Hình ảnh thầy Ký mãi in sâu trong trái tim học trò quê hương

Thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký ra đi, nhưng hình ảnh của thầy mãi in sâu trong trái tim học trò quê hương Hải Hậu (Nam Định).

Hình ảnh thầy Ký mãi in sâu trong trái tim học trò quê hương - Hình 1 ADVERTISEMENT

Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Ngọc Ký trong lần về thăm lại Trường Năng khiếu Hải Hậu.

Được tin Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Ngọc Ký mất lúc 2 giờ 5 phút ngày 28/9 tại nhà riêng ở phường Phước Long B (Thủ Đức – TPHCM). Thầy và trò Trường THCS Hải Hậu (tiền thân là Trường Năng khiếu Hải Hậu – nơi thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký từng giảng dạy và công tác) không khỏi bất ngờ và tiếc thương.

Báo GD&TĐ xin trích đăng bài viết của thầy giáo Lưu Tuấn Nghĩa (Hiệu trưởng Trường THCS Hải Hậu) – như một nén tâm nhang tưởng nhớ về người thầy hết lòng vì sự nghiệp giáo dục.

70 năm là tấm gương ngời sáng

Sáng 28/9, thầy và trò Trường THCS Hải Hậu nghe tin dữ – Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Ngọc Ký qua đời tại nhà riêng ở TPHCM. Tất cả chúng tôi đều bồi hồi, xúc động dào dạt niềm thương tiếc người thầy đã gắn bó với ngôi trường ở vùng đất thuần nông Hải Hậu trong suốt thời kỳ gian khó.

Thầy Ký, một cử nhân văn chương của Đại học Tổng hợp Hà Nội đã mở ra cho nhiều thế hệ học trò Trường Năng khiếu Hải Hậu những chân trời tri thức, và sự quyết tâm trong học tập. Thầy là tấm gương sáng về nghị lực phi thường vươn lên nghịch cảnh, thành công trong sự nghiệp trồng người, là người truyền lửa cho bao thế hệ học trò trên quê hương Hải Hậu cũng như khắp Việt Nam.

Từ ngày cậu bé Ký bắt đầu dùng chân viết nên câu chuyện đi học trên những cánh đồng Hải Hậu ấy đến nay đã gần tròn 70 năm. 70 năm làm tấm gương sáng cũng là ngần ấy thời gian làm thần tượng sáng rỡ và bền bỉ về ý chí không bao giờ bỏ cuộc.

Video đang HOT

Hình ảnh thầy Ký mãi in sâu trong trái tim học trò quê hương - Hình 2

ADVERTISEMENT

Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Ngọc Ký trong lần về thăm lại Trường Năng khiếu Hải Hậu (ảnh chụp năm 2017).

Thầy Nguyễn Ngọc Ký giảng dạy và công tác tại Trường Năng khiếu Hải Hậu (nay là Trường THCS Hải Hậu) trong khoảng thời gian từ năm 1983 đến năm 1993 tại 3 địa điểm khác nhau. Từ Trường sơ cấp Nông nghiệp huyện Hải Hậu tại xã Hải Hà đến Trường Phổ thông cơ sở Thị trấn Yên Định và về cơ sở Bổ túc dân chính huyện Hải Hậu. Thời ấy, nhiệm vụ của thầy Ký được phân công là giảng dạy môn Ngữ văn và bồi dưỡng học sinh giỏi dự thi cấp tỉnh.

Trong mắt bao thế hệ học trò, thầy luôn là người thầy mẫu mực và là tấm gương sáng về tinh thần vượt khó, vươn lên trong cuộc sống. Thầy đã truyền cảm hứng cho biết bao thế hệ học trò quê hương Hải Hậu đạt thành tích cao trong học tập và thành đạt trong cuộc sống.

Thầy đã gắn bó, cống hiến cho mái trường Năng khiếu Hải Hậu trong khoảng thời gian 10 năm đầy ý nghĩa với nhiều kỷ niệm mang tính nhân văn cao cả. Khi nhắc đến thầy, mỗi thế hệ học trò đã từng được thầy dìu dắt đều không thể quên những năm tháng gian khó nhưng ấm tình thầy trò.

Hình ảnh thầy Ký mãi in sâu trong trái tim học trò quê hương - Hình 3 ADVERTISEMENT

Trường THCS Hải Hậu – tiền thân là Trường Năng khiếu Hải Hậu, nơi nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký từng tham gia giảng dạy trong thời gian 10 năm.

Chăm trò bằng nồi cháo, củ khoai

Bằng sự tâm huyết với nghề và tình yêu thương học trò, thầy Ký không quản ngại khó khăn vất vả, tình nguyện dạy vào những buổi ban đêm trong thời gian cao điểm trước kỳ thi. Đó là những buổi học đêm, các học trò (ở trọ tại trường – xã Hải Hà) xách đèn dầu đi bộ từ trường tới nhà thầy ở xã Hải Thanh. Rồi những buổi thầy – trò rảo bước cùng nhau trên con đường xuyên qua những cánh đồng giá lạnh thấu xương để đến lớp học.

Thầy đã trích số tiền lương ít ỏi của mình mua gạo nấu cháo vào những buổi đêm đó. Thầy trò ngồi quây quần quanh nồi cháo, vừa ôn lại bài cũ và thử sức với những đề thi học sinh giỏi, vừa tâm sự về cuộc sống.

ADVERTISEMENT

Mỗi đợt ôn thi đội tuyển tạm kết thúc, học trò lại rủ nhau đến nhà thầy ở xóm Nguyễn Mi. Nhà thầy có một mảnh vườn nhỏ trồng ổi, nhót, chanh, quất chỉ để phục vụ học trò. Bao giờ đến nhà thầy Ký, cô Nhiễu – vợ thầy cũng chuẩn bị một nồi khoai.

Không chỉ là một người thầy, nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký còn như một người bạn, một người cha đối với học trò. Tâm sự về cuộc sống, giảng giải những điều mà lũ trẻ chưa hiểu, thầy còn nhỏ nhẹ khuyên bảo học trò bằng những điều hay lẽ phải, nhận ra cái sai – cái đúng trong từng hành động, cũng như lời ăn tiếng nói.

Mỗi nét chữ, mỗi lời phê trong bài tập làm văn được viết bằng đôi chân kỳ diệu của thầy như một nguồn động viên, động lực lớn lao để học trò trông vào và phấn đấu. Thầy có sức mạnh như ngọn lửa sáng rực nhiệt huyết, truyền cảm hứng cho bao thế hệ học trò Trường Năng khiếu Hải Hậu vươn lên trong học tập.

Việc không ngừng truyền lửa đam mê đến học sinh bằng đôi bàn chân của thầy với những phương pháp giảng dạy độc đáo để các cô cậu học trò tiếp tục phấn đấu và đạt thành tích cao trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh hằng năm và tiếp tục thành công ở những bậc học tiếp theo.

Thầy Nguyễn Ngọc Ký đã chứng minh cho mọi người, đặc biệt là các thế hệ học trò của mình thấy rằng: Một người tật nguyền vẫn có thể trở thành người có ích cho xã hội.

Với những năm tháng công tác tại Trường Năng khiếu Hải Hậu, thầy đã để lại cho nhiều thế hệ học trò những tình cảm sâu nặng với lòng trân trọng, ngưỡng mộ và cảm phục. Để rồi những thế hệ học trò đó hiện nay đã là những kỹ sư, bác sĩ giỏi đang công tác trên mọi miền của Tổ quốc. Trong đó, có những học trò đã trở thành những thầy cô giáo giỏi về chuyên môn, tâm huyết, yêu thương học trò, làm tiếp công việc mà thầy đã làm đó là truyền cảm hứng, truyền ngọn lửa đam mê, khơi dậy trong học sinh ý chí khát khao muốn được khẳng định mình và muốn chinh phục đỉnh cao của tri thức.

Mãi mãi, tên người thầy ưu tú Nguyễn Ngọc Ký còn in sâu trong tâm trí mỗi học trò Trường Năng khiếu Hải Hậu – hôm nay và cả mai sau.

ADVERTISEMENT

Theo hồi ký “Tôi đi học”, thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký hồi tưởng, suốt những năm học phổ thông, năm nào thầy cũng là học sinh giỏi. Năm học 1962 – 1963 thầy đoạt giải 5 trong kỳ thi học sinh giỏi toán toàn miền Bắc, được Bộ trưởng Giáo dục gửi Giấy khen. Quãng thời gian phấn đấu sau đó, thầy đã vinh dự 2 lần được Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng thưởng Huy hiệu và 4 lần được gặp Thủ tướng Phạm Văn Đồng.

Mở đầu cuốn “Tôi đi học” có trích lời cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng: “Nguyễn Ngọc Ký là tấm gương vượt khó tuyệt vời. Quý lắm. Đoàn cần nhân rộng để các em học tập. Tuổi thơ Việt Nam bây giờ hơn lúc nào hết cần biết ước mơ, biết phấn đấu, đặc biệt vượt qua chính mình như Nguyễn Ngọc Ký để thành đạt”.

Năm 1970, thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký tốt nghiệp Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội. Thực hiện lời khuyên của Thủ tướng Phạm Văn Đồng, thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký trở về quê hương Hải Hậu – Nam Định để dạy học.

Thời gian đầu, nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký dạy học tại Trường Cấp II Hải Thanh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định (từ năm 1970 đến năm 1983). Sau đó, ông được chuyển sang dạy tại Trường Năng khiếu Hải Hậu (từ năm 1983 – 1994).

ADVERTISEMENT

Triển khai 2 chương trình đ.ánh giá quốc tế vào tháng 4/2024

Hai chương trình đ.ánh giá quốc tế sẽ được triển khai tại Việt Nam vào tháng 4/2024 gồm: Chương trình TALIS và Chương trình SEA-PLM.

Triển khai 2 chương trình đ.ánh giá quốc tế vào tháng 4/2024 - Hình 1

Ảnh minh họa/ITN.

Bộ GD&ĐT vừa ban hành hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ quản lý chất lượng năm học 2022-2023. Một trong những nhiệm vụ được đưa ra là triển khai các chương trình đ.ánh giá chất lượng giáo dục quốc gia và quốc tế theo kế hoạch.

Cụ thể, thực hiện khảo sát thử nghiệm vào tháng 4/2023 và chuẩn bị cho khảo sát chính thức vào tháng 4/2024 các chương trình đ.ánh giá quốc tế, gồm: Chương trình Đ.ánh giá quốc tế về dạy và học (TALIS), Chương trình Đ.ánh giá kết quả học tập của học sinh tiểu học khu vực Đông Nam Á (SEA-PLM).

Bộ GD&ĐT yêu cầu sở GD&ĐT chỉ đạo các phòng GD&ĐT, các trường thực hiện tốt công tác chuẩn bị về dữ liệu hiệu trưởng, giáo viên và học sinh; chuẩn bị tốt các điều kiện về nguồn lực để tham gia các chương trình đ.ánh giá quốc tế bảo đảm đúng yêu cầu, quy trình kỹ thuật của quốc tế, khu vực và của Việt Nam. Đồng thời, có các phương án ứng phó với tác động của dịch bệnh trong quá trình triển khai.

TALIS là chương trình đ.ánh giá việc dạy và học trong nhà trường phổ thông, được Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) nghiên cứu, xây dựng với chu kỳ đ.ánh giá 5 năm/lần. Chương trình TALIS bắt đầu từ năm 2008 tại 24 quốc gia/vùng kinh tế OECD. Đến chu kỳ TALIS 2018, đã có trên 45 quốc gia/vùng kinh tế tham gia, trong đó có Việt Nam. Đối tượng tham gia khảo sát chính thức TALIS là hiệu trưởng và giáo viên.

ADVERTISEMENT

Chương trình SEA-PLM được hội nghị Hội đồng Bộ trưởng giáo dục các nước Đông Nam Á tán thành tại hội nghị lần thứ 47, diễn ra vào tháng 3/2013. Đối tượng khảo sát là học sinh đang học lớp 5 ở các trường tiểu học; hiệu trưởng các trường rơi vào mẫu khảo sát; giáo viên đang dạy lớp 5; phụ huynh rơi vào mẫu khảo sát. Việt Nam tham gia khảo sát thử nghiệm SEA-PLM trong năm 2018.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Cụ bà trong clip từ thiện bóc trần sự thật về Nờ Ô Nô, “tố” nam tiktoker nói dối “trắng trợn”03:25Clip ô tô va chạm xe đặc chủng, CSGT TP.HCM rút s.úng: Sự thật vụ việc diễn ra thế nào?00:55Chồng Đỗ Mỹ Linh bất ngờ than thở sau khi kết hôn, hé lộ sự thật về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu03:30Vụ TikToker Nờ Ô Nô ngày càng căng thẳng: Loạt sao Việt vào cuộc, ‘chiến thần’ Hà Linh lên tiếng04:00Thiếu gia Đức Phạm tuyên bố “sốc” trước tòa để ngăn Diệp Lâm Anh không được nuôi 2 con?03:55Quang Linh Vlog bị réo tên vụ Nờ Ô Nô, rộ clip không hề ăn năn: Nghèo thì nói nghèo chứ nói sao?03:47Nờ Ô Nô gây sốc khi thể hiện thái độ bỡn cợt, nhắc đến ồn ào sau lệnh phong sát: “Nhà em giàu mà”03:39Nờ Ô Nô xin tha trước bão tẩy chay, Cô Gái Có Râu bật khóc, tung sự thật đằng sau phốt của bạn thân04:13Con trai Ngô Kiến Huy tròn 11 tuổi: Sống sung túc bên trời Tây, không muốn gặp lại bố ruột03:30Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?04:10TikToker Nờ Ô Nô bị nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'dạy dỗ' cực gắt: 'Ẩn ức quá lâu với cái đói nghèo'03:23Tiktoker Nờ Ô Nô bị huỷ toàn bộ hợp đồng, thiệt hại gần 5 tỷ đồng sau vụ cợt nhả từ thiện? 03:41Tiktoker Nờ Ô Nô tắt máy, "trốn" không hợp tác với cơ quan chức năng, gây bức xúc vì thái độ lì lợm03:25Tìm thấy thanh niên gieo mình cầu Bãi Cháy: Bạn gái đang có thai, gia đình hoàn cảnh éo le02:53Nờ Ô Nô chính thức bị xóa tên khỏi TikTok, Phạm Thoại nói một câu ‘sâu cay’ khiến dân tình hả hê03:27“Chàng rể không chân” Tô Đình Khánh thay đổi 1 điều sau khi có con, bị réo tên vào ồn ào của Nờ Ô Nô04:02Nờ Ô Nô được Hari Won khen chân thành, lên show hẹn hò nữ nhưng tuyên bố “rung động trước đàn ông”03:33"Hot girl Croatia" gây nóng mắt, càng bị chê thì càng mặc thiếu vải ở World Cup 202203:39TikToker Nờ Ô Nô chính thức lên trình diện Sở, đối diện với mức phạt nào của pháp luật?04:04Bố Phúng Phính chê Cường Martin: Kiếm bao nhiêu tiền nhờ con gái mà cho mỗi cái điện thoại03:01
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Nhà tuyển dụng: "Con gái của tôi là mẹ của con gái bạn, tôi là ai?", nữ ứng viên đáp trong 1 giây thành công nhận việc
17:39:49 03/12/2022
Hàng chục sinh viên Đại học Luật TP.HCM bị đuổi học
14:30:49 02/12/2022
Phụ huynh bức xúc vì phải tải app 'độc quyền' để nộp học phí
15:44:54 02/12/2022
Nữ thủ khoa ngành y có tài 'săn' học bổng
20:13:52 02/12/2022
Học sinh xin chuyển tổ hợp môn với lý do không theo được chương trình
08:28:37 03/12/2022
Bí quyết 'ẵm' điểm 8.5 IELTS của nữ sinh 15 tuổi
19:05:51 02/12/2022
Trường đại học cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán kỷ lục 40 ngày
14:37:07 02/12/2022
Tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GDĐT cho em Hoàng Mạnh Chiến
14:51:11 02/12/2022
Bộ GD&ĐT đề nghị các trường đại học bỏ bớt phương thức tuyển sinh gây nhiễu
14:16:02 02/12/2022
Phụ cấp giáo viên có thể tăng 100%, riêng chi cho mầm non thêm 4 nghìn tỉ/năm
14:32:23 02/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Động thái phía nữ diễn viên T.A khi bị tố 'bắt cá 3 tay' trong thời gian yêu đương với nam ca sĩ nổi tiếng
10:44:11 04/12/2022
Chi tiết khó hiểu khiến đám cưới cặp "15 cây xăng" nghi là diễn
09:15:24 04/12/2022
Hồ Hoài Anh sau ồn ào
07:22:38 04/12/2022
Sập sân khấu nhạc nước ở Bình Dương, nhiều người bị thương
08:48:32 04/12/2022
Từ Hy Viên mua đồ cưới chồng mới bằng tiền Uông Tiểu Phi
07:02:59 04/12/2022
Lưu Gia Linh lỗi make-up, con gái Khâu Thục Trinh đẹp nổi bật
07:26:54 04/12/2022
Hồ Bích Trâm tậu xế hộp sang chảnh cho quý tử đầu lòng
09:10:24 04/12/2022
Choáng ngợp trước đám cưới 100 tỷ của con gái đại gia Kiên Giang, một chi tiết được so sánh với "siêu giàu châu Á"
10:52:23 04/12/2022
Lệ Quyên tình cảm bên bạn trai, BTV Hoài Anh xinh đẹp
06:26:14 04/12/2022
Nờ Ô Nô bị phát hiện lấy clip cũ có lời cợt nhả, lồng tiếng lại
10:18:14 04/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Trao 300 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó ở Hòa Bình

07:03:45 04/12/2022
Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình vừa phối hợp với Công ty TNHH sân gôn Phượng Hoàng trao 300 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Chương trình giáo dục về tài nguyên nước tại Việt Nam đã tạo được dấu ấn trong cộng đồng

06:43:50 04/12/2022
Chương trình Mizuiku – Em yêu nước sạch - Sáng kiến giáo dục tài nguyên nước cho học sinh tiểu học tại Việt Nam đã tạo được dấu ấn trong cộng đồng

Kỳ thi riêng năm 2023 đáp ứng đặc thù tuyển sinh CAND

06:43:44 04/12/2022
Năm 2023, công tác tuyển sinh của Bộ Công an sẽ bám sát các quy định của Bộ GD-ĐT, Bộ Công an để tổ chức đúng quy định, bảo đảm tính đặc thù của tuyển sinh CAND

Nhà giáo 34 năm miệt mài dạy chữ, rèn người

06:43:37 04/12/2022
Năm học 2022 - 2023, cô Vũ Thị Nhưng - Trường THCS Hà Bắc (Hà Trung, Thanh Hóa) có 34 năm gắn bó với nghề. Trước khi rời xa bảng đen, phấn trắng, nữ nhà giáo vẫn miệt mài truyền lửa đam mê cho học trò

Thí sinh Trường THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu thi hùng biện tiếng Anh Speak-to-Lead

06:43:30 04/12/2022
Chiều 2/12, cùng 37 trường trung học phổ thông (THPT) chuyên trên cả nước, 3 thí sinh của đội thi Trường THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu (tỉnh An Giang) tham gia tranh tài tại vòng 2 Cuộc thi hùng biện tiếng Anh Speak-to-Lead (mùa 3)

Trang bị SGK cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn mượn suốt năm học

06:43:23 04/12/2022
Chiều 2-12, Sở GD-ĐT TPHCM đã có báo cáo gửi UBND TPHCM về tình hình thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023

'Cậu bé hạt tiêu' nhìn lên bầu trời và vươn tới ước mơ

06:43:16 04/12/2022
Căn bệnh u xương khiến Nguyễn Nhật Minh dừng lại ở dáng hình như cậu bé tiểu học với bước chân tập tễnh và những cơn đau mỗi khi trở trời

Nên bỏ phương thức xét tuyển không hiệu quả

06:43:10 04/12/2022
Từ thành công trong công tác tuyển sinh năm 2022, đại diện các cơ sở GD đại học đề xuất, năm 2023 không nên thay đổi Quy chế tuyển sinh ĐH
ADVERTISEMENT

Mới có hơn 70 cơ sở đào tạo chuyên ngành công tác xã hội

23:07:45 03/12/2022
Đến nay, đã có hơn 70 trường đại học, cao đẳng và cơ sở dạy nghề có đào tạo chuyên ngành công tác xã hội. Hệ thống này góp phần đào tạo và dạy nghề công tác xã hội cho khoảng 6.500 người mỗi năm

Trao học bổng 648 triệu đồng cho học sinh Đồng Tháp vượt khó

23:02:57 03/12/2022
Chương trình trao học bổng Cùng em vượt khó đến trường năm học 2022-2023 đã trao tặng 100 suất học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi ở Đồng Tháp

Đắk Lắk: 160 giáo viên tham gia Hội thi làm đồ dùng, đồ chơi dạy học cấp mầm non năm học 2022-2023

22:58:09 03/12/2022
Ngày 3/12, tại thành phố Buôn Ma Thuột, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk đã khai mạc Hội thi Làm đồ dùng dạy học, đồ chơi tự tạo cấp học mầm non tỉnh Đắk Lắk, năm học 2022-2023

Tuyển sinh đại học 2023: Các trường, ngành tuyển sinh kém sẽ thế nào?

22:01:32 03/12/2022
Hệ quả từ việc đua nhau thành lập trường, mở ngành đào tạo mới thời gian qua khiến nhiều trường, nhiều ngành khó khăn trong tuyển sinh, thậm chí buộc phải đóng cửa vì không có người học

Hàng loạt trường đại học thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán năm 2023

21:01:32 03/12/2022
Các trường đại học đã thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán năm 2023. Trường ĐH Bách khoa Hà Nội: Từ 16/1 đến hết 29/1/2023 (25/12 đến hết 8/1 âm lịch)

Chuẩn hóa đội ngũ giáo viên dân tộc

09:31:08 03/12/2022
Giáo viên người dân tộc thiểu số quan trọng trong phát triển giáo dục dân tộc.Trước đổi mới giáo dục việc nâng chất đội ngũ này cần được quan tâm

Hà Nội: Tổ chức thi học sinh giỏi cấp Thành phố lớp 9 vào tháng 1/2023

08:25:10 03/12/2022
Kỳ thi chọn học sinh giỏi Thành phố các môn văn hóa và môn khoa học lớp 9 cấp Trung học cơ sở năm học 2022 - 2023 sẽ được tổ chức vào ngày 8/1/2023, gồm 13 môn: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Tiế...

Học sinh hứng thú với hình thức kiểm tra đ.ánh giá mới

08:20:45 03/12/2022
Vừa qua các trường THPT tại TPHCM tổ chức kiểm tra giữa kỳ đúng yêu cầu, với nhiều hình thức mới mẻ, khiến học sinh vô cùng thích thú
ADVERTISEMENT

Thầy giáo Trần Văn Huy: 'Với tôi, được công nhận MIEE là sự ghi nhận đáng quý'

07:37:45 03/12/2022
Thầy giáo Trần Văn Huy là 1 trong những giáo viên của trường THPT Phan Huy Chú được công nhận là Chuyên gia giáo dục sáng tạo Microsoft

Học với IELTS Mentor - 'Say no' với 3 nỗi sợ lớn nhất của người học IELTS

07:36:44 03/12/2022
Bài thi IELTS không khó nhưng nỗi lo sợ trong mỗi người khi đối mặt với IELTS khiến việc sở hữu một tấm bằng với band điểm cao trở nên khó khăn

328 học viên, sinh viên Trường ĐH Việt Đức nhận bằng tốt nghiệp

07:36:32 03/12/2022
Trường ĐH Việt Đức (VGU) vừa tổ chức lễ tốt nghiệp và khai giảng năm học mới 2022 – 2023. Trong không khí vui tươi, nhà trường tổ chức trao bằng tốt nghiệp cho 258 sinh viên đại học và 70 học viên thạc sĩ

Chủ động, sáng tạo triển khai Chương trình mới ở các nhà trường

07:36:20 03/12/2022
Triển khai chương trình GDPT 2018, các trường học đã đa dạng hóa các biện pháp, chú trọng nâng cao chất lượng đáp ứng nhu cầu dạy và học

Lịch nghỉ Tết Quý Mão 2023 của sinh viên các trường đại học

07:36:10 03/12/2022
Lịch nghỉ Tết Quý Mão 2023 của sinh viên các trường đại học đã được thông báo. Mới đây, Chính phủ đã quyết định lịch nghỉ Tết Quý Mão 2023 của công chức, viên chức kéo dài 7 ngày, bao gồm 5 ngày nghỉ Tết Nguyên đán và 2 ngày nghỉ bù the...

Cà Mau chấn chỉnh các khoản thu không đúng trong các cơ sở giáo dục

22:59:31 02/12/2022
Từ sau khai giảng năm học mới đến nay, đã 2 lần lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh Cà Mau có công văn chỉ đạo chấn chỉnh các khoản thu không đúng quy định trong các cơ sở giáo dục tại địa phương

Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng quà học sinh Trường Tiểu học Bình Minh

22:48:36 02/12/2022
Kỷ niệm 30 năm Ngày Quốc tế về người khuyết tật (3-12), ngày 2-12, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh đến thăm và tặng quà cho học sinh Trường Tiểu học Bình Minh (quận Hoàn Kiếm)

Triển khai chương trình GDPT mới, nhiều trường vùng cao '3 thiếu'

22:01:59 02/12/2022
Các trường học vùng cao đang được ngành giáo dục địa phương quan tâm, chỉ đạo, huy động nguồn lực để đảm bảo đủ nguồn nước sinh hoạt cho học sinh

Lời gan ruột của giáo viên khi trực tiếp đứng lớp giảng dạy môn Ngữ văn

21:04:08 02/12/2022
Quá trình này hiện vẫn có rất nhiều bất cập và còn sự lúng túng ở cả thầy và trò. Nhiều vấn đề băn khoăn hiện vẫn chưa có hướng giải quyết thỏa đáng

4 ngành có tỷ lệ thí sinh nhập học thấp nhất năm 2022

21:01:51 02/12/2022
Khoa học tự nhiên, Khoa học sự sống, Nông lâm nghiệp và thủy sản, Dịch vụ xã hội là 4 lĩnh vực tỷ lệ tuyển sinh đầu vào đại học thấp nhất năm 2022

Định hướng công tác tuyển sinh cho năm 2025 trở đi

20:02:08 02/12/2022
Theo Bộ GD&ĐT, công tác tuyển sinh năm 2023 và các năm tiếp theo về cơ bản sẽ giữ ổn định như năm 2022. Bộ GD&ĐT cũng chỉ đạo các cơ sở giáo dục đại học dần định hướng công tác tuyển sinh cho năm 2025 trở đi
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Một đội bóng nữ được hưởng lợi từ World Cup 2022

Bóng đá thế giới

13:13:33 04/12/2022
Tuyển nữ của Mỹ, đội bóng có 4 lần vô địch World Cup, cũng đang giành chiến thắng tại World Cup 2022, nơi các cầu thủ nam nước này dừng chân ở vòng 16 đội

"Cấm kị" khi ăn xoài chớ dại mắc phải kẻo bỏ tiền "mua bệnh" về người

Sức khỏe

13:13:19 04/12/2022
Theo báo Gia đình và Xã hội, dù là xoài chín hay xoài xanh, cũng tuyệt đói tránh sử dụng khi đói bụng. Vị chua của loại quả này sẽ gây kích thích dạ dày làm tăng dịch vị và nguy cơ mắc bệnh đường ruột. Hơn thế nữa, nó dễ dẫn đến nguy cơ...

Lê Tư tái xuất sau thời gian phải ngồi xe lăn

Sao châu á

13:07:48 04/12/2022
Trước đó, người đẹp Ỷ Thiên Đồ Long ký bị thương ở chân và phải ngồi xe lăn. Sự kiện còn có sự tham gia của vợ chồng ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan

Cặp đôi dắt nhau đi 'lừa đảo' gặp phải chủ tiệm vàng cao tay

Clip hay

13:04:58 04/12/2022
Vào tiệm vàng giả vờ hỏi mua đồ trang sức để đ.ánh tráo sản phẩm, cặp đôi phối hợp nhau rất ăn ý nhưng gặp phải chủ tiệm cao tay nên đành phải bất lực bỏ đi

7 bảo tàng kiến trúc gỗ ngoài trời tuyệt đẹp của Nga

Du lịch

13:01:54 04/12/2022
Phần lớn các bảo tàng kiến trúc bằng gỗ xuất hiện ở Nga vào những năm 1950-1970. Trải qua hàng chục năm, các tòa nhà này vẫn giữ được kiến trúc nguyên vẹn

Thấy gì từ hình tượng của Triệu Lệ Dĩnh trong Gió thổi bán hạ?

Phim châu á

13:00:41 04/12/2022
Nhiều khán giả cho rằng nhân vật Bán Hạ của Triệu Lệ Dĩnh ở Gió thổi bán hạ có phần giống với Hạnh Phúc trong Hạnh Phúc đến Vạn gia .  Đây cũng là hình tượng mà nàng tiểu hoa đán đang hướng tới

Xiaomi 13 tiếp tục hoãn thời điểm ra mắt: Lộ nhiều thông số kỹ thuật

Đồ 2-tek

12:58:39 04/12/2022
Phiên bản kế nhiệm của Xiaomi 12, Xiaomi 13 hiện đã ra thông báo chính thức về việc tạm dời lại thời điểm ra mắt. Tuy không thể xuất hiện như đã định, thế nhưng mẫu điện thoại này lại bị rò rỉ thêm những thông tin mới về cấu hình của mì...

Minh Phương, Việt Thắng tin tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2022

Bóng đá việt nam

12:43:57 04/12/2022
Hai nhà vô địch AFF Cup lần đầu tiên cùng tuyển Việt Nam là Minh Phương, Việt Thắng có niềm tin rất lớn vào việc thầy trò HLV Park Hang Seo thành công đòi lại ngôi vô địch AFC Cup

Đoàn Thiên Ân khóc trong fan meeting đầu tiên

Sao việt

12:39:30 04/12/2022
Tối 3/12, Đoàn Thiên Ân có buổi gặp gỡ, giao lưu với người hâm mộ. Đây là fan meeting đầu tiên của đương kim Hoa hậu Hòa bình Việt Nam kể từ sau khi cô trở về từ Miss Grand International 2022

2 mỹ nhân Việt sở hữu hình thể như búp bê sống, khiến ai cũng trầm trồ

Người đẹp

12:38:16 04/12/2022
Liz Kim Cương và Thiều Bảo Trâm đều có nhan sắc vạn người mê . Liz Kim Cương (sinh năm 1993) nổi bật với sự nghiệp âm nhạc khi tham gia nhiều cuộc thi ca hát. Cô giành quán quân cuộc thi Bạn là ngôi sao 2017 sau đó hoạt động cùng nhóm n...

Mỹ nhân quần vợt khoe bi.ki.ni hút hồn, "Nadal nữ" thông báo đã mang bầu

Sao thể thao

12:34:57 04/12/2022
Ajla Tomljanovic, bạn gái của tay vợt hạng 33 thế giới người Úc - Nick Kyrgios, mới đây có trải lòng mới về nguồn gốc và cô cũng giới thiệu hình ảnh mới về bản thân tới với người hâm mộ. Chân dài cao 1m80 từng có thời gian cặp kè với ta...

Thầy giáo phải xin lỗi vì gọi 'mày', nói chuyện tế nhị của gia đình nữ sinh

Đời sống

12:29:18 04/12/2022
Thầy giáo dạy Văn của một Trường THPT Thới Bình phải công khai xin lỗi vì gọi mày , nói chuyện tế nhị của gia đình nữ sinh lớp 10 trong giờ học

Đầu tư vào dầu khí ở Nga sẽ giảm 15 tỷ USD

Thế giới

12:17:47 04/12/2022
Công ty phân tích Rystad Energy đã tính toán rằng đầu tư vào ngành dầu khí thượng nguồn ở Nga có thể giảm 15 tỷ USD trong năm nay do các lệnh trừng phạt của phương Tây, đồng thời cho biết tổng số tiền đầu tư trong năm 2022 có thể chỉ kh...