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 và trở thành á khoa khối B toàn quốc.

Điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2021: Thi tốt nghiệp dưới 20 điểm vẫn có thể lựa chọn hàng loạt trường xịn sò ở TP.HCM

20:10:13 26/07/2021
Đại học Công Nghiệp TP.HCM, Đại học Tài nguyên & Môi trường, Đại học Mở... là những cái tên thí sinh có thể cân nhắc nếu điểm thi dưới 20 điểm.

Sau khi biết ĐIỂM THI tốt nghiệp THPT: Đây là 2 việc quan trọng thí sinh cần làm trước 17h ngày 15/8/2021

19:57:32 26/07/2021
Đây là các mốc thời gian quan trọng liên quan đến việc làm đơn phúc khảo và điều chỉnh nguyện vọng đại học.

Môn thi nào có tới 18.600 thí sinh đạt điểm 10 trong kỳ thi THPT 2021 vừa qua?

18:08:51 26/07/2021
Có 2 môn thi có số thí sinh đạt điểm 10 cao vọt so với năm 2020 vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố.

Nữ sinh Nghệ An thủ khoa khối C, thủ khoa khối D đến từ Kon Tum

18:07:17 26/07/2021
Khối C có 2 thủ khoa cùng đạt 29,25 điểm đến từ Nghệ An và Khánh Hòa. Thủ khoa khối D là một học sinh của tỉnh Kon Tum đạt 29,15 điểm

Thủ khoa 3 điểm 10 của Vĩnh Long: "Em không đi học thêm, tự học ở nhà"

18:00:27 26/07/2021
Thí sinh Đoàn Võ Thái Thuận (trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP Vĩnh Long) đạt 3 điểm 10 thi tốt nghiệp THPT cho biết, em không học thêm môn nào, chủ yếu là tự học ở nhà và trên mạng.

Nữ sinh chuyên Văn THPT chuyên Hà Nội Amsterdam thủ khoa tốt nghiệp THPT với 2 điểm 10 tuyệt đối

17:57:36 26/07/2021
Vượt lên gần 1 triệu thí sinh cả nước, Trần Ngọc Anh, học sinh chuyên Văn trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam đã dẫn đầu thành tích 6 môn thi tốt nghiệp THPT 2021 với tổng 57,45 điểm.

Thanh Hoá: Tỷ lệ thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT năm 2021 đạt 97,99%

17:37:57 26/07/2021
 Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hoá cho biết, toàn tỉnh có 37.942/38.722 thí sinh (TS) dự thi đỗ tốt nghiệp THPT năm 2021, đạt tỷ lệ 97,99%.

Đại học Luật Hà Nội công bố thí sinh trúng tuyển nghiên cứu sinh và cao học luật đợt 1 năm 2021

16:37:41 26/07/2021
Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội Đoàn Trung Kiên vừa ký Quyết định phê duyệt danh sách thí sinh trúng tuyển nghiên cứu sinh; công nhận trúng tuyển cao học luật đợt 1 năm 2021.

Có thể bạn quan tâm

Grab dừng giao hàng ở Hà Nội

Đời sống

00:47:50 28/07/2021
Tối 27/7, Grab thông báo dừng toàn bộ hoạt động giao nhận hàng hóa và đi chợ hộ tại Hà Nội trong thời gian giãn cách xã hội.

Ông Kim Jong Un chúc mừng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc được bổ nhiệm

Thế giới

00:29:52 28/07/2021
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã gửi điện chúc mừng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sau khi được Quốc hội bổ nhiệm.

6 tỉnh miền Tây có thêm 818 ca mắc Covid-19

Sự kiện nóng

00:05:52 28/07/2021
Hai tỉnh vùng đỏ ở miền Tây là Long An và Tiền Giang có ca mắc Covid-19 trong ngày tăng. Trong khi đó, số ca bệnh ở Đồng Tháp và Cần Thơ giảm.

‘Quái vật nhạc số’ Kpop chào bằng tiếng Việt khi giới thiệu album mới

Nhạc quốc tế

23:59:19 27/07/2021
AKMU - nhóm nhạc của YG Entertainment - chào bằng tiếng Việt trong dịp trình làng album mới nhất Next episode trên Zing MP3.

Trận chiến về rap giữa ICD và Tage, ai hay hơn?

Nhạc việt

23:57:19 27/07/2021
Tage thực hiện bản diss Overrated - do anh viết lời và Sonny Tran sản xuất âm nhạc - để đáp trả màn công kích Chân chạm đất từ ICD. Sau 3 ngày, Overrated nhận hơn một triệu lượt xem.

Tiếp tục tạo điều kiện để các doanh nghiệp tiếp cận nguồn vắc xin thế giới

Sức khỏe

23:54:45 27/07/2021
Thủ tướng Chính phủ vừa yêu cầu Bộ trưởng Bộ Y tế tiếp tục hỗ trợ, có văn bản hướng dẫn các địa phương, doanh nghiệp tiếp cận các nguồn vắc xin phòng Covid-19 trên thế giới.

5 hòn đảo thiên đường ở Việt Nam: Đẹp đến 'quên lối về' mà ít người biết

Du lịch

23:51:37 27/07/2021
Việt Nam sở hữu hơn 4.000 hòn đảo lớn nhỏ, mỗi nơi lại có một vẻ đẹp riêng. Trong số đó vẫn còn rất nhiều hòn đảo tuyệt đẹp và chưa in nhiều dấu chân người.

Cuộc quyết chiến của hai con rắn hổ mang chúa 

Clip hay

23:50:08 27/07/2021
Không chỉ vì quyền giao phối, việc rắn hổ mang chúa chiến đấu với kẻ xâm nhập còn để bảo vệ vùng lãnh thổ, chứng tỏ sức mạnh.

Chủ rụng rời khi thấy Husky lúc giữa đêm 

Hài hước

23:43:17 27/07/2021
Trong đêm tối, gương mặt của Husky như thể đang cười khiến gia chủ một phen hú vía.

Cà phê ca nhạc Ruby vẫn đón khách bất chấp lệnh cấm

Pháp luật

23:42:14 27/07/2021
Khoảng 22h30 ngày 25/7, Công an huyện Mê Linh, Hà Nội kiểm tra hành chính phát hiện cơ sở kinh doanh cà phê ca nhạc Ruby, địa chỉ thôn Phú Mỹ, xã Tự Lập (huyện Mê Linh) tổ chức cho khách vào hát tại 2 phòng với tổng số 12 khách đang hát...

Mục tiêu chuyển nhượng tiếp theo của MU sau Varane

Bóng đá thế giới

23:40:43 27/07/2021
Ưu tiên chuyển nhượng tiếp theo của Manchester United sau khi hoàn tất thương vụ Raphael Varane là vị trí tiền vệ trung tâm.

Batman của Ben Affleck xuất hiện trong ‘The Flash’

Hậu trường phim

23:40:37 27/07/2021
Hình ảnh trên phim trường The Flash cho thấy phiên bản Batman của Ben Affleck xuất hiện khi di chuyển trên chiếc Batcycle.

Chi phí bảo vệ các lãnh đạo công nghệ trong Covid-19 cao thế nào

Thế giới số

23:34:38 27/07/2021
Các doanh nghiệp công nghệ tốn 46 triệu USD để bảo đảm an ninh cho 11 lãnh đạo hàng đầu trong năm 2020, trong đó Mark Zuckerberg chiếm nửa chi phí.

ZTE ra mắt smartphone với camera ẩn dưới màn hình thế hệ mới, giá từ 7.7 triệu đồng 

Đồ 2-tek

23:31:40 27/07/2021
ZTE Axon 30 5G là chiếc smartphone tiếp theo của ZTE trang bị công nghệ camera ẩn dưới màn hình, hứa hẹn sẽ mang tới chất lượng camera selfie vượt trội hơn.

Vai trò của ‘Guardians of the Galaxy Vol. 3’ với tương lai MCU

Phim âu mỹ

23:31:28 27/07/2021
Đạo diễn James Gunn chia sẻ lãnh đạo Marvel Studios không ép buộc anh kết nối tình tiết trong Guardians of the Galaxy Vol. 3 với các bộ phim khác thuộc Vũ trụ Điện ảnh Marvel.