Hiệu trưởng ủng hộ đề xuất dùng chứng chỉ ngoại ngữ tuyển sinh 10 ở Hải Phòng

Theo hiệu trưởng một số trường ở Hải Phòng, sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ để tuyển sinh giúp đẩy mạnh phong trào học ngoại ngữ, phát triển tiềm năng của học sinh.

Đẩy mạnh phong trào học ngoại ngữ trong trường học

Tháng 5/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng đã có tờ trình gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế trong xét tuyển học sinh vào lớp 10 từ năm học 2022 – 2023.

Video đang HOT

Đối tượng được áp dụng là các thí sinh dự thi vào lớp 10 Trung học phổ thông công lập (trừ thi trường chuyên Trần Phú).

Môn học được áp dụng là môn Ngoại ngữ trong bài thi tổ hợp (bài thi gồm 2 môn Ngoại ngữ và 1 trong các môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học, Địa lý, Lịch sử, Giáo dục công dân).

Theo tờ trình, thí sinh có một trong các ngoại ngữ quốc tế (giống hoặc khác với môn ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông) hợp lệ, có giá trị sử dụng ít nhất đến ngày tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 và đạt mức điểm tối thiểu theo quy định được tính tương đương điểm 10 cho môn ngoại ngữ trong bài thi tổ hợp.

Hiệu trưởng ủng hộ đề xuất dùng chứng chỉ ngoại ngữ tuyển sinh 10 ở Hải Phòng - Hình 1

Sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế trong tuyển sinh vào lớp 10 giúp đẩy mạnh phong trào ngoại ngữ của các trường trung học cơ sở trên địa bàn Hải Phòng (Ảnh: LT)

Qua trao đổi với hiệu trưởng một số trường trên địa bàn Hải Phòng, phóng viên nhận được nhiều phản hồi tích cực về việc sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế trong tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông.

Nhiều ý kiến cho rằng, sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế giúp đẩy mạnh phong trào ngoại ngữ trong trường học.

Khuyến khích học sinh tích cực hơn trong việc trau đồi, học tập toàn diện các kỹ năng ngoại ngữ để có tiền đề phát triển tốt ngay từ cấp trung học cơ sở.

Đặc biệt, những em học sinh có tiềm năng vượt trội về ngoại ngữ sẽ có cơ hội thể hiện bản thân, đạt lợi thế khi tham gia tuyển sinh vào lớp 10.

Trao đổi với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Nguyễn Văn Ca – Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Ngô Gia Tự (quận Hồng Bàng, Hải Phòng) bày tỏ quan điểm: “Những năm học trước khi xét tuyển vào lớp 10 Trung học phổ thông đã kết hợp hai hình thức: Thi và Xét học bạ.

Khi đó, không ít học sinh có kết quả học tập giỏi thi vào trung học phổ thông vẫn trượt thậm chí điểm còn thấp, những năm gần đây đã bỏ yếu tố Xét chỉ còn Thi thì tình trạng trên không có nữa.

Theo tôi, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng có chủ trương sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế vào xét tuyển vào lớp 10 trung học phổ thông là một hướng đi đúng đắn. Chủ trương này góp phần thúc đẩy mạnh mẽ phong trào học ngoại ngữ trong và ngoài nhà trường.

Tôi tin chắc rằng tới đây việc dạy và học ngoại ngữ ở Hải Phòng sẽ được nâng lên một tầm nhận thức mới trong các nhà trường và các bậc phụ huynh học sinh. Đồng thời, năng lực ngoại ngữ của học sinh cũng được nâng cao.

Tuy nhiên, để triển khai thành công điều rất quan trọng là tuyên truyền và quản lý chất lượng của các chứng chỉ ngoại ngữ này để tránh được tình trạng chạy đua chỉ để có chứng chỉ”.

Hiệu trưởng ủng hộ đề xuất dùng chứng chỉ ngoại ngữ tuyển sinh 10 ở Hải Phòng - Hình 2

Đây là cơ hội cho học sinh có tiềm năng ngoại ngữ giành lợi thế trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 (Ảnh: LT)

Đồng quan điểm trên, cô giáo Nguyễn Thị Liên – Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Nam Hà (quận Kiến An, Hải Phòng) cho biết: “Việc sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế trong công tác tuyển sinh là một điểm mới, tạo điều kiện cho những học sinh có khả năng vượt trội về ngoại ngữ, giúp các em có cơ hội để vận dụng tiềm năng của mình trong quá trình chuyển cấp.

Đối với học sinh học tiếng Anh, việc học IELTS và TOEFL sớm từ cấp hai sẽ tạo nền tảng vững chắc để các em tiếp tục học chứng chỉ tại các cấp học tiếp theo với kỹ năng và điểm số tốt hơn, đạt kết quả như mong muốn khi tham gia xét tuyển đại học”.

Phát triển tiềm năng ngoại ngữ của học sinh

Khi được hỏi việc học chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế có phù hợp với năng lực của học sinh trung học cơ sở hay không, cô Nguyễn Thị Liên – Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Nam Hà (quận Kiến An) cho biết: “Chủ trương mở của Sở Giáo dục và Đào tạo để tạo điều kiện cho học sinh cấp trung học cơ sở phát triển tiềm năng, có lợi thế trong tuyển sinh vào 10 rất tốt.

Việc học và thi chứng chỉ IELTS ở cấp trung học cơ sở với mức điểm 5.0 hoàn toàn phù hợp với học sinh có tiềm năng và sẽ trở thành nền tảng vững chắc cho các em khi lên trung học phổ thông.

Cộng thêm hai năm lớp 10 và 11 trau dồi kiến thức cùng với nền tảng trên sẽ giúp học sinh có được kết quả IELTS vượt trội để đăng ký tuyển thẳng vào các trường đại học top đầu.

Việc học chứng chỉ ngoại ngữ vừa là đảm bảo với khả năng nhận thức của các em, sự hài hòa giữa các bậc học vừa mang đến lợi ích khi tham gia tuyển sinh vào 10, xét tuyển đại học.

Để cho học sinh có không gian, thời gian tiếp tục để phấn đấu, khẳng định bản thân mình theo từng chặng đường một”.

Hiệu trưởng ủng hộ đề xuất dùng chứng chỉ ngoại ngữ tuyển sinh 10 ở Hải Phòng - Hình 3

Mức điểm chứng chỉ ngoại ngữ được đề xuất phù hợp với học sinh trung học cơ sở (Ảnh: LT)

Việc áp dụng chứng chỉ trong tuyển sinh vào 10 còn mở ra cơ hội tiếp cận với ngoại ngữ đối với các học sinh ở khu vực ngoại thành, đặc biệt là những học sinh có tiềm năng.

Dù điều kiện học tập, cơ hội tiếp cận chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế của học sinh ở một số trường ngoại thành còn nhiều khó khăn nhưng Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Đa Phúc (quận Dương Kinh, Hải Phòng) vẫn mong muốn đề xuất được thông qua.

Hiệu trưởng này cho biết: “Mặc dù điều kiện học tập còn hạn chế nhưng trong quá trình học tập một số học sinh bộc lộ được tố chất ngoại ngữ rất tốt và phụ huynh cũng rất quan tâm, đầu tư học tập cho con.

Nếu triển khai ở các trường ngoại thành, sẽ có rất nhiều phụ huynh có nguyện vọng cho con học chứng chỉ.

Đó cũng là nền tảng để mở rộng sự quan tâm, đầu tư của phụ huynh trong việc học ngoại ngữ của con từ sớm”.

Hiệu trưởng ủng hộ đề xuất dùng chứng chỉ ngoại ngữ tuyển sinh 10 ở Hải Phòng - Hình 4

Đề xuất còn mở ra cơ hội tiếp cận chứng chỉ ngoại ngữ đối với học sinh có tố chất tốt tại các trường ngoại thành (Ảnh: PL)

Cùng mong muốn đề xuất được thông qua và triển khai trong năm học 2022 – 2023, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Trần Phú (quận Kiến An, Hải Phòng) cho biết: “Với các trường khó khăn thì số lượng học sinh đạttrình độ như đề xuất là không đơn giản nhưng tôi mong muốn đề xuất được thông qua.

Đây sẽ là hướng mở để phụ huynh quan tâm đến việc học ngoại ngữ của con ngay từ cấp trung học cơ sở hoặc sớm hơn là từ cấp tiểu học”.

Tự hào là học sinh Thủ đô

Gương mặt góp phần tô thắm thêm thành tích của ngành Giáo dục Thủ đô trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 1 năm 2021 (diễn ra vào ngày 7 và 8-7) là em Trần Ngọc Anh, Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Với tổng số điểm 57,45, em Trần Ngọc Anh là thí sinh dẫn đầu trong tốp 100 thí sinh có tổng điểm các bài thi cao nhất của cả nước trong kỳ thi năm nay.

Tự hào là học sinh Thủ đô - Hình 1

Nữ sinh Trần Ngọc Anh, Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Đây là kỳ thi có quy mô lớn nhất trong năm 2021 với gần 1 triệu thí sinh dự thi.

Mặc dù là học sinh lớp chuyên ngữ văn, song Trần Ngọc Anh vẫn rất xuất sắc ở bài thi môn toán và ngoại ngữ. Số điểm em đạt được trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay lần lượt là: Toán 9,2, ngữ văn 9,25, lịch sử 9,5, địa lý 9,5, ngoại ngữ 10 và giáo dục công dân 10.

Trò chuyện với phóng viên Báo Hànộimới, Trần Ngọc Anh chia sẻ: "Em đã trúng tuyển vào Trường Đại học Ngoại thương theo hình thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế IELTS. Khi biết bản thân là thủ khoa của Hà Nội và cả nước trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay, em cảm thấy bất ngờ, vì biết có nhiều bạn học giỏi, điểm thi cũng rất cao".

Tốt nghiệp trung học cơ sở tại Trường Trung học cơ sở Nam Từ Liêm (quận Nam Từ Liêm), em Trần Ngọc Anh thi vào lớp chuyên ngữ văn của Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam với niềm đam mê các tác phẩm văn học. Bí quyết học tập của Trần Ngọc Anh là từ kinh nghiệm của các thầy, cô giáo và những anh chị thế hệ trước, em đã hệ thống được những kiến thức trọng tâm ở từng môn học và lưu lại. Bên cạnh đó, Ngọc Anh luôn cố gắng học, hoàn thành bài tại lớp, về nhà ôn lại bài nên đến gần ngày thi, em không quá vất vả. "Em may mắn khi được theo học nhiều thầy, cô giáo giỏi, nhiệt huyết, lại được các anh chị, các bạn cùng lớp, cùng trường truyền cảm hứng, giúp em thêm động lực và không ngừng cố gắng...", Trần Ngọc Anh bộc bạch.

Về dự định trong tương lai, Trần Ngọc Anh chia sẻ: "Em sẽ cố gắng nhiều hơn nữa trong học tập và rèn luyện, đồng thời triển khai kế hoạch đã ấp ủ từ lâu là học thêm một ngoại ngữ. Em rất tự hào là học sinh Thủ đô và kết quả đạt được ở kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay chỉ là bước đầu, em coi đây là động lực để tiếp tục nỗ lực hoàn thiện mình, xứng đáng là học sinh của một ngôi trường có bề dày truyền thống dạy tốt, học tốt".

Nói về học trò của mình, cô giáo Đỗ Tú Oanh, giáo viên dạy môn ngữ văn, Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam cũng là cô giáo chủ nhiệm lớp của em Trần Ngọc Anh cho biết: "Việc Trần Ngọc Anh đạt điểm thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay là niềm tự hào của lớp và của nhà trường. Đó là kết quả xứng đáng cho những nỗ lực rất lớn của em. Trần Ngọc Anh luôn hòa đồng với bạn bè, lại thông minh, chỉn chu, nghiêm túc, nỗ lực trong học tập và học tốt ở nhiều môn".

Còn cô giáo Trần Thùy Dương, Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam tự hào nói: "Nhiều phụ huynh, học sinh có suy nghĩ học sinh trường chuyên thường học lệch, chỉ tập trung cho môn chuyên. Thế nhưng, kết quả học tập và các bài thi tốt nghiệp trung học phổ thông vừa qua của em Trần Ngọc Anh, lớp 12 chuyên ngữ văn là minh chứng cho thấy, nếu học sinh có phương pháp học tập phù hợp, nhà trường tạo môi trường tốt, thầy giáo, cô giáo ở các bộ môn có phương pháp dạy cuốn hút, thì học sinh sẽ say mê học tập và thành công toàn diện". Trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay, Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam là đơn vị dẫn đầu trong danh sách 10 trường trung học phổ thông trên địa bàn thành phố có tổng điểm trung bình các môn cao nhất với 69,839 điểm cho 9 môn thi, gồm: Ngữ văn, toán, ngoại ngữ, vật lý, hóa học, sinh học, lịch sử, địa lý, giáo dục công dân.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Giảng viên Huỳnh Thông: “Người học có quyền được yêu cầu giảng lại”
21:16:17 18/09/2021
Uẩn khúc vụ cô giáo chửi học sinh trong lớp
10:21:19 18/09/2021
Cà Mau: Dừng dạy trực tuyến với cấp tiểu học, mầm non tiếp tục nghỉ
20:20:08 17/09/2021
Bi hài lời nhắn nhủ khóa 2K4 của nữ sinh học giỏi, điểm cao nhưng trượt 16/20 nguyện vọng
09:31:02 18/09/2021
Tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2021: Ngành hot – nhìn từ điểm chuẩn
22:38:02 17/09/2021
Những 'cú sốc' điểm thi đại học năm 2021 khiến thí sinh 'choáng váng': 30 điểm vẫn trượt đại học, điểm chuẩn tăng 'phi mã'
22:21:45 18/09/2021
9, 10 điểm/môn vẫn trượt nhiều ngành: Học sinh sốc
16:45:10 17/09/2021
Trường Đại học Lao động – Xã hội (Cơ sở II) thông báo điểm trúng tuyển đại học hệ chính quy xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021
10:35:02 18/09/2021
Từ chuyện thí sinh 27 điểm vẫn trượt ĐH vì ôm nguyện vọng trường top: Đam mê là tốt nhưng cần chừa cho mình đường lui
16:03:27 17/09/2021
Điểm chuẩn các trường tăng mạnh, thí sinh rớt cân nhắc ở NV bổ sung
05:53:06 18/09/2021

Thông tin đang nóng

Hoài Lâm lần đầu hé lộ cơ ngơi dưới quê
09:27:14 19/09/2021
Cbiz rần rần trước tin Tôn Lệ mang thai lần 3, vợ chồng Đặng Siêu chuẩn bị có thêm 1 cặp "long phụng"?
07:20:19 19/09/2021
Góc khuất Võ Hạ Trâm: 'Liệu quyết định đúng khi có con?'
07:58:25 19/09/2021
Cách hành xử khác biệt của Trần Khôn và Huỳnh Hiểu Minh khi Triệu Vy gặp nạn
09:41:23 19/09/2021
Ông Đoàn Ngọc Hải  "đá xoáy" ai đó, khoe mua vỏ bình oxy Nhật cũ xịn sò hơn bình màu xanh?
09:07:37 19/09/2021
Nóng: Facebooker tung bằng chứng nghi “phốt” Thủy Tiên nợ 17 tỷ, sau 3 tháng từ thiện trả “sạch bóng”?
11:56:48 19/09/2021
Thấy chị dâu vứt chiếc túi cũ, tôi xin lại để dùng và sốc khi phát hiện ra một tờ giấy chứa bí mật khủng khiếp
09:47:28 19/09/2021
Bị móc mỉa nghệ sĩ không nhờ Tổ nghề mà nhờ khán giả, Tuấn Hưng lớn tiếng đáp căng rồi thẳng tay làm điều này?
08:38:05 19/09/2021
"Tể tướng Lưu Gù": Mâu thuẫn với Càn Long - Hoà Thân, bị phong sát khốc liệt vì quá... liêm khiết, giờ ra sao ở tuổi 74?
07:16:59 19/09/2021
Ông xã Việt Hương cảnh báo tin đồn thất thiệt về bệnh tình Phi Nhung
08:41:08 19/09/2021

Tin mới nhất

Trường THPT có thành tích quá khủng: 36 em đỗ ĐH từ 30 điểm trở lên, điểm các năm trước đỉnh không kém

09:20:44 19/09/2021
Trong mùa tuyển sinh đại học năm 2021, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT số 2 Nghệ An (xã Nghi Ân, thành phố Vinh) đã đạt được thành tích vô cùng xuất sắc.

Nữ sinh lớp 9 ở Nghệ An đạt 8.0 IELTS trong lần thi đầu tiên

08:25:33 19/09/2021
Trần Ngọc Vân Trang (SN 2006) đạt 8.0 IELTS khi đang học lớp 9, ngay lần thi đầu tiên. Trong đó, giành điểm tuyệt đối 9.0 ở kỹ năng Reading và Listening. 

Trong 3 năm, khen thưởng 236 con công nhân viết chữ đẹp

08:18:08 19/09/2021
Nhằm động viên con công nhân (CN) vào đầu năm học mới, Công đoàn Dệt may Việt Nam vừa khen thưởng 42 học sinh bậc tiểu học đoạt giải viết chữ đẹp cấp tỉnh, thành phố trong năm học 2020-2021.

Có trường Đại học lấy điểm chuẩn đến 30, 30,5 là điều không bình thường

08:17:19 19/09/2021
Điểm chuẩn đại học tăng cao, một số trường lấy điểm tuyệt đối, thậm chí cao hơn 30 điểm, điều đó cho thấy tính phân loại của kỳ thi chưa tốt.

Thừa Thiên Huế triển khai nhiều hình thức dạy học phù hợp diễn biến dịch Covid-19

08:12:34 19/09/2021
Dịch Covid-19 kéo dài, ngành GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế đã triển khai dạy học trên truyền hình và dạy học online.

Trúng tuyển đại học, cần giấy tờ gì để qua chốt vào Hà Nội nhập học?

08:12:26 19/09/2021
Bạn đọc có lịch nhập học ở một trường đại học tại Hà Nội, hỏi cần giấy tờ, thủ tục như thế nào để có thể qua chốt kiểm dịch Covid-19 để vào thành phố.

Chuyển đổi số trong giáo dục đại học

07:00:43 19/09/2021
Dạy trực tuyến, thi trực tuyến, tuyển sinh trực tuyến, bảo vệ khóa luận trực tuyến, khai thác học liệu số và quản lý cũng chuyển một phần sang trạng thái trực tuyến.

Nền tảng hướng nghiệp trực tuyến

06:59:51 19/09/2021
Khi sáng lập startup hướng nghiệp First Sun, TS Trần Nhật Khoa mong muốn học sinh, sinh viên Việt Nam có thêm một công cụ để hỗ trợ khi lựa chọn nghề nghiệp. 

Cần nền tảng công nghệ đồng bộ khi dạy học trực tuyến, tránh mỗi nơi một phách

06:55:56 19/09/2021
Các chuyên gia giáo dục cho rằng, để khắc phục những hạn chế, khó khăn trong dạy và học trực tuyến, cần thiết kế các bài giảng phù hợp với hình thức học này, bên cạnh đó, cần sự đồng bộ, thống nhất về nền tảng công nghệ học trực tuyến, ...

Vụ sinh viên bị đuổi vì tiếng mưa át tiếng giảng: Thầy cô cũng áp lực

06:51:16 19/09/2021
Ngày 17/9, nhiều Facebooker lan truyền đoạn clip hội thoại, nội dung là cuộc trò chuyện giữa 1 nam sinh với giảng viên của mình.

Chuyên gia chỉ cách vượt qua áp lực tâm lý khi trượt nguyện vọng đại học

05:56:53 19/09/2021
Chia sẻ với Báo GD&TĐ, Diễn giả, chuyên gia tâm lý - TS Huỳnh Anh Bình nêu phương pháp giúp phụ huynh đồng hành cùng thí sinh giải tỏa áp lực khi trượt nguyện vọng xét tuyển đợt 1. 

Ba thay đổi nhỏ đáng mừng trong giáo dục đào tạo

05:53:11 19/09/2021
Quy định thu hút thí sinh khá giỏi vào ngành sư phạm, theo tôi là sự thay đổi đột phá, thể hiện ý chí của người lãnh đạo coi “Giáo dục là quốc sách hàng đầu”. Do vậy, có thể khẳng định xã hội sẽ loại bỏ khỏi câu nói dân gian khá bi ai m...

Bắc Giang: Trao học bổng cho 370 học sinh có hoàn cảnh khó khăn

05:51:49 19/09/2021
370 học sinh tiểu học, trung học cơ sở hoàn cảnh khó khăn ở 37 xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh Bắc Giang được trao học bổng với tổng số tiền là 740 triệu đồng. 

Những trường đại học nào đang xét tuyển nguyện vọng bổ sung?

22:20:16 18/09/2021
Xét tuyển bổ sung chính là cơ hội cho thí sinh trượt đợt 1 giành một tấm vé vào đại học.

Yêu lịch sử qua phương thức học trực tuyến

13:50:51 18/09/2021
Thời gian quan, Giờ học lịch sử và Câu lạc bộ Em yêu lịch sử của Bảo tàng Lịch sử Quốc gia luôn là hoạt động thu hút đông đảo học sinh, trẻ em tham gia.

Đừng mang bằng cấp ra "nhử" người học, làm hỏng phân luồng

13:49:43 18/09/2021
Tiến sĩ Hoàng Ngọc Vinh cho rằng, kiến nghị để các cơ sở giáo dục nghề nghiệp được dạy 7 môn văn hóa để học liên thông là hiểu không đúng về liên thông.

Trải nghiệm của các cựu sinh viên ĐH FPT: Chưa ra trường đã có việc làm lương cao

11:26:26 18/09/2021
Với nền tảng kiến thức chuyên ngành, khả năng ngoại ngữ tốt, tinh thần làm chủ cuộc chơi và combo kỹ năng, nhiều sinh viên ĐH FPT được ưu ái tuyển dụng ngay từ khi còn đang đi học.

Một đại học mở chương trình đào tạo riêng cho những sinh viên "đầu có sỏi": Lương tốt nghiệp 113 triệu đồng/tháng

10:56:46 18/09/2021
Tọa lạc tại số 334 Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân, Hà Nội) Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQGHN là một trong những đại học trọng điểm, đầu ngành của Việt Nam về đào tạo, nghiên cứu khoa học cơ bản và khoa học công nghệ.

Học sinh các cấp học trên địa bàn huyện Quảng Xương chính thức đi học trở lại từ ngày 27-9

10:38:31 18/09/2021
Ngày 17-9, Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa đã có công văn chấp thuận đề nghị lùi thời gian đi học trở lại đối với học sinh các cấp học trên địa bàn huyện Quảng Xương. Các em học sinh sẽ chính thức đi học trở lại kể từ ngày 27-9.

Nam Định đưa giáo viên nước ngoài vào dạy, xếp hạng môn tiếng Anh cải thiện rõ

10:29:18 18/09/2021
Trước đây, điểm số thi tiếng Anh trong các đợt thi tốt nghiệp của Nam Định hầu như không được xếp trong tốp 10, nhưng mấy năm trở lại đây thì luôn ở tốp 5, 6.

Tạo điều kiện đưa Đại học Huế sớm trở thành Đại học Quốc gia

10:19:48 18/09/2021
Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế đề nghị Đại học Huế thực hiện chuyển đổi số, tạo môi trường hấp dẫn, tăng cường công tác quảng bá, tuyên truyền để thu hút mạnh mẽ sinh viên.

Đại học Hồng Đức: Thấy gì đằng sau số điểm chuẩn kỷ lục của ngành Sư phạm?

10:17:14 18/09/2021
Lần đầu tiên có một trường đào tạo giáo viên có điểm chuẩn trúng tuyển cao kỷ lục lên đến 30,5 điểm, do đó thí sinh thi đạt điểm tuyệt đối 30 điểm/3 môn vẫn không trúng tuyển.

Chính sách cho sinh viên sư phạm: Nâng ‘chất’ trong đào tạo

10:11:53 18/09/2021
Từ năm học 2021-2022, sinh viên học ngành sư phạm sẽ được Nhà nước hỗ trợ học phí và sinh hoạt phí.

30 điểm vẫn trượt đại học: Rối do có quá nhiều cách tuyển sinh

09:36:03 18/09/2021
Các trường đại học đã dùng nhiều phương thức xét tuyển khác nhau nhằm phủ lấp chỉ tiêu tuyển sinh, chỉ dành ít, thậm chí rất ít chỉ tiêu cho điểm thi THPT * Năm tới, Bộ GD-ĐT sẽ có những phương án để các trường tăng quyền tự chủ

Giáo dục đạo đức lối sống: Học đi đôi với hành

09:32:23 18/09/2021
Để triển khai hiệu quả giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, các nhà trường đã phối kết hợp nhiều hoạt động trải nghiệm gắn liền với giảng dạy như tham quan di tích lịch sử, phát động phong trào quyên góp... 

Có thể bạn quan tâm

Hòa Hiệp quỳ tiễn ngoại, Việt Hương hết lòng giúp đỡ đồng nghiệp

Sao việt

13:10:41 19/09/2021
Hình ảnh diễn viên Hòa Hiệp tiễn linh cữu ngoại từ xa giữa cơn mưa tầm tã khiến không ít người xúc động.

Lưu Thi Thi hóa Hằng Nga đẹp không tì vết, “khí chất thần tiên” 

Sao châu á

13:08:46 19/09/2021
Tết Trung thu là một trong những lễ hội dân gian truyền thống lớn nhất của Trung Quốc. Cũng chính vì thế mà showbiz Hoa ngữ đang dần nóng lên với rất nhiều chương trình, hoạt động chào mừng ngày lễ quan trọng này.

Loli không rõ có phải Chi Pu không nhưng chưa kịp lộ mặt đã bị chỉ trích vì hành động phản cảm?

Nhạc việt

13:04:38 19/09/2021
Đoạn clip mới đây được cô nàng có nghệ danh Loli đăng tải khiến cho cộng đồng mạng đánh giá là khá phản cảm.

Thì ra giọng hát Zac Efron trong High School Musical là "đi mượn": Gương mặt thật chẳng ai ngờ tới, bí ẩn drama "cướp vai" gây sóng gió!

Hậu trường phim

13:01:14 19/09/2021
Chẳng ai ngờ, tài tử Zac Efron lại phải hát nhép trong High School Musical. Sự thật đằng sau khiến cả người trong cuộc hoài nghi.

Cho Yeo Jeong vướng nghi án giết chồng, quyết chiến với hội phụ huynh nhà giàu trong Đẳng Cấp Thượng Lưu

Phim châu á

12:59:10 19/09/2021
Nữ hoàng cảnh nóng Cho Yeo Jeong tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa trong Đẳng Cấp Thượng Lưu, chạy trốn lời đồn giết chồng lại đạp trúng ổ drama của hội phụ huynh cực giàu trên đảo Jeju.

Sinh ra đã mang mệnh công chúa, 3 con giáp nữ này đi đâu cũng được cung phụng, đối đãi cực tốt

Trắc nghiệm

12:58:31 19/09/2021
Dù sinh ra trong hoàn cảnh nào, những con giáp nữ này đều mang cốt cách yêu kiều, quý phái nên đi đâu cũng được cung phụng, yêu mến.

Tranh cãi về AI giả giọng nói 

Thế giới số

12:56:48 19/09/2021
Sau video deepfake, AI giả giọng nói đã đến giai đoạn chín muồi khiến nhiều người lo ngại về những tác động tiêu cực bên cạnh ứng dụng thực tiễn của nó.

Trông cháu được 1 tháng mẹ chồng đòi trả công 7 triệu, tôi không tranh cãi chỉ đưa thêm thứ khiến bà tá hỏa

Tâm sự

12:52:19 19/09/2021
Nghe mẹ chồng đòi tiền lương trông cháu, tôi thấy chua chát và bức xúc quá. Bà tính toán rạch ròi và chỉ biết có tiền, chẳng khác nào người dưng.

Ảnh ấn tượng: Nước mắt bé gái mồ côi mẹ do Covid-19 gây xúc động tuần qua

Đời sống

12:51:40 19/09/2021
Đôi mắt ngấn lệ của cô bé Tuyền Định khi nhớ về mẹ (đã mất do mắc Covid-19) gây xúc động mạnh.

Điều gì xảy ra với làn da khi ăn quả óc chó mỗi ngày?

Làm đẹp

12:25:56 19/09/2021
Điều gì xảy ra với làn da khi ăn quả óc chó mỗi ngày? Ăn quả óc chó hàng ngày có thể làm giảm mức cholesterol và có lợi cho sức khỏe tổng thể của bạn. Ngoài ra, quả óc chó là một siêu thực phẩm thực sự mang lại làn da sáng và trẻ trung.

Dân mạng "dậy sóng" với loạt phát ngôn và hành động lạ của những đại gia Việt trên Shark Tank

Netizen

12:08:26 19/09/2021
Mọi phát ngôn và hành động của dàn Shark quy tụ toàn doanh nhân, đại gia tỷ phú Việt luôn thu hút sự chú ý.

Món ngon cuối tuần: Đậm đà cá nục kho keo

Ẩm thực

12:02:44 19/09/2021
Món cá nục kho keo vừa dễ làm lại ngon miệng, rất thích hợp cho bữa cơm gia đình vào những ngày trời thu mát mẻ.

Thiều Bảo Trâm chăm diện áo cardigan và mặc kiểu gì cũng đẹp

Phong cách sao

11:48:31 19/09/2021
Mùa thu này, hãy học cô nàng Thiều Bảo Trâm cách diện đồ với áo cardigan nhé.

Hội đồng Đạo đức: Vẫn chưa thể đánh giá hiệu quả bảo vệ của Nanocovax

Sức khỏe

11:26:08 19/09/2021
Sáng 19/9, Hội đồng Đạo đức cho biết đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có dữ liệu để đánh giá trực tiếp hiệu lực bảo vệ của vắc xin Nanocovax dựa trên số trường hợp mắc Covid-19 trong nghiên cứu.

Ngắm "nữ thần chiến tranh" xinh đẹp trong Fate/Grand Order lại tiếc cho một "hồng nhan bạc mệnh"

Cosplay

11:20:22 19/09/2021
Brynhildr vô cùng xinh đẹp, một mỹ nhân của màn đêm với vẻ đẹp hút hồn có thể thu hút mọi ánh nhìn của bất kỳ gã đàn ông nào.