Hiểu hơn về xóa cận cùng ‘huấn luyện viên’ mắt khỏe

Trong chuỗi video 5 tập mang tên Bác sĩ dễ hiểu, các bác sĩ nhãn khoa đầu ngành của hệ thống Bệnh viện Mắt Sài Gòn đã hóa thân thành những ‘huấn luyện viên mắt khỏe’, chia sẻ kiến thức bổ ích về tật khúc xạ, phẫu thuật điều trị cận-viễn-loạn.

Hiểu hơn về xóa cận cùng huấn luyện viên mắt khỏe - Hình 1 ADVERTISEMENT

Có thật sự điều trị được cận thị?

Ở bất cứ độ tuổi nào, thiếu đi đôi mắt sáng khỏe cũng đồng nghĩa chất lượng cuộc sống bị giảm sút. Cận thị không chỉ là tật khúc xạ giảm khả năng nhìn mà còn là rào cản lớn trong sinh hoạt hằng ngày. Dẫu biết nhiều bất tiện gây ra, song, nhiều người vẫn chưa đủ an tâm lẫn quyết tâm để tháo kính.

Câu hỏi lớn được quan tâm nhiều nhất đối với những người mắc tật khúc xạ nói chung và những người đang muốn điều trị tật này vẫn luôn là “liệu có thể điều trị dứt điểm hoàn toàn cận thị, trả lại thị lực 10/10 như một người bình thường?”

Mặc dù hiện nay việc tra cứu thông tin đã trở nên dễ dàng, tuy nhiên giữa nhiều giải pháp phẫu thuật hiện đại, trong đó có nhiều công nghệ phức tạp, với các chỉ định khác nhau dành cho nhiều tình trạng mắt, những người mắc cận thị dễ dàng cảm thấy rối bời vì quá nhiều thông tin. Chính tình trạng này khiến nhiều bạn càng thêm lo lắng và chọn giải pháp an toàn là tiếp tục sống chung với tật khúc xạ, chấp nhận phiền toái từ cặp kính.

Nhằm giúp độc giả quan tâm có được thông tin uy tín, hiểu đúng về các công nghệ xóa cận, mới đây Hệ thống Bệnh viện Mắt Sài Gòn đã tung ra một chuỗi video 5 tập mang tên Bác sĩ dễ hiểu. Với thông điệp Giải phóng mắt – Tự do thể thao, chuỗi video còn cung cấp những lưu ý về xóa cận dành riêng cho những ai yêu thích thể thao, thường xuyên vận động. Một số chủ đề hấp dẫn trong chuỗi video có thể kể đến như: Xóa cận có làm mắt yếu đi, công nghệ nào phù hợp và cách chăm sóc mắt sau xóa cận cho người vận động nhiều,…

Xuyên suốt chuỗi video, các bác sĩ nhãn khoa đầu ngành của hệ thống Bệnh viện Mắt Sài Gòn đã hóa thân thành những “huấn luyện viên mắt khỏe”, chia sẻ những kiến thức bổ ích về tật khúc xạ, phẫu thuật điều trị cận-viễn-loạn một cách gần gũi, sinh động để người xem dễ dàng tiếp thu.

ADVERTISEMENT

Hiểu hơn về xóa cận cùng huấn luyện viên mắt khỏe - Hình 2

Mỗi tập video có thời lượng từ 2 – 5 phút với nội dung chia sẻ của bác sĩ tập trung vào chủ đề nhằm giải đáp nhanh chóng thắc mắc của khán giả.

Bạn Khánh Vy, Hà Nội cho biết, “Biết mình đang tìm hiểu thông tin để quyết định xóa cận, bạn mình tag vào xem một video Bác sĩ dễ hiểu của Mắt Sài Gòn trên Facebook, thấy nội dung quá “cuốn” mình xem một lèo tất cả các tập. Thay vì phải tìm đọc nhiều tài liệu, hỏi han nhiều người, xem video của bác sĩ mình cảm thấy yên tâm và tự tin đưa ra quyết định điều trị cho đôi mắt hơn hẳn”.

Chuỗi video Bác sĩ dễ hiểu là nỗ lực của đội ngũ chuyên gia nhãn khoa của Hệ thống bệnh viện Mắt Sài Gòn, truyền cảm hứng giải phóng mắt đến hội cận thị để thị lực sáng khỏe dẫn lối cho cuộc sống khỏe mạnh bằng hoạt động thể thục thể thao một cách tự do. Các video này đã được phủ sóng trên các mạng xã hội như Facebook, Youtube và Tiktok để bất kỳ ai cũng có thể tiếp cận với người thông tin chuẩn xác về y khoa nhưng gần gũi và dễ hiểu.

Một phần ý nghĩa của chiến dịch Vision Care

Series Bác sĩ dễ hiểu là một trong những hoạt động nằm trong chiến dịch Vision Care – Mùa xóa cận lớn nhất năm của Hệ thống Bệnh viện Mắt Sài Gòn với mong muốn cổ vũ mọi người tìm hiểu các giải pháp y học hiện đại để có được thị lực sáng khỏe.

Trong tháng 8/2022, khách hàng xóa cận tại tất cả các bệnh viện thuộc Hệ thống Mắt Sài Gòn trên toàn quốc đều được hỗ trợ chi phí phẫu thuật lên đến 20 triệu đồng, khám chuyên sâu miễn phí. Đặc biệt, vì là tháng cuối của chiến dịch nên Mắt Sài Gòn còn dành tặng hàng ngàn voucher ưu đãi cho các bạn sinh năm 2004, sinh viên và khách hàng ngoại tỉnh.

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Hiểu hơn về xóa cận cùng huấn luyện viên mắt khỏe - Hình 3

Llà hệ thống bệnh viện chuyên khoa Mắt ngoài công lập hàng đầu tại Việt Nam, công bố thực hiện hơn 210.000 ca phẫu thuật xóa cận thành công, Hệ thống Bệnh viện Mắt Sài Gòn hiện là địa chỉ được nhiều người lựa chọn trong hành trình tìm lại tự do cho cửa sổ tâm hồn.

Chia sẻ về chiến dịch Vision Care, đại diện hệ thống bệnh viện Mắt Sài Gòn cho biết với sứ mệnh chăm sóc tầm nhìn Việt, toàn bộ đội ngũ bệnh viện luôn tâm niệm mang đến dịch vụ chất lượng và những chế độ chăm sóc hậu phẫu chu đáo nhất để đồng hành lâu dài cùng đôi mắt sáng khỏe của khách hàng.

Video Bác sĩ dễ hiểu Mắt Sài Gòn: https://www.facebook.com/watch/1543750059200286/410616874365610

Địa lý học: Ngành học liên ngành, đa ứng dụng

Ngành Địa lý học là một lĩnh vực khoa học nghiên cứu về các vùng đất, địa hình, dân cư và các hiện tượng trên trái đất.

Địa lý học gồm hai nhóm ngành khoa học chính gồm Địa lý tự nhiên và Địa lý kinh tế - xã hội.

Địa lý học: Ngành học liên ngành, đa ứng dụng - Hình 1 ADVERTISEMENT

Khoa Địa lý, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM là nơi đào tạo, nghiên cứu khoa học chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học Địa lý.

Đây là ngành học mang đến cho người học sự thích thú, say mê khám phá thế giới cũng như những kiến thức bổ ích về địa lý.

Khoa Địa lý, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (ĐH KHXH&NV), ĐHQG-HCM là nơi đào tạo, nghiên cứu khoa học chất lượng cao; cung ứng nguồn nhân lực trình độ cao trong lĩnh vực khoa học Địa lý; cung cấp các sản phẩm khoa học làm cơ sở cho việc hoạch định chính sách phục vụ cho phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Để tìm hiểu rõ hơn về ngành Địa lý học, Báo Giáo dục & Thời đại có buổi trò chuyện cùng với Tiến sĩ Lê Thanh Hòa - Trưởng Khoa Địa lý, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM.

ADVERTISEMENT

Ngành học có tính liên ngành cao và cơ hội học tập cùng với giảng viên uy tín, chất lượng

PV: Xin thầy cho biết về lịch sử hình thành của ngành Địa lý học tại Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM

TS . Lê Thanh Hòa : Khoa Địa lý là một trong những đơn vị có bề dày truyền thống của Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM.

Từ tháng 3 năm 1996, sau khi Trường tách ra khỏi Trường ĐH Tổng hợp và mang tên Trường ĐHKHXH&NV thuộc ĐHQG-HCM, Khoa Địa lý trở thành một trong những khoa thành viên của Trường cho đến ngày nay.

PV: Thưa thầy , sinh viên sẽ học những khối lượng kiến thức nào khi theo học ngành Địa lý học ?

TS. Lê Thanh Hòa : Từ năm học 2017-2018, sinh viên bậc đại học tại Khoa Địa lý học cần tích lũy 120 tín chỉ, trong đó có các học phần bắt buộc và các học phần tự chọn. Các học phần sinh viên cần tích lũy bao gồm: Kiến thức đại cương (29 tín chỉ); Kiến thức cơ sở ngành (44 tín chỉ); Kiến thức chuyên ngành (47 tín chỉ).

Đặc biệt, sinh viên khi trúng tuyển vào Khoa Địa lý còn có thể tham gia chương trình đào tạo song bằng Pháp - Việt trong cùng một khoảng thời gian học tập được giảng dạy bởi các giảng viên tu nghiệp tại các nước nói tiếng Pháp của Khoa Địa lý học hoặc bởi giảng viên thỉnh giảng tại trường Đại học Pau và vùng Adour, Cộng hòa Pháp.

PV: Đào tạo gắn với thực hành sẽ được thực hiện như thế nào, thưa thầy?

Địa lý học: Ngành học liên ngành, đa ứng dụng - Hình 2

ADVERTISEMENT

Sinh viên ngành Địa lý học, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM sử dụng phòng thực hành GIS

TS . Lê Thanh Hòa : Địa lý học là một ngành học cơ bản có tính liên ngành cao. Do đó, yêu cầu người học cần phải được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng lý thuyết gắn với thực hành được lồng ghép trong các môn học.

Chính vì thế, việc thiết kế chương trình đào tạo của Ngành nhấn mạnh sự xuyên suốt thông qua các môn học mang tính liên ngành. Điều này được thể hiện rõ thông qua tỷ trọng thực hành và lý thuyết tương đương với nhau trong từng môn học và trong chương trình đào tạo. Để hỗ trợ thực hành cho sinh viên, Khoa có 01 phòng thí nghiệm môi trường, phòng GIS và 01 Trung tâm nghiên cứu về Biến đổi khí hậu

Bên cạnh đó, sinh viên còn có 02 học phần thực tập thực tế, 01 học phần thực tập tốt nghiệp, tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học và dự án trong suốt 4 năm học với sự đồng hành của đội ngũ Giảng viên có kinh nghiệm.

Tích cực tìm tòi, khám phá và ứng dụng ngành học vào thực tiễn đời sống

Địa lý học: Ngành học liên ngành, đa ứng dụng - Hình 3

Ngày hội kỷ niệm 25 năm thành lập Đoàn Khoa Địa lý, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM

PV: Được biết, ngành Địa lý học đang được ứng dụng tốt trong các lĩnh vực nghề nghiệp. Vậy, cử nhân ngành có thể làm tốt những công việc như thế nào?

TS. Lê Thanh Hòa : Địa lý học là một ngành đặc thù mang tính liên ngành cao, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc trong các dự án phát triển, dự án liên ngành của các cơ quan nhà nước, các tổ chức quốc tế hoặc phi chính phủ, các công ty, doanh nghiệp kinh tế, xã hội về vấn đề:

ADVERTISEMENT

- Thu thập, xử lý, phân tích và cung cấp thông tin cho quá trình ra quyết định trong quy hoạch, quản lý và tổ chức không gian lãnh thổ;

- Thiết kế, xây dựng và quản lý các dự án nghiên cứu và ứng dụng GIS;

- Thu thập xử lý và phân tích các thông tin dân số, kinh tế và xã hội phục vụ cho quá trình hoạch định chính sách xã hội và phát triển và cho việc ra quyết định quy hoạch, quản lý và tổ chức không gian lãnh thổ.

Sinh viên cũng có thể làm việc trong các cơ quan chức năng nhà nước trong lĩnh vực lao động, tài nguyên môi trường, khoa học-công nghệ..., Ủy ban nhân dân các cấp, các Viện và Trung tâm nghiên cứu, các dự án phát triển, các tổ chức quốc tế hoặc phi chính phủ và các công ty, doanh nghiệp kinh tế, xã hội về các vấn đề sau đây, Các cơ quan quản lý tài nguyên - môi trường , bộ phận Quản lý môi trường của các Khu công nghiệp - khu chế xuất. Cụ thể như sau :

- Thiết kế, quản lý và thực hiện các dự án nghiên cứu và phát triển;

ADVERTISEMENT

- Quản lý, đánh giá và hoạch định các chính sách phát triển kinh tế xã hội, các chính sách quản lý kinh tế hành chánh các cấp;

- Nghiên cứu, phân tích thị trường và xây dựng các thị trường tiềm năng;

- Qui hoạch, tổ chức không gian kinh tế xã hội, kinh tế ngành và liên ngành;

- Xây dựng và tham gia quản lý các dự án đầu tư và các dự án mang tính liên ngành.

Sinh viên cũng có thể nghiên cứu và giảng dạy tại các cơ quan nghiên cứu, các trường đại học, cao đẳng và phổ thông và có thể tiếp tục theo học chuyên sâu hơn ở bậc Cao học và Tiến sĩ.

PV: Để theo học ngành Địa lý học , các bạn trẻ cần có những tố chất nào, thưa thầy ?

TS. Lê Thanh Hòa : Các bạn chỉ cần có sự say mê ngành học Địa lý học thích khám phá, nghiên cứu, có tinh thần ham học hỏi, hợp tác làm việc nhóm và thái độ nghiêm túc trong việc học tập.

PV: Để thành công trong công việc, chuyên môn là một phần quan trọng nhưng cũng sẽ cần những kỹ năng khác để có thể phát huy tốt chuyên môn. Theo thầy , sinh viên cần phải trau dồi những kiến thức và kỹ năng nào nữa khi học ngành này?

TS. Lê Thanh Hòa : Những kỹ năng của sinh viên cần trao dồi thêm chính là kỹ năng ngoại ngữ, tư duy hệ thống và tư duy phản biện, tuy nhiên cao nhất vẫn là kỹ năng tự học và tự tìm hiểu. Điều này cũng là một trong những kỹ năng mà các thầy cô thường xuyên trang bị cho người học trong quá trình giảng dạy.

PV: Lời khuyên của thầy dành cho các bạn trẻ đã tìm hiểu và yêu thích ngành Địa lý học để thực hiện đam mê và thành công ?

TS. Lê Thanh Hòa : Các bạn hãy cảm nhận và yêu thích ngành học Địa lý học là sự khám phá thế giới xung quanh ta, giải quyết các vấn đề tồn tại và đóng góp cho xã hội phát triển, cũng như tìm kiếm những cơ hội cho bản thân, mở rộng hợp tác và tham gia các lĩnh vực khác nhau trong quá trình học và sau khi tốt nghiệp. Từ đó, làm nền tảng kiến thức liên ngành có thể đóng góp cho xã hội, phát triển nghề nghiệp cho bản thân và tìm kiếm cơ hội học lên các bậc thạc sĩ và tiến sĩ.

ADVERTISEMENT

Trân trọng cảm ơn t hầy!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Ông Dũng 'lò vôi' bán Khu dân cư Đại Nam, thu về hơn 2.400 tỷ đồng giữa lúc bà Hằng còn "nhập kho"04:25Khá Bảnh trả lời phỏng vấn, không tin bạn gái lấy chồng, cho rằng cô vẫn chung thủy, đợi ngày anh về03:40Shark Bình và “đại gia kim cương”: Bị vợ phốt ngoại tình, bất chấp dư luận bảo vệ chân dài showbiz03:27Chân dung TikToker làm chủ động "bay lắc", "xả đồ": Kinh doanh phong thủy, hay đi chùa, nói đạo lý03:58Tô Đình Khánh - Chú rể không chân hé lộ bí quyết chinh phục nhà vợ: Sự chân thành quyết định tất cả02:58Nữ CEO tức giận đáp trả khi bị “vạch trần” nước hoa đựng trong xô chậu, từng "ăn phạt" vì sai phạm03:39NÓNG: Anna Bắc Giang khởi kiện ngược lại chủ nợ, tuyên bố đã thu thập đủ bằng chứng?03:27Shark Bình dẫn Phương Oanh đi “ra mắt” toàn nhân vật quan trọng, mặc vợ bức xúc đâm đơn kiện?03:13Tô Đình Khánh - ‘chú rể không chân’ báo tin vui cực khủng sau đám cưới gây sốt03:23Shark Bình đáp trả khi vợ đòi lập vi bằng xử phạt Phương Oanh, xót xa khi bạn gái bị mắng "tiểu tam"03:50Clip: Hành vi đáng phẫn nộ của người đàn ông sau khi con gái bị tranh chỗ chơi trong siêu thị00:47Bà Nhân Vlog tung clip hé lộ tài sản tiền tỷ ít ai biết của Quang Linh: Lôi Con có hành động lạ03:09NÓNG: Công an xác định “Anna Bắc giang” chiếm đoạt tài sản, thuê ô tô rồi bán lại 450 triệu03:50Nữ học viên kể lại phút khi xe tập lái lao như bay vào nhà dân00:57HOT: “Anna Bắc Giang”  khẳng định không lừa 17 tỷ, so sánh với vụ bà Phương Hằng và Võ Hoàng Yên03:47Con gái CEO Phạm Kim Dung: Lễ phép, nhan sắc chuẩn "bông hậu" từ bé, nhận Đỗ Mỹ Linh làm mẹ đỡ đầu03:21Tiểu Hý sau 1 năm nổi tiếng: Cắt tóc ngắn, gầy đến khó nhận ra, không còn hình tượng “vợ quốc dân”03:12Quang Linh Vlog hướng về miền Trung từ Châu Phi xa xôi trước bão Noru, lên kế hoạch trở về quê nhà03:38Luật sư nói rõ về vụ Shark Bình công khai quan hệ với Phương Oanh, liệu có vi phạm pháp luật?01:15Tô Đình Khánh miệt mài từ thiện, cứu trợ: Không chân, nhưng chân tình, chân thành có thừa!03:34
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Đặng Lê Nguyên Vũ trở thành quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22
11:19:14 02/10/2022
Chân dung Nhà vô địch Olympia năm thứ 22: Thông thạo 3 thứ tiếng, từng đạt Huy chương Bạc cấp Quốc gia
11:24:33 02/10/2022
Đặng Lê Nguyên Vũ - Tân quán quân Olympia và profile cực khủng
16:23:43 02/10/2022
Thời điểm này tạm dừng việc dạy thêm là vô cùng hợp lý
07:22:44 02/10/2022
Tuyển sinh ĐH đợt 1: Có trường thiếu cả ngàn chỉ tiêu
14:05:27 01/10/2022
Hải Phòng dạy minh họa tiết học tích hợp để chuyên gia của Bộ GD nhìn rõ bất cập
07:17:10 02/10/2022
Trao quà động viên nữ sinh người Rục đầu tiên đậu đại học
12:52:42 01/10/2022
Rộng cửa trúng tuyển xét tuyển bổ sung
21:07:43 01/10/2022
Phát động cuộc thi giải quyết tình huống kinh doanh cho học sinh THPT
07:53:50 02/10/2022
Tỷ lệ thí sinh ảo giảm mạnh trong mùa tuyển sinh 2022
08:39:42 02/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Best visual MGV 2022: Tưởng lạ hoá quen, “lột xác” khó nhận ra
14:29:43 02/10/2022
Đang mang thai vẫn ngoại tình, nữ giáo viên gặp kết đắng
16:38:56 02/10/2022
Mẹ Chế Nguyễn Quỳnh Châu: 'Tôi chạnh lòng khi con trượt hoa hậu'
13:42:16 02/10/2022
Tiệc tân gia tổ ấm mới "siêu bề thế" của Hà Trí Quang - Thanh Đoàn
13:57:49 02/10/2022
Đoàn Thiên Ân bị tố mua giải Miss Grand VN, quản lý đáp trả: “Mồ côi mẹ, bố bệnh ở đó mà có tiền”
15:54:32 02/10/2022
Xôn xao chồng bạo hành vợ đang có thai rồi livestream thách thức: “Bố mẹ xem được thì đón nó về”
17:07:08 02/10/2022
Phản ứng của khán giả quốc tế về Tân Miss Grand Vietnam 2022
14:07:01 02/10/2022
Trong lúc say, bạn của chồng vô tình tiết lộ một chuyện khiến tôi chao đảo
14:07:08 02/10/2022
Phùng Ngọc Huy: Vết trượt dài vì bỏ rơi mẹ con Mai Phương, bỏ sang nước ngoài buôn bán kiếm sống
16:00:06 02/10/2022
Cha ruột hé lộ hoàn cảnh đặc biệt của tân Hoa hậu Đoàn Thiên Ân
15:42:55 02/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Bền bỉ dạy học sinh ứng xử văn minh

19:22:10 02/10/2022
Không có học sinh nào hư trong mắt cô . Đó là tâm sự của nhiều học sinh và cha mẹ học sinh về cô giáo Tạ Thị Vĩnh Hà, giáo viên Trường THCS Nam Trung Yên, quận Cầu Giấy

Đổi mới trong quy chế tuyển sinh mang lại kết quả như kỳ vọng

19:15:34 02/10/2022
Theo kế hoạch, từ ngày 18 - 30/9, Hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT mở cổng xác nhận nhập học trực tuyến dành cho các thí sinh trúng tuyển đợt 1. Tính đến 17h ngày 30/9, có 463.440 thí sinh hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến, đạt tỉ...

Thí sinh vẫn còn nhiều cơ hội học tập

19:07:19 02/10/2022
Theo quy định, sau ngày 30-9, các trường đại học ở Cần Thơ sẽ kết thúc tuyển sinh đợt 1. Những thí sinh chưa trúng tuyển đợt này vẫn còn nhiều cơ hội học tập tại các trường đại học, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố có x...

Học viện An ninh nhân dân thông báo tuyển bổ sung

18:59:19 02/10/2022
Cụ thể, từ ngày 1/10 đến 17h ngày 10/10, ĐH Phòng cháy chữa cháy sẽ tiếp nhận hồ sơ của thí sinh xét tuyển đại học hệ chính quy ngoài ngành Công an bổ sung đợt 1 năm 2022

Điểm sáng vùng ven dạy tiếng Anh lớp 3 Chương trình mới

14:39:35 02/10/2022
Một số địa phương vùng ven, vùng khó của Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đang đảm bảo 100% đội ngũ dạy môn tiếng Anh lớp 3 Chương trình mới

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ được giữ ổn định

13:50:11 02/10/2022
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các Sở GD&ĐT xây dựng phương án tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT giai đoạn 2023 - 2024, trong đó tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 theo hướng giữ ổn định như năm 2022

Trường Đại học Kinh tế - kỹ thuật Công nghiệp tuyển sinh bổ sung 880 chỉ tiêu

10:18:49 02/10/2022
Trường Đại học Kinh tế -Kỹ thuật Công nghiệp sẽ tuyển sinh bổ sung 880 chỉ tiêu đại học chính quy năm 2022, thời hạn nộp hồ sơ từ ngày 23/9 đến 17h ngày 7/10

2.000 học sinh Hải Phòng “đội mưa” cổ vũ chung kết Olympia

10:08:26 02/10/2022
Ghi nhận của phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam vào sáng 2/10, từ 6h sáng, 2.000 học sinh Trường Trung học phổ thông Chuyên Trần Phú đã có mặt tại Quảng trường Nhà hát lớn
ADVERTISEMENT

Học tập suốt đời thời 4.0

08:57:40 02/10/2022
Phát biểu tại Lễ phát động, Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết: “Để phát triển nền giáo dục hiện tại và trong tương lai, xây dựng xã hội học tập là nền tảng, cốt lõi. Trong đó, học tập suốt đời vừa là phương châm, giải pháp, mục ...

Kinh nghiệm khi soạn giáo án: Cung cấp những gì người học cần

07:46:16 02/10/2022
Lưu ý đầu tiên được cô Lã Thị Hè chia sẻ là xác định căn cứ để xây dựng giáo án dựa trên kế hoạch giáo dục, điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, đặc điểm về tiết học - nội dung của từng bài học và đặc biệt là khả năng tiếp ...

Vững tâm thế triển khai Chương trình mới

07:41:30 02/10/2022
Tại Trường THPT Khoái Châu, thầy Lưu Minh Nam – Hiệu trưởng Trường THPT Khoái châu, cho biết để triển khai chương trình sách giáo khoa mới cho khối lớp 10 thuận lợi, hiệu quả, nhà trường đã chuẩn bị kế hoạch tương đối dài hơi và kỹ lưỡn...

Nữ sinh Hà Nội trở thành Quán quân học bổng nhờ bài luận về cái tên đặc biệt

07:36:06 02/10/2022
Ở bài luận 1.000 chữ, Ngọc Minh đã kể về quá trình lớn lên của một viên ngọc. Đây cũng là sự ẩn dụ về quá trình tìm kiếm bản thân và lột xác của chính bản thân em

'Hiệu trưởng làm 10 điều này, mầm hạnh phúc sẽ được gieo trong mỗi nhà trường'

07:29:55 02/10/2022
Hiệu trường cần có năng lực thấu hiểu, khả năng kiểm soát cơn giận, khả năng thấu cảm, khả năng thấy sự thật đằng sau hiện tượng để có thể cảm hóa từ bên trong mình (bớt đi cái tôi lãnh đạo) và lan tỏa tới thầy cô giáo trong trường

Nghị định 111 còn nhiều bất cập khi vẫn phân biệt trường công- trường tư

07:10:14 02/10/2022
Nghị định 111 đã giúp cho việc đào tạo thực hành Y khoa của các cơ sở giáo dục đào tạo đi vào nề nếp nhưng cũng đã bộc lộ nhiều hạn chế, bất cập

Thầy cô lặn lội đón trò đến trường

07:03:30 02/10/2022
Một buổi học của tháng 9, lớp 4A3 - Trường Tiểu học xã Đắk Hà (huyện Tu Mơ Rông, Kon Tum) của thầy A Dung có vỏn vẹn 7 em trên sĩ số 25 học sinh. 18 em còn lại vắng học vì trời mưa

Học phí đại học ở Mỹ tăng đồng loạt

06:56:13 02/10/2022
Tổng học phí và lệ phí tại Đại học Virginia tăng gần 6% cho năm học này, lên khoảng 20.350 USD. Trong khi đó, Đại học Howard đã tăng hơn 7%, lên khoảng 31.050 USD
ADVERTISEMENT

Giao lưu nhân viên thư viện giỏi cấp tiểu học tỉnh Ninh Bình

20:41:47 01/10/2022
Giao lưu đặt ra yêu cầu: Dựa trên sự tự nguyện của nhân viên thư viện; không ép buộc, không tạo áp lực cho nhân viên tham gia Giao lưu. Đảm bảo công bằng, khách quan, thực chất; phát huy tính sáng tạo của nhân viên thư viện tham gia Gia...

Đà Nẵng: Trường ĐH Ngoại ngữ ra mắt chi hội hữu nghị Việt - Nhật

20:35:24 01/10/2022
Chi hội Hữu nghị Việt – Nhật tại Trường ĐH Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng ra đời theo Quyết định số 27 của Hội Hữu Nghị Việt Nam – Nhật Bản tại Thành phố Đà Nẵng, nhằm đẩy mạnh hơn nữa những hoạt động đối ngoại nhân dân giữa hai nước

Cô giáo tiếng Anh giống Thủy thủ Mặt trăng gây bão mạng

20:26:26 01/10/2022
Một giáo viên có ngoại hình và cách ăn mặc khá giống Thủy thủ Mặt trăng đang gây sốt khắp mạng xã hội Trung Quốc nhờ phong cách gần gũi với học sinh

Bắc Ninh tập huấn nghiệp vụ công tác Đội cho giáo viên, học sinh

20:09:30 01/10/2022
Tham dự lớp tập huấn có đại diện lãnh đạo Hội đồng Đội tỉnh Bắc Ninh, Sở GD&ĐT cùng các Phòng, Ban liên quan của thành phố Từ Sơn cùng hơn 200 học viên là Chủ tịch Hội đồng Đội các phường, giáo viên Tổng phụ trách Đội, Ban Chỉ huy Liên ...

Trao học bổng cho học sinh, viên viên có hoàn cảnh khó khăn tại Côn Đảo

20:03:11 01/10/2022
Ngày 1/10, tại huyện Côn Đảo, Quỹ từ thiện Cô Sáu (Huyện Đất Đỏ) đã tổ chức trao học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của huyện Côn Đảo

Hải Phòng tổ chức chuyên đề Dạy học môn Lịch sử - Địa lý lớp 7

19:55:34 01/10/2022
Tiết dạy minh họa do cô Nguyễn Hồng Hà và học sinh lớp 7A3 trường THCS Ngô Gia Tự (Hồng Bàng) thực hiện. Cô Hà cùng học sinh lên lớp Chủ đề 1: Các cuộc đại phát kiến địa lý, bộ sách Kết nối tri thức
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Hồng Đăng lần đầu lên tiếng phản hồi thẳng những thắc mắc của công chúng sau ồn ào ở Tây Ban Nha

Sao việt

19:31:15 02/10/2022
Sau khi nhận được không ít thắc mắc của bạn bè và công chúng về trang Fanpage Facebook, Hồng Đăng đã trực tiếp lên tiếng trả lời

Ấn Độ chế tạo xe điện Tata Tiago EV nhỏ gọn, giá 240 triệu đồng

Ôtô

19:29:04 02/10/2022
Xe điện Tata Tiago EV 2023 có phạm vi hoạt động 250 - 315 km sau khi sạc đầy pin, kích thước nhỏ gọn như Kia Morning

V Gaming: Từ những gã "underdog" đến nhà vô địch của Liên Quân Mobile Việt Nam

Esport

19:28:50 02/10/2022
Tôi tìm đến gaming house của V Gaming một ngày sau khi đội tuyển này lên ngôi vô địch Liên Quân Mobile AIC 2022. Căn hộ nằm nép trong một con hẻm thuộc quận Phú Nhuận, TP.HCM. Khi đó, đón tiếp tôi chỉ có quản lý của đội - ông Quỷ Long

Bạn gái Ronaldo khoe dáng quyến rũ, cổ vũ CR7 đá trận derby Manchester

Bên lề sân cỏ

19:28:27 02/10/2022
Georgina thường xuyên chia sẻ cuộc sống thường ngày của cô lên trang cá nhân Instagram sở hữu 39,2 triệu người theo dõi. Và trong khi Ronaldo đang cùng các đồng đội tập luyện chuẩn bị cho trận derby Manchester gặp Man City, thì bạn gái ...

Tăng Chí Vỹ cưỡng hôn nữ người mẫu 26 tuổi, netizen bức xúc đào lại vụ việc Lam Khiết Anh năm xưa

Sao châu á

19:23:09 02/10/2022
Từng khiến nhiều người căm ghét trong suốt quá trình hành nghề bởi quá khứ đã hại đời Ngọc nữ đình đám TVB - Lam Khiết Anh nhưng Tăng Chí Vỹ chứng nào tật đó, khi mới đây đã cưỡng hôn một người mẫu 26 tuổi

Có gì đặc biệt bên trong du thuyền cao cấp của Pháp đưa du khách 'đại gia' vừa đến TP.HCM?

Du lịch

19:15:11 02/10/2022
Đây là lần thứ hai du thuyền cao cấp Le Lapérouse của Hãng Ponant (Pháp) đến Việt Nam, điểm đến đầu tiên là TP.HCM và cho phép một số lượng khách nhất định tham quan tàu. Ngày 2-10, tàu du lịch cao cấp Le Lapérouse của Hãng Ponant (Pháp...

Clip MONO diễn tại Miss Grand Vietnam: Không còn uốn éo "ố dề", khán giả bắt đầu "quay xe"

Nhạc việt

19:06:13 02/10/2022
MONO là 1 trong 3 ca sĩ khách mời của đêm chung kết Miss Grand Vietnam 2022. Sau khi được công bố, anh cũng đã tạo ra không ít những trái chiều liên quan đến việc sự xuất hiện này liệu có xứng đáng với một cuộc thi lớn

Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 khép lại: Rượt đuổi điểm số đến phút cuối cùng, thí sinh 'quê lúa' vô địch!

Show việt

18:52:05 02/10/2022
Sáng 2/10, Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia đã chính thức ra và ngôi vô địch thuộc về thí sinh Đặng Lê Nguyên Vũ đến từ trường THPT Bắc Duyên Hà (Thái Bình)

Tử vi ngày 3/10/2022: Tuổi Thìn cảnh giác kẻ xấu, tuổi Hợi đón điều tốt lành

Trắc nghiệm

18:45:24 02/10/2022
Tử vi ngày mới của 12 con giáp cho biết thứ hai ngày 3/10/2022 hôm nay, tuổi Thìn cần phải cảnh giác trước nguy cơ bị kẻ xấu hãm hại

Cô giáo chủ nhiệm bật mí phản ứng của Nguyên Sơn sau khi Chung kết Olympia kết thúc

Netizen

18:34:57 02/10/2022
Với cô Hoài Thanh, Nguyên Sơn đã thể hiện rất tốt trong cuộc thi hôm nay, tuy nhiên em chỉ thiếu một chút may mắn

DrAid™ - ‘Trợ lý AI’ đầu tiên tại Đông Nam Á đạt chuẩn FDA Hoa Kỳ

Thế giới số

18:33:49 02/10/2022
Sản phẩm DrAid của VinBrain vừa chính thức được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) ra công văn chấp thuận. Đây cũng là sản phẩm AI cho Chẩn đoán X-quang đầu tiên và duy nhất tại Đông Nam Á sở hữu chứng nhận quan trọng n...

LG Electronics 'trình làng' chiếc tivi OLED lớn nhất thế giới tại Mỹ

Đồ 2-tek

18:15:27 02/10/2022
Ngày 2/10, LG Electronics Inc. đã trình làng chiếc tivi OLED lớn nhất thế giới tại một hội chợ điện tử tiêu dùng CEDIA tại Dallas, Texas, trong nỗ lực nhắm mục tiêu thị trường tivi cao cấp tại Bắc Mỹ