Hình ảnh đẹp của đoàn viên thanh niên ở những khu cách ly

Những ngày qua, lực lượng đoàn viên thanh niên tỉnh Quảng Bình đã có mặt kịp thời, tổ chức dọn dẹp vệ sinh, sau đó tham gia công tác hậu cần cùng lực lượng quân đội tại các khu cách ly tập trung.

Hình ảnh đẹp của đoàn viên thanh niên ở những khu cách ly - Hình 1

Đoàn viên TX.Ba Đồn phụ giúp chuẩn bị bữa ăn cho người cách ly – Ảnh: C.T.V

Trước tình thế, lượng người Việt Nam ở nước ngoài về qua Cửa khẩu quốc tế Cha Lo lớn buộc tỉnh Quảng Bình phải cấp tập trưng dụng thêm nhiều khu cách ly tập trung.

Dọn dẹp rồi tiếp đón, phục vụ

Vì thời gian chuẩn bị gấp rút nên nhiều lực lượng địa phương được huy động chung tay cùng với quân đội dọn dẹp vệ sinh, lắp đặt thêm giường, tủ tại các khu cách ly . Tại H.Minh Hóa, Trung tâm giáo dục dạy nghề huyện này được chọn làm khu cách ly . Huyện huy động hàng trăm người thuộc quân sự, công an, đoàn viên thanh niên tổ chức dọn vệ sinh, kê đặt và lắp 154 giường.

Hình ảnh đẹp của đoàn viên thanh niên ở những khu cách ly - Hình 2

Hình ảnh đẹp của đoàn viên thanh niên ở những khu cách ly - Hình 3

Đoàn viên thanh niên TX.Ba Đồn dọn dẹp vệ sinh địa điểm chọn làm khu vực cách ly tập trung – Ảnh: C.T.V

Chăn, màn, gối, chiếu cũng như cơ sở vật chất ăn uống sinh hoạt và y tế được UBND huyện mua mới, đảm bảo cho người cách ly sử dụng. Lúc 1 giờ 30 phút ngày 23.3, khi nhiều người đang ngon giấc ngủ thì lực lượng chức năng, thanh niên tình nguyện Minh Hóa bắt đầu đón 67 công dân về khu cách ly.

Trưa cùng ngày, bữa cơm đầu tiên tại khu cách ly với nhiều món như thịt gà go, thịt lợn xào măng, cá kho, bắp cải, canh… được lực lượng quân sự chuẩn bị tươm tất.Tương tự, tinh thần tình nguyện của thanh niên các địa phương khác cũng sôi nổi không kém, mặc dù phải làm việc vào ngày nghỉ cuối tuần.

Chỉ trong 2 ngày, các khu cách ly như tại Trung tâm dạy nghề H.Quảng Trạch (ở P.Quảng Long, TX.Ba Đồn), Trung tâm Giáo dục – Dạy nghề H.Bố Trạch (tại X.Trung Trạch), khu nội trú Trường Phổ thông dân tộc nội trú H.Lệ Thủy (X.Mai Thủy), KTX Trường ĐH Quảng Bình (TP.Đồng Hới)… được dọn dẹp sạch sẽ, sắp đặt giường tủ, bàn ghế gọn gàng đúng như quy chuẩn y tế. Không những thế, tại một số nơi như ở khu cách ly thuộc H.Lệ Thủy còn được lắp đặt cấp tập đường truyền internet để phục vụ người cách ly.

Hình ảnh đẹp của đoàn viên thanh niên ở những khu cách ly - Hình 4

Thanh niên H.Quảng Trạch sắp xếp khu vực cách ly cùng lực lượng quân đội

Hình ảnh đẹp của đoàn viên thanh niên ở những khu cách ly - Hình 5

Các đoàn viên thanh niên nữ tổ chức quét dọn, lau chùi

Hình ảnh đẹp của đoàn viên thanh niên ở những khu cách ly - Hình 6

Đoàn P.Bắc Lý (TP.Đồng Hới) phối hợp với các lực lượng khác sắp dọn KTX ĐH Quảng Bình để sử dụng làm khu cách ly tập trung

Đón người về xong, đoàn viên thanh niên các địa phương lại xắn tay vào cùng lo cơm nước, hậu cần với các cán bộ, chiến sĩ quân đội để phục vụ những người được cách ly một cách chu đáo.

Kêu gọi hỗ trợ khu cách ly

Mặt khác, nhiều cấp bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên còn đứng ra kêu gọi các nhà hảo tâm chung tay hỗ trợ lực lượng làm nhiệm vụ chống dịch Covid-19 và cả những người cách ly. Nghe lời kêu gọi của Thị đoàn Ba Đồn, ngày 22.3, Trung tâm thương mại Thiện Nhân (TX.Ba Đồn) đã gửi tặng 60 thùng nước uống đóng chai lên Cửa khẩu quốc tế Cha Lo để lực lượng biên phòng phát cho người nhập cảnh đang chờ ở cửa khẩu. Đến 24.3, Thiện Nhân tiếp tục ủng hộ mỗi ngày 50 bịt nước cam cho bộ phận phục vụ cách ly tại Ba Đồn.

Hình ảnh đẹp của đoàn viên thanh niên ở những khu cách ly - Hình 7

Nước lọc được thanh niên H.Minh Hóa vận động đưa vào hỗ trợ khu cách ly tại huyện

Hình ảnh đẹp của đoàn viên thanh niên ở những khu cách ly - Hình 8

Trung tâm thương mại Thiện Nhân hỗ trợ nước cam tại khu cách ly TX.Ba Đồn

Hình ảnh đẹp của đoàn viên thanh niên ở những khu cách ly - Hình 9

Và tổ chức đưa nước suối lên hỗ trợ tại khu vực Cửa khẩu quốc tế Cha Lo sau lời kêu gọi của Thị đoàn Ba Đồn

Nghĩa cử đẹp càng được nhân lên khi cán bộ, nhân viên Ngân hàng NN-PTNT H.Quảng Trạch và Bắc Quảng Bình đồng hành cùng tuổi trẻ TX.Ba Đồn ủng hộ 50 thùng nước uống, Giám đốc VNPT H.Quảng Trạch ủng hộ 1.000 bánh lương khô; Công ty Thiết Lới và Công ty Phước Linh hỗ trợ hơn 1.000 bánh lương khô và 200 thùng nước uống…

Tại H.Minh Hóa, Văn phòng tư vấn xuất khẩu lao động Minh Hóa và CLB nồi cháo tình thương Minh Hóa đã chuyển 400 chai nước lọc tinh khiết hỗ trợ công dân đang ở tại khu cách ly huyện.

Chống dịch Covid-19 là khát vọng của thanh niên lúc này

Với chủ đề 'Khát vọng thanh niên Việt Nam', buổi đối thoại trực tuyến giữa Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong với thanh niên đã truyền đi nhiều thông điệp ý nghĩa.

Chống dịch Covid-19 là khát vọng của thanh niên lúc này - Hình 1

Buổi đối thoại được thực hiện nhân kỷ niệm 89 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Sáng 26.3, buổi đối thoại với sự tham gia của thanh niên cả nước, trong đó có các Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2019 vừa được tuyên dương.

Tất cả đoàn viên, thanh niên phải tham gia khai báo y tế

Đánh giá về khát vọng cống hiến của thanh niên, anh Lê Quốc Phong nói: "Chúng tôi có thể lấy ngay hình ảnh bạn trẻ tham gia chống dịch Covid-19 ở tuyến đầu. Đó là các y bác sĩ đang hết lòng chăm sóc, chữa trị cho người bệnh; bộ đội bảo vệ, chăm sóc người dân ở khu cách ly. Đó là những công an trẻ cửa khẩu đang làm việc hết mình để ngăn dịch bệnh...".

Chống dịch Covid-19 là khát vọng của thanh niên lúc này - Hình 2

Anh Lê Quốc Phong trả lời các câu hỏi của thanh niên thông qua MC tại buổi đối thoại - Ảnh: Ngọc Thắng

Anh Phong cũng nhắc đến hình ảnh thanh niên tình nguyện đang làm việc ở các khu cách ly; các tri thức trẻ bằng khả năng kiến thức của mình, nghiên cứu sản phẩm dung dịch sát khuẩn, buồng khử khuẩn... giúp cho công tác phòng bệnh, những bạn trẻ đang kêu gọi ủng hộ nguồn lực chống dịch Covid-19; các nghệ sĩ trẻ có tác phẩm cổ vũ chống dịch.

"Tôi tin sự đồng lòng của thanh niên cùng Đảng, Chính phủ sẽ sớm đẩy lùi đại dịch"

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong

"Đó là hình ảnh đẹp thuyết phục để chứng minh cho khát vọng của giới trẻ lúc này. Trong lịch sử cũng vậy thôi, khi nói đến thanh niên là nói đến tinh thần cống hiến, tình nguyện", anh Phong nói.

Khi MC đặt câu hỏi trong thời gian qua nhiều thanh niên đã cùng cộng đồng chống dịch, nhưng nhiều bạn trẻ lại có biểu hiện "đòi hỏi" khi cách ly, vậy Đoàn đã làm gì để nâng cao nhận thức của các bạn trẻ, anh Phong cho rằng sự đòi hỏi chỉ là cá biệt và bị xã hội lên án, còn điểm sáng là đại đa số người trẻ nhận thức tốt, có ý thức bảo vệ mình và bảo vệ mọi người, chung tay với cộng đồng đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Anh Phong cho biết ngay từ khi dịch bùng phát, Đoàn đã chỉ đạo tuyên truyền cho người trẻ và người dân phòng chống dịch; thành lập đội thông tin thực hiện tuyên truyền; thành lập đội thanh niên tình nguyện giúp dân phòng dịch. Đoàn cũng tham gia chế tạo sản phẩm phòng dịch Covid-19, tặng khẩu trang, nước rửa tay miễn phí cho dân và nhiều bạn trẻ xem đó là trách nhiệm bảo vệ cộng đồng của mình.

Đặc biệt anh Phong cho biết sau khi Chính phủ đề nghị Đoàn vào cuộc, thúc đẩy việc khai báo y tế toàn dân, T.Ư Đoàn đã kêu gọi đoàn viên, thanh niên khai báo y tế tự nguyện và đề nghị tổ chức Đoàn nhanh chóng triển khai. Đây là giải pháp sàng lọc ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Mỗi đoàn viên sẽ tự thực hiện và giúp đỡ người thân. "Chúng tôi đặt mục tiêu đến ngày 29.3, tất cả đoàn viên, thanh niên tham gia khai báo y tế và thực hiện tốt các yêu cầu của Chính phủ. Tôi tin sự đồng lòng của thanh niên cùng Đảng, Chính phủ sẽ sớm đẩy lùi đại dịch", anh Phong chia sẻ.

Đoàn đã làm gì giúp người trẻ cống hiến?

Tại buổi đối thoại, nhiều đoàn viên đặt câu hỏi về việc Đoàn đã, đang và sẽ làm gì để thúc đẩy tinh thần, khát vọng cống hiến của những người trẻ?

Theo anh Phong, việc khơi dậy ý thức cống hiến cho Tổ quốc là trách nhiệm của Đoàn và Đoàn đang thực hiện các hoạt động đó. Đoàn đã có nhiều hoạt động, từ phong trào Thanh niên tình nguyện, Tuổi trẻ sáng tạo... Đó là nơi bạn trẻ góp sức của mình với Tổ quốc, gắn với tình yêu nước, tự hào dân tộc.

"Tôi tin với các phong trào của Đoàn, các bạn trẻ tham gia sẽ bộc lộ được khả năng, sức lực của mình cho đất nước. Từ đó, khát vọng cống hiến trong mỗi bạn luôn được nuôi dưỡng và lan tỏa", anh Phong nói và cho biết thời gian qua, Đoàn đã tuyên dương rất nhiều gương mặt có đóng góp cho cộng đồng trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội.

Trước câu hỏi của một đoàn viên cho rằng ở nhiều nơi, người trẻ thường thiệt thòi, với lý do "em còn trẻ, cần cống hiến thêm", vậy "cống hiến" có phải là không đòi hỏi quyền lợi cá nhân, là sẵn sàng buông bỏ, chấp nhận thua thiệt?

Anh Lê Quốc Phong trả lời: "Là người trẻ, bạn cần làm hết khả năng để đóng góp ý tưởng sáng kiến. Khi làm hết khả năng thì tập thể sẽ ghi nhận, không nên nhìn nhận đó là sự thua thiệt. Chúng ta là người trẻ, chúng ta có áp lực trong đánh giá nhìn nhận nhưng đó chính là yêu cầu để hoàn thiện mình, biến nó thành lợi thế, thành năng lực riêng có".

Tại buổi đối thoại, nhiều du học sinh đặt câu hỏi về vấn đề thu hút du học sinh trở về để cống hiến cho đất nước. Trả lời vấn đề này, anh Lê Quốc Phong cho biết hiện nay T.Ư Đoàn có nhiều kênh kết nối với sinh viên Việt Nam ở các nước. Hiện có 18 tổ chức của T.Ư Đoàn, Hội LHTN Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam ở các nước. Đây là kênh để gặp gỡ, giao lưu, tìm kiếm thông tin trong nước. Qua các kênh này, T.Ư Đoàn sẽ cung cấp thông tin về nguồn nhân lực kịp thời cho du học sinh, để các bạn có những lựa chọn phù hợp cho mình.

Ngoài ra, các bạn có thể vào website của Chính phủ, các tổ chức trong nước để tìm kiếm thông tin, có hướng lựa chọn phù hợp tương lai sau khi học xong. "Cơ hội không thiếu và nhu cầu là lớn. Đất nước luôn cần các bạn trở về. Còn về vào lúc nào thì tùy vào hoàn cảnh của các bạn", anh Phong nói và khẳng định Đoàn thanh niên luôn sẵn sàng hỗ trợ các du học sinh.

Không gian của Đoàn không còn bó gọn

Nhiều bạn trẻ đặt câu hỏi, Đoàn đã có những hoạt động hấp dẫn hơn, ý nghĩa và thiết thực hơn, tuy nhiên hiện nay công nghệ tiên tiến, máy tính, smartphone phát triển khiến giới trẻ dễ dàng bị cuốn theo, T.Ư Đoàn có những giải pháp, chính sách gì để thu hút người trẻ tham gia vào các hoạt động của Đoàn nhiều hơn, qua đó có sự cống hiến cho quê hương, đất nước?

Anh Lê Quốc Phong cho biết không gian hoạt động của Đoàn không còn bó gọn như trước đây mà có nhiều không gian hơn. "Khi xã hội phát triển thì Đoàn phải đổi mới phương thức hoạt động để thích ứng với nhu cầu mới của thanh niên. Khi mạng xã hội phát triển, thanh niên sử dụng nhiều thì Đoàn phải tiếp cận. Quan điểm của Đoàn là nơi nào có thanh niên thì Đoàn phải tìm cách, có phương thức để tiếp cận, để hỗ trợ. Cái quan trọng nhất là hướng bạn trẻ vào các hoạt động lành mạnh, bổ ích phục vụ cộng đồng, đất nước", anh Phong cho hay.

Theo anh Phong, không gian mạng của tổ chức Đoàn trong thời gian qua cũng rất sôi động. Trên mạng xã hội có nhiều hoạt động khơi dậy tinh thần yêu nước, các trò chơi, cuộc thi trực tuyến, cũng là cách Đoàn tiếp cận người trẻ trên mạng. Còn ở bên ngoài, các hoạt động phải gắn mục tiêu hiệu quả, thiết thực; bám vào thanh niên để thay đổi phương thức, đổi mới hoạt động.

"Tôi muốn trở lại câu chuyện của năm nay, khi đất nước đang chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, Tháng Thanh niên này rất khác so với những Tháng Thanh niên những năm trước đây. Khi T.Ư Đoàn không ra quân Tháng Thanh niên, không tổ chức lễ kỷ niệm ngày thành lập Đoàn 26.3, nhưng trên thực tế, tổ chức Đoàn vẫn có những hoạt động bổ ích, thiết thực với cộng đồng, phù hợp trong bối cảnh này", anh Phong chia sẻ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nam thanh niên lật tẩy chiêu trò giả bại liệt ăn xin cộng đồng mạng “vỗ tay” khen ngợi01:35Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Quái vật hồ Loch Ness - Những bằng chứng về sự tồn tại và bí ẩn ngàn năm chưa có lời giải06:36Bị yêu cầu dừng xe kiểm tra, tài xế ô tô 16 chỗ vẫn nhấn ga đẩy CSGT đi lùi00:43Ăn mặc phản cảm đến chùa Linh Quy Pháp Ấn; Đại diện chùa lên tiếng?02:19Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Đánh ghen hài nhất hệ mặt trời; Kẻ thứ 3 lạy lục xin tha nhưng vẫn cãi mình “rất yếu ớt”03:22Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Bệnh “X” mầm bệnh mới đang chờ thời cơ xuất hiện, điều gì chờ đợi thế giới hậu HIV, Ebola và Covid-19?07:46Chủ tịch Taobao - Tưởng Phàm: Mất tất cả vì ngoại tình và lời cảnh tỉnh06:03Tượng NHÂN SƯ GIZA bí ẩn lớn nhất thời đại của Ai Cập12:42Chương Trạch Thiên: Nữ tỷ phú trẻ nhất Trung Quốc cùng đại gia Lưu Cường Đông đầy bê bối đời tư07:08Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Người vi phạm: 'Tôi nhậu 3 ngày 3 đêm'01:18Cửa ngõ Hà Nội, TP HCM ùn tắc nhiều giờ01:07Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Giám đốc Công an Hà Tĩnh yêu cầu kiểm tra xe chở dăm gỗ náo loạn Cảng Lào-Việt01:23Chàng trai bê tráp ném bao lì xì, cởi áo dài, tức tối bỏ về khi nhận "thù lao" ; Sự thật sau clip?03:10Bỏng Ngô - Từ món "hàng cấm" đến vị cứu tinh các rạp phim ; Nguồn gốc thật sự của BỎNG NGÔ07:09Đàn khỉ quấy phá khu dân cư Sài Gòn00:21

Tiêu điểm

Đà Nẵng: Bên trong 2 hũ gốm bị bỏ quên tại quán ăn là các thai nhi chưa tựu hình
12:31:40 15/01/2021
Nỗi đau gia đình học sinh tử nạn vì tàu lượn: Bố mới mất, giờ đến con trai
19:16:33 15/01/2021
Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa
10:23:26 16/01/2021
Đồng Nai: Cháy lớn tại xưởng đồ gỗ Triệu Vy, nhiều tài sản bị thiêu rụi
13:06:07 16/01/2021
Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại mới
17:32:34 15/01/2021
Lên mái nhà quay video Tik Tok, thanh niên rơi xuống đất tử vong
21:44:41 15/01/2021
Bác sĩ mới ra trường phải thi chứng chỉ hành nghề
01:14:19 16/01/2021
Mùa cá cháo
01:22:20 17/01/2021
Người dân được sử dụng loại pháo hoa nào dịp Tết Nguyên đán?
13:01:51 15/01/2021
Cặp vợ chồng bỏ công chức về nuôi yến, thu 200 triệu mỗi tháng
09:58:27 16/01/2021

Thông tin đang nóng

Nghệ sĩ Hồng Nga mắc kẹt ở Mỹ vì dịch, sống 2 người trong phòng 8m2
08:49:36 17/01/2021
Thiếu nữ tâm thần bị nhốt trong chuồng 5 năm
09:06:24 17/01/2021
Lệ Quyên bị 'tóm gọn' khoảnh khắc tình tứ bên trai trẻ Lâm Bảo Châu
07:36:52 17/01/2021
Đi du lịch cùng Á hậu Phương Nga, Bình An bị soi body không còn đẹp như trước
06:11:10 17/01/2021
Kim Lý đích thực là ông bố "nghiện con" nhất Vbiz: Ru Lisa ngủ mọi lúc
08:38:03 17/01/2021
Hot girl áo dài trắng nền nã chợt "biến hình" thành mỹ nữ hở bạo làm CĐM ái ngại
04:13:35 17/01/2021
Khung hình gây sốc của Huỳnh Hiểu Minh: Xuống sắc đến mức đáng báo động, bạn thân xót xa lo lắng
06:20:42 17/01/2021
Mẹ chồng nhắc khéo 'biếu Tết cho sớm...', tôi có hành động khôn khéo khiến bà thôi đòi hỏi
05:53:14 17/01/2021
Mặt tối của showbiz Đài Loan
07:01:34 17/01/2021
Hoài Linh: 'Tôi chủ yếu sống ở nhà thờ Tổ'
07:08:42 17/01/2021

Tin mới nhất

Hội nghị Trung ương 15 thông qua đề cử lãnh đạo chủ chốt

10:01:03 17/01/2021
Sau 1,5 ngày làm việc, Hội nghị Trung ương 15 (khóa XII) hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình, bế mạc sáng 17/1.

Tôn vinh 8 'Công dân Đồng Khởi', 'Công dân Đồng Khởi danh dự'

09:30:50 17/01/2021
Lần đầu tiên Bến Tre tôn vinh danh hiệu Công dân Đồng Khởi, Công dân Đồng Khởi danh dự và 3/8 cá nhân là người nước ngoài.

Nông dân khốn khổ vì ốc bươu vàng

08:56:12 17/01/2021
Ốc bươu dày đặc trên các cánh đồng, cắn phá gần 500 ha lúa khiến người dân vất vả tìm cách diệt, cấy lại lúa mới.

Hai công ty xử lý rác ở TP HCM bị cho gây ô nhiễm

08:09:18 17/01/2021
Bộ Tài nguyên và Môi trường yêu cầu TP HCM chấn chỉnh tình trạng gây ô nhiễm môi trường kéo dài của hai doanh nghiệp xử lý rác Tâm Sinh Nghĩa và Vietstar.

Vượt qua bão lũ, những làng hoa xứ Huế rộn ràng vào Xuân

07:46:12 17/01/2021
Thời điểm này các làng hoa xứ Huế đang rộn ràng, tất bật chăm sóc những bông hoa tươi thắm cho khoe sắc đúng vào dịp đón năm mới.

Các tỉnh Bắc Bộ chuyển rét đậm, vùng núi cao có thể xảy ra mưa tuyết

06:42:56 17/01/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 17/1, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Nam Trung Bộ.

PGS.TS Vũ Hải Quân làm Giám đốc ĐHQG TP.HCM

06:40:12 17/01/2021
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định bổ nhiệm ông Vũ Hải Quân giữ chức Giám đốc ĐHQG TP.HCM.

''Trao đi yêu thương để nhận về hạnh phúc''

06:34:59 17/01/2021
Đó là thông điệp được Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân truyền đi tại chương trình Sức mạnh nhân đạo 2021. Chương trình do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức, diễn ra tối 16-1 tại Hà Nội nhằm kêu gọi các đơn vị, ...

Hội thảo tìm nguyên nhân lũ quét, sạt lở đất ở miền Trung

06:30:45 17/01/2021
Nguyên nhân bao gồm nội tại (độ dốc sườn, liên kết của đất đá, độ uốn nếp, phân cắt của địa hình) và bên ngoài (thời gian mưa, cường độ mưa, mức độ bao phủ của thảm thực vật...)

Kiến nghị EVN giảm, miễn phí giá thuê cột điện treo cáp viễn thông

06:28:15 17/01/2021
Sở TT&TT Quảng Nam và Lào Cai vừa đề nghị Bộ TT&TT làm việc với Bộ Công Thương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) để giảm hoặc miễn phí giá cho thuê cột điện lực để treo cáp viễn thông cho phù hợp, bởi hiện giá thuê cột điện treo cáp v...

Thăm người lao động tại các đơn vị có môi trường làm việc khó khăn

06:23:46 17/01/2021
Ngày 16-1, bà Trần Thị Diệu Thúy - Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM - đã dẫn đoàn cán bộ Công đoàn TP đến thăm và tặng quà Tết cho tập thể CB-CNV và người lao động (NLĐ) tại các đơn vị có môi trường làm việc khó khăn, đặc thù gồm Ban...

TP HCM mang Xuân đến các tỉnh miền Trung

06:19:57 17/01/2021
Với mong muốn mang đến những món quà Xuân ấm áp, tràn đầy nghĩa tình của nhân dân, cán bộ, chiến sĩ TP HCM đến nhân dân một số tỉnh miền Trung bị thiệt hại nặng nề do bão lũ vừa qua, ngày 16-1, TP HCM đã tổ chức đoàn công tác đến một số...

Chương trình “Sức mạnh nhân đạo 2021”

06:15:38 17/01/2021
Tối 16-1, tại Hà Nội, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam tổ chức chương trình Sức mạnh nhân đạo 2021. Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Thị Kim Ngân dự và phát biểu ý kiến.

Giải mã lũ quét, sạt lở đất ở miền Trung

06:11:27 17/01/2021
Tại Việt Nam hầu như không có hệ thống đo đạc và giám sát các mái dốc - nơi bắt nguồn của sạt lở và lũ bùn đá - để đưa ra cảnh báo thiên tai

Dự báo thời tiết 17/1, miền Bắc rét buốt, Hà Nội thấp nhất chỉ 8 độ

06:09:06 17/01/2021
Dự báo thời tiết 17/1, các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ rét đậm, rét hại. Trọng tâm rét hại tập trung ở Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Hà Giang, Lào Cai.

Tăng tốc thi công dự án nâng cấp Quốc lộ 8A qua Hương Sơn

06:04:33 17/01/2021
Trên cơ sở bố trí thêm 145 tỷ đồng, dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 8A đoạn qua Hương Sơn (Hà Tĩnh) đang được đẩy nhanh tiến độ, một số hạng mục phấn đấu hoàn thành trước 30/3/2021.

Đổi mới chính trị từ tầm nhìn và định vị chiến lược đất nước

05:58:19 17/01/2021
Đổi mới chính trị là đổi mới tư duy, tìm tòi phương lược, hoạch định cơ chế, lộ trình phù hợp, giải quyết đúng đắn quy luật về các mối quan hệ chính trị.

Xây dựng nếp sống văn minh, đô thị "xanh, sạch, đẹp"

05:50:59 17/01/2021
Với mong muốn nâng cao ý thức trách nhiệm của các cấp, ngành và mỗi người dân trong việc xây dựng, giữ gìn vệ sinh môi trường xanh sạch đẹp, xây dựng thói quen hành vi ứng xử thân thiện với môi trường, ngày 16-1-2021, UBND phường Vĩnh P...

Năm 2021, phấn đấu số người tham gia BHYT đạt 91,58% dân số

05:47:46 17/01/2021
BHXH Việt Nam cho biết trong năm 2020, ngành BHXH Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả tích cực về thu, phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN).

Vựa cá cơm khô trên 'thành phố đảo' Phú Quốc

00:47:11 17/01/2021
Những ngày cuối năm âm lịch, người dân TP Phú Quốc tất bật với những mẻ cá cơm khi những chuyến tàu đánh bắt ngoài khơi về bờ.

Miền Trung cần làm gì để hạn chế sạt lở đất

00:40:44 17/01/2021
Sạt lở đất ở miền Trung vừa qua được nhận định do mưa lớn, địa hình dốc, địa chất phong hóa.

Đắk Lắk: Xác minh thông tin Công an xã nổ súng làm 2 người nhập viện

23:40:27 16/01/2021
Công an huyện Cư M’Gar (Đắk Lắk) đang xác minh, làm rõ việc người dân “tố” lực lượng công an xã Ea Tul nổ súng khiến 2 người bị thương trong lúc bắt quả tang một vụ đánh bạc.

Người đàn ông đuổi vợ con khỏi nhà rồi tẩm xăng tự thiêu

23:36:51 16/01/2021
Sau khi đuổi vợ con ra ngoài người đàn ông đã tẩm xăng lên người và châm lửa tự thiêu ngay trong đêm.

Xuất khẩu của Việt Nam sang Israel tiếp tục hồi phục

23:31:35 16/01/2021
Theo Thương vụ Việt Nam tại Israel, ước tính cả năm 2020, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang thị trường này đạt khoảng 700 triệu USD, trong khi nhập khẩu ước đạt khoảng 850 triệu USD.

5 học sinh mắc kẹt trong thang máy trung tâm Anh ngữ ở TP.HCM

23:00:33 16/01/2021
5 học sinh cùng một giáo viên hoảng sợ, kêu cứu khi mắc kẹt trong thang máy của trung tâm Anh ngữ Năm Sao ở quận Thủ Đức.

"Đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo hoàn thành cao tốc Vân Đồn - Móng Cái trong năm 2021"

22:07:01 16/01/2021
Chiều 16/1, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đã có buổi kiểm tra công tác tổ chức thi công dự án cao tốc Vân Đồn - Móng Cái. Cùng đi có đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo s...

Sạt lở thì rất nhiều, nhưng ở Đất Mũi là nghiêm trọng nhất

22:04:54 16/01/2021
Sạt lở thì rất nhiều, nhưng ở Đất Mũi là nghiêm trọng nhất. Đó là khẳng định của Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp trong chuyến khảo sát tại xã Đất Mũi.

Phối hợp bảo đảm an ninh trong các khu công nghiệp

21:04:11 16/01/2021
Một cam kết phối hợp nhằm bảo đảm an ninh, an toàn cho các hoạt động sản xuất kinh doanh tại các khu công nghiệp, khu kinh tế (KCN, KKT) trên địa bàn thành phố Cảng đã được ký kết và triển khai thực hiện sáng 16-1, giữa Công an TP Hải P...

Sở Giáo dục và Đào tạo thăm hỏi học sinh bị tử vong tại Quỳ Hợp

20:56:45 16/01/2021
 Chiều 16/1, Sở Giáo dục và Đào tạo đã đến thăm hỏi và thắp hương cho gia đình học sinh bị tử vong ở Trường Tiểu học Hạ Sơn (huyện Quỳ Hợp).

Có thể bạn quan tâm

'Sao nhập ngũ' tập 7: Diệu Nhi khiến Nam Thư phải 'ngả mũ thán phục' vì 'quá dữ'

Show việt

11:06:30 17/01/2021
Trông Diệu Nhi lầy lội gây cười thế thôi, những lúc nghiêm túc cũng rất gì và này nọ đó, xem biểu cảm của Nam Thư lúc nhìn cô em đu dây trong Sao nhập ngũ là đủ hiểu.

Quyền lực vô hình ngày càng khủng khiếp của "con quái vật" mạng xã hội

Thế giới số

11:05:34 17/01/2021
Không chỉ đơn thuần là công cụ giao tiếp và kết nối người dùng Internet, các nền tảng mạng xã hội hiện nay còn nắm giữ nhiều quyền lực vô hình, ảnh hưởng đến vận mệnh của cả đất nước.

Nhận định Liverpool vs MU: Trận chiến vương quyền

Bóng đá thế giới

11:01:36 17/01/2021
Sau nhiều năm, hai đội bóng giàu truyền thống nhất bóng đá Anh mới lại gặp nhau trong vị thế dẫn đầu giải Ngoại hạng, thư hùng ở Anfield hứa hẹn cực kỳ sôi nổi và hấp dẫn.

7 câu đàn ông thường nói khi tình đã cạn

Tình yêu

11:00:53 17/01/2021
Khi yêu, đàn ông đối với người phụ nữ của mình rất đỗi nồng nhiệt, dịu dàng. Khi tình đã cạn, những lời nói của họ cũng xát muối hơn bao giờ hết...

HAGL: Nam Định và Hải Phòng thế, lẽ nào làm bẽ mặt bầu Đức

Bóng đá việt nam

10:55:46 17/01/2021
HAGL với Kiatisuk trên ghế nóng có thể tặng quà cho bầu Đức ở ra quân LS V-League 2021, khi những Nam Định, Hải Phòng lần lượt bắn hạ Hà Nội FC và Viettel.

Kim chi bắp cải chua ngọt

Ẩm thực

10:54:29 17/01/2021
Kim chi bắp cải giòn rụm thấm vị chua ngọt, chút cay cay thơm nồng của gừng ớt, ăn kèm các món chiên nướng.

Chi tiết Galaxy Buds Pro - đối thủ AirPods Pro 

Đồ 2-tek

10:53:33 17/01/2021
So với phiên bản tiền nhiệm, Galaxy Buds Pro có thay đổi về kiểu dáng, chất lượng âm thanh được cải tiến. Sản phẩm được bán với giá 5 triệu đồng.

'Godzilla vs Kong' được chiếu sớm

Phim âu mỹ

10:53:15 17/01/2021
Godzilla vs Kong được ấn định ngày phát hành tại rạp cũng như trên dịch vụ xem video trực tuyến HBO Max vào 26/3.

Xe máy phóng nhanh găm vào đuôi xe tải, nam thanh niên tử vong tại chỗ

Sự kiện nóng

10:51:50 17/01/2021
Điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm phóng nhanh trên Quốc lộ 1A, khi có xe tải dừng đỗ bên đường, nam thanh niên đã không kịp xử để xe tông thẳng, găm vào đuôi xe tải.

‘Sám hối’ - phim 50 tỷ đồng gây thất vọng của Bình Minh, Anh Thư

Phim việt

10:47:47 17/01/2021
Được thực hiện bởi đội ngũ đến từ Ấn Độ cùng kinh phí sản xuất được cho lên đến 50 tỷ đồng, nhưng bộ phim có Bình Minh đóng chính dễ khiến người xem hụt hẫng.

Cách xử lý hơi ẩm bên trong ôtô vào mùa đông

Ôtô

10:46:27 17/01/2021
Trời mùa đông những ngày sương mù, xe ôtô thường bị ẩm ướt gây mùi khó chịu. Làm sao để có thể xử lý được tình trạng trên?

Vì sao Trung Quốc đổ tiền vào phim Hàn?

Phim châu á

10:44:59 17/01/2021
Bằng chất lượng và khả năng tiếp cận rộng rãi, phim truyền hình Hàn buộc nhiều nhà sản xuất Trung Quốc phải bỏ tiền mua bản quyền phát sóng, đầu tư và tranh suất quảng cáo.

Sửa đường vùi lấp kênh mương, 24 ha đất trồng lúa ở Thanh Hóa thiếu nước

10:44:57 17/01/2021
Hơn 24 ha đất trồng lúa của người dân ở Thanh Hoá đang thiếu nước tưới do ảnh hưởng của dự án sửa đường QL 15 thi công gây vùi lấp kênh mương tưới tiêu.

VinFast ra mắt xe máy điện cạnh tranh Honda Vision

Xe máy

10:43:39 17/01/2021
VinFast Feliz được giới thiệu có thể đạt vận tốc 60 km/h và quãng đường di chuyển tối đa 90 km.

Vợ tự hào khi Rooney giải nghệ

Bên lề sân cỏ

10:38:35 17/01/2021
Bà xã Coleen dành những lời tri ân xúc động tới chồng sau khi cựu tiền đạo tuyển Anh thông báo chia tay sự nghiệp thi đấu hôm 15/1.