Hồ Ngọc Hà: “Khó xử khi phải ngồi nhận xét tại The Remix”

Hồ Ngọc Hà, ngôi sao rất được tín nhiệm hiện nay trên các show thực tế đã có những chia sẻ chân tình về vị trí giám khảo “The Remix” gây sốt thời gian gần đây.

“The Remix” không chỉ thu hút bởi dàn thí sinh hot mà còn bởi 4 vị giám khảo quyền lực đầy cá tính với những nhận xét khó quên trên hàng ghế nóng. Hồ Ngọc Hà – cái tên chưa bao giờ hạ nhiệt và luôn được các nhà tổ chức yêu mến, ưu ái ngay buổi đầu đã tạo nên nhiều luồng ý kiến trái chiều. Tuy nhiên, cô vẫn vững vàng đối mặt với tất cả, chứng tỏ được sự tận tâm với chương trình, phong cách và sức hút, thần thái ngôi sao luôn tỏa sáng trên ghế nóng và là gương mặt được các ca sĩ đàn em vô cùng yêu qúy.

Trong chặng đường cuối của “The Remix”, hãy cùng lắng nghe những tâm sự của Hồ Ngọc Hà về vị trí giám khảo đầy khó khăn lần này.

Hồ Ngọc Hà: Khó xử khi phải ngồi nhận xét tại The Remix - Hình 1

Hồ Ngọc Hà: Khó xử khi phải ngồi nhận xét tại The Remix - Hình 2

Chào Hồ Ngọc Hà, chị nghĩ thế nào về “The Remix”, chương trình mà chị làm giám khảo?

Hà cảm thấy vui nếu chỉ ngồi xem các em diễn, nhưng nếu ở cương vị người nhận xét thì phải gọi là khó xử.

Ở thời điểm đầu cuộc thi, nhiều người vẫn nhắc đi nhắc lại điệp khúc “không xứng đáng”, chị cảm thấy như thế nào lúc đó?

Hà quen rồi. Và Hà cũng quen luôn với chuyện hãy nên là chính mình. Mình chỉ nên tiếp thu những ý kiến, những sự góp ý chân tình, còn lại thì nên bỏ qua.

Hồ Ngọc Hà: Khó xử khi phải ngồi nhận xét tại The Remix - Hình 3

Có vẻ như chị khá áp lực khi ngồi vào vị trí này?

Áp lực ư? Thật ra không phải như vậy đâu. Được ngồi 1 chương trình mà ban giám khảo “chặt chém” thì chắc chắn sẽ vui vì nhiều thời gian để mình nói chuyện. Chứ đây là chỗ mà Hà góp ý cho các đàn em thì mình phải suy nghĩ và lựa lời. Hà nghĩ rằng muốn chỉ cho ai một điều gì đó thì không cứ gì phải nói những lời khó nghe thì họ mới để ý tiếp thu được.

Công việc của chị trên ghế nóng “The Remix” cụ thể như thế nào?

Công việc của Hà trong “The Remix” là góp ý, động viên và… hâm hâm đúng như con người mình ngoài đời vậy. Nghe nhạc thì nhảy, thấy hay thì cười rất mãn nguyện, còn nếu không được tốt lắm thì vẫn nên nói tránh những điều có thể khiến khán giả suy nghĩ không hay về người mình nhận xét. Bởi lẽ trong cuộc sống ai cũng có lúc này lúc kia, có lúc tốt, lúc lại chưa đúng phong độ vì nhiều yếu tố khách quan.

Hồ Ngọc Hà: Khó xử khi phải ngồi nhận xét tại The Remix - Hình 4

Hồ Ngọc Hà: Khó xử khi phải ngồi nhận xét tại The Remix - Hình 5

Chị nghĩ điều gì khiến mình được nhà tổ chức, nhà chuyên môn liên tục tín nhiệm?

Hà nghĩ nhiều chương trình mời mình, đầu tiên là vì mình làm tự nhiên, nói chuyện và phản ứng hoàn toàn bản năng. Và ngoài ra, Hà cũng được học piano từ thuở bé nên về âm nhạc, mình cũng có ít nhiều hiểu biết, kinh nghiệm nhất định.

Chị có nghĩ nhận lời làm giám khảo nhiều quá sẽ gây nhàm chán cho hình ảnh của bản thân?

Đúng là nhận lời nhiều mà mình làm không tốt thì là 1 sự thất bại. Hà hiểu rõ điều đó nên năm nay cho nên Hà cùng ê-kíp đã phải nói lời từ chối với nhiều lời mời từ các chương trình hấp dẫn.

Hồ Ngọc Hà: Khó xử khi phải ngồi nhận xét tại The Remix - Hình 6

Hồ Ngọc Hà: Khó xử khi phải ngồi nhận xét tại The Remix - Hình 7

Chị có đồng tình với nhận định rằng các bạn trẻ muốn có chỗ đứng ở showbiz thì nên tìm cơ hội ở truyền hình thực tế?

Hà nghĩ thành công trong công việc nói chung và showbiz nói riêng thì điều quan trọng là bạn có gì ở bản thân hay không. Bạn phải có cái riêng, hơn người thì đặt ở đâu bạn cũng có thể nổi bật. Cái gì cũng có 2 mặt của nó. Nếu bạn may mắn tham gia vào 1 chương trình hot nhưng bản thân bạn chưa sẵn sàng cho “trận chiến” bằng sự rèn luyện và hy sinh thì bạn cũng nhanh chóng trôi vào quên lãng mà thôi.

Đinh Hương hay Giang Hồng Ngọc đều là những ca sĩ chất lượng, có gu. Chị nghĩ thế nào về 2 học trò này?

Hà luôn tự hào mình có những người em, chứ ít khi Hà gọi là “học trò”, đã cùng mình “chinh chiến” tại những cuộc thi và bước ra ngoài vẫn có chỗ đứng ổn định, không bị phai màu bởi những yếu tố phức tạp khác. Không chỉ riêng Đinh Hương hay Giang Hồng Ngọc, mà cả Tiêu Châu Như Quỳnh, Bùi Anh Tuấn, Thái Trinh, Thiều Bảo Trang… cũng rất dễ thương và chạy show thấy… thương lắm!

Hồ Ngọc Hà: Khó xử khi phải ngồi nhận xét tại The Remix - Hình 8

Hồ Ngọc Hà: Khó xử khi phải ngồi nhận xét tại The Remix - Hình 9

Thời trang của Hồ Ngọc Hà trên ghế nóng luôn là tâm điểm săm soi của công chúng. Chị hoàn toàn tự lo cho mình hay “nhắm mắt” giao phó cho ê-kíp?

Hà luôn làm stylist cho chính mình từ khi bước chân vào làng giải trí đến giờ. Lâu lâu thì mình cũng “đổi gió” khi có những dự án hợp tác với các bạn trẻ hợp gu để phần nào tiết kiệm thời gian vì Hà quá bận. Quan trọng nhất, thời trang của Hà có lúc đơn giản, khi lại phức tạp, lúc thì điềm đạm, lịch lãm, có khi nổi loạn… phải tùy vào trâm trạng, cảm xúc bản thân.

Hà có thói quen là nếu mặc đồ hiệu cũng không muốn thông báo cho mọi người là “tôi đang mặc đồ hiệu đây” vì thực sự, ai yêu thời trang sẽ biết được nguồn gốc các trang phục là từ đâu. Hà cũng có sở thích thể hiện gu thẩm mỹ cá nhân bằng cách tự mình mix các trang phục với nhau để đúng với cá tính của mình chứ không muốn để người khác lo lắng hết, đưa đồ sẵn sàng cho mình mặc rồi tự nhận là fashionista.

Hồ Ngọc Hà: Khó xử khi phải ngồi nhận xét tại The Remix - Hình 10

Cảm ơn chị về buổi trò chuyện thú vị hôm nay. Hi vọng rằng Hồ Ngọc Hà năm nay sẽ có nhiều bứt phá và làm được nhiều điều có ý nghĩa trên con đường sự nghiệp!

TheoQuangMT; Ảnh: Taro / Trí Thức Trẻ