Hình ảnh các điểm du lịch Mỹ trước và sau khi bão Covid-19 tràn tới

Các điểm du lịch nổi tiếng ở Mỹ vốn luôn đông đúc bỗng vắng lặng, heo hút khi dịch Covid-19 tràn tới.

Hình ảnh các điểm du lịch Mỹ trước và sau khi bão Covid-19 tràn tới - Hình 1

Năm 2018, công viên Disneyland ở Carlifornia, Mỹ đứng thứ 2 trong danh sách những công viên đông đúc nhất thế giới ; với lượng khách trung bình 18,7 nghìn lượt tham quan .

Hình ảnh các điểm du lịch Mỹ trước và sau khi bão Covid-19 tràn tới - Hình 2

Một người đàn ông thoải mái chụp ảnh trước khung cảnh vắng lặng của công viên khi cơn bão Covid-19 tràn tới.

Hình ảnh các điểm du lịch Mỹ trước và sau khi bão Covid-19 tràn tới - Hình 3

Ngày thường, Oracle Park- ngôi nhà của “người khổng lồ” San Francisco Giants trung bình đón 41, 915 người xem một trận thi đấu bóng chày.

Hình ảnh các điểm du lịch Mỹ trước và sau khi bão Covid-19 tràn tới - Hình 4

Vẫn Oracle Park nhưng là vào ngày 12/3/2020, tất cả trận đấu và hoạt động tham quan đã bị huỷ vô thời hạn.

Hình ảnh các điểm du lịch Mỹ trước và sau khi bão Covid-19 tràn tới - Hình 5

Một ngày bình thường ở Pike Place Market-khu chợ đông đúc, sầm uất nhất ở Seattles.

Hình ảnh các điểm du lịch Mỹ trước và sau khi bão Covid-19 tràn tới - Hình 6

Rất ít du khách tham quan , mua sắm khi dịch Covid-19 bùng phát ở đây.

Hình ảnh các điểm du lịch Mỹ trước và sau khi bão Covid-19 tràn tới - Hình 7

Mọi người háo hức chờ đợi xem vở nhạc kịch Vua sư tử trước cửa nhà hát Minskoff ở NewYor.

Hình ảnh các điểm du lịch Mỹ trước và sau khi bão Covid-19 tràn tới - Hình 8

“Vua sư tử” có lẽ đang buồn bã trước khung cảnh nhà hát heo hút người.

Hình ảnh các điểm du lịch Mỹ trước và sau khi bão Covid-19 tràn tới - Hình 9

Một sự kiện tại trường Đại học Columbia ở NewYork trung bình có khoảng 33.000 sinh viên đại học và sau đại học tham dự.

Hình ảnh các điểm du lịch Mỹ trước và sau khi bão Covid-19 tràn tới - Hình 10

Một sinh viên nữ rảo những bước chân lặng lẽ trong khuôn viên im ắng.

Hình ảnh các điểm du lịch Mỹ trước và sau khi bão Covid-19 tràn tới - Hình 11

Vườn thú quốc gia Smithsonian ở Washington, DC miễn phí vé tham quan và thu hút gần hai triệu lượt du khách mỗi năm.

Hình ảnh các điểm du lịch Mỹ trước và sau khi bão Covid-19 tràn tới - Hình 12

Hiện Smithsonian đã đóng cửa sở thú và cả 19 bảo tàng vào ngày 14 tháng 3 để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19. Smithsonian vẫn chưa thông báo ngày mở cửa trở lại./.

Theo Tố Uyên/VOV.VN

Làm sao để dạy học online không trở thành nỗi sợ cho giáo viên?

Dạy và học online có hiệu quả như cách truyền thống, nhất là khi cách làm này đòi hỏi sự thích nghi, điều chỉnh rất nhiều, trên diện rộng? Câu trả lời: có và không.

Làm sao để dạy học online không trở thành nỗi sợ cho giáo viên? - Hình 1

Làm sao để dạy học online không trở thành nỗi sợ cho giáo viên? - Hình 2

Nguyễn Thị Hồng Hoa - Giảng viên đại học

Bà Nguyễn Thị Hồng Hoa là giảng viên tại Teachers College, trường sư phạm của Đại học Columbia (Mỹ) từ năm 2014. Bà lấy bằng tiến sĩ giáo dục từ Đại học Pennsylvania. Sinh ra trong một gia đình lao động ở ngoại thành Hà Nội và được thụ hưởng lợi ích từ nền giáo dục công của Việt Nam từ cấp 1 tới hết bậc cao học, bà quan tâm và nghiên cứu về tầm quan trọng của giáo dục công trong việc thu hẹp những bất bình đẳng xã hội. Đây là bài viết riêng của bà cho Zing.vn.

Hàng xóm của tôi là giáo viên giáo dục đặc biệt, mới ngoài 30 tuổi, có bằng thạc sỹ chuyên ngành từ 8 năm trước từ một trường đại học tư nhỏ ở New York, và hoàn toàn lúng túng với công nghệ.

Cách đây ít tuần, cô chia sẻ mình mới bị hỏng máy tính và mất toàn bộ giáo án đã soạn nhiều năm nay. Tôi hỏi cô có biết về Google Drive hay Dropbox, là những "ổ cứng đám mây" mà tôi sẽ bỏ tất cả các tài liệu vào và không bao giờ sợ đến một ngày máy tính hỏng. Cô ấy nói không mấy khi mở kiểm tra email, và đương nhiên là không biết tới Google Docs hay Google Slides.

Mới đây, cô cũng chia sẻ không biết sẽ làm thế nào nếu Sở Giáo dục New York yêu cầu dạy online. Mối lo này chắc chắn không phải là cá biệt trong cộng đồng các trường phổ thông của nước Mỹ.

Và nó đang hiện hữu rõ hơn bao giờ hết.

Đầu tuần này, thị trưởng New York Bill de Blasio chính thức tuyên bố thành phố sẽ đóng cửa các trường học cho đến ngày 20/4. Trước đó, sau khi tình trạng khẩn cấp được tuyên bố ở New York, phố phường Manhattan trở nên im ắng, một cảnh tượng thật khác lạ đối nơi vốn được mệnh danh là "thành phố không bao giờ ngủ".

Cả nước đang Mỹ bước vào một giai đoạn lạ kỳ. Các bảo tàng nổi tiếng vốn luôn tấp nập khách tham quan ở New York chuyển sang cung cấp các tour online miễn phí. Nhà hát Opera số 1 của thành phố, the Metropolitan Opera, cũng đã bắt đầu các buổi hoà nhạc được phát sóng miễn phí trên Internet thay vì bán vé cho khách tới xem.

Và đương nhiên, ngành giáo dục không nằm ngoài các lĩnh vực đang cố gắng thích nghi với sự lạ kỳ này.

Cách đây 2 tuần, ngay sau khi Columbia - trường đại học lớn nhất New York và là một trong những đại học hàng đầu của cả nước - thông báo có một ca nghi nhiễm Covid-19, các lớp học đã được hoãn lại, chuyển lên học online cho đến kì nghỉ xuân.

Trường tôi đã có công nghệ phù hợp áp dụng được ít nhất là 4 năm. Đó là công cụ họp và webinar trực tuyến Zoom, kết hợp với hệ thống quản lý dạy học Canvas (Learning Management Canvas). Phần lớn tôi và các đồng nghiệp cũng không lạ lẫm với việc dạy học online, nhất là những người trẻ tầm tuổi cận và trên 40.

Thế nhưng, có lẽ câu hỏi mà bất kỳ phụ huynh nào cũng sẽ đặt ra: Dạy và học online có hiệu quả như cách học truyền thống, nhất là khi cách làm này đòi hỏi sự thích nghi, điều chỉnh rất nhiều, trên diện rộng từ giáo viên lẫn học sinh?

Câu trả lời: có và không.

Ngành giáo dục không nằm ngoài các lĩnh vực đang cố gắng thích nghi với sự kỳ lạ này.

SẼ ĐÁNG SỢ CHO KHÔNG ÍT NGƯỜI DẠY

Phần lớn giáo viên vẫn còn bỡ ngỡ với việc tích hợp các công nghệ giảng dạy trực tuyến vào bài giảng.

Dạy và học online chỉ có hiệu quả như lớp học truyền thống khi hội đủ các điều kiện sau.

Các công nghệ có sẵn và có các tính năng đa dạng. Một công cụ phổ biến hiện nay là phần mềm họp video Zoom. Hiện nay phần lớn các trường đại học ở Mỹ đã mua quyền sử dụng ở mức cho phép tổ chức không giới hạn số lượng các cuộc họp online với 200 người cùng tham gia. Nó còn có tính năng ghi lại và chép lời (transcribe) cuộc họp trên máy tính (on local computer) hay trên đám mây (cloud recording).

Với việc trả phí để dùng, có nhiều tính năng phức tạp được tích hợp, như cho phép chia nhóm nhỏ để thảo luận (breakout rooms), cho phép người học tương tác với nội dung bằng cách thích, không thích, yêu cầu giáo viên nói nhanh lên hay chậm lại...

Ở Việt Nam các đồng nghiệp dạy tiếng Anh của tôi cũng bắt đầu dạy bằng phần mềm này khoảng từ tuần thứ 2 sau khi trường học phải đóng cửa vì dịch Covid-19. Phần lớn dùng phiên bản miễn phí của nên mỗi buổi dạy chỉ được tới 40 phút và không có nhiều chức năng hữu ích nói trên.

Giáo viên sử dụng công nghệ thành thạo. Phần lớn giáo viên vẫn còn bỡ ngỡ với việc tích hợp các công nghệ giảng dạy trực tuyến vào bài giảng. Khi trường công bố bắt đầu việc dạy học online, tôi có một buổi huấn luyện những kỹ năng cơ bản cho các giáo viên theo học chương trình thạc sĩ chuyên ngành TESOL (dạy tiếng Anh cho người nước ngoài) tại Teachers College, trường sư phạm thuộc ĐH Columbia.

Những kỹ năng này được tôi giới thiệu cấp tốc trong 2.5 tiếng đồng hồ qua một vài hoạt động mẫu, cùng sinh viên phân tích các công nghệ tôi đã sử dụng và chúng tương ứng với các nguyên tắc hay kĩ thuật nào trong dạy học thông thường. Các em sinh viên trẻ và năng động, nắm bài rất nhanh và trong sáng hôm sau đã áp dụng phần lớn các công nghệ này tương đối thành công.

Tuy nhiên, nếu đem áp dụng biện pháp cung cấp những buổi đào tạo cấp tốc trên diện rộng, như cho nhóm giáo viên ở các trường phổ thông của nước Mỹ, tôi e rằng sẽ mất thời gian lâu hơn rất nhiều.

Với những giáo viên không thường xuyên sử dụng công nghệ, sẽ rất khó khăn đào tạo cho họ có đủ sự linh hoạt uyển chuyển để dịch chuyển những hoạt động vẫn làm trên lớp sang môi trường điện tử có vẻ như rất mới lạ, và thậm chí đáng sợ.

Và cho dù có nắm bắt các công nghệ mới rất nhanh, họ cũng sẽ vấp phải một rào cản khó vượt qua khác từ phía học viên. Từ đây lại dẫn đến một vấn đề cũng quan trọng không kém: bất bình đẳng xã hội.

Cho dù có nắm bắt các công nghệ mới rất nhanh, người dạy sẽ vấp phải một rào cản khó vượt qua khác từ phía học viên.

KHÔNG THỂ BỎ QUA KHOẢNG CÁCH GIÀU NGHÈO

Giáo dục phải luôn là một công cụ thực hiện bình đẳng xã hội trong bất kỳ hoàn cảnh nào, kể cả đại dịch.

Học sinh ở các gia đình nghèo rất có thể không có máy tính cá nhân và Internet để học online.

Ở Việt Nam hay Mỹ, một yếu tố khiến việc học online có thể ít hiệu quả hơn cách truyền thống chính là ý thức tự chủ của người học. Khi tham gia một bài giảng online, nếu giáo viên chưa thành thạo sử dụng công nghệ hay vì nhiều lý do khác nên lớp học theo kiểu thầy nói là chủ yếu.

Người học có thể tắt âm thanh và hình ảnh và dễ dàng phân tán khi lướt qua các mạng xã hội, đọc tin tức, hay chat riêng.Nếu ở lớp học bình thường, giáo viên có thể nhận ra người học đang không chú ý và sẽ nhắc nhở. Với hình thức online, người học sẽ phải tự giác cao hơn rất nhiều.

Học sinh Việt Nam có vẻ còn đang hứng thú với những khả năng mới do công nghệ tạo ra và ý thức chưa cao, dẫn đến việc thầy cô trong những ngày tháng vất vả thức thâu đêm để tìm hiểu công nghệ mới và chuyển đổi bài dạy sang một format mới lại thêm một mối lo âu.

Một người bạn làm trong ngành tài chính ở New York nói với tôi: Nếu bây giờ các trường phổ thông đều dạy học online, sẽ không còn khái niệm "school district" nữa. Ở Việt Nam, khái niệm tương đương là "học đúng tuyến".

Như vậy có nghĩa là: Một em bé lớn lên trong một khu nghèo, tỷ lệ tội phạm cao, điều kiện nhà ở, đường xá, các tiện ích công cộng còn hạn chế, có thể theo học trường công trực tuyến thuộc một khu nhà giàu và hưởng thụ một nền giáo dục tinh hoa?

Giáo dục phải luôn là một công cụ thực hiện bình đẳng xã hội trong bất kỳ hoàn cảnh nào, kể cả đại dịch. Đóng cửa các trường học, ngoài khía cạnh giáo dục, còn là một quyết định có thể gây ra mất an toàn cho các em vốn phải dựa vào nhà trường để có nơi trú ẩn.

Trước đo, Thị trưởng New York de Blasio đã cảnh báo: Nếu đóng cửa trường học, các em học sinh có thể không được trông nom cẩn thận, lang thang ở trên đường phố và như vậy virus corona cũng theo nhóm này đi khắp nơi. Những đối tượng học sinh này thường là con em của những người làm các công việc chân tay.

CNN dự đoán, nếu chỉ đóng cửa các trường phổ thông mà không có kế hoạch cung cấp bữa ăn miễn phí cho học sinh nghèo, sẽ có khoảng 30 triệu trẻ em Mỹ bị đói. Ở bang Pennsylvania và Texas, chính phủ đã cho phép các trường đóng cửa vì virus corona được tiếp tục cung cấp các bữa ăn cho học sinh thuộc các gia đình thu nhập thấp. Hiện chưa rõ chính sách này có được áp dụng ở tất cả các bang hay không.

Với một thay đổi trong trường học, cần nhận định lại sự nghiêm trọng của nhiều vấn đề xã hội liên quan mật thiết tới giáo dục. Muốn giáo dục online thực sự là một công cụ bình đẳng hoá cơ hội giáo dục cho người học, cần đảm bảo rằng học sinh từ các tầng lớp xã hội còn nhiều thiệt thòi có đủ công nghệ cần thiết.

Học sinh ở các gia đình nghèo rất có thể không có máy tính cá nhân và đường truyền Internet để học online. Một nghiên cứu của Microsoft vào năm 2018 cho thấy tỷ lệ sử dụng Internet tốc độ cao của người dân thấp hơn nhiều so với con số chính quyền Mỹ công bố, đặc biệt là ở vùng nông thôn. Ở những nơi Internet chập chờn, trẻ em phải làm bài tập nhà ở xe buýt hoặc quán thức ăn nhanh có Wi-Fi.

Có vẻ như Sở Giáo dục New York đã ngấm ngầm chuẩn bị cho việc này. Một số trường phổ thông có kế hoạch cung cấp chromebook, là loại máy tính rẻ và đơn giản nhất, cho các em cần. Eric Yuan, giám đốc điều hành của Zoom Video Communications, công bố kể từ ngày 14-3, Zoom sẽ được cung cấp miễn phí cho các trường phổ thông trên toàn nước Mỹ.

Tuy nhiên, sẽ cần có một chiến lược hệ thống hơn là dựa vào các cá nhân này.

Ở Việt Nam, ở những vùng xa xôi còn nhiều khó khăn, liệu bao nhiêu phần trăm sinh viên học sinh có máy tính cá nhân và đường truyền Internet ổn định? Một giảng viên trường Đại học Tây Bắc cho biết, có lần cô thiết kế hoạt động viết email cho sinh viên, nhiều sinh viên chia sẻ rằng họ chưa bao giờ viết email, nhà không có máy tính, và tất nhiên không Internet.

Một giảng viên khác cũng của đại học Tây Bắc ước tính có khoảng 50% sinh viên không có khả năng tham gia học online từ nhà. Những tình huống tương tự có thể xảy ra với học sinh, giáo viên ở các tỉnh khác hay các gia đình khó khăn ở thành phố.

Nếu các học sinh và giáo viên này không có đủ trang thiết bị và công nghệ, sự chênh lệch về chất lượng giáo dục giữa các vùng miền hay giữa những giai tầng xã hội mà chúng ta đang cố gắng xoá bỏ sẽ càng khốc liệt hơn.

Sắp tới, trong kỳ thi vào đại học chẳng hạn, ai sẽ là người bị thiệt thòi? Hậu quả của sự chênh lệch này sẽ phức tạp và sâu rộng tới mức nào? Đó là những câu hỏi mà những người hoạch định chính sách giáo dục cần quan tâm. Chắc hẳn nhà nước và các tổ chức, doanh nghiệp có liên quan cũng đang đau đầu tìm các giải quyết.

Sắp tới, trong kỳ thi vào đại học chẳng hạn, ai sẽ là người bị thiệt thòi?

Thật ra dạy học trực tuyến đã từ lâu là một phương tiện để dân chủ hoá giáo dục.

Salman (Sal) Khan, người sáng lập trang Khan Academy - một trang giáo dục trực tuyến miễn phí được sáng lập từ năm 2008 - chia sẻ rằng một trong những mục tiêu lớn nhất của trang này là để bình đẳng hoá giáo dục.

Tất cả các video bài giảng ngắn, các bài tập bổ trợ cho học sinh và tài liệu hỗ trợ giảng dạy cho giáo viên đều miễn phí. Năm 2012, Salman Khan được tạp chí Time bầu là một trong 100 người có ảnh hưởng nhất của năm.

Trong tình hình dịch bệnh hiện nay, việc dạy và học online là điều cần thực hiện. Tuy nhiên, ngay cả khi là giải pháp tức thời, để thực hiện giáo dục online một cách hiệu quả nhất, tất cả các bên liên quan cần nâng cấp kiến thức và ý thức sử dụng công nghệ.

Và tất nhiên, cũng rất cần chú ý tới các vấn đề bình đẳng xã hội để giáo dục công giữ vững vị trí là cầu nối tri thức, giúp khép lại khoảng cách giàu nghèo trong xã hội hiện đại.

Đồ hoạ: Hà My

Nguyễn Thị Hồng Hoa (zing.vn)

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nghìn người đổ về chiêm ngưỡng vườn hoa Phong Linh vàng rực ở Bắc Giang
16:40:00 25/02/2021
3 con giáp được thần Phật che chở từ trong trứng nước, càng có tuổi càng phú quý
11:22:45 25/02/2021
Ngôi đền "thoắt ẩn, thoắt hiện" giữa biển hút khách đến chiêm ngưỡng
17:02:34 25/02/2021
Việt Nam có tên trong 7 điểm đến cho hành trình khám phá "sao Hỏa" trên Trái Đất
15:29:32 25/02/2021
Mùa xuân rực hồng ở Trung Quốc
11:30:57 25/02/2021
Phượng tím nở nhuộm cả phố phường Đà Lạt
16:42:50 25/02/2021
Những con đường hoa giấy ‘cực phẩm’ gây bão ở Vũng Tàu
08:13:12 26/02/2021
Cận cảnh đồng cỏ được ví như “tấm lưng trần của thiếu nữ” ở Trung Quốc
08:13:36 26/02/2021
Ảnh: Người dân kéo nhau đi lễ rằm tháng Giêng ở ngôi miếu 'bí ẩn' giữa biển
16:55:00 26/02/2021
Thủ đô kỳ lạ nhất thế giới của Myanmar
09:33:39 25/02/2021

Thông tin đang nóng

Vợ diễn viên Thương Tín đã có mặt tại bệnh viện, ai nhìn cũng xót xa
13:49:33 26/02/2021
Hoàng Anh tố vợ cũ 'ăn chặn' trợ cấp Covid-19, Quỳnh Như viết văn 'tế chồng'
13:24:34 26/02/2021
Đau lòng: Chạy về báo tin cha bị tai nạn, con trai tông vào xe bán tải tử vong
14:41:38 26/02/2021
Mẹ vợ tiết lộ tình hình sức khỏe của DV Thương Tín: Vừa tỉnh dậy đã liên tục đòi về vì sợ tốn viện phí
16:11:16 26/02/2021
Từng yêu 12 cô gái, cho tới cuối cùng Thương Tín vẫn chưa từng làm chú rể
14:32:01 26/02/2021
Vì sao mẹ Phùng Thiệu Phong lại ưng Triệu Lệ Dĩnh? Câu trả lời ngắn gọn cảnh tỉnh bao cô gái bước vào hôn nhân
12:19:03 26/02/2021
Dương Mịch lần đầu lộ diện sau tin đồn mang thai với Lưu Khải Uy, visual xuống dốc không phanh đến ngỡ ngàng
12:02:05 26/02/2021
Xót xa hình ảnh cô con gái 5 tuổi ôm chặt Lưu Khải Uy không rời, Dương Mịch lại bị réo tên vì vô trách nhiệm
15:33:37 26/02/2021
Huỳnh Thánh Y bị chê 'làm màu' khi tắm cho mẹ chồng
12:28:54 26/02/2021
Mẹ vợ cũ thắng tay đòi nợ, Thắm Bebe giúp Hoàng Anh phản pháo
16:15:12 26/02/2021

Tin mới nhất

Hồ trái tim nằm giữa sa mạc ở Dubai

16:57:17 26/02/2021
Hồ nhân tạo hình 2 trái tim lồng vào nhau với hệ thực vật phong phú, đem lại nét độc đáo cho sa mạc khô cằn của Dubai.

Nghệ sĩ Chiều Xuân cắm trại, săn mây Y Tý

08:13:29 26/02/2021
Nghệ sĩ Chiều Xuân ví vẻ đẹp Y Tý như tiên cảnh và yêu mến vẻ đẹp chất phác, đôn hậu của con người nơi đây.

Các kim tự tháp Teotihuacan ở Mexico đón khách trở lại

08:13:22 26/02/2021
Những ngôi đền và kim tự tháp khổng lồ ở Teotihuacan, một trong những điểm du lịch hàng đầu của Mexico, đã mở cửa trở lại đón du khách từ ngày 24/2, sau thời gian dài đóng cửa vì dịch bệnh Covid-19.

Mê mẩn cánh đồng hoa sao nhái rực rỡ tại Hà Tĩnh

17:48:35 25/02/2021
Với hơn 300 lượt khách/ngày, cánh đồng hoa sao nhái tại xã Thạch Khê (huyện Thạch Hà) đang là địa điểm thu hút các bạn trẻ Hà Tĩnh đến check in.

Những cung điện của Hoàng gia Thụy Điển

17:02:46 25/02/2021
Đứng đầu là Vua Carl XVI Gustaf và vợ - Nữ hoàng Silvia, gia đình Hoàng gia Thụy Điển có khối tài sản lớn với danh sách bất động sản ấn tượng. Họ sở hữu hàng chục cung điện và dinh thự trên khắp đất nước. Một số nổi tiếng vì sự sang trọ...

Ngắm hoa sưa trắng cả góc phố Hà Nội

16:42:01 25/02/2021
Hiện nay, nhiều góc trời Hà Nội đang chìm trong sắc trắng tinh khiết với vẻ đẹp rất riêng của hoa sưa, làm say đắm lòng người.

Tháng 2 này, đẹp nao lòng với ngôi trường ở Hà Nội nở rộ sắc tím hoa ban

16:40:54 25/02/2021
Với nhiều thế hệ sinh viên Đại Học Thương Mại (Hà Nội), khi tháng 2 về, hoa ban lại nở rộ khắp sân trường. Mùa này cả ngôi trường có background xịn xò như xứ Tây Bắc, quả là một khung cảnh lý tưởng cho các bạn trẻ ưa thích sống ảo.

Đầu năm: Phật tử và du khách hoan hỉ tìm về Fansipan bái Phật, cầu an

16:40:30 25/02/2021
Những ngày đầu xuân năm mới, trên Nóc nhà Đông Dương, đông đảo du khách, phật tử tìm về, hành hương trong sự thành kính, vượt qua những bậc đá rêu phong để chiêm bái Phật, cầu an tại quần thể tâm linh Fansipan.

Những cung đường Hà Nội vàng rực mùa cây lộc vừng thay lá

16:39:27 25/02/2021
Phố phường Hà Nội những ngày cuối tháng 2 bỗng trở nên đẹp và thơ hơn. Nhiều con đường tuyến phố nhuộm màu bởi sắc vàng, sắc đỏ vì đây là thời điểm cây lộc vừng thay lá.

Chợ Samsen nơi lưu giữ và quảng bá những giá trị văn hóa truyền thống của Việt Nam tại Thái Lan

15:29:54 25/02/2021
Ở Thái Lan, có một khu chợ nhỏ chỉ họp vào ngày Chủ Nhật của bà con Việt Kiều ngay tại trung tâm thủ đô Bangkok nằm trên đường Soi Samsen 13. Khu chợ Việt nằm trên đường Soi Samsen 13 của thành phố Bangkok và chỉ họp từ 6h - 10h sáng.

Ngắm loài hoa 'độc nhất vô nhị' ở Tây Nguyên

15:29:03 25/02/2021
Trên mảnh đất được mệnh danh chảo lửa của vùng Tây Nguyên - huyện Krông Pa (Gia Lai) có một loài hoa được người dân tộc Ja Rai gọi là mlah đang nở rộ, nhuộm đỏ núi rừng mùa này, bất cứ ai nhìn cũng say đắm.

Tục cầu may ở các chùa Sài Gòn

11:29:56 25/02/2021
Người ta tin rằng, đi chùa Ôn Lăng đánh kẻ tiểu nhân hay đến chùa Ông chui qua bụng ngựa sẽ mang đến tài lộc, may mắn. Các tập tục dưới đây được người dân Sài Gòn thực hiện từ lâu đời, một số du nhập từ văn hóa thờ cúng nước ngoài, tuy ...

Cô gái dẫn bạn trai Hàn khám phá Việt Nam

09:34:06 25/02/2021
Album du lịch của Phương và người yêu nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng. Hầu hết ảnh do cặp đôi dựng máy chụp tự động.

Chuyến du lịch vòng quanh thế giới của triệu phú Bitcoin

15:51:41 24/02/2021
Trước đại dịch, cây bút chuyên viết du lịch cho Forbes Jordan Bishop từng vô tình ngồi cạnh một triệu phú trên tầng 56 của khách sạn Island Shangri-La Hong Kong. Ngài Smith, người yêu cầu ẩn danh, không hề giấu giếm Bishop về cuộc sống ...

Trải nghiệm mùa hè không thể bỏ qua ở Gifu

15:51:37 24/02/2021
Một nét đặc sắc mà du khách không thể nào bỏ lỡ khi viếng thăm mùa hè tại Gifu, đó là thưởng thức hoạt động đánh bắt cá Ukai. Đây là hình thức câu cá đêm cổ truyền sử dụng chim cốc để đánh bắt cá đặc sản Ayu, được diễn ra vào ngày 11/5 ...

Ruộng bậc thang cải dầu lần đầu nở rộ

15:51:34 24/02/2021
Khoảng một tuần nay, vườn hoa cải rộng 5 ha, giữa thửa ruộng bậc thang dưới chân núi Hoàng Liên, tại thôn Lồ Lao Chảo, xã Hoàng Liên, thị xã Sa Pa bắt đầu nở rộ. Đây là vườn hoa của 5 hộ dân người Mông, được trồng trước homestay Hmong H...

10 địa chỉ lưu trú tiện nghi dưới 500.000 đồng

15:50:33 24/02/2021
Tọa lạc trên tầng cao tòa nhà International Plaza đường Phạm Ngũ Lão, căn hộ ở đây có diện tích 50 - 55m2, với ban công và cửa sổ lớn. Mỗi phòng đều nhiều tiện nghi như bếp nấu, lò vi sóng, tủ lạnh, bàn ăn, ghế sofa, tivi, máy giặt, máy...

Ngôi đền cổ trên vách đá hàng ngàn mét, nhà sư phải hứng nước mưa để uống

09:46:03 24/02/2021
Nhắc đến Jiawutai, ngôi đền thờ Phật nổi tiếng có từ thời Đường, ở thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc, mọi người đều ấn tượng khi nó tọa lạc ở một vị trí hiểm trở, nằm trên những tảng đá kỳ lạ trên núi cao. Cảnh đẹp thiên nhiê...

Khung cảnh tuyết rơi đẹp như tranh vẽ tại “cung điện mùa hè” Di Hòa Viên

09:45:44 24/02/2021
Tại Bắc Kinh, Trung Quốc địa điểm ngắm tuyết rơi nổi tiếng nhất là ở Tử Cấm Thành. Có người nói tuyết trắng xóa phủ trên những tòa cung điện nguy nga dường như khiến thời gian quay ngược, đưa người ta trở về khoảng thời gian huy hoàng n...

Thiếu nữ khoe sắc bên hoa mận nở trắng muốt nơi cổng trời đẹp như tranh

09:43:53 24/02/2021
Những chùm hoa trắng san sát, đan xen nhau giữa cảnh núi non xanh rì, kỳ vĩ, phủ kín một bản làng. Tất cả đã tạo nên một khung cảnh vừa nên thơ vừa lãng mạn, khiến lòng người ngẩn ngơ lạc lối về.

Có thể bạn quan tâm

Học sinh bắt buộc đeo khẩu trang, ngồi giãn cách khi trở lại trường học

Đời sống

17:53:29 26/02/2021
Các địa phương yêu cầu tất cả giáo viên, học sinh đều phải đeo khẩu trang từ nhà đến trường, trong thời gian học tập và từ trường về nhà.

Người quan sát: Đi về hướng mặt trời

Bóng đá việt nam

17:53:06 26/02/2021
Nhiều năm trước, BTC các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã từng tổ chức cho quan chức Liên đoàn và các CLB, tham quan mô hình của J-League 1, đặng có thể áp dụng cho Việt Nam.

Những món ngon cực rẻ tiền hao cơm ngày mưa

Ẩm thực

17:52:31 26/02/2021
 Cách nấu  món ngon cực rẻ tiền hao cơm ngày mưa

Được Ngọc Hoàng ghi tên vào sổ vàng, 3 con giáp đổi đời ngoạn mục ngay sau Rằm tháng Giêng

Trắc nghiệm

17:51:21 26/02/2021
Hãy cùng xem con giáp nào nhận được may mắn trời ban sau ngày Rằm tháng Giêng nhé.

Nhật Bản cho phép lực lượng tuần duyên được bắn tàu tiếp cận quần đảo Senkaku/Điếu Ngư

Thế giới

17:50:09 26/02/2021
Theo cách diễn giải mới, lực lượng tuần duyên của Nhật có thể bắn vào tàu nước ngoài cố tiếp cận quần đảo tranh chấp Senkaku/Điếu Ngư với cáo buộc gây bạo lực.

Giáo viên chủ nhiệm cấp 2 bất ngờ lên tiếng về scandal bắt nạt của Hyunjin

Sao châu á

17:44:27 26/02/2021
Người giáo viên có những chia sẻ khá bất ngờ.

Hơn 800 người đăng ký tiêm thử vắc xin ngừa Covid-19 "made-in Vietnam"

Sự kiện nóng

17:43:01 26/02/2021
Từ sáng sớm, ông C. đã đến Trung tâm y tế huyện Bến Lức để chờ đợi được tiêm thử vắc xin Nanocovax.

Sự thật số tiền trợ cấp Covid-19 tại Mỹ mà Hoàng Anh tố vợ cũ 'ăn chặn'

Sao việt

17:35:37 26/02/2021
Ngoài việc nói về số tiền trợ cấp Covid -19, bạn Quỳnh Như còn mắng Hoàng Anh: Đầu đội chữ tồi, chân kéo chữ hèn, vai gánh chữ nhục.

Redmi K40 series ra mắt: Snapdragon 870/888, màn hình 120Hz, giá từ 7.1 triệu đồng 

Đồ 2-tek

17:32:08 26/02/2021
Hôm nay (25/2), Redmi - thương hiệu phụ của Xiaomi vừa ra mắt dòng Redmi K40 tại Trung Quốc, bao gồm Redmi K40, K40 Pro và K40 Pro . Cả ba chiếc điện thoại này đều có thiết kế giống nhau và chỉ khác về thông số kỹ thuật.

Soobin: 'Tôi là dân chơi trong tình yêu'

Phỏng vấn sao

17:31:52 26/02/2021
Tôi muốn một người bạn gái cá tính và hiểu cho công việc của tôi. Cô ấy có thể là người bạn để tôi tâm sự mọi điều - nam ca sĩ trải lòng.

Đài Loan hạn hán nặng, TSMC đang phải thuê xe tải chở nước tới từng nhà máy 

Thế giới số

17:24:22 26/02/2021
Nhà sản xuất chip khổng lồ của Đài Loan đang phải mua từng xe tải nước để chở tới một số xưởng đúc của họ, khi hòn đảo này đối mặt với nạn hạn hán lan rộng.

Tinh thần LGBTQ+ đã mang đến giải thưởng tại Gayming Awards 2021 cho Hades 

Game online

17:20:38 26/02/2021
Tại Lễ trao giải Gayming Awards 2021, Hades giành giải thưởng Trò chơi của năm tại sự kiện khai mạc, khiến người hâm mộ vô cùng thích thú.

Mới lấy chồng được hơn tháng mà tôi sốc lên sốc xuống khi biết mục đích anh ta cưới mình

Tâm sự

17:14:46 26/02/2021
Cứ nghĩ là lấy được người chồng nhiều tiền là được hạnh phúc cả đời, nào ngờ mới được một tháng tôi đã tính cách bỏ chạy.

4 lý do xem gấp Cẩm Tâm Tựa Ngọc: Chung Hán Lương yêu "gái trẻ" Đàm Tùng Vận, cưới nhau về bị ép chơi cung đấu mệt nghỉ?

Hậu trường phim

17:11:00 26/02/2021
Cẩm Tâm Tựa Ngọc đánh dấu màn hợp tác chưa từng có của ông hoàng ngôn tình Chung Hán Lương và thiếu nữ vườn trường Đàm Tùng Vận.

Chưa vội lên tiếng chuyện ly hôn, Minh Nhựa đang bận đi comment dạo về siêu xe gần 30 tỷ đồng

Netizen

17:04:53 26/02/2021
Trong khi dân tình đang rất mong đợi Minh Nhựa một lần nói rõ chuyện ly hôn thì đại gia lại đang mải mê bàn chuyện siêu xe.