HLV Phạm Minh Đức: “Cá tính mạnh là con dao 2 lưỡi, ĐTVN thiệt lớn khi vắng HLV Park”

Theo HLV Phạm Minh Đức, HLV nên điều chỉnh bản thân để tránh nhận thẻ phạt. Vì khi HLV bị phạt, đội bóng sẽ chịu thiệt thòi rất lớn.

HLV Phạm Minh Đức: Cá tính mạnh là con dao 2 lưỡi, ĐTVN thiệt lớn khi vắng HLV Park - Hình 1

Cuối trận Việt Nam 2-1 Malaysia đêm 11/6 vừa rồi, HLV Park Hang-seo lao ra phản ứng khi cầu thủ nhập tịch Liridon Krasniqi bên phía đối phương vào bóng thô bạo với Hồng Duy . Kết cục, thuyền trưởng tuyển Việt Nam phải nhận 1 thẻ vàng. Ở vòng loại thứ hai khu vực châu Á, World Cup 2022 , thầy Park đã tích đủ 2 thẻ vàng nên trận gặp UAE đêm mai (15/6), ông bị tước quyền chỉ đạo.

Nói về ảnh hưởng của việc vắng thầy Park, HLV Phạm Minh Đức cho hay:

“Ảnh hưởng đầu tiên là về tâm lý. Thứ hai, nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chuyên môn, là khả năng đưa ra quyết định nhanh.

Nếu HLV trưởng ngồi dưới cabin thì có thể đưa ra quyết định nhanh hơn. Nhưng nhìn từ khán đài thì HLV cũng có góc quan sát rộng hơn, có thể điều chỉnh được sớm hơn (nếu có thể liên hệ được xuống dưới). Nó cũng có ưu nhược.

Nhưng nhìn chung, gặp đối mạnh như UAE mà HLV trưởng phải ngồi trên khán đài thì rất thiệt thòi cho ĐT Việt Nam. Vì trước địch thủ như vậy, BHL sẽ liên tục cần tìm các phương án. Khi cần trao đổi với HLV trưởng thì lại khó, ví dụ có trao đổi qua điện thoại thì cũng ảnh hưởng.

Như V.League năm nay thì vẫn cho trao đổi qua điện thoại nếu HLV trưởng bị cấm chỉ đạo trực tiếp. Mà nếu không thể trao đổi qua điện thoại thì sẽ ảnh hưởng cực kì lớn. Vì tất cả các ý tưởng của HLV trưởng đã không còn có thể truyền tải được xuống sân”.

HLV Phạm Minh Đức: Cá tính mạnh là con dao 2 lưỡi, ĐTVN thiệt lớn khi vắng HLV Park - Hình 2

HLV Park Hang-seo sẽ không được giao tiếp với đội tuyển khi trận đấu diễn ra (Ảnh: Khánh An; hậu kỳ: Việt Hùng).

Theo các thông tin mới nhất, HLV Park Hang-seo vẫn được đi chung xe với đội đến SVĐ Zabeel. Nhưng khi tới nơi, ông sẽ lập tức phải lên khu khán đài VIP ngồi và không được có bất cứ liên hệ nào với đội. Như vậy, dù có ý tưởng gì nảy sinh khi trận đấu diễn ra, thầy Park cũng không thể truyền tải được xuống dưới.

Phân tích kĩ hơn về vấn đề tâm lý của BHL và cầu thủ, khi vắng HLV trưởng, HLV Phạm Minh Đức nhận xét:

“Tâm lý của BHL khi không có người chỉ huy trưởng, các trợ lý sẽ bị động. Ví dụ họ sẽ tự hỏi có nên làm theo ý mình không? Vì có thể trước trận, HLV trưởng sẽ vạch ra các phương án dự phòng. Nếu trận đấu thế này, thế này thì sẽ làm sao . Nhưng nếu trận đấu lại không theo các dự phòng đó thì sẽ bế tắc. Trợ lý sẽ băn khoăn và có thể ra quyết định chậm nhịp.

Ví dụ HLV trưởng trước trận đưa ra phương án chiến thuật, hoặc nhân sự thế này thế kia, ai cần thay vào thay ra… nhưng rồi người dự kiến thay ra lại chơi tốt, người không cần thay ra lại chơi không tốt… thì sẽ dẫn tới khó khăn. Trong bóng đá có thể xảy ra rất nhiều trường hợp khó lường.

HLV Phạm Minh Đức: Cá tính mạnh là con dao 2 lưỡi, ĐTVN thiệt lớn khi vắng HLV Park - Hình 3

Trợ lý Lee Young-jin là người được chỉ định thay HLV Park Hang-seo dẫn dắt ĐT Việt Nam đá với UAE (Ảnh: Khánh An; hậu kỳ: Việt Hùng).

Tâm lý cầu thủ cũng bị dao động, ảnh hưởng khi HLV trưởng bị cấm chỉ đạo. Thường thì cầu thủ sẽ thấy tự tin hơn khi HLV ngồi trong cabin huấn luyện. Rồi các chỉ đạo thay người, chuyển đổi… niềm tin của cầu thủ với HLV trưởng sẽ lớn hơn.

Tất nhiên đây là mình nhận xét thôi, còn đội tuyển cũng sẽ tìm cách khắc phục. Biết đâu các VĐV họ vẫn thấy thoải mái, thậm chí có động lực thi đấu thăng hoa để hỗ trợ HLV trưởng thì sao?

Nên bóng đá quan trọng vẫn là kết quả. Nếu tốt thì có khi lại nói là tinh thần lên cao để ủng hộ HLV, còn không tốt lại bảo do thiếu người chỉ đạo. Nên trong bóng đá, vẫn cần kết quả cuối cùng mới nói chuyện được”.

Khi được hỏi, vậy HLV có nên giữ cá tính mạnh mẽ, chấp nhận rủi ro bị phạt, hay nên thay đổi để tránh bị phạt, HLV Phạm Minh Đức kể về trải nghiệm cá nhân:

“HLV nào có cá tính riêng và muốn giữ cá tính đó, thì đấy là quyền của họ thôi” – HLV Phạm Minh Đức.

“Từ bản thân tôi, chính là người ngày xưa làm giải trẻ, từng bị đuổi, từng bị phạt. Khi mới làm nghề, tôi thường ức chế khi trọng tài thổi không đúng, hay học trò bị đá láo. Rồi khi tôi thấy mình bị xử phạt, cấm chỉ đạo, tôi hiểu cuộc chơi thì mình phải biết chấp nhận. Tôi đã hay cười hơn, phản ứng vừa phải và không bị đuổi nữa.

Đấy là với trường hợp của tôi. Vì thế tôi nghĩ làm một HLV thì mình cũng nên thay đổi, theo cuộc chơi, cần điềm tĩnh để tránh bị phạt. Đấy là rút kinh nghiệm từ trường hợp của tôi. Vì tôi thấy mình phản ứng cũng không giải quyết được vấn đề mà lại thiệt thân. Mình phản ứng là luôn bị thiệt.

Sáu năm rồi tôi không phải chịu án phạt nào, luôn luôn chấp hành quyết định của trọng tài và cuộc chơi. Đấy là quan điểm của tôi. Vì vậy tôi nghĩ thay đổi cũng tốt. Tất nhiên HLV nào có cá tính riêng và muốn giữ cá tính đó, thì đấy là quyền của họ thôi”.

Các tình huống phản ứng của HLV Park Hang-seo trong trận Việt Nam 2-1 Malaysia ( Video : Phú Quý).

Theo HLV Phạm Minh Đức, HLV có thể bị phạt hoặc không, nhưng quan trọng nhất là cần có thành tích. Nếu có thành tích tốt, việc bị phạt có thể được du di. Nhưng khi thành tích không tốt, dù không bị phạt cũng dễ nhận án sa thải.

“Với HLV nói chung, cá tính mạnh mẽ, luôn hết lòng với cầu thủ, bảo vệ cầu thủ, dĩ nhiên là rất tốt. Nhưng HLV đó cũng cần làm việc tốt. Khi đó, dù không may nhận án kỷ luật, dư luận có thể bỏ qua, chủ quản bỏ qua. Việc bị phạt khi đó “được phép”, vì anh đang thành công, anh đang thắng. Anh có thể làm mọi thứ. Nhưng nếu anh không thành công, thì dù ngoan mấy anh vẫn gặp khó khăn.

Khi anh thành công dễ được du di, còn cá tính HLV thì khó nói, không tránh được. Không ai dạy được ai cả. Như tôi thì tôi thay đổi nhưng người khác thì tôi không biết.

Khi đi học làm HLV, vai trò của HLV đã được giảng viên dạy rồi. Mục đích chính là dẫn dắt đội. Còn khi không may thiếu HLV mà kết quả tồi, những người quản lý đội bóng sẽ nói: “Lần sau ông cần làm tốt hơn, cần bĩnh tĩnh hơn. Vì nếu có ông thì trận hôm nay không thua”. Đó là khi HLV phải trả giá.

Còn để được du di thì là cả một quá trình. Khi đang thành công thì thế này, mà không thành công thì thế khác nhau. Nói chung là có nhiều vấn đề”.

HLV Phạm Minh Đức: Cá tính mạnh là con dao 2 lưỡi, ĐTVN thiệt lớn khi vắng HLV Park - Hình 4

Nếu có thể khiến cầu thủ nể phục thì HLV cũng không cần các phản ứng quá mạnh mẽ trên sân để khích lệ tinh thần học trò (Ảnh: Khánh An; hậu kỳ: Việt Hùng).

Giữa hai HLV cùng thành công như nhau, một người điềm tĩnh, một người cá tính mạnh, liệu có tạo ra hiệu ứng khác với tinh thần chiến đấu của cầu thủ? Về vấn đề này, HLV Phạm Minh Đức nhận xét:

“Nếu HLV giỏi, làm cầu thủ quý mến, trân trọng thậm chí tôn thờ, thì cá tính HLV mạnh hay không mạnh đều có khả năng khích tích tinh thần cầu thủ như nhau thôi. Còn anh có cá tính mạnh đến mấy nhưng làm cầu thủ không phục, cũng không giải quyết được vấn đề. Quan trọng là làm cầu thủ họ phục thôi.

Ví dụ trường hợp Mourinho, là HLV rất có cá tính. Nhưng có lúc ông ấy kích thích được cầu thủ chiến đấu cho mình, có lúc lại khiến họ bất mãn và “đâm sau lưng”.

Vì thế cá tính HLV mạnh cũng là con dao hai lưỡi. Quan trọng là phải làm cầu thủ nể phục, họ thấy HLV làm đúng, phát huy được đội bóng, có thành tích thì cầu thủ nhìn vào họ phải cố gắng, không phản bác được gì”.

Cuối cùng, nhận xét về cuộc chiến giữa UAE vs Việt Nam , HLV Phạm Minh Đức dự đoán:

“Với tôi, tôi không lo lắng nhiều. Trên lý thuyết, nếu Việt Nam xuống hạng nhì, khả năng đi tiếp cũng không nhỏ. Ở trận này, cũng không có gì đáng lo lắng quá mức. Mình vẫn tin cầu thủ đang có phong độ tốt, độ chín của sự nghiệp. Mình có lợi thế là quyền đá hòa cũng nhất bảng. Chúng ta lại chuyên phòng ngự phản công, nên tôi không lo ngại lắm đâu. Về dự đoán tỷ số, tôi nghĩ trận này có thể 0-0 hoặc 1-1″.

HLV Phạm Minh Đức: Cá tính mạnh là con dao 2 lưỡi, ĐTVN thiệt lớn khi vắng HLV Park - Hình 5

HLV Phạm Minh Đức: Cá tính mạnh là con dao 2 lưỡi, ĐTVN thiệt lớn khi vắng HLV Park - Hình 6

Gặp UAE thầy Park phải “ngồi” trên khán đài, tuyển Việt Nam có bị ảnh hưởng?

Vì phải nhận 2 thẻ vàng nên trọng trận gặp chủ nhà UAE vào ngày 15/6 tới, Huấn luyện viên Park Hang- seo bị cấm chỉ đạo đội tuyển Việt Nam thi đấu.

Theo quy định, khi một huấn luyện viên bị cấm chỉ đạo đội tuyển thi đấu do bị thẻ đỏ trực tiếp hoặc bị 2 thẻ vàng, ngoài việc không được ngồi băng ghế chỉ đạo, huấn luyện viên cũng không được ngồi họp báo trước giờ thi đấu và cũng không được vào phòng thay đồ để chỉ đạo cầu thủ. Trong trận gặp UAE tới đây, Huấn luyện viên Park Hang-seo cũng phải chịu như vậy.

Gặp UAE thầy Park phải ngồi trên khán đài, tuyển Việt Nam có bị ảnh hưởng? - Hình 1

Huấn luyện viên Park Hang-seo từng bị tước quyền chỉ đạo tại SEA Games 30 (Ảnh: VNN)

Không được trực tiếp chỉ đạo các cầu thủ thi đấu là một thiệt thòi đối với đội tuyển khi gặp đối thủ nặng ký nhất là chủ nhà UAE.

Tuy nhiên, chúng ta cũng không quá lo lắng vì điều này. Bởi dẫu không được chỉ đạo trực tiếp trên băng ghế huấn luyện, song Huấn luyện viên Park Hang-seo vẫn có thể được phép ngồi trên khán đài để theo dõi các cầu thủ thi đấu. Nghĩa là "đường dây" liên hệ với đội ngũ trợ lý vẫn thông suốt. Đặc biệt với trợ lý Lee Young-jin, người được Huấn luyện viên Park Hang-seo chọn thay thế mình chỉ đạo trận đấu.

Nhìn vào tổng quan các bảng đấu loại vòng bảng hiện nay, có thể thấy trận đấu với UAE vào ngày 15/6, tuyển Việt Nam ở trạng thái tâm lý thoải mái hơn. Chỉ cần cầm hòa là chúng ta chắc chắn vị trí nhất bảng G. Cầm hòa là không quá khó với tuyển Việt Nam ở thời điểm hiện tại, bất chấp trong 3 trận qua, tuyển UAE đã có những chiến thắng như chẻ tre 4- 0 trước Malaysia, 3-1 trước tuyển Thái và 5-0 trước tuyển Indonesia.

Gặp UAE thầy Park phải ngồi trên khán đài, tuyển Việt Nam có bị ảnh hưởng? - Hình 2

Dẫu Huấn luyện viên Park Hang- seo không được trực tiếp chỉ đạo các học trò trong trận gặp UAE, nhưng chắc chắn đã có sự chuẩn bị rất kỹ nên không quá ảnh hưởng đến tình hình đội tuyển.

Tuy Huấn luyện viên Park Hang-seo không được trực tiếp chỉ đạo trận đấu, song chắc chắn trong trận đối đầu UAE chúng ta được thi đấu với đội hình mạnh nhất. Một khi những Quang Hải, Trọng Hoàng, Văn Hậu, Ngọc Hải, Tiến Linh, (Tuấn Anh nếu kịp bình phục chấn thương)... cùng ra sân, tuyển Việt Nam chẳng có gì phải ngại UAE và chiến thắng cũng là điều có thể!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bầu Đức bất ngờ chi món tiền to, cải thiện điểm yếu "chết người" của dàn sao HAGL00:19Ngôi sao sáng nhất cùn mòn thảm hại, Trung Quốc lo lắng vì hết thứ để dọa đội tuyển Việt Nam01:03Nhà vô địch World Cup ra tay, ĐT Trung Quốc có thêm "chiến binh thép" để uy hiếp thầy Park07:56Trăm khó đổ đầu, V-League 2021 nên kết thế nào?11:49Chuyên gia châu Âu: ĐT Việt Nam có 2,28% cơ hội tại vòng loại World Cup, thua xa Trung Quốc10:19V-League dời sang năm 2022: Khó chồng khó cho thầy Park11:27Bầu Đức phát biểu dậy sóng, V-League chờ kết bất ngờ13:04Choáng với cơ hội đi tiếp của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup11:55Ngày này năm xưa: Tuấn Anh lập siêu phẩm cho HAGL ở V-League08:13AFF Cup xóa bỏ thể thức từng tạo lợi thế lớn cho đội tuyển Việt Nam và HLV Park Hang-seo02:20Cận cảnh căn phòng được bầu Đức đầu tư tiền tỷ, cải thiện yếu điểm "chết người" cho HAGL02:25Ngày này năm xưa: Bóng đá Việt Nam "đánh rơi" chức vô địch Đông Nam Á01:21Thái Lan lý giải nguyên nhân thua kém đội tuyển Việt Nam02:32Chanathip hiến kế Thái Lan học theo tuyển Việt Nam10:59Tuyển Việt Nam ồ ạt tuyển trợ lý: Thầy Park mời Kiatisuk?09:13Công Phượng vắng mặt ở tuyển Việt Nam: Thầy Park tính cả rồi!10:08

Tiêu điểm

Việt Nam bất ngờ rộng cửa dự World Cup nữ 2023
18:55:55 31/07/2021
Bất chấp lời từ chối của bầu Đức, báo Thái Lan vẫn muốn HLV Kiatisuk giải cứu đội nhà
21:25:51 31/07/2021
HLV Park Hang Seo: 'Không phải cứ muốn là thắng được tuyển Trung Quốc'
06:02:38 01/08/2021
HLV Park Hang Seo hy vọng gia hạn hợp đồng với ĐT Việt Nam
11:06:57 01/08/2021
Quân bầu Đức đi ô tô từ 3h sáng lên tuyển Việt Nam
15:55:27 31/07/2021
Cơ hội mới cho cầu thủ Việt kiều ở tuyển Việt Nam
16:20:36 31/07/2021
Tuyển Việt Nam có thể mất 'mũi khoan' này ở vòng loại World Cup
22:18:56 01/08/2021
Nóng: Chính thức dời V-League 2021 sang năm 2022
23:14:50 01/08/2021
HLV Park 'nhắc khéo' về hợp đồng với VFF
20:17:52 01/08/2021
AFC giải quyết sự cố 2 đội Triều Tiên rút lui
08:49:22 31/07/2021

Thông tin đang nóng

Trớ trêu thay, hoá ra không phải Đô Mỹ Trúc, chính mẹ ruột là người khiến Ngô Diệc Phàm vào tù theo cách không ngờ
21:14:04 01/08/2021
TPHCM không giới hạn người tiêm vắc xin Covid-19 mỗi ngày để nâng bao phủ
20:55:55 01/08/2021
Ngô Diệc Phàm bị nhân viên quay trộm clip nhạy cảm
20:18:24 01/08/2021
Chồng mất được 4 tháng nhưng tháng nào cũng nhận được 7 triệu chồng gửi, sau khi điều tra sự thật tôi hận anh thấu xương
20:55:04 01/08/2021
Lo sốt vó khi gặp người yêu cũ khám thai cho mình, nào ngờ anh nói một câu khiến chồng tôi vui mừng hí hửng
21:13:10 01/08/2021
Phút cuối của nghệ sĩ Hữu Thành
20:14:28 01/08/2021
Điếng người thấy vết máu trên đáy quần của con gái, tôi mới biết mình phạm tội lỗi kinh hoàng
20:48:46 01/08/2021
Sao Việt mạnh tay chi tiền tỷ mua xe cho con khi vào Đại học
21:36:19 01/08/2021
Triệu Lệ Dĩnh thật sự "nặng nợ" với giày dép!
21:02:33 01/08/2021
Thấy vợ đau bụng quằn quại sau đêm tân hôn, chồng vội đưa đi khám, không ngờ lại được bác sĩ tiết lộ 1 sự thật khó tin
22:22:28 01/08/2021

Tin mới nhất

Báo Trung Quốc: “HLV Park Hang-seo đang tỏ ra tự ti, ông ấy rất sợ thua chúng ta”

20:09:29 01/08/2021
Phát ngôn gần đây của HLV Park Hang-seo về tuyển Trung Quốc khiến cho báo chí đất nước tỷ dân cảm thấy vô cùng hào hứng.

Báo Trung Quốc chê HLV Park tự ti song đâu biết đó chính là bí quyết để đả bại cường địch!

20:06:58 01/08/2021
Mới đây, HLV Park Hang-seo đã lên tiếng nhắc khéo các học trò không nên phô trương về mục tiêu đả bại đội tuyển Trung Quốc ở vòng loại cuối khu vực châu Á, World Cup 2022.

Các CLB ở V.League đồng loạt ngồi chơi xơi nước

13:53:27 01/08/2021
Sau khoảng thời gian duy trì tập chay, hàng loạt đội bóng khác như HAGL, Nam Định, Thanh Hoá, Bình Định... tiếp tục cho quân xả trại về nhà nghỉ ngơi, chờ quyết định về việc tổ chức phần còn lại của V.League 2021 từ phía VPF.

VPF giải bài toán dừng hay hủy V.League 2021 bằng sự đoàn kết

13:49:06 01/08/2021
VPF, VFF và các CLB bóng đá chuyên nghiệp đang cần hơn bao giờ hết sự đoàn kết để có thể đem lại lợi ích cho các bên trong thời buổi bị dịch bệnh Covid-19 tác hại.

VPF muốn V.League và các giải đấu cán đích

13:46:07 01/08/2021
Như thông tin đã đưa, phần lớn các CLB đều muốn các giải bóng đá chuyên nghiệp (BĐCN) 2021 tiếp tục. VPF cũng đã gửi đề xuất lên VFF xem xét. Để các giải đấu đến đích như mong đợi thì tất cả đều phải cùng nhau vượt khó.

Kiatisuk tiễn cầu thủ HAGL đi hội quân tuyển Việt Nam

11:03:51 01/08/2021
Do Covid-19, các cầu thủ HAGL phải đi ôtô ra Đà Nẵng để bắt chuyến bay ra Hà Nội hội quân tuyển Việt Nam.

Tuyển Việt Nam và 'nút thắt' mà thầy Park cần phải gỡ

09:55:51 01/08/2021
Tuyển Việt Nam sẽ hội quân ít ngày nữa, và từ khu cách ly HLV Park Hang Seo phải gỡ bỏ nhiều nút thắt cho gà nhà trước khi bước vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022

V-League trở lại vào năm 2022, chỉ có 1 đội xuống hạng

18:44:16 31/07/2021
V-League 2021 dự kiến sẽ trở lại vào đầu năm 2022 và chỉ có đội đứng cuối cùng phải xuống giải hạng Nhất 2022 thay vì 1,5 suất xuống hạng như kế hoạch ban đầu.

Lịch thi đấu dày đặc nếu V.League trở lại

17:57:54 31/07/2021
Nếu đề xuất của VPF được Liên đoàn bóng đá Việt Nam thông qua, các cầu thủ sẽ phải đối diện với một lịch thi đấu dày đặc.

Thầy Park giao trợ lý nắm đội, quân HA Gia Lai thất sủng

17:55:43 31/07/2021
Đội tuyển U-23 Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào ngày 10-8 tại Hà Nội với 30 cầu thủ do HLV Park Hang-seo lựa chọn và giao cho trợ lý rèn luyện chuẩn bị vòng loại U-23 châu Á 2022.

Filip Nguyễn và Slovacko dừng bước ở Cup châu Âu

15:42:19 31/07/2021
Thi đấu khá ấn tượng, Filip Nguyễn và các đồng đội vẫn phải dừng bước ở vòng loại thứ 3 - UEFA Europa Conference League 2021/22.

Ngày này năm xưa: Bình Dương đấu Hà Nội FC trong trận cầu lịch sử

14:10:27 31/07/2021
Ngày này 2 năm trước, Bình Dương đấu Hà Nội FC ở trận chung kết lượt đi khu vực Đông Nam Á - AFC Cup 2019, trận đấu lịch sử của bóng đá Việt Nam ở sân chơi châu lục.

Tuyển Việt Nam: Kình địch Thái Lan xáo trộn, thầy Park cười nụ...

10:42:25 31/07/2021
Việc tuyển Thái Lan xáo trộn - sa thải HLV Nishino khiến thầy Park khó mà không mừng cho đội nhà trong các giải đấu tới, chẳng hạn như AFF Cup 2020.

8 CLB không thể ngăn V-League hoãn dài hạn

08:37:07 31/07/2021
Chiều 30-7, các CLB đã nhận được thông báo từ Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) về việc tổng hợp ý kiến từ các CLB.

Tuyển thủ Tuyết Dung: 'Tôi tự tin sẽ cùng tuyển nữ dự World Cup'

23:44:56 30/07/2021
Đội phó đội tuyển nữ Việt Nam có những chia sẻ sau gần 2 tuần tập luyện cùng đồng đội tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam.

"Ngòi nổ" nguy hiểm của tuyển Trung Quốc, là nguy cơ lớn hay sinh lộ cho tuyển Việt Nam?

22:25:35 30/07/2021
Tang Miao là hậu vệ phải trứ danh của tuyển Trung Quốc. Anh này có thể sẽ góp phần dìm ĐTVN vào thất bại, nhưng cũng có thể là nơi để chúng ta khoét sâu hòng tìm kiếm chiến thắng!

Sau Công Phượng, đến lượt Văn Hậu khiến thầy Park đau đầu tại vòng loại World Cup 2022

22:21:18 30/07/2021
Chấn thương dây chằng hiện gặp phải khiến Đoàn Văn Hậu không thể ra sân trong 2 trận đầu tiên của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

Thầy Park thả con tép nhưng khó bắt tôm

21:34:24 30/07/2021
HLV Park Hang-seo sẽ giao đội tuyển trẻ U-23 Việt Nam cho trợ lý Kim Han-yoon rèn luyện và đích thân ông tập trung mọi tinh lực dẫn dắt tuyển quốc gia ở vòng loại cuối cùng cúp thế giới 2022.

Triều Tiên rút lui, ĐT nữ Việt Nam 'sáng cửa' dự World Cup nữ 2023

21:16:48 30/07/2021
ĐT nữ Việt Nam có thêm cơ hội dự World Cup nữ 2023 khi ĐT nữ Triều Tiên rút lui khỏi giải bóng đá nữ châu Á 2022 (đồng thời là vòng loại World Cup nữ 2023).

Hình ảnh thủ môn Đặng Văn Lâm tới chào Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, Nhật Bản

20:33:40 30/07/2021
Ngày 28/7, thủ môn Đặng Văn Lâm của đội tuyển quốc gia Việt Nam đang chơi cho CLB bóng đá Cerezo Osaka tại J1 League đã đến chào Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, Nhật Bản.

Có thể bạn quan tâm

Mẹo hầm thịt bò mềm tơi, thơm ngon

Ẩm thực

06:24:46 02/08/2021
Khi hầm thịt bò, nhiều người phàn nàn vì sao mình hầm thịt bị dai, khô kém ngon.Để hầm thịt bò mềm ngon, thơm nức cũng đòi hỏi người nấu phải biết những mẹo hay này.

VN-Index tuần đầu tháng 8: Tiếp tục thăng hoa nhờ dòng tiền đổ mạnh

Đời sống

06:23:35 02/08/2021
Nhóm chuyên gia phân tích đến từ các công ty chứng khoán hàng đầu đưa ra dự báo về thị trường chứng khoán trong tuần đầu tháng 8/2021.

Hai đại gia bất động sản của showbiz

Sao âu mỹ

06:23:18 02/08/2021
Sau nhiều năm đi hát, Ed Sheeran và Adele sở hữu nhiều biệt thự đắt đỏ và được truyền thông mệnh danh là đại gia bất động sản.

Ngô Diệc Phàm bị bắt và làn sóng tẩy chay sao trẻ

Sao châu á

06:19:04 02/08/2021
Văn hóa fan sản xuất thần tượng hình thành thế hệ nghệ sĩ duy trì tên tuổi và sức ảnh hưởng trong giới bằng các chỉ số truyền thông, thay vì tập trung trau dồi kỹ năng cơ bản.

Bước vào phòng tân hôn, tôi hoảng hồn khi thấy vợ mới cưới vạch áo lên làm chuyện không tưởng

Tâm sự

06:17:45 02/08/2021
Đêm đó tôi dù vui mừng ăn uống với bạn bè nhưng vẫn giữ sức để dành cho đêm tân hôn cùng vợ.

Sáng 2/8, thêm 3.201 ca Covid-19, tổng số hơn 43.000 ca được chữa khỏi

Sự kiện nóng

06:17:14 02/08/2021
Bộ Y tế cho biết trong số 3.201 ca Covid-19 mới có 3 ca nhập cảnh và 3.198 ca lây nhiễm trong nước tại 20 tỉnh thành. Việt Nam đã tiêm hơn 6,4 triệu liều vắc xin phòng Covid-19.

Xe Volvo đời 2019 và 2020 tại Việt Nam vấp lỗi bơm xăng

Ôtô

06:16:16 02/08/2021
Theo nhà sản xuất, lái xe với lốp dự phòng lắp ở bánh trước rất nguy hiểm khiến việc xử lý tình huống bị ảnh hưởng, nhất là ở nơi đường trơn ướt.

3 thứ được xem là ‘bùa mê’ của phụ nữ, muốn đàn ông đắm say cả đời phụ nữ phải nên có trong mình

Tình yêu

06:12:31 02/08/2021
Không chỉ xinh đẹp, phụ nữ cần phải tinh tế trong cách cư xử, có như thế đàn ông mới say mê như điếu đổ.

Các hoa hậu, á hậu làm tình nguyện viên mùa dịch

Sao việt

06:12:21 02/08/2021
Các hoa hậu, á hậu nhận được nhiều tình cảm từ khán giả bởi không ngại khó, không sợ khổ tham gia công tác tình nguyện mùa dịch.

Trương Ngọc Ánh kể chuyện đóng phim gần 30 năm trước

Phỏng vấn sao

06:05:32 02/08/2021
Lần đầu đóng vai chính, Trương Ngọc Ánh hay quay lưng vào máy quay, hoặc khóc nức nở khi bị đạo diễn bắt diễn cảnh sexy.

Bảng giá xe Benelli tháng 8/2021

Xe máy

05:58:04 02/08/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe Benelli tháng 8/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT.

MU mất 'núi tiền' cho Pogba nếu bán… Pogba

Bóng đá thế giới

05:54:19 02/08/2021
Manchester United có thể phải trả cho Paul Pogba 15 triệu bảng Anh nếu bán anh sang PSG.

Học sinh lớp 4 kể chuyện giúp bạn thoát nghèo, đọc xong ai cũng cảm thấy như bị 1 cú lừa nhưng vẫn tấm tắc khen

Netizen

05:54:14 02/08/2021
Thời học sinh, hẳn chúng ta đã từng nghe qua rất nhiều các tác phẩm siêu nhiên của cơ số những bạn học không giỏi văn cho lắm.

COVID-19 tại ASEAN hết 1/8: Vượt 150.000 ca tử vong; Campuchia tiêm trộn vaccine mũi 3

Thế giới

00:36:44 02/08/2021
Trong ngày 1/8, các nước ASEAN ghi nhận thêm trên 84.000 ca nhiễm mới và 2.019 ca tử vong, nâng tổng người thiệt mạng vì đại dịch vượt 150.000 ca. Campuchia quyết định tiêm vaccine cho trẻ em từ 12 tuổi và tiêm trộn vaccine mũi 3 cho tu...

Sốt kèm ho hoặc đau họng là dấu hiệu nghi nhiễm nCoV

Sức khỏe

00:20:12 02/08/2021
Người được xem là nghi nhiễm khi có ít nhất hai trong số các biểu hiện như sốt, ho, đau họng, khó thở...; F1 được phân hai loại là tiếp xúc F0 có triệu chứng và không có triệu chứng.