Hiểu đúng về những giá trị kiến tạo nên đô thị bền vững

Sau hơn một thập niên kiên tâm với triết lý phát triển bất động sản bền vững tại Việt Nam, Gamuda Land đang cho thấy sự thấu hiểu sâu sắc các giá trị thực chất của một đô thị bền vững.

Sự thấu hiểu giúp cho doanh nghiệp trở thành nhà kiến tạo đô thị ấn tượng có cách tiếp cận có trách nhiệm với vấn đề môi trường, bảo tồn hệ sinh thái.

Mới đây, ông Angus Liew, Chủ tịch Hội đồng thành viên Gamuda Land Việt Nam, đã có buổi trò chuyện với KTSG Online để chia sẻ những dấu ấn sau hành trình 15 năm tại Việt Nam cùng những chiến lược mà doanh nghiệp sẽ triển khai trong thời gian tới.

ADVERTISEMENT

Hiểu đúng về những giá trị kiến tạo nên đô thị bền vững - Hình 1 ADVERTISEMENT

Ông Angus Liew, Chủ tịch Hội đồng thành viên Gamuda Land Việt Nam.

Hơn một thập niên kiên trì với chiến lược phát triển bền vững

PV: Gamuda Land là một nhà phát triển bất động sản có kinh nghiệm ở châu Á. Điều gì ở thị trường bất động sản Việt Nam khiến cho doanh nghiệp quyết định đầu tư ở đây và duy trì hành trình phát triển này trong hơn một thập niên qua?

- Ông Angus Liew: Ngoài những lợi thế về tự nhiên chúng tôi đánh giá Việt Nam có rất nhiều tiềm năng để phát triển kinh tế như tình hình chính trị ổn định, dân số đông với “cơ cấu dân số vàng”… Việt Nam cũng đang tham gia nhiều hiệp định thương mại quốc tế, nền kinh tế đang có độ mở lớn.

Cụ thể là trong thời gian qua nhiều nhà máy, công xưởng quốc tế đang chuyển đến Việt Nam kéo theo các công ty thương mại tìm hiểu đầu tư ngày một nhiều. Hơn hết, các chỉ số tăng trưởng kinh tế tích cực trong thời gian gần đây tạo cho các doanh nghiệp nước ngoài có niềm tin về quốc gia có môi trường đầu tư lý tưởng.

Điều này tạo ra nhu cầu nhà ở rất cao trong thời gian tới, tạo động lực cho các nhà đầu tư bất động sản tham gia thị trường. Bên cạnh đó, xu hướng ngày càng tăng về việc người dân Việt Nam đòi hỏi môi trường sống tốt hơn đang mở ra cơ hội cụ thể hơn cho Gamuda Land khi tận dụng được những kinh nghiệm của mình tại thị trường này.

Nhìn lại tiến trình phát triển của doanh nghiệp kể từ khi xuất hiện tại Việt Nam, đâu là những thách thức mà doanh nghiệp phải vượt qua để đạt được vị thế thành công như ngày hôm nay?

Thách thức lớn nhất đối với các nhà phát triển nước ngoài trên thị trường bất động sản Việt Nam là thích nghi được các yếu tố pháp lý của thị trường bất động sản. Bởi mỗi quốc gia đều có một dặc thù riêng trong hệ thống pháp lý và doanh nghiệp cũng cần một nhận thức nhất định để hoạt động ổn định và lâu dài.

Bên cạnh đó, sự cạnh tranh trên thị trường đang ngày càng gay gắt và sôi động hơn. Tôi nhận thấy các chủ đầu tư nội địa đã có những bước tiến mạnh mẽ so với khi chúng tôi mới thâm nhập thị trường. Nhiều trong số đó đã nâng cao uy tín và vị thế thương hiệu trên thị trường, cũng như hoàn thiện tổ chức của họ với năng lực ngày càng ấn tượng.

ADVERTISEMENT

Tuy nhiên Gamuda Land có thời gian đủ lâu để hiểu rõ thị trường, nhu cầu tâm lý khách hàng, cũng như văn hóa và quy định pháp luật. Chúng tôi đã tạo dựng được một nền tảng vững chắc, cùng sự hỗ trợ từ tổng công ty nên chúng tôi có lợi thế tốt hơn so với các chủ đầu tư nước ngoài khác, cũng như có khả năng cạnh tranh với các tập đoàn trong nước.

Hiểu đúng về những giá trị kiến tạo nên đô thị bền vững - Hình 2

Một thập niên chưa phải là dài nhưng cũng đủ để doanh nghiệp ghi dấu ấn và định hình được tư duy phát triển trong một thị trường nào đó. Vậy giá trị cốt lõi mà Gamuda Land đã định hình cho mình ở thị trường Việt Nam là gì?

Tại Gamuda Land, chúng tôi thiết lâp hệ 4 giá trị thương hiệu bao gồm: trở thành nhà kiến tạo đô thị có trách nhiệm; tôn trọng thiên nhiên và môi trường; quan tâm đến con người, cộng đồng; và không ngừng thúc đẩy sự cải tiến để tạo ra giá trị. Đây là những triết lý, nguyên tắc nền tảng chi phối mọi mảng miếng kinh doanh của chúng tôi, là cách chúng tôi phát triển các dự án trên toàn cầu, chứ không chỉ ở Việt Nam.

Mục tiêu cuối cùng của Gamuda Land là tạo ra những chốn an cư lý tưởng, nơi cư dân gọi là tổ ấm, luôn muốn là một phần trong đó, để sinh sống và gắn bó cùng nhau. Vậy nên, cụ thể tại đây, mục tiêu cao nhất của chúng tôi là có thể phủ xanh các không gian sống và đồng thời góp phần nâng cao tiêu chuẩn sống của người dân Việt Nam.

Video đang HOT

Hiểu đúng về những giá trị kiến tạo nên đô thị bền vững - Hình 3

ADVERTISEMENT

Quỹ đất vẫn là yếu tố quan trọng và là để doanh nghiệp theo đuổi triết lý phát triển của mình một cách toàn diện nhất, ông có thể chia sẻ về thực trạng và chiến lược phát triển quỹ đất của Gamuda Land trong thời gian tới hay không?

Mở rộng quỹ đất là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi hiện nay. Quỹ đất “sạch” đủ lớn và đã đền bù đầy đủ để triển khai dự án là rào cản lớn nhất để phát triển các dự án đô thị tích hợp. Đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội và TPHCM, quỹ đất hiện nay là vô cùng khan hiếm. Để tìm được một mảnh đất lớn như Celadon City rộng 82 ha hay 274 ha như Gamuda City là gần như không thể. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn kiên trì với chiến lược phát triển bền vững tại Việt Nam.

Tổng công ty tại Malaysia đã thông qua kế hoạch đầu tư tại Việt Nam trong thời gian tới, sẵn sàng rót nguồn vốn lớn sang để mở rộng quỹ đất bằng nhiều hình thức như M&A, chuyển nhượng, đấu thầu… Hoạt động M&A sẽ đóng vai trò quan trọng trong kế hoạch kinh doanh của chúng tôi trong thời gian tới. Đây là một giải pháp chiến lược để mở rộng quy mô kinh doanh nhanh chóng tại Việt Nam.

Nếu như kế hoạch M&A đạt trạng thái lý tưởng, doanh nghiệp có chiến lược để mở rộng kinh doanh hay đa dạng hóa sản phẩm để tối ưu giá trị đầu tư của mình hay không?

Chúng tôi thực sự quan tâm đến việc đa dạng hóa danh mục sản phẩm của mình tại Việt Nam. Những loại sản phẩm như khu phức hợp cao tầng, nhà ở kết hợp thương mại,… Gamuda Land đều có đủ năng lực để triển khai. Nhưng quỹ đất các thành phố lớn ngày một khan hiếm nên chúng tôi đã điều chỉnh kế hoạch của mình một chút.

Gamuda Land nhận thấy rất nhiều tiềm năng ở các khu vực giáp ranh Hà Nội và TPHCM. Các khu vực này sẽ được quy hoạch để trở thành các vùng đô thị, nơi tập trung những người dân sống tại các khu vực ngoại vi đến làm việc và đi về hàng ngày. Điều này là khá phổ biến ở Malaysia.

Thực tế chúng tôi cũng đã bắt đầu xúc tiến các thương vụ với các doanh nghiệp, tập đoàn nội địa để mua lại quỹ đất, tuy nhiên, các thương vụ này vẫn đang trong quá trình thương thảo, chưa thống nhất. Hiện tại, tôi chỉ có thể chia sẻ rằng chúng tôi đang nhắm đến các tỉnh giáp ranh, khu vực vệ tinh như Bình Dương, Đồng Nai, Long An ở phía Nam và Hưng Yên, Hải Phòng, Phú Thọ ở phía Bắc.

ADVERTISEMENT

“Xanh hóa” thị trường BĐS cần được hiểu toàn diện hơn

Kiến tạo hệ sinh thái đô thị phát triển bền vững là chiến lược cốt lõi của Gamuda Land vậy doanh nghiệp đã kiến tao cho mình một “hệ sinh thái” đối tác nội địa đủ tốt để thực hiện triết lý kinh doanh của mình hay chưa?

Thâm nhập thị trường vào năm 2007, Gamuda Land không thể vươn xa như vậy tại Việt Nam nếu không có sự hỗ trợ của các đối tác kinh doanh, nhà thầu xây dựng, nhà cung cấp bản địa.

Và chúng tôi vẫn muốn mở rộng mạng lưới của mình hơn nữa. Chúng tôi đang tìm kiếm các đối tác chia sẻ cùng hệ giá trị và tầm nhìn hướng tới sự phát triển bền vững để hợp tác, đặc biệt trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập.

Trong chiến lược vận dụng M&A của mình, chúng tôi không chỉ là bên mua mà còn là bên cung cấp. Ví dụ như tại Celadon City, chúng tôi có các tiện ích như trường học, văn phòng, địa điểm tổ chức sự kiện, khu thương mại… chào đón các nhà đầu tư thứ cấp tham gia theo phương thức M&A. Trước đây, chúng tôi đã chuyển nhượng trung tâm thương mại cho Aeon Mall khai thác, và tiện ích giáo dục thì hợp tác cùng Trường Quốc tế Á Châu. Nhiều hạng mục khác vẫn còn để chờ các nhà đầu tư tìm đến.

Gamuda Land hoan nghênh tất cả các doanh nghiệp có cùng hệ giá trị và tầm nhìn hướng tới phát triển bền vững tham gia với chúng tôi trong hành trình nâng tầm thị trường bất động sản Việt Nam.

Theo ông khái niệm “bền vững” trong doanh nghiệp bất động sản là gì và những giá trị cụ thể mà doanh nghiệp đang hướng đến?

Tôi nhận thấy trong những năm gần đây, không chỉ các chủ đầu tư nước ngoài mà cả các tập đoàn nội địa Việt Nam cũng bàn luận rất nhiều về công trình xanh, phát triển dự án bền vững. Tuy nhiên, theo ý kiến của tôi, điều đầu tiên chúng ta cần làm là định nghĩa lại thế nào là “công trình xanh”.

Hiểu đúng về những giá trị kiến tạo nên đô thị bền vững - Hình 4 ADVERTISEMENT

Rất nhiều cái gọi là “dự án xanh” ở Việt Nam gần đây nhấn mạnh đến yếu tố cây xanh. Nhưng cây xanh chỉ là một phần của câu chuyện. Cần nhiều yếu tố khác nữa để tạo ra một dự án xanh và bền vững thực sự, ví dụ như quy hoạch tổng thể, kết cấu kiến trúc, tiêu chuẩn tiết kiệm năng lượng, công nghệ xử lý chất thải, vật liệu xây dựng…

Tại Gamuda Land, chúng tôi luôn cân nhắc tính bền vững ngay từ bước đầu tiên nhất – quy hoạch tổng thể. Làm thế nào để tối ưu hóa sự thông gió và ánh sáng tự nhiên cho công trình, nhằm tiết kiệm điện năng tiêu thụ? Chúng tôi đang áp dụng công nghệ quản lý chất thải 6R tiên tiến để giảm thiểu rác thải ra từ các dự án của mình tốt nhất có thể.

Ở cấp độ chiến lược, tại Malaysia, chúng tôi vừa khai trương nhà xưởng IBS (Hệ thống xây dựng công nghiệp hóa) đầu tiên của mình. Đây là công nghệ sản xuất kỹ thuật số các thành phần công trình của chúng tôi nhằm giảm thiểu càng nhiều càng tốt lượng khí thải carbon do các hoạt động xây dựng tạo ra.

ADVERTISEMENT

Trong những năm tới, chúng tôi sẽ mang đến nhiều sáng kiến công trình xanh mới nữa – trong cách chúng tôi quy hoạch tổng thể các dự án của mình và cách chúng tôi triển khai sáng kiến Gamuda Parks để xây dựng nhiều khu “rừng đô thị” hơn, trồng nhiều cây hơn. Trong tương lai, tất cả các tòa nhà trong dự án của chúng tôi sẽ được thiết kế theo tiêu chuẩn xanh và rất tiết kiệm năng lượng.

Hiểu đúng về những giá trị kiến tạo nên đô thị bền vững - Hình 5

Vậy nhìn nhận một cách tổng thể, để thị trường bất động sản Việt Nam phát triển bền vững theo xu hướng “xanh hóa” nền kinh tế thì đâu là cách tiếp cận tối ưu?

Để theo đuổi sự bền vững, dù đối với một quốc gia hay một tổ chức, đều cần có cách tiếp cận đa hướng. Nhưng nhìn từ lộ trình hướng tới nền kinh tế xanh của Gamuda Land, chúng tôi nhấn mạnh sự cần thiết phải áp dụng một cách tiếp cận chiến lược. Chúng ta phải tự hỏi mình rằng chúng ta có thể tạo ra tác động ở đâu. Không một nhóm hay một quốc gia nào có thể làm được mọi thứ. Đó cần là sự nỗ lực chung của cả các cấp chính quyền và doanh nghiệp.

Đây không phải là công việc có thể hoàn thành trong ngày một ngày hai, nhưng hãy bắt đầu theo đuổi nó. Chúng ta có thể thay đổi một chút mỗi ngày với sự kiên trì và tư duy đúng đắn, chắc chắn rồi chúng ta sẽ đạt được mục tiêu.

Xin cảm ơn ông!

Không gian sống 'lấy con người làm trung tâm' tại Lumìere Boulevard

Dự án Lumìere Boulevard (Vinhomes Grand Park, TP. Thủ Đức) đã đưa triết lí 'lấy con người làm trung tâm' vào từng góc cảnh quan, tiện ích, kiến tạo không gian sống xanh gần gũi thiên nhiên, hướng tới sức khỏe và những trải nghiệm độc nhất cho cư dân.

ADVERTISEMENT

Biến ngôi nhà thành "khu vườn xanh" khổng lồ

Giám đốc một sàn tư vấn bất động sản tại TP.HCM cho hay, trong một vài tuần gần đây, lượng khách hàng có nhu cầu tư vấn về dự án Lumìere Boulevard tăng mạnh. Là người nhiều năm trong nghề, ông cho rằng đây là điều dễ hiểu bởi hiếm có dự án nào trên thị trường "chăm chút" cho cư dân về mọi mặt như Lumìere Boulevard.

Không gian sống lấy con người làm trung tâm tại Lumìere Boulevard - Hình 1

Các đối tác tầm cỡ quốc tế giúp Lumìere Boulevard khác biệt trên thị trường. Ảnh phối cảnh

Với sự tham gia của các đối tác lớn trên thế giới chuyên về thiết kế mặt đứng và cảnh quan như: Tange (Nhật Bản), Land Sculptor (Thái Lan)...; ở dự án Lumìere Boulevard, không gian sống có thể trở thành những "tác phẩm nghệ thuật" duy mỹ với những khu vườn xanh trải dài bất tận từ nội khu đến các tòa căn hộ. Masterise Homes đã kiến tạo 24 khu vườn treo để phủ kín các mặt đứng của tòa nhà, kết hợp với 17.000m2 cảnh quan xanh bao xung quanh. Với diện tích phủ xanh lên tới gần 4ha, dự án Lumìere Boulevard ước tính tạo ra khoảng 125 lít oxy mỗi năm, đem lại môi trường sống trong lành, khỏe mạnh cho cư dân.

Không gian sống lấy con người làm trung tâm tại Lumìere Boulevard - Hình 2 ADVERTISEMENT

Vườn xanh phủ kín khắp nơi tạo cảm giác kết nối với tự nhiên tại Lumìere Boulevard. Ảnh phối cảnh

Đặc biệt, từ ban công, cư dân tương lai không chỉ kết nối với thiên nhiên qua các khu vườn xanh thẳng đứng, mà còn thu trọn tầm mắt với cảnh quan xanh từ công viên 36ha, bến du thuyền Manhattan Glory, sông Tắc và sông Đồng Nai rộng lớn.

Giữa "khu vườn xanh" khổng lồ, 5 tòa tháp của Lumìere Boulevard với tên gọi lấy cảm hứng từ các loài hoa, cây cỏ sẽ mang đến những nguồn năng lượng đặc biệt. Đó là sự ấm áp của những đóa bạch chỉ (Angelica); là cảm giác vĩnh cửu cùng thời gian từ Banyan (Cây đa); tình yêu, đam mê từ những đóa hoa trà rực rỡ (Camellia); một khởi đầu mới từ loài hoa nở rộ khi gặp ánh ban mai mang tên Cúc họa mi (Daisy); hay sự che chở, may mắn từ những đám thạch nam (Erica) thường khoe sắc vào mùa đông và xuân.

ADVERTISEMENT

Cuộc sống 365 ngày nghỉ dưỡng tại Lumìere Boulevard

Lumìere Boulevard mang tới cho cư dân tương lai trải nghiệm sống đậm chất nghỉ dưỡng với chuỗi tiện ích chuẩn phong cách resort đẳng cấp quốc tế.

Những khu vườn và cung đường xanh mát, sân cỏ tắm nắng, vườn thảo mộc, ghế nghỉ thư giãn, thác nước cảnh quan... chính là nơi cư dân có thể cùng gia đình thư giãn, cảm nhận thiên nhiên căng tràn sức sống xung quanh. Thêm vào đó, dưới bầu trời đêm, cả gia đình có thể cùng giải trí với những bộ phim ý nghĩa ngay tại rạp chiếu phim ngoài trời được bố trí ngay trong nội khu Lumìere Boulevard.

Không gian sống lấy con người làm trung tâm tại Lumìere Boulevard - Hình 3

ADVERTISEMENT

Không gian rạp chiếu phim ngoài trời - nơi tận hưởng những phút giây thư giãn ý nghĩa tại Lumìere Boulevard. Ảnh phối cảnh

Đáng chú ý, dự án Lumìere Boulevard sở hữu chuỗi tiện ích độc đáo mang tiêu chuẩn quốc tế như: hồ bơi phi thuyền 2 tầng có chiều dài vượt chuẩn Olympic, hồ jacuzzi massage thủy liệu, lounge dưới nước... Tất cả tạo nên một không gian sống chuẩn resort cho cư dân tương lai.

Không gian sống lấy con người làm trung tâm tại Lumìere Boulevard - Hình 4

Hồ bơi phi thuyền vượt chuẩn Olympic tại Lumìere Boulevard giúp tái tạo năng lượng. Ảnh phối cảnh

Ngoài ra, các cư dân nhí tương lai tại LUMÌERE Boulevard được ưu ái khi vui chơi thỏa thích, được phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần nhờ những tiện ích đặc quyền. Ngay tại nhà mình, các bạn nhỏ tha hồ vẫy vùng tại hồ bơi sục cho bé, hồ bơi trẻ em, khu vui chơi đài phun nước, thả thuyền giấy hay chơi đùa ở khu vực thả diều, sân chơi dành cho trẻ em...

Không gian sống lấy con người làm trung tâm tại Lumìere Boulevard - Hình 5 ADVERTISEMENT

Sân chơi nước trẻ em được thiết kế kỳ công cho trẻ trải nghiệm khác biệt. Ảnh phối cảnh

Với những tiện ích chuẩn resort, lấy cư dân làm trung tâm, dự án Lumìere Boulevard không chỉ là ngôi nhà sống đáng mơ ước mà còn là những sản phẩm bất động sản mang tới chuẩn mực sống mới tại TP.HCM.

Ngày 6/6/2022, Công ty Cổ phần Vinhomes và Công ty Masterise Homes ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược trong việc kinh doanh dự án LUMÌERE Boulevard. Theo đó, Masterise Homes sẽ tập trung nguồn lực vào việc xây dựng và quản lý chất lượng dự án. Vinhomes đóng vai trò kinh doanh độc quyền.

Khách hàng mua căn hộ LUMÌERE Boulevard tại Vinhomes Grand Park được hưởng chính sách tài chính hấp dẫn, cụ thể:

ADVERTISEMENT

- Hỗ trợ lãi suất 80% lên tới 24 tháng

- Ân hạn nợ gốc lên tới 48 tháng

- Tặng 3 năm phí quản lý

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Startup pha chế kiếm 1 tỷ/tháng đi gọi vốn 5 tỷ, bị dàn cá mập Shark Tank “dạy dỗ” bài học nhớ đời03:45Vụ thanh niên “vụt” điếu cày khiến 1 người ra đi - Luật sư tiết lộ chi tiết giảm nhẹ hình phạt03:19Vụ thiếu nữ mất tích bí ẩn 1 tháng qua: Người mẹ suy sụp khóc cạn nước mắt, nguyện tìm được con gái03:55Bị nghi lộ clip ‘bay lắc’, tiktoker 4,3 triệu followers Quỳnh Alee chính thức lên tiếng gây xôn xao00:17Facebook chủ shop đến nhà khách hàng “tác động vật lý” lúc nửa đêm: Hay đi chùa, nạn nhân có bầu03:50Vụ cô gái mất tích bí ẩn 1 tháng - Chị gái bức xúc chuyện “tâm linh”, vạch trần chiêu trò lừa đảo03:32Chùa Ba Vàng khuyên TT Thích Nhật Từ nên "nhìn lại mình" trước khi phê phán05:01Xôn xao trước 'bản sao' của bà Nguyễn Phương Hằng, CDM bất ngờ vì 1 điểm y hệt nữ CEO00:13Linh Ngọc Đàm đáp trả tin “dùng chất cấm” với Tiktoker Quỳnh Alee, CĐM phát tán clip 20s04:03Đội 116 bức xúc vì gia đình Hải Như “chê” làm không có tâm, 2 ngày không 1 lời hỏi thăm cơm nước03:48Hé lộ tin nhắn bạn trai cũ gửi cô gái Hà Nội mất tích bí ẩn: 'Tao phá mày tới cùng, đừng hy vọng yêu ai'00:30Thái Khoa - Chàng Việt Kiều Đức bạo dạn giành hoa từ Lý Nhã Kỳ tại NALA có info cực chất!03:59SỐC: Nữ sinh Đại học tố cáo thầy giáo trẻ quấy rối, vi phạm chuẩn mực - chân dung gây bất ngờ?03:53Vụ thanh niên “xuống tay” với cháu bé 3 tuổi rồi nhét vào tủ đông, Luật sư tiết lộ mức án cao nhất?03:16GÓC VỪA LÒNG: Cấm bay TikToker nhảy múa, uốn éo trên đường băng03:13Facebooker Lương Hoàng Anh - vợ cũ Huy Khánh gây tranh cãi khi chê "gạo thị trường có thuốc"04:15Huấn "hoa hồng" bất ngờ xuất hiện tại điểm tìm kiếm Lương Hải Như mất tích, ủng hộ đội 116 20 triệu03:32Màn "giật cô hồn" văn minh nhất năm: Rải gạo muối hộ gia chủ vẫn chưa bằng hành động này03:30Choáng váng trước số tiền khủng vợ cũ ông Vũ vuột mất sau khi việc 'chia phần' Trung Nguyên thất bại06:15Bị mỉa mai ‘đào mỏ’ đại gia, Ngân 98 đáp trả ‘xanh rờn’ khiến CĐM không khỏi ngỡ ngàng01:23
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Bỏ phố về quê, cô gái 9x mạnh tay cải tạo căn nhà cũ đẹp như khu nghỉ dưỡng
07:14:06 18/08/2022
Khám phá biệt thự 10 tỷ của Trịnh Kim Chi được chồng tặng
07:09:03 18/08/2022
6 vị trí hút lộc trong nhà, càng sạch thì gia chủ càng giàu có, tiền ùa vào nhà như thác đổ
07:23:03 18/08/2022
Tỷ phú Larry Ellison rao bán biệt thự 145 triệu USD
07:03:44 18/08/2022
Đón Trung thu sớm tại 4 quán cà phê ở TP.HCM
07:36:37 18/08/2022
Lựa chọn kiểu đèn bàn vừa đẹp vừa tốt cho mắt
07:19:18 18/08/2022
Biệt thự mang phong cách Ai Cập được rao bán 3 triệu USD
07:27:10 18/08/2022
Không gian đẹp 'lịm tim', ai cũng muốn ở trong căn hộ màu xám
07:31:17 18/08/2022
Cho giấc ngủ trưa chóng vánh nhưng hiệu quả tại văn phòng
07:40:30 18/08/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Cô giáo Hoa hồng tím thích ăn lòng xào dưa phân trần về loạt tin nhắn nhạy cảm: Chỉ là trêu đùa
00:27:28 20/08/2022
Huấn "Hoa hồng" phát ngôn cực sốc khi Hương Giang thông báo chia tay Matt Liu: "Lòng chỉ để xào dưa"
20:56:35 19/08/2022
Han So Hee, Kang Dong Won và những diễn viên Hàn Quốc bị chỉ trích vì những lý do nực cười nhất
21:48:36 19/08/2022
Một tuần mấy lần thì trẻ lâu sống thọ? Đáp án khiến những người lười 'yêu' phải thay đổi
20:54:29 19/08/2022
Đậm đà hương vị với cách làm bò nướng mọi
22:06:22 19/08/2022
Đấu trí - Tập 24: Quyên vô tình hé lộ điểm mới trong vụ án Chi cục Hải quan
21:36:37 19/08/2022
Ramsdale cầu hôn nữ tiếp viên hàng không
22:27:57 19/08/2022
'Đường Tăng' Trì Trọng Thụy sẽ được thừa kế bao nhiêu tiền từ vợ?
05:54:18 20/08/2022
Lễ cưới của tài tử TVB Hoàng Gia Lạc
05:50:52 20/08/2022
Rắc rối hậu trường hủy hoại sự nghiệp của Mendy
21:33:07 19/08/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

'Lộ' cơ ngơi sang trọng của bố mẹ Lan Phương ở Vũng Tàu

08:00:50 17/08/2022
Căn nhà của bố mẹ tại Vũng Tàu được diễn viên Lan Phương thiết kế lại, biến nơi đây thành nơi nghỉ dưỡng của gia đình

Cận cảnh 3 công viên lớn ở Hà Nội sắp được nâng cấp, cải tạo

15:03:30 16/08/2022
Thành phố Hà Nội vừa có quyết định nâng cấp, cải tạo 3 công viên Thống Nhất, Thủ Lệ, Bách Thảo. Hiện nhiều hạng mục trong công viên đã xuống cấp, ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của người dân

Thi tuyển kiến trúc công trình đa chức năng 61 Trần Phú

07:52:01 16/08/2022
Ngày 15/8, Hội Kiến trúc sư Việt Nam; Tạp chí Kiến trúc và Công ty Cổ phần Thiết bị Bưu điện phát động Thi tuyển phương án Kiến trúc Công trình Đa chức năng Postef tại 61 Trần Phú, quận Ba Đình, Hà Nội

Ra mắt đại lộ ánh sáng, thương mại BGI Topaz Downtown tại Huế

11:36:27 15/08/2022
Trong vai trò người kiến tạo, BGI Group lựa chọn khu đô thị hiện đại BGI Topaz Downtown với vị trí thuận lợi kết nối giao thương để xây dựng Đại lộ ánh sáng tiên phong xuất hiện tại Huế

Bố trí không gian bớt nhàm chán khi bạn làm việc ở nhà

10:53:02 15/08/2022
Nếu bạn làm việc tại nhà, đôi lúc bạn sẽ cảm thấy nhàm chán đối với thiết kế trong căn phòng của mình. Hãy tìm ra những cách mới để trải nghiệm không gian của riêng mình

Siêu phẩm biệt thự đa màu sắc ở Hà Nội, không gian như thế giới kẹo ngọt

10:49:27 15/08/2022
Căn biệt thự có ngoại thất màu trắng, mái dốc, mang hơi hướng công trình ở xứ sở bắc Âu nhưng khi bước vào trong, mọi người sẽ bị bất ngờ bởi không gian kẹo ngọt

Xót con ở trọ chật chội, mẹ bỏ phố mang 550 triệu về quê xây nhà, cuộc sống dễ thở

10:44:16 15/08/2022
Dịch bệnh bùng phát, chị Phước nhận ra bản thân cần trân trọng sức khỏe và thời gian hơn bao giờ hết. Do đó, chị đã quyết định tạm biệt thành thị để về quê sống

Lộ diện mẫu tủ lạnh thông minh 7 màu với công nghệ lạ

08:40:58 15/08/2022
Tủ lạnh thông minh không đơn thuần là một thiết bị bảo quản thực phẩm, mà nó còn đóng vai trò là vật trang trí, tạo điểm nhấn thú vị trong không gian bếp
ADVERTISEMENT

Vị trí không nên đặt tủ lạnh kẻo tiêu tán tài lộc, gia đình bất hòa

08:34:15 15/08/2022
Tủ lạnh là đồ dùng cần thiết trong mỗi gia đình. Thế nhưng không phải ai cũng quan tâm đến vấn đề phong thủy tủ lạnh đặt thế nào cho đúng?

Có gì trong biệt thự gần 70 tỷ giữa Sài Gòn của 'đại gia gốc Hoa'?

07:58:36 15/08/2022
Căn biệt thự trị giá 3 triệu USD (khoảng 70 tỷ đồng) tại quận 2 (Tp HCM) của một đại gia gốc Hoa được thiết kế theo phong cách sang trọng, vừa hiện đại vừa cổ điển

Kiến trúc sư trẻ nói gì về đồ án quy hoạch chi tiết bán đảo Quảng An?

14:12:46 14/08/2022
UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) đang lấy ý kiến các cơ quan, tổ chức, cá nhân và đại diện cộng đồng dân cư cho Đồ án Quy hoạch chi tiết khu vực trung tâm bán đảo Quảng An, tỷ lệ 1/500

Muốn sung túc, phong thủy nhà bếp không được phạm 6 điều này

14:07:39 14/08/2022
Trong phong thủy nhà ở, phòng bếp chiếm vai trò quan trọng, liên quan đến tài lộc và sự đầm ấm, thịnh vượng của gia đình

Empire State Building: Kiệt tác Art Deco

07:44:39 13/08/2022
Đến thành phố New York (Mỹ), bạn sẽ phải choáng ngợp trước khung cảnh mênh mông, chạy dài tít tắp của những tòa nhà chọc trời, trong đó có một tòa nhà khung thép vô cùng ấn tượng: Empire State Building

Người nước ngoài bất ngờ trước nhà vệ sinh ở Nhật

07:40:32 13/08/2022
Ở Nhật Bản, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy nhà vệ sinh, không chỉ ở ga tàu hay siêu thị. Chúng gây bất ngờ cho những du khách lần đầu đến đây

Căn hộ thông tầng 26 triệu USD ở trung tâm New York

07:36:01 13/08/2022
Căn hộ thông tầng tại tòa 740 Park Avenue giữa lòng New York vừa được rao bán với mức giá 26 triệu USD. Tòa nhà này nổi tiếng với sự đắt đỏ và là nơi ở của nhiều người giàu có

Những ý tưởng lựa chọn rèm cho phòng tắm

06:56:41 12/08/2022
Rèm phòng tắm luôn mang lại sự riêng tư, nhưng mục đích của chúng không chỉ giới hạn ở điều đó. Với nhiều kiểu dáng, màu sắc và hoa văn có sẵn, bạn có thể lựa chọn để biến căn phòng này trong nhà trở nên sang trọng hơn
ADVERTISEMENT

7 mẫu nhà khung thép tiền chế được ưa chuộng nhất hiện nay

20:05:25 11/08/2022
Được sử dụng phổ biến trên thế giới, tuy nhiên những năm gần đây, nhà khung thép tiền chế mới thông dụng trong công trình nhà ở tại Việt Nam

Những mẫu ghế đa năng cho mọi không gian sống

19:57:42 11/08/2022
Không chiếm nhiều diện tích như ghế bành, không kén chọn phong cách thiết kế, ghế phụ là những chiếc ghế có thể đặt ở mọi nơi, phù hợp với mọi phong cách và mang lại sự thoải mái cho người dùng

Choáng ngợp bộ bàn ghế bằng ngọc quý của đại gia Ninh Bình

19:53:55 11/08/2022
Bộ bàn ghế bằng ngọc quý trị giá gần 2 tỷ đồng thu hút sự quan tâm của nhiều đại gia Hà Nội gồm 8 món với 1 bàn, 1 ghế to, 4 ghế nhỏ, 2 kẹp

'Học lỏm' cách thiết kế nhà tối giản, sành điệu của tài tử Park Seo Joon

07:55:18 11/08/2022
Ưa thích phong cách tối giản nhưng ngôi nhà của Park Seo Joon vẫn rất sành điệu bởi chi tiết nội thất độc đáo được bố trí hợp lý, ấn tượng

Loạt dự án nghìn tỷ 'ngủ đông' ở bán đảo đẹp nhất Quảng Bình

07:36:40 11/08/2022
Được đầu tư hàng nghìn tỷ đồng trên các khu đất vàng ở bán đảo Bảo Ninh, TP Đồng Hới (Quảng Bình), thế nhưng một số dự án chậm tiến độ, tạm dừng thi công suốt nhiều năm
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

BLACKPINK gây choáng với list thành tích khủng của “Pink Venom”, Jisoo xứng danh bà hoàng

Sao châu á

06:50:27 20/08/2022
Tháng 8 này, sự kiện được mong chờ nhất Kpop có lẽ chính là sự tái xuất của BLACKPINK sau 2 năm vắng bóng. Các cô nàng xinh đẹp tài năng đã mang đến một Pink Venom bùng nổ với sự kết hợp tinh tế giữa truyền thống và hiện đại

Game đang dzui thì dừng

Hài hước

06:49:28 20/08/2022
Game đang dzui thì anh xăng dầu bỗng dừng lại... Thôi kệ ảnh, tụi em vẫn chơi tiếp!

Đức Thịnh, Thanh Thúy hạnh phúc cùng 2 quý tử điển trai ở Đà Lạt

Sao việt

06:48:38 20/08/2022
Ngày 19/8, đạo diễn Đỗ Đức Thịnh tặng diễn viên Thanh Thúy và con trai lớn Anh Phê chuyến du lịch đến Đà Lạt nhân dịp sinh nhật

"Pink Venom" của BLACKPINK interpolate ca khúc từ Rihanna: Là đạo nhạc hay tôn vinh?

Nhạc quốc tế

06:45:38 20/08/2022
Những ý kiến trái chiều đang được nhiều người đưa ra về đoạn hát của LISA trong sản phẩm âm nhạc mới nhất của BLACKPINK

Tạm ngừng vận hành đường ống Dòng chảy phương Bắc 1 để bảo trì

Thế giới

06:38:53 20/08/2022
Tập đoàn năng lượng Gazprom của Nga ngày 19/8 thông báo sẽ ngừng vận hành hoàn toàn hệ thống đường ống Dòng chảy phương Bắc 1 (Nord Stream 1) trong 3 ngày cuối tháng 8 này để phục vụ công tác bảo trì

Trailer mới cho anime The Tunnel to Summer, the Exit of Goodbyes được phát hành

Phim châu á

06:37:43 20/08/2022
Mới đây thì trailer cuối cùng cho movie anime The Tunnel to Summer, the Exit of Goodbyes đã được phát hành với phần đồ họa đẹp lung linh.Ngày phát hành cụ thể cho anime The Tunnel to Summer được công bố

Bún cá rô rau cần ngon thanh tao

Ẩm thực

06:32:04 20/08/2022
Chả cá và cá chiên giòn quyện cùng vị ngọt thơm của rau cần, chua nhẹ của cà chua và chanh tạo nên hương vị thanh tao mà không ngấy

Jennifer Lopez diện đồ sặc sỡ ra phố

Sao âu mỹ

06:32:00 20/08/2022
Jennifer Lopez gây chú ý khi để mặt mộc, diện đồ sặc sỡ ra phố sau buổi tập nhảy ở Los Angeles, thu hút mọi ánh nhìn

Dead Island 2 bất ngờ bị lộ thông tin cùng hình ảnh mới về tựa game trên Amazon

Game offline

06:31:20 20/08/2022
Tựa game Dead Island 2 sau cùng cũng đã bị rò rỉ một vài hình ảnh, thông tin mới trên hệ thống bán game Amazon

Chàng trai học đòi phong cách chèo thuyền ninja Nhật bị mắc kẹt ở thành cầu

Clip hay

06:25:42 20/08/2022
Nhóm thanh niên cười muốn nội thương khi thấy người bạn học đòi phong cách chèo thuyền ninja Nhật và bị mắc kẹt ở thành cầu

Bentley nhận chứng chỉ “Không phát thải nhựa” từ tổ chức South Pole

Ôtô

06:18:25 20/08/2022
Bentley đã trở thành thương hiệu đầu tiên trên toàn cầu được tổ chức South Pole trao chứng nhận Không phát thải nhựa sau những đánh giá về quy trình quản lý chất thải trong chuỗi hoạt động sản xuất và kinh doanh

Thứ trưởng Y tế: Bệnh nhân COVID-19 nặng tăng rõ rệt

Sức khỏe

06:13:09 20/08/2022
Tại cuộc họp với Tổ chuyên môn chăm sóc, điều trị ca bệnh COVID-19 ngày 19/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, qua báo cáo của 3 bệnh viện Chợ Rẫy, Trung ương Huế, Bệnh Nhiệt đới Trung ương, từ đầu tháng 8/2022 đến nay, số...