Hộ chiếu vaccine Mỹ vướng trở ngại

Khi số người Mỹ tiêm vaccine ngày càng tăng, cuộc tranh luận về việc có nên triển khai giấy chứng nhận tiêm chủng cũng trở nên gay gắt hơn.

Hiện tại, người Mỹ được cấp phiếu chứng nhận tiêm vaccine Covid-19 bằng giấy, nhưng chúng có thể dễ dàng bị làm giả. Trên mạng xã hội Mỹ, nhiều kẻ lừa đảo rao bán tràn lan giấy chứng nhận tiêm chủng giả mạo hoặc dựa trên thông tin bị đánh cắp.

Dù chính phủ Mỹ cho biết sẽ không bắt buộc áp dụng hộ chiếu vaccine, ngày càng nhiều doanh nghiệp, từ các hãng du thuyền đến địa điểm thể thao , đều nói rằng họ sẽ yêu cầu khách hàng chứng minh tình trạng tiêm chủng. Hàng trăm sáng kiến về chứng nhận y tế đang chạy đua để ra mắt ứng dụng cung cấp hồ sơ điện tử về tiêm chủng hoặc kết quả xét nghiệm âm tính với virus.

Video đang HOT

Điều này đang làm dấy lên nhiều quan ngại về công bằng và quyền riêng tư tại Mỹ. Một số bang như Florida và Texas thậm chí cấm các doanh nghiệp yêu cầu xuất trình giấy chứng nhận tiêm chủng. Tuy nhiên, các nhà phát triển ứng dụng khẳng định hộ chiếu vaccine là an toàn và giúp thúc đẩy quá trình mở cửa xã hội , cũng như phục hồi du lịch .

Nhiều chính quyền, công ty công nghệ, hãng hàng không và doanh nghiệp khác đang thử nghiệm nhiều phiên bản chứng nhận y tế kỹ thuật số khác nhau và cố gắng đưa ra các tiêu chuẩn chung để tạo ra sự tương thích giữa các hệ thống, cũng như đảm bảo hồ sơ y tế được kiểm soát và an toàn.

Tuy nhiên, quá trình phát triển hộ chiếu vaccine kỹ thuật số đi kèm nhiều thách thức lớn về mặt kỹ thuật, đặc biệt do số lượng lớn sáng kiến ứng dụng đang được triển khai. Để các chứng nhận tiêm chủng này trở nên hữu ích, các nước trên thế giới và các hãng hàng không, doanh nghiệp phải đồng thuận về tiêu chuẩn cũng như tạo cơ sở hạ tầng sử dụng tương thích.

Tại Mỹ, một thách thức lớn khác là làm thế nào để yêu cầu các bang chia sẻ dữ liệu tiêm chủng với các nền tảng chứng nhận y tế khác nhau, trong khi vẫn đảm bảo quyền riêng tư của công dân.

Hộ chiếu vaccine Mỹ vướng trở ngại - Hình 1

Ứng dụng hộ chiếu vaccine được giới thiệu ở Las Vegas, Nevada. Ảnh: AFP.

Tháng 3 năm nay, New York trở thành bang đầu tiên ở Mỹ triển khai chứng nhận y tế kỹ thuật số gọi là Excelsior Pass, giúp xác minh kết quả xét nghiệm và chứng minh người dùng ứng dụng đã được tiêm chủng đầy đủ.

Ứng dụng và trang web, hiện có hơn một triệu lượt tải về, được cung cấp miễn phí và theo hình thức tự nguyện đối với tất cả cư dân New York. Nó tạo mã QR để xác minh dữ liệu y tế của người sử dụng, được hàng nghìn người New York sử dụng để vào sân vận động Yankee, nhà thi đấu nổi tiếng Madison Square Garden và các địa điểm công cộng khác.

Hầu hết doanh nghiệp ở New York đã yêu cầu mọi người xuất trình giấy tờ cá nhân kèm ứng dụng Excelsior Pass để ngăn chặn các trường hợp gian lận.

Không riêng New York, nhiều nơi trên thế giới cũng bắt đầu áp dụng hộ chiếu vaccine. Tại Israel, nơi hơn một nửa dân số đã tiêm chủng đầy đủ, người dân phải xuất trình “Thẻ Xanh” điện tử để có thể vào các địa điểm như phòng gym, buổi hòa nhạc , nơi tổ chức lễ cưới hoặc sử dụng dịch vụ ăn uống trong nhà.

Liên minh châu Âu (EU) cũng xác nhận triển khai giấy chứng nhận tiêm chủng điện tử từ ngày 1/7, nhưng mỗi quốc gia thành viên vẫn có thể thiết lập các quy tắc riêng về đi lại. Tuy nhiên, ngay từ 1/6, một số quốc gia châu Âu khác đã bắt đầu sử dụng hộ chiếu vaccine gồm Bulgaria, Cộng hòa Czech, Đan Mạch, Đức, Hy Lạp, Croatia và Ba Lan. Anh cũng đang thử nghiệm hệ thống chứng nhận Covid-19 nhằm giúp các doanh nghiệp mở cửa trở lại một cách an toàn.

Một số hãng hàng không gồm Lufthansa, Virgin Atlantic và Jet Blue đã sử dụng ứng dụng y tế điện tử Common Pass để xác minh kết quả xét nghiệm Covid-19 của hành khách trước khi lên máy bay. Trong khi đó, ứng dụng Health Pass của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) đang được hơn 20 hãng hàng không sử dụng và cho phép hành khách đăng tải thông tin sức khỏe cần thiết để du lịch quốc tế.

Chính quyền Tổng thống Joe Biden tuyên bố sẽ không bắt buộc áp dụng đối với tất cả các bang. Mỗi bang nắm quyền điều hành về y tế công cộng và có quyền ra các quy định riêng liên quan tới vaccine.

“Chúng tôi mong đợi hộ chiếu vaccine, hay bất cứ tên gọi nào khác mà bạn muốn, được thúc đẩy bởi khu vực tư nhân. Sẽ không có cơ sở dữ liệu tiêm chủng liên bang chung hay yêu cầu bắt buộc tất cả mọi người phải có chứng nhận tiêm chủng”, Jen Psaki, thư ký báo chí Nhà Trắng, nói hồi tháng 3.

Đến tháng 4, Thống đốc Texas Greg Abbott ban hành sắc lệnh cấm các cơ quan chính quyền, doanh nghiệp tư nhân và tổ chức nhận tài trợ của bang yêu cầu người dân chứng minh tình trạng tiêm chủng.

Thống đốc Florida Ron DeSantis sau đó ban hành sắc lệnh tương tự, cho rằng yêu cầu chứng nhận về tiêm chủng sẽ làm giảm tự do cá nhân, tổn hại quyền riêng tư và gây chia rẽ xã hội dựa trên tiêm chủng.

Mỹ không có dữ liệu tiêm chủng liên bang tập trung. Thay vào đó, các bang sẽ thu thập thông tin này. Tất cả các bang trừ New Hampshire đều có cơ quan đăng ký tiêm chủng riêng. Thậm chí một số thành phố như New York cũng có cơ quan tiêm chủng của riêng họ.

Hiện tại các bang được yêu cầu chia sẻ thông tin đăng ký tiêm chủng với Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC), nhưng dữ liệu không được công khai và có thể bị các bang giữ lại. Điều đó có nghĩa bất kỳ bên nào phát triển ứng dụng chứng nhận tiêm chủng đều phải tìm cách thu thập dữ liệu từ các bang riêng lẻ. Điều này có thể gặp khó khăn ở các bang phản đối sáng kiến, như Texas hay Florida.

Một trong những lý do khiến nhiều người phản đối hộ chiếu vaccine là quyền riêng tư và bảo mật thông tin, theo Ceylan Yeginsu, biên tập viên của NYTimes. Họ lo sợ nếu được yêu cầu sử dụng giấy chứng nhận y tế này, họ sẽ phải trao dữ liệu y tế cá nhân nhạy cảm cho các công ty tư nhân, dẫn tới nguy cơ thông tin bị đánh cắp hoặc sử dụng cho mục đích khác.

“Có rất nhiều mối lo ngại hợp lý về quyền riêng tư và công nghệ mà những hệ thống này sử dụng, đặc biệt khi Silicon Valley không có danh tiếng tốt về công nghệ đảm bảo quyền riêng tư”, Brian Behlendorf, giám đốc điều hành Linux Foundation Public Health, tổ chức tập trung về công nghệ, nói.

Hộ chiếu vaccine Mỹ vướng trở ngại - Hình 2

Hành khách ở sân bay quốc gia Ronald Reagan gần Washington hồi tháng 2. Ảnh: NYTimes.

Linux Foundation đang làm việc cùng một mạng lưới công ty công nghệ có tên Sáng kiến Chứng nhận Covid-19 để phát triển một bộ quy chuẩn về bảo vệ quyền riêng tư cho người sử dụng chứng nhận vaccine. Mục đích của sáng kiến là thiết lập một thẻ chứng nhận có chứa các thông tin chứng nhận tiêm chủng của một cá nhân, hoàn toàn sử dụng dữ liệu kỹ thuật số nhưng vẫn đảm bảo bảo mật cho người dùng.

Trong khi đó, một số khác cho rằng chứng nhận y tế sẽ xâm phạm tới quyền tự do cá nhân và các lựa chọn y tế riêng của mỗi người.

“Hộ chiếu vaccine phải được chấm dứt”, cựu nghị sĩ Ron Paul, ở bang Texas, nói. “Chấp nhận nó đồng nghĩa chấp nhận ý tưởng sai lầm rằng chính phủ sở hữu cuộc sống, cơ thể và tự do của bạn”, ông nói.

Những người khác lo lắng một hệ thống kỹ thuật số có thể khiến nhiều cộng đồng bị bỏ lại phía sau, đặc biệt những người không thể tiếp cận Internet hoặc có điện thoại thông minh.

“Bất kỳ giải pháp nào trong lĩnh vực này phải đơn giản, miễn phí, nguồn mở, dễ dàng sử dụng cho mọi người và được thiết kế với ưu tiên bảo vệ quyền riêng tư ngay từ đầu”, Jeff Zients, điều phối viên Covid-19 Nhà Trắng, nói.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hồi tháng 4 nói rằng không ủng hộ yêu cầu hộ chiếu vaccine cho du lịch, bởi chưa chắc chắn việc tiêm chủng có thể ngăn nguy cơ lây nhiễm hay không, cũng như các lo ngại về tính công bằng. Nhưng tổ chức này đang làm việc với một số cơ quan như Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF), Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) và Ủy ban châu Âu để thiết lập các tiêu chuẩn và thông số của chứng nhận y tế kỹ thuật số có thể được công nhận trên toàn cầu.

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Walter Mondale qua đời

Truyền thông Mỹ ngày 21/4 đưa tin cựu Phó Tổng thống Mỹ Walter Mondale đã qua đời ở tuổi 93. Gia đình cựu Phó Tổng thống Mondale thông báo ông đã qua đời hôm 19/4 tại Minneapolis.

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Walter Mondale qua đời - Hình 1
Cựu Phó tổng thống Mỹ Walter Mondale qua đời ở tuổi 93 vào ngày 19/4. Ảnh: AP

Ông Walter Mondale từng giữ chức Bộ trưởng Tư pháp bang Minnesota từ năm 1960-1964 và là Thượng nghị sĩ Mỹ từ năm 1964-1975. Sau đó, ông giữ chức Phó Tổng thống của cựu Tổng thống Jimmy Carter từ năm 1977-1981. Ông là biểu tượng của sự tiến bộ và từng được đảng Dân chủ đề cử ra tranh cử tổng thống năm 1984, nhưng đã thất bại trước đối thủ Ronald Reagan của đảng Cộng hòa.

Cựu Tổng thống Jimmy Carter đã gửi lời chia buồn với gia đình ông Walter Mondale, đánh giá ông là một trong những vị Phó Tống thống tốt nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Các cựu Tổng thống Bill Clinton, Barack Obama, Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Amy Klobuchar và một số chính trị gia Mỹ đã đến chia buồn trước việc ông Mondale qua đời. Trong một tuyên bố, đương kim Phó Tổng thống Kamala Harris ca ngợi những cống hiến và sự tận tâm của cựu Phó Tổng thống Walter Mondale đối với nước Mỹ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lũ lụt kinh hoàng cuốn trôi nhà cửa ở châu Âu, 42 người chết00:4168 người chết trong thảm họa mưa lũ "trăm năm có một" ở châu Âu01:20Nga khai hỏa tên lửa "không thể cản phá" nhanh gấp 7 lần tốc độ âm thanh00:46Trung Quốc chỉ đạo khẩn sau vụ 12 người chết trong tàu điện ngầm ngập lũ01:46Bố mẹ lơ đãng, bé 18 tháng tuổi trôi ra biển00:42Thêm ngày chết chóc vì Covid-19, Campuchia cấm ra vào qua biên giới giáp Việt Nam01:34Bernard Arnault: Ông trùm đế chế đồ xa xỉ "vượt mặt" Jeff Bezos trở thành người giàu nhất thế giới06:14Người dân khốn khổ trong thảm cảnh mưa lũ ở Trung Quốc01:01Những hình ảnh về đợt mưa lũ kinh hoàng "nghìn năm có một" ở Trung Quốc02:0030 phút nhóm sát thủ đoạt mạng Tổng thống Haiti01:51Lười và sự thật về sự lười biếng: Có thể xoay đầu 270 độ, hầu hết đều chết vì đi toalet06:13Đệ nhất phu nhân Haiti mặc áo chống đạn về nước đưa tang chồng01:10Thượng Hải tối đen "như ngày tận thế" khi bão đổ bộ01:55Cứu cô gái suýt bị dòng lũ xiết hút xuống cống00:26Mưa lũ phá hủy 2 đập thủy điện ở Trung Quốc01:59Phụ nữ Việt ở Singapore sốc vì bị hỏi ‘cô làm ở quán karaoke hả?’01:50MacKenzie Scott - Cuộc hồi sinh đầy ngưỡng mộ trở thành nữ tỷ phú giàu nhất thế giới sau khi ly hôn05:13Khoảnh khắc lở đất đánh sập cầu, đè bẹp nhiều ôtô ở Ấn Độ02:04Thủ tướng lâm thời Haiti từ chức sau khi tổng thống bị ám sát02:13Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngủ gật khi phát biểu00:55

Tiêu điểm

Người nhiễm biến chủng Delta có thể bình thường lại chỉ trong 7 ngày
13:31:28 25/07/2021
Mỹ ngừng sử dụng xét nghiệm PCR Covid-19 cuối năm nay
01:22:53 26/07/2021
Các triệu chứng mới của COVID-19
06:42:28 26/07/2021
Bão In-Fa đổ bộ vào Trung Quốc
06:46:03 26/07/2021
Đứng ngắm tiêm kích F-15, người đàn ông cứu mạng phi công quân sự Mỹ
11:50:46 25/07/2021
Kinh hoàng bão cát "nuốt chửng" thành phố Trung Quốc
22:19:46 26/07/2021
Israel: 80% người đã tiêm vắc xin không lây virus ra cộng đồng
00:20:02 26/07/2021
Tỷ giá USD hôm nay 26/7: USD tiếp tục leo đỉnh
07:18:29 26/07/2021
Lệnh phong tỏa nghiêm ngặt nhất thế giới giúp Vũ Hán dập dịch Covid-19
21:53:25 26/07/2021
Đa phần người Mỹ bi quan về tương lai đất nước
16:13:36 26/07/2021

Thông tin đang nóng

Phương Mỹ Chi vỡ oà khoe điểm số quá đáng gờm, Hồ Văn Cường mới thông báo kết quả tốt nghiệp THPT ra sao?
21:05:44 26/07/2021
Lan truyền clip NS Hoài Linh ăn vận giản dị, đang làm vườn ở quê sau thời gian ở ẩn nhưng sự thật là gì?
18:20:07 26/07/2021
Điểm thi Đại học cao ngất ngưỡng của các Hoa Hậu tại Việt Nam
18:01:11 26/07/2021
Đêm tân hôn nhìn thấy điện thoại chồng hiện tin nhắn “Có hàng mới”, cô vợ cương quyết hành động và lời đáp với bố mẹ chồng
19:53:27 26/07/2021
Tối 26/7: Thêm 5.174 ca mắc COVID-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 7.882 ca
19:01:12 26/07/2021
Quyết tâm "đổi gió chuyện chăn gối", tôi điêu đứng khi chồng có hành động quá khích cùng câu nói sốc óc
19:40:11 26/07/2021
Tiêu Chiến bí mật kết hôn và đã có con?
21:46:56 26/07/2021
Em là niềm kiêu hãnh của anh: Địch Lệ Nhiệt Ba, Dương Dương khiến fan phát cuồng trước giờ lên sóng 
18:10:53 26/07/2021
Sau ly hôn chị dâu một mình bỏ đi xa, qua 2 năm chị về đưa cho anh tôi 500 triệu rồi tiết lộ một bí mật động trời
19:41:56 26/07/2021
Vợ trẻ kém 16 tuổi của Quách Ngọc Tuyên có kết quả thi THPT, thành tích thế nào mà ông xã không biết "nên vui hay buồn"?
20:46:52 26/07/2021

Tin mới nhất

Vì sao ca nhiễm giảm nhưng bác sĩ Anh vẫn lo?

22:56:43 26/07/2021
Số ca mắc COVID-19 mới tại Anh đã giảm ngày thứ năm liên tiếp nhưng nhiều bác sĩ vẫn lo bởi xu hướng trẻ hóa trong nhóm bệnh nhân COVID-19 phải nằm phòng chăm sóc đặc biệt. Phần lớn số này không tiêm vắc xin.

Cụ ông 102 tuổi, tổn thương phổi 80% vì COVID-19, đã thắng thần chết

22:35:40 26/07/2021
Đại tá Nikolai Bagayev, một cựu chiến binh Nga trong Thế chiến 2, đã đánh bại tử thần đến 2 lần, lần đầu là trong chiến tranh vệ quốc trước phát xít Đức. Ông xuất viện cuối tuần trước sau một tuần được chăm sóc đặc biệt.

Malaysia ghi nhận ngày chết chóc chưa từng có vì Covid-19

22:14:36 26/07/2021
Mặc dù số ca mắc và số ca tử vong ở Malaysia đang tăng mạnh, giới chức nước này vẫn dự kiến mở cửa kinh tế vào tháng 10 tới dựa vào đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng.

Giàn nổi Trung Quốc suýt lật úp, nhiều người rơi xuống biển

22:09:43 26/07/2021
Đội cứu hộ đang tìm kiếm 4 người mất tích sau khi một giàn thi công nổi trên biển ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc bất ngờ suýt lật úp ngày 25/7 khiến nhiều người rơi xuống biển.

Thượng Hải tối đen "như ngày tận thế" khi bão đổ bộ

17:12:39 26/07/2021
Hàng trăm nghìn người đã được sơ tán khỏi các khu vực ven biển của thành phố Thượng Hải, Trung Quốc khi bão In-Fa đổ bộ vào khu vực này.

Mỹ phóng loạt tên lửa 20 triệu đô đánh chặn một mục tiêu

15:54:39 26/07/2021
Tàu Mỹ phóng 4 quả SM-6 trị giá 20 triệu USD để đánh chặn hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn, nhưng chỉ xác nhận diệt được một mục tiêu.

Bên trong nhà máy trực thăng lớn nhất Nga

15:45:07 26/07/2021
Nhà máy Ulan-Ude được thành lập từ năm 1939, là nơi chế tạo các dòng trực thăng đa dụng chủ lực của Nga với hơn 8.000 sản phẩm xuất xưởng.

Tuyệt thực 3 tuần để được đoàn tụ cùng con

15:13:48 26/07/2021
Công dân Pháp tại Tokyo Vincent Fichot tuyệt thực sang tuần thứ ba với hy vọng được gặp lại các con sau khi chúng bị mẹ đưa đi.

Châu Âu khép cửa với người không tiêm vaccine Covid-19

15:08:33 26/07/2021
Trước mối nguy hiểm từ biến chủng Delta, nhiều nước châu Âu siết chặt hạn chế thông hành và sử dụng dịch vụ với những người chưa tiêm chủng Covid-19.

Chiến lược hình chóp ngược giúp Canada ứng phó Covid-19

15:00:05 26/07/2021
Canada đảm bảo sản xuất nhưng vẫn chống dịch an toàn bằng chiến lược 4 nhóm giải pháp hình chóp ngược, theo chuyên gia Anh Thi đang sinh sống ở nước này.

Hoàng gia Anh sợ Harry chĩa mũi dùi vào bố trong hồi ký

14:57:01 26/07/2021
Hoàng gia Anh lo sợ cuốn hồi ký của Harry sẽ có những thông tin bất lợi cho Thái tử Charles và gây tổn hại chế độ quân chủ.

Loạt ô tô chôn chân trong nước lụt London

14:54:10 26/07/2021
Mưa giông liên tục trút xuống London, gây ngập nhiều tuyến phố và khiến hàng loạt ô tô, xe buýt mắc kẹt trên đường.

Trung Quốc tố Mỹ coi mình là 'kẻ thù'

14:47:31 26/07/2021
Trung Quốc cho rằng Mỹ khiến quan hệ song phương bế tắc khi coi nước này là kẻ thù, yêu cầu Washington chấm dứt chính sách nguy hiểm này.

Chủ nhiễm nCoV, nhà hàng Mỹ cấm cửa khách chưa tiêm vaccine

14:39:19 26/07/2021
Một nhà hàng tại Atlanta quyết định chỉ phục vụ khách hàng đã tiêm đủ liệu trình vaccine Covid-19 sau khi chủ sở hữu và ba nhân viên nhiễm nCoV.

Indonesia nới hạn chế Covid-19 dù ca tử vong tăng kỷ lục

14:32:27 26/07/2021
Chính phủ Indonesia cho phép các doanh nghiệp nhỏ và trung tâm thương mại mở cửa trở lại, dù tỷ lệ nhiễm nCoV và số ca tử vong vẫn cao.

Tướng Mỹ dằn mặt Taliban

14:25:15 26/07/2021
Tướng Mỹ cảnh báo nước này sẽ tăng cường không kích nếu Taliban không ngừng các cuộc tấn công trên khắp lãnh thổ Afghanistan trong những tuần tới.

Cựu bác sĩ Nhà Trắng nghi ngờ sức khỏe Biden

14:23:10 26/07/2021
Nghị sĩ Cộng hòa Ronny Jackson, cựu bác sĩ Nhà Trắng, cho rằng Tổng thống Biden có khả năng nhận thức hạn chế sau màn hỏi đáp trên truyền hình.

Tổng thống Tunisia đình chỉ quốc hội, sa thải Thủ tướng

14:18:05 26/07/2021
Tổng thống Tunisia Kais Saied ngày 25/7 thông báo đình chỉ quốc hội và sa thải Thủ tướng, hành động bị phe đối lập cho là vi hiến.

Trung Quốc nói Mỹ "phải nhận bài học về đối xử bình đẳng"

13:36:25 26/07/2021
Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị nói rằng, Bắc Kinh sẽ bổ túc cho Mỹ về cách đối xử với các nước khác một cách bình đẳng nếu cần thiết.

Chân dung Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ sắp thăm Việt Nam

13:31:48 26/07/2021
Tướng Lloyd Austin, người da màu đầu tiên trở thành ông chủ Lầu Năm Góc, sẽ đến thăm các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, nhằm tái khẳng định cam kết của Washington với khu vực.

Chuyên gia Fauci: Mỹ đang đi sai hướng đối phó Covid-19

13:28:38 26/07/2021
Chuyên gia dịch tễ hàng đầu Anthony Fauci cảnh báo, Mỹ đang đi sai hướng khi số ca Covid-19 mới tăng vọt gần đây, trong bối cảnh nhiều người vẫn chưa tiêm chủng và biến chủng Delta lây lan mạnh.

Trung Quốc hứng bão lớn sau mưa lũ "nghìn năm có một"

13:22:22 26/07/2021
Bão In-Fa đổ bộ vào miền đông Trung Quốc hôm 25/7, khiến hơn 100.000 người phải sơ tán, nhiều chuyến bay bị hủy và hoạt động kinh doanh bị gián đoạn.

Khoảnh khắc lở đất đánh sập cầu, đè bẹp nhiều ôtô ở Ấn Độ

13:05:51 26/07/2021
Trận lở đất nghiêm trọng diễn ra tại phía bắc Ấn Độ làm sập cầu, khiến những tảng đá từ trên cao lăn xuống đè bẹp nhiều xe hơi, khiến 9 người thiệt mạng.

Kinh hoàng lũ lụt như thác cuốn trôi hàng loạt ô tô ở Bỉ

12:54:27 26/07/2021
Thành phố Dinant của Bỉ đang phải hứng chịu trận lũ lụt nặng nề nhất trong nhiều thập niên, sau thảm họa khiến nhiều người thiệt mạng cách đây 10 ngày.

"Bóng ma bầu trời" Su-57 Nga phô diễn tuyệt chiêu "đóng băng" trên không

12:23:12 26/07/2021
Tiêm kích tàng hình Su-57 của Nga đã thực hiện một kỹ thuật khó, được mô tả là gây choáng, trong khuôn khổ một triển lãm hàng không tổ chức gần Moscow.

Indonesia gia hạn phong tỏa, chuẩn bị cho kịch bản "tồi tệ nhất"

12:19:14 26/07/2021
Giới chức Indonesia gia hạn lệnh phong tỏa một phần thêm một tuần, đồng thời chuẩn bị thêm giường bệnh điều trị tích cực để sẵn sàng đối phó với kịch bản tồi tệ nhất do làn sóng Covid-19 gây ra.

Có thể bạn quan tâm

Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh "mở bát" cuốn muốn xỉu: Nhiệt Ba dính phốt suýt mất sự nghiệp, Dương Dương "gánh game" ngầu như thần

Phim châu á

23:40:28 26/07/2021
Những tập đầu tiên của Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh chiêu đãi bữa tiệc visual đã mắt.

TP.HCM: Shipper phải đeo băng tay, bảng tên nhận diện khi giao hàng

Đời sống

23:40:10 26/07/2021
Nhằm tránh lây lan dịch bệnh, UBND TP.HCM ban hành văn bản về việc kiểm soát chặt chẽ đội ngũ shipper hoạt động trên địa bàn.

Ngày 26/7, số người mắc COVID-19 mới ở Bình Dương giảm

Sự kiện nóng

23:37:34 26/07/2021
Theo Sở Y tế Bình Dương, trong 24 giờ qua, địa phương ghi nhận 733 ca COVID-19 mới, giảm 331 ca so với ngày 25/7.

Cùng nhìn lại 10 lần Elon Musk làm điên đảo thị trường tiền số trong một năm qua 

Thế giới số

23:34:49 26/07/2021
Từ một người đứng ngoài lề thị trường, không ít lần ông Musk đã làm cả thị trường tiền số toàn cầu chao đảo về những phát biểu của mình.

Dư (Song Luân) lộ thân phận con hoang lại bị "chị yêu" Nhã Phương tát sấp mặt ở Cây Táo Nở Hoa

Phim việt

23:31:45 26/07/2021
Cây Táo Nở Hoa lại có thêm một tập đẫm nước mắt.

Thông tin 'Hà Nội lập 3.000 chốt kiểm soát người ra khỏi nhà' là bịa đặt

Pháp luật

23:31:10 26/07/2021
Công an Hà Nội cho biết Thông tin Hà Nội sắp có 3.000 chốt để kiểm soát người ra khỏi nhà không có lý do là bịa đặt và khiến dư luận hoang mang.

OPPO Reno6 series hội tụ đủ yếu tố của "smartphone dành cho game thủ"

Game offline

23:30:24 26/07/2021
Không chỉ được trang bị cấu hình mạnh mẽ, khả năng hoạt động bền bỉ, OPPO Reno6 còn sở hữu loạt tính năng độc đáo có một không hai, trở thành trợ thủ đắc lực để các game thủ có thể yên tâm bước vào trận chiến.

Lý Hùng quyên góp 30 tấn gạo giúp người dân TP.HCM

Sao việt

23:29:58 26/07/2021
Nam diễn viên cùng bạn bè đã góp 30 tấn gạo, 4 máy monitor, đồ bảo hộ giúp người nghèo ở TP.HCM và đội ngũ tuyến đầu chống dịch.

OPPO Reno6 4G ra mắt: Snapdragon 720G, 3 camera sau 64MP, sạc nhanh 50W, giá 8.3 triệu đồng 

Đồ 2-tek

23:28:14 26/07/2021
OPPO Reno6 4G có thiết kế và thông số kỹ thuật khác biệt đôi chút so với phiên bản 5G từng được giới thiệu trước đó.

Tình sử của Harry Styles

Sao âu mỹ

23:27:38 26/07/2021
Trong bài viết ngày 25/7, Us Weekly cho biết Harry Styles hẹn hò nhiều bóng hồng trước khi công khai yêu đạo diễn Olivia Wilde.

Heechul hé lộ từng đánh mất người yêu vì điều này, phải chăng đây mới là lý do "toang toàn tập" với Momo (TWICE)?

Sao châu á

23:23:58 26/07/2021
Phải chăng lịch trình bận rộn không phải lý do khiến Heechul và Momo (TWICE) chia tay?

Nhan sắc VĐV đặc biệt của Olympic Tokyo

Sao thể thao

23:19:32 26/07/2021
Yusra Mardini là nữ VĐV có hoàn cảnh khá đặc biệt ở Olympic 2020 khi cô và chị gái từng liều mạng trốn khỏi Syria do chiến tranh khốc liệt.

U17 Sông Lam Nghệ An: Người thăng, kẻ trầm

Bóng đá việt nam

23:16:21 26/07/2021
Đây là lứa tuổi từng giúp U17 SLNA giành chức vô địch tại vòng chung kết U17 Quốc gia 2009 và á quân tại vòng chung kết U17 Quốc gia 2010.

Tài xế giảm tốc khi thấy thanh niên cầm cục đá 

Hài hước

23:16:04 26/07/2021
Sau khi lao vun vút qua vũng nước đầu tiên, tài xế liền giảm tốc độ tối đa khi thấy nam thanh niên cầm hung khí.

Nghỉ dịch ở nhà, Á hậu Huyền My sắp toàn đồ hiệu đắt đỏ cho đỡ buồn chán

Phong cách sao

23:14:46 26/07/2021
Trên story cá nhân, Huyền My cũng ít đăng tải về cuộc sống cá nhân của mình, không khoe mẽ hàng hiệu.