HLV Mai Đức Chung: Cánh cửa ĐTQG luôn rộng mở với cầu thủ Việt kiều

HLV Mai Đức Chung sẵn sàng triệu tập các cầu thủ Việt kiều lên đội tuyển, nhưng cầu thủ phải tự chủ động lo vấn đề xin quốc tịch để về nước tập luyện, thi đấu.

Chia sẻ với VTC News, HLV Mai Đức Chung đề cập đến nguyên nhân thất bại của tuyển nữ Việt Nam tại AFF Cup 2022, kế hoạch cho World Cup 2023 cùng những vướng mắc trong việc tuyển mộ cầu thủ Việt kiều để phục vụ mục tiêu nâng tầm đội tuyển.

Tuyển nữ Việt Nam chủ quan

ADVERTISEMENT

- Nguyên nhân thất bại của tuyển nữ Việt Nam tại AFF Cup 2022 là gì?

Sau trận đấu cuối cùng tại AFF Cup 2022, chúng tôi có họp sơ kết giải đấu, tìm ra những điểm mà đội tuyển nữ Việt Nam chưa làm được để cầu thủ hiểu rõ. Nếu để cầu thủ trở về CLB thi đấu Cúp Quốc gia, giải VĐQG rồi năm sau tập trung đội mới họp thì quá muộn, toàn đội sẽ quên hết.

Có những lý do khiến tuyển nữ không bảo vệ được ngôi hậu tại AFF Cup 2022. Thứ nhất, mật độ thi đấu của đội rất dày. Hồi tháng 2, đội đá Asian Cup 2022. Tháng 5 dự SEA Games, tháng 7 thi đấu tại AFF Cup 2022 tại Philippines. Nếu ASIAD không bị hoãn, tháng 9 chúng tôi sẽ lại lên đường thi đấu. Mật độ thi đấu dày, thể lực cầu thủ Việt Nam chưa đáp ứng được.

Độ tuổi trung bình của tuyển nữ Việt Nam cũng lớn hơn so với các đội. Đơn cử như Philippines, các cầu thủ rất trẻ, chủ yếu là nhập tịch (23 trong số 25 cầu thủ). Ở SEA Games, Philippines chỉ có khoảng 12 cầu thủ nhập tịch, đến AFF Cup thì con số tăng lên gần gấp đôi. Chất lượng cầu thủ Philippines rất tốt, nhiều người đang chơi tại Mỹ, Australia.

Đá với Philippines, tuyển nữ Việt Nam không thành công. Rõ ràng, chúng ta kém hơn họ rất nhiều. Đội nữ cần rút kinh nghiệm riêng. Nhưng không riêng Việt Nam, mà Thái Lan hay Myanmar khi phải đá với Philippines thì cũng vậy.

HLV Mai Đức Chung: Cánh cửa ĐTQG luôn rộng mở với cầu thủ Việt kiều - Hình 1 ADVERTISEMENT

Tuyển nữ Việt Nam (áo đỏ) thua 0-4 trước Philippines tại AFF Cup 2022.

Tại AFF Cup 2022, tuyển nữ Việt Nam phải chơi trên mặt sân cỏ nhân tạo. Lịch thi đấu dày, sức lực hao mòn, việc mất nhiều sức ở mặt sân nhân tạo rất cứng khiến thể lực đội giảm sút.

Ở Philippines, tuyển nữ Việt Nam hầu như không được bố trí sân tập. Nếu có tập, toàn đội cũng phải di chuyển rất xa, đi xe ô tô 2, 3 tiếng, thường xuyên tắc đường nên việc di chuyển còn mệt hơn tập luyện. Vào mỗi buổi sáng, tuyển nữ phải tập ở trên tầng 4 khách sạn, khi người ta dẹp xe ô tô để chúng ta có không gian tập.

Do giải đấu áp dụng cơ chế bong bóng, nên chúng tôi không được ra ngoài để báo cáo với ban tổ chức tìm sân tập mới. Các cầu thủ không được ra ngoài tiếp xúc với nhiều người.

ADVERTISEMENT

Một nguyên nhân nữa là có thể tuyển nữ Việt Nam đã no nê thành tích. Những giải đấu này không quan trọng, nên có thể các cầu thủ không tập trung lắm. Ban huấn luyện vẫn hò hét, yêu cầu toàn đội phải tập trung cao độ, song các cầu thủ chưa tập trung nên không đạt thành tích tốt.

Đó là những yếu tố khiến thành tích của đội bị ảnh hưởng. Còn về chuyên môn, tôi vẫn chịu trách nhiệm, không đổ lỗi cho bất kỳ ai. Tôi chỉ nhắc nhở các cầu thủ rằng ở giải tới, nếu chúng ta chỉ cần lơ là đôi chút, đối phương mà chơi quyết liệt thì họ sẽ hơn chúng ta.

- Ông đề cập đến yếu tố cầu thủ nữ Việt Nam đã “no” thành tích. Đó là lý do khiến đội chủ quan, để Myanmar ngược dòng ở trận đấu tranh hạng ba?

Tôi có nói với cầu thủ rằng có thể họ đã chủ quan. Tôi chỉ nói là “có thể”, chứ không khẳng định. Trước giờ tuyển nữ Việt Nam thắng Myanmar rất nhiều, nên bước vào trận tranh hạng ba, có thể một số cầu thủ đã lơ là.

Tuyển nữ Việt Nam bị ngược dòng trong những phút cuối bởi thể lực đã xuống, tinh thần cầu thủ cũng không tốt. Ngoài ra, một số vị trí thiếu tập trung dẫn đến sai sót, để đội bạn vượt lên. Nhờ những trận thế này, đội nữ rút kinh nghiệm xương máu và có bài học.

HLV Mai Đức Chung: Cánh cửa ĐTQG luôn rộng mở với cầu thủ Việt kiều - Hình 2

Tuyển nữ Việt Nam có bài học đắt giá.

Ban huấn luyện đội tuyển nữ Việt Nam không chủ quan, vì càng cuối giải, đối thủ càng quyết tâm. Myanmar cũng muốn giành thành tích nên họ quyết tâm, còn tuyển nữ Việt Nam lại chủ quan vì đã có nhiều thành tích rồi. Các cầu thủ không đồng lòng, không quyết tâm đồng bộ nên một số vị trí rời rạc, cuối cùng thua trận đấu đó.

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Trong bóng đá, không phải lúc nào cũng nắm tay được từ sáng đến tối. Có lúc chúng ta thắng, có lúc chúng ta phải thua. Đơn cử, Man Utd cũng có lúc tụt dốc không phanh.

Chúng ta phải ghìm, phải phanh lại. Những trận đấu thế này là bài học cho tuyển nữ. Ban huấn luyện phải lấy đó để giáo dục cầu thủ, để những trận sau chúng tôi chơi tốt hơn.

- Philippines đã tiến bộ vượt bậc. Đây là đối trọng lâu dài của Việt Nam và Thái Lan?

Theo tôi, có hai cách làm bóng đá nữ. Cách làm thứ nhất là như tuyển nữ Philippines, triệu tập các cầu thủ gốc gác Philippines ở nước ngoài về thi đấu. Cách thứ hai là đào tạo từ trong nước.

Hiện tại, chúng ta chưa thể triệu tập các cầu thủ Việt kiều từ khắp nơi trên thế giới về nước, mà phải đào tạo. Chúng ta nên học các đội tuyển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc. Họ tự đào tạo cầu thủ và có thành quả, đơn cử như chức vô địch World Cup của Nhật Bản.

Chúng ta phải đào tạo cầu thủ trẻ từ trong nước, đó là giải pháp lâu dài hơn, cũng như động viên được phong trào bóng đá nữ trong cả nước.

Cầu thủ Việt kiều và vấn đề nhập tịch

- Đâu là nguyên nhân tuyển nữ Việt Nam chưa thể triệu tập các cầu thủ Việt kiều về nước thi đấu?

Tôi đánh giá rất cao một số cầu thủ Việt kiều đã trở về Việt Nam “thử chân”. Thứ nhất, các cầu thủ được tập luyện ở những nền bóng đá phát triển. Tầm vóc của họ rất tốt, thi đấu quốc tế không phải ngại đối thủ nào.

Những cầu thủ này khi được triệu tập về có thể thi đấu được ngay, không cần phải đào tạo. Họ chỉ cần làm quen lối đá và phối hợp với đồng đội. Gọi cầu thủ Việt kiều là giải pháp nhanh hơn so với đào tạo trẻ.

HLV Mai Đức Chung: Cánh cửa ĐTQG luôn rộng mở với cầu thủ Việt kiều - Hình 3

ADVERTISEMENT

Chelsea Lê (phải) từng tập luyện với đội U19 nữ và được HLV Mai Đức Chung đánh giá cao. (Ảnh: Hồng Nam)

Tuy nhiên, khó khăn của chúng ta là các cầu thủ này không có quốc tịch Việt Nam. Trở về Việt Nam, họ phải mất thời gian chờ nhập tịch, mà không biết liệu có được hay không. Tôi chỉ hy vọng các cầu thủ làm thủ tục nhập tịch Việt Nam ở nước ngoài, đôi khi có thể nhanh hơn là về Việt Nam làm.

VFF không phải lúc nào cũng có thể hỗ trợ cầu thủ làm thủ tục nhập tịch. Có lúc cầu thủ này về, đến 2, 3 tháng sau mới có những cầu thủ khác về. Các cầu thủ Việt kiều về rất rải rác, không thể tập trung được.

VFF cũng chưa nhập tịch cho cầu thủ nước ngoài bao giờ. Các cầu thủ nhập tịch Việt Nam chủ yếu do CLB, gia đình hỗ trợ làm. Khi ấy chúng tôi triệu tập họ lên thì nhanh hơn.

Tôi luôn khuyến khích cầu thủ Việt kiều về nước. Họ mang dòng máu Việt Nam và cánh cửa đội tuyển luôn rộng mở. Song gia đình các cầu thủ cần có cách làm cụ thể, tự lo được vấn đề quốc tịch. Sau khi có quốc tịch, chúng tôi sẽ tập trung các cầu thủ Việt kiều tại VFF để kiểm tra chuyên môn, thể lực và phong cách chơi bóng, rồi gọi họ lên đội tuyển.

Tuyển nữ Việt Nam không nhập tịch kiểu như Philippines, nhưng một số vị trí nếu được bổ sung cầu thủ Việt kiều thì rất ổn.

HLV Mai Đức Chung: Cánh cửa ĐTQG luôn rộng mở với cầu thủ Việt kiều - Hình 4 ADVERTISEMENT

Kyah Lê là một trong số ít cầu thủ Việt kiều từng thử sức ở một đội tuyển trẻ Việt Nam. (Ảnh: Hồng Nam)

- Tình hình đào tạo trẻ ở bóng đá nữ Việt Nam hiện nay dường như đang thiếu đồng bộ, khi ông khẳng định nhiều cầu thủ trẻ lên tuyển phải được đào tạo lại?

Bóng đá nữ cần được đầu tư, quan tâm nhiều hơn ở cấp độ CLB, địa phương. Chúng ta cần thêm trung tâm đào tạo trẻ để phát triển cầu thủ, đầu tư cho bóng đá học đường. Tuyển nữ Việt Nam đã dự World Cup, đó là nguồn động viên rất lớn với bóng đá nữ Việt Nam. Chúng ta cần phát triển bóng đá học đường hơn, đó là lực lượng quan trọng.

Tôi đã đề cập vấn đề nêu trên trong cuộc gặp với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam. Phó Thủ tướng rất hoan nghênh và đánh giá cao những ý kiến này. Ví dụ, chúng ta có thể giao cho các CLB bóng đá nam, mỗi CLB phải có thêm một đội nữ để cùng thi đấu. Khi toàn xã hội, địa phương quan tâm đến từng CLB thì bóng đá nữ sẽ phát triển mạnh.

ADVERTISEMENT

Ngoài ra, thu nhập của các HLV bóng đá nữ cần được nâng cao. Do thu nhập chưa tốt, nên các HLV chưa tập trung vào khâu huấn luyện, đào tạo.

Bóng đá nữ cũng cần giám đốc kỹ thuật đi xuống từng địa phương nắm tình hình, rồi mới vạch ra phương hướng. Hiện tại, mỗi CLB có một cách huấn luyện. Đội này chuyên về sức mạnh, đội kia chỉ tập trung kỹ thuật,… nên cầu thủ chưa đồng bộ. Chúng tôi có lúc phải dạy cầu thủ lại từ đầu, từ lối chơi, kỹ năng, chiến thuật, các bạn ấy đều chưa nắm vững.

Tất nhiên, cũng nhờ đóng góp của CLB mà đội tuyển mới có thành tích này. Song bóng đá nữ cần đầu tư nhất quán hơn nữa.

Hướng tới World Cup

- Tuyển nữ Việt Nam sẽ dự World Cup 2023. Chuyến tập huấn tại Pháp hay thất bại trước Philippines đã giúp chúng ta hình dung khó khăn sẽ gặp ở sân chơi này?

So với nhiều đội châu Á, tuyển nữ Việt Nam còn có khoảng cách về trình độ thì huống chi đây là World Cup – giải đấu ở tầm thế giới. Tuyển nữ đang ở vùng trũng Đông Nam Á, còn kém họ rất nhiều.

Lần đầu góp mặt ở World Cup là vinh dự của đội nữ Việt Nam, cầu thủ cũng như người hâm mộ. Dù vậy, tuyển nữ sẽ gặp nhiều khó khăn. Chỉ mong khán giả luôn ủng hộ đội tuyển.

Tuyển nữ có thể thua đối phương về thể lực, chuyên môn, tầm vóc, nhưng về tinh thần và ý chí chiến đấu, toàn đội phải chơi hết sức để hạn chế khoảng cách chuyên môn.

HLV Mai Đức Chung: Cánh cửa ĐTQG luôn rộng mở với cầu thủ Việt kiều - Hình 5

ADVERTISEMENT

Tuyển nữ Việt Nam có trận giao hữu quý giá với Pháp.

- Chúng ta chờ đợi điều gì ở lần đầu đá World Cup?

Được góp mặt ở World Cup, đồng nghĩa tuyển nữ Việt Nam được tiếp cận trình độ cao của bóng đá thế giới. Để mời một đội nữ đẳng cấp giao hữu, chúng ta phải trả tiền, mà có khi họ không đồng ý đá với đội còn non yếu như Việt Nam. Nhưng ở World Cup, đối thủ phải đá với chúng ta.

Tuyển nữ Việt Nam được trực tiếp thi đấu, học hỏi từ đối phương, từ ấy đội tuyển sẽ tốt hơn. Vừa qua, chúng ta được đá với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, rồi giao hữu với Pháp hay một số CLB tại Đức, Tây Ban Nha. Tuyển nữ Việt Nam sẽ tiến bộ nhờ World Cup 2023.

- Ông sẽ tiếp tục dẫn dắt đội tại World Cup dù không ít lần đề cập đến chuyện nghỉ hưu sau năm nay. Điều gì khiến ông quyết tâm gắn bó với bóng đá nữ?

Tôi luôn trăn trở và đã từng đề nghị VFF để rút lui. Đó là đề xuất trực tiếp, chứ không phải sự lưỡng lự. Tôi cũng không tham quyền cố vị. Nhưng bóng đá nữ Việt Nam hiện nay rất khó tìm người dẫn dắt đội tuyển.

Hồi tuyển nam Việt Nam đá với Campuchia ở vòng loại Asian Cup 2019 (năm 2017), chúng ta cũng không có HLV ngồi ghế tạm quyền, nên tôi phải xắn tay vào việc.

Tuyển nữ Việt Nam cũng vậy. Tôi nỗ lực vì phong trào bóng đá nữ trong cả nước, vì cái chung của thể thao nước nhà. Tổng cục TDTT, lãnh đạo VFF, lãnh đạo nhà nước cũng động viên tôi tiếp tục quay lại làm thêm năm 2023. Sau khi dẫn dắt đội dự các giải thế giới và châu Á, tôi sẽ nghỉ để người khác huấn luyện.

- Kế hoạch của đội để hướng tới World Cup 2023 là gì?

Ngay từ bây giờ, chúng tôi đã có kế hoạch, đề xuất triệu tập các cầu thủ trẻ, từ 18 đến 21 tuổi để rèn kỹ năng, lối chơi, qua đó giảm cách biệt trình độ với các cầu thủ kinh nghiệm. Đợt tập trung này diễn ra vào cuối năm, kéo dài khoảng 2 tuần.

ADVERTISEMENT

Sang năm 2023, tuyển nữ Việt Nam sẽ tập trung sớm để chuẩn bị kỹ càng cho World Cup. Ngày 22/10 tới, tôi sẽ cùng một số cán bộ VFF sang Australia và New Zealand dự lễ bốc thăm World Cup và khảo sát sân bãi. Tuyển nữ Việt Nam sau đó tập trung cho SEA Games, ASIAD cũng như World Cup. Đó là những giải đấu quan trọng trong năm 2023.

Xin cảm ơn ông về cuộc trò chuyện!

Tuyển nữ Việt Nam: HLV Mai Đức Chung 'chấm' bổ sung cầu thủ Việt kiều

HLV Mai Đức Chung có thể đã nhắm tới một vài gương mặt Việt kiều nhằm bổ sung lực lượng cho tuyển nữ Việt Nam dự World Cup 2023.

HLV Mai Đức Chung từng nhiều lần thẳng thắn cho rằng, tuyển nữ Việt Nam cần có thêm một vài cầu thủ Việt kiều để tăng cường sức mạnh, trong bối cảnh các nhân tố mới còn non về kinh nghiệm, trong khi cựu binh gặp vấn đề về thể lực như đã thấy ở giải Đông Nam Á vừa qua.

Dù không nói ra, nhưng dường như HLV Mai Đức Chung đã để ý tới một vài gương mặt chất lượng hiện đang chơi bóng ở nước ngoài. Các cầu thủ này cũng luôn sẵn sàng khoác áo ĐTQG Việt Nam, nhưng lại vướng mắc chuyện thủ tục.

ADVERTISEMENT

Ở ĐTQG nam Việt Nam, thủ môn Đặng Văn Lâm và trung vệ Adriano Schmidt là hai cầu thủ Việt kiều. Vì thế, việc HLV Mai Đức Chung muốn tuyển nữ Việt Nam có một vài cầu thủ có dòng máu Việt đang chơi bóng ở nước ngoài là hoàn toàn chính đáng.

Tuyển nữ Việt Nam: HLV Mai Đức Chung chấm bổ sung cầu thủ Việt kiều - Hình 1

Bóng đá nữ Philippines thành công với chính sách sử dụng cầu thủ nhập tịch

Tại Đông Nam Á, Philippines từ chỗ là đối trọng của Việt Nam và Thái Lan, hiện tại vượt mặt hai "ông lớn" của khu vực nhờ chính sách nhập tịch. Philippines thậm chí còn sớm giành vé dự World Cup 2023, trong khi tuyển nữ Việt Nam phải đá trận play-off.

Trong các gương mặt Việt kiều đang được HLV Mai Đức Chung chú ý, có tiền đạo Samantha Tran (24 tuổi, cao 1m70), hiện đang khoác áo đội Đại học Stanford tại Mỹ.

Tuyển nữ Việt Nam: HLV Mai Đức Chung chấm bổ sung cầu thủ Việt kiều - Hình 2 ADVERTISEMENT

Samantha Tran (18)

Ngoài ra, một cầu thủ khác là tiền vệ Katie Duong (1m62) cũng đang khoác áo đội Đại học Stanford, từng ghi bàn cho đội U20 nữ Mỹ, mang dòng máu Việt Nam.

Một số cầu thủ Viềt kiều khác là tiền vệ Amber Nguyen (20 tuổi), từng khoác áo các đội U18 và U20 Mỹ, đang thi đấu cho đội Đại học Vanderbilt (Mỹ), tiền đạo Olivia Nguyen đang thi đấu cho đội Đại học Arizona (Mỹ), tiền đạo Sophia Nguyen, từng được tạp chí Pensacola News Journal bình chọn là cầu thủ nữ sinh viên hay nhất năm 2020 tại Mỹ...

Tuyển nữ Việt Nam: HLV Mai Đức Chung chấm bổ sung cầu thủ Việt kiều - Hình 3

ADVERTISEMENT

Tiền đạo Olivia Nguyen

Trong thời gian qua, chị em Chelsea và Kyah Le (mang hai dòng máu Việt - Mỹ) từng thử việc ở U19 Việt Nam. Bên cạnh đó, trung vệ Alexandra Huỳnh Bảo Yến hiện đang thi đấu chuyên nghiệp tại Australia cũng được HLV Mai Đức Chung đánh giá cao.

Tuyển nữ Việt Nam: HLV Mai Đức Chung chấm bổ sung cầu thủ Việt kiều - Hình 4

Chị em Chelsea và Kyah Le từng thử việc ở U19 Việt Nam

Như vậy, nguồn cầu thủ Việt kiều là khá nhiều nên không được sử dụng là khá lãng phí. Nhưng mấu chốt vẫn là khâu thủ tục nhập tịch Việt Nam rất khó khăn, và việc triệu tập cầu thủ Việt kiều chưa có tiền lệ với bóng đá nữ.

Mai Đức ChungWorld Cup 2023việt kiềuđội tuyển nữ việt namAdriano SchmidtU20 Mỹnhập tịchđại học vanderbiltU20Đại học Arizona

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Cán bộ Sở ném 25k tiền lẻ trong quán ăn: "Con tôi là trẻ chậm nói, khuyết tật mà bị đối xử như vậy"03:26Shark Bình bị ‘tình cũ’ phơi bày chuyện đưa ra giữa sông Hồng, nếu không yêu dọa thả xuống dòng nước03:17Mr.Đàm bị nghi lộ danh tính mẹ con trai 3 tuổi: Là mỹ nhân đình đám, còn có ảnh bế quý tử lúc bé03:14Hòa Minzy một mình ra Quảng Trị cứu trợ bà con, chồng cũ thiếu gia lộ ảnh vui vẻ bên người yêu mới03:53Vũ Hà 'bóc mẽ' Đàm Vĩnh Hưng 'sống ảo' cho con trai, tan chảy trước biểu cảm đáng yêu của Polo Huỳnh01:04Con trai bà Phương Hằng làm đơn xin khoan hồng, giảm nhẹ tội: "Mẹ tôi đã nhận thức được sai phạm"04:07Quặn lòng lời tâm sự của người mẹ vụ bé 4 tháng tuổi bị cuốn trôi: “Công chúa của mẹ yên nghỉ nhé”04:13Đoàn Thiên Ân bị bạn thân “bóc trần” gia cảnh thật, trái ngược lời “bà trùm Hoa hậu”? 03:22Tiến sĩ Đoàn Hương: Người phụ nữ dám “chửi” thẳng “Hoa Hậu là con điên”, Olympia không phải tài năng 05:41Tô Đình Khánh - chàng trai không chân lần đầu công khai “clip trăn trối” gửi bố mẹ, ai xem cũng khóc03:49Dân mạng đòi công khai mẹ ruột của con trai, Đàm Vĩnh Hưng phản ứng cực gắt: "Chi vậy, có gấp không"03:17Diệp Lâm Anh xác nhận chồng ngoại tình trong lúc mang thai, 'thở không nổi' sau 2 tiếng gặp tiểu tam03:36Nhạc chế gây sốt MXH của Lê Dương Bảo Lâm bị VTV24 réo tên01:21Đoàn Thiên Ân bị chấn thương, tình hình sức khỏe lo ngại trong lúc thi Miss Grand 202203:38Minh Thư: Chân dài nhạt nhòa, bị bắt nạt vì làm Á hậu, vừa nổi tiếng đã bị bóc trần nhân cách thật?05:12Phương Oanh sống như xương rồng sau lời xin lỗi của người tình, con gái Shark Bình có thái độ lạ03:12Đoàn Thiên Ân “nhai mic” rộp rộp khiến đối thủ lo lắng, nhận thành tích đầu tiên của Miss Grand?03:18Đàm Vĩnh Hưng từng xích mích với Quang Lê, phát ngôn thiếu chuẩn mực với tiền bối04:03An Nguy: Từ scandal tình tay ba với Kiều Minh Tuấn - Cát Phượng và cái kết bên người tình đồng giới?05:32Đoàn Thiên Ân: Nhà khó khăn nhưng sẵn sàng chi 100 triệu mua túi hiệu và sự thật xúc động đằng sau03:18
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

U17 Việt Nam đấu Đài Loan (Trung Quốc): Thắng đậm trận ra quân
07:59:33 05/10/2022
Chanathip quyết không lên tuyển Thái Lan dự AFF Cup 2022
23:03:35 05/10/2022
ĐT Futsal Việt Nam dừng bước ở tứ kết giải châu Á 2022: Niềm Tin vào tương lai
23:01:42 04/10/2022
Báo Indonesia dự đoán HLV Shin Tae Yong có thể dẫn dắt tuyển Việt Nam
10:43:00 05/10/2022
VFF đàm phán hợp đồng HLV Park Hang Seo: Tình và tiền
06:24:06 06/10/2022
Hợp đồng HLV Park Hang Seo: Niềm tin và... cạm bẫy cho VFF
06:18:48 05/10/2022
Báo Iran nể cách chơi của tuyển futsal Việt Nam
13:30:34 05/10/2022
U17 Việt Nam sẽ đè bẹp U17 Đài Loan vòng loại châu Á
11:04:32 05/10/2022
Câu chuyện đến hẹn lại lên của thầy Park và bí mật ẩn giấu
10:52:49 06/10/2022
Thắng đậm U17 Đài Loan, U17 Việt Nam dẫn đầu bảng F vòng loại U17 châu Á
21:56:21 05/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Lễ đính hôn của Á hậu Phương Nga và Bình An, dàn phù dâu toàn Hoa hậu cực phẩm
09:25:01 06/10/2022
Chồng mất để lại 1 tỷ, di chúc chia tiền của anh khiến tôi sững sờ với khoản chi 100 triệu
07:30:40 06/10/2022
Thùy Tiên kiếm hàng trăm tỷ đồng trong nhiệm kỳ hoa hậu?
06:14:20 06/10/2022
Đêm tân hôn chồng bỏ đi trong sự tức giận, 3 tháng sau anh quay trở lại với một đứa con khiến tôi rơi nước mắt
07:08:34 06/10/2022
Lén chồng đi nâng mũi, về nhà anh đưa tôi cọc tiền 50 triệu kèm câu ‘đắng lòng’
07:24:56 06/10/2022
Cận kề ngày cưới với Anh Tú, Diệu Nhi bất ngờ viết thư tay nghẹn ngào xin lỗi, hé lộ lý do đặc biệt
07:16:39 06/10/2022
Bố chồng bị liệt nằm một chỗ, ngày nào chồng cũng tắm rửa cho ông, không ngờ sau khi chồng được thăng chức, anh lại đưa ra yêu cầu quá đáng với vợ
08:15:08 06/10/2022
Thiếu gia Bụt lộ ảnh thân mật với Huyền 2k4: Cả hai công khai hẹn hò
10:03:26 06/10/2022
Nỗi ân hận của bà mẹ đòi công bằng cho con tự kỷ bằng một cái tát
08:43:58 06/10/2022
Chân Chí Cường - Triển Chiêu nghèo nhất màn ảnh: Làm cả đời vẫn ở nhà thuê, U50 vất vả mưu sinh
07:18:20 06/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Quang Hải nhận 'lời tiên tri' tương lai, đón tín hiệu vui tại Pau FC

11:21:44 06/10/2022
Tiền vệ Nguyễn Quang Hải được chuyên gia Pháp dự đoán về tương lai tại Pau, trước thông tin có thể trở về ĐT Việt Nam tham dự AFF Cup 2022

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chơi như thế nào trong chặng đường còn lại?

10:06:22 06/10/2022
9 trận còn lại của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tại V. League 2022 chẳng khác nào 9 trận chung kết, vì vậy đội bóng cần phải có đấu pháp phù hợp, đối thủ nào bắt buộc phải thắng, đối thủ nào cần giành ít nhất một điểm

Nữ TP.HCM I củng cố ngôi đầu sau trận thắng sát nút

09:37:08 06/10/2022
Chiến thắng sát nút 2-1 trước Thái Nguyên T&T giúp TP.HCM I củng cố ngôi đầu tại Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia - Cúp Thái Sơn Bắc 2022

HLV U17 Việt Nam hài lòng với kết quả trước Đài Loan

09:28:52 06/10/2022
Phát biểu tại họp báo sau trận đấu, huấn luyện viên Nguyễn Quốc Tuấn hài lòng với màn trình diễn của các cầu thủ U17 Việt Nam trong chiến thắng 4-0 trước U17 Đài Loan ở bảng F sau lượt đầu tiên của vòng loại U17 Châu Á 2023

Đối thủ của Viettel đã vượt ngưỡng Hà Nội FC

09:20:52 06/10/2022
Kuala Lumpur City đã vào đến tận chung kết toàn giải AFC Cup. Đêm 5-10, Kuala Lumpur City, đội bóng đoạt vé vớt AFC Cup khu vực ASEAN để vào bán kết rồi đánh bại chủ nhà Viettel trên sân Thống Nhất đã vượt mốc CLB Hà Nội năm 2019

Tuyển Thái Lan đón tin kém vui ở AFF Cup 2022

08:45:27 06/10/2022
Nỗ lực thuyết phục Chanathip dự AFF Cup của Thái Lan dường như đã tiêu tan sau động thái mới nhất của cầu thủ này

Ba bài toán của Sông Lam Nghệ An trước vòng 18 V.League

08:41:34 06/10/2022
Cuối tuần này Sông Lam Nghệ An sẽ làm khách trên sân của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tại vòng 18 V.League 2022. Với lối đá thiên về tấn công biên, vai trò của các cầu thủ chạy cánh là rất quan trọng trong sơ đồ của huấn luyện viên Huy Hoàng. Tron...

V-League 2022: Cuộc trốn chạy 'tử thần'

08:34:50 06/10/2022
Cuộc đua trụ hạng ở V-League 2022 được dự đoán còn căng thẳng, kịch tính đến những phút cuối. Dĩ nhiên hành trình sắp tới của Sài Gòn vẫn được dự báo rất khó khăn. Ở vòng 18 V-League, họ sẽ tiếp Thanh Hóa - đội bóng đang rất hưng phấn s...
ADVERTISEMENT

HLV Nguyễn Quốc Tuấn khuyên U17 Việt Nam không so kè bàn thắng với U17 Thái Lan

08:16:16 06/10/2022
HLV U17 Việt Nam mong các cầu thủ tập trung vào thi đấu, không hơn thua với đội bóng khác. Ở trận đấu này, nhiều tình huống U17 Việt Nam đã không thoải mái thể hiện hết khả năng. HLV Nguyễn Quốc Tuấn cho rằng các học trò của ông đã gặp ...

Cầu thủ Cần Thơ mừng rỡ vì được trả tiền

07:52:46 06/10/2022
Tin vui đến với đội bóng Cần Thơ khi các cầu thủ sẽ nhận được một phần tiền lót tay từ nhà tài trợ mới sau khi trải qua cuộc khủng hoảng ở cuối mùa giải

Phía trước của Futsal Việt Nam

07:42:40 06/10/2022
Mặc dù rất nỗ lực nhưng đội tuyển Futsal Việt Nam đã phải dừng chân ở tứ kết VCK Futsal châu Á 2022 khi để thua đội tuyển số 1 châu lục và nằm trong top những đội mạnh nhất thế giới Iran với tỷ số 1-8

5 cầu thủ SLNA đá chính, U17 Việt Nam thắng đậm U17 Đài Bắc Trung Hoa

07:18:12 06/10/2022
U17 Việt Nam dễ dàng đánh bại U17 Đài Bắc Trung Hoa với tỷ số đậm 4-0. Trận đấu ở bảng F, thuộc vòng loại U17 châu Á

Chanathip nói không với AFF Cup, Quang Hải chờ Pau FC gật đầu

06:36:54 06/10/2022
Tình thế của hai tiền vệ hàng đầu Đông Nam Á trước ngưỡng cửa AFF Cup 2022 thật khác nhau. Nếu Chanathip của Thái Lan đã nói không với việc trở về khoác áo đội tuyển bảo vệ cúp vàng thì Quang Hải của Việt Nam (VN) vẫn còn hồi hộp chờ Pa...

CLB Hà Nội vẫn sáng cửa vô địch

06:32:50 06/10/2022
Sau 17 vòng đấu, CLB Hà Nội đang có khoảng cách lên đến 6 điểm so với nhóm bám đuổi và đang tiếp tục thể hiện bản lĩnh, sức mạnh để tăng tốc về đích trong cuộc đua vô địch V-League 2022

VFF ngăn Singapore sử dụng sân cỏ nhân tạo trận gặp Việt Nam

06:29:25 06/10/2022
Phía VFF đề nghị AFF cần có yêu cầu đối với LĐBĐ Singapore về việc lựa chọn sân cỏ tự nhiên để tổ chức các trận đấu tại sân nhà

Giải bóng đá nữ VĐQG 2022: TP.HCM I xây chắc ngôi đầu

23:00:44 05/10/2022
Thắng Thái Nguyên T&T trong ngày khai màn lượt về giúp TP.HCM I vẫn vững vàng ở vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng giải bóng đá nữ VĐQG - cúp Thái Sơn Bắc 2022
ADVERTISEMENT

Báo Indonesia nói về nhân vật 'đe dọa' tham vọng vô địch của HLV Park Hang-seo

14:45:20 05/10/2022
Theo tờ Bola Sport (Indonesia), tham vọng vô địch AFF cùng đội tuyển Việt Nam của HLV Park Hang-seo khó thành hiện thực bởi nhiều yếu tố, trong đó có sự ngáng đường của đồng hương Shin Tae-yong

Đâu là vấn đề của Sông Lam Nghệ An lúc này?

13:23:22 05/10/2022
Kinh nghiệm cho thấy, với các đội bóng có nhiều cầu thủ trẻ, càng bị áp lực thành tích, càng khó đá. Lâu nay, ban huấn luyện đội bóng xứ Nghệ đã mạnh dạn cất Oseni, Mario nhưng vẫn dành sự ưu ái quá mức cho Olaha. Khi mà các ngoại binh ...

Những cầu thủ nghỉ thi đấu ở vòng 18 V-League 2022

11:41:04 05/10/2022
Danh sách những cầu thủ nghỉ thi đấu ở vòng 18 V-League 2022 vì án treo giò, SLNA vẫn chưa có sự phục vụ của Quế Ngọc Hải

Lo cho Công Phượng!

10:58:55 05/10/2022
45 phút nhạt nhòa trong màu áo tuyển quốc gia ở trận thắng Ấn Độ, tiền đạo Công Phượng không có nhiều đóng góp cho lối chơi chung của đồng đội, thậm chí sa sút nhiều so với chính mình

V.League 2022: Chung kết trong từng trận đấu

08:15:55 05/10/2022
V.League 2022 chỉ còn 9 vòng đấu nữa sẽ khép lại mùa giải. Trong khi cuộc đua vô địch đã gần như rõ ràng khi Hà Nội FC thể hiện đẳng cấp, bản lĩnh và kinh nghiệm của mình để tạo ra khoảng cách 6 điểm với những đội bám đuổi, thì cuộc đua...

futsal Việt Nam cần phải thay đổi rất nhiều

06:23:27 05/10/2022
HLV người Argentina cho rằng, ĐT futsal Việt Nam cần phải thay đổi rất nhiều thứ mới có thể bắt kịp những đội bóng hàng đầu như Iran
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Seulgi (Red Velvet) debut solo với ’28 Reasons’: Visual khiến fan mê mệt, nhưng nhạc lại chưa đủ ấn tượng

Nhạc quốc tế

12:13:04 06/10/2022
Mới đây, Seulgi (Red Velvet) đã chính thức thả xích chiếc MV cho ca khúc mang tên 28 Reasons đánh dấu cột mốc solo trong sự nghiệp làm thần tượng của mình. Ngay lập tức, bài hát nhận được sự yêu thích và chú ý của đông đảo fan K-Pop nói...

Cách nấu mì kim chi Hàn Quốc thơm ngon với vị cay chua chua

Ẩm thực

12:03:03 06/10/2022
Món mì kim chi Hàn Quốc tuy rất thơm ngon nhưng cách chế biến thì không hề khó khan tí nào, và chúng ta cũng có thể tự chế biến món ăn này tại gia đình chúng mình đấy nhé. 

Ô tô con nát đầu do húc đuôi xe tải, 'lộ mặt' 18 lần trốn trạm thu phí

Đời sống

12:02:37 06/10/2022
Dù dán thẻ thu phí tự động nhưng một ô tô con ở Quảng Trị vượt trạm thu phí 18 lần trong 2 tháng, đến lần vượt thứ 19 thì xe nát đầu do đâm vào đuôi xe tải

Sơn Tùng bất ngờ nhá hàng 'comeback' trong đêm khiến dân tình sục sôi

Nhạc việt

11:57:35 06/10/2022
3 tháng là quãng thời gian nghỉ ngơi của Sơn Tùng MTP sau vụ ca khúc There s No One At All bị gỡ. Mới đây, anh chàng nhá hàng ca khúc comeback ngay trên kênh Youtube triệu sub của mình

Hoa hậu Hòa Bình Thái Lan - đối thủ mạnh nhất của Đoàn Thiên Ân: Công khai PTTM, tự ý bỏ tập đi chơi

Sao châu á

11:51:28 06/10/2022
Engfa Waraha giải thích cô nhận nhiều việc vì lo sợ bị lãng quên và đào thải khỏi ngành giải trí. Trước tin đồn thường xuyên say xỉn dẫn đến gương mặt sưng tấy, người đẹp phủ nhận

Xử lý 2 người hăm dọa tài xế taxi truyền thống không cho đậu xe ở Đà Nẵng

Pháp luật

11:51:05 06/10/2022
Trước đó, ngày 5-10, mạng xã hội xuất hiện clip hai người đàn ông hăm dọa tài xế taxi truyền thống, không cho xe đậu đỗ, đón khách tại khu vực Bến xe Trung tâm TP Đà Nẵng. Công an phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng, đã nhanh chóng v...

Neymar san bằng thành tích của Messi và Ronaldo ở Champions League

Bóng đá thế giới

11:49:04 06/10/2022
Pha kiến tạo để Lionel Messi ghi bàn giúp Neymar có được dấu ấn đậm nét trong lịch sử Champions League. Ở Champions League mùa này, Neymar ghi một bàn và có 2 kiến tạo sau 3 trận. Tiền đạo người Brazil thi đấu ấn tượng ngay từ giai đoạn...

Hoa hậu Thùy Tiên ngày đầu tiên ở MGI 2022 đã lấn lướt dàn thí sinh

Sao việt

11:45:34 06/10/2022
Miss Grand International 2022 đã bắt đầu khởi động với tinh thần cực chiến của dàn thí sinh đến từ nhiều quốc gia. Là Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021, Thùy Tiên cũng góp mặt, trở thành người truyền nhiều cảm hứng cho thí sinh

Cuộc Chiến Ẩm Thực: Tiết lộ về chiếc nồi nấu 1000 món ăn

Show việt

11:45:33 06/10/2022
Không chỉ tại tập 8 của gameshow Cuộc Chiến Ẩm Thực mà cả ở những tập phát sóng trước cũng đã gây cho dàn khách mời cũng như các khán giả xem chương trình đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác về chiếc nồi đa năng Amway Queen Cookware, bởi...

Hot girl bóng chuyền Lâm Oanh thích "ngủ" ở phòng gym, lộ cách "xả giận" với Bùi Ngà

Sao thể thao

11:44:51 06/10/2022
Gần đây, Lâm Oanh làm clip về đại bản doanh CLB Bộ Tư lệnh Thông tin, bên cạnh đó cô chia sẻ nhiều điều thú vị về bản thân

Cựu thành viên BIGBANG tiết lộ nỗi vất vả ít ai biết đằng sau Ca Sĩ Mặt Nạ bản Hàn

Show quốc tế

11:43:46 06/10/2022
Từng không được đánh giá cao về giọng hát, cựu thành viên BIGBANG gây bất ngờ khi tham gia Ca Sĩ Mặt Nạ bản Hàn

'Nốt ruồi' trên cơ thể đứa trẻ có nghĩa là 'may mắn'. Con bạn có bao nhiêu?

Trắc nghiệm

11:20:42 06/10/2022
Theo nhân tướng học, nếu trẻ sơ sinh có nốt ruồi ở những bộ phận này trên cơ thể báo hiệu phúc khí ngập tràn, tương lai rộng mở, cả đời sống an yên, hạnh phúc