HLV Lê Thụy Hải và trận cầu lịch sử hai miền Nam Bắc

Ít người biết rằng thời còn thi đấu, cố HLV Lê Thụy Hải từng ghi nhiều bàn thắng, trong đó phải kể tới bàn thắng đầy ý nghĩa mang tính lịch sử của bóng đá Việt Nam sau ngày giải phóng.

Ngày 7/1/1976, HLV Lê Thụy Hải khi đó còn đang là cầu thủ thi đấu chuyên nghiệp đã khoác áo đội Tổng cục Đường sắt đại diện cho miền Bắc tham dự trận cầu mang tính lịch sử của bóng đá Việt Nam, gặp CLB Cảng Sài Gòn đại diện cho bóng đá miền Nam trên sân Cộng Hòa (này là SVĐ Thống Nhất ) tại TP.HCM.

Đây có thể nói là một trận đấu rất được chờ đợi bởi nó chính là trận đấu đầu tiên giữa hai đội bóng của hai miền Nam, Bắc sau ngày giải phóng đất nước 30/04/1975.

HLV Lê Thụy Hải và trận cầu lịch sử hai miền Nam Bắc - Hình 1

HLV Lê Thụy Hải từng tỏa sáng trong trận đấu đầu tiên của bóng đá hai miền Nam, Bắc

Và ở trận đấu này, chơi ở vị trí tiền vệ, ông Lê Thụy Hải đã có màn trình diễn chói sáng để giúp đội Tổng cục Đường sắt giành chiến thắng.

Giữa hiệp một, từ một pha tổ chức tấn công, ông Hải lơ đã tạt bóng cho HLV Mai Đức Chung khi đó đang chơi tiền đạo để mở tỷ số trận đấu. Chưa dừng lại ở đó, HLV Lê Thụy Hải cũng là người nâng tỷ số lên 2-0 từ ngoài vòng cấm trong hiệp 2. Đây cũng là bàn thắng cuối cùng của trận đấu giúp bóng đá miền Bắc thắng chung cuộc 2-0.

Do sự bất ổn của biên giới phía Bắc và Tây Nam nên phải tới năm 1980, các đội bóng hai miền Nam, Bắc mới có cơ hội gặp nhau lần nữa, khi giải Vô địch Quốc gia ra đời dưới tên gọi giải A1 toàn quốc, đội Tổng cục Đường Sắt của ông Hải cũng là CLB đầu tiên vô địch toàn quốc.

Đó cũng là năm cuối cùng HLV Lê Thụy Hải thi đấu cho đội bóng của ngành Đường sắc trước khi giã từ sự nghiệp quần đùi áo số. Sau khi treo giày, ông đã tự tìm tòi và theo học làm HLV.

Ông Hải lơ bắt đầu sự nghiệp cầm quân khi nhận lời làm làm trợ lý cho đội Tổng cục Đường Sắt vào năm 1995, trước khi trực tiếp dẫn dắt đội Quảng Ngãi ở mùa bóng 1996.

Những năm tiếp theo đó, cố HLV Lê Thụy Hải đã dẫn dắt Bình Dương, An Giang, nữ Than Quảng Ninh , Thanh Hóa , Hà Nội ACB , SHB Đà Nẵng , Thể Công Viettel trước khi kết thúc sự nghiệp dẫn dắt tại đội bóng FLC Thanh Hóa vào năm 2016.

Vĩnh biệt HLV Lê Thụy Hải, tài năng xuất sắc bậc nhất của bóng đá Việt Nam

HLV Lê Thụy Hải ngang tàng, cá tính và là một trong những người giỏi nhất bóng đá Việt Nam ở cả hai góc độ: cầu thủ và HLV.

HLV Lê Thụy Hải trút hơi thở cuối cùng vào 11h08 phút trưa nay (7/5), sau quãng thời gian dài chiến đấu chống lại căn bệnh ung thư tụy.

Sự ra đi của HLV 75 tuổi là mất mát lớn với người hâm mộ CLB Becamex Bình Dương và bóng đá Việt Nam nói chung. Sinh thời, HLV Lê Thụy Hải là một trong những chiến lược gia giàu cá tính và truyền thống bậc nhất trong lịch sử V-League.

Vĩnh biệt HLV Lê Thụy Hải, tài năng xuất sắc bậc nhất của bóng đá Việt Nam - Hình 1

HLV Lê Thụy Hải qua đời.

Người xây móng "đế chế" Bình Dương

Trong 20 năm bôn ba với nghề huấn luyện, HLV Lê Thụy Hải từng dẫn dắt 10 đội bóng, trong đó có nhiều CLB tiếng tăm như SHB Đà Nẵng, Thanh Hóa, Hải Phòng, Xi măng The Vissai Ninh Bình. Tuy nhiên, không ở nơi đâu mà HLV Lê Thụy Hải đạt nhiều dấu ấn và vinh quang hơn CLB Bình Dương.

Lịch sử của Bình Dương chỉ được viết khi HLV Lê Thụy Hải nắm quyền. Trong nhiều năm dẫn dắt đội bóng đất Thủ, HLV Lê Thụy Hải 3 lần vô địch V-League, trong đó có hai chiếc cúp năm 2007, 2008 khi ông Hải trực tiếp cầm sa bàn chỉ đạo cùng một lần vô địch năm 2014 với vai giám đốc kỹ thuật, nhưng vẫn có tiếng nói đầy trọng lượng về mặt chuyên môn.

Sau khi lên chơi ở V-League vào năm 2004, Bình Dương được mệnh danh là "Chelsea Việt Nam" với việc mua sắm cầu thủ rầm rộ cùng những bản hợp đồng tiền tỷ. Dù vậy, Bình Dương lận đận ở giải đấu cao nhất bóng đá Việt Nam và chỉ đến khi ông Hải "lơ" ngồi ghế nóng, một kỷ nguyên thống trị mới bắt đầu.

Vĩnh biệt HLV Lê Thụy Hải, tài năng xuất sắc bậc nhất của bóng đá Việt Nam - Hình 2

HLV Lê Thụy Hải là tượng đài của Becamex Bình Dương.

Bằng kinh nghiệm 11 năm huấn luyện chuyên nghiệp đỉnh cao và cá tính, uy quyền của một vị tướng "thét ra lửa", HLV Lê Thụy Hải bình ổn phòng thay đồ Bình Dương và biến đội bóng thành một thể thống nhất.

Trong cả hai mùa giải vô địch đầu tiên (2007, 2008), Bình Dương của ông Hải "lơ" không phải đội tấn công hiệu quả nhất (ghi ít hơn á quân Đồng Tâm Long An 20 bàn ở mùa 2008), nhưng phòng ngự khoa học và hình thành bản năng chiến thắng, với 30 trận thắng sau 52 trận ở hai mùa 2007, 2008.

" Ông có nhiều trải nghiệm khi từng huấn luyện bóng đá nữ, làm các đội hạng dưới đến khi huấn luyện và vô địch V-League. Trong kỷ nguyên V-League, HLV Lê Thụy Hải là người lãnh đạo đội vô địch V-League nhiều nhất (3 lần).

Năm 2014, ông sắm vai giám đốc kỹ thuật Bình Dương, nhưng người ta vẫn coi ông là HLV, chỉ là ngồi vị trí khác vì vấn đề bằng cấp huấn luyện.

Năm 2006, Bình Dương có lực lượng mạnh, đó là yếu tố cần. Tài chính mạnh giúp Bình Dương thỏa mãn ý tưởng của HLV, khi đội bóng thi đấu cuốn hút, rực lửa. Song, điều quan trọng nhất giúp HLV Lê Thụy Hải thành công, là việc ông trở thành gạch nối quan trọng từ bóng đá bao cấp sang bóng đá chuyên nghiệp.

Có thể, HLV Lê Thụy Hải không phải đại diện cho trào lưu mới, nhưng là cầu nối chuyển giao rất phù hợp. Giai đoạn thập niên đầu thiên niên kỷ mới, bóng đá Việt Nam mang danh chuyên nghiệp, nhưng thực ra vẫn có nhiều vấn đề. HLV Lê Thụy Hải thích nghi tốt được với hoàn cảnh nên thành công ", BLV Ngô Quang Tùng chia sẻ.

Vĩnh biệt HLV Lê Thụy Hải, tài năng xuất sắc bậc nhất của bóng đá Việt Nam - Hình 3

HLV Lê Thụy Hải có 3 lần vô địch V-League.

HLV Lê Thụy Hải không chỉ tạo dựng được đội bóng chiến thắng, với lối chơi có bản sắc rõ ràng, mà còn xây nền đắp móng, giúp "gã nhà giàu ăn xổi" Bình Dương trở thành thế lực đáng gờm của bóng đá Việt Nam, vượt mặt hàng loạt đội bóng giàu truyền thống như HAGL, ĐTLA, SLNA hay Thể Công Viettel ở giai đoạn 2007-2015.

Trước khi Hà Nội FC bảo vệ thành công ngôi vương năm 2019, Bình Dương là đội duy nhất vô địch V-League hai lần liên tiếp từ sau năm 2005, và đội bóng đất Thủ còn làm được điều này hai lần.

Cá tính và ngang tàng

Sau chức vô địch 2008, ông Hải ra đi và Bình Dương tuột dốc không phanh. Đội bóng đất Thủ vẫn có những ngối ao lớn, nhưng thiếu người có khả năng kết dính tất cả thành một khối thống nhất. Ở Bình Dương, không ai làm điều này tốt hơn Lê Thụy Hải.

Chiến dịch "bàn tay sắt" của ông Hải đưa Bình Dương trở lại đỉnh cao năm 2014. Theo các cầu thủ Bình Dương, HLV Lê Thụy Hải công tư phân minh và không có chuyện đặc biệt ưu ái cầu thủ nào, ai tập tốt thì được thi đấu. Kỷ luật thép và sự kiên định của HLV Lê Thụy Hải giúp ông tồn tại giữa một "rừng sao" ở môi trường đầy rẫy phức tạp.

" Tôi năm nay đã 69 tuổi, lẽ ra đã nghỉ ngơi với gia đình, con cháu nhưng vì đam mê nên tôi tiếp tục dấn thân với bóng đá. Thật tuyệt vời khi tôi là HLV đầu tiên vô địch V-League ba lần, điều đó ngoài sức tưởng tượng ", HLV Lê Thụy Hải nói sau danh hiệu vô địch năm 2014.

Vĩnh biệt HLV Lê Thụy Hải, tài năng xuất sắc bậc nhất của bóng đá Việt Nam - Hình 4

HLV Lê Thụy Hải không ngại đấu tranh và đương đầu.

Ông là HLV đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam đăng quang V-League 3 lần, dù chỉ làm việc ở Bình Dương trong thời gian dài nhất ở mỗi nhiệm kỳ là 3 năm.

" Ông Lê Thụy Hải ngang tàng, cá tính và là một trong những người giỏi nhất bóng đá Việt Nam ở cả hai góc độ: cầu thủ và HLV.

Khi làm cầu thủ, ông Hải chỉ vô địch QG một lần, nhưng là tiền vệ có phong cách và những cú đá phạt sở trường thuộc dạng hiếm của bóng đá Việt Nam. Khi làm HLV, ông Hải lơ là người dám đương đầu ", BLV Quang Tùng đánh giá thêm.

Hành trình của Lê Thụy Hải ở Bình Dương sẽ trọn vẹn hơn nếu không có những mâu thuẫn với lãnh đạo. Dù vậy, đó là hai mặt của một cá tính góc cạnh. Ông Hải không ngại đương đầu với khó khăn và thể hiện cái tôi. Nhờ cá tính mạnh, ông bước lên đỉnh cao và trở thành huyền thoại của Bình Dương.

HLV Lê Thụy Hải đã rời "cõi tạm", nhưng dấu ấn chuyên môn cùng hình ảnh cương nghị, bộc trực của chiến lược gia gốc Hà Đông sẽ còn mãi trong ký ức người hâm mộ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
HLV Park Hang-seo khựng người, bất ngờ với chi tiết ít thấy trong phòng họp báo00:41Phật ý với phiên dịch của Indonesia, HLV Shin Tae-yong to tiếng ngay trong phòng họp báo00:45Cầu thủ Indonesia phản đối bàn thắng của Tiến Linh00:57Hết đổ lỗi cho trọng tài, HLV Indonesia lại lên mạng bóng gió mỉa mai ĐT Việt Nam10:19HLV Park Hang-seo bị cấm chỉ đạo ở trận Việt Nam gặp UAE00:50Trận Việt Nam vs Indonesia chào đón sự trở lại của 2 BLV "gây bão"08:10Trọng tài thiên vị chủ nhà, mở cơ hội đi tiếp cho Việt Nam ở VL World Cup 202201:16Báo Thái Lan kinh ngạc với siêu phẩm tiki-taka của Văn Thanh, hết lời ca ngợi tuyển Việt Nam03:17Thống kê gây bức xúc về ĐT Indonesia sau 2 trận đấu gặp Việt Nam: Sân bóng biến thành "võ đài'06:48Xuất sắc hạ Malaysia, tuyển Việt Nam vững ngôi đầu vòng loại World Cup 202200:53Tuấn Anh, Văn Toàn bị triệt hạ, bầu Đức lên tiếng: Giờ mình lo lắng chỉ phiền đến tụi nhỏ00:37Thầy Park chiến thắng bằng "thói quen khó bỏ", nhưng có "cái dớp" đáng tiếc đứng về phía Malaysia?00:27Quang Hải ghi siêu phẩm vào lưới Indonesia00:24Video Quế Ngọc Hải sút 11m cháy lưới Malaysia00:49Vũ Văn Thanh: "Con quái vật" đã trở lại00:27Hài hước HLV Park Hang-seo: Ngăn trợ lý phản ứng song lại sẵn sàng cà khịa sao Malaysia03:04Tạo ra nhiều con số khó tin, "tân binh" của thầy Park khiến trang web nổi tiếng phải trầm trồ11:55HLV Park Hang-seo bị cấm chỉ đạo trận Việt Nam gặp UAE vì bảo vệ học trò03:23Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: HLV Park Hang-seo quá giỏi và may mắn, còn Tấn Trường rất bản lĩnh01:20Công Phượng có lại gieo ác mộng cho Malaysia với quá khứ bất bại của mình?03:33

Tiêu điểm

Tiền đạo nhập tịch Malaysia chỉ thẳng mặt ông Park Hang-seo
11:42:23 12/06/2021
HLV Park Hang-seo bị cấm chỉ đạo ở trận Việt Nam gặp UAE
02:11:21 12/06/2021
Văn Hậu sững người vì khiến tuyển Việt Nam chịu phạt đền
08:02:52 12/06/2021
Trọng Đại troll Văn Toàn "vấp cỏ ngã được penalty siêu thật", CĐV phản ứng dữ dội: "Đừng vui quá"
14:25:59 12/06/2021
HLV Park: 'Tuyển Việt Nam sẽ thắng UAE'
02:25:35 12/06/2021
Truyền thông Hàn Quốc ngả mũ trước tuyển Việt Nam
11:01:54 12/06/2021
Cầu thủ Malaysia nói gì trước khi Quế Ngọc Hải sút 11 m?
07:06:46 12/06/2021
HLV Park: 'Cầu thủ Việt Nam đã chiến đấu đến giây cuối cùng'
02:36:57 12/06/2021
HLV Malaysia nói gì sau trận thua sít sao tuyển Việt Nam?
06:03:56 12/06/2021
Báo Malaysia: 'Một giấc mơ kết thúc'
11:12:02 12/06/2021

Thông tin đang nóng

Nhà báo Tùng Long “sâu cay” mắng Phi Nhung: “Không rõ mẹ đã từ bi với con nuôi HCV được ngày nào chưa”
15:57:50 12/06/2021
Thôn phong toả, thanh niên ăn mì 19 ngày, 3 ngày kia tệ hơn
14:58:42 12/06/2021
Chiều 12-6, cả nước có 104 ca COVID-19 mới, TP.HCM nhiều nhất 44 ca
18:48:24 12/06/2021
Thuỷ Tiên bất ngờ bị tung bằng chứng nghi vấn “lươn lẹo”: Thông báo sửa nhà nhưng đập đi xây lại căn biệt thự 80 tỷ?
14:44:17 12/06/2021
Hoá ra Hoài Linh từng xây nhà thờ rộng lớn ở Quảng Nam, hàng xóm ở đây “bóc” con người nam NS ngoài đời ra sao?
17:06:47 12/06/2021
Thảm đỏ Đêm Điện ảnh Weibo: Âu Dương Na Na hoá tiên tử, "đè bẹp" Trương Quân Ninh già chát cùng dàn mỹ nhân
17:22:33 12/06/2021
Giữa drama, Nathan Lee kêu gọi khán giả đừng gửi tiền từ thiện cho nghệ sĩ, tuyên bố “Nghiệp quật thì cực gần và siêu lẹ”
17:25:24 12/06/2021
Triệu Lệ Dĩnh vội vã trở về Thượng Hải chăm con ngay trong đêm, cuộc chiến với chồng cũ ngày càng gay cấn?
15:21:53 12/06/2021
TP.HCM tìm người tới quán hủ tiếu trước chung cư Diamond Riverside
15:51:35 12/06/2021
Trương Hinh Dư - Màn tẩy trắng gắt nhất Cbiz, từ “trà xanh” bị ghét bỏ đến vợ quân nhân vạn người mê
15:17:10 12/06/2021

Tin mới nhất

'Hoàng Đức có phẩm chất đặc biệt ở tuyển Việt Nam'

19:18:33 12/06/2021
BLV Quang Tùng cho rằng Hoàng Đức nằm trong số ít cầu thủ thi đấu ấn tượng ở trận thắng Malaysia 2-1 tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 tối 11/6.

FIFA: Tuyển Việt Nam và UAE đấu trận "sinh tử"

19:09:48 12/06/2021
Trang chủ FIFA dự đoán trận chung kết bảng G tuyển Việt Nam và UAE hứa hẹn kịch tính, hấp dẫn vì đây là trận cầu sinh tử.

Chiến thuật 'chơi dao hai lưỡi' của tuyển Việt Nam

18:24:35 12/06/2021
Huấn luyện viên Park Hang-seo đã thay nửa đội hình tuyển Việt Nam so với chiến thắng 4-0 trước Indonesia và vẫn giành 3 điểm, nhưng quá trình để có được điều đó không đơn giản.

'Lứa cầu thủ Việt Nam này sẽ khiến tất cả phải nhớ tới'

18:07:16 12/06/2021
Cựu trung vệ Danny van Bakel có những lời nhận xét về đội tuyển Việt Nam sau trận đấu căng thẳng với Malaysia vào đêm 11/6 (giờ Hà Nội).

Độ quái của HLV Park Hang-seo

17:56:38 12/06/2021
Trong trận cầu sinh tử với bối cảnh chịu ảnh hưởng lớn từ các yếu tố phi chuyên môn, những toan tính của HLV Park Hang-seo đã đưa tuyển Việt Nam tới chiến thắng.

Sự mạo hiểm của HLV Park khi chọn Văn Hậu

17:46:46 12/06/2021
Tuyển Việt Nam đã giành chiến thắng quan trọng và có thể nói, 3 điểm trước Malaysia mở ra cơ hội lớn cho thầy trò HLV Park Hang-seo để vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Sẵn sàng "ăn thua đủ" để bảo vệ học trò, thầy Park đã không ít lần làm trọng tài "nóng mắt"

17:33:06 12/06/2021
HLV Park Hang-seo đã nhận thẻ vàng vì lỗi phản ứng trong trận đấu với Malaysia. Tuy nhiên đây chỉ là một trong số nhiều lần chiến lược gia này bị trọng tài rút thẻ cảnh cáo.

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: HLV Park Hang-seo quá giỏi và may mắn, còn Tấn Trường rất bản lĩnh

17:29:41 12/06/2021
Trận thắng 2-1 của tuyển Việt Nam trước Malaysia ghi dấu ấn đậm nét của HLV Park Hang-seo cũng như nhiều cầu thủ như Tấn Trường, Tiến Linh, Quế Ngọc Hải, Văn Hậu...

Giải mã hiện tượng tuyển Việt Nam cứ dẫn trước là thắng?

17:26:22 12/06/2021
Dưới thời HLV Park Hang-seo, tuyển Việt Nam vận hành chính xác như một cỗ máy sản xuất chiến thắng dù “nguyên liệu đầu vào” là đối thủ khó khăn đến đâu.

Văn Hậu có động thái ngay sau sai lầm trước ĐT Malaysia, "chồng quốc dân" quả nhiên không làm chúng ta thất vọng!

17:22:58 12/06/2021
Nhiều người đã để lại bình luận động viên Văn Hậu phía dưới bài đăng mới nhất của anh chàng.

Vòng loại World Cup: Đội bóng hạng 148 FIFA chơi quả cảm, báo tin vui cho tuyển Việt Nam

16:51:24 12/06/2021
Trận hòa 0-0 kịch tính ở bảng B đã khiến cho cơ hội đi tiếp của tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 càng trở nên sáng sủa hơn.

"Bắt gọn" cảnh cầu thủ Malaysia chơi xấu trên sân, CĐV không lý giải nổi mục địch phía sau

16:47:57 12/06/2021
Không chỉ đá rắn, phạm lỗi liên tục mà cầu thủ Malaysia cũng chẳng ngại ngần ăn gian trên sân.

Tạo ra nhiều con số khó tin, "tân binh" của thầy Park khiến trang web nổi tiếng phải trầm trồ

16:43:11 12/06/2021
31 cầu thủ còn lại đã góp mặt trong trận đấu không ai vượt qua điểm số 7,5, nhưng riêng chàng tiền vệ 23 tuổi được chấm tới 8,8 điểm.

Hài hước HLV Park Hang-seo: Ngăn trợ lý phản ứng song lại sẵn sàng cà khịa sao Malaysia

16:24:37 12/06/2021
Cầu thủ nhập tịch Liridon của Malaysia cao tận 1m90, vượt trội HLV Park Hang-seo. Nhưng ông thầy tuyển Việt Nam chẳng ngại cà khịa đối thủ để bảo vệ học trò.

Quế Ngọc Hải chỉ với một hành động trên sân bóng cũng đủ "đốn tim" người hâm mộ

16:10:14 12/06/2021
Trên sân thi đấu bản lĩnh và rất lạnh lùng, nhưng bình thường chàng cầu thủ cũng vô cùng đáng yêu, siêu lầy.

Phút sợ hãi với Đoàn Văn Hậu

12:36:07 12/06/2021
Sai lầm trong trận gặp Malaysia là lần thứ hai tại vòng loại World Cup, Văn Hậu khiến tuyển Việt Nam phải chịu phạt đền trước một đối thủ mạnh.

Tuyển Việt Nam lên hạng 90 thế giới sau 2 trận thắng

12:31:41 12/06/2021
Đội tuyển Việt Nam tăng 2 bậc trên bảng xếp hạng nhờ 2 trận thắng trước Indonesia và Malaysia tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Thế hệ vàng tuyển Việt Nam trưởng thành dưới tay thầy Park

12:26:39 12/06/2021
Thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo giành chiến thắng quan trọng 2-1 trước Malaysia, qua đó mở rộng cánh cửa làm nên lịch sử khi tiến gần tấm vé dự vòng loại thứ 3 World Cup.

Xác định 4 đội giành vé đi tiếp ở vòng loại World Cup KV châu Á

12:23:23 12/06/2021
Sau lượt trận thứ 7 khu vực châu Á, đã xác định được 4 đội tuyển sớm giành vé vào vòng đấu loại thứ 3 tranh vé dự VCK World Cup 2022.

Báo Thái Lan nể Việt Nam sau khi đả bại Malaysia

12:19:04 12/06/2021
Báo chí Thái Lan khen ngợi đội tuyển Việt Nam sau khi thắng Malaysia 2-1, để tiếp tục dẫn đầu bảng G vòng loại World Cup 2022.

Bùi Tấn Trường: Chỉ biết nói lời 'cảm ơn' thầy Park

12:15:05 12/06/2021
Không khoe hình ảnh ăn mừng chiến thắng như các tuyển thủ Việt Nam, Tấn Trường đã nói lời cảm ơn với thầy Park...

Sự tiến bộ vượt bậc của bóng đá Việt Nam

11:06:36 12/06/2021
Chia sẻ với Zing, HLV Steve Darby tin rằng chiến thắng trước tuyển Malaysia giúp tuyển Việt Nam thêm tự tin trong việc giữ vững ngôi đầu bảng G.

'Pha bóng Văn Toàn ngã, trọng tài thổi phạt đền chính xác'

10:58:21 12/06/2021
Trưởng ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền đánh giá cao các quyết định quan trọng của Vua sân cỏ Sato Ryuji trong trận Việt Nam thắng Malaysia 2-1.

Hậu vệ từng đá Champions League cay cú sau trận thua tuyển Việt Nam

10:54:10 12/06/2021
Cầu thủ gốc Bỉ Dion Cools thể hiện sự bức xúc trên trang cá nhân sau trận thua tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup diễn ra tối 11/6.

HLV Park Hang-seo bị cấm chỉ đạo trận Việt Nam gặp UAE vì bảo vệ học trò

10:40:24 12/06/2021
Như vậy, tuyển Việt Nam đã có 4 thành viên phải ngồi ngoài vì thẻ phạt ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Đó là HLV Park Hang Seo, Trọng Hoàng, Quang Hải và Đình Trọng. Họ cùng lý do là nhận 2 thẻ vàng.

Tấn Trường xua tan quá khứ u ám trước Malaysia

09:56:44 12/06/2021
Thủ môn Bùi Tấn Trường có nhiều kỷ niệm buồn với đối thủ đầy duyên nợ trong quá khứ nhưng anh đã hưởng trọn niềm vui vào tối 11/6.

Có thể bạn quan tâm

Lấy lại sắc vóc hậu phẫu thuật, Trương Quỳnh Anh phô diễn body đẹp mê

Phong cách sao

20:53:27 12/06/2021
Những hình ảnh mới nhất của bà mẹ một con cho thấy cô nàng không hề sa sút đi phần nào sắc vóc sau khi trải qua ca phẫu thuật tuyến giáp.

Nhà máy sản xuất chip lớn nhất thế giới đối mặt thách thức sống còn

Thế giới số

20:51:09 12/06/2021
Nhà sản xuất chip bán dẫn theo hợp đồng lớn nhất thế giới TSMC của Đài Loan đang phải chiến đấu với Covid-19 và cuộc khủng hoảng khí hậu.

Sự thật câu chuyện thanh niên 19 ngày ăn mì tôm vì dịch bệnh, tay chân run rẩy khi được phát hiện

Netizen

20:49:52 12/06/2021
Sự thật đằng sau câu chuyện lại khá khác so với những thông tin lan truyền trên mạng.

Xin vợ đi ăn tân gia nhà bạn, vợ chuyển khoản cho hẳn 20 triệu kèm lời dặn khiến tôi tự giác chui vào xó

Tâm sự

20:48:47 12/06/2021
Nhìn bố cởi đồ ra thay rồi leo lên giường nằm, đứa nào cũng ngơ ngác chẳng hiểu gì.

Phụ phí khác biệt khi dự sự kiện của nghệ sĩ

Sao châu á

20:48:01 12/06/2021
Nghệ sĩ Trung Quốc được chi trả hơn 200 USD cho một bữa ăn, trong khi con số này với nhân viên hậu trường là rất khiêm tốn.

Lộ diện iPad mini 6 viền mỏng, thiếu nút Home 

Đồ 2-tek

20:47:14 12/06/2021
iPad mini 6 của Apple được đồn đại thời gian qua sẽ có thiết kế lại về tổng thể và một nguồn rò rỉ nổi tiếng đã tạo ra bộ kết xuất dựa trên các sơ đồ và hình ảnh được cho là của thiết bị.

Converse x CdG Play ra mắt hai màu giày mới

Thời trang

20:44:23 12/06/2021
Sau một thập kỷ hợp tác và trên 10 lần ra mắt đôi Chuck Taylor trái tim màu đỏ, Comme des Garons tiếp tục đồng hành cùng Converse.

6 sai lầm cơ bản khiến mỡ bụng không giảm

Làm đẹp

20:43:34 12/06/2021
Nhiều người khó kiểm tra tư thế của mình khi tập thể dục tại nhà. Điều này dẫn đến việc luyện tập chăm chỉ nhưng không có kết quả.

Minh tinh 'Fast and Furious' có bạn trai mới

Sao âu mỹ

20:43:29 12/06/2021
Bạn trai mới của diễn viên Eiza González là cầu thủ bóng vợt người Mỹ, hơn cô 6 tuổi.

Clip: Voi mẹ bảo vệ voi con tò mò khỏi khách du lịch 

Clip hay

20:39:15 12/06/2021
Voi mẹ dùng vòi để ngăn cản đứa con hiếu kỳ của mình không được tiến lại quá gần khách du lịch

Hậu bối TXT đánh bại 'Butter' của BTS tại Music Bank

Nhạc quốc tế

20:39:10 12/06/2021
Mới đây, ngày 11/6, nhóm nhạc tân binh TXT của HYBE Labels đã cho ra mắt MV Magic. Đây là đĩa đơn thứ 2 nằm trong album phòng mới nhất của nhóm mang tên The Chaos Chapter: Freeze.

‘Mine’ nói về giới siêu giàu nhưng điểm đắt giá ăn tiền lại là tình mẫu tử

Phim châu á

20:38:42 12/06/2021
Mine không phải là cuộc chiến thượng lưu mà là cuộc chiến của những người mẹ muốn bảo vệ con của mình.

MV 'Sức mạnh Việt Nam': Lời động viên người dân và lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19

Nhạc việt

20:38:42 12/06/2021
Tối nay (12/6), MV Sức mạnh Việt Nam sẽ lên sóng VTV trong chương trình Việc tử tế tháng 6 với chủ đề Lá chắn Covid-19. MV có sự tham gia của hơn 50 nghệ sĩ, diễn viên, hoa hậu...

Nam sinh mang lợn tiết kiệm đi ủng hộ Quỹ vaccine Covid-19

Đời sống

20:36:41 12/06/2021
Đập lợn tiết kiệm trước sự chứng kiến của cán bộ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Ninh, Đỗ Quốc Hưng vui mừng khi số tiền được hơn 22 triệu đồng.

Ngu Thư Hân - Vương Hạc Đệ tung cả rổ "thính", Thương Lan Quyết chưa phát sóng đã thấy chemistry rực lửa

Hậu trường phim

20:33:46 12/06/2021
Hiếm có cặp đôi nào tương tác thoải mái như Ngu Thư Hân và Vương Hạc Đệ của Thương Lan Quyết.