Hiker Games sẽ gặp khó khăn gì khi thực hiện dự án 300475?

Những khó khăn của 7554 vào 10 năm trước không hề giống với những gì Hiker Games sẽ đối mặt ở dự án 300475 .

10 năm sau 7554 với nhiều thay đổi diễn ra, những người từng đổ tâm huyết ở Hiker Games một lần nữa muốn thử sức với dự án liên quan đến lịch sử đất nước. Chặng đường 10 năm vừa qua, làng game đã đổi khác rất nhiều và vì thế những người của Emobi Games trước kia, giờ là Hiker Games, lại phải đối mặt với những khó khăn mới rất khác biệt. Dự án 300475 hay còn gọi là x30 sẽ khó khăn theo một kiểu rất khác.

Hiker Games sẽ gặp khó khăn gì khi thực hiện dự án 300475? - Hình 1

Chúng ta hãy thử phân tích một số khó khăn cơ bản có thể dự đoán được trước khi dự án 300475 có kết quả gọi vốn nhé!

Bối cảnh làng game đã đổi khác rất nhiều

Nếu 10 năm trước dự án 7554 ra đời trong bối cảnh thể loại bắn súng trên PC vẫn còn tính cạnh tranh và game thủ luôn hứng thú với những game bắn súng xuất hiện từ những nhà sản xuất tầm trung bình – thấp thì dự án 300475 ra đời trong một tình hình rất khác.

Hiker Games sẽ gặp khó khăn gì khi thực hiện dự án 300475? - Hình 2

Game mobile trỗi dậy khiến cơ cấu làng game thay đổi mạnh

Đầu tiên có thể nói đến sự trỗi dậy rực rỡ của nền tảng mobile khiến cán cân lực lượng của làng game thay đổi rất mạnh. Hầu hết các đại gia của làng game cũng lục đục mang thương hiệu mạnh của mình lên mobile. Đỉnh điểm là Konami đã gần như dừng làm những thương hiệu mới trên PC mà chỉ dồn sức làm game mobile và duy trì phiên bản tiếp theo cho các dòng game cũ còn vắt sữa được.

Điều này khiến việc phát triển dự án 300475 trở thành một bài toán đau đầu khi chọn nền tảng. Nếu làm trên mobile sẽ dễ tiếp cận đối tượng game thủ hơn nhưng game sẽ phải đơn giản hóa để phù hợp với nền tảng điện thoại. Điều này đồng nghĩa với việc gameplay, cốt truyện, hiệu ứng… sẽ phải “mỏng” hơn. Ngược lại nếu làm cho PC – Console thì phục vụ được một lượng game thủ hardcore nhưng khả năng lan tỏa sẽ hạn chế hơn, game đòi hỏi phải chi tiết và tỉ mỉ hơn, phát triển game sẽ khó khăn hơn.

Hiker Games sẽ gặp khó khăn gì khi thực hiện dự án 300475? - Hình 3

Một khó khăn nữa là thể loại bắn súng dường như đã bị chia năm xẻ bảy rất nhiều. Nếu trước đây chỉ có vài cái tên đình đám chiếm top như Half-Life/CS:GO, Call of Duty, Battlefield và một số game bắn súng single player khác thì đến 2021 xuất hiện nhiều thể loại hơn. Việc battle royale ra đời với nhiều ông lớn như PUBG, Fortnite, Apex Legends… đã khiến đối tượng game thủ chơi bắn súng bị phân tán nhỏ hơn nữa. Bên cạnh đó thể loại bắn súng co-op như Left 4 Dead bỗng dưng có thêm nhiều người kế thừa cũng khiến cộng động càng phân chia mạnh hơn về khẩu vị gameplay đặc trưng.

Dự án 300475 sẽ rất khó để tạo ra một gameplay phù hợp với “gu” của nhiều nhóm nhỏ phân tán như vậy. Còn nếu chỉ chọn 1 nhóm hardcore cổ điển thì sự ủng hộ lại bị giảm đáng kể. Trong tâm thư của mình, nhóm phát triển đã cam kết tạo ra một gameplay có tính đổi mới và đây chính là thử thách trực tiếp đối với sự thành bại của dự án. Chưa kể sau nhiều năm khai thác, sự “mới” trong gameplay bắn súng gần như cạn kiệt và rất khó để nghĩ ra một kiểu chơi mang tính đột phá.

Yêu cầu về chất lượng game ngày một cao

Trong 10 năm phát triển sau 7554, công nghệ và kỹ thuật đồ họa đã đổi mới rất mạnh. Chúng ta đã bước sang thế hệ thứ 2 của công nghệ ray-tracing. Nền tảng đồ họa đã được đẩy lên cực cao và kéo theo đó là nhiều vấn đề đau đầu trong phát triển game. Để có một đồ họa đủ đẹp thì hoặc là bỏ công tự xây dựng engine nhà làm một cách cực kỳ tốn kém, hoặc sử dụng các engine chất lượng có sẵn như Unreal hay Unity và chấp nhận điều kiện ràng buộc của công ty sở hữu nền tảng đó.

Hiker Games sẽ gặp khó khăn gì khi thực hiện dự án 300475? - Hình 4

Đồ họa của 7554 từng được đánh giá là khá yếu

Nhưng có đồ họa tốt thì lại phải xử lý phần optimize để bảo đảm đồ họa đẹp nhưng không ngốn cấu hình máy giúp cho game thủ có máy tầm trung trở lên vẫn có thể chơi được. Ngay cả những tựa game nổi tiếng đôi khi vẫn bị game thủ chửi sấp mặt vì làm khâu optimize quá kém.

Hơn nữa, thể loại game bắn súng lại là loại game “sát” cấu hình máy mạnh nhất vì đặc tính xử lý khung cảnh của nó. Việc camera quay 360 độ tự do và chuyển động nhanh khi chiến đấu yêu cầu card đồ họa phải dựng ảnh ở cường độ cao và nó dẫn đến những PC cấu hình trung bình – yếu khó chịu đựng nổi.

Đồ họa và yêu cầu gameplay đã nhắc ở phần trên còn được bổ sung thêm một bạn đồng hành nữa, đó là chi phí để làm game. Nếu bạn chưa biết thì chi phí để làm một game chất lượng ngày nay đang leo thang một cách chóng mặt vì ngày càng nhiều công nghệ hỗ trợ được nhúng vào. Và chẳng có cái nào là miễn phí cả.

Hiker Games sẽ gặp khó khăn gì khi thực hiện dự án 300475? - Hình 5

Chi phí làm game ngày một cao

Từ phần mo-cap để làm chuyển động nhân vật tự nhiên cho đến lồng tiếng, hiệu ứng âm thanh, engine, artist sáng tạo … tất cả đều lên giá theo năm tháng và không thể cắt giảm. Nếu mạnh tay cắt đồng nghĩa với việc sản phẩm sẽ giảm chất lượng khá mạnh. Đó chính là lý do thể loại indie ra đời dành cho những nhà làm game ít vốn, họ chỉ làm những game đơn giản, chất lượng trung bình ít dùng các công nghệ đắt tiền. Kết quả là những game nhỏ lẻ, đồ họa gameplay đơn giản, thời lượng ngắn nhưng được bù trừ bằng sự sáng tạo độc đáo.

Với 20 tỷ huy động của dự án 300475 , chỉ cao hơn 7554 cách đây 10 năm khoảng 3 tỷ thì liệu có đủ chi trả cho các công nghệ làm game hiện đại?

Ủng hộ không có nghĩa là móc hầu bao

Cụm từ “cổ vũ tinh thần” có lẽ sẽ phù hợp khi dùng ở đây. Tinh thần game Việt không hề nhỏ, nhưng tỷ lệ cổ vũ về tinh thần cũng cao không kém. Kinh tế luôn là vấn đề khó và dù muốn ủng hộ đi nữa thì chi một mức tiền 500.000đ đến vài triệu sẽ khiến nhiều game thủ nhíu mày.

Hiker Games sẽ gặp khó khăn gì khi thực hiện dự án 300475? - Hình 6

Chi phí để mua game luôn là vấn đề

Nếu 7554 có những game thủ đi năn nỉ hacker crack game để chơi miễn phí thì dự án 300475 có thể sẽ gặp một cộng đồng văn minh hơn: chơi qua youtube. Nhưng nhìn chung vẫn là vấn đề “đầu tiên, tiền đâu”. Chính vì vậy ủng hộ nhiều không có nghĩa là chi tiền ủng hộ nhiều.

Dự án 300475 cho đến lúc này sau 1 tuần mở gọi vốn đã nhận được hơn 650 triệu ủng hộ, đạt khoảng 3,2% tiến độ. Họ còn cách vạch đích 19 tỷ 350 triệu đồng nữa. Nếu xét theo tiến trình hot lúc mới mở và nguội dần về sau thì mức ủng hộ này đang ở tiến độ khá là nguy hiểm.

Bối cảnh nhạy cảm

Trong các nghề sáng tạo thì việc chọn bối cảnh Việt Nam là một thử thách luôn khó xơi. Nhiều dự án bối cảnh Việt đã biến mất sau 1 thời gian triển khai do hứng chịu quá nhiều chỉ trích về mọi khía cạnh trong khi cảm thông thì quá ít. Sử Hộ Vương cũng vừa được cộng đồng mạng kháo nhau là đã âm thầm đóng fanpage và biến mất.

Hiker Games sẽ gặp khó khăn gì khi thực hiện dự án 300475? - Hình 7

Thế mới thấy chọn lấy bối cảnh Việt Nam đã mạo hiểm, chọn cuộc chiến Việt Nam lại càng mạo hiểm hơn vì rất nhiều chi tiết có thể bị soi dưới lăng kính của nhiều người ở góc độ và nhiều lý giải áp đặt từ cộng đồng. Ngay trên tâm thư của mình, nhóm phát triển ở Hiker Games cũng nhìn nhận đây là lựa chọn khó khăn nhưng họ đã chọn đối mặt. Nhưng đôi khi quyết tâm thôi không đủ, còn phải xem thực tiễn quyết định như thế nào nữa.

Trên đây là những khó khăn có thể nhìn thấy được từ bên ngoài của dự án 300475. Nói là nêu khó khăn nhưng bài viết này không nhằm mục đích nói gở hay hạ thấp tinh thần của đội ngũ Hiker Games, đây chỉ là những góp ý mang tính xây dựng. Tác giả cũng như rất nhiều game thủ khác luôn mong chờ một tựa game FPS chất lượng do người Việt thực hiện.

Sau 1 ngày ra mắt, dự án game thuần Việt 300475 huy động được 500 triệu đồng

Chúc mừng thành công đầu tiên của 300475.

Như thông tin chúng tôi đã đưa, vào ngày hôm qua 6/5, nhà phát triển Hiker Games (cha đẻ của game thuần Việt 7554) đã chính thức thông báo về dự án mới có tên 300475. Đây sẽ là tựa game về đề lịch sử, tái hiện lại chiến dịch Hồ Chí Minh huyền thoại.

Khác với dự án 7557, 300475 sẽ được triển khai theo hình thức huy động vốn từ cộng đồng. Game sẽ được chia làm 3 giai đoạn phát triển, kéo dài trong vòng khoảng 30 tháng. Hiker Games đặt kỳ vọng sẽ huy động được khoảng 20 tỷ để thực hiện dự án 300475.

Sau 1 ngày ra mắt, dự án game thuần Việt 300475 huy động được 500 triệu đồng - Hình 1

Và đến hôm nay (tức trong 24h đầu tiên), dự án 300475 đã huy động được hơn 500 triệu đồng từ 300 game thủ. Đây được coi là bước chạy đà hoàn hảo cho sự phát triển tiếp theo của 300475.

Được biết, Hiker Games chính là công ty đã phát triển và phát hành tựa game mang đề tài lịch sử - 7554. Lấy bối cảnh trận Điện Biên Phủ hào hùng, game đã cho chúng ta một cái nhìn độc đáo, mới lạ và đầy hấp dẫn về đề tài lịch sử chiến tranh.

Tiếp bước thành công của 7554, dự án 300475 được ra mắt và hứa hẹn sẽ tiếp tục mang đến cho cộng đồng game thủ một sản phẩm chất lượng.

Sau 1 ngày ra mắt, dự án game thuần Việt 300475 huy động được 500 triệu đồng - Hình 2

Giới thiệu về dự án 300475, nhà phát triển Hiker Games cho biết:

"300475 là một trải nghiệm game bắn súng mà chúng tôi tin rất nhiều game thủ Việt, hay thậm chí là người Việt muốn có. Và chúng tôi cũng vậy.

300475 sẽ là một game bắn súng với gameplay có những nét đổi mới nhất định, nhưng trước hết, nó phải đảm bảo những gameplay kinh điển được thực hiện một cách hoàn hảo.

Và tất cả những gì chúng tôi tập trung cao độ sẽ là gameplay và trải nghiệm."

Hy vọng với sự thuận lợi ở bước đầu từ gọi vốn cộng đồng, 300475 sẽ hoàn thành đúng kế hoạch và gặt hái được nhiều thành công.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Kinh hoàng cảnh tượng chen lấn mua RTX 3080 Ti, đám đông hỗn loạn như "zombies đói khát"00:54 Hoa, game do nhà phát triển Việt sản xuất tung trailer gameplay mới, chuẩn bị ra mắt vào 21/8 tới đây01:01Unreal Engine 5, công nghệ đồ họa tân tiến giúp xóa khoảng cách giữa game và đời thực15:37Khâm phục game thủ dùng 3 năm trời để tái hiện huyền thoại GoldenEye 007 trong Far Cry 505:15Battlefield 2042 chính thức lộ diện, gây 'sốc' vì hàng loạt thay đổi lớn05:00Chivalry 2 tung trailer hoành tráng ấn định ngày ra mắt01:33Các tựa game được dự đoán sẽ gây bất ngờ tại E3 202101:40Cay cú vì bị fan cà khịa “trình đâu mà làm game”, YouTuber làm hẳn tựa game sinh tồn miễn phí “hot” nhất trên Steam13:17Tưởng chỉ là trò đùa của cộng đồng mạng, ai dè Microsoft biến Xbox Series X thành tủ lạnh mini thật luôn 01:02Siêu phẩm "PUBG kiếm hiệp" ấn định ngày ra mắt, bản Beta sẽ cho chinh chiến ngay từ ngày mai!02:51Razer Blade 14 ra mắt: laptop gaming 14 inch nhỏ nhất và mỏng nhất01:01The Witcher Season 2 ra mắt trailer đầu tiên, sẽ khởi chiếu vào cuối năm00:37Truyền nhân của Genshin Impact bất ngờ xuất hiện, có đồ họa đẹp mắt, thế giới mở rộng lớn01:56Choáng ngợp với Battlefield 2042, đại cảnh chiến tranh đẹp "rợn người"05:27Rambo Lùn bản mới khiến game thủ toàn cầu bất ngờ: từ game xông pha bất cần đời trở thành game chiến thuật 01:47Amazon Games sắp thử nghiệm tựa game MMO Hàn Quốc Lost Ark bản tiếng Anh02:15Ubisoft tặng game thủ cơ hội trở thành người Na’vi, khám phá thế giới Pandora màu nhiệm trong game Avatar sắp ra mắt 02:45Bất ngờ xuất hiện bom tấn Vệ Binh Dải Ngân Hà, chơi game “phê” hơn xem phim02:49Nintendo nhá hàng bản Zelda tiếp theo, phô diễn những cơ chế chơi sáng tạo mới01:39Top 13 tựa game bắn súng phong cách top-down hay nhất 2021 (P.2)01:04

Tiêu điểm

Nếu bạn nghĩ mình thuộc nhóm 10% game thủ "siêu pro", hãy thử phá đảo những trò chơi này
11:00:18 17/06/2021
Genshin Impact đang dần "cạn" ý tưởng cho các nhân vật độc đáo mới lạ?
10:59:14 17/06/2021
Tải ngay Overcooked! 2 miễn phí 100%, game co-op siêu vui để chơi với bạn bè
16:40:56 17/06/2021
PlayStation 5 bất ngờ có sẵn tại cửa hàng của Sony 
16:15:13 18/06/2021
The Witcher Season 2 ra mắt trailer đầu tiên, sẽ khởi chiếu vào cuối năm
13:54:39 17/06/2021
Fatal Frame: Maiden of Black Water trở lại, kinh dị và mỹ miều
19:34:56 17/06/2021
Những nhân vật đáng yêu bậc nhất được nhiều game thủ ưa thích
10:59:45 17/06/2021
Những truyền thuyết rợn người về các tựa game, chỉ nghe qua chứ chưa cần chơi đã đủ "ướt quần" (p1)
12:09:05 17/06/2021
One Punch Man: The Strongest tặng PS5 & iPhone 12 Pro Max cho game thủ
19:56:29 17/06/2021
Phần 2 của game hay nhất nhì lịch sử vừa được hé lộ
22:19:37 17/06/2021

Thông tin đang nóng

1 nghệ sĩ xác nhận showbiz có băng nhóm như lời NS Duy Phương, tiết lộ bị đàn em chửi rủa sau khi lên tiếng về loạt lùm xùm
14:53:49 18/06/2021
Cãi nhau với vợ sang nhà bạn thân ngủ, tôi chết khiếp nghe tiếng rên rỉ dưới gầm giường
13:31:17 18/06/2021
Nóng: Bà Phương Hằng “vạch trần” IT Nhâm Hoàng Khang, lên tiếng khi bị tố thuê người hack VOV: “Tôi chưa từng gặp”
17:21:08 18/06/2021
"Quỳnh búp bê" phiên bản 2021: Phương Oanh khoe body "xôi thịt" nóng hơn 12h trưa, vòng 1 vòng 3 "tấn công" căng đét
15:18:45 18/06/2021
Mẹ con Hà Hồ hóa nàng thơ xinh đẹp, thần thái Lisa không đùa được đâu
15:23:40 18/06/2021
Võ Hoàng Yến xúc động khi gặp lại chồng sắp cưới sau gần 2 năm xa cách
17:38:06 18/06/2021
Ly thân 4 tháng thì chồng tới làm lành, tôi còn yêu anh nhưng cứ nghĩ đến cái đêm với bạn của chồng là bủn rủn sợ hãi
15:58:44 18/06/2021
Thêm 2 nghệ sĩ lên tiếng về group 'đối phó nữ CEO' chấn động showbiz
17:14:37 18/06/2021
Quỳnh Trâm bất ngờ nhắc lại chuyện Baggio ngoại tình trong quá khứ
13:27:55 18/06/2021
Xôn xao các bức ảnh cực tình tứ của Vĩnh Thụy - Thùy Lâm bị khui lại
17:34:39 18/06/2021

Tin mới nhất

Game Pokémon với phong cách MOBA chuẩn bị đổ bộ Nintendo Switch và mobile 

18:25:39 18/06/2021
Các Pokémon sẽ tiến hóa trong quá trình chơi, tương tự như cách các tướng game MOBA lên cấp vậy.

AMD ra mắt RX 6900 XT Liquid Edition: GPU nhanh nhất thế giới, tích hợp tản nhiệt chất lỏng 

15:52:48 18/06/2021
Sau nhiều thông tin rò rỉ, AMD đã chính thức ra mắt RX 6900 XT Liquid Edition được tích hợp bộ làm mát chất lỏng và được mệnh danh là GPU nhanh nhất thế giới.

Chiêm ngưỡng chiến trường rực lửa trong gameplay của bom tấn Battlefield 2042

15:07:01 18/06/2021
Nhà phát triển DICE đã tiết lộ một chút về lối chơi gameplay của bom tấn bắn súng FPS Battlefield 2042 đang được cộng đồng game thủ trên thế giới đón đợi tại sự kiện Xbox & Bethesda trong khuôn khổ hội chợ E3 2021.

Siêu phẩm kinh dị Fatal Frame có dấu hiệu hồi sinh, hứa hẹn sẽ còn tăm tối và khiến game thủ phải đóng "bỉm" dày hơn trước

09:39:34 18/06/2021
Đối với những game thủ thần kinh thép thì chắc hẳn họ sẽ thấy dàn nhân vật nữ đẹp lung linh mới là điểm đáng chú ý của Fatal Frame. Nhắc tới Fatal Frame, ít nhiều game thủ sẽ còn cảm giác dựng tóc gáy vì độ kinh dị của tựa game này.

2 phiên bản của GTA Online sắp bị “khai tử” vĩnh viễn

09:37:09 18/06/2021
GTA Online nói lời tạm biệt với PS3 và Xbox 360. Một tin buồn với các game thủ trên 2 hệ máy PS3 và Xbox 360. Vào tháng 12/2021, phiên bản GTA Online trên 2 hệ máy này sẽ chính thức đóng cửa.

Nếu bạn nghĩ mình thuộc nhóm 10% game thủ "siêu pro", hãy thử phá đảo những trò chơi này (P2)

09:33:58 18/06/2021
Với lời hứa hẹn sẽ có độ khó gấp bội lần Dark Souls, Sekiro: Shadows Die Twice đã không khiến ai thất vọng khi trình làng một gameplay độc đáo, có chiều sâu và quan trọng nhất là sự kết hợp hoàn hảo giữa cốt truyện cùng lối chơi đầy mê ...

10 game giảm giá đáng mua nhất trên Steam tuần này (Phần 1)

09:30:48 18/06/2021
Sniper: Ghost Warrior 3 được lấy bối cảnh giả tưởng tại đất nước Georgia (quốc gia có nhiều bất ổn chính trị nằm giữa lục địa Á-Âu), Sniper Ghost Warrior 3 sẽ đưa bạn quay lại quá khứ về thời chiến tranh lạnh.

Khiến người chơi mất trí nhờ và những truyền thuyết rùng rợn liên quan tới các tựa game đầy ám ảnh trong lịch sử (p2)

09:14:21 18/06/2021
Đã có không ít những truyền thuyết rợn người về một số tựa game mà không phải ai trong số chúng ta cũng từng nghe tới, nhưng một khi đã biết thì cảm giác ướt quần là rất dễ xảy ra.

Nền tảng Intel Vpro vượt trội, tối ưu hóa giải pháp công nghệ

09:11:18 18/06/2021
Intel - Tập đoàn tiên phong trong lĩnh vực công nghệ hàng đầu thế giới đã cho ra mắt nền tảng Intel vPro với hiệu suất mạnh mẽ vượt trội giúp tăng năng suất giảm chi phí cho các thiết bị máy tính.

Đánh giá Samsung 980 - SSD PCIe gen 3 vẫn thể hiện đẳng cấp nhanh "xé gió"

09:04:44 18/06/2021
Cách đây không lâu, chúng tôi đã có dịp trải nghiệm chiếc SSD flagship của Samsung là 980 Pro sử dụng những công nghệ mới nhất đi kèm với PCIe gen 4 băng thông lớn đem tới tốc độ xé gió.

Tựa game bom tấn Elden Ring ra mắt trailer mới và công bố ngày phát hành sau nhiều năm ấp ủ

22:07:06 17/06/2021
Elden Ring đã đạt giải tựa game được mong đợi nhất trong năm 2020, hứa hẹn sẽ là một siêu phẩm cả về mặt gameplay và nội dung cốt truyện.

Tháng 10.2021 sẽ là một tháng sôi động của ngành game

19:57:08 17/06/2021
Theo đó, tháng 10 sẽ là một tháng tuyệt vời đối với các game thủ trong năm nay khi nhiều tựa game được lên lịch phát hành và hoàn toàn có khả năng là nhiều bản khác vẫn chưa được tiết lộ.

Chiến game hiệu quả với bộ đôi phụ kiện không dây Cooler Master

19:39:15 17/06/2021
Hướng đến nhóm game thủ cơ động muốn có một bàn làm việc gọn gàng, Cooler Master giới thiệu bộ đôi tai nghe và bàn phím không dây chất lượng SK622 và MH670.

Siêu xe Tesla được tích hợp máy tính chơi game dùng CPU AMD

19:38:58 17/06/2021
Nếu tình trạng khan hiếm linh kiện khiến cho bạn gặp khó khăn trong việc mua một cỗ máy tính chơi game mới, thì có thể xem xét lựa chọn Tesla Model S với hệ thống giải trí đủ mạnh để chơi game AAA.

Intel tặng Watch Dogs: Legion cho game thủ mua CPU trong hè

19:34:17 17/06/2021
Để tri ân game thủ, Intel Việt Nam tung ra chương trình tặng gói game trị giá 130 USD trong đó có Watch Dogs: Legion cho những người đã và sẽ mua vi xử lý của đội xanh từ giờ đến hết tháng 9.2021.

Tân OMG3Q VNG phiên bản Kỷ Nguyên Kim Tướng: Những tính năng được cộng đồng mong đợi

19:31:56 17/06/2021
Định hướng ban đầu của các Thiếu chủ thường thiếu đi sự chính xác nhất định, nhưng giờ đây chúng ta hoàn toàn có thể sửa sai tại Tân OMG3Q VNG với phiên bản mới mang tên Kỷ Nguyên Kim Tướng.

11 phút gameplay Vệ Binh Dải Ngân Hà, game siêu anh hùng phải "chất" như thế

16:40:47 17/06/2021
Như thông tin chúng tôi đã đưa, mới đây, Square Enix vừa giới thiệu game siêu anh hùng Marvel mới có tên Guardians of The Galaxy (Vệ Binh Dải Ngân Hà). Đây là game lấy đề tài siêu anh hùng tiếp theo của Square Enix sau Marvels Avenger p...

Genshin Impact "Âm Thanh Vang Vọng": Vị trí chi tiết của ốc biển mà người chơi có thể thu thập

15:35:53 16/06/2021
Vì một số vị trí quá khó tìm, nhiều người chơi Genshin Impact vẫn chưa thể hoàn thành Âm Thanh Vang Vọng để nhận skin Barbara. Âm Thanh Vang Vọng là một trong những sự kiện thú vị trong chuỗi sự kiện mùa hè..

Màn hình gaming thương hiệu Việt chinh phục game thủ

15:22:26 16/06/2021
E-DRA EGMKF2ER sở hữu kích thước 32 inch, độ phân giải 2K, 144Hz nền IPS... đi cùng giao diện tiếng Việt thân thiện và tính năng chia màn hình vô cùng tiện lợi cho anh em game thủ làm việc lẫn giải trí.

Sau 19 năm đợi chờ, fan của game Metroid phong cách 2D cũng có trailer để xem, sắp có bản mới để chơi

12:56:45 16/06/2021
Trong trailer, người chơi sẽ thấy phong cách phiêu lưu quen thuộc của nữ chính: đi từng phòng, đương đầu với đa dạng cá loại quái vật, sở hữu những sức mạnh quen thuộc - như biến thành quả bóng, di chuyển trong không gian hẹp hay nhảy b...

Có thể bạn quan tâm

Ông Tạ Nam Chiến tái đắc cử Chủ tịch UBND quận Ba Đình

Đời sống

19:16:52 18/06/2021
Sáng 18/6, HĐND quận Ba Đình khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tổ chức kỳ họp thứ nhất. Dự kỳ họp có 35 đại biểu trúng cử HĐND quận Ba Đình khóa XX. Theo đó, ông Tạ Nam Chiến được HĐND quận Ba Đình bầu tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch UBND ...

Cuối tuần đổi món với bún bò xào Nam Bộ, dịu cơn nóng oi ả

Ẩm thực

19:15:11 18/06/2021
Món bún bò xào Nam Bộ rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày hè nóng nực.

Chuyên gia: 'Có thể không thành công ở VL World Cup, nhưng cứ vui đã!'

Bóng đá việt nam

19:07:52 18/06/2021
Theo chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương, dù có thể không thành công trong việc giành lấy tấm vé tham dự VCK World Cup 2022, tuy nhiên đây đã là kỳ tích của bóng đá Việt Nam.

DJI Air 2S Flymore combo: Cảm biến 1 inch, quay video 5.3K và hàng loạt nâng cấp đáng tiền 

Thế giới số

19:04:59 18/06/2021
DJI Air 2S hứa hẹn mang lại trải nghiệm bay chuyên nghiệp và chất lượng hình ảnh cao vượt trội so với thế hệ trước.

PewPew tâm sự về giai đoạn khó khăn khi kinh doanh, bán xe để xoay nợ

Sao việt

19:04:29 18/06/2021
PewPew là một trong những streamer đình đám ở Việt Nam. Đá sân sang kinh doanh, anh cho ra mắt thương hiệu bánh mì mang tên mình, thu hút các tín đồ ẩm thực tới thưởng thức. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh đã ảnh hưởng không nhỏ đến công...

Dell Latitude 3520: Trải nghiệm thực tế không ảo với hiệu năng và thời lượng pin khủng 

Đồ 2-tek

18:59:12 18/06/2021
Khi lựa chọn một chiếc máy tính cá nhân, ngoài yếu tố giá thành và thiết kế thì cấu hình cũng là một trong những điểm quan trọng xứng đáng để người dùng lưu tâm.

'ĐT số 1 châu Á' thăng tiến thứ hạng không ngờ trên BXH FIFA

Bóng đá thế giới

18:58:05 18/06/2021
ĐT Nhật Bản đã có sự thăng tiến đáng ghi nhận trên BXH FIFA mới được công bố.

Mặt mộc của Ji Soo gây ngỡ ngàng vì 'trẻ đẹp hơn cả khi trang điểm'

Phong cách sao

18:57:37 18/06/2021
Ji Soo (Black Pink) được khen trẻ trung, ngây thơ và xinh xắn hơn khi để mặt mộc tự nhiên.

Người bán trà đá vỉa hè ủng hộ 20 triệu đồng vào quỹ vaccine Covid-19

Sự kiện nóng

18:46:32 18/06/2021
20 triệu không phải là một số tiền quá lớn nhưng đối với một người bán trà đá vỉa hè thì đó lại là một số tiền lớn, rất lớn.

Các biến thể virus SARS-CoV-2 dùng 'chiêu' nào để lây nhiễm?

Sức khỏe

18:40:53 18/06/2021
Nghiên cứu mới phát hiện các tế bào bị nhiễm kết hợp với nhau để tạo ra siêu tế bào (hợp bào). Dù vậy, vắc xin COVID-19 vẫn đạt hiệu quả tiêu diệt siêu tế bào này.

Chỉ với 1 bức ảnh Park Min Young đã lộ đến 4 "hint" hẹn hò Park Seo Joon, đáng ngờ nhất là nhẫn đôi báo hiệu tin vui?

Sao châu á

18:31:20 18/06/2021
Netizen không khỏi đoán già đoán non về mối quan hệ thực sự của Park Min Young - Park Seo Joon.

Không đeo khẩu trang, một người Anh đối mặt 6 tháng tù ở Singapore

Thế giới

18:11:37 18/06/2021
Đến khi bị bắt vì tội không đeo khẩu trang trên tàu điện ở Singapore, anh Benjamin Glynn - một công dân Anh - vẫn cố cãi rằng khẩu trang không giúp ngăn bệnh COVID-19.

Quang Hải vừa về nước, cả hai tình cũ là Nhật Lê và Huỳnh Anh đều có động thái 'đáng ngờ'

Bên lề sân cỏ

18:11:24 18/06/2021
Dù đã chia tay nhưng động thái của bồ cũ Quang Hải - Nhật Lê và Huỳnh Anh vẫn gây chú ý.

Choáng với dàn xe Honda Dream, Wave biển khủng trị giá hơn 2,2 tỷ đồng

Xe máy

18:08:00 18/06/2021
Hoàng Đình Tiến chính là chủ nhân của dàn xe Honda Dream, Wave có biển tứ quý, biển sảnh cực khủng. Bộ sưu tập này được trả hơn 2,2 tỷ đồng nhưng chủ nhân vẫn quyết không bán, chỉ giữ làm kỷ niệm.

Phi Nhung từng đến thăm Phương Mỹ Chi, ôm ấp thân thiết trong hậu trường 'Gương mặt thân quen nhí'

Show việt

18:05:38 18/06/2021
Đoạn clip bất ngờ được chia sẻ lại trên khắp các diễn đàn và nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng.