Hiệu trưởng đuổi học sinh tiểu bậy trong trường bị kỷ luật

“Tôi là bị hại. Tôi không sai mà lại phạt tôi, đây là lỗi của học sinh và giáo viên”, hiệu trưởng đuổi học nam sinh vì tiểu bậy bất bình trước quyết định kỷ luật mình.

Mới đây, UBND huyện Vũ Thư, Thái Bình có quyết định kỷ luật ông Phạm Xuân Định, Hiệu trưởng THCS Vũ Tiến (Vũ Thư, Thái Bình) người liên quan việc trường này đuổi học nam sinh lớp 9 trong năm học 2015 – 2016 vì tè bậy hồi tháng 4/2016.

Chiều 8/8, chia sẻ với Zing.vn, ông Định xác minh đã nhận được thông tin về quyết định kỷ luật. Theo đó, ông bị khiển trách vì vi phạm trong công tác điều hành, chưa chấp hành nghiêm túc các chỉ đạo của cấp trên. Vị hiệu trưởng cho rằng, mình là bị hại.

“Sự việc đã qua một thời gian dài. Tôi và nhà trường xử lý theo đúng quy trình. Giá như tôi có lỗi, hoặc vi phạm đạo đức nhà giáo, hay có sai phạm trong thu chi tài chính, nhưng đây là người ta gây ra cho tôi, vậy mà bây giờ lại phạt tôi”, ông Định nói.

Vị hiệu trưởng bức xúc cho biết, trong việc áp dụng hình thức xử phạt đối với 3 nam sinh vào tháng 4 vừa qua, ông đã làm đúng quy định là báo cáo cho các cấp có liên quan, đưa công an vào cuộc xác minh, xử phạt đúng quy trình.

“Bây giờ họ quy tôi vào tội làm mất tình hình ổn định ở cơ quan. Tôi không làm gì sai. Sự việc này ảnh hưởng cuộc sống và uy tín của tôi rất nhiều”, ông Định nói.

Hiệu trưởng THCS Vũ Tiến cho hay, cùng nhận quyết định kỷ luật với ông là cô giáo Nguyễn Thị Loan, người đứng sau vụ các học sinh vi phạm khuyết điểm.

Ông nói, hiện giờ trường THCS Vũ Tiến đã bắt đầu năm học mới. Ông mong sự việc nhanh chóng qua đi để học trò của mình yên tâm học tập.

Hiệu trưởng đuổi học sinh tiểu bậy trong trường bị kỷ luật - Hình 1

Ông Phạm Xuân Định, Hiệu trưởng THCS Vũ Tiến.

Trước đó, ông Đặng Phương Bắc – Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Bình khẳng định, trong việc kỷ luật 3 học sinh, trường THCS Vũ Tiến đã thực hiện không đúng với kết luận của UBND huyện Vũ Thư và vận dụng mức kỷ luật sai so với quy định.

Ông Bắc chia sẻ, với trách nhiệm quản lý ngành, Sở yêu cầu UBND huyện Vũ Thư phải có hình thức kiểm điểm và xử lý đối với hiệu trưởng và giáo viên, đặc biệt xem lại việc tiếp tục phân công chức danh hiệu trưởng đối với ông Phạm Xuân Định.

Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Bình cho rằng, xảy ra sự việc trên ảnh hưởng hình ảnh hiệu trưởng trong lòng học sinh, cũng như sự ủng hộ của học sinh, phụ huynh và giáo viên nhà trường.

Liên quan vụ việc này, ngày 21/4, phụ huynh của 3 em Trần Văn Thanh, Trần Quang Minh, Trần Ngọc Hiệu, học sinh THCS Vũ Tiến, viết đơn kêu cứu gửi Bộ GD&ĐT về việc con mình bị nhà trường đình chỉ học vì lỗi “tè bậy”, khi chỉ còn khoảng 3 tháng nữa là đến kỳ thi tốt nghiệp.

Bức thư cho biết thêm, từ năm học 2014-2015, hiệu trưởng Phạm Xuân Định từng hạ hạnh kiểm các em, đình chỉ học 2 lần không thông báo cho phụ huynh. Đáng lưu ý, khi công bố quyết định đuổi học, nhà trường đã cùng người của địa phương vào tận lớp đuổi các em ra, đóng cổng lại.

Hiệu trưởng đuổi học sinh tiểu bậy trong trường bị kỷ luật - Hình 2

Quyết định buộc thôi học 6 tháng dành cho học sinh Trần Văn Thanh. Ảnh Facebook nhân vật.

Ngay sau đó, ông Định đã lên tiếng khẳng định nhà trường đình chỉ học tập vì các em vi phạm pháp luật . Theo vị hiệu trưởng này, vụ việc các em tè bậy xảy ra trong thời gian dài, nhưng nhà trường đình chỉ học tập vì các em vi phạm pháp luật .

Một năm trở lại đây, ba học sinh có hành vi tố cáo, vu khống giáo viên và cán bộ nhà trường tham ô, hủ hóa sai sự thật. Những em này còn dùng sơn viết lời tục tĩu, xúc phạm giáo viên và nhà trường lên bảng, tường, cầu thang.

Ông nói thêm, các em còn dùng sơn viết nhưng lời tục tĩu, xúc phạm giáo viên và nhà trường lên bảng, tường, cầu thang.

Các em còn đánh máy những lời vu khống, in thành tờ rơi, phát cho phụ huynh, học sinh, rồi dán ở chợ, công sở. Không những thế, các em còn thắp hương trên bàn giáo viên, chửi bới đe dọa giáo viên, đánh nhau.

Sau đó, Sở GD&ĐT Thái Bình đã lập đoàn thanh tra làm việc với trường THCS Vũ Tiến. Sở này yêu cầu xem xét hủy quyết định đuổi học 3 học sinh, đảm bảo việc đến trường của các em.

Theo kết luận, một số nội dung học sinh tố cáo đúng như việc thu tiền của học sinh 40 nghìn đồng/tháng, nhà trường tổ chức dạy thêm 6 môn, tổ chức may đo đồng phục trong giờ học; bắt học sinh đang học tiết thể dục đi hót đất trồng cây trong sân trường; thầy hiệu trưởng cầm roi đi lại trong trường.

“Những việc làm này trái với các quy định hiện hành, yêu cầu các cá nhân, nhà trường phải chấm chấm dứt và nghiêm túc kiểm điểm khắc phục những sai sót đã vi phạm”, văn bản của Phòng GD&ĐT huyện Vũ Thư nêu.

Hiệu trưởng đuổi học sinh tiểu bậy trong trường bị kỷ luật - Hình 3

Đơn kêu cứu của phụ huynh . Ảnh Facebook nhân vật.

Đến ngày 4/5, hình thức kỷ luật dành cho ba học sinh đã được giảm nhẹ, hai học sinh Trần Ngọc Hiệu, Trần Quang Minh bị đình chỉ học 2 tuần (kể từ ngày 20/4/2016).

Riêng em Trần Văn Thanh bị đình chỉ học tập 6 tuần. Như vậy, so với quyết định kỷ luật 6 tháng trước đây, Trần Văn Thanh đã được hạ mức kỷ luật. Tuy nhiên, do bị đình chỉ học 6 tuần (tính từ ngày 20/4), Thanh không thể dự thi cuối cấp.

Theo Zing

Vụ tiểu bậy ở trường: Kỷ luật học sinh, bỏ sót hiệu trưởng

Liên quan 3 học sinh trường THCS Vũ Tiến (Thái Bình) bị đình chỉ học tập, Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Bình cho rằng, cần xem xét xử lý hiệu trưởng và các giáo viên liên quan.

Trao đổi với phóng viên, ông Đặng Phương Bắc - Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Bình nói: "Trường THCS Vũ Tiến kỷ luật 3 học sinh là thực hiện không đúng với kết luận số 1 của UBND huyện Vũ Thư và vận dụng mức kỷ luật sai so với quy định.

Chính vì thế, Sở GD&ĐT Thái Bình đã có quyết định số 200, yêu cầu hội đồng kỷ luật xem xét lại và mức kỷ luật sau đó đã được thay đổi. Từ sự việc trên, chúng tôi tiếp tục nhận được đơn thư kêu cứu học sinh, đoàn thanh tra của Sở đã xuống làm việc với Phòng GD&ĐT huyện Vũ Thư và yêu cầu nhà trường giải trình.

Tuy nhiên, trường THCS Vũ Tiến thuộc quyền quản lý trực tiếp của UBND huyện, vì vậy việc xử lý giáo viên phải thông qua huyện và phòng GD&ĐT huyện".

Vụ tiểu bậy ở trường: Kỷ luật học sinh, bỏ sót hiệu trưởng - Hình 1

Quyết định đuổi học của nhà trường.

Cần xem xét xử lý hiệu trưởng

Ông Bắc cho rằng, với trách nhiệm quản lý ngành, Sở sẽ yêu cầu UBND huyện Vũ Thư phải có hình thức kiểm điểm và xử lý đối với hiệu trưởng và giáo viên.

Theo quan điểm của Sở GD&ĐT, UBND huyện cần xem lại việc tiếp tục phân công chức danh hiệu trưởng đối với ông Phạm Xuân Định. "Dù là hình thức nào, chúng tôi cũng cho rằng cần điều chuyển hiệu trưởng Trường THCS Vũ Tiến đi công tác tại đơn vị khác" - ông Bắc nói.

Ông Bắc lý giải, xảy ra sự việc trên ảnh hưởng đến hình ảnh hiệu trưởng trong lòng học sinh, ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý, sự ủng hộ của học sinh, phụ huynh và giáo viên nhà trường.

Đưa học sinh ra khỏi trường là cực đoan

Ông Bắc cho biết thêm, sau khi báo chí phản ánh sự việc, Sở đã cử ngay đoàn thanh tra xuống làm việc và có văn bản yêu cầu xem xét lại hình thức kỷ luật. Sở GD&ĐT đã tích cực vào cuộc với thái độ cứng rắn.

"Nếu nhà trường không xem xét lại hình thức kỷ luật, với tư cách Giám đốc, tôi yêu cầu nhà trường phải cho 3 em học sinh quay trở lại trường học. Mọi vấn đề sẽ do tôi chịu trách nhiệm"- ông Bắc nhấn mạnh.

Ông Bắc cho biết, lẽ ra nếu học sinh có thắc mắc, các thầy cô và các tổ chức trong nhà trường cần chia sẻ, lắng nghe, trao đổi thẳng thắn thì sự việc chắc chắn không đi quá xa và sẽ không có những phản ứng tiêu cực.

Trước khi kỷ luật, nhà trường xin ý kiến của Phòng GD&ĐT, của UBND huyện có lẽ cũng không đẩy vấn đề đi xa thế... "Trách nhiệm của ngành giáo dục là phải giáo dục các em từ chỗ không ngoan, nhận thức chưa đúng đến mức ngoan và nhận thức đúng đắn. Ở đây lại chọn giải pháp đưa các em ra khỏi cổng trường, đó là một biện pháp cực đoan"- ông Bắc nói.

Trước đó, ba học sinh lớp 9 trường THCS Vũ Tiến bị nhà trường buộc thôi học 6 tháng trong khi chỉ còn 3 tuần nữa là tốt nghiệp THCS. Một trong những lý do nhà trường buộc 3 em thôi học là do... tiểu bậy ở trường.

Theo Minh Đức - Việt Nga/Báo Tiền Phong

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cô bé 'thần đồng' người Việt có nguy cơ bị trục xuất khỏi New Zealand chỉ vì 'quá giỏi khi đang quá nhỏ'00:47Viện Harvard Yenching từng cấp học bổng nghiên cứu cho tân Bộ trưởng Bộ GD-ĐT là gì?10:44Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa: Kiềm và hợp chất55:27Đưa con 2 tuổi đi khắp nơi để luyện tiếng Anh01:41Thấy gì sau khi thực nghiệm sách giáo khoa Cánh Diều lớp 10?01:40Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn GDCD: Công dân47:15[TRỰC TIẾP] Nhiều phương thức xét tuyển, ngành học mới ở các trường đại học01:44:50[TRỰC TIẾP] Làm thế nào để xác định được ngành học phù hợp?01:31:26Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao môn toán: Cực trị27:40Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao năm 2021 môn địa: Địa lý tự nhiên31:56Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn sinh: Kiểu gen25:59Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sử: Phong trào dân tộc dân chủ16:20Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn văn: Kỹ năng viết nghị luận 200 chữ26:27[TRỰC TIẾP] Kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt bảo lưu 24 tháng?01:59:25Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn GDCD: Sự vật và hiện tượng47:42Khác biệt giữa ngành Kinh tế quốc tế và Kinh doanh quốc tế01:01[TRỰC TIẾP] Hướng đi nào cho học sinh học xong lớp 9 muốn học lên cao?55:16Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2021: 'Giúp thí sinh chọn ngành, trường phù hợp'01:30Học phi công quân sự có được sang làm phi công thương mại?03:06Tiết học đặc biệt nơi cột mốc biên giới04:00

Tiêu điểm

Cô bé 'thần đồng' người Việt có nguy cơ bị trục xuất khỏi New Zealand chỉ vì 'quá giỏi khi đang quá nhỏ'
21:10:42 17/04/2021
Ngôi trường con gái út Phượng Chanel theo học: Có tiền tỷ đóng học phí cũng chưa chắc được nhận, đầu ra tốt nghiệp cực chất
10:13:44 17/04/2021
Học phí đại học tăng 'sốc': Trường muốn người học cùng chia sẻ
22:02:36 17/04/2021
Nhiều bạn trẻ chọn ngành thiết kế đồ họa
11:16:44 16/04/2021
Điểm mặt đồng minh của ung thư gan
20:56:27 16/04/2021
Hải Phòng: 14 học sinh trường chuyên Trần Phú đạt học bổng của Chính phủ Nga
14:06:01 16/04/2021
Điểm mới trong tuyển sinh lớp 10 Hà Nội
14:26:12 16/04/2021
Phú Thọ: Phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 2, lớp 6
09:44:30 17/04/2021
Nghệ An trang bị kiến thức phòng chống đuối nước cho học sinh
08:03:05 18/04/2021
Các trường ưu tiên tuyển thí sinh có chứng chỉ quốc tế: Liệu có công bằng?
10:44:40 16/04/2021

Thông tin đang nóng

Mở cặp lồng cơm vợ đưa mỗi sáng trong suốt 6 năm qua, chồng giật mình không thấy bữa trưa đâu, nhìn thứ vợ bỏ trong đó anh 'vã mồ hôi hộ'
07:14:25 18/04/2021
NÓNG: Sự thật "ngã ngửa" về hình ảnh giấy xét nghiệm ADN chứng minh 2 đứa trẻ không phải con của Trịnh Sảng
07:45:01 18/04/2021
Mang con gái đi làm đẹp, Hồ Ngọc Hà bị chiếm spotlight
08:05:24 18/04/2021
Nhìn thấy chị dâu tương lai, chồng tôi chạy lại tát "lật mặt" và sự thật khiến cả nhà tôi cùng sốc
07:11:21 18/04/2021
Sau 2 năm ly hôn Song Hye Kyo, Song Joong Ki mới lộ khoảnh khắc tình tứ với 1 cô gái như thế này
06:10:13 18/04/2021
Toàn cảnh drama của dàn sao Việt và vợ Dũng "lò vôi": Từ phát ngôn "đám nghệ sĩ" đến gọi tên NS Hoài Linh, khẩu chiến với Trang Khàn, Trịnh Kim Chi
06:16:32 18/04/2021
Khánh Vy: Từ thí sinh 'The Face' đến vợ Phan Mạnh Quỳnh
05:57:01 18/04/2021
Son Tae Young bên Kwon Sang Woo
05:51:43 18/04/2021
Tôi chết lặng khi biết mặt người tình của vợ
07:18:23 18/04/2021
Vì sao vợ đại gia Dũng "lò vôi" lại khiến hàng loạt sao Việt nổi giận?
06:34:47 18/04/2021

Tin mới nhất

Lớp 6 không biết đọc, cũng phải xem khả năng nhận thức của học sinh

10:03:27 18/04/2021
Có ý kiến dư luận cho rằng lỗi của trẻ không đọc thông viết thạo mà vẫn được lên lớp là trách nhiệm của giáo viên chủ nhiệm lớp 1. Nói như thế là không đúng.

Đường đến vinh quang của nhà khoa học lọt top ảnh hưởng nhất thế giới

09:57:54 18/04/2021
Từ cô gái không biết tiếng Anh và bị kỳ thị khi đặt chân tới Mỹ, GS.TS. Nguyễn Thục Quyên đã nỗ lực không ngừng nghỉ để có mặt trong danh sách các nhà khoa học có ảnh hưởng nhất thế giới trong nhiều năm liên tiếp.

Giáo viên vùng cao Yên Bái: Sách Ngữ Văn lớp 6 có nhiều điểm hay

09:56:01 18/04/2021
Phân tích sách kỹ để đưa ra cách thức dạy học hiệu quả là điều mà các nhà trường ở vùng cao Yên Bái thực hiện đối với các môn thay sách trong năm học tới. 

''Nóng'' thi thử, luyện thi vào lớp 10

09:52:18 18/04/2021
Kỳ thi vào lớp 10 ở Hà Nội lâu nay vẫn được ví là căng hơn thi đại học. Để giúp học sinh tự đánh giá, lượng đúng sức mình, thêm tự tin, nhiều trường THPT bao gồm cả công lập và dân lập ở Hà Nội đã bắt đầu tổ chức cho học sinh lớp 9 thi ...

Đồng Nai: 14 thầy cô đạt giải nhất Giáo viên giỏi ứng dụng công nghệ thông tin

09:50:26 18/04/2021
 189 giáo viên có thành tích tốt nhất đã được trao giải tại lễ tổng kết hội thi Giáo viên giỏi ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy tỉnh Đồng Nai.

Nghiên cứu về sông Tô Lịch giúp 9X Việt giành học bổng tiến sĩ tại Mỹ

09:47:35 18/04/2021
Hành trang của em còn thiếu nhiều thứ, nhưng UC Berkeley đã chọn em, có lẽ vì họ thấy được sự đam mê và bền bỉ khi em dám làm những gì mình muốn, cô gái sinh năm 1999 nói.

Trước 17h ngày 23/8, thí sinh sẽ biết mình đỗ hay trượt đại học

09:45:58 18/04/2021
Trước 17h ngày 3/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào khối ngành đào tạo giáo viên, khối ngành sức khỏe.

Học sinh Hà Tĩnh chia sẻ đam mê “leo núi” Olympia

09:40:57 18/04/2021
 Trở thành một mảnh ghép của chương trình Đường lên đỉnh Olympia, các bạn học sinh Hà Tĩnh đã tích lũy cho mình thêm kiến thức, kinh nghiệm để chinh phục các mục tiêu tiếp theo trong cuộc sống.

Chương trình GDPT mới: Thái Nguyên tìm lời giải cho bài toán thiếu giáo viên

09:36:14 18/04/2021
Để phục vụ triển khai chương trình GDPT mới, ngành giáo dục Thái Nguyên đang nỗ lực giải bài toán về đội ngũ giáo viên, đáp ứng các yêu cầu đặt ra. 

Câu chuyện đong đầy cảm xúc về học sinh nghèo mong trở thành cô giáo cắm bản

08:54:30 18/04/2021
Mồ côi cha khi mới 7 tuổi, mẹ đi làm xa, ở với bà ngoại… nhưng em Tẩn Thị Thu Hiền, học sinh lớp 5A1, người dân tộc Dao Trường PTDTBT TH Phìn Ngan (Bát Xát – Lào Cai) vẫn lên vượt khó khăn để học tập tốt. 

Thứ trưởng Ngô Thị Minh khảo sát nhu cầu đầu tư lớp học tại Điện Biên Đông

08:51:16 18/04/2021
Ngày 17/4, Thứ trưởng Ngô Thị Minh cùng đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã đi khảo sát tại các trường học trên địa bàn huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên. 

Sinh viên TDTU thử tài giải quyết vấn đề môi trường của thành phố

08:48:26 18/04/2021
Ngày 17/4, vòng chung kết cuộc thi Kỹ sư tài năng lần 4 năm 2021 của khoa Môi trường & Bảo hộ lao động, Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TDTU) đã khép lại với chiến thắng thuộc về nhóm Greenlife Style. 

Hà Nội phát phiếu đăng ký dự thi vào lớp 10 THPT công lập

08:09:51 18/04/2021
Theo quy định, các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã sẽ bàn giao Phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022 về các trường trung học cơ sở sau đó phát cho học sinh để đăng ký nguyện vọng.

Tọa đàm về "Hành trình vươn tới những tầm cao"

08:00:30 18/04/2021
Chiều 17/4 tại Trường ĐH Ngoại thương đã diễn ra cuộc tọa đàm Hành trình vươn tới những tầm cao. Các diễn giả đã gửi thông điệp đến các bạn trẻ: hãy học tập nâng cao trình độ để tăng thu nhập cho mình. 

Cần phát huy tính chủ động của giáo viên trong hướng nghiệp cho học sinh

07:56:28 18/04/2021
Đó là nội dung được các chuyên gia giáo dục chia sẻ ở hội nghị tư vấn tuyển sinh tại một số trường cao đẳng trên địa bàn thành phố ngày 17-4.

Sinh hoạt chuyên đề “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường”

07:53:38 18/04/2021
Sáng 17-4, tại trường Tiểu học & THCS Nguyễn Xuân Nguyên (Quảng Xương), Tỉnh Đoàn, Hội đồng đội tỉnh Thanh Hóa tổ chức chương trình sinh hoạt chuyên đề Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường.

Hội thi “Chỉ huy đội - phụ trách sao giỏi cấp tỉnh”

07:50:17 18/04/2021
Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15-5-1941-15-5-2021), sáng 17-4, tại TP Sầm Sơn, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng đội tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp tổ chức hội thi Chỉ huy đội - phụ trách sao giỏi cấp tỉnh, n...

Thi tốt nghiệp THPT: Học sinh thực học, phụ huynh đồng hành

07:47:48 18/04/2021
Học tới đâu, ôn thi tới đó là phương châm của nhiều trường THPT nhằm nâng cao chất lượng thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh ĐH, CĐ. 

Thứ trưởng Ngô Thị Minh trao quà cho thầy trò vùng cao Điện Biên Đông

07:45:48 18/04/2021
Ngày 17/4, Thứ trưởng Ngô Thị Minh cùng đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã khảo sát nhằm kết nối nguồn lực xã hội xây dựng trường học và trao quà cho học sinh vùng cao nghèo tại huyện Điện Biên Đông (Điện Biên). 

Lào Cai: Tăng cường tiếng Việt cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học vùng DTTS

07:39:48 18/04/2021
Để triển khai Đề án Tăng cường tiếng Việt cho trẻ mầm non, học sinh vùng dân tộc thiểu số tỉnh Lào Cai giai đoạn 2016- 2020, định hướng đến năm 2025, Sở GD&ĐT đã ban hành kế hoạch thực hiện trong năm 2021. 

Trường THPT chuyên Lê Khiết giành quán quân Liên hoan CLB, đội, nhóm Tiếng Anh HS, SV tỉnh năm 2021

06:10:03 18/04/2021
Sáng 17.4, tại Trung tâm Thanh thiểu nhi Diên Hồng tỉnh đã diễn ra cuộc thi Olympic Tiếng Anh cấp tỉnh và Liên hoan câu lạc bộ (CLB), đội nhóm Tiếng Anh học sinh, sinh viên (HS, SV) tỉnh năm 2021 do Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh và Trung ...

Bộ GD-ĐT hướng dẫn đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học

06:08:37 18/04/2021
Bộ GD-ĐT vừa có công văn hướng dẫn công tác tuyển sinh cao đẳng, đại học năm 2021. Theo đó, thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển thông qua hai phương thức, bắt đầu từ ngày 27/4.

Trường Đại học Sài Gòn đoạt giải nhất Olympic pháp luật

06:06:03 18/04/2021
Trường Đại học Công nghệ TP.HCM đoạt giải nhì, giải ba thuộc về Đại học Kinh tế - Luật TP.HCM.

Tọa đàm về nhu cầu nhân lực ngành Logistics trong thời đại công nghệ

06:04:53 18/04/2021
Ngày 17/4, Trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM) đã tổ chức chương trình Tọa đàm với chủ đề Nâng cao chất lượng đào tạo lĩnh vực Logistics và Quản trị chuỗi cung ứng trong thời đại công nghệ 4.0.   

Học sinh chọn 1 trong 7 thứ tiếng để dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông

22:11:24 17/04/2021
 Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ ngày 27-4-2021 đến hết ngày 11-5-2021, học sinh nộp Phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông và xét tuyển vào đại học, cao đẳng sư phạm năm 2021.

Việt Nam giành 16 huy chương vàng thi Tìm kiếm tài năng Toán học quốc tế

22:09:45 17/04/2021
332 học sinh Việt Nam tham gia kỳ thi Tìm kiếm tài năng Toán học quốc tế ITMC 2021 đều giành giải thưởng, trong đó có 16 huy chương vàng. 

Cách đạt điểm cao môn tiếng Anh thi tốt nghiệp THPT 2021

21:58:38 17/04/2021
Ngoại ngữ là một trong những bài thi gây nhiều lo lắng cho các thí sinh, đặc biệt là môn tiếng Anh.  Dưới đây là một số điểm mấu chốt mà giáo viên lưu ý các thí sinh để ôn tập và làm bài đạt kết quả cao. 

Quy chế đào tạo trình độ đại học: Vẹn cả đôi đường

21:53:36 17/04/2021
Quy chế đào tạo trình độ đại học không chỉ tạo điều kiện cho các trường phát huy quyền tự chủ, mà còn hướng đến quyền lợi của sinh viên, tháo gỡ nhiều nút thắt cho các cơ sở đào tạo cũng như người học. 

Có thể bạn quan tâm

Những kỹ năng hữu ích bạn cần học được trước khi bước sang tuổi 40

Sáng tạo

10:02:47 18/04/2021
Giấc ngủ có thể mang lại những điều kỳ diệu cho cơ thể và sức khỏe tinh thần của bạn. Bạn có thể muốn ngủ muộn hơn vào ngày cuối tuần nhưng tạo cho cơ thể của mình có một lịch trình phù hợp là điều rất quan trọng.

Nữ sinh 2k từ Bình Dương lên Thủ Đức bán mắm chưng kiếm tiền học phí

Netizen

10:00:59 18/04/2021
Gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip kể về câu chuyện một cô gái bán mắm chưng trên đường Hiệp Bình (TP. Thủ Đức). Hình ảnh những bát mắm chưng nhỏ, vàng ươm thu hút khá đông dân mạng quan tâm.

Hoa hậu Khánh Vân ăn hải sản nướng, trứng vịt lộn ở quán vỉa hè

Sao việt

09:58:22 18/04/2021
Đã đăng quang hoa hậu, Khánh Vân vẫn yêu thích ăn quà vặt ở hàng rong lề đường.

Hot nhất xứ Hàn sáng nay: Phát ngôn cũ của tài tử Kim Soo Hyun chứng minh Seo Ye Ji thực sự có khả năng điều khiển đàn ông?

Sao châu á

09:53:15 18/04/2021
Những tình tiết mới trong drama Seo Ye Ji điều khiển bạn trai đã liên tiếp khiến công chúng đứng ngồi không yên.

Kourtney Kardashian trang điểm màu nude tinh tế đi chơi cùng các chị em gái

Phong cách sao

09:51:08 18/04/2021
Kourtney Kardashian diện áo croptop và quần da trẻ trung, trang điểm màu nude tinh tế, rạng rỡ đi chơi cùng các chị em gái ở Mỹ ngày cuối tuần.

Gợi ý mix đồ với áo phông xinh chuẩn như gái Hàn mà không mất nhiều thời gian!

Thời trang

09:48:49 18/04/2021
Mùa hè đến không thể thiếu những chiếc áo phông freesize năng động, khỏe khoắn. Mix đồ với các trang phục khác nhau để xinh chuẩn như gái Hàn không hề khó.

Triệu hồi Mercedes-AMG E63, GT 63 nguy cơ gây cháy tại Mỹ

Ôtô

09:44:06 18/04/2021
Hàng trăm xe Mercedes-AMG E63 và GT 63 có thể gặp phải tình trạng chết máy hoặc tiềm ẩn nguy cơ hỏa hoạn do cáp cực dương của động cơ khởi động có thể không được lắp đúng cách.

Xe máy tiêu thụ chậm, giá vẫn tăng

Xe máy

09:40:47 18/04/2021
Dù sức mua xe máy đang yếu song nguồn cung hạn chế khiến giá bán của không ít dòng xe tăng đáng kể

Bộ phim được nhận xét là xứng đáng để 'khóc Nguyễn Du' hơn loạt tác phẩm mượn danh 'Truyện Kiều'

Phim việt

09:37:58 18/04/2021
Gần đây, một loạt tác phẩm phim ảnh lấy cảm hứng từ Truyện Kiều của Nguyễn Du đã được ra mắt, tuy nhiên lại không được lòng khán giả.

Kim Kardashian dự tiệc sinh nhật Victoria Beckham mà như... nhân vật chính: Đứng center, bốc lửa át luôn bà mẹ 4 con

Sao âu mỹ

09:28:05 18/04/2021
Nhan sắc của 2 bà mẹ hot nhất Hollywood Victoria Beckham và Kim Kardashian khiến dân tình không khỏi ngỡ ngàng.

Thiếu đất đắp nền, đe dọa tiến độ cao tốc La Sơn-Cam Lộ

Đời sống

09:25:36 18/04/2021
Không chỉ thiếu đất đắp nền, dự án Cam Lộ-La Sơn còn đối mặt với tình trạng thiếu vật liệu, có thể giá vật liệu sẽ bị đẩy lên cao.

Sau khi em dâu ngã bệnh nặng, cả nhà tôi lao đao chỉ vì một tờ giấy cô ấy chìa ra

Tâm sự

09:24:09 18/04/2021
Sự việc đã đau lòng nay lại càng chồng chất thêm nhiều biến cố...

Mạc Hồng Quân chơi tiểu xảo với Bùi Tiến Dũng, phàn nàn sau khi dính thẻ phạt

Bóng đá việt nam

09:20:19 18/04/2021
Mạc Hồng Quân vào sân từ hiệp 2 và không thể giúp Than Quảng Ninh tránh khỏi trận thua 1-2 trước Viettel vào tối 16/4 tại sân Hàng Đẫy.

Tạm biệt nứt, thâm môi khi mang thai với son dưỡng Gạo “lành như cơm”

Làm đẹp

09:18:55 18/04/2021
Được chiết xuất từ những thành phần hoàn toàn tự nhiên, lành tính, son dưỡng Gạo từ Cỏ Mềm HomeLab an toàn cho mẹ bầu, giúp giảm thâm và khô nẻ môi khi sử dụng lâu dài, mang đến vẻ tự tin, xinh đẹp trong suốt thai kỳ.

Trekking 'nóc nhà' Lạng Sơn

Du lịch

09:17:17 18/04/2021
Núi Phia Pò được người dân địa phương gọi là Núi Cha, nằm trong quần thể núi Mẫu Sơn, tỉnh Lạng Sơn cách TP Lạng Sơn 30 km, cách Hà Nội gần 200 km. Nằm ở độ cao 1.541 m so với mực nước biển, đỉnh Phia Pò cũng là nóc nhà Lạng Sơn.