Hình tượng Lâm Canh Tân “sụp đổ” với vai diễn chồng gia trưởng của Lưu Diệc Phi

Theo dõi VGT trên

Đời thực, Lâm Canh Tân là hình mẫu lý tưởng của nhiều thiếu nữ nhưng ở ‘ Câu chuyện hoa hồng’, nam diễn viên trở thành ‘cơn ác mộng’ khiến ai cũng muốn… né gấp. ‘Ông chồng gia trưởng’ Lâm Canh Tân bị khán giả ghét cay đắng khi vừa là mama boy, vừa gia trưởng, chiếm hữu.

Hình tượng Lâm Canh Tân sụp đổ với vai diễn chồng gia trưởng của Lưu Diệc Phi - Hình 1

Trong “Câu chuyện hoa hồng”, Lâm Canh Tân vào vai chồng cũ của Hoàng Diệc Mai ( Lưu Diệc Phi đóng), vì bản chất gia trưởng lại nhu nhược của Phương Hiệp Văn đã đẩy cuộc hôn nhân của anh và Hoàng Diệc Mai rơi vào ngõ cụt, dẫn tới ly hôn. Cũng bởi vai diễn này mà Lâm Canh Tân nhận về vô số gạch đá.

Hình tượng Lâm Canh Tân sụp đổ với vai diễn chồng gia trưởng của Lưu Diệc Phi - Hình 2

Trước khi Phương Hiệp Văn xuất hiện, Hoàng Diệc Mai rơi vào trạng thái đau khổ cực độ vì mối tình lãng mạn đứt gánh giữa đường. Điều này đã giáng một đòn nặng nề lên Hoàng Diệc Mai, khiến cô có cảm giác bị bỏ rơi. Vì thế cô lựa chọn anh chàng kém cỏi hơn là Phương Hiệp Văn để có cảm giác an toàn. Cùng với sự tán đồng của mẹ, Hoàng Diệc Mai đã chấp nhận cuộc hôn nhân chênh lệch, chuyển đến Bắc Kinh vì công việc của chồng.

Hình tượng Lâm Canh Tân sụp đổ với vai diễn chồng gia trưởng của Lưu Diệc Phi - Hình 3

Trong phim, Phương Hiệp Văn yêu Hoàng Diệc Mai từ cái nhìn đầu tiên ngay trong ngày cô đăng ký học tại trường. Hắn theo dõi cô và tìm cách tiếp cận người đẹp. Họ có 2 năm làm bạn, 3 năm và 5 năm kết hôn. Lúc đầu, Phương Hiệp Văn tỏ ra là người chồng hết lòng yêu chiều vợ. Dù không hiểu về nghệ thuật, âm nhạc, những suy nghĩ của Hoàng Diệc Mai nhưng hắn luôn cố gắng để bắt kịp cô.

Hình tượng Lâm Canh Tân sụp đổ với vai diễn chồng gia trưởng của Lưu Diệc Phi - Hình 4

Phương Hiệp Văn lúc đầu ghi điểm nhờ hình ảnh trong sáng, dịu dàng lúc mới yêu. Tuy nhiên, anh lộ rõ bản chất sau khi kết hôn, là kẻ đa nghi, hay ghen tuông và luôn kiểm soát vợ. Đây là mẫu đàn ông gia trưởng, ghen tuông mù quáng, áp đặt Hoàng Diệc Mai đủ điều: tìm mọi cách lấy t.iền riêng của vợ để cô không tự do ra ngoài, khi sinh con chần chừ mãi mới tiêm thuốc giảm đau, có con xong chỉ muốn vợ ở nhà đừng đi làm hay phát triển bản thân, ra đường không được mặc váy…

Hình tượng Lâm Canh Tân sụp đổ với vai diễn chồng gia trưởng của Lưu Diệc Phi - Hình 5

Cùng với đó, Phương Hiệp Văn mang trong mình một nỗi tự ti vì gia cảnh của cả hai quá khác biệt. Thêm vào đó, Phương Hiệp Văn biết người yêu đầu của Hoàng Diệc Mai là một người thành đạt, giàu có, càng khiến hắn ghen tuông hơn. Sau khi kết hôn, Phương Hiệp Văn tỏ ra kiểm soát vợ, không còn lắng nghe cô. Hắn yêu cầu Hoàng Diệc Mai nghỉ việc ở nhà chăm sóc con và luôn nghi ngờ mỗi lần cô về Bắc Kinh thăm nhà.

Video đang HOT

Hình tượng Lâm Canh Tân sụp đổ với vai diễn chồng gia trưởng của Lưu Diệc Phi - Hình 6

Hai vợ chồng sống trong một căn nhà thuê nhỏ, có một cô con gái xinh xắn. Phương Hiệp Văn cũng giống rất nhiều người bị choáng ngợp bởi vẻ đẹp của Hoàng Diệc Mai ngay từ lần đầu gặp mặt.

Hình tượng Lâm Canh Tân sụp đổ với vai diễn chồng gia trưởng của Lưu Diệc Phi - Hình 7

Để đạt mục đích của mình, anh đã sẵn sàng làm rất nhiều việc cho cô vui lòng. Đến khi có được người vợ trong mơ, Phương Hiệp Văn luôn cố gắng phấn đấu để mang lại cho cô cuộc sống tốt nhất. Anh cũng cảm nhận được sự giúp đỡ của vợ và anh vợ.

Hình tượng Lâm Canh Tân sụp đổ với vai diễn chồng gia trưởng của Lưu Diệc Phi - Hình 8

Tuy nhiên, trong lòng Phương Hiệp Văn vẫn luôn có một nỗi lo sợ mơ hồ vì nhan sắc và tài năng của vợ quá nổi trội.

Hình tượng Lâm Canh Tân sụp đổ với vai diễn chồng gia trưởng của Lưu Diệc Phi - Hình 9

Trong lòng Phương Hiệp Văn chỉ muốn vợ phải bận rộn với việc chăm sóc con cái để không có nhiều cơ hội tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Cuộc hôn nhân của Phương Hiệp Văn và Hoàng Diệc Mai tan vỡ do khác biệt về giá trị, lòng tự ti và tính gia trưởng.

Hình tượng Lâm Canh Tân sụp đổ với vai diễn chồng gia trưởng của Lưu Diệc Phi - Hình 10

Khi thể hiện vai này, dù là một nhân vật không hoàn hảo, thậm chí có nhiều nét phản diện khiến khán giả ghét cay ghét đắng nhưng Lâm Canh Tân lại giành được nhiều lời khen ngợi về kỹ năng diễn xuất. Anh thể hiện tốt nhân vật có xuất thân nông thôn, gia cảnh nghèo khó nhưng muốn học thật tốt để vươn lên ở thành phố lớn.

Hình tượng Lâm Canh Tân sụp đổ với vai diễn chồng gia trưởng của Lưu Diệc Phi - Hình 11

Nam diễn viên đã thành công khi bước ra khỏi vùng an toàn của mình và thể hiện vai diễn một cách trọn vẹn. Từng cử chỉ, hành động của Phương Hiệp Văn giành cho Hoàng Diệc Mai được Lâm Canh Tân thể hiện tinh tế, cho thấy tính cách một người đàn ông có tính chiếm hữu cao, ghen tuông, thích kiểm soát vợ nhưng sâu trong lòng là sự tự ti.

Hình tượng Lâm Canh Tân sụp đổ với vai diễn chồng gia trưởng của Lưu Diệc Phi - Hình 12

Nhiều khán giả nhận định Phương Hiệp Văn đúng chuẩn mẫu đàn ông yêu vợ thương con. Nhưng rất tiếc, cách thể hiện cảm xúc quá đà, chiếm hữu đã là liều thuốc độc g.iết c.hết tình yêu của bọn họ.

Hình tượng Lâm Canh Tân sụp đổ với vai diễn chồng gia trưởng của Lưu Diệc Phi - Hình 13

Những mâu thuẫn cứ tích tụ dần, tới khi Phương Hiệp Văn tự ý từ chối công việc mà Hoàng Diệc Mai đã đậu phỏng vấn, đồng thời còn muốn cô ở nhà sinh con trai, đã khiến nữ chính quyết định chấm dứt mối quan hệ này. Lúc đầu, Phương Hiệp Văn không đồng ý, nhưng sau đó, hắn nhận ra bản thân đã đ.ánh mất cô vì thói ghen tuông mù quáng.

Hình tượng Lâm Canh Tân sụp đổ với vai diễn chồng gia trưởng của Lưu Diệc Phi - Hình 14

Chưa kể, khán giả còn nổi giận khi Hiệp Văn là “mama boy” chính hiệu, mọi thứ trên đời đều mẹ anh là nhất, khiến cho Hoàng Diệc Mai chịu đủ mọi ấm ức khi chung sống.

Hình tượng Lâm Canh Tân sụp đổ với vai diễn chồng gia trưởng của Lưu Diệc Phi - Hình 15

Trên bảng chỉ số nhân vật Vlinkage của Trung Quốc, nhân vật Phương Hiệp Văn do Lâm Canh Tân thủ vai xếp ở vị trí thứ 4, xếp sau cặp đôi chính của “Mặc vũ vân gian” và Lưu Diệc Phi. Số liệu này cho thấy mức độ thành công của Lâm Canh Tân cho hình tượng nhân vật mới mẻ trong diễn xuất của mình.

Mỹ nam 36 t.uổi "cưa sừng làm nghé" đóng n.am s.inh thất bại, hốc mắt trũng sâu lại còn lộ nếp nhăn

Dù rất cố gắng giảm cân, chuẩn bị kỹ lưỡng trong tạo hình nhưng anh vẫn không hợp với vai sinh viên đại học.

Ngày 12/6, trang 163 đưa tin hình ảnh Lâm Canh Tân trong bộ phim ngôn tình đang gây sốt Câu Chuyện Hoa Hồng đã được tiết lộ. Lâm Canh Tân sẽ vào vai chồng của Lưu Diệc Phi. Cả hai gặp gỡ nhau từ thời đại học, sau đó kết hôn và có một con gái.

Bộ phim cũng bắt đầu tại thời điểm hai nhân vật còn là sinh viên đại học. Lưu Diệc Phi có làn da trẻ trung căng bóng nên dù đã 37 t.uổi, cô đóng sinh viên 18 vẫn khá hợp. Nhưng Lâm Canh Tân thì ngược lại, nam diễn viên đã giảm cân nhiều khiến khuôn mặt hốc hác, hốc mắt trũng sâu. Khi Lâm Canh Tân đọc thoại, khuôn mặt của anh móm, mí mắt như sắp sụp xuống và vết chân chim hiện rõ nét. Tất cả đều thể hiện sự thăng trầm của cuộc đời. Do đó, Lâm Canh Tân không thích hợp để vào vai sinh viên.

Mỹ nam 36 t.uổi cưa sừng làm nghé đóng n.am s.inh thất bại, hốc mắt trũng sâu lại còn lộ nếp nhăn - Hình 1

Lâm Canh Tân trong vai chàng sinh viên si mê Lưu Diệc Phi từ cái nhìn đầu tiên.

Mỹ nam 36 t.uổi cưa sừng làm nghé đóng n.am s.inh thất bại, hốc mắt trũng sâu lại còn lộ nếp nhăn - Hình 2

Lâm Canh Tân ngoại hình hốc hác, kém tươi tắn.

Mỹ nam 36 t.uổi cưa sừng làm nghé đóng n.am s.inh thất bại, hốc mắt trũng sâu lại còn lộ nếp nhăn - Hình 3

Khi anh cười gương mặt nhiều nếp nhắn, không giống sinh viên đại học.

Mỹ nam 36 t.uổi cưa sừng làm nghé đóng n.am s.inh thất bại, hốc mắt trũng sâu lại còn lộ nếp nhăn - Hình 4

Khán giả cho rằng vai diễn thời sinh viên của Lâm Canh Tân không nhiều, chủ yếu là cảnh quay sau khi anh đã kết hôn và xây dựng sự nghiệp.

Theo 163, dù trong Câu Chuyện Hoa Hồng, Lâm Canh Tân đã cố gắng mặc quần áo kiểu dáng sinh viên, để tóc đơn giản nhưng chưa đạt được hiệu quả tốt. Sau Bành Quán Anh, khán giả mong muốn Lưu Diệc Phi sẽ có bạn diễn điển trai ăn ý hơn song từ loạt ảnh được công bố, Lâm Canh Tân đã khiến người xem thất vọng.

Trong phim, Lâm Canh Tân vai Phương Hiệp Văn là sinh viên năm cuối của đại học Phúc Đán, lúc này, nữ chính Hoàng Diệc Mai (Lưu Diệc Phi) tới nhập học, Phương Hiệp Văn đã yêu Hoàng Diệc Mai từ cái nhìn đầu tiên do cô quá nổi bật. Họ làm bạn trong nhiều năm, nhưng Phương Hiệp Văn cảm thấy thiếu tự tin trước nữ thần nên không dám ngỏ lời. Chỉ đến khi Hoàng Diệc Mai gặp tổn thương trong cuộc tình với Trang Quốc Đống (Bành Quán Anh), cô chấp nhận tình cảm của anh và cả hai người đã nhanh chóng kết hôn.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Phim mới chiếu đã được khen nức nở, leo top 1 rating cả nước nhờ dàn cast diễn đỉnh miễn bàn
06:09:04 16/07/2024
"Trường tương tư 2" của Dương Tử thất bại ê chề, chẳng ai thèm xem
14:49:33 17/07/2024
Phim ngôn tình quá hay xứng đáng nổi tiếng hơn: Cặp chính bùng nổ nhan sắc, chemistry tràn màn hình
20:58:22 16/07/2024
Cặp đôi U40 vẫn cưa sừng làm nghé đóng học sinh quá ngọt, nữ chính visual bất biến sau 14 năm mới đỉnh
16:04:55 16/07/2024
Lạ đời phim cổ trang có nam chính một mình đóng 10 vai, giả gái cũng xinh ngất ngây nên chả lo bị cướp đất diễn
13:51:20 17/07/2024
"Cơ phó" Ha Jung-woo đối mặt "không tặc" Yeo Jin-goo, tái hiện sự kiện có thật năm 1971
13:54:09 16/07/2024
Toàn Tư Tấn Tổ: nghi vấn nam chính tự mình đầu tư phim, siêu cấp cân 10 vai
16:05:09 17/07/2024

Tin đang nóng

Thanh Hằng cuối cùng cũng lên tiếng, Hoàng Thùy chính thức "thua cuộc"!
20:55:49 17/07/2024
Á hậu Lệ Hằng gục ngã nghe tin Phú Gia Gia qua đời, Mai Thu Huyền đau đớn tột độ
21:31:04 17/07/2024
Người nhà chuyên viên make up Phú Gia Gia đau đớn, nóng lòng muốn qua Thái Lan
17:25:58 17/07/2024
Vợ Đức Tiến xin lỗi khán giả: "Tôi không muốn hỗn với những ông bà, cô chú lớn tuổi"
18:13:01 17/07/2024
Thương Tín tuyên bố đã bỏ vợ 4: Lý do là gì?
17:48:12 17/07/2024
Một nữ nghệ sĩ từng ngồi ghế Giám khảo với Hồ Ngọc Hà bày tỏ quan điểm giữa bão drama Hoàng Thuỳ và Miss Universe Vietnam
17:41:16 17/07/2024
Thanh Hằng bị fan Hoàng Thùy lập chiến dịch tẩy chay, đàn chị làm đúng điều này
17:15:09 17/07/2024
NSƯT đẹp diễm lệ, là "nữ hoàng kiếm hiệp" của sân khấu cải lương: 40 t.uổi mới lấy chồng, 74 t.uổi sống 1 mình kín tiếng nơi xứ người
19:55:24 17/07/2024

Tin mới nhất

Mặc Sát tạo nên cú hit phòng vé, vạch trần hiện thực tối tăm trong mỗi người

21:03:28 15/07/2024
Mặc Sát hiện là bộ phim không chỉ làm mưa làm gió ở Trung Quốc, mà siêu phẩm này cũng đang gây sốt MXH Việt khi rất nhiều trích đoạn trong phim được chia sẻ trên Tiktok và có lượt xem lên đến hơn 3 triệu.

'Anh hùng xạ điêu' bản 2024 bị chê, ngừng chiếu giữa chừng

19:34:38 15/07/2024
Bộ phim Anh hùng xạ điêu bản 2024 (hay còn gọi: Thế giới võ hiệp Kim Dung) bất ngờ ngừng chiếu dù chỉ mới phát sóng được nửa thời lượng.

Phim cổ trang nhận bão gạch đá vì phá nát nguyên tác, thất bại ê chề cũng chẳng oan

16:36:54 15/07/2024
Vốn được kỳ vọng sẽ thành công vì chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng, nhưng tác phẩm này vướng lùm xùm nâng nam phụ, cướp đất diễn của nam chính khiến người xem bức xúc.

Tổng tài ngôn tình đã đẹp trai lại còn cao 1m88, đến bóng lưng cũng như xé sách bước ra

14:56:50 15/07/2024
Em Đẹp Hơn Cả Ánh Sao liên tục lập thành tích mới và được dự đoán sẽ trở thành quán quân rating của đài Hồ Nam năm 2024.

4 bộ phim Hàn Quốc lãng mạn lên sóng nửa cuối năm 2024

12:52:25 15/07/2024
DNA Lover với sự góp mặt của ca sĩ Choi Si Won; màn tái hợp của Kim Woo Bin và Suzy hay sự xuất hiện của Lee Min Ho trong Ask The Stars, là những điều thú vị trong 4 bộ phim Hàn Quốc lãng mạn sẽ lên sóng vào nửa cuối năm 2024.

Sao nam đã kém sắc còn diễn dở tệ, cứ cất giọng là netizen van nài thay diễn viên gấp

10:24:58 15/07/2024
Bộ phim truyền hình Hàn Quốc mới của SBS - Good Partner bắt đầu lên sóng từ ngày 12/7 vừa qua với tỷ suất người xem ấn tượng cho cả hai tập đầu tiên.

'Ôi ma ơi!: Hồi kết': Cười thả ga dịp hè với tựa phim hài - kinh dị đứng đầu phòng vé Thái Lan, làm mưa làm gió suốt 2 thập kỷ

22:17:40 14/07/2024
Khởi động vào năm 2007, seriesHor taew takdo đạo diễn Poj Arnon cầm trịch trở nên nổi tiếng không chỉ ở Thái Lan mà tại nhiều quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

Trường Tương Tư 2 khai khống số liệu, Dương Tử ê chề, Hoắc Kiến Hoa được gọi tên

17:08:44 14/07/2024
Sau hơn 1 năm chờ đợi, Trường Tương Tư 2 của Dương Tử đã chính thức lên sóng. Trái ngược với kỳ vọng của nhiều khán giả, phim có nội dung kém hấp dẫn nhưng lại được PR nhiệt tình để đạt được thành tích cao.

Siêu phẩm mới chiếu 1 ngày đã kiếm hơn 500 tỷ, nam chính đứng im cũng khiến khán giả cười mệt

14:01:30 14/07/2024
Ngày 14/7, QQ đưa tin bộ phim Bắt Búp Bê (tiếng Anh Successor) đạt 150 triệu NDT (hơn 500 tỷ đồng) phòng vé trong ngày đầu ra rạp.

Màn ảnh Hàn tháng 7: Gia vị đủ đầy

06:00:12 14/07/2024
Màn ảnh Hàn tháng 7 đem đến gia vị đủ đầy với những món ngon hấp dẫn . Bộ phim nào, hay ngôi sao nào sẽ đủ sức khiến khán giả bị chìm đắm?

Phim cổ trang phải dừng chiếu vì lỗ 1.000 tỷ, phá nát nguyên tác khiến fan nổi giận

05:58:28 14/07/2024
Bộ phim này phải ngừng chiếu vì thành tích quá bết bát dù trước đó được quảng bá rầm rộ và gây chú ý từ khi khởi quay.

'My hero academia: You're next' tiết lộ hình ảnh và dàn diễn viên của gia đình Gorrini

21:42:57 13/07/2024
My hero academia: You re next vừa tiết lộ dàn diễn viên phản diện của gia đình Gorrini, cùng với đoạn trailer mới cùng ngày phát hành.

Có thể bạn quan tâm

Doãn Hải My cực xinh trên phố, nhan sắc "như chưa hề có cuộc sinh nở nào", cùng con trai đón Đoàn Văn Hậu về nhà sau buổi tập

Sao thể thao

23:29:47 17/07/2024
Mới đây, nàng WAG Doãn Hải My khiến cư dân mạng trầm trồ khi khoe bộ ảnh thả dáng trên phố cực xinh. Bộ ảnh được chụp trước ngôi nhà 3 tầng của gia đình Hải My trên mặt phố Trần Phú

Lehends vô tình lộ kết quả đấu tập cùng T1 nhưng lại làm bùng lên đợt tranh cãi mới

Mọt game

23:11:18 17/07/2024
Mới đây, trong buổi stream của mình, Lehends đã vô tình làm lộ kết quả một trận đấu tập củaGen.GvớiT1. Theo những thông tin trong bức ảnh được cộng đồng chụp lại, T1 bị hủy diệt gần như hoàn toàn trong buổi đấu tập.

NSND Tự Long suy tư, Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực

Sao việt

23:02:51 17/07/2024
NSND Tự Long selfie biểu cảm suy tư khi đang ngồi trên xe ô tô. Trương Ngọc Ánh U50 luôn xuất hiện chỉn chu ở mỗi sự kiện lớn nhỏ.

Noo Phước Thịnh ra MV mới

Nhạc việt

22:54:13 17/07/2024
Đây là sáng tác của Tuno với phần hoà âm của DuckV. Sản phẩm do chính Noo Phước Thịnh làm đạo diễn âm nhạc và được đạo diễn bởi Đinh Hà Uyên Thư.

Sốc với ngoại hình phát tướng của tài tử Trần Kiện Phong

Sao châu á

22:49:13 17/07/2024
Nam tài tử nổi tiếng một thời của TVB - Trần Kiện Phong khiến nhiều người bất ngờ với ngoại hình khác lạ khi đăng tải hình ảnh trên mạng xã hội.

Bắt tạm giam đối tượng quay phim hoạt động của doanh nghiệp rồi tống t.iền

Pháp luật

22:45:44 17/07/2024
Bị can Lê Văn Thắng dùng thủ đoạn quay phim hoạt động của các công ty, sau đó gây sức ép để các doanh nghiệp này đưa t.iền thì mới dừng việc tố giác các dấu hiệu vi phạm.

Thu Trang trở lại đường đua phim Việt với 'Nụ hôn bạc tỉ'

Hậu trường phim

22:38:39 17/07/2024
Nụ hôn bạc tỉ lần này của Thu Trang mang đến một câu chuyện gần gũi cho khán giả về tình yêu lứa đôi, đời sống gia đình, nhưng sẽ có nhiều mới lạ hơn so với những dự án trước.

Tồn tại sự sống trên ngoại hành tinh K2-18b?

Lạ vui

22:23:17 17/07/2024
Trên Trái đất, hóa chất này được biết là chỉ có nguồn gốc từ các sinh vật biển cực nhỏ, chẳng hạn như thực vật phù du. Từ đó, các nhà nghiên cứu hy vọng rằng, các đại dương K2-18b cũng đang tồn tại sự sống.

Nhan sắc bạn gái người mẫu kém Johnny Depp 33 t.uổi

Sao âu mỹ

22:14:02 17/07/2024
Yulia Vlasova, người mẫu Nga đang hẹn hò tài tử Johnny Depp gây chú ý với ngoại hình và nhan sắc cuốn hút, trẻ trung.

Hari Won lên tiếng sau khi bị chê bai gay gắt "không đủ trình độ"

Tv show

21:51:39 17/07/2024
Hari Won chính thức lên tiếng về việc nhảy không giỏi vẫn ngồi ghế giám khảo chương trình nhảy múa cùng Diệp Lâm Anh.

Bỉ, CH Séc ký thỏa thuận hợp tác với Ukraine

Thế giới

21:04:42 17/07/2024
Theo thông cáo báo chí từ Bộ Y tế Ukraine, khoảng 40 bệnh viện có thể được trang bị để tiếp tục hoạt động tự chủ mà không bị gián đoạn.