Hồ Hoài Anh không ủng hộ quyết định của Trọng Tấn

HLV “The Voice Kids” và Lê Minh Sơn chia sẻ thẳng thắn về chuyện lương bổng, công việc giảng dạy và quyết định xin thôi giảng dạy gây xôn xao dư luận của đồng nghiệp.

Hồ Hoài Anh không vui trước quyết định của Trọng Tấn

- 10 năm gắn bó với Học viện âm nhạc quốc gia và đến thời điểm này vẫn tiếp tục công việc giảng dạy. Điều gì níu chân anh vẫn ở lại ngôi trường này?

- Tôi có 15 năm theo học ở Học viện âm nhạc quốc gia. Sau khi tốt nghiệp tôi được giữ lại làm giảng viên khoa Âm nhạc truyền thống, bộ môn Đàn bầu. Thời gian tôi làm giảng viên từ 2003 cùng thời điểm với ca sĩ Trọng Tấn . Phải nói rằng thực sự yêu nghề tôi mới trụ đến giờ.

Một tuần tôi dạy 15 tiết, tuy nhiên tùy theo bộ môn vì có môn nhiều học sinh mà nhiều thầy giáo dạy. Như bên khoa Âm nhạc dân tộc của tôi, giảng viên rất đông.

- Tiền lương anh nhận được từ công việc giảng viên là bao nhiêu?

- Trước đây tôi có nhớ mức lương nhận được nhưng hiện tại không nhớ rõ vì lương chuyển về tài khoản mà tài khoản đó tôi đưa cho mẹ. Việc giảng dạy trong trường không chỉ mình tôi, nhiều giáo viên khác vì tình yêu nghệ thuật rất nhiều. Mỗi lần một kỳ học trò mình thi đều rất lo lắng và hồi hộp.

Học viện âm nhạc quốc gia là nơi có môi trường đào tạo thanh nhạc hàng đầu. Nhiều người mong muốn được làm giảng viên. Còn tất nhiên khó khăn nghề thầy giáo trợ cấp như mọi người biết, đâu chỉ Học viện âm nhạc quốc gia. So với nghệ sĩ biểu diễn, đồng lương đó quá nhỏ.

Hồ Hoài Anh không ủng hộ quyết định của Trọng Tấn - Hình 1

Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh .

- Giả dụ anh có show diễn mà trùng đúng vào hôm phải lên lớp, anh phải giải quyết ra sao ?

- Ở trường tôi được ưu ái nhiều. Nếu có show diễn hoặc sự kiện trùng với đúng ngày tôi phải lên lớp có thể nhờ dạy hộ. Học chuyên ngành Đàn có điểm đặc biệt là dạy học một thầy một trò. Nói chung trong công việc giảng dạy tôi thu xếp để sao cho linh hoạt.

Ví dụ một tuần 1 tiết nhưng những lúc rảnh tôi lại tăng lên 1 tuần 2 hoặc 3 buổi cho học sinh, miễn sao hoàn thiện đủ giáo trình. Theo từng năm đánh được bài này bài kia và học trò của mình thi đạt kết quả tốt là ổn.

Ngoài ra, tôi cũng tham gia nhiều công việc chung của trường. Vì nhà trường cũng có nhiều buổi hòa nhạc, có dàn nhạc nên tôi cũng viết bài cho dàn nhạc, dựng bài cho dàn nhạc mỗi khi cần. Nói chung cũng là thầy giáo rất tích cực trong các hoạt động của trường.

- Với tư cách đồng nghiệp, anh ủng hộ hay không ủng hộ quyết định thôi không làm giảng viên Học viên âm nhạc quốc gia của ca sĩ Trọng Tấn ?

- Tôi chẳng ủng hộ và cũng không cảm thấy vui. Tôi biết anh Tấn phải suy nghĩ, đắn đo nhiều lắm mới đưa ra quyết định như vậy. Nghề nhạc không giống nghề khác, thường những giảng viên được ở lại trường phải có một quá trình gắn bó nên khi xa nó là một sự khó khăn vô cùng.

Anh Trọng Tấn có nỗi khổ riêng. Ở cương vị đồng nghiệp, tôi thấy anh có nhiều kinh nghiệm của một ca sĩ đã được đại chúng công nhận lại dạy học môi trường chính quy, học thuật nên rất tốt cho các học sinh, sinh viên.

Hồ Hoài Anh không ủng hộ quyết định của Trọng Tấn - Hình 2

Ca sĩ Trọng Tấn .

Lê Minh Sơn : “Tôi tôn trọng quyết định của Trọng Tấn

- Anh học ở Học viện âm nhạc quốc gia nhưng lại đầu quân cho Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội làm giảng viên. 12 năm đứng trên bục giảng, anh nhận thấy điều gì là quan trọng nhất của một người thầy?

- Tôi tốt nghiệp Học viện âm nhạc quốc gia sau 14 năm theo học. Từ năm 1998 tôi về làm giảng viên ở Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội đến bây giờ. Đây là ngôi trường giáo viên dạy nghệ thuật nên có đặc thù riêng. Người thầy dạy các em học sinh bằng chính sự nghiệp của mình. Nhân cách, đạo đức thể hiện bằng chính tác phẩm, bằng tiếng đàn.

- Xin lỗi anh vì đề cập tới chuyện hơi tế nhị liên quan đến thu nhập. Tôi thực sự không biết một giảng viên có thâm niên như anh, mỗi tháng lĩnh được bao nhiêu tiền lương? Có thông tin mức lương một giảng viên như anh là từ 1,8 đến 2 triệu/tháng. Thực hư chuyện này thế nào?

- Lương của tôi theo biên chế nhà nước, hệ số lương. Tôi phải nói với bạn rằng những người dạy như chúng tôi không phải vì đồng lương mà vì điều gì đó không giải thích được. Ở trường Cao đẳng nghệ thuật tôi đã trải qua 5 hiệu trưởng và họ đều yêu quý và thông cảm để tôi tự do.

Với một người thầy như tôi, điều quan trọng là nhận thấy chất lượng thí sinh mình như thế nào. Rõ ràng tôi đã có thí sinh được giải quốc tế (như em Ngô Hoàng Long vừa rồi thi concour quốc tế đoạt giải 4 tại Đức) và điều quan trọng hơn là các học sinh học xong ra trường đều sống tốt bằng nghề. Điều này tôi làm tốt.

Hồ Hoài Anh không ủng hộ quyết định của Trọng Tấn - Hình 3

Nhạc Lê Minh Sơn .

- Mọi người đều biết ngoài vai trò là một nhạc sĩ sáng tác, một nhạc công chơi guitar anh còn là một nhà sản xuất âm nhạc, đạo diễn âm nhạc của nhiều chương trình. Công việc bận rộn và liên tục có show như vậy, anh phải giải quyết như thế nào mỗi khi có show trùng với giờ lên lớp?

- Có show buộc tôi phải nghỉ dạy và dạy bù sau đó. May mắn là nhà trường thông cảm cho cuộc đời nghệ sĩ của tôi. Quan trọng là mình dạy làm sao để sau 7 năm học các em ra trường đời có một cái nghề và sống vững. Bên cạnh đó, trong quá trình giảng dạy, phát hiện em nào có tố chất nghệ sĩ, viết được tác phẩm, tôi sẽ động viên, góp ý để các em đi đúng con đường của mình.

- Từng có những dự án, chương trình ca nhạc kết hợp với ca sĩ Trọng Tấn. Anh có buồn và tiếc không khi ca sĩ rút lui khỏi vai trò giảng viên ở một môi trường có tiếng như Học viện âm nhạc quốc gia?

- Mỗi người có quan điểm riêng. Trong cuộc sống có những nút thắt mình buộc phải lựa chọn. Tôi tôn trọng những quyết của đồng nghiệp. Chúng tôi đều đã lớn, có đủ trải nghiệm cuộc sống. Trọng Tấn phải có lý do để quyết định nên làm như thế nào.

Theo Vietnamnet

'Ai cũng như Trọng Tấn thì trường giải tán lâu rồi'

Đó là chia sẻ của NSND Trung Kiên trước quyết định nghỉ việc đột ngột của học trò cưng Trọng Tấn ở Học viện Âm nhạc Quốc gia.

Chia sẻ về lý do xin rút khỏi vai trò giảng viên, ca sĩ Trọng Tấn chỉ nói ngắn gọn là "muốn chủ động cuộc sống, công việc và không làm ảnh hưởng đến thời gian và công việc chung của tập thể". Vì vậy, đến thời điểm này, lý do khiến anh từ bỏ ngôi trường mình đã có nhiều năm gắn bó vẫn chưa thực sự rõ ràng.

Nhiều người cho rằng, quyết định này của Trọng Tấn ít nhiều có liên quan đến án kỷ luật một năm trước về việc bỏ chương trình biểu diễn Việt Nam - Lào hồi tháng 7/2012. Với kỷ luật này, con đường công danh của anh coi như cũng rất xa...

Tuy nhiên, từng là người thầy của Trọng Tấn trong nhiều năm, lại có mối quan hệ thầy trò rất thân thiết, NSND Trung Kiên cho rằng, hoàn toàn không có chuyện đó. "Đúng là Trọng Tấn là một giảng viên giỏi của trường, bản thân lại là nghệ sĩ có tên tuổi trong lòng công chúng, cậu ấy cũng được kỳ vọng nhiều, có thể sau này sẽ là trưởng khoa nhưng tôi hiểu cậu ấy không nghĩ và cũng không quan tâm đến điều đó. Về thu nhập cũng thế, không phải vì lương giảng viên thấp mà cậu ấy bỏ trường vì cuộc sống hiện giờ của cậu ấy không quá trông chờ vào đồng lương công chức để phải bỏ nghề để đi kiếm tiền ở bên ngoài".

Ai cũng như Trọng Tấn thì trường giải tán lâu rồi - Hình 1

Ở tuổi 74, NSND Trung Kiên vẫn là nghệ sĩ biểu diễn và giảng dạy ở Học viện Âm nhạc Quốc gia.

Tôi không bất ngờ với quyết định xin nghỉ của Trọng Tấn bởi cách đây 2 năm, cậu ấy đã từng nói với tôi là muốn rời trường. Ngày tốt nghiệp của sinh viên do cậu ấy là giảng viên trực tiếp nhưng lại không đến vì đã trót ký hợp đồng biểu diễn ở bên ngoài. Tôi bảo, cậu làm thế là không được. Mình là giảng viên, ngày sinh viên biểu diễn tốt nghiệp phải đến xem các em thi cử ra sao. Lúc đó, cậu ấy đã nói với tôi là muốn xin thôi nghề. Tôi khuyên bảo, người ta hát đến một giai đoạn nào đó cũng phải dừng lại, nhưng cái nghề dạy của mình không mất đi được. Hơn nữa, 2 nghề này bổ trợ cho nhau, đi hát có thêm uy tín cho nghề giảng viên, ngược lại, anh là giảng viên đi hát, người ta cũng quý trọng hơn. Bây giờ, cậu ấy quyết định thật mà không hỏi ý kiến tôi nữa. Trong lòng tôi nghĩ, tại sao là thầy trò thân thiết mà cậu ấy lại không nói gì với mình?".

Không bất ngờ với quyết định nghỉ việc của người học trò, NSND từng có nhiều năm dìu dắt, nhưng bản thân ông thấy tiếc cho những năm tháng Trọng Tấn đã học tập để trở thành một giảng viên giỏi. "Lúc trước, cậu ấy cũng say sưa với nghề dạy học lắm nên mới quyết tâm và nhờ tôi hướng dẫn làm luận án tiến sĩ. Bây giờ giáo viên muốn xin ở lại giảng dạy ở trường khó kinh khủng vì phải có cao học, trình độ. Trọng Tấn đang là giảng viên giỏi, giờ nghỉ việc khiến 14 sinh viên của cậu ấy trở nên bơ vơ. Tất nhiên không có cậu ấy, trường cũng sẽ bố trí người khác, bản thân tôi cũng đang phải 'gánh' 2 sinh viên trong lớp cậu ấy, nhưng như thế cũng ít nhiều gây nên sự xáo trộn cho sinh viên.

Ai cũng như Trọng Tấn thì trường giải tán lâu rồi - Hình 2

Ca sĩ Trọng Tấn.

Khi được hỏi, NSND Trung Kiên nghĩ rằng quyết định này của Trọng Tấn cho thấy anh cũng không đắm đuối với nghề nên mới xin nghỉ để lựa chọn công việc biểu diễn? Ông nói: "Đó mới là cái quan trọng. Làm thầy mà không say đắm, không làm được và cũng đừng làm nữa. Quyết định như thế cũng có cái lý của cậu ấy. Phải có tâm huyết với nghề mới làm được. Nếu cứ đi dạy rồi tiếc chuyện bỏ một show mất mấy chục triệu làm sao dạy được. Tôi không biết Trọng Tấn có suy nghĩ này không, nhưng ở trường, cậu ấy cũng được tạo điều kiện để đi biểu diễn ở bên ngoài, không phải như ngày xưa bị cấm đoán. Tôi không phê phán gì nhưng cũng không biết có thể dùng chữ 'thông cảm' ở đây được không, vì nếu ai cũng như cậu ấy, cả cái học viện này giải tán rồi. Trong khi đó, nhiều giáo sư già như khoa piano chẳng hạn, chỉ có vài sinh viên nhưng họ vẫn hàng ngày đạp xe đạp đến dạy.

Cá nhân tôi cũng thế, luôn biết ơn ngôi trường đã đào tạo cho mình nên đến bây giờ tuy đã nghỉ hưu, tôi vẫn quay lại trường giảng dạy. Thậm chí, khi được điều động lên Cục, lên Bộ Văn hóa làm Thứ trưởng, tôi tự hào vì mình chưa bỏ trường một lần nào. Tất nhiên mình không nên so sánh với các bạn trẻ bây giờ vì thế hệ khác, hoàn cảnh khác. Cho nên trong chuyện này tôi không phê phán gì vì như thế thành ra vô duyên lắm. Mỗi người có một lựa chọn, một quyết định, mình không phán xét được đâu".

Nhiều năm gắn bó với Học viện âm nhạc quốc gia, NSND Trung Kiên nói: "Theo trí nhớ của tôi, hình như chưa có ai xin nghỉ việc như Trọng Tấn. Nếu có, nó ở hoàn cảnh khác chứ không phải xin nghỉ để trở thành nghệ sĩ tự do như vậy".

Theo GiadinhNet

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ca khúc nổi tiếng xứ Trung được Tăng Phúc hát lại lời Việt lọt Top 8 Trending trên YouTube sau 24 tiếng03:53Anh Khang tung teaser nhá hàng sản phẩm mới với giai điệu và ca từ “ngọt lịm"00:30Karik và Only C “song kiếm hợp bích”, cuốn người nghe vào giai điệu của ca khúc “Có Lẽ Anh Chưa Từng”05:30Music Video + Lyrics Yêu Thầm - Hoàng Yến Chibi x Tlinh x TDK x Lyly00:45Khoảnh khắc đáng yêu: Sơn Tùng M-TP song ca cùng 2 fan nhí nhưng xuất hiện "cú twist” khiến chính chủ cũng phải “đứng hình”04:10Văn Mai Hương live Trên Cây Cầu Bên Sông, fan khen đỉnh mấy thì đỉnh vẫn quyết định không quay MV vì một lý do05:19Hà Anh Tuấn trở lại với ca khúc do Nguyễn Minh Cường sáng tác “Tháng Mấy Em Nhớ Anh”06:10Ca khúc Ngây thơ bỗng trở thành điệu nhảy hot trên TikTok nhờ “BTS lăng xê giùm”03:08Hứa Kim Tuyền từng có ý định xoá MV “Sài Gòn Đau Lòng Quá” vì sợ không hay như khán giả kì vọng05:13B Ray hội tụ gái xinh trong MV mới: Han Sara góp giọng chiếm hẳn spotlight03:44Lyly, RTEE kết hợp rapper người Hàn BLOO phát hành bản tiếng Việt của “Downtown Baby”00:17Trai hư thì đi tìm Binz, trai tốt lỡ phải lòng “bad girl” thì vào chung hội với Vinh Khuất03:09Cậu học trò Võ Việt Phương ra mắt MV 'Có mùa hạ vừa sang' 05:39'Katy Katy' của Lam Trường được cover theo phong cách mới02:08Kiều Minh Tuấn, Tú Hảo góp mặt trong MV của Only C ft. Karik: Sẽ là một câu chuyện tình yêu kịch tính, bi thương?00:25Rạng sáng Jack đánh úp poster MV chính thức, hóa ra teaser 31 giây chỉ là cú lừa?00:32Cùng rời công ty của K-ICM: Jack bị "phong toả" toàn bộ các bài hit; APJ tha hồ sử dụng, hát bài của talent khác cũng được luôn!05:51Tác giả của ca khúc “Nước Chảy Hoa Trôi” sinh năm 2000, có MV đầu tay khi mới 16 tuổi12:34Bản nhạc Hoa lời Việt phá đảo top trending YouTube, đạt #1 vượt luôn Sài Gòn Đau Lòng Quá và bộ đôi "BlackBinz"03:53Wowy đỏ mặt mắc cỡ khi được Mỹ Tâm khen dễ thương02:21

Tiêu điểm

Anh Khang: “Vợ tôi là người ôn hòa, dễ chịu nhất tôi từng gặp"
22:02:18 11/04/2021
Bắt gặp Lâm Bảo Châu đi xem concert của Lệ Quyên: Kề cận từng li, còn trực tiếp đến cổ vũ thế này bảo sao nàng không mê! 
00:53:04 11/04/2021
Tuấn Hưng nhắn Lệ Quyên: 'Âm nhạc của anh mãi chỉ có em'
21:25:31 11/04/2021
Mỹ Tâm nổi hứng mở "đại hội ảnh xưa", fan tràn vào giao lưu hàng chục bức ảnh có 1-0-2 gây bất ngờ không hề nhẹ!
11:02:46 11/04/2021
10.000 khán giả cháy với Rap Việt
21:24:23 11/04/2021
Sơn Tùng chính thức tái xuất cùng dàn line-up nghệ sĩ cực hot trên sân khấu Diana Pink Fest
00:18:03 11/04/2021
Hòa Minzy bị pháo bắn vào mắt vẫn kiên trì hát trên sân khấu
07:20:57 12/04/2021
Jack khóc đón tuổi 24
16:35:14 12/04/2021
Từng song ca Mỹ Tâm, Thu Phương nhưng Tuấn Hưng khẳng định: "Nữ ca sĩ hát hay nhất đối với tôi chỉ có mình Lệ Quyên"
11:00:15 11/04/2021
Khuấy đảo top trending như Đen Vâu vẫn tự nhận trình độ hạn chế
11:15:36 12/04/2021

Thông tin đang nóng

Thái Nguyên: Nữ sinh cấp 3 nghi bị nhóm bạn học hiếp dâm khi đang say rượu rồi quay clip tung lên mạng
14:08:11 12/04/2021
Clip: Bé gái chạy băng qua đường bị xe máy đâm văng xa nhiều mét nằm gục tại chỗ ngay trước cổng nhà
14:37:24 12/04/2021
Con gái Mạc Văn Khoa đúng "thánh meme": Chuẩn bị đi bơi nhưng biểu cảm phụng phịu khiến bố cũng không dám cười
15:05:32 12/04/2021
PHẢN CẢM: Con gái Madonna khoe nguyên khu 'rừng rậm' dưới cánh tay khi 'tự sướng' cùng mẹ
14:13:34 12/04/2021
Triệu Vy bị chỉ trích 'ly hôn chồng xong cũng bỏ luôn con gái'
16:41:01 12/04/2021
Nhìn Seo Ye Ji kiểm soát Kim Jung Hyun, netizen giật mình nhớ lại tin đồn sao nữ thao túng cả dàn bạn trai, khiến tình cũ tự tử
15:46:20 12/04/2021
Điểm danh 5 diễn viên được trả cát-sê cao nhất năm 2021: Chỉ có một sao nữ lọt vào
15:20:47 12/04/2021
Em dâu bỗng tặng quà khủng, nửa đêm đang ngủ tôi rụng rời nghe tiếng đập cửa
15:49:24 12/04/2021
Phượng Chanel là đại gia ai cũng biết, soi thành tựu mới hiểu sao giàu
16:57:28 12/04/2021
Đông Nhi khoe visual cực xịn bên con gái, hé lộ luôn chức vụ đặc biệt của bé khi mới 4 tháng tuổi
16:47:57 12/04/2021

Tin mới nhất

Cá Hồi Hoang hỏi “Cuộc Đời Còn Bao Nhiêu Điều Mình Sẽ Mãi Chưa Làm?” và đây là câu trả lời của fan

13:51:15 12/04/2021
Ca khúc Cuộc Đời Còn Bao Nhiêu Điều Mình Sẽ Mãi Chưa Làm? chính là dòng tâm sự đầy thấu cảm từ Cá Hồi Hoang về những điều ý nghĩa chúng ta đã vô tình lãng quên giữa dòng chảy bộn bề của cuộc sống này.

Không hẹn mà gặp, Cá Hồi Hoang, Ngọt và Chillies đều phát hành album mới trong năm nay

13:49:18 12/04/2021
Bất chấp những khó khăn mà đại dịch gây ra, làng nhạc Việt năm 2020 vẫn có những điểm sáng tích cực khi hàng loạt album và EP chất lượng lần lượt được ra đời.

Đi diễn gặp đối thủ mạnh: Lâm Chấn Khang bất lực khi fan giành hát

10:35:31 12/04/2021
Phản ứng của giọng ca Một người vui một người khóc trước tình huống không ngờ đến khiến cư dân mạng vừa thương vừa buồn cười.

"Có lẽ em chưa từng": Only C và Karik nâng đỡ nhau trong âm nhạc

07:18:48 12/04/2021
Trở lại đường đua V-pop sau 2 năm vắng bóng, sản phẩm âm nhạc kết hợp với Karik của Only C nhận được nhiều sự ủng hộ từ khán giả.

Trước thềm album đầu tay ra mắt, đây là những cái tên MINH sẽ hợp tác phát hành nhạc 

02:29:58 11/04/2021
Không giống những công ty giải trí khác, quá trình đào tạo và rèn luyện của MINH dưới trướng InQ International đến từ những buổi làm việc trực tiếp trong phòng thu đã giúp MINH có thêm nhiều nền tảng vững chắc.

Walk On Da Street - “Bước xuống phố” cùng hip hop nguyên thủy có giúp 16 Typh và 16 BrT ghi điểm?

00:37:55 11/04/2021
Đã khá lâu, khán giả mới có cơ hội rửa tai, rửa mắt bằng một bản rap nguyên bản, sạch sẽ nhưng vẫn đầy chất gangz như Walk On Da Street. Tuy chưa phải cơn bão lớn đủ sức càn quét như những cái tên lão làng, 16 Typh và 16 BrT vẫn làm nên...

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung chỉ trích: "Đừng bôi xấu âm nhạc, đừng dùng từ ngữ thô tục và tiếng lóng bậy bạ" 

00:30:32 11/04/2021
Chiều ngày 10/4, tại TP.HCM, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã có buổi ra mắt quyển sách âm nhạc đánh dấu 20 năm sự nghiệp của anh. Tại đây, Nguyễn Văn Chung đã có những chia sẻ về quan điểm làm nghề khá thẳng thắn.

Nguyên Vũ chia sẻ từng giành ca khúc, "trở mặt" với Trương Thế Vinh: "Vinh hát hay hơn tôi, xin lỗi Trương Thế Vinh thật nhiều" 

00:11:45 11/04/2021
Chiều ngày 10/4, tại buổi họp báo ra mắt sách âm nhạc kỉ niệm 20 năm sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, Nguyên Vũ và Trương Thế Vinh đã có dịp trải lòng về mâu thuẫn của hai anh em trong quá khứ.

DJ Hùng Teddy tổ chức liveshow kỷ niệm 12 năm hoạt động

22:06:51 10/04/2021
Những DJ tên tuổi như Khang Chivas, Linh Ku, TILO, Minh Anh, Hiệp Nhóc... sẽ tham gia liveshow kỷ niệm 12 năm làm nghề của DJ Hùng Teddy vào ngày 4/5 tại Hải Phòng.

Khi bị chê hết thời, các ca sĩ Việt "đáp trả" như thế nào?

10:24:18 10/04/2021
Nghệ sĩ là một trong những nghề có sự cạnh tranh và đào thải rất lớn, đặc biệt là khi công chúng có nhiều sự lựa chọn cho nhu cầu giải trí. Chính vì thế không phải ai cũng giữ vững phong độ trong mắt người hâm mộ. Việc bị khán giả chê h...

Karik chống nạng đi tổng duyệt concert "Rap Việt" sau tai nạn sân khấu

10:20:07 10/04/2021
Karik chống nạng đi tổng duyệt concert Rap Việt sau tai nạn sân khấu

Sơn Tùng M-TP bất ngờ đăng ảnh lúc nửa đêm sau thời gan lặn mất tăm

10:16:23 10/04/2021
Sau hai lùm xùm liên tiếp về đời tư và bản quyền âm nhạc, Sơn Tùng lặn mất tăm khỏi mạng xã hội. Người hâm mộ chỉ thỉnh thoảng bắt gặp nam ca sĩ bình luận dạo ở các bài đăng của bạn bè. Nay, giọng ca Có chắc yêu là đây đã chính thức trở...

Hội mẹ bỉm sữa đình đám Vbiz hội tụ chung một khung hình

10:12:46 10/04/2021
Các mẹ bỉm sữa Vbiz gồm Phạm Quỳnh Anh, Nhã Phương, Đông Nhi, Hoà Minzy và Đan Lê vừa qua có dịp hội tụ với nhau và cùng ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ qua từng bức ảnh. Phạm Quỳnh Anh vừa đăng tải trên trang cá nhân khung hình đặc biệt n...

Chủ nhân ca khúc vượt mặt Binz - Đen Vâu lăm le #1 trending: Hiện tượng YouTube, từng lọt top ca khúc hot cùng Sơn Tùng và Jack

17:10:57 09/04/2021
Cái tên nghe lạ mà quen này quả đúng là có phong độ cực đỉnh trên top trending mỗi khi ra mắt sản phẩm mới.

Nguyễn Trần Trung Quân tung ảnh hậu trường "cười mệt": Khi ekip nói làm zombie nhưng bạn lại muốn làm diễn viên hài

17:07:48 09/04/2021
Dù vào vai zombie nhưng cô nàng trong MV của Nguyễn Trần Trung Quân và Denis Đặng vẫn có cảnh phá game đi vào lòng đất.

Khoảnh khắc đáng yêu: Sơn Tùng M-TP song ca cùng 2 fan nhí nhưng xuất hiện "cú twist” khiến chính chủ cũng phải “đứng hình”

17:05:33 09/04/2021
Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc Sơn Tùng M-TP song ca cùng 2 fan nhí đang được các fan chia sẻ lại trên mạng xã hội.

Jack bất khả chiến bại trên HOT14's Artist Of The Week, Nguyễn Trần Trung Quân lọt top sau hiệu ứng bản hit cổ trang tiền tỉ

10:08:49 09/04/2021
Ngoài vị trí Quán quân nhiều tuần liền của Jack, cục diện BXH HOT14s Artist Of The Week cũng có những thay đổi đáng chú ý trong tuần này.

Cùng rời công ty của K-ICM: Jack bị "phong toả" toàn bộ các bài hit; APJ tha hồ sử dụng, hát bài của talent khác cũng được luôn!

10:05:45 09/04/2021
Jack và APJ cùng rời công ty cũ của K-ICM nhưng lại có 2 số phận khác nhau. Liệu ai sẽ là người chiến thắng sau cùng?

Rạng sáng Jack đánh úp poster MV chính thức, hóa ra teaser 31 giây chỉ là cú lừa?

10:02:48 09/04/2021
Với những hình ảnh được hé lộ trong poster MV comeback, đây hứa hẹn là một sản phẩm được đầu tư và dàn dựng hoành tráng nhất từ trước tới nay của Jack.

Fan Jack hả hê khi K-ICM 'đường ai nấy đi' với APJ dù chưa đầy năm 

02:55:43 09/04/2021
K-ICM và APJ livestream tuyên bố không còn hợp tác chung. Một bộ phận fan Jack còn cho rằng APJ đã sáng mắt nên quyết định tách ra khỏi công ty K-ICM.

Có thể bạn quan tâm

Ngôi nhà làm từ đồ tái chế nhưng trông không khác gì công trình đắt tiền

Sáng tạo

19:54:29 12/04/2021
Được làm từ 80% vật liệu tái chế nhưng ngôi nhà này vẫn có thiết kế đẹp như mơ không khác những công trình đắt tiền.

Tại sao phụ nữ cảm thấy hối hận sau tình một đêm hơn đàn ông?

Tình yêu

19:54:25 12/04/2021
Có nhiều lý do khiến người ta hối tiếc khi quan hệ với một người lạ, bao gồm cả nỗi sợ mang thai, bệnh tật và cảm giác ghê tởm.

Nguyễn Trần Trung Quân vinh dự được chọn công tác văn nghệ tại huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK-1

Sao việt

19:53:38 12/04/2021
Đây có thể xem là vinh dự rất lớn đối với một công dân Việt Nam.

Dày sừng nang lông là bệnh gì?

Sức khỏe

19:53:19 12/04/2021
Bệnh khởi phát ở mọi lứa tuổi, thường gặp nhiều từ 6 đến 20 tuổi, đặc trưng là các nút sừng ở vị trí nang lông, tạo thành các sần nhô lên khỏi mặt da, khiến da thô ráp, sần sùi.

Alpha Jax 2021 - xe điện địa hình Mỹ chỉ từ 874 triệu đồng

Ôtô

19:52:26 12/04/2021
Alpha Jax 2021 của thương hiệu khởi nghiệp xe điện hoàn toàn mới tại California có tên Alpha. Đây là một mẫu crossover điện đầy cá tính mà sẽ sớm đến tay người tiêu dùng trong tương lai gần.

Chưa bao giờ thấy Triệu Vy táo bạo nhường này: Khoe vòng 1 chưa đủ, "chơi lớn" với khung hình lộ vòng 3 lấp ló

Sao châu á

19:51:33 12/04/2021
Bộ ảnh mới visual đầy ma mị và quyến rũ của Triệu Vy khiến Cnet nghẹt thở với độ sexy, nóng bỏng.

Lấy chồng rồi, tôi vẫn nhớ thương người đàn ông có vợ

Tâm sự

19:51:29 12/04/2021
Mối quan hệ ấy chẳng hề tốt cho anh và tôi, nhưng tôi vẫn không thể nào dứt ra được, tôi nhớ anh đến quay quắt từng phút giây...

Cách làm bắp bò xào măng tươi đơn giản ngon miệng

Ẩm thực

19:47:51 12/04/2021
Nếu suy nghĩ mãi mà chưa biết nấu món gì thì đơn giản chỉ với thịt bò và măng tươi là có ngay món ngon rồi. Cùng PasGo xem cách làm bắp bò xào măng nhé.

9X mê chữ cái, ngày ngày viết chữ khiến bạn bè tưởng 'xuyên không'

Học hành

19:45:43 12/04/2021
Đam mê nghiên cứu chữ cái và ngày ngày viết chữ, niềm vui của Nguyễn Thùy Dung (30 tuổi) khác nhiều bạn bè đồng trang lứa, khiến nhiều người tưởng cô từ một nơi khác xuyên không về thời hiện đại.

Emily Ratajkowski thon thả đến Bảo tàng Metropolitan

Sao âu mỹ

19:41:29 12/04/2021
Emily Ratajkowski thu hút mọi ánh nhìn khi diện đồ gợi cảm, thon thả đến Bảo tàng Metropolitan xem triển lãm cùng người bạn thân.

Pogba là chìa khóa cho chiến thắng của MU trước Tottenham

Bóng đá thế giới

19:38:28 12/04/2021
Paul Pogba đã mang lại sự khác biệt cho MU khi đội bóng của Jose Mourinho lui về phòng ngự để bảo toàn bàn thắng của Son Heung-min.

'Vua lì đòn' chim cút đánh bại gà trống 

Hài hước

19:37:27 12/04/2021
Dù bất lợi hơn đối thủ về thể hình nhưng nhờ sự lì đòn, chim cút đã tạo nên kỳ tích.

Hàng nghìn người dân miền Trung được hỗ trợ cấp nước sạch

Đời sống

19:33:24 12/04/2021
Trong 2 năm qua, chương trình Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương của Huda đã hoàn thiện 7 dự án, cung cấp nguồn nước sạch ổn định cho hơn 20.000 người dân các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế.

Mua iPhone 12 giá rẻ có thể dính hàng giả, hàng nhái 

Đồ 2-tek

19:33:20 12/04/2021
Nhiều người bán cố tình gây nhầm lẫn, khiến người dùng tưởng mua được iPhone giá rẻ nhưng thực tế là hàng giả, hàng nhái.

Card màn hình vẫn quay cuồng trong cơn bão giá vì Bitcoin 

Game offline

19:30:36 12/04/2021
So với một tháng trước đây, giá VGA ở thị trường chợ đen đã nhích lên đáng kể theo khảo sát của ICTnews.