Hồ Chí Minh trong trái tim chúng ta

Nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 – 19-5-2020), Nhà báo Bakhyt Rustemov người Kazakhstan, đã có bài viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhân Dân điện tử xin giới thiệu đến bạn đọc.

Hồ Chí Minh trong trái tim chúng ta - Hình 1

Việt Nam trong quá trình phát triển của mình có hướng đi tiên tiến, tiếp thu được từ thực tiễn thế giới, song không xa rời các nguyên tắc quốc gia cơ bản, mà một trong những số đó chính là tư tưởng, đạo đức và phong cách của Hồ Chí Minh, những yếu tố mang những giá trị nền tảng. Sức sống của Việt Nam hôm nay được vun đắp bởi những hành động cụ thể và hiệu quả, tập trung vào tư tưởng, đạo đức và phong cách của lãnh tụ vĩ đại của dân tộc.

Một quốc gia có mục tiêu tự lực rõ ràng, và hướng tới sự phát triển tiên tiến của thế giới, mà không khuất phục bất kỳ ai sẽ có một tương lai rộng mở. Tôi nghĩ Việt Nam chính là một đất nước như vậy. Bởi, Việt Nam có những văn kiện đặc biệt (Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam) đưa ra được phương hướng, giúp người dân vận dụng trong cuộc sống xã hội hằng ngày. Trong nhiều năm qua, Việt Nam tích cực vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Các văn kiện này giúp người dân tìm ra các phương pháp làm việc mới, thúc đẩy sáng kiến và thực hiện một cách có tổ chức, để giải quyết các vấn đề quốc gia và xã hội ở cả Trung ương và địa phương. Cuộc đời của Hồ Chí Minh là tấm gương sáng cho mỗi người ở tất cả các nước trên trái đất này.

Với mỗi dân tộc và đất nước, củng cố không ngừng hệ tư tưởng chính trị đóng vai trò quan trọng, là công cụ chính để bảo vệ lý tưởng của quốc gia. Cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại chính là một thí dụ điển hình. Vai trò của Hồ Chí Minh trong lịch sử Việt Nam là vô giá. Nhân loại không có nhiều nhà lãnh đạo tận tụy như vậy. Người con của dân tộc Việt Nam không chỉ là lãnh đạo của Việt Nam, mà cả Đông Dương. Người mang tầm vóc nhân loại và tầm tư duy thế giới. Con đường phát triển ngày nay của Việt Nam hoàn toàn phù hợp những thiết lập của Hồ Chí Minh.

Chính quyền làm việc vì lợi ích của người dân và tương lai của đất nước, luôn kịp thời vạch trần những kế hoạch đen tối của kẻ thù. Chính chính quyền với những tôn chỉ như vậy đã cứu được người dân, lịch sử, văn hóa và di sản hàng thế kỷ của tổ tiên họ. Và vì vậy, người dân của đất nước đó luôn coi trọng chính quyền và các lãnh đạo của họ. Hồ Chí Minh là một nhà lãnh đạo sáng suốt và có tầm nhìn xa như vậy. Người cùng các đồng chí của mình đã tập hợp nhân dân và đất nước để thoát khỏi không chỉ tư tưởng phong kiến mà còn cuộc xâm lược quân sự vi phạm luật pháp quốc tế của đế quốc Mỹ.

Liên Xô trước đây, mà trong đó có Kazakhstan và các nước cộng hòa khác của không gian hậu Liên Xô, đã hỗ trợ Việt Nam trong chiến tranh bằng cách cung cấp các thiết bị quân sự và chuyên gia. Người dân Việt Nam luôn biết ơn sự giúp đỡ chí tình này.

Ở nước Kazakhstan chúng tôi có cụ Flyur Taziev 90 tuổi, Trung tá về hưu, cựu chiến binh lực lượng vũ trang, huấn luyện viên phi công quân sự hạng nhất, người được trao Huân chương Cờ đỏ và 14 huy chương của Liên Xô. Năm 1960, cụ Taziev từng trong nhóm không quân được cử tới Việt Nam để từ đó hỗ trợ người dân Lào trong cuộc đấu tranh giành độc lập và thành lập một quốc gia dân chủ. Khi tới Hà Nội, nhóm quyết định triển khai lực lượng tại sân bay Gia Lâm. Phía Việt Nam cũng cấp các hỗ trợ vật chất và kỹ thuật cho những chuyến bay đến Lào. Trong những năm đó, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đến thăm sân bay Gia Lâm và bày tỏ lòng biết ơn các chuyên gia Liên Xô. Flyur Taziev đã thực hiện 197 chuyến bay chiến đấu với tổng cộng 591 giờ bay tại Lào và Việt Nam. Tôi tin tưởng và hy vọng rằng, Việt Nam luôn nhớ đến những anh hùng Liên Xô cũ đã góp phần cho cuộc đấu tranh chung chống chủ nghĩa đế quốc.

Nhiều lần trong các bài phát biểu của mình ở nhiều nước khác nhau tôi đã nhấn mạnh rằng, ý chí và sức mạnh mà người Việt Nam có được là tấm gương sáng cho những ai trân trọng dân tộc và đất nước họ. Một nước Việt Nam đa dân tộc đang chứng minh cho tất cả thấy cách cần bảo vệ lợi ích của mình trước các cường quốc thế giới như thế nào. Tôi hoan nghênh những nghĩa cử cao đẹp của dân tộc Việt Nam. Và chính hôm nay, lãnh đạo của Việt Nam, Ngài Nguyễn Phú Trọng, người kế thừa những công cuộc vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh, bằng những chính sách của mình đang cho thế giới thấy một đất nước của sự thịnh vượng, hạnh phúc, đoàn kết và yêu hòa bình.

Hồ Chí Minh trong trái tim chúng ta - Hình 2

Chủ tịch Hồ Chí Minh và các chuyên gia Liên Xô năm 1960-1961.

Năm 2012, tôi là nhà văn Kazakhstan đầu tiên được chính thức mời tham gia chuyến đi tìm hiểu đất nước Việt Nam, theo lời mời của Đại sứ Việt Nam tại Kazakhstan khi đó, ông Vũ Thế Hiệp. Nhờ chuyến đi mà tôi khai phá cho bản thân một thế giới mới, một đất nước mới. Cũng từ tám năm trước, tôi đã nhận ra những bước phát triển của Việt Nam không chỉ ở Đông Dương, mà còn trên thế giới. Tôi bị ấn tượng mạnh bởi vẻ đẹp của màu xanh diệu kỳ và sự hưng thịnh của đất nước các bạn. Tôi ngưỡng mộ và ngạc nhiên trước sự thân thiện, yên bình trong cuộc sống hằng ngày của người Việt. Dù là ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh hay các tỉnh thành khác từng đi qua, tôi chưa gặp điều gì tiêu cực.

Ở Việt Nam, giới trẻ tiên tiến và ham học hỏi, với văn hóa giao tiếp cao. Con gái tôi từng học 5 năm ở Việt Nam, đã kể rằng, trong suốt thời gian đó, con gái tôi chưa từng thấy một cuộc ẩu đả hay cuộc thách đấu nào giữa những người trẻ tuổi trên đường. Nếu nhà thơ Pushkin nổi tiếng với câu “Mở cửa sổ tới châu Âu”, thì tôi lại quyết định “Mở cửa sổ tới phương Đông”. Có lẽ tôi là người đầu tiên trong lịch sử Kazakhstan, mà có khi là của cả các nước Trung Á, gửi con gái sang Việt Nam du học. Con gái tôi đã tốt nghiệp thành công Học viện Ngoại giao, thuộc Bộ Ngoại giao Việt Nam.

Sách của tôi có được một vị trí trang trọng trong Thư viện Quốc gia Việt Nam. Tôi hai lần được Hội Nhà văn Việt Nam mời tham dự Liên hoan Văn học quốc tế tại Hà Nội. Hai lần, cùng với các nhà văn thế giới, tôi vinh dự được tiếp đón tại Phủ Chủ tịch. Năm 2011, tại Kazakhstan, theo sáng kiến của Đại sứ Vũ Thế Hiệp, lần đầu tiên tại Trung Á (bao gồm cả các dân tộc Turk và thế giới Hồi giáo) một cuốn sách của Ngài Nguyễn Phú Trọng đã được xuất bản bằng tiếng Kazakhstan và đó là bản dịch của tôi. Sau đó, năm 2015, tôi đã dịch cuốn sách Việt Nam thứ hai sang tiếng Kazakhstan, là cuốn Nhật ký Đặng Thùy Trâm. Cuốn sách đã gây hiệu ứng tích cực và lan tỏa đối với độc giả Kazakhstan. Chỉ có một dân tộc vĩ đại mới có thể sinh ra những anh hùng vĩ đại như vậy.

Kazakhstan và Việt Nam đang có những triển vọng tốt đẹp để phát triển quan hệ song phương, nhất là trong các lĩnh vực văn hóa và giáo dục, bởi mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước có nguồn gốc lịch sử lâu đời. Từ thời Liên Xô cũ, hai dân tộc chúng ta trong nhiều thập kỷ đã hợp tác cùng có lợi trong các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, khoa học và nghệ thuật.

Một nửa dân số thế giới sống ở các quốc gia phát triển hoặc đang phát triển ở lục địa châu Á, nơi đóng vai trò ngày càng quan trọng trong môi trường chính trị toàn cầu. Trong số các quốc gia này, Việt Nam chiếm một vị trí và vai trò rất đặc biệt. Đại sứ quán hai nước chúng ta đang tích cực hoạt động để đưa hai quốc gia gần nhau hơn.

Bakhyt Rustemov là nhà văn, nhà báo, dịch giả, nhà hoạt động quốc tế người Kazakhstan. Ông là Viện sĩ Viện Truyền hình và phát thanh quốc tế Á-Âu (EATR), đồng Chủ tịch Ủy ban Văn học Hội đồng các dân tộc Á-Âu. Rustemov từng nhận nhiều giải thưởng quốc tế, trong đó có các giải thưởng văn học. Năm 2018, ông nhận Kỷ niệm chương của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người Hà Tĩnh dầm mưa cứu kè biển trước khi bão 'mạnh nhất từ đầu năm' đổ bộ00:59Tiếp tế trong vùng lũ Quảng Trị: Xót lòng trẻ nhỏ chênh vênh trên bè chuối01:38Lũ ở Quảng Bình nguy cơ vượt mốc “đại hồng thủy” năm 197901:46Phút cân não dời quân trước khi dãy nhà đổ sập của vị đồn trưởng01:33Trường bị tố bớt xén thức ăn thông báo tạm ngưng bếp ăn bán trú04:50Chủ tiệm thuốc được cứu trong đống đổ nát do ôtô tải tông00:4751 ngày Việt Nam không có ca COVID-19 mới trong cộng đồng02:10Dân Quảng Nam đổ hàng trăm tấn sắn ra ruộng01:00Tông trực diện trên quốc lộ 1A, 2 ô tô bốc cháy ngùn ngụt00:31Phó Thủ tướng: 'Sơ tán dân ở các thuỷ điện đang thi công'00:31Đi vào đường cấm, xe buýt ở Hà Tĩnh bị nước lũ cuốn trôi01:22Người từ Trà Leng: 'Em không cần tiền, chỉ xin xe đi thôi'02:26Lũ lụt miền Trung: Cầu nguyện cho người thân được an toàn07:05Đồi núi tiếp tục sạt lở do mưa to00:35Ba người sống sót trên biển nhờ ôm bè gỗ suốt 48 giờ01:21Sạt lở kinh hoàng ở Trà Leng: Nỗi đau thấu trời của người mẹ mất 3 con thơ01:25Ngày thứ 47 Việt Nam không có ca COVID-19 trong cộng đồng01:27Người miền Tây gói đến 10.000 đòn bánh tét gửi đồng bào miền Trung ruột thịt03:46Quảng Bình: Người dân vùng lũ khóc ròng trước hàng nghìn tấn thóc giống đóng thành bánh, vón cục nảy mầm01:27Hồ Kẻ Gỗ tăng lưu lượng xả tràn, người Hà Tĩnh ôm gà, lợn chạy lũ00:14

Tiêu điểm

Người Trà Leng 'không cần tiền, chỉ đi nhờ xe' đã gặp vợ con
21:26:00 31/10/2020
Thu lại tiền từ thiện của dân, trò đáng xấu hổ sao cứ tái diễn?
17:01:01 30/10/2020
Sạt lở kinh hoàng ở Trà Leng: Nỗi đau thấu trời của người mẹ mất 3 con thơ
18:15:00 31/10/2020
Sạt lở đất ở Quảng Nam: "Sự việc quá đau lòng, mất mát lớn"
05:35:29 30/10/2020
Kê giàn giáo lên cắt dây điện 220kv vì… đi ngang qua nhà
16:00:36 31/10/2020
Kiểm tra thông tin Thủy Tiên dừng phát tiền cứu trợ vì thấy người nhận đeo vàng
18:11:16 31/10/2020
Cán bộ thôn thu lại tiền Thủy Tiên trao cho dân, UBND huyện yêu cầu trả ngay
14:33:51 30/10/2020
Người từ Trà Leng: 'Em không cần tiền, chỉ xin xe đi thôi'
17:28:20 31/10/2020
Tạm đình chỉ công tác cô giáo mầm non đánh học sinh trong lớp
10:05:39 31/10/2020
Cô dâu chú rể hoãn cưới vì lũ, cỗ được hàng xóm mua ủng hộ
20:58:14 31/10/2020

Thông tin đang nóng

Mới: Công an P. Thảo Điền cho biết chưa thấy cán bộ nào báo cáo nhận nhiệm vụ đi xử lý antifan giúp Hương Giang
22:46:40 31/10/2020
MỚI: Sau khi phát hiện trường hợp “giả nghèo”, đeo vàng - Thủy Tiên tự đi rà soát, phát tiền giữa đêm
23:04:20 31/10/2020
Sốc: Nhà báo An Ninh Tivi lên tiếng việc Hương Giang mời Công an đến nhà antifan là sai luật, có mờ ám
22:55:15 31/10/2020
Đông Nhi khoe ảnh ông xã và bé Winnie sau 5 ngày sinh, hé lộ khoảnh khắc cha con cùng ngủ vùi khiến netizen tan chảy
23:14:50 31/10/2020
Lê Dương Bảo Lâm bị bắt bẻ khi khoe cuộc sống gia đình
22:50:05 31/10/2020
Vừa sinh con thứ 5 được chục ngày, Hằng Túi lấy lại phong độ "lợi hại" đến mức nhiều người nghi ngờ
22:04:59 31/10/2020
Trước Suzy, đây là những mỹ nhân Hàn từng khiến dân tình tranh cãi khi vào vai nhà nghèo nhưng lại dùng toàn hàng hiệu đắt đỏ
23:07:25 31/10/2020
Quán thịt quay không biển hiệu, khách xếp hàng mua từ lúc chưa mở bán
23:12:29 31/10/2020
'Rap Việt' tập 14: Ricky Star và Lăng LD 'đại chiến', Rhymastic bỏ qua hiềm khích cũ 'cứu' thí sinh team Wowy
22:45:08 31/10/2020
Con trai thoát chết vì nuốt dị vật, gia đình kiểm tra camera đã chứng kiến toàn bộ quá trình và hành động đẹp của "nữ hiệp" bí ẩn
22:12:12 31/10/2020

Tin mới nhất

Sơ tán an toàn hàng nghìn hộ dân ở Nghệ An

05:41:23 01/11/2020
Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 9 gây mưa lớn, mấy ngày qua, nhiều địa bàn tại Nghệ An nhất là vùng thấp trũng, dọc sông đã bị nhấn chìm trong nước lũ. Cấp ủy, chính quyền các địa phương đã chủ động, phát huy tốt bốn tại chỗ cùng với l...

Cán bộ, công chức, viên chức ngành Tài chính thi đua thực hiện văn hóa công sở giai đoạn 2019-2025

05:36:06 01/11/2020
Nhằm xây dựng hình ảnh đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức ngành Tài chính gương mẫu, tận tụy, chuẩn mực, chuyên nghiệp, trách nhiệm, kỷ cương, thân thiện, Bộ Tài chính đã phát động Phong trào thi đua Cán bộ, công chức, viên chức thi đ...

"Đại gia" chăn nuôi lợn lãi nghìn tỷ, "tay ngang" Hoà Phát cũng bắt đầu hái "lộc"

05:26:35 01/11/2020
Ngành chăn nuôi lợn ở Việt Nam từ đầu năm đang hưởng lợi lớn nhờ giá lợn ở mức cao. Những công ty như Dabaco, Mitraco... cho thấy doanh thu và lợi nhuận đều tăng trưởng cao. Trong khi đó, tay ngang sang nông nghiệp, Hòa Phát của tỷ phú ...

Tuyên Quang: Ông tỷ phú nông dân nuôi loài "thủy quái" to bự, lưng đen bóng, thương lái cứ gạ mua

05:24:03 01/11/2020
Ông Lê Chiến Thắng, 66 tuổi, xóm 5, xã Tràng Đà (TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang) còn nuôi ba ba gai kết hợp thả các loại cá đặc sản như cá chiên, cá quất. Nhờ nguồn nước sạch, thức ăn đầy đủ, cách phòng trị bệnh đúng khoa học, đàn ba ...

Đây là lý do tỉnh An Giang thả trên 100.000 con cá giống đặc sản xuống sông Vàm Nao

05:19:47 01/11/2020
Số lượng cá được thả xuống sông Vàm Nao để tái tạo nguồn lợi thủy sản đợt này là 18.730kg và 100.550 con cá giống đặc sản các loại, bao gồm cá bông lau, cá hô, mè hôi, vồ đém, chạch lấu, lăng nha, nàng hai...

Hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa, góp phần bảo vệ môi trường

05:16:00 01/11/2020
Thời gian qua, Hội LHPN TP Cần Thơ đã triển khai nhiều hoạt động giúp nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của hội viên, phụ nữ nói riêng và người dân nói chung, góp phần vào xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn.

Vượt lên thiên tai, triển khai tốt vụ đông xuân 2020 - 2021

05:09:42 01/11/2020
Trong bối cảnh thiên tai đang bủa vây các tỉnh thành Trung Bộ, việc triển khai vụ đông xuân 2020 - 2021 thắng lợi, vượt qua thiên tai dịch hại là nhiệm vụ đầy thách thức của ngành nông nghiệp.

Trao 10 thuyền cứu hộ cho Quảng Bình

05:06:48 01/11/2020
Chiều 30/10, đại diện các nhà tài trợ Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bắc Á, Quỹ vì Tầm vóc Việt, Tập đoàn TH và đại diện báo Tiền Phong đã trao 10 chiếc thuyền cứu hộ, trọng tải 2 tấn cho huyện Lệ Thủy và thị xã Ba Đồn là 2 địa phương bị ...

Trao tặng học bổng cho con công nhân mắc bệnh hiểm nghèo

05:02:20 01/11/2020
Tối 31-10, Trung tâm Công tác Xã hội Công đoàn Thành phố (Trực thuộc Liên Đoàn Lao Động TPHCM) kết hợp cùng Viện Quản lý Kinh doanh Quốc tế (Viện IBM) tổ chức chương trình Vòng tay nhân ái lần thứ 8 năm 2020.

Sửa đường băng Nội Bài, Tân Sơn Nhất hoàn thành cuối năm 2020

01:16:04 01/11/2020
Hai dự án nâng cấp đường băng sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất tổng đầu tư hơn 4.000 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành giai đoạn một cuối năm 2020, khai thác đầu năm 2021.

Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 11

00:54:28 01/11/2020
Ép buộc người khác uống rượu bị phạt 3 triệu đồng; tăng mức thưởng cho học sinh đạt giải quốc tế... là những chính sách có hiệu lực từ tháng 11.

Yêu cầu các tỉnh theo dõi chặt bão Goni

22:39:00 31/10/2020
Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành được yêu cầu theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão Goni; chủ động bảo đảm an toàn các hồ đập.

Ngành Bảo hiểm xã hội tích cực quyên góp, ủng hộ người nghèo

21:44:30 31/10/2020
Giai đoạn 2016-2020, công chức, viên chức toàn ngành BHXH Việt Nam đã đóng góp hơn 8 tỷ đồng và mua 3.300 thẻ BHYT hỗ trợ hộ cận nghèo, hộ nông nghiệp và hộ chính sách.

Giúp người cận nghèo, người khó khăn tham gia bảo hiểm y tế

21:36:26 31/10/2020
Trong thời gian từ 2016 đến 2020, ngành bảo hiểm xã hội đã đóng góp hơn tám tỷ đồng và mua 3.300 thẻ BHYT hỗ trợ hộ cận nghèo, hộ nông nghiệp và hộ chính sách.

Đường phố TP.HCM ngập nặng sau mưa lớn

21:33:35 31/10/2020
Khoảng 200 m đường Trương Công Định (quận Tân Bình) ngập sau mưa lớn khiến các phương tiện di chuyển khó khăn, chết máy khi đi qua đây.

Nữ công nhân khó khăn bị tử vong khi đi làm trong mưa lũ

21:31:23 31/10/2020
Người thân không thấy nữ công nhân đi làm trở về với con nhỏ 3 tuổi đã đi tìm kiếm thì phát hiện thi thể chị dưới nước mưa lũ cùng chiếc xe máy

Quảng Nam không để người dân trong vùng thiên tai bị thiếu đói

21:23:21 31/10/2020
Cùng với việc nỗ lực tìm kiếm nạn nhân mất tích do sạt lở núi, chính quyền tỉnh Quảng Nam đang tính toán sắp xếp tái định cư giúp người dân miền núi sớm ổn định cuộc sống.

Ngành Tài chính tôn vinh các gương thi đua điển hình

21:15:26 31/10/2020
Ngày 31/10/2020, tại Hà Nội và 62 điểm cầu cả nước, Bộ Tài chính tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tài chính lần thứ V, giai đoạn 2021 - 2025. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng Thi đua Khen thưởng Trung ương đ...

2 nữ sinh mất tích sau khi đi lễ chùa

20:58:07 31/10/2020
Hai nữ sinh viên mặc bộ đồ lam chở nhau bằng xe máy đi lễ chùa sau đó mất liên lạc với gia đình.

Phường nhầm lẫn, bé 9 tháng tuổi bị gọi nhập ngũ

20:54:56 31/10/2020
Bé trai hơn 9 tháng tuổi ở quận 2, TP.HCM, bị gọi đi đăng ký nghĩa vụ quân sự tại địa phương do nhầm lẫn trong việc cập nhật năm sinh.

Đắk Lắk hỗ trợ các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên bị thiệt hại nặng do bão, lũ

20:51:14 31/10/2020
Ngày 31/10, đoàn công tác của tỉnh Đắk Lắk do ông Bùi Văn Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã khởi hành đi thăm, hỗ trợ các tỉnh miền Trung- Tây Nguyên bị ảnh hưởng bão lụt vừa qua.

Tạm dừng thu phí hai trạm BOT quốc lộ 1K

20:48:22 31/10/2020
Chiều 31-10, Công ty TNHH BOT quốc lộ 1K đã tạm dừng thu phí tại hai trạm BOT thuộc Dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 1K, đoạn km 2 487 đến km 12 971 trên địa phận tỉnh Đồng Nai - Bình Dương - TP Hồ Chí Minh. Việc tạm dừng thu phí theo yê...

Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM hỗ trợ người dân Quảng Ngãi bị thiệt hại sau bão số 9

20:23:55 31/10/2020
Chiều ngày 31-10, Ủy Ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã đến thăm xã Sơn Trung (huyện Sơn Hà) và huyện Tư Nghĩa (tỉnh Quảng Ngãi) hỗ trợ cho người dân bị thiệt hại sau bão số 9.

Quảng Ngãi ước thiệt hại 3.200 tỷ đồng do bão số 9 gây ra

20:21:18 31/10/2020
Theo thống kê sơ bộ tính đến 10 giờ 30 phút ngày 30/10, toàn tỉnh Quảng Ngãi có 194 nhà bị sập, đổ; 100.816 nhà ở, 164 trường học, 68 cơ sở y tế, 23 nhà văn hóa thôn bị hư hại; gần 1.300ha cây ăn quả, keo bị gãy đỗ, 650ha đất ruộng bị s...

Người dân Hà Tĩnh tiếp tục phát hiện vàng trong đồ cũ cứu trợ

20:14:07 31/10/2020
Một dây chuyền vàng, một vòng bạc cùng một số giấy tờ trong ví vừa được 1 người dân tìm thấy trong đồ cũ đoàn cứu trợ trao tặng.

Những nữ sĩ quan Việt Nam tham gia gìn giữ hòa bình

20:12:38 31/10/2020
Vượt lên tất cả khó khăn trong môi trường khắc nghiệt cả về sinh hoạt lẫn an ninh an toàn, bên cạnh thực hiện tốt nhiệm vụ, các nữ sĩ quan của Quân đội nhân dân Việt Nam đã chủ động đề nghị với Phái bộ Gìn giữ Hòa bình Liên hợp quốc.

Vì sao TP.HCM mưa lớn?

20:08:53 31/10/2020
Ảnh hưởng gió tây nam kết hợp với khối hội tụ trên cao khiến mây đối lưu phát triển mạnh, gây mưa lớn tại TP.HCM và khu vực Nam Bộ về chiều.

Tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ tại huyện Thanh Chương, Nghệ An

20:06:54 31/10/2020
Đến chiều 31/10, nước lũ đã rút tại những xã bị ngập nặng của huyện Thanh Chương (Nghệ An), lực lượng chức năng cùng chính quyền các địa phương, người dân đang tập trung khắc phục hậu quả thiên tai.

Có thể bạn quan tâm

Hà Tĩnh chỉ đạo ứng phó với siêu bão Goni

Sự kiện nóng

05:33:01 01/11/2020
UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có công điện về việc ứng phó với siêu bão Goni và khắc phục hậu quả do mưa, lũ gây ra.

COVID-19 tại ASEAN hết 31/10: Toàn khối trên 6.800 ca nhiễm mới; Myanmar chưa có tín hiệu hạ nhiệt

Thế giới

01:50:25 01/11/2020
Tính tới 23 giờ 59 phút ngày 31/10, các nước ASEAN ghi nhận thêm 6.832 ca mắc COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong đã lên tới 22.676 người.

Dưỡng sinh theo mùa phòng ngừa bệnh tật

Sức khỏe

00:25:46 01/11/2020
Đông y cho rằng: “Con người là một sinh vật trong tự nhiên, luôn luôn tiếp xúc với hoàn cảnh tự nhiên, cho nên không thể tách rời tự nhiên.”

HLV Ngô Quang Trường bỏ ngỏ tương lai dẫn dắt SLNA, hài lòng về dàn tân binh trẻ

Bóng đá việt nam

23:49:39 31/10/2020
Giành kết quả hòa 1-1 trên sân Vinh, CLB Nam Định chính thức trụ lại V.League. Điều này khiến BHL Nam Định vui mừng không xiết. Trong khi HLV Ngô Quang Trường vẫn bỏ ngỏ tương lai tiếp tục dẫn dắt SLNA.

Đặng Văn Lâm giúp Muangthong thắng nghẹt thở Buriram

Bóng đá thế giới

23:46:07 31/10/2020
Đặng Văn Lâm có trận đấu xuất sắc, cùng Muangthong United đánh bại chủ nhà Buriram United 3-2, ở vòng 11 Thai League.

Bất ngờ trước gương mặt mộc của người đẹp quốc tế tại Hoa hậu trái đất

Sao âu mỹ

23:20:05 31/10/2020
Việt Nam cùng các người đẹp quốc tế khoe nhan sắc mộc trong phần thi Beauty of Face trong khuôn khổ Hoa hậu Trái đất 2020.

Dùng máy bay điều khiển gắn camera để dẫn đường buôn lậu thuốc lá

Tệ nạn

23:11:05 31/10/2020
Trong những ngày gần đây, khu vực biên giới Tây Nam nước lũ dâng trắng đồng khiến cho hoạt động buôn lậu thuốc lá gia tăng mạnh, nhất là trong thời điểm đêm tối với những thủ đoạn vận chuyển hàng lậu rất tinh vi.

Bí mật về loại nho ruby ‘làm mưa làm gió’ trên thị trường

Mua sắm

23:09:53 31/10/2020
Nho ruby không hạt, ăn giòn ngọt, nặng từ 1-2 kg/chùm,... đang làm mưa làm gió trên thị trường, được các bà nội trợ mua cả thùng về ăn. Song, dân buôn loại quả này tiết lộ, đây là nho Trung Quốc, giá bán sỉ chỉ rẻ như rau.

Binz 'cà khịa' Wowy mua đồ chợ, khẳng định mình chỉ dùng hàng 'auth'

Show việt

23:03:35 31/10/2020
Mới đây, xuất hiện trong một sự kiện giao lưu với người do ban tổ chức chương trình Rap Việt tổ chức, HLV Binz và giám khảo Rhymastic đã được dịp trổ tài ứng biến rap ngay trước mặt các khán giả.