‘Hô biến’ những giọt cà phê đổ ra sàn thành bức tranh tuyệt đẹp

Cô gái tài năng đến từ Italia đã sáng tạo nên những bức tranh tuyệt đẹp đầy nghệ thuật từ những giọt cà phê đổ ra sàn.

Hô biến những giọt cà phê đổ ra sàn thành bức tranh tuyệt đẹp - Hình 1

Hô biến những giọt cà phê đổ ra sàn thành bức tranh tuyệt đẹp

Một số người cực kỳ tài năng, họ có thể truyền cảm hứng về mặt nghệ thuật từ những thứ đơn giản nhất trong cuộc sống, bất ngờ nhất chẳng hạn như đồ uống bị đổ ra sàn.

Trường hợp điển hình này gắn liền với tài năng của nghệ sĩ người Italia Giulia Bernardelli. Cô gái bắt đầu đến với nghệ thuật vẽ tranh từ cà phê đổ ra sàn tuyệt vời sau một lần nhầm lẫn.

Vào thời gian đó, Giulia đang vẽ và uống cà phê cùng lúc. Do cô ấy di chuyển tay quá nhanh và vô tình làm đổ cà phê ra khắp tấm bạt. Nhưng các vết cà phê lan ra đã khiến cô ấy nảy ra ý tưởng độc đáo, cô cầm chiếc thìa lên và dùng nó như một chiếc bút cọ để dẫn dắt chất lỏng màu nâu.

Và đó là cách cô bắt đầu hành trình đến với nghệ thuật cà phê. Cô ấy ngày càng giỏi hơn và ngày nay Bernardelli được coi là một trong những nghệ nhân giỏi nhất thế giới.

Hô biến những giọt cà phê đổ ra sàn thành bức tranh tuyệt đẹp - Hình 2

Hô biến những giọt cà phê đổ ra sàn thành bức tranh tuyệt đẹp - Hình 3

Hô biến những giọt cà phê đổ ra sàn thành bức tranh tuyệt đẹp - Hình 4

Hầu hết các sáng tạo của cô là tạm thời và do đó biến mất là điều không thể tránh khỏi. Sau khi tạo ra một tác phẩm nghệ thuật, cô sẽ dùng máy ảnh để chụp lại và đưa ra kết quả cuối cùng khá hoàn hảo.

Sinh năm 1987 tại thành phố Mantua, Giulia Bernardelli tốt nghiệp cử nhân tại Học viện Mỹ thuật Bologna với bằng cử nhân giáo dục, nhưng chính sự cố nhầm lẫn cà phê nói trên đã định hình sự nghiệp nghệ thuật của cô.

Nghệ thuật cà phê đổ ra sàn của cô ấy đã trở thành xu hướng nổi bật trên Instagram. Kể từ đó cô ấy đã phân nhánh sang các phương tiện nghệ thuật khác bao gồm kem tan chảy, nhân bánh chảy …

Hô biến những giọt cà phê đổ ra sàn thành bức tranh tuyệt đẹp - Hình 5

Hô biến những giọt cà phê đổ ra sàn thành bức tranh tuyệt đẹp - Hình 6

Hô biến những giọt cà phê đổ ra sàn thành bức tranh tuyệt đẹp - Hình 7

Giulia lấy cảm hứng từ nhiều thứ, chẳng hạn như các tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng, kiến ​​trúc hay cơ thể người. Cô cho biết: “Tôi lấy cảm hứng từ cuộc sống đời thường, vẻ đẹp hàng ngày, từ thiên nhiên. Tôi dành nhiều thời gian để nghiên cứu màu sắc và kết cấu tự nhiên. Ngoài ra cảm hứng của tôi cũng lấy từ sân khấu, sách báo, điện ảnh, mọi thứ mà tôi thấy thú vị và ý nghĩa”.

Về kế hoạch tương lai của mình, nghệ sĩ người Italia thích thực hiện từng bước một, không đặt quá nhiều áp lực. “Tương lai của tôi bắt đầu khi tôi thức dậy mỗi sáng. Mỗi ngày tôi đều tìm thấy một điều gì đó sáng tạo rồi bắt tay vào thực hiện, thay đổi cuộc sống của mình”, cô nói.

Hô biến những giọt cà phê đổ ra sàn thành bức tranh tuyệt đẹp - Hình 8

Video đang HOT

Hô biến những giọt cà phê đổ ra sàn thành bức tranh tuyệt đẹp - Hình 9

Hô biến những giọt cà phê đổ ra sàn thành bức tranh tuyệt đẹp - Hình 10

Ngược về lịch sử, khám phá thành Nhà Mạc Lạng Sơn cổ kính trên núi Tô Thị

Thành Nhà Mạc Lạng Sơn là công trình có ý nghĩa quân sự quan trọng trong lịch sử dân tộc. Ngày nay, đây trở thành điểm đến độc đáo của Lạng Sơn xinh đẹp.

Về xứ Lạng đi thăm Thành Nhà Mạc

Xứ Lạng không chỉ có thung lũng Bắc Sơn, Ải Chi Lăng hay đỉnh Mẫu Sơn. Nơi đây còn có một tòa thành cổ, gắn liền với lịch sử chiến đấu của dân tộc. Đó là công trình Thành Nhà Mạc tọa lạc ở phường Tam Thanh, thành phố Lạng Sơn.

Ngược về lịch sử, khám phá thành Nhà Mạc Lạng Sơn cổ kính trên núi Tô Thị - Hình 1

Lạng Sơn với cảnh đẹp nguyên sơ, thiên nhiên hùng vĩ.

Ngày nay, đây chỉ còn là một di tích lịch sử. Thời gian đã cuốn đi nhiều thứ, chỉ để lại một vẻ đẹp cổ kính, hoang sơ cho một tòa thành từng rất hùng vĩ. Thế nhưng chừng ấy cũng đủ phản ánh nét đẹp của một công trình kiến trúc quân sự triều đại nhà Mạc nước ta.

Ngược về lịch sử, khám phá thành Nhà Mạc Lạng Sơn cổ kính trên núi Tô Thị - Hình 2

Thành Nhà Mạc là di tích còn sót lại trên xứ Lạng.

Tòa thành được xây dựng ở một địa thế đắc địa thế nằm tựa lưng vào 3 ngọn núi Tô Thị, Lô Cốt, Mạc Kính Cung. Những bức tường thành cao hàng chục mét được xây dựng vững chãi, kiên cố, hình thàn nên một công trình vĩ đại thời bấy giờ.

Ngược về lịch sử, khám phá thành Nhà Mạc Lạng Sơn cổ kính trên núi Tô Thị - Hình 3

Điểm đến này gần trung tâm thành phố Lạng Sơn.

Nhiều thế kỷ trôi qua khiến tòa thành hư hại nặng. Về sau, Thành Nhà Mạc Lạng Sơn được đầu tư, tôn tạo và đưa vào khai thác du lịch từ những năm 2010. Dần dần, nơi này trở thành điểm đến được du khách yêu thích khi du lịch Lạng Sơn. Vẻ đẹp nhuốm màu thời gian trong một bối cảnh núi đồi hùng vĩ càng tô điểm cho tòa thành thêm phần độc đáo.

Ngược về lịch sử, khám phá thành Nhà Mạc Lạng Sơn cổ kính trên núi Tô Thị - Hình 4

Thành Nhà Mạc sở hữu địa thế độc đáo, bám vào 3 ngọn núi.

Từ trung tâm thành phố Lạng Sơn, du khách có thể đi xe máy, taxi để đến được đây theo tuyến đường Tam Thanh, Lê Hồng Phong - Tô Thị đường Trần Đăng Ninh - Tô Thị. Tùy vị trí xuất phát mà bạn chọn cho mình tuyến đường phù hợp.

Vẻ đẹp cổ kính, hùng vĩ của Thành Nhà Mạc

Du lịch Lạng Sơn, nhất định bạn nên ghé thăm Thành Nhà Mạc để chiêm ngưỡng lại căn cứ quân sự mà cha ông ta đã dày công xây dựng. Tòa thành này được xây nên để chắn con đường độc đạo từ Ải Bắc xuống phía Nam. Thành được Mạc Kính Cung xây dựng từ cuối thế kỷ XVI đến giữa thế kỷ XVII phục vụ việc chống lại Vua Lê - Chúa Trịnh.

Ngược về lịch sử, khám phá thành Nhà Mạc Lạng Sơn cổ kính trên núi Tô Thị - Hình 5

Đây là một thành lũy được xây dựng vào mục đích quân sự.

Vì được xây dựng với mục đích quân sự, quốc phòng nên thành được xây rất kiên cố. Những bức tường cao đến hàng chục mét, bám trụ trên mặt đất tạo nên một thế cực kỳ vững chắc.

Ngược về lịch sử, khám phá thành Nhà Mạc Lạng Sơn cổ kính trên núi Tô Thị - Hình 6

Khung cảnh thơ mộng trên núi Tô Thị.

Hiện tại, di tích Thành Nhà Mạc Lạng Sơn chỉ còn lại khoảng 300m 2 với những khối đá lớn kiên cố bám trên núi. Trong đó, bức tường phía Tây Bắc dài 65 mét, cao 4 mét bao gồm cửa ra vào, cửa công, lỗ châu mai được xây bằng đá hộc miết mạch có độ vững chắc tuyệt đối.

Ngược về lịch sử, khám phá thành Nhà Mạc Lạng Sơn cổ kính trên núi Tô Thị - Hình 7

Bức tường thành phủ đầy rêu phong.

Còn lại bức tường phía Đông dài 75 mét, gồm 15 lỗ châu mai và xây dựng với 7 cửa công. Kết cấu và cách thức xây dựng của bức tường này tương tự như bức tường Tây Bắc. Khi đến thăm Thành Nhà Mạc, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng nét kiến trúc đặc biệt của công trình quân sự này.

Ngược về lịch sử, khám phá thành Nhà Mạc Lạng Sơn cổ kính trên núi Tô Thị - Hình 8

Đến thăm Thành Nhà Mạc Lạng Sơn, bạn được chiêm ngưỡng một phong cảnh kỳ vĩ tuyệt đẹp.

Để có thể thưởng thức trọn vẹn vẻ đẹp của tòa thành, du khách cần vượt qua 100 bậc tam cấp nằm dọc sườn núi. Trước mắt bạn sẽ dần dần hiện ra một khung cảnh hào hùng của những ngọn núi, của bức tranh thiên nhiên hoang sơ miền núi Đông Bắc.

Ngược về lịch sử, khám phá thành Nhà Mạc Lạng Sơn cổ kính trên núi Tô Thị - Hình 9

Du khách phải vượt qua hàng trăm bậc thang để lên được cổng thành.

Dừng chân lại trên những bậc tam cấp, bạn có thể nghe được làn gió mát mẻ, hít thở bầu không khí trong lành. Đâu đó bên tai là tiếng chim hót líu lo vang vọng, xoa dịu mọi căng thẳng trong tâm hồn.

Ngược về lịch sử, khám phá thành Nhà Mạc Lạng Sơn cổ kính trên núi Tô Thị - Hình 10

Nhiều góc check in đẹp trên núi cho du khách sống ảo.

Đứng ở vị trí cao nhất nơi Thành Nhà Mạc Lạng Sơn, bạn có thể phóng tầm nhìn ra xa để chiêm ngưỡng thung lũng bên dưới, để nhìn ngắm những ngôi nhà lớn nhỏ đan xen nhau. Vây quanh khung cảnh ấy là những dãy núi cao thấp, tạo nên một khung cảnh trữ tình bình yên.

Ngược về lịch sử, khám phá thành Nhà Mạc Lạng Sơn cổ kính trên núi Tô Thị - Hình 11

Thời gian đã in hằn vẻ đẹp xưa cũ lên hệ thống tường thành.

Cũng như Thành Nhà Hồ ở Thanh Hóa, Thành Nhà Mạc qua bao biến động của thời gian, lịch sử đã trở nên xưa cũ, cổ kính. Màu thời gian đầy hoài niệm phủ lên từng bức tường, từng vách đá. Chỉ cần tìm một góc nhỏ đứng vào là bạn đã có nhiều ảnh check in đẹp cùng với di tích lịch sử này.

Ngược về lịch sử, khám phá thành Nhà Mạc Lạng Sơn cổ kính trên núi Tô Thị - Hình 12

Càng lên cao, bạn càng chiêm ngưỡng trọn vẹn bức tranh tuyệt đẹp của xứ Lạng.

Ngày nay, Thành Nhà Mạc là tòa thành cổ ở Lạng Sơn được nhiều du khách biết đến. Năm 1962, thành được xếp hạng di tích lịch sử quốc gia. Sau quá trình trùng tu, tôn tạo năm 2010, tòa thành như được "sống lại" vẻ đẹp của quá khứ xa xưa. Mặc dù vậy, nét đẹp cổ kính, điêu tàn với đầy rêu phong vẫn là dấu ấn đặc biệt của công trình.

Kinh nghiệm khám phá Thành Nhà Mạc Lạng Sơn

Thành Nhà Mạc - một trong những điểm đến tiêu biểu ở Lạng Sơn trở thành tọa độ check in được nhiều bạn trẻ thích thú. Theo kinh nghiệm ăn chơi ở xứ Lạng mà nhiều du khách chia sẻ, khi đến đây tham quan, bạn cần chú ý đến cách ăn mặc.

Ngược về lịch sử, khám phá thành Nhà Mạc Lạng Sơn cổ kính trên núi Tô Thị - Hình 13

Thiên nhiên nơi đây kỳ vĩ biết bao.

Vì địa thế nằm trên núi, phải di chuyển qua nhiều bậc thang nên bạn hãy mặc quần áo năng động, đi giày thể thao để tiện đi lại mà không gây đau chân. Nếu đến đây vào mùa đông, bạn nên mang theo áo ấm vì tiết trời xứ Lạng thường rất lạnh lẽo thời điểm cuối năm.

Ngược về lịch sử, khám phá thành Nhà Mạc Lạng Sơn cổ kính trên núi Tô Thị - Hình 14

Bên dưới là thung lũng xinh đẹp, là những nếp nhà chen chúc.

Ngoài Thành Mạc, du khách còn có thể dành thời gian khám phá thêm nhiều điểm đến ở Lạng Sơn khác như đỉnh Mẫu Sơn, thung lũng Bắc Sơn, Ải Chi Lăng, Phố Kỳ Lừa... Đây đều là những danh lam thắng cảnh đẹp nức tiếng cửa Lạng Sơn xinh đẹp.

Ngược về lịch sử, khám phá thành Nhà Mạc Lạng Sơn cổ kính trên núi Tô Thị - Hình 15

Hàng năm có nhiều du khách đến thăm Thành Nhà Mạc Lạng Sơn.

Đặc biệt, vào mùa thu, du khách còn có thể về Bắc Sơn chiêm ngưỡng mùa vàng đẹp như tranh. Chỉ cần leo lên đỉnh Nà Lay là bạn còn có thể thu trọn tầm mắt vẻ đẹp vàng rực của những thửa ruộng tốt tươi vào mùa lúa chín. Đây là một trải nghiệm rất đáng nhớ mà bạn không thể bỏ qua khi vi vu Lạng Sơn.

Ngược về lịch sử, khám phá thành Nhà Mạc Lạng Sơn cổ kính trên núi Tô Thị - Hình 16

Về Lạng Sơn, nhất định bạn nên một lần đi thăm Thành Nhà Mạc.

Lạng Sơn là một trong những miền đất du lịch tuyệt đẹp của miền Đông Bắc nước ta. Vẻ đẹp của xứ Lạng kết hợp hài hòa giữa thiên nhiên hoang sơ và những công trình cổ kính vượt thời gian. Tiêu biểu là công trình quân sự Thành Nhà Mạc - nơi lưu giữ những dấu ấn vượt thời gian về một thời lịch sử hào hùng của dân tộc.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Pha đánh bida không có trong sách giáo khoa (P9)00:43Phát hiện nhiều sinh vật chết người trong đống rơm, gia đình gọi cho chuyên gia và cái kết 02:57Chàng trai đánh bida 3 băng một mình vì chơi như hack (P2) 02:47Pha đánh bida không có trong sách giáo khoa (P8)00:49Cú đánh bida a băng nói lên đẳng cấp thượng thừa của Caudron 00:21Người đàn ông liều lĩnh nhảy xuống bể nước đầy cá Piranha, kết cục đầy bất ngờ!02:52Trăn vua có thể đối đầu với cả hổ mang chúa nhưng lại phải 'chào thua' đối thủ này 00:58Pha đánh bida không có trong sách giáo khoa (P7) 00:34Chim bồ câu nhún nhảy theo điệu nhạc của người đàn ông hát dạo 00:56Chàng trai đánh bida 3 băng một mình vì chơi như hack 01:31Clip: Bị truy sát, kangaroo tung đòn hiểm dìm chó săn sặc nước 00:51Vác loa ra đồng rồi đào một cái hố, người đàn ông thu hoạch cả xô đầy ắp vào sáng hôm sau! 04:31Clip: Con gái vay tiền, chủ nợ tìm đến tận nhà, vác ghế đuổi đánh bố 01:56Ông chủ khóc tiếng mán với cao thủ ném vòng lượm thú bông 01:22Người đàn ông tự chế dụng cụ kỳ lạ này rồi mang ra suối, kết quả sẽ ra sao?04:11Clip: Nghĩ con bị "bắt cóc" trâu mẹ quyết bám theo xe máy và cái kết 02:06Phát hiện kịp thời tên trộm đang dắt xe máy trước cửa, chủ nhà có cú "song phi" khiến kẻ cắp ngã sấp mặt 01:27Chú chó chăn cừu đối đầu với đàn bò 00:53Thiết kế Cano điều khiển như... máy bay, thợ máy Việt được khen ngợi hết lời08:28Ông chủ nổi quạu khi gặp cao thủ lăn vòng trúng thưởng 01:31

Tiêu điểm

Thi thể đột nhiên bật dậy khi chuẩn bị được ướp xác khiến cả bệnh viện náo loạn
07:12:11 26/11/2021
Tìm ra người phụ nữ biến đổi dở dang giữa người và vượn
21:05:58 25/11/2021
Bí ẩn 'bài hát tử thần' từng khiến hàng trăm người tự tử vì quá sầu thảm
21:03:35 25/11/2021
Hút cạn nước ao, phát hiện lăng mộ quái đản bên dưới: Cảnh bên trong ám ảnh chuyên gia
10:45:51 25/11/2021
Phát hiện tảng đá cũ kỹ giữ trong 6 năm qua thực chất là 'báu vật'
12:18:34 26/11/2021
Cuộc chạm trán với voi Nam Phi ở cự ly gần và cái kết
14:20:51 25/11/2021
Nóng: Chuyện bị người ngoài hành tinh bắt cóc là do ngủ mơ?
10:49:02 25/11/2021
Người đàn ông vẽ tranh bằng cách đạp xe lập kỷ lục thế giới
14:23:37 25/11/2021
Căn bệnh khiến cậu thanh niên gầy guộc vì cơ thể không thể... tích mỡ
15:08:57 26/11/2021
Bằng chứng về voi ma mút khổng lồ từng càn quét khu vực biển sâu
07:14:51 26/11/2021

Thông tin đang nóng

Vụ nữ sinh 16 tuổi bị hiếp dâm tập thể trong nhà nghỉ: Khởi tố, bắt 2 người
19:55:53 26/11/2021
Bị tố gây tai nạn rồi bỏ trốn, Ưng Hoàng Phúc có động thái chính thức nhưng thái độ đặc biệt gây tranh cãi
19:08:34 26/11/2021
Đàm Vĩnh Hưng tung ảnh tình tứ bên Hồng Ngọc, tư thế ‘nhạy cảm’ khiến CĐM bình luận khiếm nhã
17:44:53 26/11/2021
Bà Phương Hằng "vỗ thẳng mặt" Đức Hiển: "Chỉ là một Phó Tổng biên tập mà có thể điều hành luôn công an, toà án"
17:30:04 26/11/2021
Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên
17:46:51 26/11/2021
Trương Gia Huy từ chối thẳng thừng Dương Tử điều này vì Quan Vịnh Hà
17:25:04 26/11/2021
‘Mỹ nữ hầu rượu giá 100 tỷ đồng’ Trương Tịnh Sơ bị châm biếm, chế giễu chỉ vì ‘xạo xạo’
20:49:33 26/11/2021
Vợ kém 32 tuổi từng giải thích lý do không kề cận khi NS Thương Tín bị đột quỵ, khẳng định sẽ có trách nhiệm nuôi chồng lúc bệnh tật
17:25:00 26/11/2021
Cặp diễn viên hạng A của showbiz Thái Lan chia tay sau 10 năm yêu nhau
20:38:03 26/11/2021
Thảm đỏ Rồng Xanh lần thứ 42: "Chị đại" Kim Hye Soo gây sốc với màn khoe vòng 1 cực độc, Song Joong Ki tránh mặt "tình tin đồn"
19:22:58 26/11/2021

Tin mới nhất

Người phụ nữ mắc chứng bệnh hiếm gặp, nôn hơn 70 lần một ngày

15:20:38 26/11/2021
Leanne cho biết điều tồi tệ nhất trong tình trạng của cô là phải giữ khoảng cách với con gái mình. 

Bí ẩn 'vũ điệu chết chóc' khiến hàng trăm người ở Pháp tử vong đến nay vẫn chưa có lời giải đáp

15:12:52 26/11/2021
Chỉ sau một thời gian ngắn, hàng trăm người dân ở Strasbourg đã tham gia vào điệu nhảy bí ẩn. Họ nhảy múa điên cuồng cho tới chết

Hé lộ bản nghiên cứu viết tay của thiên tài Albert Einstein

10:51:48 25/11/2021
Bản phác thảo viết tay về thuyết tương đối của Albert Einstein được bán trong cuộc đấu giá ở Paris với giá 13 triệu USD

NASA khởi động sứ mệnh làm chệch hướng tiểu hành tinh để bảo vệ Trái Đất

20:00:52 24/11/2021
Sử dụng tên lửa SpaceX Falcon 9, NASA đã phóng tàu vũ trụ DARTMission thử nghiệm công nghệ làm chệch hướng tiểu hành tinh gây nguy hiểm cho Trái Đất

Ai Cập mở đại lộ Nhân sư 3.000 năm tuổi sau 7 thập kỷ khai quật

19:47:57 24/11/2021
Ai Cập mở đại lộ Nhân sư 3.000 năm tuổi ở thành phố cổ Thebes trong buổi lễ kỷ niệm hoành tráng

Mặt nạ kỵ binh La Mã 1.800 năm tuổi phát hiện ở Thổ Nhĩ Kỳ

17:08:50 24/11/2021
Mặt nạ mới khai quật ở Thổ Nhĩ Kỳ là bằng chứng khẳng định sự tồn tại của Đế chế La Mã trong khu vực

Bí ẩn về bộ lạc sống biệt lập với thế giới, xua đuổi tất cả những người muốn đến gần

16:53:29 24/11/2021
Sentineles là bộ lạc sống biệt lập nhất thế giới, sống trên hòn đảo Bắc Sentinel xa xôi ở Vịnh Bengal và được cho là đã giết hại một nhà thám hiểm Mỹ vào năm 2018

Chuyến thám hiểm tàu Titanic bên dưới đại đương có giá 250.000 USD

14:26:42 24/11/2021
Chuyến thám hiểm tàu Titanic tại vị trí cách mặt nước khoảng 3.675 mét kéo dài 8 ngày và có giá là 250.000 USD

Cuộc sống của người phụ nữ sinh con lần thứ 12 ở tuổi... 37

10:53:58 24/11/2021
Đã là mẹ của 11 người con, người phụ nữ 37 tuổi này sắp đón thêm người con thứ 12 ra đời. Vợ chồng cô tự mình trồng trọt, chăn nuôi để tiết kiệm sinh hoạt phí, họ cũng tự dạy các con học tại nhà

Rùa hai đầu, sáu chân, thân dính liền nhau xuất hiện ở Thổ Nhĩ Kỳ

08:09:31 24/11/2021
Du khách bị sốc sau khi phát hiện ra rùa hai đầu ở tây nam Thổ Nhĩ Kỳ

Chấn động nơi lưu giữ 50.000 tử thi đông lạnh chờ hồi sinh

08:06:00 24/11/2021
Tòa nhà Timeship Building ở Comfort, Texas, Mỹ được xây dựng để lưu trữ 50.000 tử thi đông lạnh chờ hồi sinh trong tương lai. Bí mật về nơi này gây tò mò lớn

Quật mộ, chuyên gia 'đứng tim' vì lời nguyền chết chóc trên quan tài

20:50:28 23/11/2021
Khi khai quật ngôi mộ cổ khoảng 1.000 tuổi ở Thiểm Tây, Trung Quốc, các chuyên gia tìm thấy một quan tài có khắc lời nguyền chết chóc

Anh xếp loại tôm hùm, bạch tuộc, cua cảm nhận được nỗi đau vào danh sách sinh vật có tri giác

20:35:09 23/11/2021
Nghiên cứu mới của Anh ghi nhận bạch tuộc, cua và tôm hùm có thể cảm nhận được nỗi đau, được xếp vào danh sách sinh vật có tri giác của Anh

Huyền bí những ngọn núi linh thiêng nhất TG, ai cũng ước đến một lần

19:35:46 23/11/2021
Không chỉ là điểm đến yêu thích của nhiều người, một số ngọn núi linh thiêng nhất thế giới gắn liền với những giai thoại kỳ bí và sức mạnh tâm linh khó lý giải

Căn nhà cổ độc đáo ẩn mình trong một ngọn núi

15:41:05 23/11/2021
Khoét sâu vào sườn núi đá, căn nhà độc đáo ở trong Công viên tự nhiên Ampezzo Dolomites ở Italia gần như cách ly hẳn với thế giới bên ngoài

"Bực mình" vì ngồi cả tiếng không thể tìm ra con báo trong bức ảnh này

15:36:13 23/11/2021
Bức ảnh chụp một con báo nằm ẩn mình hoàn hảo trên núi đá đã trở thành bức ảnh gây sốt nhất của nhiếp ảnh gia Saurabh Desai, hiện tại, cộng đồng mạng đang thi nhau căng mắt để tìm ra con báo

8 điểm đến hứa hẹn 'bùng nổ' du lịch sao Hoả trong tương lai

09:36:37 23/11/2021
Sao Hỏa là một hành tinh của những sự tương phản ngoạn mục – những núi lửa khổng lồ lớn nhất hệ Mặt trời, những thung lũng sâu thẳm. Nhưng đó sẽ là một địa điểm khám phá tuyệt vời cho du khách trong tương lai

Người đàn ông bỏ 3 năm xây ngôi nhà ‘bản sao như đúc’ đền Taj Mahal tặng vợ

09:30:23 23/11/2021
Một công dân ở vùng Burhanpur, bang Madhya Pradesh (Ấn Độ), đã bỏ ra ba năm để xây một ngôi nhà sao y chang đền Taj Mahal, coi đây là món quà và cách để anh thể hiện tình yêu với người vợ

Mở mộ cổ thấy con rối cao gần 2m, chuyên gia 'vắt óc' giải mã

09:11:39 23/11/2021
Năm 1978, dân làng ở Sơn Đông, Trung Quốc tình cờ phát hiện 2 ngôi mộ cổ. Khi khai quật mộ cổ, các chuyên gia bất ngờ và tò mò khi tìm được con rối cao gần 2m

Phát hiện sốc: Trái đất tự 'ăn thịt' mình, tàn tích vẫn bị đè nghiến

09:09:34 23/11/2021
Một nghiên cứu mới đây cho thấy, các mảnh vỏ cổ xưa đã bị Trái đất tự nuốt chứng đè nghiến xuống bên dưới chứ không hề tan rã

Có thể bạn quan tâm

Cựu trưởng quỹ ngân hàng lĩnh án chung thân vì chiếm đoạt hơn 74 tỷ đồng

Pháp luật

00:26:09 27/11/2021
Ngày 26/11, vụ án về việc tham ô chiếm đoạt tài sản của Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) được Tòa án Nhân dân TP Hà Nội đưa ra xét xử phiên sơ thẩm

Mỹ: Kỳ vọng ngày Black Friday bận rộn

Thế giới

00:24:05 27/11/2021
Trong khi nhiều nhà bán lẻ tại Mỹ mở cửa từ 5h sáng 26/11 để đón khách nhân ngày Black Friday, ngày hội giảm giá lớn nhất trong năm thì nhiều khách hàng cũng thức dậy sớm hơn thường lệ để tranh thủ tìm mua những món quà trang trí trong ...

Hà Nội phòng, chống dịch thế nào khi Covid-19 đã ở khắp 30 quận, huyện?

Đời sống

00:23:30 27/11/2021
UBND TP Hà Nội vừa hỏa tốc ban hành Công điện số 25 về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong bối cảnh dịch bệnh đã có ở 30 quận, huyện, thị xã

Rò rỉ thông tin Phạm Băng Băng bí mật sinh con trai?

Sao châu á

00:00:58 27/11/2021
Thông tin Phạm Băng Băng đã bí mật sinh con tại Nam Kinh vào sáng ngày 26-11 đã gây chấn động mạng xã hội Trung Quốc

Ông Park và nỗi nhớ hàng tiền vệ tại AFF Cup 2018

Bóng đá việt nam

23:55:11 26/11/2021
Chấn thương của Trọng Hoàng, Văn Hậu, Hùng Dũng và Huy Hùng không được gọi lên tuyển khiến cho hàng tiền vệ tại AFF Cup 2018 đã không còn ai có mặt tại Singapore

Những điều cần biết về 'siêu biến thể' mới nguy hiểm hơn chủng Delta

Sức khỏe

23:53:36 26/11/2021
Một biến thể mới của virus SARS-CoV-2 chứa rất nhiều đột biến đã được phát hiện ở Nam Phi. Nhiều câu hỏi được đặt ra về khả năng lây truyền và “né” vaccine của “siêu biến thể này”

Cách PSG sụp đổ trước Man City

Bóng đá thế giới

23:52:56 26/11/2021
Messi, Neymar và Mbappe là nỗi khiếp sợ với mọi hàng thủ. Nhưng khi không có bóng, bộ ba này trở thành gánh nặng của PSG

Dragon Ball: The Breakers sắp closed beta trong tháng 12

Game offline

23:48:43 26/11/2021
Hầu hết các game dựa trên cốt truyện của Dragon Ball có xu hướng là thể loại game chiến đấu hoặc nhập vai (RPG), có thể nói rằng không ai mong đợi nó sẽ tự đưa ra thể loại nhiều người chơi bất đối xứng

Hẹn hò tại các quán cà phê trong rừng ở Đà Lạt ru mình giữa không gian bình yên

Du lịch

23:45:55 26/11/2021
Check-in và nhâm nhi những ly đồ uống thơm ngon và thả hồn giữa không cảnh núi rừng tuyệt đẹp, ngắm hoàng hôn và bình minh phố núi tại các quán cà phê trong rừng ở Đà Lạt như Đương, Thông Ơi, hay Chênh Đà Lạt hẳn sẽ là trải nghiệm khiến...

Sau “Phải Chăng Em Đã Yêu”, Juky San lại gây thương nhớ bằng ca khúc “Bởi Vì Yêu”

Nhạc việt

23:45:04 26/11/2021
Bước ra khỏi cái bóng của những bản cover nổi tiếng và thành công từ Phải Chăng Em Đã Yêu, Juky San quyết định trở lại với một ca khúc tự sáng tác

Cô gái gặp sự cố "cười ra nước mắt" khi nuốt nhầm tai nghe Airpods vào bụng

Thế giới số

23:44:03 26/11/2021
Carli Bellmer, 27 tuổi, sống tại thành phố Boston (bang Massachusetts, Mỹ) đã đăng tải một loạt video trên mạng xã hội TikTok để chia sẻ lại trải nghiệm cười ra nước mắt mà cô vừa gặp phải. Những video của Carli đã nhanh chóng gây sốt t...

Ba điều 'phong thủy bẩn' này là điều tuyệt đối kiêng kỵ khi xây nhà, người giàu không bao giờ phạm phải, dù giàu đến đâu cũng trở thành nghèo khó

Trắc nghiệm

23:43:06 26/11/2021
Phong thủy trong nhà không thể bỏ qua. Nó có thể liên quan đến tài lộc, sự nghiệp, thịnh vượng của gia đình bạn và các vấn đề khác