Hiệu trưởng ĐH Đông Đô cấp 193 bằng cử nhân giả, không qua tuyển sinh

Trường Đại học (ĐH) Đông Đô đã cấp 193 bằng cử nhân ngành ngôn ngữ tiếng Anh giả cho các cá nhân không qua tuyển sinh, đào tạo hoặc chưa đủ điều kiện cấp bằng.

Vụ án “ Giả mạo trong công tác ” xảy ra tại Trường ĐH Đông Đô là vụ án có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, xảy ra trong lĩnh vực giáo dục.

Trong vụ án này, Trần Khắc Hùng (SN 1972, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Viện trưởng Viện đào tạo liên tục (ĐTLT), Viện trưởng Viện Đào tạo và Phát triển công nghệ 4.0 và đồng phạm đã lợi dụng những sơ hở, thiếu sót trong công tác quản lý việc tuyển sinh, đào tạo, cấp bằng đối với hệ văn bằng 2; lợi dụng chính sách tự chủ giáo dục đại học để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật .

Quá trình điều tra, Cơ quan ANĐT xác định, Trường ĐH Đông Đô đã cấp 193 bằng cử nhân ngành ngôn ngữ tiếng Anh giả cho các cá nhân không qua tuyển sinh, đào tạo hoặc chưa đủ điều kiện cấp bằng.

Căn cứ vào các tài liệu thu thập được, đến ngày 23/11, Cơ quan ANĐT Bộ Công an đã hoàn tất bản kết luận điều tra; chuyển hồ sơ vụ án đến Viện KSND Tối cao đề nghị truy tố các bị can là cán bộ Trường Đại học Đông Đô về hành vi “ Giả mạo trong công tác ”.

Các bị can gồm Dương Văn Hòa (SN 1983, nguyên Hiệu trưởng); Trần Kim Oanh (SN 1978, nguyên Phó hiệu trưởng kiêm Phó viện trưởng, Viện đào tạo liên tục); Lê Ngọc Hà (SN 1978, Phó hiệu trưởng); Trần Ngọc Quang (SN 1962, Phó trưởng Phòng quản lý đào tạo và quản lý sinh viên); Phạm Vân Thùy (SN 1981); Lê Thị Thanh Tâm (SN 1983, cùng là cán bộ); Nguyễn Thị Huệ (SN 1986, nguyên Trưởng phòng Tài chính, kế toán); Nguyễn Thị Ngọc Thái (SN 1988, nguyên cán bộ); Ngô Quang Hiển (SN 1978) và Lê Thị Lương (SN 1996, nguyên là cán bộ Trường Đại chọ Đông Đô) về tội “Giả mạo trong công tác”.

Hiệu trưởng ĐH Đông Đô cấp 193 bằng cử nhân giả, không qua tuyển sinh - Hình 1
Cơ quan điều tra thực hiện các quyết định khởi tố bị can trong vụ án.

Cơ quan ANĐT Bộ Công an đã tạm đình chỉ điều tra vụ án, tạm đình chỉ điều tra bị can đối với bị can Trần Khắc Hùng , khi bắt được sẽ xử lý sau; đồng thời tách phần hồ sơ vụ án liên quan đến dấu hiệu sai phạm của đơn vị, cá nhân thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) trong việc thông báo chỉ tiêu tuyển sinh, đăng tải đề án tuyển sinh của Trường ĐH Đông đô để tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật .

Từ những dấu hiệu bất thường

Trường ĐH Dân lập Đông Đô được thành lập theo Quyết định số 534/TTg- QĐ ngày 3/4/1994 của Thủ tướng Chính phủ; là cơ sở đào tạo đại học chịu sự quản lý của Nhà nước của Bộ GD&ĐT; có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng.

Ngày 17/2/2017, Thủ tướng Chính phủ bạn hành Quyết định số 235/QĐ- TTg chuyển đổi Trường ĐH Dân lập Đông đô sang loại hình trường đại học tư thục, hoạt động theo quy định của Điều lệ trường đại học

Ngày 9/6/2017,UBND TP Hà Nội có quyết định số 3525/QĐ-UBND công nhận Trần Khắc Hùng là Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường ĐH Đông Đô, nhiệm kỳ 2017-2020.

Ngoài Trần Khắc Hùng góp vốn 37,2 tỷ đồng, Trường ĐH Đông Đô còn có 4 thành viên góp vốn khác gồm Công ty Cổ phần VNN (32 tỷ đồng), Công ty Bosmi (6 tỷ đồng), Công ty Cổ phần tập đoàn Sara (9 tỷ đồng) và Trần Thị Yến (100 triệu đồng).

Ngày 28/3/2017, Trường ĐH Đông Đô có Quyết định số 25/QĐĐĐ về việc tuyển dụng Dương Văn Hòa làm giảng viên cơ hữu tại khoa Đào tạo sau Đại học Trường ĐH Đông Đô.

Ngày 26/6/2017, UBND TP. Hà Nội có Quyết định số 3890/QĐ-UBND về việc công nhận Hiệu trưởng Trường ĐH Đông Đô nhiệm kỳ 2017 – 2022 đối với Dương Văn Hòa.

Quá trình hoạt động, Trường ĐH Đông Đô chưa được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho phép đào tạo văn bằng 2 theo quy định tại Quyết định số 22/2001/QĐ-BGDĐT ngày 26/6/2001 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT quy định về đào tạo cấp bằng đại học thứ hai, trong đó có văn bằng 2 ngành ngôn ngữ Tiếng Anh (Văn bằng 2 Tiếng Anh ) nhưng từ năm 2015 đến năm 2017, Trường ĐH Đông Đô đã đăng ký chỉ tiêu tuyển sinh và được Bộ GD&ĐT (Vụ Kế hoạch Tài chính) thông báo chỉ tiêu tuyển sinh và từ năm 2017, Vụ giáo dục Đại học cho đăng tải Đề án tuyển sinh lên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, trong đó có chỉ tiêu hệ văn bằng 2 chính quy.

Không được cấp phép vẫn thông báo tuyển sinh

Quá trình điều tra, Cơ quan ANĐT Bộ Công an xác định đối tượngchủ mưu trong vụ án là Trần Khắc Hùng. Từ tháng 4/2017, Hùng đã chỉ đạo Trần Kim Oanh và Dương Văn Hòa đã ký thông báo tuyển sinh văn bằng 2 Tiếng Anh gửi các cơ sở, cá nhân đồng thời ký hợp đồng hỗ trợ tuyển sinh, đào tạo văn bằng 2 tiếng Anh với 15 cơ sở đào tạo. Trong đó, có 12 cơ sở đã tuyển sinh được 3527 học viên, nộp cho Trường ĐH Đông Đô tổng số tiền là 24.217.967.500 đồng.

Trong quá trình điều tra, Trường ĐH Đông Đô cung cấp tài liệu chỉ xác định được 2.523 người đã nộp tổng số tiền là 18.217.782.500 đồng. Trong số tiền đã thu, Trường ĐH Đông Đô chỉ sử dụng 780 triệu đồng thanh toán kinh phí tổ chức thi, chấm thi hệ văn bằng 2 Tiếng Anh, số tiền còn lại sử dụng phục vụ hoạt động chung của Trường ĐH Đông Đô, chứng từ liên quan đến việc chi tiền, Trường ĐH Đông Đô cung cấp không đầy đủ nên không có cơ sở để xác định cụ thể.

Quá trình đấu tranh, Cơ quan ANĐT Bộ Công an xác định: Trần Khắc Hùng và đồng phạm đã lợi dụng sơ hở, thiếu sót của Bộ GD&ĐT trong công tác quản lý việc tuyển sinh, đào tạ, cấp bằng đối với hệ văn bằng 2; lợi dụng chính sách tự chủ giáo dục đại học để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật .

Căn cứ quy định về văn bằng giáo dục đại học của Luật giáo dục đại học năm 2012 (sửa đổi bổ sung năm 2018) và Quyết định số 22/2001/QĐ-BGĐT ngày 26/6/2001 của Bộ GD&ĐT quy định về đào tạo, cấp bằng đại học thứ hai, Cơ quan ANĐT Bộ Công an có cơ sở xác định các bằng cử nhân ngành ngôn ngữ tiếng Anh hệ văn bằng 2 chính quy do Trường ĐH Đông Đô cấp cho các đối tượng nhưng không đào tạo hoặc không có điều kiện để được cấp bằng là bằng giả.

Các bị can Trần Khắc Hùng, Dương Văn Hòa, Trần Kim Oanh, Lê Ngọc Hà, Trần Ngọc Quang, Nguyễn Thị Huệ đều là người có chức vụ tại Trường ĐH Đông Đô; các bị can Phạm Văn Thùy, Nguyễn Thị Ngọc Thái, Lê Thị Thanh Tâm, Ngô Quang Hiên, Lê Thị Lương có nhiệm vụ, quyền hạn phụ trách công tác tuyển sinh, đào tạo, làm thủ tục cấp bằng của Trường ĐH Đông Đô đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn để thực hiện hành vi làm, cấp văn bằng 2 Tiếng Anh giả cho số lượng lớn các cá nhân có nhu cầu.

Ngoài các lần hợp thức hồ sơ, tài liệu để cấp bằng giả cho 118 cá nhân, cơ quan ANĐT Bộ Công an còn xác định Trường ĐH Đông Đô đã cấp 193 bằng cử nhân ngành ngôn ngữ tiếng Anh giả cho các cá nhân, không qua tuyển sinh, đào tạo hoặc chưa đủ điều kiện cấp bằng.

Căn cứ kết quả điều tra vụ án, tài liệu, chứng cứ đã thu thập, sau khi xem xét khách quan, toàn diện, Cơ quan ANĐT – BCA có đủ căn cứ kết luận hành vi phạm tội của các bị can.

Đối với Hòa, vì động cơ vụ lợi cá nhân, với chức vụ, công việc tại Trường ĐH Đông Đô; đồng thời thực hiện chỉ đạo của Hùng, Hòa đã ký bằng cử nhân ngành ngôn ngữ Tiếng Anh hệ văn bằng 2 chính quy giả để cấp cho 193 cá nhân; ký các tài liệu để hợp thức hồ sơ cấp bằng gồm 23 danh sách đề nghị in bằng, giấy đề nghị xét tốt nghiệp có tên của 108 cá nhân được cấp bằng giả; ký quyết định về việc công nhận tốt nghiệp đại học văn bằng 2 chính quy đợt 1 năm 2018…

Với chức vụ là Phó Hiệu trưởng, Phó Viện trưởng Viện ĐTLT, Trần Kim Oanh đã chỉ đạo các nhân viên gồm Phạm Văn Thùy, Nguyễn Thị Ngọc Thái, Ngô Quang Hiển tiếp nhận hồ sơ, tổ chức hợp thức bài thi, tài liệu để Trường ĐH Đông Đô cấp băng giá cho các cá nhân không qua tuyển sinh, đào tạo; ký dưới mục Trưởng đơn vị trên 10 giấy đề nghị in bằng có danh sách 80 cá nhân được cấp bằng giả.

Hiệu trưởng ĐH Đông Đô cấp 193 bằng cử nhân giả, không qua tuyển sinh - Hình 2
Cơ quan điều tra thực hiện quyết định khởi tố bị can là 2 cán bộ trường Đại học Đông Đô.

Trần Kim Oanh còn chỉ đạo Trần Ngọc Quang làm giả bản phô tô Quyết định số 442/QĐ-ĐĐ ngày 19/10/2015 về việc công nhận thí sinh trúng tuyển đại học hệ văn bằng thứ hai năm 2015 về việc công nhận 486 thí sinh trúng tuyển đại học hệ văn bằng 2 ngành Tiếng Anh để làm thủ tục mua phôi bằng tại Bộ GD&ĐT.

Đồng thời, đối tượng đã chỉ đạo Nguyễn Thị Ngọc Thái làm giả Quyết định số 509/QĐ ngày 30/12/2015 về việc công nhận thí sinh trúng tuyển đại học hệ văn bằng thứ hai năm 2015 và danh sách kèm theo có 382 học viên trúng tuyển; Quyết định số 315/QĐ-ĐĐ ngày 15/9/2016 về việc công nhận trúng tuyển đại học hệ văn bằng thứ hai năm 2016 kèm theo danh sách 47 cá nhân trúng tuyển để đối phó với Bộ GD&ĐT.

Trong vụ án này, Oanh đã hưởng lợi bất chính 48 triệu đồng, đã nộp lại 48 triệu vào tài khoản tạm giữ của Cơ quan ANĐT – Bộ Công an.

Bị can Lê Ngọc Hà là Phó Hiệu trưởng, Trưởng ban in bằng, Phó Viện trưởng Viện 4.0. Vì động cơ vụ lợi và với chức vụ, công việc tại Trường Đại học Đông Đô, đối tượng đã chỉ đạo các nhân viên Viện 4.0 gồm Lê Thị Thanh Tâm và Lê Thị Lương tiếp nhận hồ sơ, tổ chức hướng dẫn cho các cá nhân hợp thức hồ sơ, bài thi để Trường ĐHĐông Đô cấp bằng giả, ký 11 bảng điểm khóa học, ký tại mục Ban cấp bằng của 22 giấy đề nghị in bằng có danh sách 106 cá nhân được cấp bằng giả.

Trong vụ án này, Lê Ngọc Hà được hưởng lợi bất chính 100 triệu đồng, đã nộp lại 50 triệu đồng vào tài khoản tạm giữ của Cơ quan ANĐT – Bộ Công an.

Thực hiện sự chỉ đạo của Dương Văn Hòa, Trần Kim Oanh, bị can Trần Ngọc Quang, Phó Trưởng phòng Đào tạo và quản lý sinh viên đã ký nháy trên 42 bằng giả; ký trên 73 bảng điểm khóa học, trực tiếp giới thiệu 37 trường hợp để Trường ĐH Đông Đô cấp bằng giả.

Cơ quan ANĐT đã có thông tin, địa chỉ làm rõ 21 trường hợp; đồng thời xác định trong quá trình giới thiệu 37 trường hợp, Trần Ngọc Quang đã nhận tổng số tiền 1,1 tỷ đồng.

Tại cơ quan Công an, Trần Ngọc Quang trình bày đã chuyển cho Nguyên Thị Huệ tổng số tiền 815 triệu, tuy nhiên Nguyễn Thị Huệ trình bày chỉ nhận từ Trần Ngọc Quang tổng số tiền 200 triệu và Huệ nộp cho Trường Đại học Đông Đô 270 triệu. Việc đưa tiền của Quang cho Huệ chỉ có 1 lần qua tài khoản ngân hàng 85 triệu, số tiền còn lại không có chứng từ. Vì vậy, Trân Ngọc Quang phải chịu trách nhiệm đối với số tiền 830 triệu.

Bị can Phạm Vấn Thùy là nhân viên Viện ĐTLT. Thực hiện chỉ đạo của Trần Khắc Hùng và Trần Kim Oanh, Thùy đã tiếp nhận hồ sơ, tổ chức hợp thức hồ sơ, tài liệu để Trường ĐH Đông Đô cấp bằng giả cho các cá nhân không qua tuyển sinh, đào tạo; ký dưới mục Người đề nghị trên 18 giấy đề nghị in bằng có danh sách 82 cá nhân được cấp bằng giả; liên hệ với Văn phòng Bộ GD&ĐT in 47 bằng giả (đã làm rõ 10 trường hợp); trực tiếp giới thiệu trường hợp của chồng là Lâm Văn Chiến để Trường ĐH Đông Đô cấp bằng giả.

Vì động cơ vụ lợi cá nhân, Lê Thị Thanh Tâm, nhân viên Viện 4.0 đã tiếp nhận hồ sơ, tổ chức hợp thức hồ sơ, tài liệu để Trường ĐH Đông Đô cấp bằng giả cho các cá nhân không qua tuyển sinh, đào tạo; ký trên 5 giấy đề nghị in bằng có danh sách 26 cá nhân được cấp bằng giả, trong 26 cá nhân có trong danh sách in bằng do Lê Thị Thanh Tâm ký xác định có 12 trường hợp do Tâm cùng với Phạm Vân Thùy tổ chức hợp thức bài thi tại Đà Lạt, Lâm Đồng.

Thực hiện chỉ đạo của Trần Khắc Hùng, Nguyễn Thị Huệ, Trưởng phòng Tài chính kế toán đã thu tiền và xác nhận số tiền các cá nhân đã nộp để Trường ĐH Đông Đô cấp bằng giả, ký xác nhận học phí trên 24 giấy đề nghị in bằng, giấy đề nghị xét tốt nghiệp có danh sách 117 cá nhân được cấp bằng giả, trong đó có 9 trường hợp do Huệ giới thiệu để Trường ĐH Đông Đô cấp bằng giả, hưởng lợi bất chính 65 triệu đồng, đã nộp lại 65 triệu đồng vào tài khoản tạm giữ của Cơ quan ANĐT – Bộ Công an.

Bị can Nguyễn Thị Ngọc Thái đã tiếp nhận hồ sơ, tổ chức hợp thức hồ sơ, tài liệu cho 47 cá nhân để Trường ĐH Đông Đô cấp bằng giả, trong đó đã làm rõ 10 trường hợp.

Ngoài ra, tại Viện ĐTLT, Nguyễn Thị Ngọc Thái còn tham gia hướng dẫn các trường hợp khác hợp thức bài thi, làm các thủ tục để được Trường ĐH Đông Đô cấp bằng giả; Lê Thị Lương đã tiếp nhận hồ sơ, hướng dẫn cho học viên hợp thức bài thi để Trường ĐH Đông Đô cấp bằng giả. Cơ quan ANĐT xác định đã làm rõ 4 trường hợp.

Ngoài ra, với tư cách là ủy viên thường trực ban in bằng, Lê Thị Lương đã trực tiếp in nhiều văn bằng 2 Tiếng Anh để Trường ĐH Đông Đô cấp cho các cá nhân không qua tuyển sinh, đào tạo, được hưởng lợi 8 triệu đồng…

Ngô Quang Hiển đã tiếp nhận hồ sơ, hướng dẫn hợp thức bài thi để Trường ĐH Đông Đô cấp bằng giả cho các cá nhân không qua tuyển sinh, đào tạo; trực tiếp giới thiệu 3 cá nhân để Trường Đại học Đông Đô cấp bằng giả, hưởng lợi 10 triệu đồng…

Trong vụ án này, đối tượng chủ mưu cầm đầu đã bỏ trốn; hành vi phạm tội của các bị can diễn ra trong thời gian dài, có tổ chức, đã xâm phạm đến hoạt động đúng đắn của cơ sở giáo dục đại học nói chung và Trường ĐH Đông Đô nói riêng, gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của ngành giáo dục…, song bằng sự kiên trì, tỉ mỉ đã điều tra, làm rõ vụ án.

Cựu cán bộ quản lý đất ở Cần Thơ bị khởi tố

Nguyễn Việt Hoà, nguyên cán bộ Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất quận Bình Thuỷ, bị cáo buộc không thẩm định, tham mưu trái quy hoạch 5.700 m2 đất.

Cựu cán bộ quản lý đất ở Cần Thơ bị khởi tố - Hình 1

Ngày 18/11, ông Hoà, 44 tuổi, bị Công an TP Cần Thơ khởi tố, cấm đi khỏi nơi cư trú để điều tra hành vi Vi phạm các quy định về quản lý đất đai theo Điều 229 BLHS 2015.

Động thái này được đưa ra khi mở rộng điều tra vụ án sai phạm đất đai ở quận Bình Thuỷ và lớn nhất từ trước đến nay tại Cần Thơ.

Hòa được giao nhiệm vụ kiểm tra hồ sơ đo đạc, ký kiểm tra "mảnh trích đo địa chính", đồng thời phải thẩm định hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất... nhưng đã không thẩm định 6 thửa đất, dẫn đến tham mưu chuyển mục đích sử dụng đất không phù hợp quy hoạch.

Hòa là bị can thứ 6 bị xem xét xử lý hình sự. Những người bị bắt tạm giam trước đó là Lê Văn Trứ (Phó giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai quận Bình Thủy); Lê Văn Vũ (Phó phòng Tài nguyên - Môi trường quận Bình Thủy) cùng 3 cấp dưới là Huỳnh Trung Thanh, Lê Hồng Khánh và Trần Tuấn Anh.

Năm 2017, TP Cần Thơ thanh tra dự án đường nối Cách Mạng Tháng Tám đến đường tỉnh 918 và dự án Khu đô thị mới Võ Văn Kiệt ở quận Binh Thuỷ, phát hiện hàng loạt sai phạm nghiêm trọng như: không tuân thủ các quy định, thiếu trách nhiệm dẫn đến việc chuyển mục đích sử dụng đất, tách thửa sai luật. Việc này khiến 5 khu đất với 33 thửa gốc có tổng diện tích gần 44.000 m 2 (đất lúa, đất cây lâu năm...) được tách thành 188 thửa trái quy định; không phù hợp quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất. Trong số này, 77 thửa chuyển mục đích thành đất ở đô thị...

UBND TP Cần Thơ sau đó cảnh cáo Chủ tịch và Phó chủ tịch UBND quận Bình Thủy là Lê Tâm Niệm và Nguyễn Văn Tuấn - hai người trực tiếp ký văn bản liên quan đến các sai phạm trong thời gian dài. Tháng 10/2019, ông Niệm bị điều động về Sở Nội vụ Cần Thơ còn ông Tuấn về Ban Tổ chức quận Bình Thủy. Ngoài ra, 12 cán bộ khác của quận này cũng bị cảnh cáo, khiển trách, hạ bậc lương.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bắt khẩn cấp bà trùm U80 cầm đầu tụ điểm ma túy phức tạp tại Thái Bình
20:34:09 16/01/2021
Nghịch tử tội tày đình: gây thương tích, 'mày tao' và dọa giết cha
16:55:16 15/01/2021
Người phụ nữ về nước đầu thú tại khu cách ly tập trung sau 9 năm bị truy nã
17:07:40 15/01/2021
Cụ bà thiểu năng trí tuệ 70 tuổi bị hiếp dâm ngay tại nhà, chi tiết vụ việc gây phẫn nộ
17:19:05 16/01/2021
Tề Trí Dũng 'bao' nhiều người đi châu Âu bằng tiền Nhà nước
17:50:08 15/01/2021
Tạm giữ nhóm đối tượng cho vay lãi nặng lên đến 480%
01:31:06 16/01/2021
2 "cẩu tặc" mang chó câu trộm đi bán gặp ngay công an
23:04:31 15/01/2021
Cơn ghen của ông bố tật nguyền khiến 5 đứa trẻ mồ côi
09:01:23 16/01/2021
Vụ tài xế xe bán tải đánh người: Công an đã vận động nạn nhân đi khám răng
23:31:20 15/01/2021
Khám nhà “ra” hơn 800 viên ma túy tổng hợp
20:41:08 15/01/2021

Thông tin đang nóng

Phần mộ Vân Quang Long được xây chỉn chu, ba ngày ngày ra trông ngóng
13:11:04 17/01/2021
Những nụ hôn 'nặng mùi' trên màn ảnh Hoa ngữ: Sao nữ ăn tỏi, sao nam hút thuốc, ăn đồ cay
10:37:53 17/01/2021
Cô gái Hải Dương công khai ảnh chụp trực diện vòng ngực quá cỡ, một chi tiết nhỏ làm lộ sự sắp đặt có ý đồ của khổ chủ
11:13:17 17/01/2021
Tuấn Hưng hôn Hương Baby trên thảm đỏ nhưng dung mạo cậu con trai út mới gây chú ý
15:37:42 17/01/2021
NSND Hồng Vân bật khóc: "Khi nào ông trời gọi tôi đi thì tôi đi"
13:29:05 17/01/2021
Mất 3 triệu để thuê “bạn gái hờ” về nhà ra mắt, không ngờ có ngày gặp lại cô ấy thế này
12:07:55 17/01/2021
Có ai như Hoa hậu Đỗ Thị Hà: Tự zoom cận visual để lộ khuyết điểm rõ ở vùng mắt nhưng vẫn xinh “xỉu up xỉu down”
11:27:55 17/01/2021
Lâu nay Cúc Tịnh Y cố tình make up và làm tóc một kiểu, hoá ra vì khuyết điểm khiến nhan sắc tụt dốc trong nháy mắt
10:33:47 17/01/2021
Trẻ sơ sinh được tìm thấy 'chết cứng' giữa trời giá rét trong khu dân cư: Người mẹ vứt con qua cửa sổ
12:38:18 17/01/2021
Trương Bá Chi khoe vẻ đẹp nữ thần, nhan sắc bà mẹ 3 con khiến dân mạng trầm trồ
13:20:37 17/01/2021

Tin mới nhất

Cảnh sát nổ súng giải tán nhóm ‘quái xế’

16:21:01 17/01/2021
Phát hiện nhóm thanh niên tụ tập, nẹt pô inh ỏi trên đường, cảnh sát đã nổ súng bắn chỉ thiên để giải tán.

Bắt 35 người nhập cảnh trái phép về Việt Nam

16:12:08 17/01/2021
Trong số những người bị bắt giữ có 17 nam và 18 nữ. Họ chủ yếu là người dân tộc thiểu số đang sinh sống trên địa bàn thuộc các huyện nội địa của tỉnh Lào Cai.

Thanh niên 21 tuổi cầm đầu đường dây đánh bạc 700 tỉ đồng

16:10:27 17/01/2021
Còn khá ít tuổi, Nguyễn Văn Tình (21 tuổi) đã điều hành đường dây để tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên trang bong88.com trên 700 tỉ đồng.

Khởi tố chủ tịch, bí thư xã khai khống hồ sơ lấy tiền hỗ trợ lũ lụt của dân

15:29:04 17/01/2021
Công an tỉnh Nghệ An vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với chủ tịch, bí thư xã khai khống hồ sơ lấy tiền hỗ trợ lũ lụt của dân.

Xét xử Vũ Huy Hoàng và đồng phạm: Triệu tập nguyên Thứ trưởng Nguyễn Nam Hải

15:16:28 17/01/2021
Theo kế hoạch, sáng 18/1, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng trong vụ án Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí và Vi phạm c...

Phiên tòa xét xử cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng có tiếp tục hoãn?

15:06:33 17/01/2021
Theo quyết định của TAND TP Hà Nội, ngày mai (18/1), Tòa sẽ mở lại phiên xử cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng và đồng phạm.

Mâu thuẫn giữa 2 cô gái nhưng nam thanh niên bị đâm tử vong

12:29:47 17/01/2021
Hai cô gái có mâu thuẫn với nhau do bình luận đoạn Tik Tok. Sau đó, 2 bên hẹn nhau giải quyết mâu thuẫn dẫn đến 1 nam thanh niên bị đâm tử vong

Khởi tố 2 bị can người Campuchia tổ chức nhập cảnh trái phép

11:19:17 17/01/2021
Phua Lô (30 tuổi) và Bô Mên (26 tuổi, cùng ngụ Campuchia) bị Công an tỉnh Kiên Giang ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam để điều tra về hành vi tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.

Lạng Sơn yêu cầu xử lý nghiêm hành vi ném đá trên cao tốc

09:33:59 17/01/2021
Nhà chức trách tỉnh Lạng Sơn chỉ đạo khẩn trương xử lý hành vi ném đá vào ôtô đang lưu thông trên tuyến cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn.

Liên tiếp bắt giữ người nhập cảnh trái phép qua biên giới Lạng Sơn

09:21:12 17/01/2021
Sáng 16/1, tại khu vực mốc 1193, thuộc thôn Tân Cương, xã Xuất Lễ, huyện Cao Lộc xuất hiện một tốp người nhập cảnh qua đường mòn biên giới

Nhiều thanh niên phê ma túy trong quán karaoke

09:17:38 17/01/2021
Ngày 17/1, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết, vừa phối hợp bắt quả tang nhiều thanh niên sử dụng ma túy trái phép trong quán karaoke.

Vờ bán pháo qua mạng để cướp tiền

09:15:05 17/01/2021
Thấy anh Lực đến nhà đòi tiền cọc mua pháo, Lực rủ thêm hai người khác, nói mình bị lừa bán hàng, sau đó xông vào đánh khiến nạn nhân phải đưa 8 triệu đồng mới được thả về.

Con nghiện trộm xe bị cảnh sát vây bắt

01:13:26 17/01/2021
Lang Thế An, 27 tuổi, khai cần tiền mua ma túy nên trộm xe máy của người dân.

Lên mạng học cách sản xuất pháo, “được” 30 tháng tù giam

23:20:32 16/01/2021
TAND TP Uông Bí (Quảng Ninh) vừa mở phiên tòa xét xử điểm đối với bị cáo Lê Hoàng (sinh 1980, trú tại khu Bí Trung 1, phường Phương Đông, TP Uông Bí) bị VKSND cùng cấp truy tố về tội “ Sản xuất, buôn bán hàng cấm” theo Điểm c, Khoản 1, ...

Phá chuyên án ma túy lớn, thu giữ hơn 20.000 viên ma túy tổng hợp

23:18:58 16/01/2021
Công an TP Lào Cai đã triệt phá chuyên án ma tuý, bắt giữ 3 đối tượng có hành vi mua bán, vận chuyển 20.400 viên ma túy tổng hợp cùng nhiều tang vật có liên quan.

Bắt quả tang 20 thanh niên “bay lắc” trong nhà nghỉ

23:15:25 16/01/2021
Công an tỉnh Thái Nguyên vừa bắt quả tang 20 đối tượng “bay lắc” trong nhà nghỉ, trong đó có 12 đối tượng dương tính với chất ma túy.

CSGT bắt xe tải đầy đồ chơi Trung Quốc

23:10:56 16/01/2021
Có dấu hiệu nghi vấn, CSGT dừng xe tải kiểm tra phát hiện chở một xe đầy đồ chơi, súng nhựa mang nhãn hiệu Trung Quốc.

Đi đòi nợ, bị khởi tố về tội bắt giữ người trái pháp luật và cướp tài sản

23:08:12 16/01/2021
Qua tài liệu của cơ quan Công an, khoảng tháng 5/2020, chị D (trú tại chung cư FiveStar Garden) cùng Hoạt góp vốn để nhập một số máy sản xuất khẩu trang.

Giấu 2 bánh heroin trong áo khoác mang ra Hà Nội bán

23:05:06 16/01/2021
Hà Văn Anh giấu 2 bánh heroin trong áo khoác để mang ra Hà Nội định bán nhưng chưa kịp thực hiện thì bị Công an thị xã Sơn Tây phát hiện.

Tổng Giám đốc lừa bán đất bị tuyên phạt tù chung thân

22:57:22 16/01/2021
Sau 3 ngày xét xử, chiều 15/1, TAND TP Đà Nẵng đã tuyên án tù chung thân đối với bị cáo Nguyễn Thị Bích Thuận (38 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty CP đầu tư và phát triển Quảng Đà) và đồng phạm là Hồ Cẩm Uyên (31 tuổi, trú TP Đà Nẵng) về tội...

Giúp nhiều người làm giả hồ sơ vay vốn

22:54:11 16/01/2021
Ngày 16/1, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP Đà Nẵng cho biết đang tạm giữ Lê Thị Sương (32 tuổi, trú phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) để điều tra, xử lý về hành vi làm giả giấy tờ, tài liệu của các cơ quan, tổ chức.

Bắt kẻ cho 20 người dân nghèo vay lãi nặng

22:51:57 16/01/2021
Ngày 16/1, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Hòa Thành (Tây Ninh) cho biết, đang tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Duẩn (SN 1988, ngụ Ninh Bình) để điều tra làm rõ hành vi cho vay lãi nặng.

Bắt nhóm đối tượng dùng dùi cui điện, dao gấp cướp tài sản xe ôm công nghệ

22:48:38 16/01/2021
Ngày 16/1, Công an TP Hà Nội thông tin vụ triệt phá ổ nhóm ma tuý chuyên dùng hung khí đe doạ, cướp tài sản các xe ôm công nghệ trên địa bàn.

Nghệ An: Bắt chủ tịch xã khai khống hồ sơ rút tiền ngân sách

22:31:40 16/01/2021
Khi tại vị, chủ tịch xã Nghi Tiến đã cấu kết với địa chính khai khống hồ sơ rút tiền ngân sách .

Tạm giữ con bạc chửi bới, đánh công an xã ở An Giang

20:39:28 16/01/2021
Bị phát hiện đánh bạc, Hùng dùng lời lẽ thô tục chửi lực lượng làm nhiệm vụ rồi chạy theo nắm cổ áo, đạp vào bụng và giựt đứt phù hiệu của cán bộ công an xã.

An Giang: Bắt giữ đối tượng vận chuyển thuốc lá ngoại

18:33:52 16/01/2021
Tổ liên ngành chống buôn lậu Tịnh Biên ( An Giang) phát hiện đối tượng vận chuyển thuốc lá ngoại nhập lậu tại khóm Sơn Đông, Thị trấn Nhà Bàng.

Bị nhắc nhở, bố con nguyên bí thư xã ở Thanh Hóa đánh dân nhập viện

18:14:18 16/01/2021
Ông Lưu Sỹ Quyết, thôn Ngọc Sơn, xã Hà Sơn, huyện Hà Trung (Thanh Hóa) bị bố con nguyên Bí thư xã đánh nhập viện do nhắc nhở đốt gốc cây bưởi của gia đình.

Bình Dương: Triệt phá ổ nhóm tổ chức đánh bạc và cho vay lãi nặng

17:48:22 16/01/2021
Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương đã tạm giữ đối tượng Hà Trọng Hoà cùng 13 đối tượng khác để điều tra về hành vi Tổ chức đánh bạc và Đánh bạc.

Có thể bạn quan tâm

Cao văn Triền chỉ ra 3 cầu thủ đáng ngại của HAGL

Bóng đá việt nam

16:38:04 17/01/2021
Tiền vệ của CLB Sài Gòn đánh giá cao lứa cầu thủ của HAGL nhưng cũng tự tin khi được cùng các đồng đội thi đấu trên sân nhà ở vòng 1 V.League.

Được yêu thích tại WeChoice Awards 2020, NoWay chia sẻ: "Khao khát của mình là trở thành một người truyền cảm hứng"

Game online

16:37:10 17/01/2021
Sinh năm 1997, tên thật là Nguyễn Vũ Long, NoWay đã từng là game thủ chuyên nghiệp, được mệnh danh là Xạ thủ số 1 Việt Nam trong game Liên Minh Huyền Thoại. Cuối năm 2019, anh nói lời chia tay đấu trường chuyên nghiệp sau 4 năm thi đấu ...

Đẩy doanh số Tết, Honda Air Blade bán dưới giá đề xuất gần 5 triệu đồng

Xe máy

16:36:51 17/01/2021
Mẫu xe tay ga phổ thông Air Blade đang được các hệ thống phân phối bán rẻ hơn niêm yết của nhà sản xuất, trong khi bình thường dịp cuối năm sản phẩm thường bị đội giá.

Nhan sắc Tân Miss Hutech 2021 gây ngỡ ngàng khi đứng cạnh Hoa hậu Khánh Vân

Sao việt

16:35:23 17/01/2021
Vừa qua, Hoa hậu Khánh Vân tiếp tục xuất hiện trên hàng ghế giám khảo cuộc thi Miss Hutech 2021, cùng với BTC tìm ra những thí sinh đầu tiên cho Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021.

Top game PC đỉnh cao dự kiến ra mắt trong năm 2022

Game offline

16:34:54 17/01/2021
Năm 2021? Xưa rồi. Dưới đây là danh sách các tựa game PC đã công bố ngày phát hành trong năm 2022.

"Ông lớn" thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba tham gia sản xuất ô tô

Ôtô

16:33:53 17/01/2021
Từ Mỹ sang châu Á, các tên tuổi lớn trong làng công nghệ đều nhăm nhe lấn sân sang lĩnh vực sản xuất ô tô.

Kiêng kỵ khi đặt bể cá trong nhà ít người để ý

Trắc nghiệm

16:32:03 17/01/2021
Đặt bể cá trong nhà không chỉ giúp làm đẹp ngôi nhà của bạn mà còn có ý nghĩa phong thủy rất lớn.

NMT Vlog - thế lực mới trong vũ trụ YouTube: Đạt gần 50 triệu lượt xem và ẵm luôn nút bạc sau 1 năm thành lập

Netizen

16:29:14 17/01/2021
NMT Vlog là một phát hiện mới trong vũ trụ Vlog, kênh YouTube này mới chỉ được lập ra trong 1 năm trở lại đây nhưng đã thu về những thành tích đáng ngưỡng mộ: nhận được nút bạc YouTube với 181K lượt đăng ký và hơn 50 triệu lượt xem cho ...

Tưởng bị "hội đồng", Hoàng Thùy vẫn tìm được 1 đồng minh ở Vietnam Why Not!

Show việt

16:26:55 17/01/2021
Theo Hoàng Thùy, đây là người biết tôn trọng ý kiến của cô.

Cùng là thử giọng: công ty Kpop hết tuyển trên đường phố lại đòi khoe tài năng, quy trình của idol Jpop chẳng khác gì đi xin việc

Nhạc quốc tế

16:26:24 17/01/2021
Văn hóa idol tại Hàn Quốc và Nhật Bản vốn khác nhau một trời một vực, đến cách tuyển chọn trainee của 2 nước cũng chẳng có điểm chung.

Hoàng Dũng hòa giọng với hàng nghìn khán giả Hà Nội

Nhạc việt

16:21:07 17/01/2021
Khi chương trình đã kết thúc, khán giả vẫn đứng phía dưới và hòa giọng hát Nàng thơ.

Khu du lịch 8 ha xây dựng trái phép

Đời sống

16:16:18 17/01/2021
Khu đất nông nghiệp 8 ha được chủ đầu tư thành khu du lịch với hàng loạt công trình xây dựng trái phép, tồn tại nhiều năm qua ở TP Long Khánh.

Trung Quốc xây bệnh viện Covid-19 1.500 phòng trong 5 ngày

Thế giới

16:05:15 17/01/2021
Trung Quốc ngày 16/1 hoàn thành bệnh viện dã chiến 1.500 phòng sau 5 ngày xây dựng để đối phó với đợt bùng phát dịch mới ở Hà Bắc.

Vùng đất lạ có những viên đá 'mọc chân' biết tăng cân và biết chạy

Chuyện lạ

16:00:40 17/01/2021
Ở vùng đất này có một loại đá kỳ lạ, chỉ cần gặp nước chúng có thể phình to và còn có thể tự di chuyển.

Mách chị em cách làm thạch pudding từ trà túi lọc thơm ngon, không béo: Ăn đến đâu sướng đến đấy, cơn vật đồ ngọt bị đá bay trong chớp mắt!

Ẩm thực

15:57:11 17/01/2021
Món thạch pudding này đặc biệt phù hợp với những chị em đang ăn kiêng theo chế độ Keto hoặc Low-carb.