Hình phạt nào cho kẻ đá chết con gái người tình?

Bận đi làm, chị T. nhờ người tình trông giúp con gái mới 2 tuổi. Khi cháu bé khóc, thay vì dỗ dành, Thọ lại lạnh lùng dùng chân đá liên tiếp vào bụng khiến cháu bé tử vong.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh T.H, ngày 27/9, do phải đi làm nên chị H.T.T.T. đã nhờ Lê Văn Thọ (tức Thọ mốc, SN 1989, xã T.L, huyện N.C, T.H) ở nhà trông hộ con gái là cháu L. H.Tr. (SN 2016, xã N.H, huyện T.G) đang ngủ say. Khi tỉnh dậy, cháu Tr. khóc đòi mẹ. Bực tức vì thấy cháu Tr. khóc, Thọ đã dùng chân đá liên tiếp vào bụng khiến cháu Tr. tử vong. Lê Văn Thọ bị bắt giữ ngay sau đó.

Được biết, Lê Văn Thọ và chị H.T.T.T có quan hệ tình cảm và sống với nhau như vợ chồng từ nhiều tháng nay. Thọ là đối tượng nghiện ma túy, có nhiều tiền án, tiền sự.

Căn cứ kết quả điều tra của Công an tỉnh T.H, VKS quyết định truy tố Lê Văn Thọ về tội Giết người theo điểm b (Giết người dưới 16 tuổi); n (Có tính chất côn đồ) khoản 1 Điều 123 BLHS năm 2015.

Ngày 5/10, TAND tỉnh T.H mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án trên. Chủ tọa phiên tòa là thẩm phán TAND tỉnh T.H, Nguyễn Đương. Đại diện VKSND, kiểm sát viên Lê Anh. Luật sư Hoàng Lê Hoa, đoàn luật sư tỉnh T.H làm người bào chữa cho bị cáo Thọ theo chỉ định của tòa án do Thọ không mời luật sư. Luật sư Nguyễn Công Định, đoàn luật sư tỉnh T.H bảo vệ quyền lợi cho gia đình bị hại. Đại diện gia đình bị hại.

Hình phạt nào cho kẻ đá chết con gái người tình? - Hình 1

Thay vì dỗ dành, Thọ lại đá chết cháu bé (ảnh minh họa)

VKS: Bị cáo đã mất hết tính người

Theo khai nhận của bị cáo tại cơ quan điều tra, khi chị T. đi làm, cháu Tr. đang ngủ say. Tỉnh dậy, không thấy mẹ đâu, cháu bé mới khóc đòi mẹ. Thay vì dỗ dành cô bé mới 2 tuổi, bị cáo lại nhẫn tâm dùng chân (đang đi giầy thể thao) đá liên tiếp vào bụng cháu bé. Hành động tàn nhẫn của Thọ khiến cháu nhỏ vong mạng. Bị cáo khai sở dĩ bị cáo làm vậy là vì trong người đang bứt rứt vì thiếu ma túy, lại nghe tiếng khóc như xé ruột của bé Tr. nên nổi xung. Sau khi biết bé Tr. đã tử vong bởi “|cú đá thần chết” của mình, bị cáo đã bỏ trốn khỏi hiện trường và bị bắt lại sau đó không lâu.

Hành vi giết người của bị cáo quá côn đồ, nạn nhân lại mới chỉ 2 tuổi, do vậy VKS đề nghị áp dụng hình phạt cao nhất của khung hình phạt đó là tử hình đối với bị cáo.

Bị cáo: Tôi chỉ muốn dọa để cháu nín khóc

Kính thưa HĐXX, nếu nói bị cáo giết người thì oan ức quá. Lúc ấy, vì cháu Tr. khóc rất to, bị cáo nói thế nào cũng không nín khóc. Bực mình, bị cáo mới giơ chân đá bừa một hai cái, ai ngờ trúng vào bụng cháu. Khi đó bị cáo cũng hoàn toàn không ý thức được là mình đang làm gì. Chỉ đến khi không thấy cháu Tr. khóc nữa, bị cáo mới biết cháu bé đã tử vong. Bị cáo rất ân hận về việc làm của mình, xin HĐXX đừng xử tử bị cáo.

Đại diện gia đình cháu bé: Mạng đền mạng

Thưa quý tòa, cho đến thời điểm này, gia đình tôi vẫn chưa nguôi nỗi đau mất con, mất cháu. Sau khi vợ chồng T. ly hôn, vì cháu Tr. còn quá nhỏ nên tòa án mới giao cháu cho mẹ chăm sóc. Ai ngờ, chỉ vì mẹ cháu kết giao với người chẳng ra gì, lại côn đồ cục súc nên cháu bé mới chết tức tưởi như vậy. Khi cơ quan công an báo tin, cả gia đình tôi như chết đứng. Mới tuần trước thôi cháu còn bi bô trong lòng chúng tôi, thế mà giờ đã thành người thiên cổ. Ai sẽ trả lại con, cháu cho chúng tôi?

Giết người thì phải đền mạng. Chúng tôi đề nghị HĐXX phải phạt bị cáo mức án cao nhất để cháu Tr. được ngậm cười nơi suối vàng.

Luật sư bào chữa: Bị cáo không phạm tội Giết người

Thưa quý tòa, sau khi nghiên cứu hồ sơ vụ án, tôi cho rằng bị cáo không phạm tội Giết người mà phạm tội Cố ý gây thương tích dẫn đến hậu quả chết người, tội danh và hình phạt được quy định tại Điều 134 BLHS. Tuy bị cáo đá vào bụng cháu bé thật nhưng mục đích của bị cáo là để cháu bé không khóc nữa, không ngờ lại làm cháu bé tử vong. Việc cháu bé chết nằm ngoài ý chí chủ quan của bị cáo. Mặc dù bị cáo có nhân thân xấu, từng có tiền án, tiền sự, nhưng phạm tội gì thì chỉ phải chịu trách nhiệm về tội danh đó. Do vậy, tôi đề nghị HĐXX chuyển tội danh cho bị cáo. Mong HĐXX xem xét.

Luật sư bảo vệ gia đình bị hại: Tấn công vào vùng trọng yếu trên cơ thể là muốn giết người

Tôi không đồng ý với quan điểm bào chữa của vị luật sư đồng nghiệp. Đành rằng phạm tội gì thì bị xử lý trách nhiệm về tội đó nhưng trong vụ án này, ý chí muốn giết người của bị cáo đã quá rõ ràng. Khi cháu bé khóc, bị cáo có thể đánh vào mông, chân, quát…để cháu bé nín khóc. Tại sao lại đá liên tiếp vào bụng một đứa trẻ nói còn chưa sõi? Tóm lại là không ai lại đi dọa một đứa trẻ như cách bị cáo đã làm.

Bị cáo đã 29 tuổi rồi, không còn quá trẻ để nói rằng hành động bồng bột trong lúc nóng giận nữa. Hơn nữa, bị cáo đã từng có tiền án, tiền sự, chưa được xóa án tích mà đã phạm tội mới, nghiêm trọng hơn.

Tuy gây ra tội ác tày trời nhưng bị cáo vẫn rất ngoan cố, cãi chày cãi cối rằng nếu bé Tr. không khóc ồn ào thì bị cáo cũng sẽ không làm như vậy. Bị cáo cố tình không hiểu rằng nạn nhân chỉ mới 2 tuổi, luôn muốn có sự chăm sóc, dỗ dành của người thân, nhất là mẹ. Nếu không dỗ dành được cháu bé, bị cáo có thể nhờ hàng xóm láng giềng dỗ hộ, thậm chí có thể bỏ ra ngoài. Đằng này bị cáo lại nhẫn tâm xuống tay với cháu bé. Khi đá vào bụng cháu bé, bị cáo hiểu rõ đây là vùng trọng yếu trên cơ thể, có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của nạn nhân nhưng vẫn cố tình thực hiện và thực hiện nhiều lần. Điều này thể hiện tính côn đồ, coi thường mạng sống của người khác, muốn giết người đến cùng.

Với các phân tích trên, tôi đồng tình với mức án VKS vừa đề nghị áp dụng với bị cáo. Ngoài hình phạt chính, tôi đề nghị HĐXX buộc bị cáo phải bồi thường cho gia đình cháu bé 150 triệu đồng tiền mai táng phí, tiền tổn thất tinh thần.

HĐXX: Mọi hành vi xâm phạm thân thể người khác đều bị xử lý

Căn cứ lời khai của bị cáo, gia đình bị hại, nhân chứng và những chứng cứ cơ quan điều tra thu thập được, có đủ cơ sở để khẳng định việc VKS truy tố bị cáo về tội Giết người theo điểm b, n Điều 123 BLHS là hoàn toàn chính xác, không oan.

Được chị T. nhờ trông giúp bé Tr. vì chị này bận đi làm, bị cáo đã không làm tròn trách nhiệm của mình. Khi cháu bé quấy khóc đòi mẹ, thay vì dỗ dành cháu bé hoặc nhờ người trợ giúp, bị cáo lại tàn nhẫn dùng chân đi giầy đá liên tiếp vào bụng cháu bé. Bụng, đầu…được xác định là những vùng trọng yếu trên cơ thể con người, việc ngoại lực tác động lên những vùng trọng yếu đó có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của nạn nhân. Biết rõ điều đó nhưng bị cáo vẫn cố ý thực hiện, dẫn tới hậu quả là cháu Tr. tử vong.

Hành vi của bị cáo không chỉ gây đau thương cho gia đình bị hại, thể hiện tính côn đồ, coi thường pháp luật mà còn khiến dư luận phẫn nộ, cần phải xử nghiêm để làm gương.

Về nhân thân, bị cáo từng có tiền án và chưa được xóa án tích nhưng đã phạm tội mới, lại là tội đặc biệt nghiêm trọng. Đây được coi là tái phạm. Sau khi phạm tội, bị cáo lại không có ý thức khắc phụ hậu quả, cũng không thể hiện sự ăn năn, hối hận, không thành khẩn khai báo.

Xét thấy hành vi của bị cáo là không thể cải tạo, cần phải loại bỏ vĩnh viễn khỏi đời sống xã hội, áp dụng điểm b, n khoản 1 Điều 123 BLHS, HĐXX tuyên phạt bị cáo án tử hình về tội Giết người. Buộc bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại 150 triệu đồng gồm tiền mai táng phí, tiền tổn thất tinh thần.

Bị cáo, gia đình nạn nhân có 15 ngày để kháng cáo bản án này, kể từ ngày hôm nay.

Ánh Dương

Theo nld.com.vn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Xe tải đè chết 5 người trên quốc lộ: Tài xế bị tuyên phạt 12 năm tù
18:16:00 03/06/2020
Phiên tòa dứt tình cha con
16:57:00 03/06/2020
Cặp vợ chồng hầu tòa vì một căn nhà bán cho nhiều người
10:46:19 04/06/2020
Tài xế container vụ Innova lùi trên cao tốc khóc, tòa tuyên y án
13:11:50 05/06/2020
Tài xế: VKS 'cố tình loại bỏ chứng cứ' tại vụ án lùi xe trên cao tốc
17:39:00 04/06/2020
Đang ngồi tù, đại gia Hà Nội nhận thêm án vì lừa ngân hàng tiền tỷ
08:49:47 04/06/2020
Tài xế kêu oan trong vụ lùi xe trên cao tốc
13:58:26 04/06/2020
Phát hiện con nợ qua Facebook, vác dao tới đoạt mạng
19:16:41 04/06/2020
Trả giá đắt vì muốn giàu nhanh từ việc buôn người
10:17:42 04/06/2020
Cựu trưởng ban ở quận 1 bị đề nghị đến 9 năm tù
14:20:25 04/06/2020

Thông tin đang nóng

Tức giận trước cảnh trẻ mầm non bị chính bạn cùng lớp xâm hại trong giờ ngủ trưa và thái độ dửng dưng của cô giáo
14:35:32 05/06/2020
Cá chết trong công viên Thống Nhất là cá hoả tiễn
12:03:08 05/06/2020
Con trai Bà Tân Vlog gây bức xúc khi nhốt em gái vào chuồng chó câu view: Xúc phạm phụ nữ?
14:58:48 05/06/2020
NSƯT Thoại Mỹ đến thăm và tặng tiền cho gia đình bé trai bị cây phượng đè chết
14:21:25 05/06/2020
Sợ chồng ngoại quốc chê già, cô dâu 65 tuổi “cầu cứu” cô dâu 62 tuổi dạy làm đẹp
15:07:30 05/06/2020
Ngân Quỳnh: Từ ‘bà hoàng cải lương’ cát xê 1 chỉ vàng đến cuộc sống nghèo khổ rời bỏ chồng vào Sài Gòn lập nghiệp
12:31:06 05/06/2020
Lái xe gây tai nạn, Lương Thế Thành ném tiền vào mặt Thanh Trúc khiến khán giả bức xúc
13:09:05 05/06/2020
Loạt nghệ sĩ đình đám thi nhau reaction "Muốn nói với em": Sẽ là một bài hát cực chill?
13:48:57 05/06/2020
Nguyên Vũ lên tiếng bác bỏ tin đồn có đại gia chống lưng, đang gồng mình trả nợ ngân hàng và lương nhân viên vì Covid-19
13:53:32 05/06/2020
Cái chết của George Floyd gây phẫn nộ nhưng một bộ phận dân mạng thiếu ý thức lại tạo ra thử thách trên nỗi đau của người khác
11:58:04 05/06/2020

Tin mới nhất

Cựu nữ giám đốc Ngân hàng Dầu khí toàn cầu TP Hồ Chí Minh bị đề nghị 20 năm tù

11:48:17 05/06/2020
Trước đó, ngày 2-6, phiên tòa sơ thẩm đã được mở lại sau một thời gian hoãn (tháng 10/2019 mở phiên sơ thẩm lần 1) trả hồ sơ điều tra bổ sung nhiều vấn đề liên quan tới vụ án.

Hơn 30 năm tù cho 5 thanh niên trộm cắp dây tải điện

10:30:04 05/06/2020
Từ đất liền đến Phú Quốc làm thuê nhưng không đủ tiền tiêu xài, 5 thanh niên rủ nhau đi trộm dây tãi điện đem bán lấy tiền chia nhau, ước tính gây thiệt hại tài sản cho các doanh nghiệp số tiền trên 1,6 tỷ đồng.

Ẩu đả từ chuyện nói xấu nhau trên mạng xã hội

09:58:39 05/06/2020
Ngày 4/6, TAND tỉnh Khánh Hòa mở phiên tòa xét xử Nguyễn Hào (SN 1986, trú xã Phước Đồng, TP Nha Trang) về tội Giết người. Tuy nhiên, sau đó Tòa đã hoãn xử vì luật sư bào chữa cho bị cáo vắng mặt tại phiên tòa.

Điểm tương đồng giữa vụ tai nạn chị chết em đi tù và bị cáo tự tử ở Bình Phước

09:49:31 05/06/2020
Luật sư cho rằng, 2 vụ án có điểm tương đồng là bị hại đều ngồi sau xe của bị cáo và là người thân quen, tòa tuyên phạt 2 bị cáo án tù có phần quá cứng nhắc.

16 bị cáo phải vào tù vì ném “bom xăng” vào lực lượng cưỡng chế ở Vân Đồn

09:22:22 05/06/2020
TAND huyện Vân Đồn vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm công khai vụ án hình sự đối với 16 bị cáo về tội “Cố ý gây thương tích”, “Chống người thi hành công vụ” trong cuộc cưỡng chế di dời các lồng bè nuôi trồng thủy sản tại xã Vạn Yên, huyện...

Giọt nước mắt muộn màng

22:58:52 04/06/2020
Ngày 3/6, TAND tỉnh đã mở phiên tòa xét xử Trần Văn Hải (xã Mỹ Thạnh, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre) về tội “Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi” và “buôn bán người”; Huỳnh Thị Phương Nga (huyện Côn Đảo) về tội “buôn bán ...

Xét xử lại sau khi kêu oan, nguyên đại úy công an được giảm 6 năm tù

22:47:16 04/06/2020
Xác định hơn 100 triệu đồng trước đó mà nguyên đại uý công an mượn là giao dịch dân sự cộng với việc bị cáo đã trả 50 triệu đồng cho bị hại nên bị cáo được giảm 6 năm tù

Vì sao Chánh thanh tra bộ Thông tin và Truyền thông bị kỷ luật cách chức?

22:35:33 04/06/2020
Ông Đặng Anh Tuấn, Chánh thanh tra bộ Thông tin và Truyền thông vừa bị kỷ luật cách chức.

Cựu phó giám đốc sở lĩnh 15 tháng tù

22:16:05 04/06/2020
Ông Lê Văn Nam, 61 tuổi, nguyên Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa, bị kết án 15 tháng tù, bồi thường hơn 580 triệu đồng cho ngân sách.

Đà Nẵng thua kiện Công ty Vipico, tòa yêu cầu thi hành án

16:47:36 04/06/2020
Tòa ban hành quyết định yêu cầu buộc thi hành án đối với UBND TP Đà Nẵng theo bản án hành chính phúc thẩm của TAND Cấp cao tại Đà Nẵng ngày 2/3/2020.

Bênh bạn, dùng xẻng đánh người trọng thương, thanh niên trả giá bằng 8 năm tù

19:51:52 03/06/2020
Trong lúc uống cà phê, Dũng thấy bạn bị người lạ hành hung. Bênh bạn, Dũng cầm xẻng tấn công liên tiếp vào vùng đầu của bị hại khiến anh này nhập viện. Hành vi côn đồ của Dũng phải trả giá bằng bản án 8 năm tù giam.

Hoãn phiên toà sơ thẩm vụ nhân viên Bệnh viện Nhi Đồng 2 trộm test xét nghiệm

19:33:38 03/06/2020
Sáng 3-6, TAND quận 1, TPHCM đã mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Đặng Quang Nhật (28 tuổi, ngụ Q.Tân Phú) về hành vi trộm cắp tài sản tại bệnh viện (BV) Nhi Đồng 2 (Q1). Tuy nhiên phía bị hại là BV Nhi Đồng 2 đề nghị hoãn buổi xét...

Hoãn phiên phúc thẩm vụ rút ruột 1.129 tỷ đồng quỹ tín dụng ở Đồng Nai

14:59:57 03/06/2020
Tòa án Nhân dân cấp cao tại TP.HCM xác nhận đã hoãn phiên xét xử phúc thẩm vụ án “rút ruột” 1.129 tỷ đồng các quỹ tín dụng ở Đồng Nai, liên quan đến bị cáo Văn Văn Nghĩa. Dự kiến, phiên tòa sẽ được mở lại vào ngày 29/6.

Cựu Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa hầu tòa

13:08:57 03/06/2020
Cựu Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa và các thuộc cấp phải hầu tòa vì gây thất thoát ngân sách Nhà nước hơn 1,3 tỷ đồng.

Người đàn ông đen đủi bị ‘lột’ tiền tỷ, người tình gài bẫy đẩy vào tù

09:38:17 03/06/2020
Trong 1 ngày, TAND TP Hà Nội xét xử 2 vụ án có cùng người bị hại là anh Nguyễn Văn Thiện. Không chỉ bị người tình gài bẫy đẩy vào tù, anh Thiện còn bị người quen chiếm đoạt tiền tỷ.

Mẹ nữ sinh giao gà Điện Biên lại sắp hầu tòa

09:15:41 03/06/2020
Ngày 15/6 tới, TAND Cấp cao tại Hà Nội sẽ mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên và bị cáo liên quan.

Phạt tù nhóm cán bộ quản lý rừng lập hồ sơ khống, 'bòn rút' hơn 5 tỉ đồng

23:08:45 02/06/2020
Với ý định chiếm đoạt tiền bồi thường dự án rừng phòng hộ, ông Phan Tiến Sỹ - Trưởng BQL Rừng phòng hộ Yên Thành (Nghệ An) đã chỉ đạo cấp dưới lập khống hồ sơ để chia nhau số tiền hơn 5 tỷ đồng.

Mâu thuẫn gia đình, chồng chém vợ và em vợ trọng thương

22:48:44 02/06/2020
Ngày 2-6, TAND tỉnh Khánh Hòa mở phiên xét xử, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thanh Hòa (SN 1970, trú thôn Lam Sơn, xã Ninh Sim, TX Ninh Hòa, tinh Khánh Hòa) 12 năm tù về tội giết người. Buộc bồi thường tiếp cho 2 người bị hại gần 72 triệu đồ...

Vụ tự tử ở tòa: Hội đồng Nhân dân tỉnh Bình Phước lên tiếng

22:13:46 02/06/2020
Ban pháp chế HĐND tỉnh Bình Phước sẽ hỏi thêm về vụ án ông Lương Hữu Phước trong buổi tổ chức giám sát tình hình thực thi pháp luật 6 tháng đầu năm.

Loạt cán bộ lĩnh án vì lập hồ sơ chiếm đoạt 5 tỷ đồng

21:49:36 02/06/2020
Trưởng Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Yên Thành (Nghệ An) cùng cấp dưới lập hồ sơ khống, chiếm đoạt hơn 5 tỷ tiền bồi thường thu hồi đất.

Thu phí bất minh, nguyên Trưởng Ban Quản lý chợ lĩnh 18 tháng tù

09:57:53 02/06/2020
Nguyên Trưởng Ban Quản lý chợ Kim Tân (Lào Cai) cùng nhân viên bảo vệ phải lĩnh án tù vì hành vi thu phí bất minh trong thời gian dài.

Nhập cảnh cùng 1,9kg sừng tế giác, lĩnh 5 năm tù

09:17:25 02/06/2020
Phố nhận lời mang chiếc va ly có 2 khúc sừng tê giác đen từ Sân bay Luanda - Angola quá cảnh qua Băng Cốc - Thái Lan về đến Sân bay Quốc tế Nội Bài thì bị cơ quan chức năng phát hiện và bắt giữ.

Vụ bị cáo tự tử ở Bình Phước: Nhiều nội dung chưa được làm sáng tỏ?

22:26:59 01/06/2020
Sau cái chết của bị cáo Lương Hữu Phước ở Bình Phước, dư luận đặt câu hỏi, tòa xét xử có thật sự công tâm?

Vì sao nguyên bí thư huyện ở Cao Bằng tông chết 3 người chỉ phải nhận án treo?

21:35:36 01/06/2020
Dư luận đặt câu hỏi vì sao nguyên bí thư huyện ở Cao Bằng tông chết 3 người chỉ nhận án treo, còn người đàn ông ở Bình Phước bị tông trúng lại phải nhận án 3 năm tù.

Nhóm đòi nợ thuê bắt người sang Campuchia lãnh án

15:40:56 01/06/2020
Để đòi nợ, các bị cáo bắt người sang Campuchia rồi ép gọi điện cho người thân mang tiền đến chuộc mới thả về.

Vụ tự tử ở TAND Bình Phước: Vì sao bị hại có lỗi vẫn vô can?

12:10:23 01/06/2020
Theo luật sư, Lâm Tươi không có giấy phép, lại có cồn trong người nên việc cơ quan điều tra không khởi tố bị can với người này là có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm.

Đua xe trong thời gian chống dịch, 14 thanh niên lĩnh án tù

11:23:41 01/06/2020
Trong thời điểm cả xã hội đang nỗ lực phòng chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, thì nhóm thanh niên ở huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội lại tụ tập điều khiển mô tô, xe máy lạng lách, đánh võng gây mất trật tự công c...

Có thể bạn quan tâm

Bùi Tiến Dũng: Đời thay đổi khi ta không thôi đẩy

Bóng đá việt nam

17:16:12 05/06/2020
Bùi Tiến Dũng có thể thay đổi sự nghiệp đang đi xuống của mình thông qua việc đẩy những quả phạt đền quan trọng.

Thị trường giữ đà tăng điểm phiên cuối tuần

Kinh tế

17:10:49 05/06/2020
Phiên giao dịch cuối tuần, ngày 5-6, sắc xanh hiện diện trên cả ba chỉ số lúc kết phiên. VN-Index đóng cửa đạt ở mức 886,22 điểm, tăng 2,32 điểm; HNX-Index tăng 0,66 điểm, lên 118,08 điểm; UPCoM-Index tăng 0,11 điểm, lên 56,43 điểm. Tha...

Fandom Tiêu Chiến vượt mặt nhà Vương Nhất Bác về khả năng ủng hộ dù rằng thần tượng trải qua bao đợt khó khăn!

Sao châu á

17:10:32 05/06/2020
Đều là nam minh tinh nổi tiếng nhất nhì hiện nay nhưng lượng người xem nhóm siêu chủ đề của Tiêu Chiến phá 100 tỷ, Vương Nhất Bác chỉ có 60 tỷ.

Chuyện của sao: Nguyên Vũ tiết lộ “mặt trái của người nổi tiếng” khi làm kinh doanh

Show việt

17:08:32 05/06/2020
Trong chương trình Chuyện của sao, ca sĩ Nguyên Vũ đã bác bỏ tin đồn có đại gia chống lưng làm kinh doanh.

Argentina phát hiện hóa thạch của một loài khủng long mới

Chuyện lạ

17:04:21 05/06/2020
Các nhà khoa học thuộc Đại học La Matanza của Argentina cho biết hóa thạch có chiều dài chưa đến 1,5 mét

Xuân Nghị bật mí cái kết đầy drama của Nhà trọ Balanha

Hậu trường phim

16:59:25 05/06/2020
Trong buổi giao lưu trực tuyến với Báo điện tử VTV News tối 3/6, Xuân Nghị đã tiết lộ phân cảnh đáng nhớ nhưng cũng đầy drama trong tập cuối của Nhà trọ Balanha.

Từ nước ngoài điều hành vay lãi nặng

Vụ án

16:58:26 05/06/2020
Công ty Cashwagon và Công ty Lendtech đặt trụ sở tại quận 1, có chủ ở nước ngoài, liên kết tư vấn cho vay qua app với lãi suất 22%-44% tuỳ thời gian.

Báo Tây gợi ý các quận ở TP.HCM tốt nhất cho khách du lịch

Du lịch

16:54:43 05/06/2020
Mỗi quận của TP.HCM mang một đặc trưng riêng, phù hợp từng nhu cầu và túi tiền của du khách.

Thêm 3 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh, Việt Nam chữa khỏi 305 ca

Đời sống

16:54:22 05/06/2020
Các bệnh nhân đều có sức khỏe ổn định, không ho, không sốt, không khó thở, kết quả xét nghiệm nhiều lần âm tính với virus corona.

"Đừng bắt em phải quên" sẽ trở lại nối sóng "Nhà trọ Balanha"

Phim việt

16:53:16 05/06/2020
Sau khi phim Nhà trọ Balanha kết thúc, Đừng bắt em phải quên sẽ tiếp tục nối sóng khung giờ quen thuộc 21h30 từ thứ Tư đến thứ Sáu hàng tuần trên kênh VTV3.

Bánh Khọt Cô Ba Vũng Tàu - Tinh túy ẩm thực Việt

Ẩm thực

16:48:01 05/06/2020
Bánh khọt từ lâu đã không còn xa lạ đối với mỗi người dân miền sông nước. Là điểm hẹn cho những món đặc sản dân dã, thương hiệu Bánh Khọt Cô Ba Vũng Tàu đã đi vào lòng thực khách với bí quyết chế biến đặc trưng mang đậm chất Nam Bộ.

Mai Phương Thúy khoe vòng một

Sao việt

16:43:20 05/06/2020
Hoa hậu Mai Phương Thúy diện trang phục cúp ngực, khoe vẻ gợi cảm khi dạo phố ở Hà Nội.

Nữ MC được đại gia tặng quà chục tỷ và quyết định cưới sau 7 ngày gặp mặt cách đây 3 năm giờ đây có lối rẽ không ai ngờ

Netizen

16:36:05 05/06/2020
Nữ MC gợi cảm Rey Utami từng gây xôn xao dư luận khi có mối tình sét đánh với đại gia. Họ chỉ quen nhau vỏn vẹn có 1 tuần qua ứng dụng hẹn hò nhưng đã nhanh chóng tiến tới hôn nhân.

Dortmund lên tiếng giữa lùm xùm bao che Jadon Sancho, MU được réo tên

Bóng đá thế giới

16:35:18 05/06/2020
Theo truyền thông Đức, Dortmund đã dùng chấn thương để bao che cho việc Jadon Sancho phải thực hiện cách ly 14 ngày sau khi bay về Anh giữa đỉnh dịch Covid-19.

Honda CR-V 2020 sẽ được lắp ráp tại Việt Nam

Ôtô

16:33:04 05/06/2020
Mẫu crossover của Honda sẽ chuyển sang lắp ráp trong nước để được giảm 50% phí trước bạ, thay vì nhập khẩu Thái Lan như hiện nay.