HN sẽ không dùng máy bay chữa cháy?

“Nên dùng máy bay trực thăng để cứu hộ, cứu nạn thì hiệu quả hơn”, đại tá Nguyễn Văn Sơn, phó giám đốc sở cảnh sát PCCC Hà Nội cho biết, tại phiên chất vấn sáng 5/7.

Phiên chất vấn tại kỳ họp thứ 7 HĐND Thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Văn Sơn – Phó Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC nhận được nhiều câu hỏi từ các vị đại biểu về vấn đề phòng cháy chữa cháy.

Sau vụ cháy, đóng cửa 10 cây xăng

Video đang HOT

Các đại biểu Vũ Cao Minh , Nguyễn Thị Thùy… tỏ ra lo ngại về những địa điểm kinh doanh xăng dầu, nhất là sau vụ cháy tại cây xăng quân đội trên đường Trần Hưng Đạo (Hà Nội) hồi đầu tháng 6.

Ông Nguyễn Hoài Nam đặt vấn đề, báo cáo của Sở có nêu, kiểm tra 52 địa điểm kinh doanh xăng dầu, có 34 địa điểm không bảo đảm an toàn. Theo quy định của Luật PCCC, phải đình chỉ ngay.

“Tôi hỏi các đồng chỉ đã đình chỉ chưa? Phải thể hiện trách nhiệm chiến đấu, không chỉ kiểm tra như liên ngành Công Thương, hay Thanh tra… Các ông là người cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh các nguy cơ cao liên quan xăng dầu, ga… các ông cấp thế nào, kiểm tra thu hồi ra làm sao ? “, ông Nam chất vấn.

HN sẽ không dùng máy bay chữa cháy? - Hình 1

Ông Nguyễn Văn Sơn – Phó Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội

Ông Nguyễn Văn Sơn cho biết, sau vụ cháy tại đường Trần Hưng Đạo, Sở đã kiểm tra, yêu cầu 8 cửa hàng phải phá dỡ, 2 cửa hàng ngừng kinh doanh. Hiện Sở đang tiếp tục tiến hành kiểm tra đợt 2, đến hết tháng này mới kết thúc và sẽ có nhận xét, đánh giá với từng cửa hàng.

Theo Phó Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC, những đơn vị kinh doanh xăng dầu nào không thể khắc phục được đẻ đảm bảo các quy định an toàn về cháy nổ bằng các biện pháp công nghệ sẽ buộc phải di dời.

Không sử dụng máy bay

Các đại biểu Nguyễn Minh Quân, Đặng Đình An, Bùi Đức Hiếu, Nguyễn Thị Quỳnh Anh quan tâm đến phòng chống cháy nổ tại các chung cư cao tầng. Các đại biểu đề nghị cho biết trách nhiệm của chủ đầu tư cũng như các cơ quan chức năng, khả năng cứu hộ hiệu quả của Thành phố…

Trả lời câu hỏi về vấn đề này, Phó Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC Nguyễn Văn Sơn cho biết, Hà Nội có 5 xe thang cao 52m, nếu tính theo độ cao thì chỉ lên được tới tầng 15.

Tuy nhiên, về nguyên tắc, khi thiết kế xây dựng, các nhà cao tầng đều phải đảm bảo và được cơ quan chức năng thẩm định các yếu tố về kỹ thuật và trang thiết bị PCCC. Theo ông Sơn, ở các nhà cao tầng, cửa thoát nạn bằng thang bộ là quan trọng nhất.

Ngoài ra còn phải đảm bảo cả khối lượng nước chữa cháy, có hệ thống báo cháy tự động để phát hiện cháy sớm…

HN sẽ không dùng máy bay chữa cháy? - Hình 2

Trực thăng chữa cháy đang dập lửa một vụ cháy rừng (Ảnh minh hoạ: Picture Social)

Phó Giám đốc Sở cho biết, nếu đầu tư máy bay trực thăng chữa cháy, Thành phố sẽ đồng ý cho mua. Nhưng dùng máy bay trong trường hợp xảy cháy ở các nhà cao tầng trong các khu đô thị… ngay cả ở nước Mỹ cũng không làm. Bởi vì cháy trong nhà cao tầng, khói và nhiệt lên mạnh, máy bay khi đi vào rất nguy hiểm, có thể rơi máy bay ngay.

“Chúng tôi làm việc với các đơn vị nước ngoài, các chuyên gia Mỹ cũng khuyên, không nên dùng máy bay để chữa cháy. Do vậy, theo tôi, nên dùng máy bay vào cứu hộ, cứu nạn thì hiệu quả”, ông Sơn nói.

Chốt lại phần trả lời chất vấn, ông Sơn cho biết, sẽ từng bước nghiên cứu thêm vấn đề này, báo cáo UBND Thành phố Hà Nội.

Theo Khampha

Dùng trực thăng chữa cháy: Không đơn giản

Máy bay trực thăng chỉ có thể thả nước thẳng từ nóc xuống chứ không thể phun ngang để dập lửa. Như vậy, trong các trường hợp không cháy ở nóc mà cháy ở thân các tòa nhà cao tầng thì có dùng trực thăng cũng khó có thể kiểm soát được đám cháy.

Đây là thông tin được đưa ra tại buổi "Gặp mặt báo chí nhằm trao đổi công tác tuyên truyền hoạt động phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn 6 tháng cuối năm 2013" được tổ chức tại Hà Nội vào sáng nay (29/5).

Theo Thiếu tướng Phạm Hoài Giang, Cục trưởng Cục cứu hộ cứu nạn, Ủy viên thường trực, Chánh văn phòng Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn (UBQGTKCN) thì hiện nay máy bay trực thăng đã được huy động trong việc chữa cháy cho các tòa nhà cao tầng, siêu cao tầng (có 17 tầng trở lên).

Tuy nhiên, Thiếu tướng Giang nhận định: Trong các nguy cơ (đang hiển hiện rõ ràng ở các đô thị) gồm cháy, nổ, sập nhà cao tầng thì nguy cơ cháy có khả năng xảy ra cao hơn và mức độ phức tạp hơn (cả về diễn biến lẫn biện pháp ứng phó, đặc biệt đối với các nhà cao tầng, siêu cao tầng).

Dùng trực thăng chữa cháy: Không đơn giản - Hình 1

Vụ cháy chung cư JSC cao 18 tầng số 34 Khuất Duy Tiến - Lê Văn Lương vào năm 2010 làm cư dân hoảng loạn (Ảnh: CAND)

Hiện lực lượng Cứu hộ cứu nạn của UBQGTKCN có 6 máy bay trực thăng MI71, mỗi lần bay có thể mang theo 4 mét khối nước để cứu hỏa.

Nhưng điểm hạn chế lớn nhất của các trực thăng này là chỉ có thể thả nước thẳng xuống từ nóc chứ không thể phun ngang thân tòa nhà.

Như vậy, nếu đám cháy xảy ra ở thân tòa nhà thì việc dập tắt sẽ gặp khó khăn.

39 vụ sập đổ công trình năm 2012 Theo báo cáo của UBQGTKCN, trong năm 2012 đã xảy ra 3.403 vụ việc liên quan đến thiên tai, tai nạn, sập nhà, cháy nổ, vv ... Trong đó có 360 vụ thiên tai, 1.543 vụ hỏa hoạn, 54 vụ nổ, 39 vụ sập đổ công trình, .. làm chết 645 người, mất tích 240 người, bị thương 832 người, thiệt hại nặng cả về người lẫn tài sản. 6 tháng đầu năm 2013, cả nước có 814 vụ thiên tai, tai nạn, sự cố, tăng 260 vụ so với cùng kỳ năm ngoái.

Ông Giang cho biết tại nước Nga có sử dụng những loại máy bay chữa cháy có khả năng bay ngang với tòa nhà và phụt thẳng nước vào tầng nào bị cháy, giúp hiệu quả chữa cháy tốt hơn.

Ngày hôm qua (28/5), trong buổi họp tổ của các ĐBQH tại Hà Nội, trước lo lắng của các ĐB về vấn đề cháy nổ đang diễn biến phức tạp, khả năng phòng cháy, chữa cháy còn hạn chế, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị thông tin với các ĐB rằng Hà Nội đã đặt mua trực thăng để chữa cháy.

Nói về điều này, Thiếu tướng Phạm Hoài Giang cho rằng, nếu thực hiện việc mua máy bay để chữa cháy thì Hà Nội cần hết sức thận trọng, vì đây đảm bảo kỹ thuật hàng không không phải chuyện đơn giản. Thực tế có những đơn vị trong Hải quân đã trang bị máy bay trực thăng, nhưng vẫn phải chuyển cho Không quân quản lý để đảm bảo an toàn.

Dân chung cư cao tầng chết chẹt ở giữa?

Trong khi trực thăng chỉ có thể phun nước thì trên nóc xuống thì việc cứu hỏa từ mặt đất cũng rất hạn chế khi mà các phương tiện chữa cháy chỉ có thể vươn cao nhất đến tầng 17 (tương đương chiều dài thang 52m).

Ông Nghị cho biết, Hà Nội tính trang bị xe cứu hỏa đặc chủng có thể vươn tới tầng 39, song trong lần trả lời báo chí sau vụ cháy chung cư JSC cao 18 tầng số 34 Khuất Duy Tiến - Lê Văn Lương vào năm 2010, lãnh đạo Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội cho biết việc trang bị thang cao 73m cho xe cứu hỏa của Hà Nội là không khả thi.

Lý do là vì xe rất nặng, có thể gây sập cống, đứt dây điện, đường cua xe dài không thuận tiện với địa hình "đường đông ngõ nhỏ". Vì thế, chỉ có thể trang bị thang cứu hỏa từ 53m trở xuống!

Tại buổi làm việc sáng nay, Thiếu tướng Phạm Hoài Giang cho biết, Bộ Công an được giao chịu trách nhiệm chính và là đơn vị chủ trì trong công tác PCCC, còn các đơn vị trong Bộ Quốc phòng là đơn vị phối hợp. Khi vượt quá khả năng của mình thì phía công an phải báo cáo để Nhà nước điều động.

Xây dựng phương án PCCC cho nhà máy điện hạt nhân Thiếu tướng Phạm Hoài Giang cho biết theo kế hoạch, nhà máy điện hạt nhân sẽ khởi công năm 2014. UBQGTKCN được giao xây dựng lực lượng và phương tiện để ứng phó với các sự cố cháy nổ có thể xảy ra tại nhà máy này. Theo kế hoạch, đến năm 2020 nhà máy sẽ đi vào hoạt động, lúc đó UBQG phải đưa ra đầy đủ các phương án.

Theo 24h

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vietcombank xử lý khủng hoảng nhanh gọn lẹ, các nghệ sĩ Vbiz nên học hỏi và minh bạch hoá03:27Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Đường hầm khoét núi, cao tốc Tứ Xuyên và những cung đường nguy hiểm nhất thế giới07:16Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM03:37Ngay từ chập tối, người dân Hà Nội đã đổ ra đường đón Tết Trung thu đặc biệt giữa dịch Covid-1901:52TP.HCM: Chính sách hỗ trợ nào cho trẻ em F0 hoặc có cha mẹ mất vì Covid-19?03:17Người bảo vệ dân phố ra đi mãi khi đang chống dịch: Lời đoàn tụ dở dang02:41Nữ tài xế lái xe sang Jaguar vượt đèn đỏ, tông bẹp Mercedes GLC00:40Nỗi lòng của "bác sĩ 91" đi chống dịch từ Đà Nẵng, Bắc Giang đến TP.HCM: "2 cái sinh nhật của con qua rồi, tôi đều thất hứa với nó..."03:44Bản tin Covid-19: Hà Nội xét nghiệm toàn dân, dịch ở TPHCM "hạ nhiệt"04:32Xuyên Mộc: Dân quân tổ chức sinh nhật cho công an xã, nhiều người phải cách ly18:52Trách nhiệm nào cho những lộng ngôn trên mạng xã hội?02:45Bình Dương: F0 điều trị khỏi bệnh được phép tham gia lưu thông ở vùng xanh02:44Bão số 5 đã làm thiệt hại nhiều tàu thuyền ở Đà Nẵng, Quảng Ngãi03:55Cho mở cửa, các doanh nghiệp dịch vụ ăn uống cũng 'bó tay'03:13Cà Mau: Phê duyệt phương án cách ly y tế F1 tại nhà01:31TP.HCM: Lãnh đạo Q.Gò Vấp bác tin đồn Mái ấm tình mẹ có 245 người mắc Covid-1901:16:36'Không mở ngay thùng xe đông lạnh, không biết điều gì sẽ xảy ra với 15 người dân’01:16:36Đà Nẵng sống chung với dịch Covid-19: Ngày 14.9 công bố các biện pháp nới giãn cách01:16:36Đồng Nai nới lỏng giãn cách xã hội, mở cửa kinh tế sau ngày 20.901:42

Tiêu điểm

‘Biển người’ ở Hà Nội tối Trung thu: Sẽ phải trả giá đắt nếu dịch bùng lên
09:39:51 22/09/2021
Bé gái 14 tuổi mất cả ông bà, cha mẹ vì Covid-19: "Bây giờ em chỉ có thể gặp cha mẹ trong những giấc mơ mà thôi"
08:56:49 22/09/2021
TP Hồ Chí Minh phát hiện 607 lượt người nghi mắc COVID-19 qua các chốt kiểm soát
06:14:42 22/09/2021
NÓNG: Công ty sản xuất mút xốp trong KCN ở Bình Dương chìm trong biển lửa, có công nhân ngất xỉu
15:43:13 22/09/2021
Người từ Hà Nội đi tỉnh, thành khác có bị cách ly không, cần giấy tờ gì?
10:15:32 22/09/2021
Người dân vùng xanh ở TPHCM đi “chợ dã chiến” mua hàng hóa
13:44:29 22/09/2021
TP Thủ Đức tạm ngừng nhiều điểm tiêm vắc xin
11:38:58 22/09/2021
Hai học sinh tiểu học lao xuống hồ cứu sống bé gái 5 tuổi
10:44:45 23/09/2021
Chủ tịch Sunshine Group giữ chức Phó tổng giám đốc KienLongBank
23:35:26 22/09/2021
TP.HCM sau ngày 30.9: ‘Tôi thiếu nợ, tôi muốn được ra đường đi làm lắm rồi’
08:57:41 22/09/2021

Thông tin đang nóng

Bà Phương Hằng đòi cho "bạt tai”, nổi đóa khi bị nhà báo Hàn Ni nói “tâm thần” 
22:00:13 23/09/2021
Phi Nhung nhập viện 1 tháng, Hồ Văn Cường 'mất tích' bí ẩn?
19:37:27 23/09/2021
Đậu Kiêu và ái nữ 'Vua sòng bạc' sống thử
21:25:34 23/09/2021
Trang Trần bất ngờ "quay xe", vạch mánh khóe né sao kê cao tay, những khoản tiền ăn chặn "chỉ có trời mới biết"
22:15:02 23/09/2021
Bạch Lan hé lộ nguyên nhân chồng danh ca Giao Linh qua đời: Ba đang ăn rồi thấy đau bụng, vào viện là ba đi
19:59:59 23/09/2021
Xôn xao chuyện “sugar baby” bị “bóc phốt” ở bẩn, bát đĩa 1 tháng không rửa, gián còn làm ổ trong tủ quần áo
21:15:40 23/09/2021
Ông Cao Thắng chính thức rời hội "chỉ follow mình em", cô gái thứ 2 mà Đông Nhi phải "chia sẻ" ông xã là ai đây?
19:44:57 23/09/2021
Vũ Hà tuyên bố cứng chuyện Hoài Linh rút đơn kiện, hé lộ bí mật vụ Đàm Vĩnh Hưng đưa nữ CEO ra tòa
01:01:24 24/09/2021
Nathan Lee kể sao nữ chơi xấu, liệu có phải cô T đang hot?
22:39:42 23/09/2021
Lisa - Leon bắt đầu tự ăn, Hà Hồ "cầu cứu" bí kíp tập cho bé từ CĐM
20:49:17 23/09/2021

Tin mới nhất

TP Cần Thơ giảm mức độ giãn cách từ 0h ngày 24/9

01:45:08 24/09/2021
Riêng một số phường ở quận Ninh Kiều và Cái Răng tiếp tục giãn cách theo Chỉ thị 16.

Hàng trăm người chạy xe máy về quê, Sóc Trăng lo quá tải khu cách ly

01:34:58 24/09/2021
Nhận bàn giao từ lực lượng chức năng tỉnh Hậu Giang, CSGT của Sóc Trăng đã dẫn đường để hàng trăm công dân tỉnh này chạy xe máy về các khu cách ly tập trung.

Doanh nghiệp vận tải khốn khổ chạy theo xét nghiệm

01:29:39 24/09/2021
Để phòng chống dịch, nhiều địa phương đã đặt ra các quy định, yêu cầu về xét nghiệm Covid-19 khác nhau, gây khó cho vận chuyển hàng hoá.

TP Thủ Đức cơ bản kiểm soát được dịch COVID-19

23:51:55 23/09/2021
Phó giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM Lê Thị Hồng Nga cho biết số ca mắc mới tại TP Thủ Đức giảm liên tục trong 3 tuần gần đây. Đối chiếu các tiêu chí, TP Thủ Đức đã cơ bản kiểm soát được dịch COVID-19.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: 'Không thể tiếp tục kéo dài giãn cách nghiêm ngặt'

23:28:52 23/09/2021
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho rằng TP không thể tiếp tục kéo dài giãn cách nghiêm ngặt mà cần phải mở cửa dần.

Người dân ra vào TP Vinh cần giấy tờ gì từ ngày 24-9?

23:26:23 23/09/2021
Từ 0h sáng 24-9, người dân ngoại tỉnh Nghệ An cần giấy tờ, thủ tục như thế nào khi TP Vinh chuyển sang trạng thái bình thường mới theo chỉ thị 19?

Ưu tiên để trẻ em mồ côi vì COVID-19 sống trong môi trường gia đình

23:19:34 23/09/2021
Ngày 23-9, Bộ Lao động, thương binh và xã hội và Ủy ban quốc gia về trẻ em có công văn đề nghị 63 tỉnh thành hỗ trợ kịp thời cho trẻ em có cha, mẹ mất do dịch COVID-19.

Khánh Hòa cho mở lại tiệm tạp hóa, cắt tóc từ 0h ngày 24-9

23:17:06 23/09/2021
Tối 23-9, UBND tỉnh Khánh Hòa ra văn bản từ 0h ngày 24-9, người dân được đi tập thể dục trong công viên, tham gia các hoạt động thể thao ngoài trời. Một số dịch vụ như cắt tóc, gội đầu, cửa hàng tạp hóa được hoạt động trở lại.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt lãnh đạo Vingroup và đối tác chuyển giao công nghệ vaccine Covid-19 tại Mỹ

23:08:37 23/09/2021
Đại diện Arcturus Therapeutics nhận định: Việt Nam cần được quốc tế ghi nhận về những nỗ lực trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, bao gồm cả việc chủ động tiếp cận để người dân sớm được tiêm vaccine.

Đằng sau việc Bến Tre trở thành tỉnh phòng, chống dịch tốt nhất vùng đồng bằng sông Cửu Long: Xét nghiệm mẫu gộp!

22:53:22 23/09/2021
Ngày 22/9, tại buổi làm việc trực tuyến với lãnh đạo tỉnh Bến Tre về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao sự chủ động, sáng tạo, hiệu quả của tỉnh Bến Tre trong triển khai các biện pháp phòng, c...

Hà Nội: Cách ly, xử lý người tự xưng "Ngọc Hoàng đại đế chống Covid-19 bằng trấn yểm"

22:48:46 23/09/2021
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức xác minh nội dung đăng tải trên mạng xã hội của tài khoản có tên Thầy Long, tự nhận là Ngọc Hoàng đại đế chống Covid-19 bằng trấn yểm.

Bà Phương Hằng phản bác tin đồn "thông chốt" từ Bình Dương về TP.HCM bằng xe cứu thương

22:44:04 23/09/2021
Trước những thông tin trên mạng xã hội về việc dùng xe cứu thương thông chốt từ Bình Dương về TP.HCM, bà chủ Đại Nam Nguyễn Phương Hằng bày tỏ rằng việc mình có xe cứu thương là bình thường và hoàn toàn hơ...

Người dân Đà Nẵng sẽ cài ứng dụng để ra đường

22:21:27 23/09/2021
Thông tin này vừa được ông Nguyễn Văn Quảng, bí thư Thành ủy Đà Nẵng, cho biết tại cuộc họp tối 23-9. Tính đến nay, Đà Nẵng đã phủ mũi 1 vắc xin được hơn 73% người trong độ tuổi.

ĐBQH Trần Hoàng Ngân: TP.HCM được cân nhắc hỗ trợ 2.000 tỉ đồng

22:11:04 23/09/2021
Tối 23-9, PGS.TS Trần Hoàng Ngân cho biết kinh phí chống dịch của TP hiện rất căng thẳng, dự toán cần 38.800 tỉ đồng, vậy nên đề xuất Thủ tướng xem xét hỗ trợ gần 28.000 tỉ. Đến 23-9, thông tin nhận được là sẽ cân nhắc hỗ trợ 2.000 tỉ.

Vườn rau nhỏ trên ban công của gia đình Việt ở Pháp

21:47:07 23/09/2021
Từ không biết gì về trồng trọt, chị Chang Nguyễn tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm để tạo ra không gian xanh ngay trên ban công có diện tích hạn chế.

Nuôi dạy hơn 1.000 trẻ mồ côi vì Covid-19: Bộ LĐ-TB&XH yêu cầu 6 vấn đề

21:42:50 23/09/2021
Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) vừa gửi văn bản tới UBND các tỉnh thành về việc nuôi dạy hơn 1.000 trẻ em mồ côi do dịch Covid-19, nêu ưu tiên để trẻ được sống trong môi trường gia đình.

Việt Nam và Mỹ tăng cường hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp

21:07:00 23/09/2021
Ngày 22/9, Thứ trưởng Bộ Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn Lê Quốc Doanh và Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Hội đồng Ngũ cốc Mỹ Ryan LeGrand đã chứng kiến lễ ký Biên bản ghi nhớ hợp tác kỹ thuật giữa Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông...

Ngày 23/9, Hà Nội không có F0 cộng đồng, ca tử vong tại TPHCM giảm mạnh

20:43:59 23/09/2021
Trong 24 giờ qua, diễn biến dịch Covid-19 tại Hà Nội và TPHCM đều có nhiều tín hiệu tích cực. Đáng chú ý, hôm nay, Hà Nội không ghi nhận F0 tại cộng đồng.

Hôm nay Hà Nội không ghi nhận F0 trong cộng đồng

20:37:56 23/09/2021
Tối nay Hà Nội không ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 mới. Như vậy trong ngày hôm nay, Thủ đô thêm 5 F0, trong đó có 2 ca tại khu cách ly và 3 ca tại khu vực phong tỏa.

Quảng Ninh quyết tâm hoàn thành 3 dự án giao thông lớn trong năm 2021

20:35:36 23/09/2021
Hoàn thành 3 công trình giao thông trọng điểm là bước đầu giúp Quảng Ninh hiện thực hóa mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trước năm 2030.

Người lao động ở TP.HCM đến chỗ làm thế nào sau ngày 30/9?

20:31:50 23/09/2021
Công an TP.HCM đã tiếp nhận danh sách từ 17 sở, ngành với tổng số cán bộ, nhân viên, người lao động trên 7.500 người.

Vì sao số lượng F1 tại TP.HCM ít hơn F0 đang điều trị?

20:27:36 23/09/2021
Theo lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM, dù số lượng bệnh nhân tăng cao, thành phố vẫn triển khai truy vết, cách ly F1 để kiểm soát người có nguy cơ.

Khánh Hòa cho phép người dân tập thể dục ngoài trời

20:23:28 23/09/2021
UBND tỉnh Khánh Hòa cho phép một số dịch vụ như cắt tóc, thể thao ngoài trời được hoạt động trở lại. Có hơn 800 thôn, tổ dân phố ở địa phương này đang ở trạng thái bình thường mới.

Về quê tránh dịch, 137 người mắc kẹt giữa Long An và Đồng Tháp

20:21:41 23/09/2021
Khi Long An áp dụng Chỉ thị 15, nhiều người đang làm việc ở địa phương này ùn ùn chạy xe máy về quê và bị mắc kẹt vì không qua được tỉnh Đồng Tháp.

Thủ tướng: Đạt ‘zero COVID’ là khó khăn, sẽ có hướng dẫn 'thích ứng an toàn dịch bệnh'

20:17:23 23/09/2021
Đạt zero COVID sẽ là một điều rất khó khăn vì với những nước phát triển có tỉ lệ tiêm vắc xin đạt 90% dân số, điều đó cũng là không thể.

Thủ tướng: Yêu cầu nghiên cứu, đề xuất 'cách ly, giãn cách ở mức nhỏ nhất'

20:15:36 23/09/2021
Đó là nội dung thông báo 256/TB-VPCP ngày 23-9 kết luận của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại cuộc họp với các nhà khoa học về phòng, chống dịch COVID-19.

TP.HCM xây dựng chính sách hỗ trợ lâu dài cho trẻ mồ côi, người già neo đơn vì COVID-19

20:13:25 23/09/2021
Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM đề nghị các quận huyện và TP Thủ Đức, Ban Tôn giáo TP, Hiệp hội Doanh nghiệp tham mưu chính sách trước mắt và lâu dài để chăm lo cho trẻ mồ côi và người già neo đơn vì COVID-19.

TP.HCM lập 22 đoàn kiểm tra tiêu chí kiểm soát dịch COVID-19 tại các địa phương

20:11:19 23/09/2021
22 đoàn kiểm tra công tác kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn TP do Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên, Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi và các ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, phó chủ tịch UBND TP và giám đốc các sở làm trưởng đoàn.

Ngư dân Đà Nẵng mang tàu thuyền lên đường, néo vô cây... đề phòng bão số 6

20:06:41 23/09/2021
Chiều 23-9, nhiều ngư dân Đà Nẵng xuống tàu hối hả gia cố, chèn néo tàu thuyền, bơm nước chống ngập trước giờ bão số 6 áp sát đất liền.

TP Vinh 'bình thường mới' theo chỉ thị 19 từ 0h sáng 24-9

19:13:33 23/09/2021
Sau 38 ngày giãn cách xã hội theo các chỉ thị 15 và chỉ thị 16 nâng cao, TP Vinh sẽ chuyển trạng thái phòng, chống dịch theo chỉ thị 19 từ 0h sáng 24-9.

Có thể bạn quan tâm

Shippers - Người lưu chuyển niềm vui (Kỳ 5): Hành trình về Lâm Ống Hút

Netizen

05:06:44 24/09/2021
Từ thiện không phải là quẳng cho con chó khúc xương, mà từ thiện là ném cho con chó khúc xương trong lúc mình cũng đói như con chó - Jack London

Thái Nguyên: Tạo nét đẹp trong văn hóa ứng xử cho học sinh, sinh viên

Học hành

04:03:39 24/09/2021
Lễ phép, thân thiện, trung thực và trách nhiệm - đó là những nội dung cốt lõi mà ngành giáo dục Thái Nguyên đang hướng tới xây dựng phong cách nổi bật của học sinh tỉnh nhà. 

Số ca mắc COVID-19 toàn thế giới đã lên mức 231 triệu

Thế giới

01:50:22 24/09/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 23/9 (giờ Việt Nam), trên thế giới có tổng cộng 231 triệu ca mắc COVID-19, trong đó có 4,7 triệu ca tử vong. Số ca hồi phục là trên 207 triệu ca.

Phú Quốc kiểm soát được dịch Covid-19

Sự kiện nóng

01:42:44 24/09/2021
Gần 40.000 người dân Phú Quốc được xét nghiệm trong 3 ngày, phát hiện hơn 70 F0. Chính quyền đảo ngọc quyết tâm đưa địa phương trở lại trạng thái bình thường mới vào 30/9.

Thông đồng với sếp ăn cắp gần 160 con lợn

Pháp luật

01:15:46 24/09/2021
Cao Ngọc Nam khi bị phó giám đốc phát hiện vụ trộm lợn của công ty liền lập tức rủ ông này cùng tham gia.

Dự đoán tử vi 15 ngày tới của 3 con giáp: tài lộc vụt sáng, đại cát đại lợi, may mắn kéo đến ngập trời, cuộc sống viên mãn

Trắc nghiệm

01:10:36 24/09/2021
Trong số những con giáp may mắn, người tuổi Mùi sẽ có bước lội ngược dòng, sự nghiệp suôn sẻ chưa đủ mà còn gặp được quý nhân, được phù trợ để tìm được cơ hội tốt, phát triển cuộc sống lên tầm cao mới.

Thuỷ Tiên từng muốn giải nghệ vì scandal ảnh nóng với Công Vinh, góc khuất phía sau khiến nhiều người đồng cảm

Sao việt

00:33:35 24/09/2021
Thuỷ Tiên lần đầu tiên bộc bạch những khó khăn trong sự nghiệp của mình với MC Trấn Thành trong một chương trình giải trí.

Hết show lông nách, con gái Madonna lại chiếm spotlight với màn khoe thân bốc lửa

Sao âu mỹ

23:58:23 23/09/2021
Không thua kém nữ hoàng nhạc pop Madonna, cô con gái Lourdes Leon thường xuyên náo loạn thảm đỏ với những bộ cánh độc nhất.

‘Xả stress’ và vui chơi thả ga khi tới vườn sinh thái Hoa Súng Cần Thơ

Du lịch

23:50:26 23/09/2021
Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình địa điểm vui chơi xả hơi dịp cuối tuần bên bạn bè và người thân yêu tại xứ Tây Đô, thì vườn sinh thái Hoa Súng chính là điểm đến lý tưởng đó.

Ngày này năm xưa: ĐT nữ Việt Nam làm nên lịch sử ở sân chơi châu lục

Bóng đá việt nam

23:48:23 23/09/2021
Ngày này 7 năm trước, ĐT nữ Việt Nam đạt được cột mốc lịch sử khi lần đầu tiên vượt qua vòng bảng của một kỳ ASIAD.

Benzema làm được điều chưa từng có ở La Liga trong thế kỷ 21

Bóng đá thế giới

23:40:27 23/09/2021
Tiền đạo Benzema đã chạm cột mốc ấn tượng, điều mà chưa cầu thủ nào ở La Liga làm được trong thế kỷ 21.

Nam bệnh nhân 36 tuổi ở TP.HCM hỏi bác sĩ 'bao giờ em chết' giờ thế nào?

Sức khỏe

23:31:15 23/09/2021
Đừng đặt ống nội khí quản cho em, Bao giờ em chết? là những câu nói của bệnh nhân Nguyễn Khắc Bình (36 tuổi) đã ám ảnh các nhân viên y tế tại Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai tại TP.HCM.