ĐT Việt Nam kỳ vọng sự chuẩn bị tích cực trước trận giao hữu với Philippines , khép lại 2018 thành công trước khi chinh phục năm 2019 bằng Asian Cup .
Trận giao hữu với Philippines ngày 31.12 tới sẽ đáng chờ mong, khi ở màn tái đấu này, HLV Sven-Goran Eriksson sẽ có trong tay lực lượng mạnh nhất (duy nhất thủ môn Neil Etheridge không tập trung để giúp Cardiff City vật lộn trụ hạng ở giải Ngoại hạng Anh).
Đây sẽ là điều tích cực cho ĐT Việt Nam, trong bối cảnh HLV Park Hang-seo muốn rèn sâu những thử nghiệm ở các nhân tố thế chỗ Anh Đức, Đình Trọng hay Trọng Hoàng như Văn Đại, Tiến Dũng, Thành Chung, Hồng Duy trước thềm Asian Cup 2019.
Việt Nam 2 lần giành chiến thắng trước Philippines tại AFF Cup 2018.
Báo Thanh Niên dẫn lời chia sẻ trước truyền thông của thầy Park: “Mục tiêu phía trước đã rất gần, nên tôi muốn toàn đội phải hết sức tập trung để không chỉ chơi tốt trận giao hữu này nhất là khi thể hình to cao đầy nét châu Âu của Philippines rất phù hợp với các cầu thủ Tây Á sẽ là đối thủ chính của ĐT Việt Nam.
“Hơn nữa, tôi hy vọng chúng ta sẽ có kết quả thật tốt trước Philippines để chứng tỏ vị thế vừa giành được của mình. Qua đó, giúp tôi có được bộ khung ổn định để thi đấu thật vững vàng ở Asian Cup ”.
Ngoài ra, một trụ cột của ĐT Việt Nam cũng cho biết: “Dù thầy nói với toàn đội sẽ thử nghiệm nhiều, nhưng tất cả chúng tôi đều khao khát ra sân và muốn thể hiện tốt nhất ở trận gặp Philippines để kéo dài chuỗi bất bại lên con số 18.
“Quan trọng hơn, một kết quả và lối chơi tốt trước Philippines có đội hình mạnh nhất sẽ giúp Việt Nam tự tin hướng đến trận ra quân trước Iraq, nơi mục tiêu phải có điểm”.
Theo Dân Việt
HLV Park Hang Seo: Đấu Triều Tiên là sự chuẩn bị tốt nhất cho Asian Cup
Chiến lược gia người Hàn Quốc hy vọng tuyển Việt Nam không gặp thêm ca chấn thương nào trong trận giao hữu với CHDCND Triều Tiên, đồng thời khẳng định cuộc so tài trước mắt là rất cần thiết để chuẩn bị cho Asian Cup 2019.
"Mai là trận đầu tiên để tuyển Việt Nam đẩy mạnh quá trình chuẩn bị cho Asian Cup 2019. Đội tuyển đang thiếu một vài nhân tố, song đó sẽ là cơ hội để chúng tôi giới thiệu những gương mặt mới", HLV Park Hang Seo chia sẻ trước trận giao hữu giữa tuyển Việt Nam và đối thủ CHDCND Triều Tiên. "Mục tiêu của đội tuyển trong trận đấu này là tránh được những chấn thương. Hy vọng 90 phút sắp tới sẽ là giúp toàn đội chuẩn bị tốt hơn cho Asian Cup".
HLV Park Hang Seo hy vọng tuyển Việt Nam không gặp thêm ca chấn thương nào.
HLV Park Hang Seo cũng khẳng định, dù cuộc so tài tối mai chỉ mang tính chất giao hữu, song đội tuyển vẫn sẽ nỗ lực để đẩy nhanh quá trình chuẩn bị cho Asian Cup, bởi trải nghiệm đối đầu với các đội bóng mạnh không phải lúc nào cũng có.
"Đây là trận đấu vô cùng ý nghĩa với tôi cũng như toàn đội, nên tôi mong tuyển Việt Nam sẽ chơi tốt để có sự chuẩn bị tốt nhất cho Asian Cup".
Chiến lược gia người Hàn Quốc cũng khẳng định tạo mọi điều kiện để các cầu thủ hồi phục thể lực sau một năm thi đấu mệt mỏi. Nhiều học trò của thầy Park như Quang Hải, Duy Mạnh đã "cày ải" trên dưới 50 trận trong năm 2018 và đây là thời điểm để các cầu thủ tích lũy thể lực cho giải đấu được dự báo là khó khăn nhất với ĐTQG.
Các cầu thủ đã trải qua mùa giải rất khắc nghiệt.
Tuyển Việt Nam cũng nhận tin không vui trước thềm Asian Cup khi trung vệ trụ cột Trần Đình Trọng phải nghỉ thi đấu để chữa trị chấn thương. Một trong những phương án thay thấy Đình Trọng là Lục Xuân Hưng cũng đang gặp chấn thương dây chằng. Theo HLV Park Hang Seo, tuyển Việt Nam sẽ chờ đợi báo cáo về chấn thương của Xuân Hưng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.
"Kết quả chẩn đoán chấn thương sẽ có vào sáng mai. Sau khi nhận thông tin chẩn đoán từ bác sĩ, chúng tôi mới có quyết định có gửi báo cáo cho VFF để thay thế vị trí của Xuân Hưng hay không. Chấn thương là điều không ai muốn xảy ra, ban huấn luyện luôn muốn đội tuyển có nhân sự tốt nhất để đảm bảo lối chơi mạch lạc", chiến lược gia người Hàn Quốc chia sẻ.
Theo thông tin từ VFF, HLV Park Hang Seo đang cân nhắc gọi trở lại trung vệ Đình Trọng. Do thời gian chuẩn bị Asian Cup tương đối gấp nên HLV Park Hang Seo muốn gọi lại Đình Trọng để không mất thời gian lắp ráp đội hình với những nhân tố mới nơi hàng phòng ngự.
Đình Trọng sẽ trở lại tuyển Việt Nam?
Trung vệ thuộc biên chế CLB Hà Nội gặp vấn đề về sức khỏe khi có một mảnh xương nhỏ ở trong mu bàn chân. Theo kế hoạch ban đầu, Đình Trọng sẽ được sang Hàn Quốc chữa trị chấn thương để gắp mảnh xương khỏi bàn thân. Tuy nhiên, chấn thương này không nghiêm trọng và nếu tuyển Việt Nam cần, HLV Park Hang Seo sẽ triệu tập Đình Trọng để chuẩn bị cho Asian Cup.
Theo Báo Mới
HLV Park Hang-seo có thể gọi Đình Trọng trở lại dự Asian Cup 2019 Bất chấp chấn thương, trung vệ Trần Đình Trọng có thể được gọi trở lại đội tuyển chuẩn bị cho Asian Cup 2019 tại UAE vào tháng 1/2019. Chia sẻ với báo giới, HLV Park Hang-seo xác nhận: "Chúng tôi vốn dự định xem Đình Trọng là một trong những phương án thay thế cho Xuân Hưng. Chúng ta cần các cầu thủ...
Tin mới nhất
Xuân Trường thở phào khi Tuấn Anh khỏi bệnh
22:45:42 20/01/2021
Việc tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh của HAGL có thể thi đấu ở lượt 2 V-League là tin rất vui với Xuân Trường, người đồng đội ăn ý với Tuấn Anh ở giữa sân.
Quả bóng vàng Việt Nam Văn Quyết lần đầu trở thành VĐV tiêu biểu?
22:37:32 20/01/2021
Chiều 21.1, Ban tổ chức Cuộc bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu năm 2020 sẽ tiến hành bỏ phiếu, chọn ra top 10 gương mặt xuất sắc nhất. Liệu đương kim Quả bóng vàng Việt Nam Nguyễn Văn Quyết có cơ hội được vinh danh.
"Hà Nội gặp khó khi đối đầu với đội bóng của HLV Phan Thanh Hùng"
21:50:19 20/01/2021
Với sự dẫn dắt của thuyền trưởng HLV Phan Thanh Hùng, tiền vệ Thành Lương chỉ ra những khó khăn của Câu lạc bộ Hà Nội khi phải đối đầu với Câu lạc bộ Becamex Bình Dương.
Hậu vệ Nam Định phạm lỗi thô bạo với Hùng Dũng bị treo giò 2 trận
21:43:53 20/01/2021
Hậu vệ Đinh Văn Trường của Nam Định bị đình chỉ thi đấu 2 trận do hành vi phạm lỗi thô bạo với Đỗ Hùng Dũng trong trận đấu ở vòng 1 LS V.League 2021.
Hoàng Anh Gia Lai - Sông Lam Nghệ An và cái giá của Kiatisak
21:41:58 20/01/2021
Trận đấu giữa Hoàng Anh Gia Lai và Sông Lam Nghệ An ở vòng 2 V.League 2021 là cơ hội để Kiatisak chứng minh giá trị.
TPHCM khởi đầu thất vọng: Áp lực và gánh nặng trên vai... Lee Nguyễn
21:39:56 20/01/2021
Huấn luyện viên Alexandre Polking đang rất trông chờ tiền vệ Lee Nguyễn ra sân thi đấu, trong bối cảnh lối chơi của TPHCM bế tắc, thiếu sáng tạo trong trận ra quân thua Đà Nẵng 0-1.
Lịch thi đấu V.League 2021 vòng 2: HAGL vs SLNA; Hà Nội FC vs Bình Dương
21:35:49 20/01/2021
Lịch thi đấu V.League 2021 vòng 2. Báo Lao Động xin gửi tới quý độc giả lịch thi đấu V.League 2021 vòng 2. Hai trận đấu giữa HAGL vs SLNA; Hà Nội FC vs Bình Dương là tâm điểm tại vòng đấu này.
Huỳnh Như chính thức từ chối đội bóng Bồ Đào Nha
21:23:53 20/01/2021
Tiền đạo Huỳnh Như sẽ không sang Bồ Đào Nha thi đấu cho Câu lạc bộ Lank.
Chờ đợi điều gì ở vòng 2 V.League 2021?
21:21:08 20/01/2021
Công Phượng ghi bàn, thầy ngoại chiến thắng và sự trở lại của nhà vô địch là những điều mà người hâm mộ chờ đợi ở vòng 2 V.League 2021
Bùi Tiến Dũng trở lại ở trận gặp Thanh Hóa
17:43:21 20/01/2021
Đội trưởng CLB Viettel sẽ ra sân ở trận nhà đương kim vô địch V.League Viettel làm khách trước Thanh Hóa ngày 24/1.
Giá trị của Văn Lâm
17:35:34 20/01/2021
Nuối tiếc là rất lớn khi không một CLB V.League nào được góp mặt trong thương vụ Văn Lâm tới Osaka, vụ chuyển nhượng sẽ đánh dấu bước tiến mới của bóng đá Việt Nam.
Ngày này năm xưa: Thắng quả cảm Iraq, U23 Việt Nam gây tiếng vang toàn châu Á
15:21:40 20/01/2021
Ngày này 3 năm về trước, U23 Việt Nam giành chiến thắng sốc trước U23 Iraq sau loạt luân lưu cân não ở Tứ kết VCK U23 châu Á 2018.
HAGL "hú hồn" với chấn thương của Vũ Văn Thanh
15:14:46 20/01/2021
Theo tin mới nhất, hậu vệ Vũ Văn Thanh đủ thể lực để ra sân vào cuối tuần này, dù trước đó anh đã gặp chấn thương ở vòng 1.
Công Phượng mắc lỗi tày đình, gây ấn tượng xấu với Kiatisuk
15:11:53 20/01/2021
Công Phượng mới đây mắc lỗi tày đình khi xuất hiện trên sân tập HAGL ở thời điểm HLV Kiatisuk đã bắt đầu phổ biến giáo án cho toàn đội.
SHB Đà Nẵng báo tin về sức khỏe của Hà Đức Chinh
15:01:11 20/01/2021
Tiền đạo Hà Đức Chinh vừa được thông báo là hoàn toàn khỏe mạnh và đủ sức ra sân thi đấu ở vòng 2 V-League năm nay.
Tuyển Việt Nam đấu Malaysia, thầy Park thấp thỏm chờ tin vui
15:00:41 20/01/2021
Thông tin Việt Nam và UAE có thể được AFC trao quyền đăng cai các trận còn lại của vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á gây chú ý dư luận.
Hùng Dũng, Hồng Duy trượt giải thưởng Fair-play 2020
14:54:46 20/01/2021
Những hành động đẹp của Hùng Dũng và Hồng Duy đã không chiến thắng ở giải thưởng Fair-play của năm 2020 vừa qua.
V-League khởi đầu ấn tượng: Thầy Park hân hoan nơi quê nhà
14:41:29 20/01/2021
Thầy Park cập nhật diễn biến khai màn V-League 2021 từ quê nhà Hàn Quốc và dù còn những âu lo thì niềm vui vẫn cứ lớn hơn...
Đội tuyển Malaysia được phép tập trung, chuẩn bị đối đầu với Việt Nam
13:29:57 20/01/2021
Chỉ vài ngày sau khi bị hủy đợt tập trung đội tuyển quốc gia, đội tuyển Malaysia đã được cấp phép tập trung theo diện cách ly tại Trung tâm thể thao quốc gia để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022.
Phan Thanh Hậu gặp thách thức lớn khi rời HAGL
12:33:12 20/01/2021
Liên tiếp gặp phải những chấn thương nặng từ khi khoác áo CLB TP.HCM, cầu thủ đang được HAGL cho mượn bắt đầu cảm nhận sự khắc nghiệt của V.League bên ngoài đội bóng.
Tiền vệ U21 SLNA khoác áo CLB Phù Đổng
12:13:25 20/01/2021
Thái Bảo Trung sẽ thi đấu cho CLB Phù Đổng tại mùa giải 2021, theo hình thức cho mượn từ SLNA.
Sông Lam Nghệ An mang 4 ngoại binh vào Pleiku ‘thách đấu’ HAGL
12:10:24 20/01/2021
Sáng 19/1, Sông Lam Nghệ An đã lên đường vào Gia Lai để có được sự chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu với Hoàng Anh Gia Lai tại vòng 2 V.League 2021. Đội bóng xứ Nghệ mang theo 4 ngoại binh, bao gồm 3 tiền đạo.
Bão đầu mùa ở V-League 2021
08:42:18 20/01/2021
Ngay vòng 1, những cái tên được đánh giá cao đều vấp ngã trước các đội chiếu dưới là dấu hiệu cho một mùa giải nhiều bão tố...
Tuyển quốc gia nữ tích cực rèn chiến thuật, chốt kế hoạch giao hữu
06:26:08 20/01/2021
Sau hai tuần hội quân tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (VPF), Hà Nội, đội tuyển quốc gia nữ đã hoàn thành nội dung rèn thể lực nâng cao, chuyển sang giai đoạn tập kỹ chiến thuật, phối hợp toàn đội và chốt kế hoạch thi đấu cọ x...
Lee Nguyễn sẽ tập 2 buổi để ra mắt ở vòng 2 V.League
06:23:26 20/01/2021
Cầu thủ Việt kiều của CLB TP.HCM có thể ra sân trong trận tiếp đón đội Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trên sân Thống Nhất ở vòng 2 V.League.
Hoàng Vũ Samson trở lại, Đông Á Thanh Hóa đã có thể chơi với “4 tây”
06:20:26 20/01/2021
Ngay sau khi hoàn thành cách ly y tế 14 ngày, tiền đạo Hoàng Vũ Samson đã thể hiện sự nỗ lực trong tập luyện với mục tiêu hòa nhập nhanh nhất với các đồng đội. CLB Đông Á Thanh Hóa đã có thể chơi với 4 tây trong đội hình, sẵn sàng cho t...