Hình ảnh hiếm của ‘007’ Sean Connery

Diễn viên gạo cội Sean Connery qua đời ở tuổi 90 hôm 31/10. Di sản lớn nhất mà ông để lại cho khán giả bộ môn nghệ thuật thứ bảy là nhân vật điệp viên James Bond .

Hình ảnh hiếm của '007' Sean Connery - Hình 1

Sean Connery tạ thế ở tuổi 90, nhưng những hình ảnh của ông trong vai điệp viên James Bond sẽ còn tồn tại mãi trong lòng khán giả. Năm nay, tác giả James Clarke có bài viết về phiên bản 007 của Sean Connery trong Bond: Photographed by Terry O’Neill . Cuốn sách ảnh cũng là cơ hội để khán giả thấy những bức hình hậu trường chưa từng được công bố khi Connery tham gia loạt phim điệp viên huyền thoại.

Hình ảnh hiếm của '007' Sean Connery - Hình 2

Ban đầu, Sean Connery từng không được lòng Ian Fleming – tác giả của nguyên tác văn học 007 . Tuy nhiên, ông đã chinh phục được nhà văn khó tính sau khi Dr. No (1962) ra mắt.

Hình ảnh hiếm của '007' Sean Connery - Hình 3

Sean Connery là người duy nhất trong số sáu tài tử từng thủ vai 007 có quãng thời gian phục vụ trong Hải quân Hoàng gia Anh giống như James Bond ở nguyên tác. Số đông nhận định ông đã đặt nên tiêu chuẩn cho các diễn viên đảm nhận vai diễn sau này.

Hình ảnh hiếm của '007' Sean Connery - Hình 4

Sau Dr. No , Sean Connery có thêm sáu lần vào vai James Bond trong From Russia with Love (1963), Goldfinger (1964), Thunderball (1965), You Only Live Twice (1967), Diamonds Are Forever (1971) và Never Say Never Again (1983). Từng có sáu người đảm nhận vai diễn, nhưng khi Viện Điện ảnh Mỹ bình chọn James Bond vào danh sách 50 người hùng màn bạc vĩ đại nhất, chỉ có phiên bản của Connery được điền tên.

Hình ảnh hiếm của '007' Sean Connery - Hình 5

Sự nghiệp Sean Connery gắn liền với James Bond. Song, ông từng công khai chia sẻ rằng mình chán ghét và phát ngấy nhân vật do cái bóng quá lớn mà chàng điệp viên hào hoa tạo ra. Nhưng về cuối sự nghiệp, ông đưa ra quan điểm khác: “Tôi chưa bao giờ ghét Bond như nhiều người vẫn nghĩ. Tạo ra một nhân vật như vậy cần một sự tâm huyết nhất định. Việc đi tìm những vai diễn khác chỉ là điều tự nhiên mà thôi”.

Hình ảnh hiếm của '007' Sean Connery - Hình 6

Nam diễn viên tiếp tục theo đuổi những vai diễn khác, có lúc khác xa James Bond. Ông làm giàu kho tàng sự nghiệp của mình qua các tác phẩm như Marnie (1964), The Man Who Would Be King (1975), The Untouchables (1987), Indiana Jones and the Last Crusade (1989)… Trong đó, The Untouchables đem về cho nam diễn viên tượng vàng Oscar duy nhất sự nghiệp.

Hình ảnh hiếm của '007' Sean Connery - Hình 7

Trong những năm 1980, khi được hỏi về sự hấp dẫn của Sean Connery qua vai James Bond, nhà biên kịch Richard Maibaum trả lời: “Sean không giống như tưởng tượng của Ian Fleming về James Bond. Ông ấy khiến những người bình thường có thể tự tin nhìn lên màn ảnh rồi nói: ‘Đó là tôi. Tôi đã có thể làm những điều tương tự’”.

Hình ảnh hiếm của '007' Sean Connery - Hình 8

Năm 2006, Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ (AMPAS) trao giải Thành tựu Trọn đời cho Sean Connery. Ngôi sao người Scotland không giấu nổi sự ngỡ ngàng khi biết mình vẫn được ghi nhận sau nhiều lời chỉ trích hướng tới ngành công nghiệp điện ảnh. “Giải thưởng này có ý nghĩa rất lớn, đặc biệt sau một số điều tôi đã nói về Hollywood”, ông nói.

Hình ảnh hiếm của '007' Sean Connery - Hình 9

The Guardian nhận xét rằng thành tựu của Sean Connery đáng lẽ còn đồ sộ hơn nếu ông nhận lời tham gia loạt phim bom tấn The Matrix ( Ma trận ), và đặc biệt là bộ ba (trilogy) thiên sử thi Lord of the Rings ( Chúa tể những chiếc nhẫn ). Nhà sản xuất đã gửi hợp đồng trị giá 30 triệu USD, đồng thời hứa hẹn khoản tiền thưởng trị giá 15% tổng doanh thu loạt phim . Song, ông từ chối vai phù thủy áo xám Gandalf với lý do… không hiểu câu chuyện. Connery giải thích: “Tôi đã đọc sách, đã đọc kịch bản, nhưng rốt cuộc vẫn chẳng thể hiểu nổi tác phẩm”.

Rạp chiếu phim chết vì ‘007’?

Trong nửa thế kỷ qua, chàng điệp viên James Bond đã triệt phá âm mưu thống trị thế giới của vô số kẻ thù. Song, có lẽ đại dịch Covid-19 mới là đối thủ đáng gờm nhất dành cho anh.

Zing trích dịch bài đăng No Time for Cinema to Die của cây bút Alexander Larman trên The Critic , đề cập đến tương lai mông lung của ngành công nghiệp điện ảnh tại Anh nói riêng và trên toàn thế giới nói chung, sau khi chuỗi cụm rạp Cineworld đóng cửa từ 8/10 trước sự kiện bom tấn No Time to Die hoãn chiếu sang 2021.

Bộ phim thứ 25 về điệp viên James Bond - No Time to Die - gặp phải vấn đề lớn ngay từ giai đoạn tiền kỳ: đạo diễn Danny Boyle rời dự án do bất đồng ý kiến với nhà sản xuất và bị thay thế bởi Cary Joji Fukunaga. Nhiều nguồn tin cho rằng Boyle nảy sinh mâu thuẫn với chính ngôi sao Daniel Craig. Sau đó, nhà soạn nhạc Hans Zimmer được mời tham gia dự án vào phút chót để thay cho "người quen" của Fukunaga là nhạc sĩ Dan Romer.

Những sự kiện nói trên không phải là chuyện hiếm trong các dự án bom tấn ngày nay. Đối với đội ngũ sản xuất, khoản kinh phí 250 triệu USD không cho phép họ hành động thiếu thận trọng. Hồi tháng 2, nhà sản xuất Barbara Broccoli quyết định dừng chiến dịch quảng bá cho bộ phim, bởi nếu các rạp chiếu phim trên toàn thế giới phải đóng cửa thì lịch phát hành dự kiến vào tháng 4 là hoàn toàn bất khả thi.

Lần hoãn chiếu thứ hai và hệ lụy tức thời

Với hy vọng dù đại dịch có gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đâu thì tình hình cũng sẽ được kiểm soát vào nửa cuối năm, thời điểm phát hành mới được ấn định là 12/11, trong khi nhiều dự án bom tấn khác đã chuyển hẳn sang năm 2021. Broccoli và đồng nghiệp không mảy may suy suyển, và ngành công nghiệp điện ảnh có thể đặt hy vọng vào sự hồi phục về mặt tài chính nhờ thời điểm sinh lời trước thềm Giáng Sinh với No Time to Die là cái tên sáng giá nhất.

Rạp chiếu phim chết vì '007'? - Hình 1

Thời điểm phát hành của No Time to Die lùi xuống một năm so với kế hoạch ban đầu. Ảnh: Universal.

Chiến dịch quảng bá thứ hai được tiến hành với trailer mới và các sản phẩm liên quan. Công chúng bắt đầu mong chờ trải nghiệm điện ảnh hứa hẹn mãn nhãn dịp cuối năm.

Sự thất vọng xen lẫn bất ngờ là không tránh khỏi khi hồi tuần trước, nhà sản xuất ra thông báo No Time to Die hoãn chiếu thêm năm tháng sang thời điểm 2/4/2021. Hậu quả lập tức ập đến: tập đoàn Cineworld tuyên bố sẽ đóng cửa toàn bộ chuỗi cụm rạp cho đến khi có thông báo mới. Họ cho biết đây không phải là quyết định hời hợt, nhưng việc duy trì 128 cụm rạp tại Anh cũng không có nghĩa lý gì khi thiếu một dự án lớn như No Time to Die để tăng doanh thu.

"Chúng tôi giống như một tiệm bách hóa không có gì để bán vậy", người đại diện của tập đoàn phát biểu. Hậu quả tiếp theo là 5.500 nhân viên đứng trước nguy cơ mất việc, và nhiều khu vực sẽ không còn rạp chiếu phim hoạt động từ 8/10 cho đến tận năm sau.

Nguyên nhân của quyết định trên không chỉ đơn giản là sự hèn nhát hay thực dụng từ bất cứ phía nào. Các thị trường điện ảnh lớn như New York và Los Angeles vẫn đóng băng, tức là bất cứ tựa phim nào ra rạp tại Mỹ hiện nay đều không tránh khỏi cảnh doanh thu giảm mạnh so với dự toán trong trạng thái bình thường.

Phép thử sai với Tenet

Ngành điện ảnh từng đặt niềm tin ở tác phẩm mới nhất của Christopher Nolan. Song, kết quả của Tenet không thể gọi là khả quan. Phim mới cán mốc doanh thu 300 triệu USD toàn cầu - con số ấn tượng trong thời giãn cách xã hội. Nhưng với kinh phí sản xuất lên đến 200 triệu USD, dự án vẫn đứng trước nguy cơ gây lỗ. Dĩ nhiên, Tenet có doanh thu còn kém xa các phim trước của Nolan như Dunkirk (2017) với 527 triệu USD hay Interstellar (2014) với 696,3 triệu USD.

Dễ thấy Tenet rõ ràng không phải là bộ phim công chúng mong chờ. Tại một suất ở rạp Curzon Oxford hôm khởi chiếu, khán giả chỉ chiếm ¼ số ghế, và tôi vô cùng ngỡ ngàng khi thấy họ chẳng hề nhập tâm. Tác phẩm giống như một bài kiểm tra "xoắn não" về bản chất quay vòng của thời gian, trong khi những điểm táo bạo lại bị lu mờ bởi phần âm thanh tậm tịt, cũng như việc nhà sản xuất từ chối đơn giản hóa nội dung cho khán giả đại chúng.

Phản ứng của người hâm mộ thiếu tích cực hơn dự đoán, nên khán giả thông thường cũng không ưu tiên Tenet khi chọn phim ngoài rạp. Tính riêng ở Anh, doanh thu 15 triệu bảng là thành tích đáng kể khi xét đến tình hình dịch bệnh cũng như độ khó hiểu trong nội dung, nhưng chẳng hề đáng kể khi so sánh với 62 triệu bảng của Dunkirk .

Rạp chiếu phim chết vì '007'? - Hình 2

Dù được đạo diễn bởi Christopher Nolan, Tenet hiện mới chỉ thu hơn 300 triệu USD. Ảnh: Warner Bros .

Từ tháng 3, không còn một tựa phim nào đủ sức lôi kéo khán giả đến rạp ngoài Tenet . Những tác phẩm quy mô nhỏ nhưng chất lượng xuất sắc vẫn tìm được đường lên màn ảnh rộng, nhưng doanh thu phòng vé của chúng không đáng là bao. Việc trì hoãn phát hành các sản phẩm giải trí kinh phí lớn và dễ được yêu thích đồng nghĩa với việc phòng vé sẽ vắng bóng bom tấn cho đến tận cuối năm hay thậm chí muộn hơn.

Những diễn biến nói trên khiến các hãng phim e ngại trước viễn cảnh các dự án điện ảnh danh tiếng với kinh phí lớn sẽ thất bại. Đa số đều đã dời lịch phát hành sang 2021. Tình hình trở nên tiến thoái lưỡng nan khi các tựa phim hút khách nhất cùng bị dồn vào một khung phát hành có thể gây phản tác dụng với hậu quả kéo dài. Nhưng đồng thời, không ai khẳng định được đến năm sau, liệu các rạp chiếu phim có còn hoạt động để khán giả tới mua vé hay không.

Tương lai mông lung dành cho ngành điện ảnh

Vậy nếu No Time to Die vẫn quyết tâm ra rạp đúng tiến độ vào tháng 11 năm nay, tình hình liệu có khả quan hay sẽ càng bi đát?

Nếu làn sóng Covid-19 tiếp theo tại Anh không nghiêm trọng như trước, quyết định hoãn chiếu sang 2021 của No Time to Die có lẽ là vội vàng và nhà sản xuất đã bỏ qua khả năng khán giả đã rất nóng lòng muốn gặp lại James Bond tại rạp, đặc biệt là vào trước Giáng Sinh - thời điểm công chiếu đã thành thông lệ của loạt phim.

Nếu ra mắt thành công như mong đợi vào tháng 11, bom tấn sẽ thúc đẩy cả ngành điện ảnh mạnh dạn tiến hành kế hoạch phát hành thay vì liên tục dời lịch như hiện nay. Khi dời lịch tới tháng 4/2021, bộ phim có nguy cơ "mất nhiệt" hoàn toàn. Chưa kịp ra mắt, tác phẩm đã có đến hai chiến dịch quảng bá bị hủy bỏ, trong khi những sản phẩm liên quan vẫn chưa rõ số phận, các trailer chẳng còn gì để phân tích. Và khi chính thức công chiếu, khán giả sẽ bớt hào hứng so với thời điểm một năm trước.

Rạp chiếu phim chết vì '007'? - Hình 3

Một rạp chiếu phim Cineworld tại Anh. Ảnh: Screen Daily.

Không thể đặt gánh nặng duy trì cả một ngành công nghiệp lên bất cứ cá nhân nhà làm phim hay nhà sản xuất nào, kể cả nếu Nolan có lội ngược dòng ngoạn mục. Tenet đã khiến hãng Warner Bros. thất thu khoảng 100-200 triệu USD, nguyên nhân chính là do hãng hoàn toàn chiều theo ý vị đạo diễn sáng giá dù quyết sách của ông có gây hại về tài chính hay không.

Dù có là bom tấn chủ chốt với kinh phí đầu tư ngoài sức tưởng tượng, các phim như Tenet vẫn cần thu về lợi nhuận nhất định. Nếu không, chúng có thể khiến hãng phim gặp rắc rối về tài chính. Trong trường hợp No Time to Die ra mắt thất bại và lọt top doanh thu thấp nhất của loạt 007 , kinh phí của các phần tiếp theo sau này sẽ bị điều chỉnh.

Trớ trêu thay, các nền tảng giải trí trực tuyến đã trở thành bến đỗ của nhiều dự án có kinh phí trung bình, đáng lẽ phải được chiếu ngoài rạp như Enola Holmes , The Trial of the Chicago Seven sắp ra mắt của Aaron Sorkin, hay phần hậu truyện về Borat của Sacha Baron Cohen.

Khi những tựa phim mới và có tiếng tăm nằm ngay trong tầm tay của khán giả, mối liên kết tự nhiên giữa phim và rạp lại đứt đoạn, thậm chí khó lòng có thể nối lại. Nỗ lực phát hành Mulan của Disney với giá thuê gần 30 USD không cho thấy kết quả rõ ràng, nên No Time to Die hay những tựa phim tương đương khó lòng xuất hiện trên các dịch vụ trực tuyến, chưa kể đến nguy cơ bản lậu tràn lan.

Rạp chiếu phim chết vì '007'? - Hình 4

Enola Holmes là bộ phim gây chú ý trên Netflix trong thời gian qua. Ảnh: Netflix .

Một người bạn làm trong lĩnh vực điện ảnh lại lạc quan hơn tôi rất nhiều, dù anh ấy vẫn tin rằng chính phủ phải hỗ trợ ngành công nghiệp thông qua các khoản vay hay chương trình trợ cấp cho đến khi tình hình bình thường trở lại.

Người này nói: "Tôi không nghi ngờ việc các rạp chiếu phim rồi sẽ hồi sinh. Việc chiếu phim sản sinh ra rất nhiều lợi nhuận, và một khi chúng ta vượt qua cơn khốn khó này, các nhà đầu tư sẽ mở rạp lại thôi. Thị trường luôn thay đổi từ trước đến nay, nhưng rạp phim sẽ thu hút cả công chúng lẫn nhà đầu tư".

Về quyết định của đội ngũ No Time to Die , anh ấy cũng có thái độ tương tự: "Barbara Broccoli không hề có lỗi. Quyết định của bà ấy gây tác động đến cả ngành điện ảnh, nhưng việc giải cứu rạp phim không phải trách nhiệm của Broccoli. Nếu không phải là No Time to Die mà là một tựa phim khác, ý kiến của tôi vẫn không thay đổi".

Tôi rất mong là bạn mình đúng, và hy vọng rằng ngành điện ảnh sau này sẽ nhìn về năm 2020 như một ngoại lệ không tích cực thay vì hình dung nó như hình mẫu cho tương lai. Nhưng mỗi khi nghe được những thông tin về việc người ta đang thích ứng với "trạng thái bình thường mới" và tỏ ra miễn cưỡng khi quay lại nếp sống trước đại dịch, tôi lại hoài nghi rằng sớm thôi, chúng ta sẽ phải chứng kiến nhiều rạp phim từng được yêu thích phải đóng cửa mãi mãi, trở thành những quán rượu hay khu căn hộ cao cấp, và lượng khán giả ghé thăm dần suy giảm.

Khi tôi viết ra những dòng này, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã kêu gọi người dân hãy đến rạp xem phim, tận hưởng và ủng hộ chúng. Tôi chỉ có thể phản bác rằng nếu không có tác phẩm mới cho họ thưởng thức, số phận của các rạp phim dường như phản ánh nhiệm kỳ gây thất vọng của ông. Không cần đến một kẻ phản diện, ta cũng thấy trước được "kỷ băng hà" của ngành điện ảnh, hay ít nhất là sự mông lung về việc liệu nó có thể, hay sẽ hồi phục hay không.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Netizen kêu trời vì 1 cảnh nóng của Bridgerton quá nhạy cảm, nhà sản xuất lên tiếng giải thích02:59WandaVision: "Chị đại phù thủy" chơi đùa thả ga với chồng quá cố vừa hài hước vừa rợn - Marvel đã có màn comeback cực mạnh rồi đây!01:28Death to 2020: Tiếng cười giễu nhại tạm biệt 1 năm đầy bi kịch, xem mà ôm bụng với dàn sao Hollywood hóa "chúa lươn" không ngán một ai!01:365 lý do netizen Việt đang hóng cực mạnh WandaVision - bom tấn "kích nổ" kỷ nguyên mới của Marvel sát ngày phát sóng!01:21Nữ chính gốc Việt được fan toàn cầu khen hết lời ở phim hoạt hình style Đông Nam Á sắp ra mắt của Disney02:03Tại sao Warner Bros. sớm công bố ‘Wonder Woman 3’?02:24'Kỵ sĩ cưỡi rồng': Có còn ‘hấp dẫn’02:07Bộ phim "Bạn quỷ" bắt nguồn từ nỗi ám ảnh của đạo diễn Jacob Chase02:40Lupin: Phim "siêu đạo chích" twist điên đảo làm khán giả Việt phải rần rần, leo thẳng lên top 1 thịnh hành chỉ trong vài nốt nhạc!02:35Ngôi sao của loạt phim 'Bố Già' - Andy Garcia cùng dàn diễn viên kỳ cựu góp mặt trong phim khủng bố 'Cuộc Giải Cứu Sinh Tử'02:27Mọt phim kinh dị 'check-in' ngay ngôi nhà thân yêu: Top những ngóc ngách rùng rợn được các đạo diễn 'ưu ái' nhất là đây chứ đâu01:56Pieces of a Woman: Vỡ vụn đầy ám ảnh trong nỗi đau của bà bầu sau sinh02:49"Bóc" mạnh 6 chi tiết cực tài tình của Soul: Câu thoại về sự kiện thương tâm được nhắc khéo, lộ cả tình tiết chung vũ trụ với Inside Out02:20Phiên bản cướp biển Caribbean lầy lội từ Na Uy và chuyến phiêu lưu hấp dẫn nhất dịp đầu năm02:10Tất tần tật về bộ đôi 'không đội trời chung' - 'Tom và Jerry'02:25'Ainbo: Nữ Chiến Binh Amazon' - Phim hoạt hình đầy màu sắc và giàu ý nghĩa mở đầu năm mới 202102:24‘Nomadland’ - vì cuộc đời là những chuyến đi02:06Bản người đóng của hoạt hình Winx tung trailer hấp dẫn như "Harry Potter cho người lớn", có ngay cảnh khóa môi nóng thôi rồi!02:36

Tiêu điểm

Giải mã cơn sốt toàn cầu Bridgerton: Cảnh nóng lia lịa đốt mắt, nội dung drama tình ái càng xem càng "bánh cuốn"!
10:35:15 19/01/2021
Thay đổi thú vị trong ‘Fast & Furious 9’
16:22:51 19/01/2021
Nam chính Call Me By Your Name rơi vào bể phốt "nướng sườn bạn gái" man rợ, fan Việt lo ngại "cất poster" phần 2
22:07:56 19/01/2021
Nữ chính gốc Việt được fan toàn cầu khen hết lời ở phim hoạt hình style Đông Nam Á sắp ra mắt của Disney
22:38:26 18/01/2021
Có một chi tiết cực nhỏ ở WandaVision dự báo về tai ương nghiệt ngã của hội Marvel, Thanos chắc chỉ là "tuổi tôm"!
10:41:50 19/01/2021
‘John Wick 4’ sẽ sớm khởi quay
17:25:35 19/01/2021
"Sốc ngang" với kinh phí hàng nghìn tỷ của WandaVision vượt mặt Avengers: Con số cực lớn, gần đủ để xây cả tòa Landmark 81!
10:02:06 19/01/2021
‘Avengers: Endgame’ che giấu số phận Vision như thế nào?
16:21:58 19/01/2021
The Matrix 4: Nhân vật chính bối rối vì sự trở lại của nhân vật đã chết
10:38:11 20/01/2021
Hé lộ nội dung phim 'Mortal Kombat'
13:50:24 20/01/2021

Thông tin đang nóng

Nóng: Bị CA triệt phá vì bán hàng nhái, CEO chuỗi cửa hàng livestream “chốt đơn” đáp trả: “Đừng ép vào đường cùng”
17:05:39 20/01/2021
Vợ hai Vân Quang Long gọi mẹ chồng là 'BÁC', khóc nghẹn nói lời xin lỗi
15:55:12 20/01/2021
Hot: Lộ tin nhắn Vân Quang Long xin lỗi vợ cũ, hối hận vì làm gia đình tan vỡ: “Anh quá hư”
15:31:18 20/01/2021
Minh Tú hoá thân thành Angelina Jolie, hội ngộ dàn mỹ nhân chuyển giới
16:17:50 20/01/2021
Chân dung CEO livestream “chốt đơn” bán hàng nhái: “Khoe nhà lầu siêu xe, bạn thân Huấn hoa hồng”
18:03:37 20/01/2021
Hé lộ kim chủ thế lực khủng đứng sau Trịnh Sảng: Quen biết toàn "tai to mặt lớn", bảo sao nữ diễn viên được thiên vị
16:13:33 20/01/2021
Rộ tin Trương Hằng lây bệnh tình dục nên Trịnh Sảng vô sinh, phải nhờ đẻ thuê
17:36:25 20/01/2021
Hàn Thái Tú quặn lòng ở Mỹ khi thấy lễ an táng của Vân Quang Long
15:04:26 20/01/2021
Trịnh Sảng khuynh gia bại sản vì bê bối bỏ rơi hai con
19:33:09 20/01/2021
Bạn trai cầu hôn Thanh Lam
15:01:16 20/01/2021

Tin mới nhất

Chỉ 2 tập đầu WandaVision đã chứa 2 mật mã hóc búa, có thể thay đổi tương lai vũ trụ điện ảnh Marvel vĩnh viễn

16:02:39 20/01/2021
Ẩn sâu trong 2 tập đầu của bom tấn WandaVision là hàng loạt các tình tiết giấu cực kín, với lời giải có khả năng thay đổi vũ trụ Marvel mãi mãi.

Bản người đóng của hoạt hình Winx tung trailer hấp dẫn như "Harry Potter cho người lớn", có ngay cảnh khóa môi nóng thôi rồi!

10:03:59 20/01/2021
Hoạt hình Winx - Công Chúa Phép Thuật nổi tiếng với trẻ em Việt Nam đã có bản người đóng nhưng mang đậm phong cách kinh dị cho người trưởng thành.

'Black Widow': Bị tẩy não, tuổi thọ kéo dài và quá khứ đen tối

07:54:33 19/01/2021
Cũng giống như No Time To Die, Black Widow dự định ra mắt khán giả vào năm 2020 nhưng đã phải dời lịch phát hành vào 7 - 5 - 2021 do dịch bệnh Covid-19.

Sự trở lại ấn tượng của Liam Neeson

15:22:56 18/01/2021
Theo số liệu của công ty thống kê điện ảnh Comscore, bộ phim hành động gay cấn The Marksman của hãng Open Road đã dẫn đầu phòng vé khu vực Bắc Mỹ trong tuần qua, khi thu về khoảng 3,2 triệu USD từ 1.975 cụm rạp trong tuần đầu công chiếu...

Vũ trụ Marvel trên truyền hình liên tục được điều chỉnh

15:18:08 18/01/2021
Kevin Feige, chủ tịch Marvel Studios, cho biết không có một công thức duy nhất cho các TV series thuộc Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

Cuộc chinh phục thế giới điện ảnh của Jude Law

10:05:34 18/01/2021
David Jude Heyworth Law đã chinh phục kinh đô điện ảnh Hollywood bằng những đề cử giải Oscar, hai giải Screen Actors Guild, ba giải Quả Cầu Vàng và hai giải BAFTA.

The Rock nóng lòng chờ xem bộ phim kể về cuộc đời mình

09:55:45 18/01/2021
Dwayne The Rock Johnson của năm 10 tuổi, 15 tuổi và 20 tuổi sẽ được tái hiện qua diễn xuất của ba gương mặt khác nhau trong series Young Rock.

‘Nomadland’ - vì cuộc đời là những chuyến đi

09:51:22 18/01/2021
Tác phẩm của Chloé Zhao khắc họa hình ảnh lớp người vô gia cư du ngoạn trên những chiếc xe tải với đầy đủ cung bậc vui buồn, cho khán giả cái nhìn khác về ý nghĩa cuộc sống.

Các quái vật kinh điển trên màn bạc có nguồn cảm hứng từ đâu?

08:04:20 18/01/2021
Bên cạnh cảm hứng từ những tác phẩm nghệ thuật, một số quái vật kinh điển trên màn ảnh được tạo ra dựa trên diễn viên có thật, đồ ăn, hay thậm chí tình trạng sức khỏe của đạo diễn.

Netizen Việt bùng nổ vì WandaVision quá đỉnh: Vừa hài, vừa cuốn nhưng có một chi tiết xem mà hãi hùng!

07:45:59 18/01/2021
Bộ phim WandaVision của Marvel sau khi ra mắt 2 tập đầu đã khiến cư dân mạng Việt Nam phấn khích vì chất lượng quá hấp dẫn.

Kinh hãi kỳ án sát nhân "gái bán hoa" ra tay giết 7 "khách hàng" không ghê tay được dựng thành phim để đời của Charlize Theron

19:46:32 17/01/2021
Aileen Wournos là một nữ sát nhân khét tiếng trong lịch sử tội phạm ở Mỹ vì mức độ tàn độc, câu chuyện cũng là nguồn cảm hứng cho nhiều cuốn sách, bộ phim nổi tiếng.

'Ainbo: Nữ Chiến Binh Amazon' - Phim hoạt hình đầy màu sắc và giàu ý nghĩa mở đầu năm mới 2021

18:01:08 17/01/2021
Tết này không sợ buồn với cuộc phiêu lưu thú vị của chiến binh Ainbo cùng 500 anh em trong bộ phim hoạt hình cùng tên.

'Godzilla vs Kong' được chiếu sớm

10:53:15 17/01/2021
Godzilla vs Kong được ấn định ngày phát hành tại rạp cũng như trên dịch vụ xem video trực tuyến HBO Max vào 26/3.

‘WandaVision’ - màn tái xuất gây tò mò của Vũ trụ Điện ảnh Marvel

10:41:19 17/01/2021
Hai tập đầu của mini-series siêu anh hùng không có cảnh chiến đấu nào. Thay vào đó, Wanda và Vision sống như một đôi vợ chồng bình dị.

Có gì hấp dẫn ở Lupin - phim đạo chích của Pháp được so sánh với siêu phẩm Money Heist?

22:29:13 16/01/2021
Là tân binh nhưng lại bất ngờ leo top nhanh chóng, Lupin đang là cái tên dẫn đầu trên top trending không chỉ tại Việt Nam mà còn nhiều quốc gia khác.

WandaVision: "Chị đại phù thủy" chơi đùa thả ga với chồng quá cố vừa hài hước vừa rợn - Marvel đã có màn comeback cực mạnh rồi đây!

13:53:02 16/01/2021
Bộ phim WandaVision - bom tấn truyền hình của Marvel đã ra mắt 2 tập đầu tiên cực kỳ thú vị, lôi cuốn mà vẫn có nét rùng rợn vì quá nhiều bí ẩn.

"Bóc" tất tật các chi tiết chấn động ở WandaVision: Hình ảnh nhỏ réo tên Iron Man đầy đau thương, bóng hình kinh dị ở cuối phim là ai?

13:44:44 16/01/2021
Bom tấn truyền hình WandaVision của Marvel đã ra mắt 2 tập đầu với vô vàn chi tiết easter egg bí ẩn và có ý nghĩa lớn, liệu bạn có để ý hết?

Muốn biết sinh con đau đớn thế nào, xem ngay cảnh lâm bồn 20 phút cực khốn khổ của kiều nữ Fast & Furious đang khiến netizen sửng sốt!

21:52:37 15/01/2021
Phân cảnh lâm bồn, rặn đẻ đầy đau đớn kéo dài 20 phút đằng đẵng của Vanessa Kirby trong bộ phim mới ra mắt đã khiến nhiều người sửng sốt.

5 lý do netizen Việt đang hóng cực mạnh WandaVision - bom tấn "kích nổ" kỷ nguyên mới của Marvel sát ngày phát sóng!

21:36:57 15/01/2021
WandaVision chính là bom tấn truyền hình của Marvel đang được khán giả Việt trông đợi nhất thời điểm đầu năm.

5 bộ phim về tội phạm giết người có thật trong lịch sử

21:19:27 15/01/2021
Những bộ phim về tội phạm giết người có thật trong lịch sử luôn gieo rắc nỗi kinh hoàng, ám ảnh cho người xem.

Có thể bạn quan tâm

Chủ động phòng chống đói rét cho gia súc, gia cầm

Đời sống

20:49:50 20/01/2021
Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến lưu ý, từ nay đến Tết Nguyên đán Tân Sửu sẽ còn tiếp tục có những đợt rét mới, vì vậy, bà con cần chủ động theo dõi thông tin về các đợt rét, từ đó, chủ động che chắn chuồng trại, dự trữ thức ăn cho ...

Đã ăn hỏi, chuẩn bị kết hôn, cô dâu nhận tin sét đánh sau lời thầm thì của chú rể và màn hủy hôn "cực gắt" cùng cảnh tượng có 1-0-2

Netizen

20:49:30 20/01/2021
Cách đây 3 hôm, anh như mất tích, mình gọi, nhắn tin, làm đủ mọi cách anh không nghe, hỏi bố mẹ anh cũng bảo anh không liên lạc được, cô gái chia sẻ.

Những kẻ lừa đảo gây chấn động thế giới

Chuyện lạ

20:48:58 20/01/2021
Từ trước tới nay, thế giới đã chứng kiến không biết bao nhiêu vụ lừa đảo với hàng loạt chiêu trò.

Những ngôi trường tan hoang sau mưa lũ

Học hành

20:47:50 20/01/2021
Thiên tai cuối tháng 10/2020 đã khiến nhiều ngôi trường ở Quảng Nam và Kon Tum bị hư hỏng, trẻ đến trường trong lo âu.

Thế nào là bị 'phong sát' ở Cbiz? Nhìn Phạm Băng Băng, Thang Duy cho đến Trịnh Sảng là đủ hiểu

Sao việt

20:47:31 20/01/2021
Làng giải trí Hoa ngữ có một khái niệm gọi là phong sát, đã từng có những ngôi sao vướng phải vấn đề này nhưng phải đến Trịnh Sảng mới thấy rõ sự đáng sợ của nó.

Bạn gái Vidal chia sẻ bí quyết thực dưỡng

Bên lề sân cỏ

20:47:03 20/01/2021
Cùng với việc trở thành người hùng khi ghi bàn mở tỷ số, góp công vào thắng lợi 2-0 của Inter trước Juventus trong trận derby dItalia vừa qua, tiền vệ Arturo Vidal còn thu hút sự chú ý bởi sự kè kè bên cạnh của cô bồ Sonia Isaza vốn xuấ...

Thịt kho tàu chỉ cần làm theo cách này sẽ ngon hơn ngoài hàng

Ẩm thực

20:43:33 20/01/2021
Thịt kho tàu là món ăn ngon được nhiều gia đình Việt yêu thích. Chỉ cần tuân thủ các bước sau bạn sẽ có món thịt kho tàu thơm ngon, chuẩn ngoài hàng.

Top 4 con giáp giàu kinh nghiệm, bản lĩnh hơn người

Trắc nghiệm

20:42:21 20/01/2021
Đi qua bao thăng trầm của cuộc sống, cái mà con người tích lũy nhiều nhất đó chính là kinh nghiệm. Kinh nghiệm là tài sản quý giá của mỗi người, không phải cứ có tiền là có thể mua được. Chính vì vậy, những ai có vốn sống càng phong phú...

Bắt quả tang nhóm mở tiệc ma túy mừng sinh nhật

Pháp luật

20:41:27 20/01/2021
Kiểm tra quán karaoke Chợt Nhớ, công an phát hiện 12 người dương tính với ma túy.

Nữ gymer Hà Nội dính chấn thương nghiêm trọng, tố phòng gym có thái độ thách thức và vô trách nhiệm

Sự kiện nóng

20:41:03 20/01/2021
Đến nay, chi phí chữa trị chấn thương của chị đã lên đến hơn 40 triệu đồng, chưa kể tiền chữa răng, thẩm mỹ sẹo và tập vật lý trị liệu, nhưng phía phòng tập gym chỉ đề nghị sẽ bồi thường chị 20 triệu cùng 2 năm tập gym miễn phí.

Lee Nguyễn bày trò tiêu khiển khi cách ly

Sao thể thao

20:39:30 20/01/2021
Tiền vệ gốc Việt Lee Nguyễn chăm chỉ quay video diễn hài trên Tiktok để giải trí trong thời gian thực hiện hai tuần cách ly.

Xử trí khi trẻ bị cảm lạnh

Sức khỏe

20:36:37 20/01/2021
Trẻ bị cảm lạnh chưa cần đến viện ngay, phụ huynh có thể theo dõi tại nhà, cho uống nước ấm pha mật ong trước khi ngủ, vệ sinh mũi đúng cách.

Honda Vision có giá gần 40 triệu đồng tại TP.HCM

Xe máy

20:34:09 20/01/2021
Honda Vision bản Cá Tính có giá bán 38,9 triệu đồng tại một cửa hàng ở quận Bình Thạnh, TP.HCM.

FPT Shop triển khai hoạt động thiện nguyện dịp Tết Tân Sửu 

Thế giới số

20:33:01 20/01/2021
Trước thềm Tết Tân Sửu 2021, hệ thống bán lẻ FPT Shop đã phối hợp cùng nhiều đơn vị, đoàn thể đồng loạt triển khai chuỗi hoạt động thiện nguyện bằng việc trích tiền bán các sản phẩm công nghệ.