“Hiệp sĩ miền núi” giấc mơ đến trường cho trẻ

Dám nghĩ, dám đột phá, những việc chàng trai Hà thành Hoàng Hoa Trung đã làm được khiến nhiều người phải kinh ngạc. Trung và các thành viên của nhóm Tình nguyện niềm tin đã chủ động gây quỹ sáng tạo để duy trì các dự án.

Làm từ thiện với “tư duy 0 đồng”

Giữa bộn bề công việc thiện nguyện, Hoàng Hoa Trung đã tranh thủ trò chuyện với chúng tôi vào buổi trưa tại trụ sở Trung ương Đoàn TNCS HCM. Có lẽ vì dám nghĩ khác mà những việc chàng trai Hà thành 30 tuổi đã làm được khiến nhiều người phải kinh ngạc.

Video đang HOT

Thay vì kêu gọi ủng hộ như những nhóm khác, các thành viên của nhóm Tình nguyện niềm tin đều chủ động tìm kiếm các hình thức tổ chức chương trình, gây quỹ sáng tạo để duy trì các dự án. Nhiều ý tưởng gây quỹ sáng tạo đã được nhóm thực hiện theo nguyên tắc như: gây quỹ không tốn tiền gốc, hoặc gây quỹ bằng sản phẩm có ích cho người mua, đã mang lại nguồn thu lớn. Dự án đầu tiên Trung làm là Thiệp nhân ái cho trẻ em nghèo – nhằm giúp những trẻ em khuyết tật, mồ côi tự tay làm các tấm thiệp bán để có thêm thu nhập. Chỉ trong vòng 5 năm, Trung và đội tình nguyện đã giúp các em nhỏ bán được hơn 2 vạn tấm thiệp.

Nhóm của Trung hoạt động với cách thức: chủ động gây quỹ, vừa tạo ra tài chính chủ động cho dự án xã hội , vừa là cách để lan tỏa dự án. Ưu tiên gây quỹ 0 đồng. “Thực ra tư duy 0 đồng cũng chính là xuất phát từ khó khăn của mình, bởi ban đầu mình không có gì trong tay, không có vốn, cũng không có quan hệ gì cả…” – Trung chia sẻ.

Hiệp sĩ miền núi giấc mơ đến trường cho trẻ - Hình 1

Trung đã cùng các bạn sang làng gốm Bát Tràng xin từng nhà những sản phẩm gốm hỏng, gốm lỗi, thậm chí đào những khu vực bãi rác gốm để bán tại các sự kiện online, offline gây quỹ được hơn 60 triệu đồng trong hơn 3 năm.

Hay Dự án ve chai niềm tin (năm 2012) là gom ve chai gây quỹ, chỉ trong 2 tuần triển khai gây quỹ 10 triệu đồng từ 10 ký túc xá sinh viên để mua 8 cặp lồng gà và 4 con lợn giống, tặng 10 hộ dân sống chung với H có hoàn cảnh khó khăn tại Sóc Sơn… Sau đó là hàng loạt dự án gây quỹ như bán bảo hiểm xe máy, bán nông sản cho bà con, bán đất phù sa sông Hồng… Cũng từ đó, Trung có cái tên Trung “đồng nát”.

Điều khác biệt nữa so với các nhóm tình nguyện khác là Trung loại bỏ cụm từ “ủng hộ” ra khỏi các dự án xã hội mà mình làm với tư duy cho rằng: Thiện nguyện bền vững phải thực hiện các dự án bền vững, cộng đồng đánh giá cao, tự xin đóng góp, chia sẻ cho nhau…

Đem trái tim nóng ấm lên thắp sáng núi rừng

Từ 2009, nhận thấy phong trào tình nguyện tại Hà Nội lan toả mạnh mẽ, tham gia của rất nhiều thành phần: Sinh viên, các công ty… nên nhóm đã chuyển đối tượng là trẻ em vùng cao và thực hiện các dự án trên vùng cao Yên Bái , Lai Châu , Điện Biên: Với tên gọi: Dự án Ánh Sáng Núi Rừng – chuyên xây trường học, thực hiện các dự án phụ trợ hỗ trợ điều kiện học tập, dạy học của thầy cô giáo, các em học sinh cùng dân bản.

Chàng trai Hà thành đặt ra mục tiêu: Xóa sổ trường tạm, không có trẻ em dân tộc thiểu số nào vì đói mà bỏ học. Với tư duy làm tình nguyện: Bám sát đối tượng mục tiêu: Trẻ vùng cao – “thiếu gì thì làm dự án nấy” cùng quan điểm: chủ động gây quỹ – làm thật – minh bạch – truyền thông thật để nhà tài trợ thấy hiệu quả rồi tự giới thiệu nhau, tự tìm đến chứ không cần vác hồ sơ đi vận động tài trợ. Từ năm 2009 đến tháng 1/2020, dự án này đã xây dựng được 29 điểm trường.

Năm 2014, thấy trường học được xây dựng mới khang trang sạch sẽ hơn nhưng trẻ vùng cao vẫn bỏ học, Trung đã quyết tâm đi theo gót các em sau giờ tan lớp ban sáng mới phát hiện ra các em không có cơm nên phải vào rừng nhặt hạt, đào măng, củ… về nhà tự luộc ăn, vì thế không kịp học buổi chiều. Nhiều em nhà xa tới 4 – 5km đường rừng núi quanh co đi tới lớp cũng phải 2 – 3 tiếng đi bộ.

Thực tế đó đã thôi thúc Trung xây dựng dự án Nuôi em và sau đó, chính thức được phát động, triển khai. Với tư duy 1 người nuôi 1 em nhỏ bản cao với số tiền mỗi tháng chỉ là 150.000 đồng, rất phù hợp với nhiều tầng lớp trong xã hội làm thiện nguyện. Sự minh bạch và hiệu quả thiết thực của dự án Nuôi em đã khiến số người tham gia ngày càng đông, thậm chí tăng đột biến, năm 2020 đã có tới 20.000 tham gia nuôi cơm cho 20.000 em.

Ngay sau đợt mưa lũ lịch sử ở miền Trung cuối tháng 10/2020, Trung đã tự đặt mục tiêu là phải huy động 750 triệu đồng để xây dựng 1 trường học và 1 cây cầu cho miền Trung. Những công trình xây trường học sau lũ được Hoàng Hoa Trung thực hiện cùng với các công trình trong dự án “Sức mạnh 2.000 – Tiền lẻ mỗi ngày – Triệu người chung tay – Xây nghìn trường mới” do Trung sáng lập và điều hành, được phát động cuối tháng 2/2020 dưới sự bảo trợ của Trung tâm Tình nguyện Quốc gia.

Xuất phát từ ý tưởng “tích tiểu thành đại”, chương trình đặt mục tiêu xóa hàng ngàn trường tạm tại Việt Nam, xây hàng trăm cây cầu và hàng chục ngàn nhà nhân ái. Với nhiều người, mục tiêu đó có vẻ hơi “viển vông”, nhưng Hoàng Hoa Trung nghĩ khác. Anh tin rằng, nếu mỗi người tặng 2.000 đồng/ngày thì với 100.000 người tham gia sẽ có khoảng 300 điểm trường được khởi công xây dựng. Nếu có 2 triệu người tham gia, sứ mệnh chương trình sẽ được hoàn thành.

Ban đầu, dự án xây được trung bình 1 – 2 điểm trường, nhưng với sự tin tưởng, đóng góp của cộng đồng và cách làm mới mẻ, dự án Sức mạnh 2.000 đã đạt được sự tăng trưởng đột biến trong năm 2020 với 102 công trình được xây dựng bao gồm: điểm trường, dãy nhà nội trú, nhà hạnh phúc, cầu dân sinh…

Mục tiêu tới năm 2025 là gây quỹ, kết nối, và xây 100 điểm trường trên Việt Nam, tập trung tại 2 huyện Mường Nhé và Nậm Pồ của tỉnh Điện Biên. Từ đó, kết nối hơn 30 đội nhóm thiện nguyện, tình nguyện, công ty thực hiện trách nhiệm xã hội… với mục tiêu năm 2040, xoá toàn bộ trường tạm tại Việt Nam.

Nguyện cả đời làm tình nguyện

Chàng trai mang trái tim đầy nhiệt huyết đó đã liên tục khởi xướng, thực hiện nhiều mô hình có tính nhân rộng cao như: Dự án Nuôi em, dự án Nước sạch bình gốm Unicef, dự án Năng lượng gió mặt trời, dự án Đi Ra Từ Rừng, Tủ sách vùng cao, Đồ chơi cũ cho trẻ mầm non bản cao…

Chia sẻ về những điều mình đang ngày đêm cống hiến cho cộng đồng, Hoàng Hoa Trung nói rất giản đơn: “Với tôi, mỗi người có một đam mê, sở thích cháy bỏng để theo đuổi, để được sống chứ không chỉ tồn tại, sở thích nào có ích cho người khác, cho cộng đồng thì tôi ưu tiên nó hơn. Từ nhiều năm nay, thiện nguyện là một trong những sở thích lớn nhất của tôi”.

Trong những ngày cận Tết Nguyên đán, Hoàng Hoa Trung vẫn miệt mài xách ba lô đi dọc miền rẻo cao tiếp tục các dự án đang và sẽ triển khai. Tôi nhận được tin vui rằng, Trung đã mở rộng dự án Nuôi em ra thêm 5 tỉnh, nâng tổng số tỉnh triển khai dự án lên 13, đã có hơn 20.000 trẻ em được nhận nuôi và hơn 10 công trình đang bắt đầu được cải tạo, xây mới ở các tỉnh miền núi như Đăk Lắk, Lai Châu, Hà Giang… Các dự án cứ nối dài, liên tục bởi khát vọng, đam mê thắp ánh sáng núi rừng của chàng “hiệp sĩ miền núi” 30 tuổi này./.

Chàng trai Hà Nội từ ý định tự tử đến mong muốn thiện nguyện cả đời

Từng có ý định tự tử vì bế tắc trong cuộc sống, song hoạt động thiện nguyện đem lại động lực, khát vọng cống hiến cho tràng trai trẻ ở Hà Nội.

Tại Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ X, chúng tôi bắt gặp Hoàng Hoa Trung - Trưởng nhóm tình nguyện Niềm Tin, chàng trai Hà Nội sinh năm 1990 được nhiều người biết đến với biệt danh Trung "nuôi em", Trung "đồng nát".

Làm tình nguyện từ năm 17 tuổi, sau hơn 10 năm, Hoàng Hoa Trung cùng nhóm tình nguyện đã thực hiện hàng loạt chương trình, dự án như "Thiệp nhân ái", "Dự án Ánh sáng núi rừng", "Dự án Nuôi em", "Dự án Dũng sỹ bạt", "Dự án Sức mạnh 2000"... giúp đỡ hàng chục nghìn trẻ em nghèo vùng cao.

Hoàng Hoa Trung được vinh danh Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu và Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2019. Năm 2020, Trung tiếp tục được đề cử trở thành Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu về lĩnh vực hoạt động xã hội và được Forbes VietNam đưa vào danh sách ứng viên 30 gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật nhất Việt Nam (30 Under 30 năm 2020).

Chàng trai Hà Nội từ ý định tự tử đến mong muốn thiện nguyện cả đời - Hình 1

Hoàng Hoa Trung - Trưởng nhóm tình nguyện Niềm tin, đại biểu tham dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X. (Ảnh: TTXVN)

Từng có ý định tự tử

Chia sẻ về căn nguyên đến với hoạt động thiện nguyện, Hoàng Hoa Trung cho biết, năm 17 tuổi anh gặp biến cố lớn trong cuộc đời, khiến anh suýt chọn cách tự tử. Nhưng rồi sau đó anh tìm được lý do để thay đổi cái nhìn về cuộc sống, giúp anh tìm ra lý do tồn tại của mình.

" Hồi nhỏ tôi học rất giỏi, nhưng lớn lên tôi phát hiện quanh mình có quá nhiều vấn đề. Năm tôi học cấp 3, bố tôi nghỉ hưu sớm nhưng vẫn phải đi làm thêm để trang trải cuộc sống cũng như chi phí học hành cho tôi.

Nhưng càng học lên cao, tiền học thêm cho tôi càng đắt đỏ, vượt quá sức của gia đình nhưng không học thêm thì bị trù dập, rồi tôi trải qua và phát hiện ra nhiều điều tiêu cực trong giáo dục, khiến tôi từ bỏ ý định thi đại học và cũng mất niềm tin vào cuộc sống.

Hồi đó tôi bị ốm, không làm được gì mà chỉ nằm suy nghĩ những điều tiêu cực và đã có lúc nghĩ đến chuyện tử tự.

Nhưng cũng chính lúc đó, tôi nhìn thấy những em nhỏ khuyết tật, phát hiện ra trên đời vấn còn rất nhiều người kém may mắn, thiệt thòi hơn mình rất nhiều. Tôi nhận ra mình muốn giúp và có thể giúp đỡ họ.

Chính điều đó giúp tôi vượt qua thời gian khó khăn và tìm được lý do mình sống, lý do mình tồn tại, đó là giúp đỡ người khác" , Trung chia sẻ.

Chương trình đầu tiên mà Hoàng Hoa Trung làm để giúp đỡ các trẻ em ở các trung tâm ở Hà Nội mang tên "Đông ấm". Và từ năm 2008 đến năm 2009, nhóm của Trung bắt đầu làm những dự án liên quan đến người khuyết tật và trại trẻ mồ côi.

" Làm tình nguyện hồi đó rất đơn giản, chúng tôi làm chương trình từ những vật dụng đơn giản hoặc ít tiền, cộng thêm chút bánh kẹo là có thể tạo những hoạt động vui vẻ cho các em" , Trung kể lại.

Hoàng Hoa Trung và nhóm của mình cũng hướng dẫn các em nhỏ khuyết tật, các em ở trại trẻ mồ côi làm những tấm thiệm handmade, giúp mang những tấm thiệp đó đi bán để lấy tiền hỗ trợ các em. Đến năm 2013, chương trình "Thiệp nhân ái" của Trung và nhóm bạn bán được số tiền 250 triệu đồng giúp đỡ các em nhỏ.

Sau "Thiệp nhân ái", nhóm của Trung thực hiện các dự án xây trường cho trẻ em ở những vùng khó khăn, thiếu thốn. Thời điểm ban đầu, việc huy động nguồn vốn để xây trường gặp nhiều khó khăn.

" Hồi đó sinh viên 21, 22 tuổi phải đi gây quỹ hàng trăm triệu đồng, mà từ cách đây 10 năm thì đó là số tiền rất lớn nên chúng tôi phải tìm nhiều cách ", Trung nói.

Nhóm của Trung ban đầu phải đi từ việc nhặt nhạnh những sản phẩm gốm bỏ đi từ bãi rác gốm hoặc xin những sản phẩm lỗi ở làng gốm Bát Tràng, bán lấy tiền gây quỹ và vận động tài trợ ở nhiều nơi.

Cứ như vậy, mỗi ngày Trung "đồng nát" và nhóm thiện nguyện Niềm Tin giúp thêm một chút. Trải qua hơn 10 năm hoạt động thiện nguyện, nhóm của Trung có rất nhiều dự án, đem đến hàng chục nghìn bữa ăn, xây dựng hàm trăm điểm trường cho trẻ em khó khăn vùng cao.

Chàng trai Hà Nội từ ý định tự tử đến mong muốn thiện nguyện cả đời - Hình 2

Hoàng Hoa Trung trong một chuyến thiện nguyện vùng cao.

Dự án gần đây đây nhất mà nhóm của Trung thực hiện đó là xây dựng trường nội trú, nhà ở nội trú có các em nhỏ ở Tây Nguyên.

" Trong lúc khảo sát địa điểm này, chúng tôi bất ngờ khi có những em nhỏ gần 10 tuổi ở Tây Nguyên nhưng có bố mẹ chỉ 22 -23 tuổi.

Có những em nhỏ 12 - 13 tuổi đã sinh con rồi vì các em phải bỏ học từ lớp 6, lớp 7. Các em thiếu trường nội trú, thiếu nhà nội trú để ở và được đi học, nên tôi thấy nhiệm vụ mới của mình là xây dựng những ngôi trường nội trú ở Tây Nguyên ", Trung chia sẻ.

Trưởng nhóm tình nguyện Niềm Tin nói việc thiện nguyện khiến anh luôn cảm thấy rất vui vẻ và không tìm được lý do để dừng lại.

"Tôi vẫn song song đi làm kiếm tiền nhưng vẫn giúp đỡ mọi người và còn được đi lại khắp nơi" , Trung nói.

Chia sẻ về những thay đổi ở thời điểm bắt đầu làm tình nguyện cách đây hơn 10 năm so với hiện tại, Hoàng Hoa Trung cho biết, trước đây đi gây quỹ ở từng điểm trường, kiếm từng nghìn đồng để tích lại thành vài trăm triệu, nhưng bây giờ rất khác là nhóm không đi từng nơi vận động nữa mà có thể chỉ cần ngồi một nơi để lo vận hành dòng tiền.

" Ngày xưa chúng tôi đi kiếm tiền rất vất vả còn bây giờ thì vất vả là khi đi hoàn thiện quy trình để làm sao sử dụng đồng tiền được nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Ví dụ bây giờ chúng tôi phải đi khảo sát nhiều hơn, làm những thứ liên quan đến thủ tục giấy tờ chuẩn chỉ hơn để cộng đồng nhìn vào thấy yên tâm và hỗ trợ.

Trước đây cả năm chỉ gây quỹ được vài trăm triệu nhưng hiện nay con số có lúc lên đến 70 tỷ đồng một năm, vì vậy phải vận hành dự án, vận hành dòng tiền một cách chuẩn nhất.

Ngoài ra có khó khăn liên quan đến công việc nhiều hơn, số lượng người theo dự án nhiều hơn và chúng tôi cũng phải tìm nguồn để chi trả cho các bạn tham gia chương trình hàng tháng vì các bạn ấy đã đến tuổi đi làm và cần có tiền để trụ lại" , Trung chia sẻ.

Tình nguyện cả đời

Kể về những mong muốn, dự định lớn nhất của mình trong thời gian sắp tới, Trung cho biết: " Trong vòng 2 đến 3 năm nữa, chúng tôi sẽ gây quỹ từ "Sức mạnh 2000", sẽ có 2 triệu người tham gia và có thể gây quỹ mỗi năm hơn 1 nghìn tỷ đồng để xây hết các điểm trường ở Việt Nam".

" Chúng tôi tính ở Việt Nam còn khoảng 2.000 đến 3.000 điểm trường cần xây nữa, đó là mục tiêu gần nhất ", Trung nói và cho biết ngoài xây dựng các điểm trường, nhóm của Trung cũng sẽ nuôi cơm tất cả các em nhỏ cần được nuôi để đi học đầy đủ.

" Tôi nghĩ đây không phải là tham vọng lớn vì hiện mỗi năm tốc độ xây trường của chúng tôi năm sau có thể gấp vài lần năm trước.

Sắp tới, chúng tôi sẽ liên kết tất cả các đội nhóm xây trường ở Việt Nam với nhau làm thành một liên minh để cộng động đóng góp dễ hơn.

Đồng thời, chương trình "Sức mạnh 2000" sắp tới có thể được các KOL (người có ảnh hưởng) hạng A chia sẻ và cùng với một số giải thưởng của tôi, chương trình sẽ lan toả, và chuyện thu hút 1 đến 2 triệu người tham gia có thể làm được, không đến mức viển vông" , Trung chia sẻ.

Trưởng nhóm tình nguyện Niềm Tin khẳng định chương trình của mình và nhóm có lộ trình, có nền móng và khả thi trong một vài năm tới.

Chàng trai Hà Nội từ ý định tự tử đến mong muốn thiện nguyện cả đời - Hình 3

Hoàng Hoa Trung và nhóm tình nguyện Niềm Tin trình bày một số dự án. (Ảnh: TTXVN)

" Tình nguyện đối với tôi như một sở thích, như người ta thích câu cá, đá bóng. Tình nguyện giúp tôi vừa có thể giúp đỡ được người khác lại có thể được đi lại nhiều nơi, học hỏi nhiều thứ.

Đó là những điều giúp tôi theo đuổi tình nguyện lâu dài và cảm giác nó luôn tươi mới, chứ không cũ.

Khi gặp những em nhỏ vùng cao, những người khó khăn và cảm thấy có quá nhiều thứ để có thể cải thiện thì mình cứ theo đuổi thôi.

Tôi xác định từ lâu là tôi làm tình nguyện cả đời vì đây là niềm vui, niềm đam mê không có lý do để bỏ. Bản thân tôi không quá quan trọng sự nghiệp, không quan trọng chuyện kiếm tiền nhiều ", Trung bày tỏ.

Hoàng Hoa Trung mong muốn bản thân có thể tạo ra được những mô hình thiện nguyện, xây dựng mô hình chung để mọi người có thể làm theo và bất cứ ai, ở nơi đâu cũng có thể giúp đỡ được những người khó khăn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nha Trang xử lý sao về vụ "Mua bánh mì không phải là lương thực thiết yếu"?00:49Anh chàng mua bánh mì bị cho nghỉ được Bí thư Khánh Hòa đề nghị bố trí công việc08:45Anh bảo vệ mếu máo xin CSGT bỏ qua: ‘Dịch khổ lắm, ăn mì hơn tháng rồi’04:52CSGT dẫn đường, nghìn phương tiện nối đuôi chạy từ thành phố về quê01:17Chồng bắt ghen vợ và 2 thanh niên lạ mặt, ai ngờ bị chửi ngược: “Đồ yếu sinh lý”04:09Ra đường tập thể dục bất chấp chỉ thị 16 còn mắng công an: “Mày bất lịch sự”03:174 mẹ con đạp xe về Nghệ An: 'Xin nhường tiền đó cho những người đang kẹt lại TP'01:12:35CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn08:17Ông chủ sạp rau hay tặng cho bà con, giờ miễn phí luôn tiền nhà vì dịch Covid-1906:54Chồng lao tới tát vợ liên tiếp như kẻ thù vì ngủ tới 8h mặc con nhỏ gào khóc03:09Xuất hiện thêm clip ông Trần Lê Hữu Thọ đến tận lò bánh mì xử phạt02:55Sinh viên ở trọ 'kẹt' lại TP.HCM: Ăn khô cả tuần, mong nhận được hỗ trợ01:11:554 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An: Gia cảnh ở quê họ ra sao?02:20TP.HCM đã đón 4.473 y bác sĩ, sinh viên chi viện chống dịch Covid-1903:08TP.HCM: Mưa dông gió giật mạnh cây xanh, bảng hiệu gãy khắp nơi01:02TP.HCM: Xúc động dòng chữ "Sài Gòn cố lên!" bên trong phòng điều trị BN Covid-19 nặng và nguy kịch05:30CSGT phát xăng, bánh mỳ miễn phí cho người về quê01:25CSGT TP.HCM xử phạt sau 18 giờ: Lặng người trước ông bố chở bình oxy cứu con01:03:00TP.HCM: Trình bày ra đường 'đi mượn tiền', nam thanh niên bị phạt 2 triệu đồng01:45Nam thanh niên “bánh mì không phải thực phẩm” bị mất việc đã có chỗ làm mới03:44

Tiêu điểm

Chồng lao tới tát vợ liên tiếp như kẻ thù vì ngủ tới 8h mặc con nhỏ gào khóc
09:06:56 29/07/2021
Ra đường tập thể dục bất chấp chỉ thị 16 còn mắng công an: “Mày bất lịch sự”
07:41:13 29/07/2021
Tiết lộ của người đàn ông "bỏ quên" vợ con dọc đường về quê tránh dịch
21:38:58 28/07/2021
Các shipper vận chuyển hàng thiết yếu cho khu phong tỏa, cách ly…được phép di chuyển liên quận
11:31:52 30/07/2021
Chỉ còn 200.000 đồng, 2 chị em sinh viên muốn về quê nhưng không được
16:21:57 30/07/2021
TP.HCM chính thức hướng dẫn chăm sóc và theo dõi sức khỏe F0 tại nhà
18:13:58 29/07/2021
Bộ trưởng Y tế: 'Vaccine về đến đâu, TP.HCM cần tiêm hết đến đó'
21:12:40 29/07/2021
Bỏ mặc người yêu ở công viên vì bị công an bắt gặp hẹn hò giữa mùa dịch
02:05:54 30/07/2021
Nguyên Phó Chủ tịch huyện bị tố ném sầu riêng vào mặt nhân viên cây xăng
07:52:34 29/07/2021
Mẹ vũ công Hiền Sến bị mời làm việc vì phát ngôn 'Sài Gòn ăn cứu trợ của cả nước'
23:07:58 28/07/2021

Thông tin đang nóng

Sau lùm xùm 15,2 tỷ tiền từ thiện, NS Hoài Linh gặp tổn thất lớn về mặt này dù từng gây xôn xao khắp MXH
18:23:24 30/07/2021
Đời tư kín tiếng của "nam thần màn ảnh" một thời Huỳnh Anh Tuấn
17:33:08 30/07/2021
'Thánh chửi' Dương Minh Tuyền hiên ngang trên phường khi bị bắt vì 'bay lắc' giữa mùa dịch
16:33:32 30/07/2021
Lên giọng nạt nộ em gái, chồng tôi liền bị "bật lại" đến mức xây xẩm mặt mày
16:02:09 30/07/2021
Cô út nhà MC Quyền Linh bùng nổ visual trong loạt ảnh mừng sinh nhật tuổi 13, qua ống kính của mẹ mà đỉnh cỡ này rồi!
18:30:04 30/07/2021
Dương Tử cho Đặng Luân, Nhậm Gia Luân, Thành Nghị lần lượt nếm mùi “nhất kiếm xuyên tâm”
16:49:25 30/07/2021
Hồ Ngọc Hà từng thi hoa hậu nhưng bị loại vì vi phạm quy chế?
17:18:08 30/07/2021
Mới: Bị bắt vì sử dụng chất cấm, Dương Minh Tuyền vui vẻ lên tiếng: “Kỷ niệm mãi không quên”
18:28:52 30/07/2021
'Trầm vụn hương phai': Dương Tử lại đâm chết nam chính, cảnh kết hôn khiến nhiều người hoang mang 'nhẹ'!
17:05:07 30/07/2021
Tròn 10 năm sau vụ scandal tình ái chấn động và bị đồn “gài bẫy” Ngô Kiến Huy, cuộc sống em gái Thanh Thảo giờ ra sao?
15:48:56 30/07/2021

Tin mới nhất

Bị nhắc không đeo khẩu trang, cụ ông dùng mũ cối đập vào mặt công an

21:43:12 30/07/2021
Sau khi bị một chiến sĩ Công an phường Nghĩa Đô (Cầu Giấy, Hà Nội) nhắc nhở về việc không đeo khẩu trang, một cụ ông đã dùng mũ cối để tấn công cán bộ công an phường.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long: Bộ Y tế hỗ trợ Long An thiết lập Trung tâm hồi sức tích cực quy mô 500 giường

21:37:32 30/07/2021
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh: Bộ Y tế bổ nhiệm Giám đốc BVĐK Trung ương Thái Nguyên kiêm nhiệm Giám đốc Trung tâm hồi sức tích cực 500 giường tại Long An.

Hà Nội: Xây dựng Trung tâm Hồi sức tích cực cho bệnh nhân Covid-19

21:12:20 30/07/2021
Trung tâm Hồi sức tích cực phục vụ điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng và nguy kịch đang được xây dựng tại quận Hoàng Mai.

Sóc Trăng lập chốt ở các cửa ngõ ra vào từng xã, phường, thị trấn

20:37:45 30/07/2021
UBND tỉnh Sóc Trăng yêu cầu các địa phương trong trong tỉnh khẩn trương lập các chốt kiểm soát có rào chắn tại tất cả các cửa ngõ ra vào từng xã, phường, thị trấn để tăng cường phòng, chống dịch.​

Bình Thuận chuẩn bị đón 200 học sinh, sinh viên từ TPHCM về tránh dịch

20:35:15 30/07/2021
Xe chở người về Bình Thuận không được chở quá 50% sức chứa; không sử dụng hệ thống điều hòa và bắt buộc mở cửa kính xe trong quá trình phục vụ...​

Điều kiện để công dân Trà Vinh làm việc ở TP.HCM được đón về tỉnh

20:32:48 30/07/2021
Đối tượng là công dân có hộ khẩu và nhà ở tỉnh Trà Vinh; không đang ở trong khu phong tỏa, khu cách ly; có kết quả xét nghiệm nhanh âm tính với COVID-19...​

Cá nóc - Món ăn “tử thần” độc hơn xyanua được giới nhà giàu mê mệt

20:27:24 30/07/2021
Cá Nóc là một loại cá cực kỳ nguy hiểm. Theo các chuyên gia, Tetrodotoxin (hoạt chất gây độc chủ yếu của cá nóc) mạnh gấp 1000 lần xyanua.

Duyệt đề xuất ngân sách hỗ trợ người dân, doanh nghiệp ảnh hưởng Covid-19

20:04:42 30/07/2021
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đồng ý đề xuất của Bộ Tài chính về một số giải pháp thu ngân sách trong năm nay, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chịu tác động của dịch Covid-19.

Thêm một triệu liều vắc xin, người từ 18 tuổi, sống tại TPHCM đều được tiêm

20:01:08 30/07/2021
Phó chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức cho biết thành phố tăng tốc tiêm vắc xin Covid-19 để đạt mục tiêu 2/3 người dân trên 18 tuổi sẽ được tiêm chủng ít nhất một mũi trong tháng 8.

Cà Mau bắt đầu đón công dân về tỉnh từ TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai

19:54:13 30/07/2021
Người về Cà Mau phải có xét nghiệm âm tính với SARS -CoV-2 trong 48 giờ.

Hỗ trợ 3.180 hộ nghèo ở Hà Nội bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

19:50:25 30/07/2021
Ngày 30/7, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã phân bổ số tiền 3,18 tỷ đồng từ nguồn kinh phí ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc 15 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố để mua c...

Võ Wushu - “Mỏ vàng” thể thao Việt lấy cảm hứng từ tinh hoa võ phái Thiếu Lâm, Nga Mi 

19:47:19 30/07/2021
Wushu được xem là một trong những môn võ phổ biến nhất và có bề dày lịch sử lâu đời nhất thế giới. Mặc dù Wushu xuất xứ từ Trung Quốc nhưng không thể phủ nhận rằng môn võ này đã mang về rất nhiều vinh quang cho Việt Nam khi tham dự đại ...

Lực đỡ của nhóm cổ phiếu bluechip góp phần đưa VN-Index tăng vượt mốc 1.300 điểm

19:46:29 30/07/2021
Lực đỡ chính của nhóm cổ phiếu bluechip và dòng ngân hàng bứt phá, đặc biệt sự khởi sắc của nhiều cổ phiếu bất động sản trong phiên sáng 30/7 đã giúp VN-Index tăng điểm ngoạn mục, vượt mốc 1.300 điểm.

Những ân tình trải dài suốt hành trình 1.000km về quê bằng xe máy

19:46:03 30/07/2021
Dịch bệnh Covid-19 bùng phát ở các tỉnh, thành phía Nam khiến nhiều người tạm ngưng việc làm, họ cùng nhau vượt hàng nghìn km về quê bằng xe máy.

Vượt qua 10.000 ca, Bình Dương huy động 20.000 người hỗ trợ ngành y tế

19:43:50 30/07/2021
Theo Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương Nguyễn Hồng Chương, tính từ 6 giờ đến 17 giờ ngày 29/7, Bình Dương ghi nhận thêm 738 ca mắc mới, nâng số ca mắc COVID-19 trong 24 giờ qua là 1.144 ca.

Muôn kiểu chế của cộng đồng mạng với những cá nhân vi phạm quy định giãn cách

19:40:02 30/07/2021
Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và một số địa phương đang trong những ngày giãn cách xã hội. Tuy nhiên, một bộ phận người dân ở hai thành phố lớn này vẫn chưa tuân thủ các quy định phòng dịch và đã bị lực lượng chức năng xử phạt.

Khuyến cáo người dân không đánh bắt tôm, cá trên sông, suối trong mùa mưa lũ

19:27:59 30/07/2021
Những ngày qua, do mưa lớn, lượng nước từ thượng nguồn đổ về nhiều nên mực nước suối Nậm Mức chạy dọc Quốc lộ 12, qua địa bàn xã Mường Pồn (huyện Điện Biên) và các xã Mường Mươn, Na Sang (huyện Mường Chà) dâng cao, dòng chảy mạnh.

Đà Nẵng kêu gọi đội ngũ y tế về hưu tham gia hỗ trợ Chiến dịch tiêm vắc xin

18:46:49 30/07/2021
Để hoàn thành Chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 kịp thời, góp phần đẩy lùi dịch bệnh, Sở Y tế Đà Nẵng kêu gọi đội ngũ y tế về hưu cùng tham gia hỗ trợ chiến dịch.

Thanh Hóa: Tiếp tục chi viện y, bác sĩ hỗ trợ TPHCM, Bình Dương chống dịch

18:37:15 30/07/2021
Sáng 30/7, tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Lễ xuất quân tiễn 50 cán bộ, y, bác sĩ làm việc tại các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh này lên đường hỗ trợ TPHCM và tỉnh Bình Dương chống dịch Covid-19.

TP.HCM: Chấn chỉnh mua bán test nhanh COVID-19 tại các nhà thuốc

18:22:47 30/07/2021
Sở Y tế TP.HCM cho biết đã có băn bản gửi Phòng Y tế các quận, huyện và TP Thủ Đức về việc chấn chỉnh mua bán các sinh phẩm trang thiết bị y tế chẩn đoán, xét nghiệm COVID-19 (trong đó có test nhanh) tại các nhà thuốc.

TP.HCM: Người không có hộ khẩu vẫn được tiêm vắc xin

18:00:24 30/07/2021
Theo Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức, từ đợt tiêm tiếp theo, TP sẽ thực hiện tiêm chủng cho người dân từ 18 tuổi trở lên, không phân biệt đối tượng, có hộ khẩu thường trú hay tạm trú.

Hà Nội: Dựng gạch, thùng container, xe tải làm chốt phong tỏa

17:52:26 30/07/2021
12h trưa, ông Nhữ Quốc Việt (Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội) chạy lòng vòng trên đường Cổ Linh để tìm lối vào phường Long Biên (Q.Long Biên, Hà Nội). Tuy nhiên, các con đường đi vào phường đã được lập chốt chặn cứng bằng hàng loạt xe tải v...

Người dân ở TP.HCM có được tự về quê?

17:34:27 30/07/2021
TP.HCM 2 lần nâng cấp mức độ chống dịch, kéo dài áp dụng chỉ thị 16 và hạn chế tối đa người dân ra đường sau 18h.

Phú Yên bảo vệ tuyến đầu, giữ vững 'thành trì' chống dịch COVID-19

17:33:22 30/07/2021
Hơn 1 tháng qua, lực lượng y, bác sỹ tuyến đầu của tỉnh Phú Yên đã không quản ngại khó khăn, căng mình phòng, chống dịch COVID-19.

Người dân Bến Tre được xe đò chở về quê, hỗ trợ 200.000 đồng

17:19:52 30/07/2021
Ngày 30-7, 116 người dân Giồng Trôm, Châu Thành và TP Bến Tre đã lên xe về quê nhà Bến Tre. Đây là những chuyến xe đầu tiên của tỉnh đưa bà con Bến Tre bị mắc kẹt lại TP.HCM trong đợt giãn cách xã hội lần này.

Tác động từ đại dịch COVID-19: Bài cuối - Gỡ khó cho doanh nghiệp

17:18:05 30/07/2021
Những vướng mắc của doanh nghiệp, những ách tắc trong chuỗi cung ứng hàng hóa đã làm nóng nghị trường trong ngày 25/7, khi Quốc hội khóa XV, tại kỳ họp thứ nhất tiến hành phiên thảo luận về tình hình phát triển kinh tế - xã hội.

Tác động kép từ đại dịch COVID-19: Bài 2 - Đứt gãy chuỗi sản xuất, thiệt hại nghiêm trọng về kinh tế

17:14:38 30/07/2021
Nhiều doanh nghiệp hẳn chưa quên được cảnh xe tải, xe container tắc hàng dài cả vài km vào cửa ngõ thành phố Hải Phòng khi địa phương này thực hiện thắt chặt kiểm soát phương tiện hàng hóa ra vào thành phố, đặc biệt tại chốt kiểm soát t...

Tác động từ đại dịch COVID-19 - Bài 1: Giãn cách xã hội và những vướng mắc từ tấm 'giấy thông hành'

17:11:24 30/07/2021
Đại dịch COVID-19 không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống, sức khỏe của người dân, mà còn tác động tiêu cực đến sức khỏe doanh nghiệp trong suốt 4 làn sóng dịch.

Các địa phương tăng cường biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

17:07:18 30/07/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước vừa ban hành công văn khẩn về việc xây dựng thêm 2 bệnh viện dã chiến để thu dung, điều trị bệnh nhân mắc COVID-19.

Tuổi trẻ Đắk Nông xung kích, góp sức phòng, chống đại dịch COVID-19

17:05:16 30/07/2021
Những ngày qua, người dân tỉnh Đắk Nông không còn xa lạ khi trên khắp các nẻo đường, con phố, các thanh niên mang trên mình màu áo xanh tình nguyện luôn sát cánh cùng lực lượng tuyến đầu xông pha chống dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Phi bị chê là kém ga lăng khi không cởi áo che chắn cho Nam, diễn viên Tuấn Dũng 'Hương vị tình thân' nói gì?

Hậu trường phim

21:43:21 30/07/2021
Sau khi xem tập 2 của phim Hương vị tình thân phần 2, nhiều khán giả cho rằng Phi nên cởi áo để che cho Nam khi cô bị đánh ghen nhầm.

Có 1 nữ idol sinh năm 2000 đang gây bão show sống còn mới: Tình tứ với Park Bo Gum, visual "lai" cả nữ thần Nancy và TWICE

Sao châu á

21:43:01 30/07/2021
Mặc dù ra mắt đã lâu, là tình màn ảnh của Park Bo Gum nhưng phải đến khi tham gia Girls Planet 999, nữ idol này mới nhận được sự chú ý của công chúng.

Học Victoria Beckham mix đồ công sở đơn giản nhưng đẳng cấp

Phong cách sao

21:42:47 30/07/2021
Thời trang của Victoria Beckham đậm đặc chất công sở, có tính ứng dụng cao nên là nguồn tham khảo tuyệt vời cho mọi chị em.

Gợi ý những set đồ white on white cho ngày hè nóng nực không biết mặc gì!

Thời trang

21:42:08 30/07/2021
Vào những ngày thời tiết nóng như đổ lửa khiến bạn gặp khó khăn trong việc lựa chọn quần áo để mặc.

Đang kín đáo bỗng 'cởi sạch', nữ thần tượng khiến fan 'xịt máu mũi'

Người đẹp

21:41:36 30/07/2021
Sau 6 năm, hiện tại nữ thần tượng Hongo Yuzuha đã không còn là một thiếu nữ ngây thơ, trong sáng mà đã lột xác hoàn toàn thành một mỹ nhân nóng bỏng.

Tài xế liều lĩnh lái chiếc Kia Morning vượt qua đoạn đường ngập sâu 

Clip hay

21:40:43 30/07/2021
Video quay lại tại Thụy Sĩ cho thấy chiếc Kia Morning cố gắng chạy qua đoạn đường bị ngập sâu và dòng nước lũ chảy siết.

Đội trưởng tuyển Italy thoát cảnh thất nghiệp

Bóng đá thế giới

21:38:05 30/07/2021
Trung vệ Giorgio Chiellini xác nhận sẽ tiếp tục gắn bó với Juventus ở mùa giải mới.

Nghiên cứu sinh Việt Nam tại LB Nga tham gia nghiên cứu mô hình phục hồi hậu COVID-19

Thế giới

21:36:27 30/07/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Nga, ngày 29/7, tại bệnh viện đa khoa thành phố Moskva mang tên Pletnev (bệnh viện số 57) ở thủ đô nước Nga đã diễn ra cuộc trao đổi kinh nghiệm về điều trị và xử lý trong đại dịch COVID-19 kết hợp giới thiệu m...

Thầy Park thả con tép nhưng khó bắt tôm

Bóng đá việt nam

21:34:24 30/07/2021
HLV Park Hang-seo sẽ giao đội tuyển trẻ U-23 Việt Nam cho trợ lý Kim Han-yoon rèn luyện và đích thân ông tập trung mọi tinh lực dẫn dắt tuyển quốc gia ở vòng loại cuối cùng cúp thế giới 2022.

4 thức uống từ dừa vừa ngon vừa giải nhiệt ngày hè, ai cũng nên làm thử

Làm đẹp

21:27:29 30/07/2021
Cùng tìm hiểu cách làm 4 món đồ uống đơn giản được làm từ dừa bạn nhé!

Diễm Hương phản ứng trước chỉ trích 'đi dạo mùa dịch'

Sao việt

21:23:08 30/07/2021
Mặc dù nói rõ có việc phải ra đường nhưng Diễm Hương vẫn không thoát khỏi thị phi.

Choáng ngợp trước dinh cơ hơn 80 tỷ của ông trùm giàu có tiếng giới ngầm

Sáng tạo

21:20:06 30/07/2021
Thiên đường hơn 80 tỷ của ông trùm tàn ác nhất từng bị bỏ hoang cho đến khi được rao bán cho 1 thương nhân đam mê nhà đất.

Cô gái ngồi buồn ở vỉa hè bị chó đến tè vào lưng 

Hài hước

21:16:17 30/07/2021
Cô gái ngồi cúi mặt ở vỉa hè bất ngờ bị một con chó đến tè vào lưng, đánh dấu lãnh thổ khiến nhiều người xem không nhịn được cười.

Sơn La ghi nhận thêm 10 trường hợp dương tính trở về từ các địa phương khác

Sự kiện nóng

21:15:09 30/07/2021
Ngay trong tối 30/7, 10 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 đã được chuyển từ khu cách ly tập trung lên điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La.

Ngỡ ngàng với clip các phiên bản cosplay Tiểu Hý quy về một mối

Netizen

21:10:50 30/07/2021
Kể từ khi cô nàng Tiểu Hý dẫn đầu trào lưu mặc áo quây ngắn và nhún nhảy trên nền nhạc của một ca khúc nổi tiếng, nhiều dân mạng đã đua nhau bắt trend.