Hình hài của tình yêu

Người ta nói, cha mẹ nào mà chẳng yêu thương con. Nhưng, hình hài của tình yêu như thế nào không phải ai cũng biết.

Kết quả là biết bao cha mẹ đã lầm đường lạc lối trong mê cung của yêu thương.

Mẹ tôi kể, bà ngoại là một người phụ nữ chiều con tới mức, dù gia đình thuần nông, mẹ tôi 17 tuổi vẫn chưa biết làm gì ngoài chăm em. Bà mất khi mới hơn 40, để lại 5 đứa con, mẹ tôi lớn nhất 17 tuổi, dì út tôi 7 tuổi, không ai biết làm nông nghiệp. Cô ruột của mẹ tôi khi ấy thay chị dâu dạy cháu, cầm tay chỉ việc cho mẹ tôi từ trồng trọt cấy hái, thu hoạch, đi chợ, làm mắm, nấu cơm.

ADVERTISEMENT

Năm chị em nhà mẹ tôi đùm bọc nhau lớn lên, lấy vợ lấy chồng sinh con đẻ cái, rồi bằng cách nào đó đều nối tiếp truyền thống chiều con của bà ngoại tôi như thể thói quen từ tâm thức. Mẹ tôi sinh ra tôi, các cậu các dì tôi sinh ra 5 cô con gái nữa. Sáu chị em họ tôi đều được bao bọc, yêu chiều, được đầu tư cho học hành dù cha mẹ không dư dả gì. Câu cửa miệng của mẹ tôi, dì tôi và các cậu tôi là “bố/mẹ yêu con”. Mặc dầu vậy, chúng tôi không ai hư hỏng, chơi bời. Đứa nào cũng học hành chỉn chu, tự lập, chủ động trong cuộc sống, ít khi làm cha mẹ lo lắng phiền não về mình.

Hình hài của tình yêu - Hình 1 ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Ảnh minh họa.

Có thể do duyên lành đã mang chúng tôi tới với cha mẹ mình vì mối nợ ân tình từ kiếp trước. Hoặc cũng có thể do được yêu thương quá mà chúng tôi không bao giờ nỡ để cha mẹ phải rơi nước mắt vì chúng tôi.

Tình yêu ấy như bó đuốc soi đường cho chúng tôi đi, như ngọn hải đăng sừng sững vững chãi bên bờ biển để chúng tôi hướng về, như bóng cây thâm trầm để chúng tôi nép mình trú ẩn sau những giông bão cuộc đời. Cứ mỗi khi chúng tôi vấp ngã, người mà chúng tôi nghĩ đến chính là cha mẹ của mình. Bởi chúng tôi biết, dù mình đúng hay sai, cha mẹ vẫn dang rộng vòng tay vỗ về an ủi, thậm chí bênh vực và thiên vị chúng tôi theo cách vô lý nhất.

Công việc khiến tôi tiếp xúc và tham vấn với nhiều người chịu tổn thương từ gia đình. Mỗi người một hoàn cảnh khác nhau: người bị bạo hành thể xác, người bị kiểm soát áp đặt, người bị bao bọc đến nghẹt thở… Nhưng, họ luôn có một điểm chung là không được cha mẹ nói lời yêu thương.

Tôi từng đứng giữa ngã tư của mê cung dạy con. Đủ thứ phương pháp Nhật, Mỹ, Trung, Do Thái, kỷ luật không nước mắt lẫn đệ tử quy. Các phương pháp đối chọi nhau, thậm chí đả kích nhau, nhưng chung quy lại thì cùng bám vào một chiếc mỏ neo mang tên yêu thương. Nhưng giữa yêu thương và biểu hiện yêu thương luôn là một khoảng cách. Cha mẹ nào chẳng yêu thương con, nhưng bày tỏ tình yêu ấy như thế nào thì không ít cha mẹ hoang mang. Và rất nhiều người đã lạc lối, sai đường, để lại những vết sẹo không bao giờ có thể chữa lành trong tâm trí con trẻ.

ADVERTISEMENT

Mẹ tôi và các anh chị em của mình chưa từng tiếp cận bất kỳ phương pháp dạy con nào. Họ dạy chúng tôi bằng bản năng của tình yêu, thứ tình yêu mà bà ngoại tôi đã dành cho các con từ lúc hoài thai tới ngày bà đoản mệnh.

Tôi thường ngẫm nghĩ, phải chăng vì cha mẹ của chúng tôi đã được yêu thương đầy đủ nên họ cũng biết cách yêu thương đầy đủ con cái của mình mà chẳng cần phải dụng công? Cũng nhờ tình yêu của họ mà chúng tôi biết được hình hài của yêu thương. Yêu thương thực ra đơn giản vô cùng, đó là thấu hiểu và ở bên. Khi có thấu hiểu và ở bên, kỷ luật hay chiều chuộng chỉ đơn thuần là công cụ phụ trợ mà thôi.

Bất lực khi không thể cứu cô ruột khỏi người chồng tệ

Cô tôi là con út trong gia đình thuần nông, nhà nghèo nên cô không học cao mà lấy chồng khi ngoài 20 tuổi.

Bất lực khi không thể cứu cô ruột khỏi người chồng tệ - Hình 1

Cô không xinh đẹp nhưng ưa nhìn, nhanh nhẹn, ngoan ngoãn, biết cách đối xử. Chú lao động chân tay, hồi mới cưới nghe ông bà tôi kể thì chú cũng chu đáo, yêu chiều vợ. Tôi thường ngủ cùng cô những khi chú đi làm xa nhà, khi đó tôi mới 5, 6 tuổi. Tôi vẫn đi bộ cùng cô đến bưu điện xã để nghe chú gọi về, đường rải đá dăm, đôi dép quá khổ thi thoảng trượt khỏi chân mà tôi vẫn háo hức.

Một lần, năm tôi lớp 7 đã chứng kiến những điều chưa từng thấy khi đến nhà cô lấy đồ. Cô ngồi co ro ở góc bếp, không điện, chỉ có ánh trăng hè rọi qua khung cửa, vừa khóc vừa lau nước mắt, hai tay ôm lấy đôi chân. Dáng vẻ ấy in hằn trong tôi suốt những năm tháng sau này, mỗi lần nghĩ đến lại đau tái lòng. Chúng tôi ở đó mà chú vẫn nhảy vào tát cô, ấn đầu xuống đất kèm những lời chửi rủa thô tục, ném hết đồ xuống ao. Tôi xót xa, vừa khóc vừa chửi chú. Chú định lao vào đánh tôi nhưng may có người ngăn cản. Kể từ đó là chuỗi ký ức đau buồn về gia đình cô mà tôi luôn là người chứng kiến.

ADVERTISEMENT

Người ta nói "nhìn mặt mà bắt hình dong", chú không ưa nhìn, tướng không tốt đẹp. Bố và anh trai của chú thường xuyên đánh vợ, có khi đánh gãy tay, còn sứt đầu mẻ trán hay thâm tím là chuyện bình thường. Không biết bệnh vũ phu này có phải do gen di truyền? Khi chú trở về quê làm ăn, nhận được nhiều việc hơn, nhà cửa khang trang đẹp đẽ, kinh tế đi lên; có điều tính xấu xa, vũ phu ngày càng thể hiện. Trong cách giao tiếp với người ngoài thì chú rất bình thường, hầu như không bao giờ mâu thuẫn với ai, trái lại còn được đánh giá cao về sự nhanh nhẹn.

Trước đây, mâu thuẫn to hay nhỏ trong nhà cô đều giấu, sợ ông bà lo lắng và xấu hổ với hàng xóm. Chú chửi cô suốt ngày đêm, đi làm cùng nhau cũng chửi, ăn cơm hay khi ngủ cũng vậy, uống rượu xong cũng chửi và không uống rượu cũng thế. Chú chửi đến khi nào buồn ngủ thì thôi, mà nửa đêm tỉnh ngủ lại tiếp tục. Nếu cô nói lại sẽ bị coi là cãi và chú lại đánh. Còn cô không nói lại thì chú cho rằng khinh không trả lời, cũng bị đánh. Dẫu biết vợ chồng có khi "cơm không lành, canh không ngọt" nhưng đây toàn lý do trên trời dưới đất, không thể hiểu nổi, như chú không thích ai là về nhà chửi, nhiều thành quen miệng, đánh nhiều thành quen tay. Có khi cô bị tát rách cả miệng, mẹ tôi phải chở đi nằm viện mấy ngày.

ADVERTISEMENT

Mỗi năm cô bị đánh đôi ba trận to, tức là phải chạy thoát thân, bỏ đi vài ngày, nếu không có thể bỏ mạng. Những lần đó, tôi đều kêu cô viết đơn ly dị, để con lại và đi làm ăn xa, "hổ dữ không ăn thịt con". Vậy mà có lần chú tuyên bố nếu cô không về thì hai đứa con sẽ chết, chú mua can xăng 5 lít và mang quần áo cùng con cột giữa sân. Vậy là việc bỏ đi xa của cô chẳng bao giờ thành.

Còn rất nhiều chuyện tôi không thể viết ra, nói chung là kinh khủng. Giữa thời hiện đại như này, nhắm mắt lại tôi cũng không tưởng tượng được người thân của mình bị hành hạ đến mức "thừa sống thiếu chết" như vậy. Cô sống bây giờ cũng để mong con khôn lớn, có nơi có chốn chứ thiết gì phần đời còn lại đâu. Đã 2/3 cuộc đời trôi đi không hạnh phúc, bị đòn roi, những ám ảnh sợ hãi mỗi khi bước về ngôi nhà đó, giờ chỉ mong phần đời còn lại được sống yên ổn nhưng với tình trạng này rất khó.

Biết tin cô bị đánh lòng tôi đau như cắt, có những đêm day dứt thương cô không thể ngủ được. Tôi đã lên mạng, tìm hiểu về căn bệnh đa nhân cách, đi hỏi bác sĩ tâm lý hay cả bác sĩ tâm thần, định bụng nghĩ cách để đưa chú đi khám mà không có cách nào cả. Tôi bất lực khi không thể cứu cô và các em. Mong quý độc giả chia sẻ cùng tôi.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Trương Bá Chi và bố chồng Tạ Hiền chính thức tuyên bố yêu nhau, tài sản để lại cho nữ diễn viên?03:47Lệ Quyên và tình trẻ kém 12 tuổi chuẩn bị kết hôn, đập tan dị nghị “hám vật chất”, “yêu vì tiền”?04:15Vụ cảnh sát "tác động vật lý" 2 thiếu niên: Tướng Tô Ân Xô lên tiếng, xử nghiêm, không bao che04:32Vợ chồng Shark Bình hòa giải không thành công, Phương Oanh tỏ thái độ "vui mừng" hết cỡ?03:57Hoài Lâm tái xuất với ngoại hình ‘sa sút’ trầm trọng, Nathan Lee xót xa ẩn ý có người “hại”?03:30Hà Nhi: Từng chật vật đi xin hát phòng trà, bị đồn sửa nát mặt và màn lộ diện bùng nổ ở Ca sĩ mặt nạ05:33Việt Hương chê Miss Grand VN lố lăng, chồng “bà trùm Hoa hậu” lên tiếng: Nước ngoài còn “ô dề” hơn04:12Quang Linh tiếp bước Thùy Tiên, có hành động khiến người miền Trung ấm lòng ngày bão: Tử tế cả đôi!03:21Ca sĩ Tuấn Hưng lộ diện mạo khác lạ, CĐM hoang mang tột độ chỉ ra một điểm gây sốc01:32:43NÓNG: Anna Bắc Giang khởi kiện ngược lại chủ nợ, tuyên bố đã thu thập đủ bằng chứng?03:27Cốt truyện LMHT: Jhin từ bỏ trở thành tướng cận chiến, đánh 4 lần chí mạng 1 lần chỉ vì yêu ‘nghệ thuật’01:12Lan truyền clip Lan Ngọc ứng xử với đàn em, lộ con người thật khiến CĐM không khỏi xôn xao00:30Phương Thanh nói thẳng về clip hô tên của các thí sinh Miss Grand 202206:29Tạ Đình Phong đánh giá Trương Bá Chi là người phụ nữ như thế nào so với Vương Phi?03:18Trấn Thành, Thủy Tiên gặp 'biến căng' khi bị phát hiện Pr cho nhãn hàng dính phốt01:52Giữa lúc bị chính quyền kết luận vi phạm pháp luật, danh ca Ngọc Sơn có động thái gây xôn xao09:28H’Hen Niê buồn bã kể lại tình huống đáng tiếc vừa gặp phải ở sân bay cùng số tiền phạt phải nộp04:20Shark Bình đáp trả khi vợ đòi lập vi bằng xử phạt Phương Oanh, xót xa khi bạn gái bị mắng "tiểu tam"03:50Việt Hương gay gắt đáp trả, chê màn “hoa hậu hô tên” quá “ố dề”, ẩn ý nhắc đến cả Thùy Tiên?03:59Clip: Hành vi đáng phẫn nộ của người đàn ông sau khi con gái bị tranh chỗ chơi trong siêu thị00:47
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Tôi lén gửi thêm 15 triệu/tháng cho chồng cũ, ai ngờ chồng mới phát hiện lại nói thế này
14:46:20 01/10/2022
Chồng nói ra nguồn tiền để xây nhà khiến tôi muốn ngã quỵ
17:01:21 30/09/2022
Đi xe sang về đám cưới em chồng, ai ngờ mẹ chồng sửng cồ tát con trai vì điều vô lý
14:37:37 01/10/2022
Tôi đã đánh vợ chỉ vì cô ấy nói một câu mà tôi cực ghét
14:55:34 01/10/2022
Nghe mẹ chồng và chị dâu nói về mình mà tôi rơi nước mắt
19:56:19 01/10/2022
Bất ngờ thấy mẹ vợ lén lút mở ví con rể, lúc bắt tận tay tôi phải cúi đầu cảm ơn mẹ
14:22:43 01/10/2022
Lo lắng khi nghe câu nói của mẹ chồng với cô hàng xóm
21:38:21 30/09/2022
Từ sau bữa ăn ở nhà sếp, chồng tôi đột ngột chăm chỉ làm việc nhà
10:38:36 01/10/2022
15 năm mới được chồng nấu cơm đợi, lúc mở lồng bàn tôi tắt lịm nụ cười vì thứ bên trong
14:31:14 01/10/2022
Nghe chị giúp việc nói lý do xin nghỉ việc mà tôi tái mặt
13:54:37 01/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Dân tình ngỡ ngàng khi Diệp Lâm Anh chia sẻ từng gặp mặt ‘tiểu tam’ để nói chuyện
12:59:51 02/10/2022
Nam MC "mát tay" nhất Đường lên đỉnh Olympia, phá kỷ lục 4 năm dẫn điểm cầu vô địch
13:01:45 02/10/2022
Lâm Khánh Chi đăng đàn xót xa cho Mai Ngô sau cuộc thi Miss Grand, CĐM tranh cãi dữ dội phải xóa bài
12:51:43 02/10/2022
Tiệc tân gia tổ ấm mới "siêu bề thế" của Hà Trí Quang - Thanh Đoàn
13:57:49 02/10/2022
Hôn lễ Diệu Nhi - Anh Tú đã được trang trí: Ảnh cưới phóng to, đặt từ cổng resort
11:09:27 02/10/2022
Đặng Lê Nguyên Vũ trở thành quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22
11:19:14 02/10/2022
Mẹ Chế Nguyễn Quỳnh Châu: 'Tôi chạnh lòng khi con trượt hoa hậu'
13:42:16 02/10/2022
Bắt gặp Shark Bình có hành động đặc biệt với Phương Oanh giữa lúc không thể hòa giải với vợ
11:09:30 02/10/2022
Dương Triệu Vũ bất ngờ vén màn mối quan hệ thật với Đàm Vĩnh Hưng sau nhiều lần bị đồn yêu đồng giới
11:24:10 02/10/2022
Lan truyền clip Lan Ngọc ứng xử với đàn em, lộ con người thật khiến CĐM không khỏi xôn xao
11:03:23 02/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Trong lúc say, bạn của chồng vô tình tiết lộ một chuyện khiến tôi chao đảo

14:07:08 02/10/2022
Tôi luôn tin tưởng và thương yêu chồng. Mỗi khi ai hỏi đến chồng mình, tôi đều khen ngợi anh hết lời. Mà sự thật thì chồng tôi là một người đàn ông tốt. Anh không la cà nhậu nhẹt, không chơi bời trai gái, càng không bao giờ to tiếng nạt...

Lý do anh hàng xóm không chịu lấy tiền công khiến vợ chồng tôi áy náy

14:00:24 02/10/2022
Bên cạnh nhà tôi có anh hàng xóm tên Doanh là thợ xây. Chồng tôi muốn nhờ anh ấy xây giúp bức tường rào giữa hai nhà. Tôi bảo bên ngoài có rất nhiều thợ, thuê ai chẳng được, nhờ hàng xóm lại phiền phức. Thế nhưng chồng bảo anh Doanh xây...

Đêm tân hôn mẹ chồng ngỏ ý giữ vàng cưới, tôi đưa ra lý do này khiến bà 'chịu thua' luôn

13:31:42 02/10/2022
Tốn bao công sức tôi mới tán tỉnh được Minh và có một đám cưới hoành tráng với anh. Vậy nhưng hành động của mẹ chồng trong đêm tân hôn là điều mà tôi không ngờ tới

Bố mẹ tôi bỏ ra 3 tỷ để mua một ngôi nhà hưu trí, không ngờ vì thế mà vợ chồng tôi nảy sinh mâu thuẫn rồi ly hôn

13:23:46 02/10/2022
Tôi và chồng gặp nhau trong bữa tiệc sinh nhật một người bạn. Sau đó chúng tôi đến với nhau một cách tự nhiên và được lòng cả 2 bên gia đình

Bắt gặp con dâu ngoại tình, mẹ chồng lờ đi rồi dúi thêm "bảo bối" khiến tôi vừa ân hận vừa phục bà

13:14:21 02/10/2022
Tôi năm nay 35 tuổi, đã kết hôn được 7 năm và có 1 cháu lên 5. Vợ chồng tôi trước đây cũng yêu đương mặn nồng 2 năm mới cưới, nhưng sau kết hôn tình cảm dần nhạt, tôi không còn cảm giác yêu đương, chẳng có cảm xúc gì khi bên cạnh chồng....

Vừa thắp hương giỗ đầu chồng thì có người đàn ông giống hệt anh bước vào nhà, tôi run rẩy khấn vái thì nghe tiếng thở dài

12:53:09 02/10/2022
Chuyện tương lai không ai nói trước được điều gì, đặc biệt là sinh li tử biệt. Trước đây tôi từng có một gia đình nhỏ rất hạnh phúc, một người chồng luôn nghĩ cho vợ, chăm chỉ làm ăn khiến tôi tự hào, đứa con gái nhỏ ngoan biết nghe lời...

Tâm tình: Đến nhà chồng sắp cưới đột xuất, vô tình thấy bí mật nhà anh cố giấu

09:34:42 02/10/2022
Em và bạn trai yêu nhau được hai năm, cả hai đều đã ra trường và có công việc làm ổn định nên tụi em quyết định cưới. Phần vì gia đình em hối thúc, cũng phần vì em muốn sớm ổn định

Ly hôn, vợ tính từng ngày "tiền công" nội trợ, tôi đồng ý và chỉ đòi lại thứ này khiến cô ấy ngày nào cũng khóc van xin

14:27:52 30/09/2022
Ai cưới cũng mong hạnh phúc, ở bên nhau lâu dài nhất có thể nhưng chuyện đổ vỡ hôn nhân đôi khi lại không thể tránh khỏi. Vợ chồng tôi cũng vậy, sau 5 năm kết hôn xảy ra nhiều mâu thuẫn, cãi vã không thể hoà giải chúng tôi quyết định ly...
ADVERTISEMENT

Tâm sự của một cô bé tuổi teen có bố ngoại tình

14:22:30 30/09/2022
Đêm qua con khóc nhiều bố ạ. Con đã bước sang tuổi 16 với những hoài niệm về tuổi thơ. Con khóc khi gia đình mình đã thiếu đi một mảnh ghép

Đêm tân hôn, tôi phải nhường chồng cho người đàn bà khác mà không dám ghen

14:13:43 30/09/2022
Từng là bạn Đại học với nhau, thậm chí trước đây chúng tôi rất ghét nhau, vậy mà sau khi ra trường tôi và Long lại bén duyên, yêu nhau đến cả hai còn ngỡ ngàng. Hai đứa trái tính cách nhưng lại yêu được nhau. Tôi thì trầm tính, nhẹ nhàn...

Đến nhà bạn thân ăn tối, tôi cầm nhầm túi xách về, thứ bên trong phát sáng làm tôi "lạnh sống lưng"

14:00:24 30/09/2022
Trong đám cưới tôi, bạn thân mặc một chiếc váy trắng dịu dàng, quyến rũ. Cô ấy được khen ngợi xinh đẹp chẳng kém gì cô dâu

Cuộc gọi của tình đầu sau 23 năm xa cách và lời hồi đáp bất ngờ của tôi

13:49:00 30/09/2022
Mối tình đầu là kỷ niệm đẹp nhất, khó quên nhất trong ấn tượng của mỗi người. Cảm giác về tình cũ luôn khó quên, thật sự rất khó quên

Bố chồng nghỉ hưu về ở chung, ngày nào ông cũng bắt chuẩn bị 2 thứ khiến tôi choáng váng

13:16:54 30/09/2022
Tôi và chồng yêu nhau từ thời đại học. Đến khi ra trường, chúng tôi xin phép bố mẹ hai bên tổ chức đám cưới luôn. Xong hôn lễ, tôi về nhà chồng cách nhà mình hơn 100 km rồi lập nghiệp ở đó. Dù lấy chồng xa rất nhớ bố mẹ đẻ nhưng may mắn...

Về thăm quê, tôi giật mình khi thấy tình trạng của em trai

09:24:08 30/09/2022
Khi về đến sân, tôi giật mình thấy em dâu đang leo lên mái nhà. Tôi lo lắng bảo em xuống ngay những việc đó để đàn ông làm. Em dâu cười gượng nói là đợi chồng chắc còn phải chịu cảnh dùng chậu hứng mưa trong nhà dài dài

Nhìn mâm cơm đặt trên bàn, bạn của chồng vội vàng xin lỗi rồi bỏ về

09:14:23 30/09/2022
Chồng tôi là người thích tụ tập bạn bè. Anh ấy sẵn sàng chi nửa tiền lương chỉ để đãi bạn một bữa cơm ra trò, trong khi vợ con ở nhà lại thiếu thốn. Dù giận chồng lắm nhưng thấy anh cũng phụ vợ việc nhà và chăm con nên tôi bấm bụng cho ...

Giấu vợ gửi tiền cho vợ cũ, phản ứng bất ngờ của cô ấy làm tôi rơi nước mắt

19:32:35 29/09/2022
Tôi từng có một cuộc hôn nhân thất bại. Tám năm trước tôi yêu một bạn học cùng đại học. Cô ấy là người tính tình ấm áp, vui vẻ, đối xử với mọi người rất tử tế. Tôi rất thoải mái khi ở bên cô ấy nên ra sức theo đuổi, cuối cùng cô ấy cũng...
ADVERTISEMENT

Sau ngày mẹ chồng mất, cầm xấp giấy trên tay tôi khóc không thành tiếng

19:28:34 29/09/2022
Trước giờ tôi luôn ác cảm khi phải sống chung với nhà chồng. Là người phóng khoáng, thích làm theo ý mình nên khi lấy chồng, tôi luôn đặt ra tiêu chí phải ở riêng. Nhưng nhân tính không bằng trời tính. Tôi yêu và lấy người chồng là con ...

Rời tòa ly hôn chồng đưa tôi chiếc thẻ ATM 1 tỉ, sự thật phía sau khiến tôi bật khóc

19:25:36 29/09/2022
Sống với nhau 5 năm trời, tôi cứ nghĩ rằng mình quá hiểu tính chồng. Tới lúc ly hôn, tôi không ngờ anh lại giấu tôi bí mật quá lớn như vậy

Lỡ tay đổ nửa lọ muối vào nồi canh, tôi òa khóc vì phản ứng của chồng

19:05:53 29/09/2022
Lỡ tay đổ đến nửa lọ muối vào, tôi cố chữa nhưng nồi canh vẫn mặn chát; tính chồng hay chê bai nhưng lúc này tôi chẳng thể nghĩ nhiều vì tâm trạng quá tệ

Ngay sau đêm tân hôn, con dâu mang 2 cây vàng trả lại bố mẹ chồng

14:18:47 29/09/2022
Trong đêm tân hôn, tôi và chồng ngồi bóc phong bì và đếm số vàng cưới. Chúng tôi dự định sẽ bán vàng cưới đi để gửi ngân hàng, đợi khi nào đủ tiền sẽ mua đất
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Có phải càng giàu càng dễ ly hôn?

Tình yêu

16:04:06 02/10/2022
Trong những năm gần đây, công chúng chứng kiến nhiều gia đình tan vỡ như nhà Bill Gates - Melinda French, vợ chồng siêu sao Kim Kardashian - Kanye West hay mới nhất là MacKenzie Scott và người chồng làm giáo viên của mình

Chia sẻ cách làm cánh gà ngâm sả tắc chua ngọt, kích thích vị giác

Ẩm thực

16:03:58 02/10/2022
Cánh gà ngâm sả tắc là món ăn vô cùng thích hợp để nhâm nhi cùng bạn bè, gia đình. Ngay bây giờ hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu công thức làm cánh gà ngâm sả tắc thơm ngon nhé!

Trên tay Huawei Mate 50: Thiết kế bắt mắt, chip Snapdragon 8+ Gen 1 4G cực đặc biệt, camera 50MP sắc nét

Đồ 2-tek

16:03:10 02/10/2022
Huawei Mate 50 là một trong những mẫu smartphone chất lượng đến từ nhà sản xuất Huawei. Sản phẩm được đánh giá cao nhờ sở hữu thiết kế bắt mắt, chip Snapdragon 8 Gen 1 4G đặc biệt và camera 50MP sắc nét

Lương Mỹ Kỳ lên tiếng khi bị nói vô phép với Hương Giang

Sao việt

16:01:52 02/10/2022
Tối 1/10, đêm chung kết Miss Grand Vietnam 2022 đã chính thức diễn ra thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả cũng như các nghệ sĩ đến tham dự. Trong đó phải kể đến Hương Giang và học trò Lương Mỹ Kỳ

ClassClap - ứng dụng gắn kết nhà trường và cha mẹ

Sáng tạo

15:58:52 02/10/2022
Ứng dụng quản lý lớp học ClassClap đã giải quyết được đến 80% khối lượng công việc cho giáo viên chủ nhiệm. Với chiến lược đi ngược số đông , lấy việc kết nối giáo viên với phụ huynh học sinh làm trọng tâm, ứng dụng quản lý lớp học Clas...

Vẻ hút hồn của phá Tam Giang - Đầm phá lớn nhất Đông Nam Á

Du lịch

15:57:43 02/10/2022
Phá Tam Giang nổi tiếng là vùng đầm phá nước lợ lớn nhất Đông Nam Á. Nó mang trong mình vẻ đẹp hoang sơ, vắng lặng khiến bất kỳ ai đến đây cũng đều thán phục, trầm trồ khen ngợi

Giảm thêm đến 500.000 đồng khi mua điện thoại Samsung và thanh toán qua VNPAY-QR tại Viettel Store

Thế giới số

15:52:05 02/10/2022
Ở thời điểm hiện tại, khi mua smartphone chính hãng Samsung tại Viettel Store, ngoài các ưu đãi hấp dẫn bạn còn được giảm thêm 5% tối đa 500.000 đồng khi thanh toán qua VNPAY-QR tại Viettel Store

Mâu thuẫn khó hàn gắn giữa Neymar – Mbappe và sai lầm của PSG

Bóng đá thế giới

15:51:39 02/10/2022
Giám đốc thể thao của Paris Saint-Germain (PSG), Luis Campos đã thừa nhận CLB đã mắc sai lầm khi ký hợp đồng với cả Neymar và Kylian Mbappe trong các kỳ chuyển nhượng gần đây

Cách bảo vệ xe ô tô trong mùa thu

Ôtô

15:47:39 02/10/2022
Tài xế nên ghi nhớ một số lời khuyên dưới đây để chăm sóc và bảo vệ ô tô tốt hơn trong mùa thu. Mùa thu là mùa lá cây rụng nhiều, điều này dễ gây ra những vết bẩn trên bề mặt xe ô tô

Horizon Chase 2: Trở thành tay lái xuất chúng trên đường đua

Game offline

15:42:23 02/10/2022
Bạn là người đam mê tốc độ, thích ngắm nhìn những chuyên cơ đỉnh cao và những đường đua đẹp mắt. Hãy tham gia ngay Horizon Chase 2

Tặng 415 Giftcode Game Hoa Thiên Cốt Web

Game online

15:42:12 02/10/2022
Nhân dịp ra mắt webgame Hoa Thiên Cốt phiên bản Big Update Đại Chiến Tiên, NPH VTC Intecom gửi tặng độc giả giftcode giá trị 2Game 415

Vợ cũ Brad Pitt nói gì về việc không có con?

Sao âu mỹ

15:38:15 02/10/2022
Ở tuổi U60, Jennifer Aniston là một trong những sao nữ xinh đẹp, nổi tiếng và giàu có nhất nước Mỹ nhưng trong nhiều năm, tin đồn về việc cô chọn sự nghiệp thay vì con cái luôn được lan truyền