HN: Bệnh viện dùng máy xét nghiệm vỏ Đức, ruột TQ

Máy xét nghiệm sinh hóa tại Bệnh viện Đa khoa Thường Tín ghi mác sản xuất tại Đức nhưng bên trong có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Vừa qua, Sở Y tế Hà Nội phát hiện Bệnh viện Đa khoa Thường Tín (Hà Nội) sử dụng máy xét nghiệm sinh hóa kém chất lượng. Bệnh viện này bị xử phạt 30 triệu đồng.

Tại buổi họp báo chiều nay (29/7), Sở Y tế Hà Nội cho biết, máy xét nghiệm sinh hóa tại Bệnh viện Đa khoa Thường Tín Hà Nội có mác Đức, tuy nhiên một số bộ phận bên trong lại có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Ông Nguyễn Ngọc Dung, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, các máy xét nghiệm sinh hóa tự động đều có hồ sơ pháp lý đầy đủ, quy trình tiếp nhận máy móc đầy đủ 4 bước theo quy định.

Theo ông Dung, kỹ thuật viên trực tiếp sử dụng máy khẳng định máy vẫn sử dụng tốt. Nguồn gốc xuất xứ cũng như “nội thất” bên trong của máy xét nghiệm còn nhiều vấn đề đáng phải quan tâm.

Phó Giám Đốc Sở Y tế Hà Nội thừa nhận, tem nhãn của máy có ghi sản xuất từ tháng 5/2010, nước sản xuất là của Đức. Tuy nhiên, phía bên trong máy có tới ¾ quạt mát của máy và 5 mô tơ ghi nguồn gốc made in China.

HN: Bệnh viện dùng máy xét nghiệm vỏ Đức, ruột TQ - Hình 1

Máy xét nghiệm sinh hóa tại BV Đa khoa Thường Tín ghi mác sản xuất tại Đức nhưng bên trong có nguồn gốc từ TQ. Ảnh: Tiền Phong

Ông Dung lý giải, việc bảo trì, bảo dưỡng máy chưa đúng theo quy định và yêu cầu 2 bệnh viện này phải thay thế.

Phóng viên đặt câu hỏi: “Tại sao máy hỏng hơn 1 năm mà không sửa, thanh tra Sở y tế có biết việc này?”, ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội giải thích, không thay thiết bị và để máy hỏng hơn 1 năm là do bệnh viện gọi không đúng đơn vị cung ứng nên không có đủ trang thiết bị để sửa chữa.

Riêng câu hỏi: Vỏ máy xét nghiệm ghi của Đức, “nội thất” của Trung Quốc có ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm, đại diện đơn vị cung ứng cho biết, phía công ty đã có văn bản cam kết với Sở Y tế Hà Nội. Máy xét nghiệm xuất hiện “tem mác” của một nước thứ 3 không ảnh hưởng đến chất lượng thiết bị. Một số linh phụ kiện dù được sản xuất tại nước thứ 3 nhưng vẫn phải bảo đảm chất lượng của nước sở tại.

Sau khi phóng viên đưa ra bằng chứng, chứng minh lô máy xét nghiệm sinh hóa trên là hàng nhập lậu vào Việt Nam, đại diện Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Khoáng Sản giải thích, đơn vị không trực tiếp mua số lô máy móc trên mà thông qua một công ty khác. Tuy nhiên, lô hàng trên đã được một hội đồng chuyên môn kiểm định.

Tại buổi họp báo, đoàn kiểm tra Sở Y tế Hà Nội cũng thông tin tới báo chí về kết quả kiểm tra 2 bệnh viện đang sử dụng loại máy vỏ ghi nhãn mác Đức, ruột mác Trung Quốc như: Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức và Bệnh viện Đa khoa Thường Tín (Hà Nội).

Theo Khampha

Tường trình của Trưởng khoa Nhi làm chết trẻ tại phòng khám chui

Khi xảy ra sự việc trẻ 16 tháng tuổi tử vong, bác sĩ Sơn có trần tình đây là trường hợp cấp cứu nên phải tiêm.

Tường trình của Trưởng khoa Nhi làm chết trẻ tại phòng khám chui - Hình 1

Dù không có giấy phép kinh doanh nhưng phòng khám Hương Sơn bác sĩ Phạm Anh Sơn vẫn tồn tại gần 20 năm qua.

Nhưng mẹ cháu bé khẳng định, cháu hoàn toàn khỏe mạnh.

Theo quy định, các phòng khám chuyên khoa Nhi chỉ được khám các bệnh thông thường, bác sĩ kê đơn không được bán thuốc, cũng không được tiêm cho bệnh nhân trừ trường hợp cấp cứu.

Bác sĩ bất chấp lệnh cấm

Về trường hợp cháu bé Nguyễn Đình Quân, thôn Quế, Liên phương, Thường Tín tử vong tại phòng khám chui của bác sĩ Phạm Anh Sơn, Trưởng khoa Nhi Bệnh viện Đa khoa Thường Tín sau khi tiêm trị ho, ông Nguyễn Hữu Luân, Trưởng phòng Y tế huyện Thường Tín cho biết, bác sĩ Phạm Anh Sơn đã viết bản tường trình.

Cụ thể như sau: Chiều 19/11, bác sĩ này đã tiêm cho bé Quân 2 loại thuốc: Ceftriaxon 1g x 1 lọ tiêm tĩnh mạch (đã thử phản ứng) và Solumedrol 40mg x 1/2 ống tiêm tĩnh mạch chậm. Đến chiều 20/11, bác sĩ Sơn tiếp tục tiêm 2 lọ thuốc này cho bé Quân, sau đó bé đã tử vong.

Hiện nay bác sĩ Sơn đã bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày để phục vụ công tác điều tra.

Trả lời báo chí ngày 25/11, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, ông Nguyễn Văn Dung cho biết, với quan điểm của Sở Y tế, việc một bác sĩ Trưởng khoa của một bệnh viện công hành nghề chui liên tiếp 2 lần gây hậu quả chết người nói trên là một sai phạm nghiêm trọng. Quan điểm của Sở Y tế là xử lý nghiêm theo quy định, sau khi có kết quả điều tra từ phía cơ quan công an về nguyên nhân tử vong của cháu bé Nguyễn Đình Quân. Dự kiến kết quả này sẽ có trong 2 tuần nữa.

Vào tháng 6/2013, một bệnh nhi khác bị viêm phổi vào khám tại phòng khám Hương Sơn, được bác sĩ Phạm Anh Sơn tiêm 2 lọ thuốc giống 2 lọ thuốc vừa tiêm cho bé Nguyễn Đình Quân, đồng thời cũng bán thuốc cho về nhà uống. Sau khi tiêm, cháu bé này có biểu hiện gặp phản ứng thuốc, được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Tín rồi tiếp tục chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương, sau đó tử vong tại đây. Do gia đình nạn nhân không có khiếu kiện, không đồng ý mổ tử thi cháu bé nên cũng không có kết luận cuối cùng về nguyên nhân dẫn đến tử vong, vì thế vụ việc chỉ bị chuyển sang xử lý hành chính.

Sau quyết định xử phạt hành chính là 17,5 triệu đồng, bác sĩ Sơn đã kí cam kết với Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thường Tín sẽ không khám bệnh khi chưa được cấp giấy phép hoạt động. Ngoài ra, Bệnh viện Đa khoa Thường Tín còn cắt tiền thu nhập tăng thêm tháng 7 của bác sĩ Sơn, nhưng sau đó, bác sĩ này vẫn tiếp tục hành nghề chui. Cũng theo ông Dung, việc quản lý hoạt động khám chữa bệnh ngoài công lập còn khó khăn bởi ý thức chấp hành pháp luật của người hành nghề còn hạn chế.

Từ sau vụ việc của thẩm mỹ viện Cát Tường, Sở Y tế Hà Nội tăng cường kiểm tra trên địa bàn nhưng các bác sĩ bất chấp pháp luật vẫn khám chui thì khó xử lý triệt để. Theo thống kê của Sở Y tế Hà Nội, qua kiểm tra phát hiện riêng tại huyện Thường Tín có 5 phòng khám có bác sĩ công lập hành nghề ngoài giờ không phép, quận Hà Đông 10 phòng khám không phép.

Xử lý còn lúng túng

Thạc sĩ Trần Nhị Hà, Trưởng phòng Quản lý hành nghề y tư nhân - Sở Y tế Hà Nội cho biết, theo quy định, các phòng khám chuyên khoa Nhi chỉ được khám các bệnh thông thường, bác sĩ kê đơn không được bán thuốc, cũng không được tiêm cho bệnh nhân trừ trường hợp cấp cứu. Trong khi đó, phòng khám Hương Sơn đã vi phạm pháp luật cụ thể ở cả vụ tử vong của cháu bé hồi tháng 6 cũng như cháu bé Nguyễn Đình Quân mới đây. Chiếu theo quy định với lỗi vi phạm này, bác sĩ sẽ bị tước chứng chỉ hành nghề và xử phạt, đình chỉ hoạt động.

Điều khiến dư luận quan tâm nhất là sau những trường hợp như bác sĩ Phạm Anh Sơn thời gian "treo giò" của các bác sĩ là bao lâu hay vĩnh viễn bị tước "thẻ hành nghề"? Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cho biết, do trong quy định không có điều cụ thể về trường hợp này nên Sở sẽ báo cáo Bộ Y tế xin ý kiến xử lý.

Đại diện Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết, phòng khám đã được cấp phép hoạt động thì với vi phạm này là hành nghề quá phạm vi, ngoài việc xử phạt sẽ phải tước chứng chỉ hành nghề, đóng cửa hoạt động phòng khám. Theo quy định sẽ tước chứng chỉ hành nghề từ 6 - 12 tháng. Còn ông Dung cho rằng: "Với vi phạm hai lần liên tiếp, nếu theo điều 29 của Luật Khám chữa bệnh sẽ bị thu hồi chứng chỉ hành nghề và đình chỉ hành nghề. Trường hợp này trước mắt chắc chắn sẽ phải tạm dừng việc cấp giấy phép hoạt động. Còn việc sau này có cấp tiếp hay không phụ thuộc vào kết quả điều tra của công an về trường hợp bệnh nhi tử vong".

Trong khi đó, người dân Thường Tín thì cho rằng bác sĩ Sơn hành nghề cả chục năm trời nhưng chưa bao giờ bị kiểm tra dù phòng khám nằm chình ình ngay giữa phố. Điều mà người dân lo ngại nhất là hết thời gian đình chỉ, bác sĩ vẫn ung dung khám bệnh tiếp. Hơn nữa, theo thông tin từ cán bộ phòng y tế huyện Thường Tín, khi sự việc xảy ra, bác sĩ Sơn có gọi điện trần tình đây là trường hợp cấp cứu nên phải tiêm. Trong khi đó, chị Lương Thị Mỹ, mẹ cháu bé khẳng định, cháu Quân hoàn toàn khỏe mạnh trước khi được bác sĩ Sơn tiêm thuốc.

Theo Sở Y tế Hà Nội, mọi kết quả xử lý ra sao vẫn phụ thuộc vào kết quả khám nghiệm pháp y. Ngay trong đêm 20/11, cơ quan pháp y đã lấy mẫu để kiểm tra và cháu Quân được gia đình tiến hành an táng ngay trong đêm đó.

Theo Xahoi

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người dân đổ ra sông bắt nghêu01:00Nông sản Hải Dương vào tới Sài Gòn, người dân nhận miễn phí02:27Vì sao Nhà hát gần 200 tỷ đồng ở Huế mới dùng đã hỏng?01:01Người hùng cứu bé rơi từ tầng 13 sức khỏe yếu, đứng lên ngồi xuống khó khăn05:04Bắt đầu kéo cáp điện cho toàn tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên00:40Đồng loạt ra quân đầu xuân xây dựng cầu Mỹ Thuận 201:03Ảnh: Cuộc sống người dân tại ổ dịch nóng nhất tỉnh Hải Dương00:58Khánh Hòa cách ly từ dân, quân đến du khách từ Hải Dương01:10Xe đưa rước công nhân tông gãy trụ điện, 1 người chết, 1 người bị thương01:12Tình huống trẻ nhỏ ngồi sau, tự mở cửa rồi ngã khỏi xe ô tô đang chạy00:24Người đi mua vàng Thần Tài ngày càng đông00:49Việt Nam lần đầu tiên xuất hiện bia mang tên Hoàng Sa, Trường Sa03:58Xây nhà vệ sinh bằng chai nhựa tặng trường tiểu học miền biên viễn Cao Bằng02:57Phố cá lóc nướng đông nghẹt ngày vía Thần tài, nhiều gia đình "hốt bạc" khi bán sạch 2.000 con trong một buổi sáng01:44Xiaomi Mi 11 5G ra mắt tại Việt Nam, giá bán ấn tượng02:40Nông sản hết cảnh đổ xuống sông Hồng nhưng khách mua trả tiền 'tùy tâm'01:18Đường phố TP.HCM nhiều nơi ùn tắc trong ngày 1,7 triệu học sinh đi học lại04:52Thâu đêm lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên người đến TPHCM sau Tết02:50Trường ĐH ở Việt Nam mua 100.000 liều vắc xin Covid-19 cho sinh viên, giảng viên?02:36Tuyến đường huyết mạch quốc lộ 5A vắng lặng giữa mùa dịch Covid-1901:00

Tiêu điểm

Người đàn ông kể giây phút băng qua tường rào, đỡ cháu bé rơi từ tầng 12A
21:29:27 28/02/2021
Cha bé gái rơi từ tầng 12 chung cư: 'Con tôi như được sinh ra lần thứ hai'
20:17:03 01/03/2021
Vụ tai nạn liên hoàn trên đèo Bảo Lộc: Công an làm việc với 6 tài xế
13:46:33 28/02/2021
Bí thư, Chủ tịch Hà Nội khen thưởng người cứu bé gái rơi từ tầng 12A chung cư
12:08:07 01/03/2021
Vợ anh Nguyễn Ngọc Mạnh không thể tin nổi chồng mình cứu được cháu bé rơi từ tầng 12A chung cư
12:21:32 01/03/2021
Người dân chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng ca ngợi kỳ tích cứu cháu bé của anh Nguyễn Ngọc Mạnh
12:35:26 01/03/2021
Thủ tướng xúc động trước sự nhanh trí, dũng cảm của anh Nguyễn Ngọc Mạnh
15:55:03 01/03/2021
Hơn 1.800 nghề, công việc được về hưu trước tuổi
08:19:17 01/03/2021
Thấy ô tô lạ đậu trước nhà, giám đốc đập phá xe tan nát
14:01:23 28/02/2021
Thủy Tiên xây nhà cộng đồng chống lũ - Dân mạng tranh cãi gay gắt
17:46:22 28/02/2021

Thông tin đang nóng

Chị của Vân Quang Long bức xúc: "Cậu ruột thằng Long mà em còn không tha"
20:13:08 01/03/2021
Chồng Đặng Thu Thảo bị 'bắt lỗi' khi đăng ảnh vợ con
21:09:38 01/03/2021
Đồng nghiệp Hoàng Anh nổi đóa chuyện mẹ vợ cũ đòi tiền con rể
20:00:45 01/03/2021
Lâm Bảo Châu khoe ảnh bên mẹ con Lệ Quyên như một gia đình
19:55:35 01/03/2021
NÓNG: Hải Dương phong tỏa 1 xã ở Kim Thành sau khi phát hiện 7 ca COVID-19
20:07:42 01/03/2021
Ám ảnh đoạn video bé gái khóc thét, chắp tay van xin khi bị mẹ hành hạ dã man, nguyên nhân gây căm phẫn tột độ
21:08:31 01/03/2021
Bắt trọn khoảnh khắc Triệu Lệ Dĩnh khiến Ngô Diệc Phàm nhìn đắm đuối, bê bối trong sự kiện cũ lại bị "đào" lên
22:25:28 01/03/2021
Lê Tư và Xa Thi Mạn hội ngộ
22:48:44 01/03/2021
Vợ và bồ cùng thông báo có bầu, sự thật khủng khiếp phía sau
21:08:04 01/03/2021
Thiều Bảo Trâm hiện tại đang ở nhà một mình và khóc cạn nước mắt, chuyện gì đây?
22:45:29 01/03/2021

Tin mới nhất

So quyền lực, tài sản của các đại gia ngân hàng Việt

05:57:14 02/03/2021
Nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo dẫn đầu trong lĩnh vực ngân hàng khi sở hữu khối tài sản 28.826 tỷ đồng.

Tiếp tục tuyên truyền xây dựng nếp sống văn hóa khi tham gia giao thông

05:48:06 02/03/2021
Công tác tuyên truyền cần tiến hành thường xuyên, liên tục, kiên trì, bền bỉ với nhiều hình thức phong phú, đa dạng; chú trọng làm điểm, nhân rộng điển hình, xây dựng nếp sống văn hóa của tất cả mọi người khi tham gia giao thông, hướng ...

Kinh doanh ăn uống, lưu trú ...ảnh hưởng nặng nề vì dịch

05:41:52 02/03/2021
Luỹ kế hai tháng năm 2021, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng ở TP.HCM ước hơn 228.900 tỉ đồng, tăng 3,6% so với cùng kỳ năm trước.

Trồng mía không hiệu quả, nông dân Khánh Hòa loay hoay chuyển đổi cây trồng mới

05:37:26 02/03/2021
Mấy năm qua, dù là địa phương có vùng trồng mía lên đến hơn 20.000ha nhưng cây mía không đem lại hiệu quả kinh tế cho nông dân tỉnh Khánh Hòa. Chính quyền địa phương cũng như người dân đang loay hoay tìm cây trồng thay thế cây mía để có...

Xuất khẩu nông lâm thủy sản 2 tháng đầu năm đạt trên 6,17 tỷ USD

05:30:02 02/03/2021
Lũy kế 2 tháng đầu năm, tổng kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản đạt trên 6,17 tỷ USD, tăng 16,6% so với cùng kỳ. Trong đó, nhiều mặt hàng có giá trị xuất khẩu cao hơn so với cùng kỳ như: cao su, chè, hạt điều, rau quả,...

Các quận huyện Hà Nội phải triển khai quét mã QR Code phòng dịch từ 5/3

05:26:28 02/03/2021
Đến ngày 5/3 tất cả các đơn vị từ quận đến huyện...tại Hà Nội phải triển khai việc quét mã QR Code phòng dịch. Mọi cơ quan phải tập trung hết sức cho công tác phòng chống dịch.

Năm 2021, Mộc Châu Milk dự kiến lãi 319 tỷ đồng, tăng 13,5%

05:23:36 02/03/2021
Doanh thu thuần năm 2020 của MCM đạt 2.823 tỷ đồng, giảm 2,8% so với kế hoạch năm và lợi nhuận sau thuế đạt 280,7 tỷ đồng, tăng 78,4% kế hoạch năm và tăng 68,2% so với thực hiện năm 2019...

Trùng kỳ nghỉ Tết, xuất khẩu thủy sản tháng 2 giảm 19% so với cùng kỳ

05:20:23 02/03/2021
Xuất khẩu thủy sản cả nước trong tháng 02/2021 giảm khoảng 19% so với cùng kỳ năm ngoái, ước đạt 405 triệu USD.

Giập tay, gãy chân vì khoan cục sắt tròn to như quả đạn cối

23:56:01 01/03/2021
Sau tiếng nổ lớn, người đàn ông bị giập nát bàn tay trái và cẳng chân trái. Người nhà cho hay nạn nhân khoan cục sắt tròn, to như nắm tay. Cơ quan chức năng nghi là đạn cối.

Từ 2/3, Quảng Ninh mở lại du lịch, đón khách nội tỉnh

22:43:03 01/03/2021
Từ 0h ngày 2/3, Quảng Ninh sẽ mở lại các hoạt động du lịch và chỉ đón khách nội tỉnh, chưa đón khách ngoại tỉnh.

Trường tiểu học Xuân Phương sẵn sàng đón học sinh trở lại trường

22:04:14 01/03/2021
Từng có ca mắc Covid-19 và trường học được sử dụng làm khu cách ly tập trung, những ngày qua, giáo viên Trường tiểu học Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) tất bật với việc dọn trường lớp, khử khuẩn phòng học để chuẩn bị đón học sinh...

Đừng làm khó người thầy

21:27:43 01/03/2021
Ngày 2/2, Bộ GD&ĐT đã ban hành các Thông tư số 01, 02, 03, 04/2021/TT-BGDĐT là căn cứ pháp lý để các đơn vị thực hiện việc tuyển dụng giáo viên.

Người hùng cứu bé rơi từ tầng 13 sức khỏe yếu, đứng lên ngồi xuống khó khăn

21:16:43 01/03/2021
Mẹ của người hùng cứu bé gái rơi từ tầng 13 chung cư cho biết, từ nhỏ sức khỏe của anh đã không tốt, việc đứng lên ngồi xuống cũng gặp khó khăn.

Trốn kiểm soát COVID-19, người đàn ông ở Hải Dương bơi vượt sông vào Hải Phòng

21:02:58 01/03/2021
Người đàn ông Hải Dương bám vào phao xốp bơi qua sông từ Hải Dương sang Hải Phòng, bị tổ kiểm soát dịch bệnh COVID-19 phát hiện, xử lý và áp giải trở lại Hải Dương.

Chính quyền đô thị tại TP.HCM phải là nơi lo cho dân, hướng về người dân

20:39:47 01/03/2021
Cơ quan hành chính quận, phường phải mạnh, là nơi lo cho dân, kể cả giải quyết việc làm và an toàn cho người dân, là một bộ máy hướng về người dân, nhanh chóng hơn, kịp thời hơn, thuận lợi hơn.

Trung tâm Y tế Bến Cầu ngưng khám, chữa bệnh vì phát hiện 3 ca COVID-19

20:32:15 01/03/2021
Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh tỉnh Tây Ninh, do phát hiện 3 trường hợp mắc COVID-19 ở khu cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế Bến Cầu nên ngành y tế quyết định tạm ngưng khám, chữa bệnh để khử khuẩn môi trường xung quanh.

Gia Lai: Bệnh nhân 1696 tái dương tính đã có kết quả 2 lần âm tính

20:01:57 01/03/2021
BN 1696 ghi nhận tái dương tính trở lại sau một tuần ra viện đã cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Đồng thời, các trường hợp F1 tiếp xúc đều cho kết quả âm tính.

Dừng cách ly trường hợp liên quan người đàn ông xin việc âm tính ở Bạc Liêu

19:56:03 01/03/2021
Chiều 1/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu khẳng định, đến thời điểm này không có trường hợp nào mắc Covid-19 trong cộng đồng trên địa bàn tỉnh này.

Điều động giám đốc công an tỉnh Lâm Đồng làm giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk

18:22:51 01/03/2021
Bộ Công an vừa có quyết định điều động nguyên trưởng ban chuyên án phá đường dây cà phê phế phẩm nhuộm pin tại Đắk Nông năm 2018 về nhận nhiệm vụ, làm giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk.

Người từ Hà Nội vào TP.HCM không còn bị cách ly tập trung

17:49:50 01/03/2021
Chiều 1-3, theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), người từ Hà Nội vào TP.HCM không còn bị cách ly tập trung nữa. Hiện TP chỉ cách ly tập trung với người đến từ Hải Dương và một số nơi ở Hải Phòng.

Bạc Liêu thông tin chính thức về trường hợp nghi dương tính với SARS-CoV-2

17:29:18 01/03/2021
Chiều 1/3, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức họp báo thông tin chính thức về trường hợp nghi dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 28/2 vừa qua.

Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn sẽ đối thoại trực tuyến với đoàn viên, thanh niên

17:13:11 01/03/2021
Dự kiến ngày 16/3/2021, Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Nguyễn Anh Tuấn sẽ có buổi đối thoại chủ đề Thanh niên Việt Nam vững tin tiếp bước với đoàn viên, thanh niên.

Hướng dẫn quy trình giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

16:53:43 01/03/2021
Sáng ngày 1/3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị hướng dẫn các cơ quan, tổ chức, đơn vị thực hiện quy trình giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Thành ủy Hà Nội ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2021

16:49:27 01/03/2021
Chiều 1/3, hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, cơ quan Thành ủy Hà Nội đã tổ chức ủng hộ Quỹ Vì biển, đảo Việt Nam năm 2021.

Yên Bái xử phạt 2,5 triệu đồng tài xế ô tô trốn khai báo y tế

16:35:19 01/03/2021
Sáng nay 1/3, tại chốt kiểm dịch số 2, nút giao IC14, cao tốc Nội Bài - Lào Cai thuộc địa phận huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái, lực lượng chức năng huyện Văn Yên đã xử lý 1 trường hợp lái xe ô tô không chấp hành phòng, chống dịch bệnh COVID...

Điều động, bổ nhiệm lãnh đạo Công an tỉnh Hà Nam, Đắk Lắk, Lâm Đồng

16:16:34 01/03/2021
Sáng 1/3, tại Công an tỉnh Lâm Đồng, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an đã công bố các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác nhân sự.

Phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM chuyển sang làm quyền Hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen

16:14:13 01/03/2021
PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy đã quyết định xin nghỉ chức vụ Phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM để chuyển sang làm quyền Hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen.

Ông Trần Minh Thảo giữ chức vụ Phó Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình Khánh Hòa

15:57:04 01/03/2021
Sáng 1-3, ông Đinh Văn Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa trao quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh bổ nhiệm ông Trần Minh Thảo - Trưởng Phòng Biên tập phát thanh Đài Phát thanh và Truyền hình Khánh Hòa giữ chức vụ Phó Giám đốc Đài P...

Có thể bạn quan tâm

Đằng sau những khóa học online chưa đến 0.5 USD/buổi ở Trung Quốc

Netizen

05:59:16 02/03/2021
Nhiều lớp học trực tuyến chưa đến 0.5 USD, kèm giáo trình miễn phí, được giới thiệu rầm rộ trên mạng. Tuy nhiên, chất lượng dạy học không chất lượng như quảng cáo đăng tải.

Bà xã không gây áp lực kinh tế cho Đăng Dương

Phỏng vấn sao

05:57:47 02/03/2021
Bà xã ca sĩ Đăng Dương không nhìn vào cuộc sống giàu sang của các bạn cùng trang lứa như Trọng Tấn, Việt Hoàn để gây áp lực kinh tế cho chồng.

Thái Nguyên: Hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang trong lớp học

Học hành

05:57:12 02/03/2021
Sáng ngày 1/3, các em học sinh trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết và thời gian tạm nghỉ tại nhà để phòng, chống dịch Covid-19. 

Điều xảy ra với cơ thể khi bạn uống cà phê ngay khi ngủ dậy

Sức khỏe

05:54:35 02/03/2021
Uống cà phê khi bụng đói có thể khiến bạn buồn ngủ hơn, tăng cân, có cảm giác bồn chồn…

Hồ Đức Vĩnh mời trợ lý thầy Park làm cố vấn FC Nghệ Sỹ

Sao việt

05:54:05 02/03/2021
Ông Lê Huy Khoa - phiên dịch viên của huấn luyện viên Park Hang-seo - vừa nhận lời tham gia đội bóng của siêu mẫu Hồ Đức Vĩnh, hôm 1/3.

Củ dền giúp da và tóc bạn đẹp hơn

Làm đẹp

05:11:14 02/03/2021
Tùy vào cách chế biến, củ dền có thể giúp mọi người trị mụn hay làm da sáng.

Quả cầu Vàng 2021: Ấn tượng "thảm đỏ" giữa đại dịch COVID-19

Thời trang

04:26:54 02/03/2021
Do dịch COVID-19, lễ trao giải thưởng Quả cầu Vàng 2021 đã trở nên lặng lẽ hơn tại hai địa điểm chính diễn ra sự kiện là hội trường Rainbow Room ở New York và khách sạn Beverly Hilton tại California.

Mỹ nhân Thái Lan gây sốt với phong cách trang điểm nâu tây

Phong cách sao

04:24:23 02/03/2021
Người đẹp Baifern Pimchanok mới đây đã gây sốt cộng đồng mạng bởi lối make up cực kỳ sang chảng và mê hoặc.

Trung Quốc cấm phụ nữ độc thân đông lạnh trứng

Thế giới

00:47:58 02/03/2021
Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cấm phụ nữ độc thân đông lạnh trứng vì những rủi ro y tế và vấn đề đạo đức.

Bắt đối tượng cướp vé số của người già, tàn tật

Pháp luật

23:53:32 01/03/2021
Sáng 1/3, cụ Luyện Thị Xuân (SN 1948, ngụ phường 1, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) đang cầm tập vé số đi bán dạo bất ngờ bị một thanh niên chạy xe máy giật tập vé số rồi phóng xe bỏ chạy.

Hướng dương ngược nắng: Lộ cảnh siêu lãng mạn nhưng hứa hẹn "tận cùng đau khổ" của Minh - Hoàng dưới cơn mưa

Hậu trường phim

23:48:13 01/03/2021
Cảnh Minh đi chân đất, đứng bên cạnh Hoàng dưới cơn mưa như trút trong Hướng dương ngược nắng bị rò rỉ.

Một người đàn ông đối xử với bạn theo 3 cách này, không phải vì anh ta ghét bạn, mà vì anh ta yêu bạn rất nhiều

Tình yêu

23:46:55 01/03/2021
Dấu hiệu dễ nhận biết người đàn ông đang dành nhiều tình cảm cho người mình thương thông qua những cử chỉ sau.

Danh hiệu nhiều nước mắt của Nelly Korda

Sao thể thao

23:44:19 01/03/2021
Hôm 28/2, Nelly Korda oà khóc khi vô địch ở điểm -16 tại Gainbridge LPGA – sự kiện LPGA Tour trên sân par72 với quỹ thưởng hai triệu USD ở Florida.

Lộ diện dàn kẻ thù cực nguy hiểm của Park Shin Hye và Jo Seung Woo trong 'Sisyphus: The Myth'

Phim châu á

23:42:43 01/03/2021
Trong 2 tập mới nhất của Sisyphus: The Myth, Seo Hae đã tiết lộ thêm danh tính của 1 kẻ thù nguy hiểm nữa mà họ sắp đối mặt.

Lên xã vùng biên Nghệ An gặp nữ cầu thủ trẻ xuất sắc của tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

23:41:30 01/03/2021
Gần đây, người hâm mộ bóng đá xứ Nghệ có thêm niềm tự hào khi Ngân Thị Vạn Sự được nhận danh hiệu Cầu thủ nữ trẻ xuất sắc năm 2020. Nhưng không mấy ai biết rằng cô gái Thái này lại bước lên từ khoảnh sân ven con suối nhỏ.