Hồ Mắt Rồng trong truyền thuyết, chỉ xuất hiện duy nhất vào mùa xuân

Kagami Numa là một hồ nước thần thoại của Nhật Bản , nó sẽ biến thành một con mắt khổng lồ vào mỗi mùa xuân do quá trình tan băng.

Nằm gần đỉnh núi Hachimantai ở phía đông bắc Nhật Bản, giữa một khu rừng rậm rạp, Kagami Numa trông không khác nhiều so với nhiều hồ núi lửa khác trong khu vực. Nhưng trong khoảng 1 tuần, từ cuối tháng 5 đến đầu tháng 6, nơi này sẽ xuất hiện một “con mắt xanh khổng lồ” trông như mắt của một con rồng.

Hồ Mắt Rồng trong truyền thuyết, chỉ xuất hiện duy nhất vào mùa xuân - Hình 1

Sự xuất hiện độc đáo của hồ nước trong 1 tuần này khiến người ta kể cho nhau rằng, trong truyền thuyết có 2 con rồng yêu nhau đã chọn vùng nước này làm điểm gặp gỡ của chúng.

Hồ Mắt Rồng trong truyền thuyết, chỉ xuất hiện duy nhất vào mùa xuân - Hình 2

Nhiều người chọn cách tin vào truyền thuyết thay vì khoa học, nhưng khi giải thích về hình dạng của con mắt, mọi người mới biết được sự thật. Vào mùa xuân băng tan, áp lực từ độ sâu của nước khiến tuyết chỉ tập trung lại ở giữa hồ, tạo ra hình dạng giống như con ngươi với một vòng nước xanh xung quanh.

Hồ Mắt Rồng trong truyền thuyết, chỉ xuất hiện duy nhất vào mùa xuân - Hình 3

Khi trời có gió, phần băng tuyết phủ ở trung tâm xoay tròn, tạo cảm giác như đồng tử đang chuyển động. Đó là một hiện tượng thiên nhiên hấp dẫn. Không có gì lạ khi nhiều người từ khắp Nhật Bản và thậm chí từ nước ngoài đổ xô đến núi Hachimantai vào cuối mùa xuân chỉ để được tận mắt chiêm ngưỡng.

Video đang HOT

Hồ Mắt Rồng trong truyền thuyết, chỉ xuất hiện duy nhất vào mùa xuân - Hình 4

Trong những năm gần đây, những bức ảnh về Hồ Mắt Rồng được chia sẻ trên mạng xã hội và một đoạn video do BBC đăng tải đã khiến Kagami Numa ngày càng thu hút khách du lịch .

Sự thật về 'trai giết người' khổng lồ ở Thái Bình Dương

Với hai chiếc vỏ khổng lồ và lực kẹp lớn, những con trai này được ví như một chiếc bẫy đáng sợ dưới đáy biển và gán cho biệt danh sát thủ.

Sự thật về trai giết người khổng lồ ở Thái Bình Dương - Hình 1

Dưới vùng biển của đảo Palau ở tây Thái Bình Dương, từ hơn 3.000 năm trước, trai khổng lồ đã là một phần của thực đơn hàng ngày và trở thành nét ẩm thực đặc trưng của nơi này. Nhiều công cụ cổ xưa trên đảo được làm từ vỏ của chúng. Nhưng từ phương Tây đến phương Đông, loài động vật này là nhân vật chính trong nhiều truyền thuyết rùng rợn.

Hình ảnh đáng sợ trong truyền thuyết

Trai khổng lồ có tên khoa học là Tridacna, xuất phát từ tiếng Hy Lạp, kết hợp của "tri" (ba) và "dakno" (miếng), vốn để mô tả việc con người ăn chúng, chứ không phải "trai ăn thịt " như thường bị lầm tưởng. Pliny giải thích trong cuốn Natural History : Trong chuyến thám hiểm, Alexander phát hiện ra những con trai lớn ở vùng Ấn Độ Dương và đặt tên cho chúng là tridacna, nghĩa là "to đến mức phải ăn ba miếng mới hết".

Trước khi đạo Công giáo được truyền bá đến Palau vào thế kỷ 18, sinh vật này xuất hiện trong truyền thuyết địa phương dưới dạng con trai khổng lồ ở vùng biển khởi nguyên. Con trai lớn dần, lớn dần đến lúc nó sinh ra Latmikaik, thủy tổ của loài người.

Sự thật về trai giết người khổng lồ ở Thái Bình Dương - Hình 2

Trai khổng lồ sống ở các vùng nước nông, rạn san hô.

Nhưng trong thế giới phương Tây, "trai khổng lồ" đồng nghĩa với "trai sát thủ" trong phần lớn thế kỷ 19 và 20. Tất cả đều không có chứng cứ - không một câu chuyện lịch sử, tin tức, nghiên cứu khoa học hay thậm chí là một câu chuyện chưa xác minh nhưng có khả năng xảy ra - về chuyện có người từng bị con trai khổng lồ kẹp chết.

Có thể, thời xưa ở quần đảo Polynesia, một đứa trẻ bị kẹt chân trong miệng trai khổng lồ, vốn rất nhiều ở vùng nước nông, và lời cảnh báo của bố mẹ lan truyền thành chuyện kể. Hoặc một ngư dân đã kể chuyện bịa cho bạn bè, và câu chuyện được truyền miệng. Tất cả chỉ là trí tưởng tượng của con người, nhưng những lời đồn lan ra và bắt rễ sâu đến mức khó lòng bị xóa bỏ.

Sinh vật tuyệt đẹp bị mang tiếng xấu

Các nhà tự nhiên học đầu tiên quan sát trai khổng lồ ở vùng biển nhiệt đới thuộc Thái Bình Dương mô tả chúng với lời khen ngợi dành cho sinh vật sặc sỡ, nổi bật giữa các rạn san hô. Bơi qua những con trai màu sắc ở Philippines, nhà nghiên cứu động vật thân mềm người Anh - Hugh Cumingghi - mô tả chúng giống như "một thảm hoa tulip tuyệt đẹp".

Sự thật về trai giết người khổng lồ ở Thái Bình Dương - Hình 3

Màu sắc đặc biệt của con trai khổng lồ góp phần tạo ra những rạn san hô sặc sỡ.

Nhưng các cây bút nổi tiếng đã thêm những chi tiết phóng đại vào phần thông tin khoa học để thu hút người đọc, tạo dựng hình ảnh của loài trai khổng lồ ăn thịt nười, thậm chí là cả cá mập.

Trong cuốn Elements of Zoology xuất bản năm 1885, Charles Frederick Holder cảnh báo: "Chúng khỏe đến mức những con cá mập và cá đuối lớn vô tình bơi ngang đã bị kẹp lại".

Vào những năm 1920, tờ Popular Mechanics đưa tin rằng ở Papua, "thợ lặn dẫm phải miệng những con quái vật này thường bị kẹp chặt đến mức không thể thoát ra, và thường chết đuối". Đến những năm 1930, mục du lịch của tờ New York Times Sunday mô tả chúng là "ác mộng của biển Australia", với chiều dài hơn 4 m khiến "nhiều người địa phương và thợ lặn bị kẹp chân không thể sống sót".

Những câu chuyện này bắt rễ sâu rộng đến mức nhiều thập kỷ sau, hướng dẫn lặn cho người nhái của Hải quân Mỹ vẫn có phần dành cho việc tự giải thoát nếu bị trai khổng lồ kẹp: Bằng cách cắm dao vào giữa khe hở và cắt cơ khép to của con vật.

Ngay cả khi các nhà khoa học bắt đầu khám phá ra vai trò của trai khổng lồ trong hệ sinh thái ở rạn san hô vào những năm 1960, hình ảnh "sát thủ " của chúng vẫn tồn tại bền bỉ, từ trên truyền hình đến các điểm tham quan ven đường.

Sự thật về trai giết người khổng lồ ở Thái Bình Dương - Hình 4

Sự thật về trai giết người khổng lồ ở Thái Bình Dương - Hình 5

Loài trai khổng lồ bị gán cho hình ảnh "sát thủ" trong văn hóa đại chúng.

Như cá mập khát máu, sói hung ác và rắn độc, những câu chuyện hoang đường về "trai sát thủ" sinh ra từ nỗi sợ hãi với những điều chưa hiểu rõ của con người, và lớn dần khi ngày càng có nhiều người tiến ra chinh phục biển cả. Trên thực tế, chúng mới là loài phải sợ con người.

Tương lai u ám của trai khổng lồ

Trai khổng lồ là đặc sản được yêu thích ở Palau và nhiều khu vực ở Thái Bình Dương. Chúng được ăn sống với chanh, nấu súp, làm bánh kếp, hoặc thái lát và đem xào. Thời xưa, chúng là "thức ăn cho ngày bão", dễ bắt và chế biến khi trời mưa gió, khi ngư dân không thể ra khơi đánh cá.

Với luật bảo vệ biển thuộc hàng nghiêm ngặt nhất trên thế giới và ngành nuôi trai khổng lồ phát triển, những cá thể trai hoang dã của Palau có cơ hội sống sót. Trung tâm Biểu diễn Văn hóa biển Palau nhân giống hàng trăm nghìn con trai khổng lồ mỗi năm, cung cấp cho các nông dân nuôi trai địa phương. Họ sẽ nuôi chúng và bán cho nhà hàng, công ty thủy sản... Điều này giúp giảm áp lực lên quần thể trai khổng lồ hoang dã. Tuy nhiên, khi các quốc gia khác đánh bắt loại hải sản này quá mức, vùng biển Palau trở thành mục tiêu của hoạt động khai thác trái phép.

Các nhà khoa học ước tính những thuyền đánh bắt trộm đã tiêu diệt nửa triệu con trai - chỉ lấy phần cơ chính và bỏ phần ruột thối dưới biển - mỗi năm, trong suốt 4 thập kỷ, trước khi giảm xuống do áp lực từ quốc tế và luật pháp. Vỏ của trai khổng lồ cũng trở nên có giá, khi được dùng để làm đài phun nước hay bồn rửa mặt ở những căn nhà ven biển.

Sự thật về trai giết người khổng lồ ở Thái Bình Dương - Hình 6

Vỏ trai khổng lồ cũng trở nên có giá.

Loài vật tuyệt đẹp này từng phổ biến ở khu vực nước nông và những rạn san hô ở vùng nước nhiệt đới thuộc Thái Bình Dương, đến mức nhà nghiên cứu Cuming mô tả đi thuyền qua cả dặm toàn trai khổng lồ. Chúng sống quần tụ để sinh sản: Trai trưởng thành thả cả tinh trùng và trứng vào nước, nên chúng cần ở gần nhau để có thể thụ tinh.

Nhưng chỉ hai thế kỷ sau khi Cuming thấy đáy biển toàn trai khổng lồ, giờ đây, số lượng của chúng còn lại quá ít ỏi trong môi trường tự nhiên để có thể sinh sản một cách thuận lợi. Cùng với sự đánh bắt của con người và biến đổi khí hậu, tương lai của loài trở nên u ám hơn bao giờ hết.

Sự thật về trai giết người khổng lồ ở Thái Bình Dương - Hình 7

Những cụm trai khổng lồ còn sót lại sẽ sớm biến mất với tình trạng hiện tại.

Palau lập ra khu vực biển được bảo vệ thuộc hàng lớn nhất trên thế giới - lên đến gần 500.000 km2 - tương đương diện tích bang California, Mỹ, nhưng chỉ có hai tàu tuần tra hải quân.

Năm 2012, hai sĩ quan hải quân Palau và phi công người Mỹ gặp tai nạn khi tìm kiếm tàu đánh bắt trai khổng lồ trái phép ở rạn san hô Helen, bang Hatohobei. Đến giờ, hài cốt của họ vẫn chưa được tìm thấy. Những con trai bị đám săn trộm bỏ lại. Chắc hẳn, chúng đã lăn xuống đáy biển như đá cuội, xuống vùng nước sâu hơn nơi cả đời chúng sống.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Kỳ bí thị trấn sinh sống dưới lòng đất ở Australia
07:40:40 17/09/2021
Cù Lần - Ngôi làng độc đáo dưới chân núi Langbiang hùng vĩ
07:48:00 17/09/2021
Hồ Séo Mý Tỷ Sapa - ốc đảo châu Âu giữa lưng trời Tây Bắc
23:03:37 17/09/2021
Chiêm ngưỡng nơi được gọi là 'nấc thang lên thiên đường' ở Hawaii
07:57:27 17/09/2021
Thư giãn sôi động và đẳng cấp bên bờ biển tại Amarin Phú Quốc Resort nức danh đảo ngọc
19:16:20 18/09/2021
Bạn đã biết hết những địa danh rồng ở Việt Nam chưa?
22:15:46 18/09/2021
Chiêm ngưỡng 10 kỳ quan quyến rũ nhất hành tinh
07:52:21 17/09/2021
Top 10 địa điểm du lịch châu Âu nhất định phải ghé thăm một lần trong đời
17:45:35 17/09/2021
Kinh nghiệm du lịch Bù Đăng Bình Phước chi tiết từ A đến Z
23:59:20 17/09/2021
'Bỏ túi' ngay những điểm ngắm mùa thu Hà Nội lãng mạn như phim
22:58:30 17/09/2021

Thông tin đang nóng

Huỳnh Nhật Hoa - Tài tử chung thủy nhất Cbiz có tình mới sau khi vợ qua đời 1 năm?
21:26:25 18/09/2021
Chuyện như đùa: BAEMIN vừa nói Trấn Thành hết HĐ quảng cáo, netizen quay xe "xin lỗi được chưa" và đi rate lại 5 sao?
21:22:44 18/09/2021
Đưa người yêu về ra mắt, chưa ngồi vào mâm tôi đã muốn "độn thổ" vì bạn gái đòi ăn thứ khiến cả họ ngỡ ngàng
21:28:42 18/09/2021
Cả Cbiz rần rần vì khoảnh khắc “nhá hàng” nàng Hằng Nga đẹp không tì vết, khí chất thần tiên khiến Ngô Kỳ Long mê mệt là đây
21:12:55 18/09/2021
Pha Lê chê bai sốc óc việc làm từ thiện của Thủy Tiên
23:21:42 18/09/2021
Chi hẳn 7 triệu để làm tóc cho sang xịn, cô nàng khóc cạn nước mắt khi nhìn thấy "bà thím" trong gương, đớn đau không của riêng ai!
21:41:02 18/09/2021
Phương Thanh phát ngôn gây sốc khi showbiz Việt gặp hạn “trăm năm có một”: Xin Tổ nghiệp xuống tay chấn chỉnh nghệ sĩ
00:27:58 19/09/2021
Nhà có 3 thứ này dương khí tăng cao, càng ở càng giàu
21:59:47 18/09/2021
Uất hận vì câu nói của bố vợ trong ngày cưới, 4 năm sau, một lần nữa tôi lại bị mẹ vợ chỉ trích đến lặng người
21:19:48 18/09/2021
Sau khi Thuỷ Tiên tung sao kê, VTV đăng lại phóng sự "Văn hóa ứng xử của nghệ sỹ" dù bị cộng đồng mạng tấn công dữ dội
22:21:50 18/09/2021

Tin mới nhất

Khám phá SeaLinks Mũi Né - Sân golf 18 lỗ thử thách nhất Châu Á

23:59:04 18/09/2021
Sân golf Sealink Mũi Né được ví như một tuyệt tác giữa lòng thành phố biển Phan Thiết, khiến bất cứ golfer nào khi đặt chân đến cũng phải trầm trồ và ngỡ ngàng.

Điểm danh các tọa độ sống ảo bỏ hoang ở Việt Nam được giới trẻ ‘săn đón’

23:58:57 18/09/2021
Cáctọa độ sống ảo bỏ hoang ở Việt Namluôn sở hữu sức hút riêng khó tả khiến chúng trở thành những điểm đến được các bạn trẻ hay du khách thập phương luôn săn đón nhiệt tình cho bộ ảnh du lịch hấp dẫn của mình.

Khám phá non nước Hữu Liên

23:58:53 18/09/2021
Nơi đây có địa hình đa dạng, phong phú với những dãy núi cao, dòng sông thơ mộng uốn quanh thung lũng hay những đồng cỏ bằng phẳng trải dài trên thảo nguyên Đồng Lâm...

5 lợi ích lớn nhất của việc cho trẻ em đi du lịch

23:58:50 18/09/2021
Nhiều người thường lo ngại vì trẻ còn nhỏ nên không muốn đưa đi chơi xa, sợ con gặp phải các vấn đề về sức khỏe, an toàn đường đi.

Du lịch Pantanal - vùng đất ngập nước lớn nhất thế giới ở Nam Mỹ

22:58:08 18/09/2021
Du lịch Pantanal - nơi có vùng đất ngập nước lớn nhất thế giới với tổng diện tích hơn 200.000 km vuông và cũng là một trong những nơi có đa dạng sinh học lớn nhất trên thế giới!

Truyền cảm hứng: Top các tạp chí du lịch nổi tiếng bạn không nên bỏ qua

22:52:17 18/09/2021
Bắt nguồn từ trụ sở ở Anh, hiện tại, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Wanderlust được xuất bản đi nhiều nước, trong đó có Việt Nam. Chủ đề của tạp chí này thường tập trung vào du lịch, văn hóa và các sở thích đặc biệt của cộng đồng dâ...

Lạc vào thiên đường nghỉ dưỡng Kura Boutique Hotel ẩn mình giữa rừng mưa nhiệt đới ở Costa Rica

19:15:20 18/09/2021
Costa Rica là một quốc gia nằm ở miền Trung Mỹ sở hữu nhiều cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Đặc biệt những khu rừng mưa nhiệt đới của quốc gia này là điểm đến dành cho những tín đồ yêu thích thiên nhiên hoang sơ và bí hiểm.

Bãi Rạng Đà Nẵng - vẻ đẹp đại dương hoang sơ đốn tim du khách

16:32:42 18/09/2021
Bãi Rạng Đà Nẵng được đánh giá là một trong những bờ biển hoang sơ và đẹp nhất ở bán đảo Sơn Trà. Cách trung tâm thành phố chỉ khoảng 15km, bạn chỉ mất khoảng 20 phút đi xe là đến được đây rồi.

Thiên đường du lịch trên hòn đảo lớn nhất Việt Nam

16:03:17 18/09/2021
Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất Việt Nam, được ví như thiên đường du lịch bởi biển xanh, gió mát, hoàng hôn tuyệt đẹp, thu hút đông đảo khách du lịch đến với hòn đảo Ngọc này.

Chiêm ngưỡng loạt nhà thờ Gothic trăm tuổi tráng lệ nhất Việt Nam

15:58:34 18/09/2021
Là một trào lưu kiến trúc lớn của nhân loại, trường phái Gothic gây ấn tượng mạnh với những ô cửa và vòm mái cao vút có đỉnh nhọn, thường gắn với các nhà thờ cổ.

Ngôi làng cổ tích ngập tràn sắc hoa ở Ba Lan

15:51:48 18/09/2021
Ngôi nhà của bà Felicja Curylowa là điểm tham quan nổi tiếng ở Zalipie. Tại đây, du khách có thể ngắm nhìn những bông hoa trang trí trên trần nhà, bức tường, vỏ gối, khăn trải bàn.

Hội An vinh danh vào top thành phố du lịch hàng đầu châu Á

15:47:32 18/09/2021
Theo kết quả công bố, Hội An ( Việt Nam) đứng thứ 13 trong danh sách, đạt 86,98 điểm. Nằm bên bờ biển miền Trung, phố cổ Hội An (Quảng Nam) là thiên đường cho những người yêu thích nhiếp ảnh, ẩm thực và kiến trúc.

Kỳ quan ngăn nước lũ 2000 năm trước ở Thổ Nhĩ Kỳ

15:44:09 18/09/2021
Đường hầm Vespasianus Titus (Hatay, Thổ Nhĩ Kỳ) là công trình kiến trúc cổ tuyệt đẹp để ngăn nước lũ dưới thời đế quốc La Mã.

“Tấm chiếu cũ” bật mí mẹo du lịch ở các thành phố lớn

15:39:16 18/09/2021
Đừng quá mải mê vào những danh thắng nổi tiếng, thay vào đó chọn một lối đi riêng, vắng vẻ hơn và giàu trải nghiệm hơn.

Game thủ nói gì khi thấy cả MOBA lẫn Battle Royale trong bom tấn nhập vai fantasy Cloud Song VNG?

15:32:57 18/09/2021
Ngay trong những ngày đầu tiên mở tính năng này, người chơi Cloud Song VNG đã hưởng ứng nhiệt tình, thậm chí còn đua nhau xin slot gia nhập Guild.

Nét độc đáo của kiến trúc xưa

11:00:40 18/09/2021
Trên khắp thế giới, cung điện và lâu đài đóng một vai trò quan trọng, hấp dẫn trong việc kể về lịch sử phong phú của từng quốc gia, khu vực.

Tới thăm những ngôi đền cổ kính nhất Busan, Hàn Quốc

10:58:38 18/09/2021
Những ngôi chùa ở Busan từ tọa lạc trên núi cao hay cạnh biển đều sở hữu kiến trúc tuyệt đẹp, là những điểm du lịch nổi tiếng thu hút du khách đến tham quan ở thành phố này.

Những thành phố không xe hơi trên thế giới

10:56:51 18/09/2021
Những thành phố không xe hơi sau nổi tiếng vì không khí trong lành, yên tĩnh. Có nơi còn thưởng tiền cho người dân nếu chịu... từ bỏ xe ô tô hoàn toàn.

Thị trấn duy nhất ở Italy vắng bóng ôtô

10:53:44 18/09/2021
Tại Chamois còn có một số loại hình trải nghiệm để du khách tận hưởng không khí trong lành và thưởng thức thanh âm của tự nhiên như dù lượn, cưỡi ngựa...

Những cổng trời bí ẩn nổi trên mặt nước ở Nhật Bản

10:48:27 18/09/2021
Những chiếc cổng Torii đỏ rực là nét đặc trưng trong văn hóa của người Nhật, thường tọa lạc ở vị trí rất kỳ lạ và gắn liền với một số câu chuyện thú vị.

Vườn Ánh Sáng Lumiere Đà Lạt - địa điểm check-in 'ảo' nhất xứ thông reo

23:59:34 17/09/2021
Sở hữu những background đẹp và chất miễn bàn, Vườn Ánh Sáng Lumiere Đà Lạt vẫn luôn là điểm hẹn lý tưởng để các tín đồ sống ảo thỏa thích chụp choẹt để mang về những bức ảnh ảo diệu nhờ hiệu ứng hiệu ứng kỹ thuật và không gian đầy tính ...

Văn hóa tặng quà ở Đài Loan có gì đặc biệt?

23:59:29 17/09/2021
Đối với người dân Đài Loan, quà tặng là thứ để có thể kết nối tình cảm trở nên thân thiết hơn. Tuy nhiên, khi nhận quà họ cũng rất quan tâm đến lý do tặng quà, bởi họ không thích nhận quà một cách tùy tiện, không có lý do.

Lựa chọn nghỉ dưỡng sang chảnh tại ‘Santorini thu nhỏ’ giữa lòng Đà thành - Risemount Premier Resort Đà Nẵng ấn tượng

23:52:55 17/09/2021
Risemount Premier Resort Đà Nẵng là địa điểm nghỉ dưỡng sang chảnh, đẳng cấp được nhiều du khách có cơ hội du lịch thành phố đáng sống lựa chọn dừng chân với kỳ vọng trải nghiệm hệ thống dịch vụ ấn tượng.

Chìm đắm trong không gian nghỉ dưỡng tiện nghi và đẳng cấp tại Vinpearl Discovery Cửa Hội tọa lạc bên bờ biển thơ mộng

23:51:56 17/09/2021
Một gợi ý địa điểm nghỉ dưỡng ấn tượng dành cho các vị khách ghé thăm xứ Nghệ trong kỳ nghỉ mùa hè chính là Vinpearl Discovery Cửa Hội tọa lạc bên bờ biển thơ mộng và sở hữu chất lượng dịch vụ sang-xịn-mịn vạn người mê.

Chuyến săn mây cực thú trong hành trình chinh phục đỉnh núi Bà Đen

23:48:31 17/09/2021
Kể từ sau chuyến chinh phục đỉnh Fansipan - Nóc nhà Đông Dương hồi năm 2011, tôi có một sự tự tin hão huyền rằng mình có thể chinh phục bất kì đỉnh núi nào ở Việt Nam này.

Tour độc đáo ngắm cá voi bảo vệ môi trường ở Iceland

23:46:48 17/09/2021
Được ngắm cá voi chắc chắn là một trải nghiệm kỳ diệu, vì có mấy khi chúng ta được cơ hội chiêm ngưỡng tận mắt loài động vật hoang dã khổng lồ này.

Sân golf Móng Cái – Tuyệt tác bên bờ biển Trà Cổ

23:44:13 17/09/2021
Sân golf Móng Cái được khai trương vào năm 2008, được xem là một trong những sân golf hàng đầu miền Bắc, trở thành điểm đến lý tưởng cho các golfer khi có dịp đặt chân đến thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh.

Có thể bạn quan tâm

Muốn da căng mịn trắng sáng, hội chị em da nhạy cảm hãy thử ngay axit mandelic

Làm đẹp

07:09:03 19/09/2021
Da nhạy cảm thực sự rất khó chiều! Ngay từ những bước chăm sóc cơ bản nhất như tẩy tế bào chết, nếu bạn không tỉ mỉ trong việc lựa chọn những sản phẩm phù hợp, làn da mỏng manh của bạn rất dễ bị kích ứng và tổn thương.

Lisa mở học viện dạy vũ đạo

Nhạc quốc tế

07:07:57 19/09/2021
Ngoài việc phát triển sự nghiệp ca hát ở Hàn Quốc, Lisa còn tích cực tham gia nhiều hoạt động tại quê nhà Thái Lan.

Chè cốm ngô ngọt

Ẩm thực

07:06:58 19/09/2021
Với những nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể làm một món chè cốm ngô thanh mát để cả nhà có thể thưởng thức.

Những mẫu xe bán tải tốt nhất năm 2021: Đều tranh khách tại Việt Nam

Ôtô

07:04:09 19/09/2021
Toyota Hilux, Ford Ranger, Mitsubishi Triton hay Isuzu D-Max là những mẫu xe được tạp chí AutoCar đưa vào danh sách những chiếc xe bán tải tốt nhất năm 2021.

Raphael Varane muốn nâng tầm Man United từ hàng thủ

Bóng đá thế giới

07:02:18 19/09/2021
Raphael Varane đang là sự lựa chọn hàng đầu của Ole Gunnar Solskjaer ở hàng phòng ngự của Man United và anh tự đặt ra mục tiêu muốn nâng tầm đội bóng.

Chuyển đổi số trong giáo dục đại học

Học hành

07:00:43 19/09/2021
Dạy trực tuyến, thi trực tuyến, tuyển sinh trực tuyến, bảo vệ khóa luận trực tuyến, khai thác học liệu số và quản lý cũng chuyển một phần sang trạng thái trực tuyến.

Nữ ca sĩ không thể hát sau khi giảm 11 kg/tháng

Phong cách sao

06:59:46 19/09/2021
Ailee tiết lộ cô từng chỉ nạp 500 calories vào cơ thể mỗi ngày. Kết quả là dây thanh quản của nữ ca sĩ bắt đầu hình thành nốt sần.

Tử vi thứ Hai ngày 20/9/2021 của 12 con giáp: Thìn - Ngọ may tiền tài thăng hạng, rực sáng công danh, Tỵ vướng họa tiểu nhân, Dần cẩn thận vạ miệng

Trắc nghiệm

06:59:22 19/09/2021
Dưới đây là tử vi thứ Hai ngày 20/9/2021 của 12 con giáp. Cặp đôi Thìn - Ngọ làm ăn thuận lợi, tiền bạc dồi dào.

Trữ lượng khí đốt tự nhiên của Nga đủ để cung ứng thêm một thế kỷ nữa

Thế giới

06:55:55 19/09/2021
Gã năng lượng khổng lồ Gazprom của Nga ước tính trữ lượng khí đốt tự nhiên của nước này sẽ tồn tại trong 100 năm với một số mỏ có khả năng cung cấp nhiên liệu cho đến năm 2132.

Đám cưới thời "ông bà anh": Giản dị nhưng bền chặt

Đời sống

06:54:34 19/09/2021
Đám cưới của tôi được tổ chức ở cơ quan. Vợ tôi nuôi được mấy con gà. Ngày cưới chúng tôi chỉ dùng 2 con nhưng làm thành 6 mâm cỗ để mời cả cơ quan - Đó là lời chia sẻ của nhà văn Lê Tự với Vietnamnet khi gợi nhắc ký ức những năm 1980.

2 chú chó vào lớp ngủ ké máy lạnh, bị mời ra ngoài vẫn giả ngơ

Netizen

06:50:05 19/09/2021
Trên trang Toutiao, mới đây, một cư dân mạng ở Tam Minh (tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc) đã đăng tải đoạn clip về hai chú chó hoang lẻn vào lớp học nằm ngủ.

Đồ bó sát hết thời, set đồ này 'thống trị' thời trang đường phố

Thời trang

06:49:36 19/09/2021
Đồ bó sát từng được chị em hết lòng ưu ái nhờ khả năng bám sát, phô diễn đường cong cơ thể.

Xác định 10 đội vào vòng knock-out World Cup Futsal 2021

Bóng đá việt nam

06:49:27 19/09/2021
Lượt trận cuối bảng B World Cup Futsal 2021 khép lại đã xác định được 10/16 đội tuyển giành quyền vào vòng knock-out.

Căn hộ tuy nhỏ nhưng "chất lừ" nhờ sử dụng hai gam màu đen - trắng

Sáng tạo

06:47:01 19/09/2021
 Không chỉ sang trọng, tông màu đen - trắng trung tính còn góp phần cơi nới diện tích cho căn hộ nhỏ nếu bạn biết cách chọn lựa và phối hợp nội thất.

30 năm sau đám tang, 'người chết' trở về với bộ quần áo vẹn nguyên, gia đình choáng nặng

Chuyện lạ

06:45:20 19/09/2021
Người đàn ông tưởng đã chết 30 năm bất ngờ trở về nhà trong sự ngỡ ngàng của người thân, gia đình.