Hiếu PC chỉ dẫn 7 bí kíp bảo mật điện thoại cần thực hiện ngay lập tức: Việc thông tin bị xâm phạm, ngoài hacker còn do sự chủ quan của chúng ta!

“Có một sự thật, là bạn luôn bị tin tặc, kẻ lừa đảo và nhà quảng cáo nhòm ngó. Vậy nên, nếu bạn truy cập vào bất kỳ ứng dụng trực tuyến nào và cảm thấy bị theo dõi, thì đúng là như thế đấy!”, Hiếu PC kết luận.

Hiếu PC là cái tên đã quá quen thuộc đối với cộng đồng mạng Việt Nam . Anh từng là một hacker khét tiếng, sau khi mãn hạn tù tại Mỹ, anh trở về Việt Nam, được trao cơ hội đóng góp cho xã hội khi trúng tuyển vào Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) thuộc Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông. Hiếu PC luôn mong muốn cống hiến cho nước nhà và hỗ trợ cộng đồng mạng những phương thức bảo mật an toàn.

Mới đây trên trang cá nhân, Hiếu PC đã có những lời khuyên chi tiết 7 bước bảo mật điện thoại mà chúng ta cần thực hiện ngay để giảm thiểu rủi ro bị theo dõi trên môi trường mạng.

Video đang HOT

1. Kiểm soát tính năng quảng cáo (advertiser ID)

Có một tính năng quảng cáo (advertiser ID) bí mật ẩn trong điện thoại thông minh của bạn. Nó có thể tiết lộ một số thông tin của bạn như địa chỉ nhà và địa chỉ IP. Thông thường, dữ liệu này được đóng gói và bán cho nhà quảng cáo trả giá cao nhất.

Để kiểm soát tính năng này, bạn có thể làm như sau.

- Đối với người dùng iOS

Hãy mở Cài đặt> Quyền riêng tư> Quảng cáo của Apple. Sau đó hãy bật hoặc tắt Quảng cáo được cá nhân hóa.

Bạn cũng có thể vào Quảng cáo & Quyền riêng tư để tìm hiểu thêm về quyền riêng tư và nền tảng quảng cáo của Apple.

- Đối với người dùng Android

Nếu thiết bị của bạn sử dụng hệ điều hành Android, hãy mở Cài đặt> Google> Quảng cáo. Sau đó hãy bật hoặc tắt không tham gia Quảng cáo được cá nhân hóa.

Khi thực hiện thay đổi này, các nhà quảng cáo sẽ thấy một chuỗi các số 0 thay vì ID quảng cáo của bạn.

Việc tắt quảng cáo được cá nhân hóa sẽ khiến Apple và Google khó cung cấp quảng cáo phù hợp cho bạn hơn. Nhưng dù vậy, thao tác này có thể vẫn không làm giảm số lượng quảng cáo mà bạn nhận được. Rủi ro về bảo mật vì thế vẫn hiện hữu.

Do đó, nếu thực sự muốn nghiêm túc về bảo mật, bạn sẽ cần bỏ túi các phương pháp căn bản sau đây.

Hiếu PC chỉ dẫn 7 bí kíp bảo mật điện thoại cần thực hiện ngay lập tức: Việc thông tin bị xâm phạm, ngoài hacker còn do sự chủ quan của chúng ta! - Hình 1

2. Bật Chế độ hạn chế USB (USB Accessories)

Bạn đã bao giờ sạc iPhone hoặc iPad của mình ở nơi công cộng, trên máy bay hoặc tại nơi làm việc chưa? Nếu thường xuyên làm việc này, bạn cần bật “Chế độ hạn chế USB”.

Thao tác này quan trọng vì nó giúp ngăn chặn “juice jacking”. Rủi ro này xảy ra khi phần mềm độc hại được cài đặt vào thiết bị, hoặc thông tin có thể bị đánh cắp thông qua cổng sạc USB.

Để bật “Chế độ hạn chế USB”, hãy vào Cài đặt> Face ID & Mật mã> nhập mật mã của bạn. Sau đó, hãy kéo xuống phần “Cho phép truy cập khi bị khóa” và đảm bảo rằng tùy chọn có tên “Phụ kiện USB” đã được tắt .

Một cách khác đó là sử dụng thiết bị “PortaPow USB Data Blocker”. Đây là thiết bị giúp khóa chặn bất kỳ những dữ liệu nhạy cảm nào có thể bị đánh cắp bởi kẻ xấu.

Các trạm sạc công cộng ở những nơi như sân bay và quán cà phê rất tiện dụng, nhưng chúng cũng khiến dữ liệu của bạn gặp rủi ro. Vì thế, để đảm bảo sạc pin điện thoại ở nơi công cộng an toàn, hãy thử những phương pháp trên cho lần tới nhé!

3. Bật Tự động xóa dữ liệu (Erase Data)

Khi bật tùy chọn này, iPhone sẽ xóa tất cả dữ liệu sau mười lần nhập mật mã không thành công. Điều này khiến không ai có thể xâm nhập vào điện thoại của bạn được.

Để thực hiện thao tác này, hãy chọn Cài đặt> Face ID & Mật mã> nhập mật mã của bạn. Ở cuối menu, bạn sẽ thấy “Xóa dữ liệu”. Hãy chuyển nút sang bên phải để bật cài đặt này.

Nếu bạn có con, hãy nhớ sao lưu (backup) thường xuyên nhé. Nếu không, bạn có thể mất tất cả mọi thứ nếu con bạn lấy điện thoại và cố gắng mở khóa không thành công hơn mười lần.

Để quá trình sao lưu đơn giản hơn, bạn cần đảm bảo sao lưu iCloud được bật. Hãy đi tới Cài đặt> [tên của bạn]> iCloud> Sao lưu iCloud. Sau đó, bạn vào iCloud Backup. Để thực hiện sao lưu thủ công, hãy nhấn vào Sao lưu ngay .

Hiếu PC chỉ dẫn 7 bí kíp bảo mật điện thoại cần thực hiện ngay lập tức: Việc thông tin bị xâm phạm, ngoài hacker còn do sự chủ quan của chúng ta! - Hình 2

4. Cẩn thận với những kẻ rình mò

Đặt mật mã hoặc mật khẩu bảo vệ cho điện thoại luôn là điều cần thiết. Và tin mừng là chúng ta cũng có thể làm điều tương tự cho các ứng dụng riêng lẻ đấy! Hãy thử áp dụng những cách sau.

- Đối với người dùng iOS

Bước 1

Trên iPhone, có một tính năng ít được biết đến tên là “Truy cập có hướng dẫn” (Guided Access). Để kích hoạt, hãy vào Cài đặt> Cài đặt chung> Trợ năng> Bật Truy cập được hướng dẫn. Tiếp đó, bạn hãy nhấn vào Cài đặt mật mã, sau đó nhấn vào “Đặt mật mã Truy cập có hướng dẫn” ở đầu cửa sổ.

Ở đây, hãy tạo một mật mã mới, không giống với mã mở khóa điện thoại của bạn. Bạn cũng có thể đặt Touch ID hoặc Face ID để sử dụng nó làm phương tiện khóa ứng dụng.

Bước 2

Sau khi tạo “Truy cập có hướng dẫn”, hãy chuyển đến ứng dụng bạn muốn khóa. Khi ở trong ứng dụng, nếu iPhone của bạn đời trước iPhone X, hãy nhấp vào nút Trang chủ 3 lần. Nếu bạn dùng từ iPhone X trở lên, hãy nhấn vào nút side button (nút nguồn) 3 lần.

Lúc này, màn hình bắt đầu “Truy cập có hướng dẫn” sẽ xuất hiện, cho phép bạn tắt hoặc khóa các phần cụ thể của màn hình, hoặc toàn bộ màn hình luôn. Khóa toàn bộ màn hình cũng là cách đơn giản nhất để khóa ứng dụng.

Lần tiếp theo khi bạn cố gắng truy cập ứng dụng, bạn sẽ phải nhập mật mã “Truy cập có hướng dẫn” để bật màn hình.

Chúng ta cũng có thể đặt mật mã cho các ứng dụng riêng lẻ.

- Đối với người dùng Android

Ở thiết bị Android, các ứng dụng của bên thứ ba như Smart AppLock (App Protect) cho phép bạn hạn chế quyền truy cập vào app. Bạn có thể chọn giữa sử dụng vân tay của mình, chọn các khóa hình mở khóa, hoặc cài mã PIN.

Smart AppLock (App Protect) cũng gửi cho bạn cảnh báo đột nhập khi ai đó cố gắng mở một ứng dụng có mã không hợp lệ.

5. Khóa ứng dụng (App Limits)

Bạn cũng có thể khóa ứng dụng trong một khoảng thời gian cụ thể. Điều này đặc biệt tốt cho những lúc cần tập trung vào công việc, hoặc giúp quản lý thời gian sử dụng điện thoại của con cái.

Bạn có thể thực hiện thao tác này như sau. Hãy vào Cài đặt> Thời gian sử dụng> Giới hạn ứng dụng> Thêm giới hạn liên kết. Bạn sẽ được cung cấp danh sách các ứng dụng của mình theo danh mục.

Tại đây, bạn có thể khóa tất cả trò chơi hoặc tất cả các ứng dụng mạng xã hội. Hãy chọn những người bạn muốn đặt giới hạn thời gian, sau đó nhấp vào “Tiếp theo” ở góc trên bên phải.

Bạn có thể chọn khoảng thời gian bạn muốn ứng dụng bị khóa. Hãy nhấn vào “Thêm” ở phía trên bên phải. Danh mục ứng dụng từ bây giờ sẽ bị khóa cho đến khi hết thời hạn được bạn đặt ra.

Hiếu PC chỉ dẫn 7 bí kíp bảo mật điện thoại cần thực hiện ngay lập tức: Việc thông tin bị xâm phạm, ngoài hacker còn do sự chủ quan của chúng ta! - Hình 3

6. Xóa sạch các ứng dụng không sử dụng

Ngày nay, hầu như tất cả các ứng dụng đều theo dõi bạn ít nhiều. Vì thế, tốt nhất là không chia sẻ dữ liệu của mình với các ứng dụng đó.

Các ứng dụng có thể thu thập thông tin trực tiếp từ thiết bị của bạn, nhưng bạn có thể làm sai lệch bằng cách để trống càng nhiều lúc đăng ký càng tốt, hoặc thậm chí là điền thông tin sai lệch nếu cảm thấy không cần thiết.

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm soát quyền truy cập của các ứng dụng và thông tin của mình. Ví dụ, khi dùng Messenger trên Facebook, bạn có thể không cho phép truy cập vào Danh bạ, vì nó không quá cần thiết.

Bạn có thể làm việc này như sau.

- Đối với người dùng iOS

Hãy mở Cài đặt> Quyền riêng tư> Chọn một quyền (như Lịch, Dịch vụ Vị trí hoặc Máy ảnh)> Chọn ứng dụng nào sẽ có quyền truy cập vào quyền đó.

Tại đây, hãy xóa quyền đối với các ứng dụng bạn không muốn trao quyền truy cập.

- Đối với người dùng Android

Hãy mở Cài đặt> Ứng dụng và thông báo> Quyền ứng dụng nâng cao> Chọn một quyền> chọn ứng dụng nào sẽ có quyền truy cập vào quyền đó.

Tại đây, bạn hãy xóa quyền đối với bất kỳ ứng dụng nào bạn không muốn.

7. Kiểm tra danh sách các mật khẩu bị rò rỉ và xâm phạm

Mỗi năm, sẽ luôn có một danh sách những mật khẩu không tốt về bảo mật được công bố. Và năm nào tôi cũng lắc đầu với những mật khẩu như: 123456, password, Password123, anhyeuem,…

Để bảo mật tốt, ngoài việc đặt một mật khẩu “đàng hoàng”, bạn cũng cần nắm rõ hơn về tình trạng mật khẩu của mình. Hãy thử những cách sau đây nhé!

- Đối với người dùng iOS

Hãy vào trình duyệt Safari> Tùy chọn> Mật khẩu và xem trong “Đề xuất bảo mật” có mật khẩu nào bị rò rỉ hay xâm phạm không. Nếu có, bạn sẽ nhận được lời nhắc cập nhật mật khẩu của mình bằng mật khẩu mạnh hơn.

Safari lưu trữ mật khẩu của bạn trong Chuỗi khóa (keychain). Bạn có thể truy cập từ các thiết bị Apple hoặc iCloud của mình.

Mật khẩu của bạn được kiểm tra dựa trên danh sách các mật khẩu bị rò rỉ, hay bị xâm phạm. Tính năng này được bật theo mặc định với iOS 14.

- Đối với người dùng Android

Đối với hệ điều hành Android, tính năng kiểm tra mật khẩu của Chrome được tích hợp trong Trình quản lý mật khẩu.

Bạn cũng có thể vào Kiểm tra an toàn để xem liệu mật khẩu của mình có bị rò rỉ hay xâm phạm không. Tính năng này cũng sẽ báo cho bạn biết mật khẩu nào yếu và cần được thay đổi.

Ngoài ra, bạn cũng có thể vào passwords.google.com> Password Checkup> Kiểm tra mật khẩu.

Cuối cùng Hiếu PC kết luận: Việc thông tin dữ liệu của mình bị xâm phạm, ngoài do các hacker thì cũng đến từ chính sự chủ quan của mỗi chúng ta nữa.

Hiếu PC chỉ dẫn 7 bí kíp bảo mật điện thoại cần thực hiện ngay lập tức: Việc thông tin bị xâm phạm, ngoài hacker còn do sự chủ quan của chúng ta! - Hình 4

Nếu để ý hơn, bạn sẽ thấy rằng việc bảo mật thiết bị cũng không quá khó khăn. Vậy nên lần tới, hãy thử làm theo những phương pháp trên để lên mạng an toàn hơn nhé!

Muốn biết smartphone của bạn có đủ bảo mật hay không, hãy lập tức kiểm tra những điều sau đây! 

Có một vài điều bạn có thể kiểm tra để biết chiếc smartphone của mình có an toàn trước hành vi đánh cắp dữ liệu hoặc những đôi tay táy máy hay không.

Ai cũng muốn chiếc điện thoại của mình được bảo mật và "miễn nhiễm" trước những vụ tấn công của hacker hoặc những người có ý định xem trộm thông tin, nhưng những dấu hiệu cho thấy điện thoại của bạn đã bị xâm nhập không phải lúc nào cũng dễ nhận ra. Thật may, điện thoại Android hay iOS đều có những thiết lập mà bạn có thể kiểm tra để có thể hoàn toàn yên tâm.

Thiết lập màn hình khóa

Đây là bước bảo vệ đầu tiên để giúp máy bạn an toàn, đặc biệt là trong lúc bạn không để ý. Mọi dòng smartphone hiện nay đều có một hoặc vài cách khóa màn hình bằng mật mã hoặc sinh trắc học, và bạn nên cài ngay lập tức sau khi mua máy. Mật mã cũng không nên quá dễ đoán (ngày sinh chẳng hạn) mà nên là một chuỗi số ngẫu nhiên nào đó.

Một điều mà ít người để ý là thiết lập để màn hình tự động khóa sau bao lâu không sử dụng. Với cài đặt này, tốt nhất là bạn nên để ở mức thiết lập thời gian thấp nhất, vừa giúp đỡ tốn pin, lại ngăn người khác "táy máy" điện thoại của bạn khi bạn lỡ không tắt màn hình và để quên đâu đó.

Muốn biết smartphone của bạn có đủ bảo mật hay không, hãy lập tức kiểm tra những điều sau đây! - Hình 1

Ngoài ra, nếu bạn cho ai đó mượn điện thoại, hãy đảm bảo mình đã biết cách khóa các ứng dụng nhạy cảm để ngăn nguy cơ bị đánh cắp thông tin.

Kiểm tra phần mềm gián điệp hoặc mã độc

Thông thường, điện thoại của bạn sẽ xuất hiện một vài dấu hiệu cảnh báo nếu như đã bị hack. Tuy nhiên, nhờ cơ chế bảo mật của các dòng smartphone ngày nay, nguy cơ bị hack một cách bị động của bạn là không cao, trừ phi ai đó cần tiếp xúc với điện thoại của bạn, hoặc bạn đã nhấn vào đường link/ download phần mềm do hacker cung cấp. Đó là lý do các chuyên gia bảo mật luôn khuyến cáo người dùng cẩn thận trước những chiêu trò đánh cắp thông tin bằng đường link với nội dung gây tò mò.

iOS và Android không cho phép các ứng dụng được phép ẩn hoàn toàn, nên bạn vẫn có thể kiểm tra trong mục cài đặt để xem có app nào bị cài đặt trên máy ngoài ý muốn không. Ngoài ra, mỗi app đều phải được cấp quyền truy cập những thông tin trên máy, nên bạn cũng cần chú ý đến khoản mục đó mỗi khi cài đặt chúng.

Muốn biết smartphone của bạn có đủ bảo mật hay không, hãy lập tức kiểm tra những điều sau đây! - Hình 2

Luôn cảnh giác trước những đường link hoặc phần mềm không rõ nguồn gốc

Bảo vệ các tài khoản quan trọng như iCloud và Google

Để sử dụng smartphone, đây là 2 loại tài khoản quan trọng nhất ứng với mỗi hệ điều hành. Việc bảo vệ tài khoản dạng này trên điện thoại là tối quan trọng để giữ những thông tin của mình được bảo mật - kể cả khi bạn có đánh mất điện thoại. Những dữ liệu nhạy cảm của bạn như lịch sử thanh toán, mật khẩu đã lưu, ứng dụng, ảnh hay đa phương tiện đều có thể được đồng bộ bởi những tài khoản này.

Muốn biết smartphone của bạn có đủ bảo mật hay không, hãy lập tức kiểm tra những điều sau đây! - Hình 3

Vì lý do đó, hãy chắc chắn rằng mật khẩu cho những loại tài khoản đồng bộ với máy là bảo mật và khó đoán nhất. Bạn không nên ghi ra giấy vì có thể đối diện với nguy cơ bị người khác đọc mất và hãy tránh những mật khẩu dễ đoán như ngày sinh, họ tên, số căn cước công dân...

Ngoài ra, hãy đảm bảo bạn luôn sử dụng xác minh 2 lớp cho các tài khoản quan trọng của mình. Trong trường hợp điện thoại bị đánh cắp hoặc mất, hãy liên hệ khóa SIM ngay lập tức vì hacker có thể lợi dụng tin nhắn xác nhận gửi đến số điện thoại của bạn để truy cập tài khoản.

Cuối cùng, hãy luôn cảnh giác trước những chiêu trò ngày càng tinh vi nhằm đánh cắp thông tin của kẻ gian.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

iPhone 11 đang giảm giá cực mạnh, còn đợi gì mà không "chốt đơn" ngay và luôn? 
13:37:34 28/09/2021
Samsung có thể sẽ ra mắt Galaxy S22, Galaxy S22 Pro và Galaxy Note22 Ultra 
11:55:46 27/09/2021
Bộ ba iPhone 13 màu mới đọ dáng
13:35:19 27/09/2021
iPhone 13 xách tay giảm giá gần 10 triệu đồng 
21:28:58 27/09/2021
Trên tay iPad 9 tại VN: Thiết kế "lỗi thời" nhưng vẫn sẽ bán rất chạy! 
11:36:28 27/09/2021
Samsung Galaxy S22 có thể sẽ có phiên bản mini giống như iPhone 13 mini 
11:38:19 27/09/2021
Galaxy M22 - smartphone đa nhiệm cho người trẻ 
21:26:58 27/09/2021
Lộ hình ảnh Galaxy S22, chiếc flagship nhỏ nhất của Samsung trong nhiều năm trở lại đây 
11:55:50 27/09/2021
Cận cảnh viên pin hình chữ L bên trong iPhone 13 Pro 
10:01:26 27/09/2021
OPPO K9 Pro ra mắt: Dimensity 1200, màn hình 120Hz, giá từ 340 USD 
13:17:18 27/09/2021

Thông tin đang nóng

Ngay lúc này tại nhà riêng của Phi Nhung, nhiều người dân không cầm được nước mắt xót xa vì sự ra đi của nữ ca sĩ
15:15:45 28/09/2021
[KHẨN] TP.HCM tạm ngừng tiêm vắc xin Covid-19 Pfizer - lô FK0112, chưa rõ lý do
17:09:20 28/09/2021
Thông tin chính thức về tang lễ của ca sĩ Phi Nhung
15:27:19 28/09/2021
Từ Mỹ, con gái và em ruột cố ca sĩ Phi Nhung đã có động thái đầu tiên
14:24:37 28/09/2021
Con gái ruột và Hồ Văn Cường để tang Phi Nhung, người thân tại Mỹ đau đớn "sao bỏ anh đi"
15:02:25 28/09/2021
Nóng: Xôn xao thông tin Phi Nhung đã qua đời cách đó 1 tháng, nhân viên y tế xác nhận?
15:23:24 28/09/2021
Hé lộ tin nhắn cuối cùng Phi Nhung gửi nhạc sĩ Minh Khang, đàn em muốn "phát hờn" vì bỗng dưng nói về điềm gở
14:47:27 28/09/2021
Chia sẻ NÓNG của BV Chợ Rẫy về quá trình điều trị cho Phi Nhung trước khi mất: Mô phổi đông đặc và hoại tử, đêm 27/9 bắt đầu trở nặng
16:52:33 28/09/2021
THÔNG BÁO: Thời gian diễn ra Lễ tưởng niệm và cầu siêu cho nữ ca sĩ Phi Nhung
17:10:08 28/09/2021
Động thái đầu tiên của con nuôi Phi Nhung: Hỏi mẹ 1 câu đầy xót xa!
14:14:50 28/09/2021

Tin mới nhất

Lý do sinh viên nên mua laptop màn hình OLED

19:28:17 28/09/2021
Màn hình OLED đem lại chất lượng hình ảnh cao cùng loạt ưu điểm ấn tượng. Giờ đây, loại laptop sử dụng màn hình này đã dễ tiếp cận hơn.

Điều gì ở ASUS VivoBook khiến giới trẻ “mê tít”? 

16:52:19 28/09/2021
Với cấu hình mạnh mẽ đáp ứng những tác vụ nặng đô cùng thiết kế cao cấp, mỏng nhẹ, ASUS VivoBook dễ dàng đáp ứng mọi tiêu chí của tệp người dùng trẻ kể cả về cốt lõi lẫn hình thức.

Tôi đã dùng qua đủ loại tai nghe chống ồn không dây và đây là review ưu nhược từng loại 

14:41:16 28/09/2021
Từ Sony,Samsung, JBL đến Huawei, hãng nào cũng có tai nghe chống ồn chất lượng, nhưng chọn loại nào cho hợp gu thì đây là cẩm nang hướng dẫn dành cho bạn.

Loạt phụ kiện giá mềm cho siêu phẩm Apple vừa ra mắt 

14:28:58 28/09/2021
iPhone 13 đã rục rịch lên kệ ở khắp nơi, chuẩn bị tinh thần sắm thêm loạt phụ kiện sale tới bến dùng cho đã.

Xiaomi Watch Color 2 ra mắt: Thiết kế "cổ điển", tích hợp GPS, pin 12 ngày, giá 3.5 triệu đồng 

14:26:44 28/09/2021
Xiaomi Watch Color 2 là một mẫu smartwatch khá đáng mua trong phân khúc giá trên 3 triệu đồng.

iPhone thế hệ cũ giảm giá 4 triệu đồng

13:45:33 28/09/2021
iPhone 12 Pro Max đồng loạt giảm giá từ 2,5 đến 4 triệu đồng tùy phiên bản và mức rẻ nhất cho bản 128 GB là 28,4 triệu đồng.

iPhone 13 Pro Max được mạ vàng có giá 130 triệu đồng tại Việt Nam 

10:58:19 28/09/2021
Mẫu iPhone 13 Pro Max được một đơn vị trong nước mạ vàng có giá 130 triệu đồng.

Vivo và ZEISS muốn tạo ra camera di động tốt nhất

10:48:21 28/09/2021
Sự hợp tác của vivo và ZEISS trên X60 Pro từng gây chú ý trong giới nhiếp ảnh. Với X70 Pro, cả hai muốn mang những trải nghiệm khác biệt hơn đến người dùng.

Xiaomi Buds 3 Pro ra mắt: Thiết kế giống AirPods Pro, có chống ồn chủ động, pin 6 giờ, giá 2.5 triệu đồng 

19:32:33 27/09/2021
Xiaomi Buds 3 Pro là một chiếc tai nghe không dây cao cấp được Xiaomi giới thiệu với nhiều ưu điểm, trong khi mức giá rẻ hơn khá nhiều so với các tai nghe cùng phân khúc.

MSI đồng hành cùng Intel Evo Virtual Creators Roadshow 

19:30:59 27/09/2021
Trong thời điểm đại dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, việc sở hữu một chiếc laptop phù hợp để phục vụ cho nhu cầu làm việc tại nhà đã trở thành một nhu cầu cấp thiết cho tất cả mọi người - đặc biệt là với những người làm sáng t...

OPPO ra mắt smartwatch giá rẻ, pin 14 ngày, giá từ 1.9 triệu đồng 

19:28:02 27/09/2021
OPPO Watch Free có ngoại hình của một chiếc smartband nhưng mang trong mình nhiều tính năng của một chiếc smartwatch.

Xiaomi CIVI ra mắt: Camera selfie tích hợp công nghệ làm đẹp GAN đầu tiên, Snapdragon 778G, giá từ 9.1 triệu đồng

18:11:14 27/09/2021
Xiaomi CIVI là dòng smartphone dành cho người dùng trẻ với những ưu điểm tới từ thiết kế, camera, hiệu năng và giá bán hợp lý.

iPhone 13 dính lỗi không mở được bằng Apple Watch 

16:15:15 27/09/2021
Apple thừa nhận iPhone 13 gặp lỗi không mở được bằng Apple Watch và hứa sẽ khắc phục trong bản cập nhật mới.

Những đánh giá đầu tiên về iPad mini 2021

13:31:07 27/09/2021
Apple đã mang những chi tiết nổi bật của iPad Air 2020 lên mẫu iPad nhỏ gọn, hiệu năng mạnh và cổng kết nối USB-C đa dụng.

Honor Pad V7 ra mắt: tablet đầu tiên dùng chip Kompanio 900T, giá 309 USD 

13:20:59 27/09/2021
Honor Pad V7 Pro / Honor Tab V7 Pro là 2 mẫu tablet cao cấp sử dụng con chip MediaTek Kompanio 1300T nhưng mới đây hãng đã ra mắt thêm mẫu tầm trung là Pad V7.

Màn hình iPad mini 6 đang bị lỗi “kẹo thạch“

13:17:15 27/09/2021
iPad mini 6 đang là sản phẩm được săn đón hàng đầu khi có mặt tại thị trường Việt Nam nhưng màn hình của máy có vẻ đang gặp lỗi kẹo thạch.

Vừa bán ra, iPhone 13 đã bị làm giả tem niêm phong 

09:57:57 27/09/2021
Người kinh doanh iPhone xách tay cho rằng loại seal mới dễ đóng lại hơn loại làm từ vỏ nylon trước đây.

iPhone 13 Pro đọ dáng iPhone 12 Pro 

09:12:45 27/09/2021
iPhone 13 Pro có phần khuyết nhỏ hơn so với iPhone 12 Pro nhưng camera sau lại lồi hơn đáng kể.

Audeze LCD-5 - Tai nghe ultra hi-end từ phẳng với nhiều cải tiến, nặng chỉ 420 gram

18:09:16 26/09/2021
LCD-5 là mẫu tai nghe cấp ultra hi-end, thuộc series LCD nổi tiếng hơn một thập kỷ qua của thương hiệu Audeze. Việc ra mắt LCD-5 đánh dấu sự trở lại của Audeze với những cải tiến công nghệ mang tính đột phá.

Có thể bạn quan tâm

Cách chọn đồ không lộ nhược điểm như Nam 'Hương vị tình thân'

Phong cách sao

20:15:01 28/09/2021
Diễn viên Phương Oanh tăng 6 kg để đóng phim nên nhiều lần lộ nhược điểm khi chọn trang phục chưa phù hợp.

Cách làm bánh quy khoai tây keto không đường thơm ngon giòn tan dễ làm

Ẩm thực

20:13:02 28/09/2021
Bánh quy khoai tây keto không đường vừa thơm ngon, giòn tan lại vừa tốt cho sức khỏe, thật hấp dẫn đúng không nào? Hãy vào bếp thực hiện món bánh ngon này ngay nhé!

Từ chuyện thí sinh Olympia không nhớ số Cứu hỏa: Nghĩ về việc giáo dục kỹ năng sống cho học sinh hiện nay

Học hành

20:12:35 28/09/2021
Cuộc sống luôn tiềm ẩn những hiểm họa khôn lường. Do vậy, ngay từ bậc học mầm non, các em đã được làm quen với các bài học tình huống gắn với những số điện thoại cứu nguy dễ thuộc, dễ nhớ như: 113, 114, 115.

6 công thức smoothie cho bữa tối giảm cân

Làm đẹp

20:11:07 28/09/2021
Uống một ly smoothie giàu chất xơ và dinh dưỡng giúp nhẹ bụng, no lâu, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Đội tuyển futsal Việt Nam cách ly 21 ngày, HLV trưởng sẽ trở về nước đầu tháng 10

Bóng đá việt nam

20:09:21 28/09/2021
Đội tuyển futsal Việt Nam đã trở về nước và thực hiện cách ly từ ngày 25/9. Cả đội sẽ cách ly 21 ngày theo quy định.

Tiểu bang Ấn Độ cắt internet để ngăn giáo viên gian lận thi cử

Thế giới

20:06:16 28/09/2021
Trên 25 triệu người dân tại bang Rajasthan (Ấn Độ) phải chịu cảch bị cắt internet vào ngày 26/9 do một biện pháp chống gian lận tại kỳ thi tuyển giáo viên diễn ra trên địa bàn.

NBA Media Day 2021: Kyrie Irving từ chối các câu hỏi về vắc xin và yêu cầu quyền riêng tư cá nhân

Sao thể thao

20:05:32 28/09/2021
Thông qua ứng dụng Zoom, Kyrie Irving đã có những chia sẻ chính thức đầu tiên trong chuỗi drama liên quan tới việc tiêm vắc xin phòng chống Covid-19 tại buổi họp báo NBA Media Day 2021.

Câu chuyện cuộc đời của nhà sư trẻ và lớp dạy học miễn phí

Đời sống

20:05:22 28/09/2021
Vào năm 2018, khi tất cả mọi thứ từ gia đình đến sự nghiệp đang ổn định và trên đà phát triển, lại có ngoại hình ưa nhìn, thì chàng thanh niên ấy đã quyết định xuất gia và trở thành một tu sĩ Phật giáo.

Hình ảnh nữ ca sĩ Phi Nhung trong mắt các đồng nghiệp

Sao việt

20:03:58 28/09/2021
Nhiều sao Việt như nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, Á hậu Thúy Vân,...đã chia sẻ lại kỷ niệm với Phi Nhung, dành lời nhận xét về con người của cố ca sĩ.

Tủ lạnh bỗng dưng rung lắc, ồn ào như máy giặt, kiểm tra 5 chỗ này ngay hôm nay

Sáng tạo

20:03:15 28/09/2021
Tiếng rung lắc rất khó phân biệt, đa phần chỉ phát ra tiếng kêu ù ù khiến người ta lầm tưởng đó là tiếng máy nén khi đang hoạt động.

Top 9 phim Hoa ngữ mới và hay nhất lên sóng tháng 10/2021

Phim châu á

20:00:47 28/09/2021
Dù bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh nhưng các nhà làm phim Trung Quốc vẫn đều như vắt tranh trình làng những bộ phim hay nhằm chiều lòng khán giả.

Rầm rộ ảnh chụp 1 mỹ nhân có làn da trắng phát sáng lu mờ toàn bộ nhân viên, bí kíp dưỡng da khiến Cnet sửng sốt

Sao châu á

19:59:45 28/09/2021
Những lời chia sẻ thật lòng của mỹ nhân này về bí kíp dưỡng da thường ngày khiến ai cũng phải bất ngờ vì vừa khó lại vừa dễ thực hiện.

Nhận giỏ đồ cứu trợ của hàng xóm, chàng trai Sài Gòn rưng rưng khi mở ra

Netizen

19:59:19 28/09/2021
Tối 24/9, chàng trai trẻ bất ngờ khi nhận được giỏ rau quả từ hàng xóm kèm bức thư ngắn chứa đựng đầy sự quan tâm đến... xúc động.

Vụ vợ nhảy lên nắp capo “oánh” ghen: Tiểu tam lộ diện, thái độ gây bức xúc?

Sự kiện nóng

19:55:34 28/09/2021
Mới đây, dân tình bàn tán xôn xao với đoạn clip một người vợ nhảy lên nắp capo xe đánh ghen sau khi cô bắt gặp chồng chở nhân tình trên phố. Sau đó một clip khác cho thấy diễn biến tiếp theo của vụ đánh ghen nhanh chóng được lan truyền ...

Kawasaki Z650RS vừa ra mắt có gì khác Z950RS?

Xe máy

19:55:19 28/09/2021
Z650RS được Kawasaki trang bị động cơ tương tự Ninja 650 và Z650.