Hiệu trưởng trường Xy bị tố chặn tiền của học sinh nghèo

Tiền hỗ trợ hộ nghèo, tiền thưởng Cháu ngoan Bác Hồ… của các em học sinh bị Tiểu học và Trung học cơ sở Xy (Hướng Hóa, Quảng Trị) bị bòn rút, chậm chi trả

Ngày 16/4, thông tin đến Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Văn Đức, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hướng Hóa cho biết cơ quan chức năng đang xác minh thông tin về trường Tiểu học và Trung học cơ sở Xy (xã Xy) không chi trả đúng thời hạn và có nghi vấn bị bớt xén tiền hộ nghèo, tiền thưởng Cháu ngoan Bác Hồ và quà của một số đơn vị tặng học sinh của nhà trường.

“Việc xác minh thông tin sẽ bắt đầu từ ngày 16/4, dự kiến sẽ hoàn thành sau 2 ngày nữa. Đây là sự việc hết sức đáng tiếc”, ông Đức cho biết.

Hiệu trưởng trường Xy bị tố chặn tiền của học sinh nghèo - Hình 1

Ông Đoàn Minh Lộc – Hiệu trưởng trường Tiểu học và Trung học cơ sở Xy (Hướng Hóa – Quảng Trị). Ảnh: trang Web nhà trường

Theo phản ánh của bạn đọc, học kỳ 1 năm 2018-2019, khối lớp 9 của Trường Trung học cơ sở Xy có 22 em thuộc diện hộ nghèo được hỗ trợ theo Nghị định số 86/2015/NĐ-CP (tiền hộ nghèo).

Theo quy định, mỗi em sẽ nhận được 400.000 đồng, tuy nhiên, 22 học sinh không được nhận.

Khi giáo viên của trường có ý kiến thì 1 năm sau, đến khoảng tháng 3/2020, trường Tiểu học Xy và trường Trung học cơ sở Xy sáp nhập thành một trường, ông Đoàn Minh Lộc – Hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Xy mới nhờ giáo viên đem đến tận nhà học sinh để phát tiền hộ nghèo của học kỳ 1 năm học 2018-2019.

Tuy nhiên, việc phát tiền vẫn không đầy đủ, đến đầu tháng 4/2021 vẫn còn một số học sinh chưa ký nhận tiền hộ nghèo nói trên.

Ngoài ra, giữa tháng 5/2020, một ngân hàng tặng 30 triệu đồng cho học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Xy.

Mỗi em học sinh đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ sẽ nhận được 500.000 đồng, tổng số này là 60 em.

Tuy nhiên, sau khi trao quà, ông Đoàn Minh Lộc đã chỉ đạo giáo viên giữ lại của mỗi em 400.000 đồng, số tiền này ông Lộc giữ. Các em học sinh chỉ còn nhận 100.000 đồng/em.

Ngày 26/3/2021, tại cuộc thi về giáo dục nhận thức bom mìn diễn ra tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Xy, đơn vị tài trợ hỗ trợ 18,1 triệu đồng.

Trong đó cơ cấu giải thưởng sẽ được thông báo là giải nhất 1 triệu đồng, nhưng các em thực nhận được 400.000 đồng; giải nhì 700.000 chỉ còn 300.000 đồng; giải ba 500.000 đồng thì chỉ còn 200.000 đồng…

Cũng trong ngày 16/4, trả lời câu hỏi của phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam về sự việc xảy ra tại trường, ông Đoàn Minh Lộc thừa nhận có việc chậm chi trả tiền hộ nghèo, có việc bớt quà của 60 học sinh Cháu ngoan Bác Hồ và tiền chi cho giải thưởng cuộc thi giáo dục nhận thức bom mìn.

Lý do được ông Lộc đưa ra với nhiều nguyên nhân như: Tiền hộ nghèo chậm phát là vì lúc nhà trường nhận được tiền thì học sinh đã ra trường, bên cạnh đó trường thay đổi kế toán nên chậm, tiền chi cho giải cuộc thi về giáo dục nhận thức bom mìn thì định chuyển sang cho hoạt động khác….

Ông Lộc cũng cho biết đến thời điểm này ông đã khắc phục hết các loại tiền và chi trả đầy đủ cho học sinh.

Khi phóng viên hỏi tại sao giấy tờ phản ánh đầy đủ nhưng học sinh không thực nhận, tiền ông Lộc giữ lại để làm gì, ông Lộc cho biết hiện giờ mình đang phải làm việc với công an kinh tế nên không thể cung cấp gì thêm.

Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Xy nằm trên địa bàn xã Xy (Huyện Hướng Hóa, Quảng Trị), một xã vùng biên giới đặc biệt khó khăn. Học sinh nơi đây 100% là con em đồng bào dân tộc Vân Kiều , điều kiện kinh tế hết sức khó khăn, có cái ăn đã khó đừng nói đến con chữ. Ấy vậy mà trường này lại xảy ra việc học sinh nghèo bị chi trả nhập nhằng tiền hỗ trợ khiến dư luận rất bất bình.

Trường tôi Hiệu trưởng đi chúc Tết giáo viên, thầy cô chăm lo Tết cho học trò

Năm nào hiệu trưởng của chúng tôi cũng đi chúc Tết nhiều giáo viên trong trường, còn giáo viên lại tất tả lo quà chúc Tết cho học sinh của mình.

Có dịp về quê, gặp gỡ nhiều bạn bè hiện cũng là đồng nghiệp được nghe họ kể về chuyện đi Tết sếp vào mỗi dịp lễ, tết (dịp 20/11, Tết Nguyên đán) mà thấy thương đồng nghiệp của mình.

Thương vì với đồng lương ít ỏi, tằn tiện chi tiêu cho cuộc sống chưa đủ còn phải dành ra một khoản tiền làm quà cáp mới được yên. Thương vì họ bị cuốn vào vòng xoáy quà cáp mà không dám tự tách mình ra vì sợ phải gặp biết bao phiền toái, rắc rối vào thân.

Trường tôi Hiệu trưởng đi chúc Tết giáo viên, thầy cô chăm lo Tết cho học trò - Hình 1


Giáo viên trường chúng tôi luôn chăm lo cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn (Ảnh: Phan Tuyết)

Người có thu nhập tăng thêm từ dạy thêm thì quà cáp bao nhiêu cũng chẳng vấn đề gì. Nhưng phần lớn giáo viên chỉ sống bằng nghề mà luôn phải lo chuyện quà cáp quả là một gánh nặng.

Có lẽ vì để hạn chế những phiền toán, khổ sở từ quà cáp, cứ mỗi dịp Tết về, lãnh đạo bộ và một số sở giáo dục lại phải ra văn bản yêu cầu các nhà trường, cá nhân " không tổ chức đi thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp; thực hiện nghiêm chủ trương cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức ...".

Đó là chuyện địa phương nơi khác, còn với chúng tôi cũng chẳng bao giờ quan tâm đến lệnh cấm kia bởi phần đông giáo viên trong này, ít người đi tết quà sếp và ban giám hiệu cũng không có thói quen nhận quà.

Từ ngày về trường chúng tôi chưa khi nào biếu quà Tết lãnh đạo

Không riêng gì bản thân, nhiều đồng nghiệp của chúng tôi ở địa phương cũng cho biết chưa bao giờ, hoặc rất ít khi đi biếu quà Tết nhà sếp (chỉ đi chúc Tết, không đi quà cáp).

Thế nhưng trong giảng dạy, giáo viên chúng tôi không bị làm khó mà luôn được đối xử công bằng giữa mọi thành viên trong nhà trường.

Đã không đi biếu quà Tết, không đến nhà chúc Tết lãnh đạo của mình mà nơi địa phương chúng tôi còn có chuyện "ngược đời" luôn xảy ra.

Đó là việc, năm nào hiệu trưởng của chúng tôi cũng đi chúc Tết nhiều giáo viên trong trường, còn giáo viên lại tất tả lo quà chúc Tết cho học sinh của mình.

Như đã thành thông lệ, Tết năm nào chúng tôi cũng có một ngày theo chân sếp đi chúc Tết giáo viên trong trường. Đầu tiên, thầy hiệu trưởng sẽ đến chúc Tết nhà một giáo viên gần nhất. Theo quy ước, hiệu trưởng đến nhà nào thì thầy cô nhà đó phải đi theo.

Và, đoàn đi chúc Tết sẽ ngày một đông thêm đồng nghĩa với bấy nhiêu gia đình đã được thầy hiệu trưởng đến thăm.

Mỗi nhà, đoàn chúng tôi chỉ ngồi chừng 10 phút đủ để hỏi vài ba câu thăm hỏi và chúc gia chủ sức khỏe, bình an, làm ăn phát đạt trong năm mới.

Nhà nọ rồi đến nhà kia (do giáo viên trong trường đông, nhiều nhà cách xa nhau nên cũng chẳng thể đi hết) có khi đến tối mới kết thúc cuộc hành trình.

Bao giờ cũng thế, điểm cuối cùng chúng tôi thường tập trung là tại nhà thầy hiệu trưởng để ăn uống, nghỉ ngơi và chuyện trò khá lâu mới giải tán ra về.

Cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, những học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong trường luôn được nhà trường tặng quà Tết. Khi thì 300 đến 500 ngàn đồng/em, khi thì nhu yếu phẩm, khi thì quần áo, giày dép...

Để có được những phần quà này, giáo viên nhà trường phải nỗ lực rất nhiều. Người tìm nguồn tài trợ bằng bạn bè quen thân, người kết nối với các Mạnh Thường Quân, riêng nhà trường tổ chức giao lưu văn nghệ, số tiền quyên được từ phụ huynh ủng hộ sẽ dành mua quà để tặng cho các em.

Nhờ thế, nhiều học sinh nghèo, khó khăn của nhà trường đã có được những món quà Tết vô cùng ý nghĩa.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vợ nghệ sĩ Xuân Bắc ủng hộ bà Phương Hằng, “ấm ức” vì hiềm khích ba năm trước với Trang Trần02:57Văn Kính Dương và Ngọc Miu hôn tiễn biệt tại tòa nhưng ánh mắt “ông trùm”lại vô cảm lạ thường03:43Tư Nhị - Gái làng chơi nức tiếng Sài Gòn bị quật ngã thê thảm vì thuốc phiện và bùa ngải04:49Bà Phương Hằng chỉ trích gay gắt Hoài Linh cổ súy nạn mê tín, “sẽ không yên với chị đâu em à”03:11Cô gái bắt quả tang bạn trai tụt quần “đàm phán” với nữ đồng nghiệp đang quỳ gối trên xe hơi02:54Ngôi làng Hà Gia Bá - Làng lười kỳ lạ nhất Trung Quốc, người dân chỉ đi nhặt đá ở sông04:10Làm đồng nghiệp nữ có bầu, chồng ép vợ ký đơn ly hôn, thẳng thừng tuyên bố: “Con cô tự nuôi”03:23Melinda - Vợ tỷ phú Bill Gates tiết lộ kiệt sức trong ngôi nhà của mình, bi kịch của bao phụ nữ03:02Thầy giáo buông lời thô tục, liên tiếp tát mạnh vào đầu rồi đá thẳng học sinh giữa bục giảng02:38Hot girl Hạng Tư Tỉnh có bạn trai còn đính hôn với thiếu gia, bị “bóc phốt” ngay trên sân khấu02:50Bà Phương Hằng tiếp tục “lôi” Trịnh Kim Chi ra chỉ trích “đừng có thách đấu với tôi”03:38CLIP: Nhiều người dân Hà Nội "quên" khẩu trang phòng chống dịch Covid-1900:51An Giang: Tiêm vắc xin Covid-19 AstraZeneca nữ nhân viên y tế tử vong sau đó02:46Khách du lịch Vũng Tàu bị phạt 500k vì kê 2 giường ngủ sát nhau, khách sạn thiếu tình người?03:31Tiết lộ nguyên nhân vụ cháy nhà kinh hoàng ở quận 1102:02Vợ chồng tỷ phú Bill Gates và Melinda ly hôn: Lý do thực sự là gì?03:56Bệnh "ngất xỉu" khi gặp trai đẹp và những căn bệnh “dị” nhất thế giới y học mà bạn chưa từng biết08:00Vui chơi lễ 30.4, 1.5 nhưng không quên phòng dịch Covid-1901:43Cháy nhà kinh hoàng ở đường Lạc Long Quân, quận 11, TP.HCM khiến 8 người chết01:53TP.HCM chỉ đạo khẩn về phòng chống dịch Covid-19 đối với học sinh và giáo viên01:47

Tiêu điểm

Bát nháo nghệ sĩ quảng cáo: Xử lý nghệ sĩ tiếp tay cho gian dối
09:03:23 09/05/2021
Bệnh viện Quân đội 108 tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân chuyển tuyến
22:55:19 08/05/2021
Ảnh: Đời sống bên trong 3 thôn, xã ở Thừa Thiên - Huế bị phong toả vì COVID-19
18:27:01 10/05/2021
Bán thêm vài cốc giữa dịch Covid-19, quán trà đá vỉa hè bị phạt 20 triệu
22:07:54 08/05/2021
Người phụ nữ nhập trái phép từ Campuchia về tử vong ở Đồng Tháp
15:17:27 09/05/2021
Bài 1: "Vạch trần" những dấu hiệu sai phạm tại Phòng khám Đa Khoa Hướng Dương
16:20:56 10/05/2021
Hơn 30 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ học
11:06:37 10/05/2021
Khách sạn kê cả 'phí công an', thu người cách ly gần 2 triệu/ngày nói gì?
15:19:59 10/05/2021
Một phụ nữ Hàn Quốc rơi từ tầng 9 chung cư ở Bình Dương
18:14:43 09/05/2021
Cần Thơ bác bỏ tin đồn có ca COVID-19, phong tỏa bệnh viện
23:45:03 09/05/2021

Thông tin đang nóng

Sau Hứa Minh Đạt, “con gái” Hoài Linh bênh vực khi bị bà Phương Hằng mắng xối xả: “Mày nên biến đi”
16:47:10 10/05/2021
Xôn xao một khách sạn "người lớn" tại Sài Gòn, bên trong không có giường để ngủ mà là "nhà bếp, lớp học, phòng gym", phục vụ kèm nhiều đạo cụ để "ta vui cùng vui"!?
15:52:53 10/05/2021
Bắc Ninh: 101 ca dương tính, nhân viên y tế kiệt sức ngủ gục tại chỗ
15:44:48 10/05/2021
Sau khi ăn cháo gà, uống nước ngọt, chị em bé gái tử vong
17:02:05 10/05/2021
Cháy nhà khiến 8 người chết ở TP.HCM: Công an xem xét dấu hiệu tội phạm
18:38:54 10/05/2021
Vụ bà Phương Hằng, Nguyễn Văn Chung: Chị nhận đẹp, sang nhưng cái miệng cứ thốt ra lời cay độc, thô tục
16:27:03 10/05/2021
Shark Phú biến sân khấu gọi vốn thành bể thính, gật đầu chốt deal với nàng CEO vì "giải pháp xanh, startup xinh"
16:29:11 10/05/2021
Cặp đôi mới của Cbiz: Dương Tử lộ bằng chứng hẹn hò lộ liễu với Lay (EXO), thậm chí còn có ảnh hôn nhau đắm đuối?
17:30:13 10/05/2021
Con vừa đầy tháng, vợ ôm hết tiền tiết kiệm bỏ đi biệt tích, 3 năm sau cô ấy bất ngờ trở về với lý do khiến cả gia đình choáng váng
17:35:49 10/05/2021
Phía sau màn khoe dáng trên thảm đỏ của mỹ nhân Trung Quốc
18:06:52 10/05/2021

Tin mới nhất

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng đề án Sức khỏe học đường

21:05:04 10/05/2021
Sáng 10/5, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh chủ trì cuộc họp ban soạn thảo và tổ biên tập xây dựng đề án Sức khoẻ học đường giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn đến năm 2030 dành cho cơ sở GD mầm non và phổ thông. 

Cà Mau: Cấp học Mầm non nghỉ học chậm nhất hết ngày 14/5

21:03:32 10/05/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa có chỉ đạo Sở GD&ĐT, các trường ĐH, CĐ cho học sinh, sinh viên tạm dừng đến trường đến khi có chỉ đạo mới. 

Người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tiếp xúc cử tri quận Long Biên

20:56:37 10/05/2021
Chiều 10-5, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri quận Long Biên với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026, Đơn vị bầu cử số 2. Dự hội nghị có Phó Chủ tịch Thường tr...

Bạo lực sinh ra bạo lực, đòn roi nối dài đòn roi?

20:51:09 10/05/2021
Clip bạo lực của thầy giáo ở Bắc Giang đối với học sinh lớp 10 đang khơi lên sự bức xúc và phẫn nộ của dư luận.

Phản ánh trung thực, kịp thời ý kiến, kiến nghị của cử tri

20:48:52 10/05/2021
Ngày 10/5, tại huyện Tiên Lãng, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri và vận động bầu cử tại Đơn vị bầu cử số 3, TP. Hải Phòng, gồm các quận, huyện K...

Bộ trưởng Tô Lâm tiếp xúc cử tri Hưng Yên thông qua hình thức trực tuyến

20:32:54 10/05/2021
Ngày 10/5, tại Nhà Văn hoá trung tâm huyện Yên Mỹ, Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an và những người ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND tỉnh Hưng Yên khoá XVII có buổi tiếp xúc với cử tri, thuộc đơn vị bầ...

Lãnh đạo Bắc Ninh động viên, kiểm tra công tác phòng chống COVID-19

20:11:15 10/05/2021
Tính đến thời điểm hiện tại, Bắc Ninh ghi nhận nhận 102 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở 6/8 huyện, thị xã, thành phố, trong đó tập trung chủ yếu ở xã Mão Điền, huyện Thuận Thành.

Số ca COVID-19 tăng kỷ lục, Bắc Ninh vận hành 2 bệnh viện dã chiến

19:52:46 10/05/2021
Số ca COVID-19 tăng kỷ lục vào ngày 10/5, tỉnh Bắc Ninh quyết định vận hành 2 bệnh viện dã chiến với năng lực điều trị cho 600 bệnh nhân.

Dịch Covid-19:Tây Ninh dừng hoạt động trường mầm non, học sinh các cấp học trực tuyến

19:50:58 10/05/2021
Sở GD-ĐT tỉnh Tây Ninh chỉ đạo tất cả trường mầm non dừng mọi hoạt động từ ngày 11.5, trong khi các cấp khác chuyển sang dạy học trực tuyến vì tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Chủ tịch Hà Nội: Xem xét dừng hoạt động các quán bia hơi

19:46:10 10/05/2021
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, vẫn còn chỗ này chỗ kia thực hiện chưa quyết liệt các quy định phòng chống dịch COVID-19, như ở công viên, vườn hoa vẫn tụ tập đông người. Ông Chu Ngọc Anh kiến nghị xem xét tạm dừng...

Tỉnh Phú Yên cho học sinh dừng đến trường để phòng dịch Covid-19 từ ngày 12.5

19:30:49 10/05/2021
UBND tỉnh Phú Yên cho học sinh dừng đến trường từ ngày 12.5 để phòng dịch Covid-19.

Xâm nhập mặn ở các sông tại Nam Bộ tiếp tục giảm

19:29:41 10/05/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, xu thế xâm nhập mặn từ ngày 11 đến 20-5, ở các sông tại khu vực Nam Bộ tiếp tục giảm dần. Độ mặn cao nhất tại các trạm trong thời kỳ này thấp hơn so với độ mặn cao nhất tuần từ ngày 1 đ...

Quảng Ngãi ngừng giãn cách xã hội toàn tỉnh, vẫn "cấm" karaoke, bar

19:27:17 10/05/2021
Chỉ sau hơn 3 ngày áp dụng, tỉnh Quảng Ngãi quyết định ngừng biện pháp giãn cách xã hội đã áp dụng từ 0h ngày 11/5. Tuy nhiên, một số dịch vụ không thiết yếu vẫn tiếp tục phải tạm dừng hoạt động.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình gỡ bỏ lệnh phong tỏa tạm thời

18:57:22 10/05/2021
Bệnh viện Đa khoa Thái Bình gỡ bỏ lệnh phong tỏa tạm thời sau khi các mẫu xét nghiệm có kết quả âm tính, chuyển sang thiết lập vùng cách ly y tế với 4 khoa, đơn vị.

Chưa có ca mắc Covid-19, tỉnh Quảng Bình vẫn cho học sinh nghỉ học

18:45:57 10/05/2021
Bắt đầu từ ngày mai (11.5), học sinh toàn tỉnh Quảng Bình sẽ được nghỉ học để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Vợ bắt quả tang chồng đi với “Tuesday” và pha đánh ghen “đầy tốn kém” khiến Netizen tranh cãi

16:50:16 10/05/2021
Chuyện không chung thủy trong hôn nhân không còn là chuyện quá xa lạ. Khi bắt gặp chồng hoặc vợ mình léng phéng với người khác, một số người vẫn giữ được bình tĩnh để bày mưu tính kế kéo nửa kia về với mình mà không mất chút sức lực nào...

450 người TP HCM tiếp xúc ca tái dương tính

15:52:17 10/05/2021
HCDC ngày 10/5 ghi nhận 72 trường hợp tiếp xúc diện F1 và 378 người tiếp xúc khác với nam thanh niên tái dương tính Covid-19.

Duy "Nến" nhận án phạt 12,5 triệu đồng vì tung tin đường phố Hà Nội ngày đầu phong tỏa

15:46:15 10/05/2021
Công an thành phố Hà Nội cho biết đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp điều tra, xử phạt chủ kênh fanpage Hà Nội Phố vì tung tin đồn sai sự thật.

TP.HCM có 11 khu công nghiệp chưa giải phóng mặt bằng xong

15:08:39 10/05/2021
Trong báo cáo mới đây gửi UBND TP.HCM, Sở Tài nguyên - Môi trường, cho biết hiện trên địa bàn thành phố còn 11 khu công nghiệp chưa hoàn thành bồi thường giải phóng mặt bằng với hàng trăm hộ dân chưa di dời.

Dịch Covid-19: Lâm Đồng sẵn sàng sử dụng trường học làm nơi cách ly khi cần thiết

14:53:52 10/05/2021
Ngoài cho học sinh nghỉ học, Lâm Đồng còn chuẩn bị cả phương án sử dụng trường học làm nơi cách ly phòng chống dịch Covid-19 trong trường hợp cần thiết.

"Lạnh người" hiện trường xe bán tải tông công nông chở sắt trên QL26

14:15:49 10/05/2021
Xe bán tải tông công nông chở sắt cồng kềnh trên Quốc lộ 26 ở Đắk Lắk, tài xế bị thương phải nhập viện cấp cứu.

PC Quảng Bình: Phòng chống dịch bệnh Covid-19 kết hợp ổn định sản xuất kinh doanh

14:10:07 10/05/2021
Trước tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid-19, Công ty Điện lực (PC) Quảng Bình đã chủ động thực hiện một số biện pháp cấp bách vừa phòng, chống dịch vừa bảo đảm ổn định và nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh.

Ảnh: Nhiều hàng quán ở Quảng Nam tự đóng cửa để phòng, chống dịch COVID-19

14:08:16 10/05/2021
Trong ngày đầu Quảng Nam thực hiện lệnh cấm hàng quán phục vụ khách tại chỗ ở TP Hội An và thị xã Điện Bàn, nhiều chủ cơ sở chủ động đóng cửa tạm ngừng kinh doanh.

Ưu tiên cao nhất cho nhiệm vụ quan trọng nhất, tuyệt đối không chủ quan, không trông chờ, ỷ lại

13:50:43 10/05/2021
Nhiệm vụ quan trọng nhất, cần ưu tiên cao nhất hiện nay là dồn tổng lực để dập dịch COVID-19. Cả hệ thống chính trị, các cơ quan, nhất là các địa phương cần tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác, không trông chờ, ỷ lại từ cấp trên; nơ...

Vĩnh Phúc: Chung sức, đồng lòng, đẩy lùi đại dịch Covid-19

13:39:10 10/05/2021
Công tác phòng chống đại dịch Covid-19 được đặt dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc. Một trong những yếu tố quyết định trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh đó là tính chủ độn...

Các địa phương tập trung thu hoạch lúa đông-xuân

12:57:19 10/05/2021
Hiện nay, nhiều diện tích lúa đông-xuân trên địa bàn các huyện Lệ Thủy, Quảng Trạch đã bắt đầu chín. Bà con nông dân đang tập trung thu hoạch lúa trong niềm vui được mùa.

TP HCM mua thêm 300.000 test nCoV

12:40:57 10/05/2021
TP HCM sẽ mua thêm 200.000 test PCR Covid-19 và 100.000 test nhanh, đảm bảo đủ công suất xét nghiệm khi cần.

Có thể bạn quan tâm

Nghệ sĩ Quang Minh gửi lời chúc mừng đến vợ cũ nhân Ngày của mẹ

Sao việt

21:03:17 10/05/2021
Từng là cặp đôi ăn ý trên cả phim ảnh và ngoài đời thực, sau gần hai năm sau ly hôn diễn viên Hồng Đào và nghệ sĩ Quang Minh luôn giữ được mối quan hệ tốt đẹp.

Tôi ly hôn mang theo nỗi buồn không biết tỏ cùng ai

Tâm sự

21:00:53 10/05/2021
Không bao giờ tôi nghĩ có ngày tôi và chồng lại ly hôn, vậy mà điều đó đã xảy ra sau gần 20 năm chung sống...

Vì sao Tóc Tiên bị mẩn đỏ khi dùng retinol?

Phong cách sao

21:00:03 10/05/2021
Retinol không nên sử dụng trong điều kiện nhiều ánh sáng vì loại hoạt chất này dễ khiến làn da trở nên nhạy cảm khi tiếp xúc với nắng mặt trời.

Nigeria: Tàu thủy vỡ làm đôi, 30 người thiệt mạng, 5 người mất tích

Thế giới

20:59:41 10/05/2021
Các nhân viên cứu hộ đã vớt được 30 thi thể và hiện vẫn còn 5 người mất tích, 65 hành khách khác may mắn sống sót và được hỗ trợ kịp thời.

Đa dạng thị trường áo chống nắng

Thời trang

20:58:53 10/05/2021
Dù mới bước vào những ngày nóng nhưng thị trường áo chống nắng tại Hà Nội đã bắt đầu sôi động. Năm nay, ngoài các sản phẩm thông dụng, các loại áo chống nắng có khả năng chống tia cực tím (UV) đang được nhiều khách hàng lựa chọn.

Nhan sắc xinh đẹp của nữ CEO khiến Shark Phú chọn trong 1 nốt nhạc, bỏ qua cả khâu kiểm tra sản phẩm

Netizen

20:58:16 10/05/2021
Không chỉ ở trên sóng truyền hình, những hình ảnh của CEO Nguyễn Thu Hằng trên mạng cũng khiến dân tình thả tim rần rần.

Giật mình tác hại khủng khiếp của việc để tóc ướt đi ngủ

Làm đẹp

20:57:14 10/05/2021
Sau ngày làm việc căng thẳng, nhiều người sẽ tắm gội trước khi nghỉ ngơi. Tuy nhiên bạn cần chắc chắn không để tóc ướt đi ngủ. Nếu không, thói quen này sẽ gây hại sức khỏe.

Du học sinh Việt Nam thi hùng biện ‘Nhật Bản - Covid và tôi’

Học hành

20:57:10 10/05/2021
Cuộc thi dành cho du học sinh Việt Nam yêu thích văn hóa Nhật Bản, mong muốn thổ lộ tâm tư, chia sẻ trải nghiệm của bản thân tại đất nước Mặt trời mọc và muốn tự thử thách với những điều mới lạ.

'Cánh tay phải' của ông chủ Nhật Cường nhận mức án 13 năm tù

Pháp luật

20:56:54 10/05/2021
TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Trần Ngọc Ánh mức án 13 năm tù về tội Buôn lậu do giúp sức tích cực cho ông chủ Nhật Cường.

Cách làm bún măng sườn nóng hổi, thơm ngon cho cả nhà xì xụp

Ẩm thực

20:46:31 10/05/2021
Ai mà không thích món bún măng sườn thơm ngọt đậm đà, với sự mềm dẻo của sợi bún rối và dai giòn của chút măng khô? Hãy tham khảo ngay cách làm bún măng sườn trong bài viết này để chiêu đãi cả gia đình nhé!

15 mẹo để vợ chồng cùng nhau “tiết kiệm không khó, theo đó mà giàu”

Sáng tạo

20:43:32 10/05/2021
15 mẹo này sẽ giúp vợ chồng bạn tiết kiệm tiền cho mọi thứ, từ chi tiêu hàng ngày đến những buổi hẹn hò lãng mạn; điều chỉnh tài chính để có thể dành nhiều hơn cho tương lai của mình.

Hải Phòng tìm người đến Trung tâm thương mại Aeon liên quan bệnh nhân covid-19

Sự kiện nóng

20:40:59 10/05/2021
Cơ quan chức năng TP.Hải Phòng đã phát đi thông báo đề nghị những ai đến Trung tâm thương mại Aeon (đường Võ Nguyên Giáp, Q.Lê Chân) vào chiều 29.4 ra cơ quan y tế khai báo, do một bệnh nhân Covid-19 từng đến đây.

Mỹ nam đóng chung 'Love Rosie' mắng yêu Thiều Bảo Trâm

Nhạc việt

20:37:25 10/05/2021
MV thì hết nhưng dư âm vẫn còn, người hâm mộ đẩy thuyền cho chuyện tình chị em giữa Thiều Bảo Trâm và Hải Nam cập bến yêu thương.

'Bóng ma' ở Kpop

Nhạc quốc tế

20:35:41 10/05/2021
Theo điều tra của chương trình I Want To Know , Choi - cựu quản lý cao cấp tại SM - đã cấu kết với người ngoài, để vợ mình đứng tên trong phần credit tác quyền của nhiều ca khúc.

Củ sắn dây - thức uống giải khát và làm thuốc

Sức khỏe

20:31:11 10/05/2021
Sắn dây là loài cây dây leo thuộc họ đậu, được trồng ở nhiều nơi ở nước ta để làm thực phẩm và làm thuốc. Hầu hết các bộ phận của cây sắn dây đều được sử dụng làm thuốc chữa bệnh.