Hiệp hội doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam kết nạp hội viên tại Khánh Hòa

Ngày 20/12/2019, tại trụ sở Hội Cựu chiến binh tỉnh Khánh Hòa , Hiệp hội doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam đã công bố quyết định công nhận Công ty TNHH và dịch vụ sinh thái Thiên Phước là hội viên của Hiệp hội. Đây là doanh nghiệp đầu tiên của tỉnh Khánh Hòa được công nhận vào Hiệp hội này.

Hiệp hội doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam kết nạp hội viên tại Khánh Hòa - Hình 1

Bài pr doanh nghiệp, tít bài khó hiểu

Công ty Trách nhiệm hữu hạn và dịch vụ sinh thái Thiên Phước do ông Nguyễn Văn Dũng là thương binh 2/4, cựu chiến binh bảo vệ Quần đảo Trường Sa giai đoạn 1987 đến 1993 làm giám đốc.

Hiệp hội doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam kết nạp hội viên tại Khánh Hòa - Hình 2

Ông Nguyễn Văn Dũng , thương binh 2/4, Cựu chiến binh đơn vị bảo vệ Quần đảo Trường Sa thời kỳ 1987-1993

Ông Nguyễn Văn Dũng chia sẻ, là bộ đội Trường Sa trở về địa phương, sức khỏe hạn chế, bản thân bị thương đang trong thời gian phục hồi chức năng, nên không thể làm được nhiều và lao động nặng. Nhưng với bản chất “Bộ đội Cụ Hồ”, quyết tâm vượt lên số phận bằng ý chí nghị lực, ông Dũng bắt đầu lập nghiệp kinh doanh ăn uống, giải khát nhỏ từ năm 1993 và sau đó dần dần phát triển thành Công ty THHH Dịch vụ Du lịch Sinh thái Thiên Phước vào năm 2014.

Công ty Thiên Phước hiện có các mô hình kinh doanh như: Cầu phao, bè nuôi hàng hải sản, xây dựng nhà hàng phù hợp với miền biển dân dã, chuyên kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát, bán hàng lưu niệm, dịch vụ giải trí thể thao trên biển, câu cá, tham quan cảnh, ca nô…, giải quyết việc làm cho 60 lao động, hầu hết là con em thương binh, đồng đội, cựu chiến binh và hộ nghèo.

Hiệp hội doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam kết nạp hội viên tại Khánh Hòa - Hình 3

Ông Dương Minh Đỗ-Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam trao quyết định hội viên cho ông Công ty Thiên Phước

“Bản thân tôi rất chú trọng, thấu hiểu những khó khăn của đồng chí, đồng đội, người nghèo. Là một thương binh làm ăn chưa thật giàu có, nhưng tôi rất tích cực tham gia làm công tác từ thiện, nhân đạo và công tác giảm nghèo. Từ năm 2014 đến 2019, doanh nghiệp đã trích phần lợi nhuận ủng hộ tặng quà cho gia đình liệt sỹ, thương binh, xây nhà tình thương cho hộ nghèo, người già neo đơn, tàn tật, trẻ mồ côi..với số tiền 911 triệu đồng. Nay Công ty rất vinh dự được kết nạp vào hội viên Hiệp hội doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật, là động lực để doanh nghiệp làm ăn phát triển kinh tế, qua đó có điều kiện để hỗ trợ các gia đình chính sách và hộ nghèo còn khó khăn “-Thương binh Nguyễn Văn Dũng cho biết.

NGỌC MINH

Theo Dansinh

Những cựu chiến binh vẫn giữ bản lĩnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời bình

Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, các cựu chiến binh luôn thể hiện bản lĩnh chính trị vững vàng, gương mẫu trong mọi hoạt động,

Đại hội thi đua yêu nước của cựu chiến binh toàn quốc diễn ra trong 2 ngày 3-4/12 nhân kỷ niệm 30 năm thành lập Hội cựu chiến binh Việt Nam (6/12/1989). Những người lính một thời trận mạc, giờ đây lại gặp nhau ở Hà Nội để chia sẻ những câu chuyện có thật, đầy cảm động về bản lĩnh người lính Cụ Hồ.

5 năm qua, đã có hàng ngàn cựu chiến binh trên cả nước nỗ lực không mệt mỏi, tỏa sáng tinh thần yêu nước, ý chí cách mạng tiến công, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, giản dị, khiêm tốn, giàu lòng nhân ái.

Những cựu chiến binh vẫn giữ bản lĩnh Bộ đội Cụ Hồ trong thời bình - Hình 1

Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam.

Đại tá Huỳnh Trí (nguyên Chủ nhiệm Chính trị, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh An Giang) - người đã cùng đồng đội tìm kiếm, quy tập, cất bốc hàng nghìn hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam đã có những chia sẻ hết sức xúc động.

Từng tham gia kháng chiến chống Mỹ và chiến tranh biên giới Tây Nam, làm nghĩa vụ quốc tế giúp bạn cho đến khi trở về nước, mang trên mình nhiều thương tật nhưng Đại tá Huỳnh Trí luôn tâm niệm, bản thân còn sống đến ngày hôm nay là may mắn và hạnh phúc hơn gấp vạn lần so với đồng đội, nên phải có trách nhiệm với đồng đội, anh em và gia đình khi điều kiện sức khỏe còn cho phép. Trong lòng ông luôn chất chứa khát khao tìm kiếm được hài cốt đồng đội để đưa về đất mẹ.

Tháng 3/1999, trong khi chờ quyết định nghỉ hưu, ông Huỳnh Trí đi tìm đồng đội hy sinh ở khu vực biên giới Việt Nam - Campuchia và đã tìm được 152 bộ hài cốt liệt sỹ, đưa về các nghĩa trang quy tập. Nhiều lần, nhờ sự giúp đỡ của Đồn Biên phòng Việt Nam và Đồn Biên phòng bạn, ông cùng một số người sang Campuchia tìm được 11 bộ hài cốt.

Thời gian đầu, việc qua lại biên giới để tìm hài cốt liệt sĩ còn khó khăn bởi chưa có sự hợp tác chặt chẽ giữa Chính phủ hai nước Việt Nam - Campuchia, phạm vi thực hiện chủ yếu ở vùng ven biên giới. Trăn trở với công việc, ông Trí đã gửi thư tới ông Phạm Thanh Ngân - khi đó là Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam. Không lâu sau, với sự vào cuộc, phối hợp giữa Chính phủ hai nước, công tác tìm kiếm, cất bốc, hồi hương hài cốt quân tình nguyện Việt Nam được chấp thuận.

"Theo thỏa thuận giữa 2 Chính phủ, ta được sang tìm hài cốt quân tình nguyện Việt Nam trong 5 năm (2001-2005). Tôi nghĩ, thời gian này không đủ để ta tìm kiếm hết hài cốt nên tôi động viên anh em làm quyết liệt, ngày chủ nhật cũng đi đào, mưa bão, nước lũ cũng không nghỉ. Có ngày đào đến 7-8 giờ đêm, phần lớn những khu vực đào tìm hài cốt đều ở xa nơi đóng quân nên phải gánh cơm, gánh nước, vác cuốc, xẻng, xà beng... hành quân băng rừng, vượt suối hàng chục km"- cựu chiến binh Huỳnh Trí kể lại.

Những cựu chiến binh vẫn giữ bản lĩnh Bộ đội Cụ Hồ trong thời bình - Hình 2

Ông Huỳnh Trí với những kỷ vật theo ông trong suốt cuộc đời binh nghiệp. (Ảnh: TTXVN)

19 năm đi tìm đồng đội cũng chừng ấy thời gian in dấu chân ông khắp các địa danh ở Campuchia, phải đối diện với không ít khó khăn, nguy hiểm. Ông chia sẻ, khó khăn gian khổ là vậy nhưng nhớ đến công ơn các anh hùng, liệt sĩ, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, sự ủng hộ của bạn bè, đồng chí, đồng bào cùng sự động viên của gia đình đã làm động lực cho ông vượt qua khó khăn, quyết tâm đi tìm đồng đội. Nhờ thế, gần 20 năm qua, ông cùng đồng đội đã tìm được hơn 2.700 bộ hài cốt, có 306 bộ hài cốt được biết tên.

Đấu tranh với các thế lực thù địch chống phá Đảng, Nhà nước

Trong 5 năm qua, phong trào thi đua yêu nước của Hội Cựu chiến binh Việt Nam đã động viên cựu chiến binh nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, chủ động ngăn chặn, đấu tranh với những quan điểm sai trái, phản động và âm mưu "diễn biến hòa bình" của các thế lực thù địch.

Trước tình hình một số địa bàn xảy ra những vấn đề bức xúc, phức tạp nảy sinh từ cơ sở, nhiều tổ chức Hội, hội viên cựu chiến binh với bản lĩnh chính trị vững vàng, có uy tín, đã thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm của mình; đồng thời vạch trần âm mưu thủ đoạn của các thế lực phản động, những kẻ cầm đầu xúi giục, lôi kéo người dân để tạo điểm nóng về an ninh chính trị.

Ông Lê Văn Điền - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An cho biết, Quỳnh Lưu là địa bàn rộng, dân số đông, có đồng bào dân tộc thiểu số, đồng bào theo đạo thiên chúa. Hội cựu chiến binh đã xác định, mỗi cán bộ, hội viên là một chiến sĩ xung kích và là một trong những lực lượng nòng cốt trên địa bàn bảo vệ an ninh ở cơ sở. Hội đã chủ động xây dựng kế hoạch, chương trình phối hợp với các ban, ngành cùng cấp thực hiện có hiệu quả phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội.

Hiện nay, toàn huyện có 100% xã, thị trấn đều thành lập tổ an ninh ở các chi hội, có hơn 2.300 lượt hội viên tham gia các tổ an ninh, tổ tự quản, các hội viên cựu chiến binh còn là thành viên của các tổ thanh tra nhân dân.

"5 năm qua, Hội đã phối hợp với công an cơ sở tổ chức tuần tra được hàng nghìn cuộc. Với trách nhiệm uy tín, cán bộ, hội viên đã tham gia hòa giải có kết quả 814 vụ mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân; cảm hóa, giáo dục được 145 người lầm lỗi tiến bộ" - ông Lê Văn Điền cho biết.

Theo Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Quỳnh Lưu, năm 2016, lợi dụng sự cố môi trường biển tại 4 tỉnh miền Trung, một số phần tử xấu, một số linh mục cực đoan đã tuyên truyền kích động lôi kéo một bộ phận giáo dân tụ tập đông người để phản đối, nộp đơn khởi kiện công ty Formosa, gây áp lực với chính quyền, gây rối an ninh trật tự ở địa phương. Một số linh mục cực đoan đã rao giảng nói xấu chế độ và có nhiều hoạt động vi phạm pháp luật, vi phạm giáo lý.

Với sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền từ tỉnh đến huyện và Thường trực Hội Cựu chiến binh tỉnh, các tổ chức trong hệ thống chính trị đã tập trung làm công tác tuyên truyền, vận động quần chúng, định hướng dư luận xã hội, góp phần giữ vững ổn định chính trị - xã hội trên địa bàn huyện và một số địa bàn lân cận.

"Chiến tranh đã chấm dứt hơn 4 thập kỷ, một chặng đường dài đầy gian lao vất vả đã đi qua nhưng con đường hướng tới tương lai tươi đẹp, thịnh vượng của đất nước ta vẫn còn nhiều chông gai, thách thức", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu như vậy tại lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội cựu chiến binh Việt Nam và Đại hội thi đua yêu nước của cựu chiến binh Việt Nam.

Thủ tướng cho rằng, trong bất kỳ hoàn cảnh nào, các cựu chiến binh luôn thể hiện bản lĩnh chính trị vững vàng, gương mẫu trong mọi hoạt động, kiên quyết đấu tranh chống diễn biến hòa bình và các thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch, đấu tranh bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước, tích cực chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí, bảo vệ chế độ và khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Rất nhiều cựu chiến binh đã tham gia các chương trình phát triển kinh tế, các hoạt động xã hội, làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, đóng góp tích cực vào sự phát triển của địa phương, cơ quan, đơn vị, cộng đồng, trở thành những doanh nhân thành đạt.

Người đứng đầu Chính phủ cũng khẳng định, các cựu chiến binh luôn là những tấm gương sáng về giáo dục lòng yêu nước và chủ nghĩa anh hùng cách mạng, về ý chí và nghị lực phấn đấu, vươn lên cho thế hệ trẻ hôm nay noi theo./.

Theo Kim Anh/VOV.VN

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ông Nguyễn Xuân Phúc trở thành tân Chủ tịch nước03:56Dương Thụ Thành - Ông trùm khét tiếng bị vợ cầm dao chém vì ngoại tình với minh tinh hạng A07:41Uông Tiểu Phi - Tay chơi hư hỏng nhất Trung Quốc và hôn nhân 48 ngày với Từ Hy Viên07:49Trương Vinh Hoa - Nữ tỷ phú được mệnh danh là "Tây Thi đậu phụ", giúp chồng làm nên cơ ngơi tỷ USD07:52Vì sao gần 200 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc?04:07Tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Khó khăn không thể làm chùn bước chân của chúng ta11:32Cô gái tụt quần khoe trọn vòng 3 trong siêu thị, bị dân mạng chỉ trích còn đăng đàn phản pháo02:58Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?07:03Phòng máy lạnh, trái cây, tivi, mở phim hài cho dân chờ làm căn cước công dân qua đêm01:15Hà Siêu Hùng: Đứa con bị ghẻ lạnh, đứng ngoài cuộc chiến tỷ đô của vua sòng bạc08:11Vườn lan đột biến ôm hàng trăm tỷ bỏ trốn lên tiếng: ”Chúng tôi cũng chỉ là người bị hại”03:19Cầm điểu - Loài chim sở hữu siêu năng lực “tán gái” đỉnh cao và cách cưa cẩm phức tạp của động vật07:32Gái trẻ đi ăn cưới với phong cách “kín trên hở dưới”02:54Cô dâu Cao Bằng khoe ảnh 'cắn đôi thức ăn' với chồng, nhưng khuôn mặt khác lạ lại gây chú ý hơn02:09Thu Trang - Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam: “Chửa hoang” trên đất Nhật09:53Phun môi cho bé gái 5 tuổi, đại diện thẩm mỹ viện lên tiếng vì phản ứng ngược02:56Phạt người đăng tin sai sự thật vụ ném phân trâu, bò04:42Những thói quen tưởng đúng nhưng hóa ra lại là sai lầm06:11Kim Chi - Tại sao lại là “thần dược” không thể thiếu của người Hàn Quốc?06:46Cô gái Hà Nội tự thiết kế PowerPoint bóc phốt kẻ bắt nạt mình03:23

Tiêu điểm

Nam công nhân bị cuốn vào máy tử vong
16:21:58 16/04/2021
Cô gái tụt quần khoe trọn vòng 3 trong siêu thị, bị dân mạng chỉ trích còn đăng đàn phản pháo
09:57:47 16/04/2021
Chàng trai Việt đi khắp Tokyo kêu gọi mọi người ký tên thể hiện chủ quyền đảo Hoàng Sa và Trường Sa
15:46:43 16/04/2021
Bị bạn trai phát hiện làm “sugar baby”, gái xinh phân trần: “Vì lo cho tương lai 2 đứa”
16:57:07 16/04/2021
Vì sao học sinh 1 số trường không được nghỉ bù dịp lễ 30-4?
07:39:54 16/04/2021
Giao thông TPHCM hỗn loạn sau cơn mưa lúc rạng sáng
11:39:51 16/04/2021
Trước ngày 5-5 phải tiêm xong vaccine COVID-19 cho người dân
10:20:40 16/04/2021
Trao quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Hạ Long
08:16:14 16/04/2021
15 phường ở TP.HCM bị cúp nước vào cuối tuần
11:13:33 17/04/2021
Đấu giá hạn ngạch nhập khẩu ô tô đã qua sử dụng năm 2021: Không doanh nghiệp nào đăng ký tham gia
20:29:41 15/04/2021

Thông tin đang nóng

Mới: Ngọc Trinh khoe clip “giường chiếu”, đáp trả “sâu cay” khi bị Nathan Lee tung ảnh nhạy cảm 10 năm trước
15:42:57 17/04/2021
Trang Trần bức xúc đáp trả vợ đại gia Dũng “lò vôi”: Cháu đeo hột xoàn giả nhưng không xin tiền cô
14:01:39 17/04/2021
Trịnh Sảng hoá điên, chuẩn bị nhờ "kim chủ" trả thù sau khi biết 2 đứa con không phải của mình
15:28:57 17/04/2021
NÓNG: Dispatch xác nhận cặp 'Thư ký Kim' Park Seo Joon và Park Min Young đã hẹn hò được 2 năm 6 tháng
16:53:21 17/04/2021
NS Hoài Linh có động thái đầu tiên giữa lúc bị vợ Dũng “lò vôi” gọi tên, khoe thành tích khủng đến cả dàn sao Vbiz trầm trồ!
17:19:13 17/04/2021
Nhìn bà xã Phan Mạnh Quỳnh đeo xấp vòng vàng nặng trĩu cổ mà chỉ muốn chia sẻ “gánh nặng” thay
13:47:51 17/04/2021
Ly hôn đã 6 năm nhưng chồng cũ vẫn chưa tái hôn, vợ cũ tò mò muốn biết nguyên do thì anh hỏi ngược lại 1 câu khiến cô ngẩn người
15:07:51 17/04/2021
Giữa biến căng, 2 bác sĩ bất ngờ lên tiếng làm rõ nghi án Seo Ye Ji phẫu thuật thẩm mỹ và bị "ném đá" tơi bời
15:22:41 17/04/2021
Phan Mạnh Quỳnh hát Vợ Người Ta trong đám cưới của chính mình
15:40:26 17/04/2021
Từng bị Tuấn Hưng chỉ trích vì chế lời dung tục, nay Hoa Vinh vẫn âm thầm xuất hiện cổ vũ đàn anh
13:52:47 17/04/2021

Tin mới nhất

Hà Nội: Ngập nặng trên Đại lộ Thăng Long, ô tô nổi ''bồng bềnh''

18:30:31 17/04/2021
Do mưa lớn khiến một số tuyến đường của Thủ đô Hà Nội ngập úng nghiêm trọng. Trên Đại lộ Thăng Long đoạn qua huyện Hoài Đức, Thạch Thất, Quốc Oai... có đoạn nước ngập sâu gần 1m.

Bắc Kạn công nhận thêm trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

15:01:20 17/04/2021
Ngày 15/4, Trường TH&THCS Thanh Bình, huyện Chợ Mới đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia cấp độ 1. 

Hiệu trưởng trường Xy bị tố chặn tiền của học sinh nghèo

13:50:42 17/04/2021
Tiền hỗ trợ hộ nghèo, tiền thưởng Cháu ngoan Bác Hồ... của các em học sinh bị Tiểu học và Trung học cơ sở Xy (Hướng Hóa, Quảng Trị) bị bòn rút, chậm chi trả

Lòng bao dung đã cứu vớt những đứa trẻ từng cầm dao giải quyết mâu thuẫn

13:42:52 17/04/2021
Cần thật sự tôn trọng học trò, coi các em là bạn, là đồng hành, thầy cô là người hỗ trợ, dìu dắt thì giáo dục sẽ thành công.

TPHCM thông qua danh sách 38 người ứng cử đại biểu Quốc hội

13:30:47 17/04/2021
Uỷ ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ 3 để lựa chọn, lập danh sách 38 người người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV.

Vụ 'cầu cứu' cho con học ở Cầu Giấy: Sở GD-ĐT Hà Nội giải quyết thế nào?

13:21:04 17/04/2021
Đại diện Sở GD-ĐT Hà Nội và phòng GD-ĐT Cầu Giấy đã thông tin về việc xác định khu vực tuyển sinh với số học sinh nhà ở giáp ranh khu vực Cầu Giấy và Nam Từ Liêm.

Cụ ông câm điếc trả lại 75 triệu đồng, và câu chuyện đằng sau đầy xúc động

13:12:19 17/04/2021
Được hỗ trợ 75 triệu đồng nhưng ông cụ câm điếc ở Sài Gòn kiên quyết chỉ lấy 5 triệu đồng, số còn lại gửi cho những người khó khăn hơn. Câu chuyện biết đủ là hạnh phúc của ông gây xúc động dân mạng.

Dân khốn đốn vì thủy điện xả lũ cuốn trôi đất, cây trồng chưa đền bù thỏa đáng

12:15:17 17/04/2021
5 tháng qua, hàng chục hộ dân, phụ huynh ở thôn 3 (xã Tân Lập, huyện Kon Rẫy, Kon Tum) liên tục đòi quyền lợi vì thuỷ điện Thượng Kon Tum xả lũ gây thiệt hại về cây trồng.

Xây dựng Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam

12:06:27 17/04/2021
Bộ VHTTDL vừa ban hành Kế hoạch xây dựng Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Đoạn đường xuống cấp

12:00:28 17/04/2021
Theo quan sát, mặt đường bị bong tróc, xuất hiện nhiều ổ gà, ổ voi trơn trượt khiến người và phương tiện tham gia giao thông gặp khó khăn. Mùa mưa đến, nhiều vũng nước xuất hiện, không ít người đã bị té ngã do sụp ổ gà khi đi qua đoạn đ...

1,2 triệu người dân miền Trung hưởng lợi từ các dự án hạ tầng nông thôn

11:56:28 17/04/2021
Đầu tư thủy lợi, xây dựng hạ tầng giao thông nông thôn, chống xâm nhập mặn... hàng loạt dự án lớn đã được triển khai phục vụ lợi ích của người dân miền Trung.

7 khó khăn, thách thức với bảo đảm an toàn đê tại Việt Nam

11:51:29 17/04/2021
Các hệ thống sông Hồng, sông Thái Bình, sông Mã hiện đang có nguy cơ xảy ra rủi ro, thiệt hại do mưa lũ cao nhất trên cả nước.

Bộ GTVT thúc đẩy tiến độ dự án đường Vành đai 3 TPHCM

11:36:04 17/04/2021
Ngày 16-4, Bộ GTVT cho biết, vừa đề nghị UBND TPHCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An cho ý kiến về kế hoạch triển khai đầu tư dự án đường Vành đai 3 TPHCM để có thể sớm thực hiện.

Sinh viên cả nước sẽ đóng học phí qua Cổng Dịch vụ công quốc gia

11:18:13 17/04/2021
Ngành giáo dục sẽ thực hiện thí điểm thanh toán học phí trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia với 10 trường đại học, cao đẳng trong quý II/2021 và thực hiện trên toàn quốc từ quý III/2021.

Bên trong phòng khám chữa bệnh, châm cứu miễn phí cho chó mèo ở Hà Nội: "Ngoan, bà thương..."

10:24:52 17/04/2021
Trong lúc học viên đưa tay sờ huyệt trên phần thân con Mõm Đỏ rồi đâm kim xuống, chú chó kêu khẽ một tiếng. Bà Vân đứng bên cạnh vuốt ve nó, miệng không ngớt ngoan, bà thương, chú chó liền nằm im để mọi người tiếp tục châm cứu.

Không tổ chức thu tiền học sinh để chụp ảnh lưu niệm, làm kỷ yếu

09:37:22 17/04/2021
 Đây là chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An tới các nhà trường về việc tổ chức các hoạt động chia tay, tri ân cho học sinh cuối khóa về việc tăng cường công tác đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh vào dịp cuối năm học 2020 ...

Nguy cơ bùng phát dịch COVID-19 ở Tây Nam bộ

09:19:29 17/04/2021
Tình hình dịch COVID-19 ở các nước láng giềng đang rất phức tạp, khiến áp lực lên khu vực biên giới Tây Nam bộ ngày càng cao.

Nỗi lo ô nhiễm nước đầu nguồn

09:00:09 17/04/2021
Theo định hướng phát triển hệ thống cấp nước giai đoạn 2020-2050, TPHCM sẽ di dời các điểm khai thác nước thô lên thượng lưu hai dòng sông Sài Gòn, Đồng Nai; và trong tương lai sẽ lấy nước trực tiếp từ hồ Dầu Tiếng, hồ Trị An để hạn chế...

Giá lợn hơi hôm nay 17/4/2021: Cả 3 miền biến động nhẹ

08:52:02 17/04/2021
Ghi nhận giá lợn hơi hôm nay 17/4, trên cả 3 miền biến động nhẹ so với hôm qua. Hiện giá lợn hơi được thu mua trong khoảng 71.000 - 76.000 đồng/kg.

Chánh Văn phòng Bộ Công an Tô Ân Xô được thăng cấp bậc hàm Trung tướng

08:46:19 17/04/2021
Ông Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an, Người phát ngôn của Bộ Công an; và ông Nguyễn Ngọc Toàn, Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị đã được thăng cấp bậc hàm từ Thiếu tướng lên Trung tướng.

Thời tiết ngày 17/4: Bắc Bộ mưa to, đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh

08:40:30 17/04/2021
Ngày 17/4, Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 80-120mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt.

Giá cao su hôm nay 17/4: Điều chỉnh trái chiều tại sàn châu Á, Covid-19 đè nặng tâm lý thị trường

08:38:23 17/04/2021
Giá cao su hôm nay tăng/giảm trái chiều trên các sàn châu Á, khi có nhiều thông tin sẽ thiếu hụt nguồn cung do tình trạng thiếu container vận chuyển quay trở lại và hạn chế do Covid-19.

Giá lúa gạo hôm nay 17/4: Đi ngang sau một tuần biến động tăng giảm trái chiều

08:04:53 17/04/2021
Giá lúa gạo hôm nay tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long đi ngang sau một tuần biến động theo chiều hướng tăng trở lại. Cùng với giá lúa gạo trong nước, giá gạo xuất khẩu cũng ghi nhận ổn định từ giữa tuần đến nay.

Giá tiêu hôm nay 17/4: Tiêu Ấn Độ tăng mạnh trong khi trong nước giảm phiên thứ tư liên tiếp

07:57:54 17/04/2021
Giá tiêu hôm nay 17/4 trong khoảng 67.500 - 71.000 đồng/kg. Giá tiêu trong nước có phiên thứ 4 liên tiếp, trong khi giá tiêu Ấn Độ tiếp tục tăng.

Tuyên truyền bầu cử bằng tiếng dân tộc cho đồng bào vùng sâu, vùng xa

07:23:49 17/04/2021
Hình thức tuyên truyền hiệu quả nhất đó là tuyên truyền ở khu dân cư, các điểm dân cư. Chúng tôi tổ chức các xe loa di động đến với khu dân cư để tuyên truyền. Thứ hai là thông qua các vai trò của già làng trưởng bản, người uy tín.

Hà Tĩnh: Phạt 40 triệu đồng với tài xế không có bằng lái, vi phạm nồng độ cồn

06:51:03 17/04/2021
Điều khiển ô tô nhưng không có giấy phép lái xe và vi phạm nồng độ cồn, tài xế Lê Văn Lĩnh (SN 1985, thôn Hòa, xã Thạch Hưng, TP Hà Tĩnh) bị ngành chức năng Hà Tĩnh xử phạt số tiền 40 triệu đồng.

Dịch tả lợn Châu Phi bùng phát mạnh, Lộc Hà tăng lực bảo vệ đàn lợn 13.000 con

06:06:37 17/04/2021
Sau 12 ngày phát hiện dịch tả lợn châu phi (DTLCP), đến nay, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) đã có 21 hộ ở 11 thôn của 5 xã có gia súc mắc bệnh. Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh, địa phương đang gấp rút triển khai nhiều biện pháp để bảo vệ...

Thời gian học nghề không phải tham gia BHXH bắt buộc

06:03:19 17/04/2021
Trong hai ngày 15 và 16-4, tại TP HCM, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) đã tổ chức Hội nghị phổ biến về Bộ Luật Lao động (BLLĐ) 2019 và các văn bản hướng dẫn thi hành cho các Sở LĐ-TB-XH và doanh nghiệp (DN) phía Nam.

Giá cà phê hôm nay 17/4: Tâm lý chốt lời 'đánh gục' đà tăng của arabica; Áp lực trái chiều lên giá robusta

05:58:33 17/04/2021
Cà phê arabica đã có những phiên tăng liên tục đưa giá của loại nông sản này lên mức cao nhất trong vòng 1 tháng qua trước phiên chốt lời cuối tuần. Trái với đó là tình trạng trì trệ trên sàn London, giá robusta thất thường và phụ thuộc...

Có thể bạn quan tâm

Nhã Phương đi "tám dạo" cuối tuần nhưng không quên khoe chồng, nhận luôn Trường Giang giống nam tài tử Hospital Playlist?

Sao việt

19:43:53 17/04/2021
Hoá ra Nhã Phương nghiện chồng có thua ai đâu chứ.

Đối thủ tuyển Việt Nam tích cực giao hữu trước vòng loại World Cup

Bóng đá việt nam

19:42:49 17/04/2021
Các tuyển Malaysia, Indonesia và cả Thái Lan đều có 2 trận giao hữu trước khi thi đấu chính thức ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Học sinh hí hửng khoe có cách chép bài mới, thầy giáo choáng váng đến nỗi phải thốt lên: "Chưa bao giờ thấy trường hợp này"

Netizen

19:39:23 17/04/2021
Đi học thì phải chép bài, điều này tất nhiên ai cũng biết. Thế nhưng những lười quá hóa... khôn, học sinh sẽ nghĩ ra đủ trò để tiết kiệm thời gian và đỡ... mỏi tay.

Mùa hè, đỉnh dịch viêm não

Sức khỏe

19:39:22 17/04/2021
Viêm màng não mô cầu và viêm não Nhật Bản là những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Bệnh lưu hành quanh năm nhưng đỉnh dịch là mùa hè, từ tháng 4 đến tháng 8

Bữa tối cuối tuần có món sườn cháy tỏi thì cả nhà vui, con ăn với cơm, bố thì nhâm nhi cùng ly bia!

Ẩm thực

19:23:28 17/04/2021
Món sườn cháy tỏi cực kỳ hấp dẫn, phần tỏi chiên thơm lừng hòa quyện trong từng miếng sườn thịt ngọt và đậm đà là một món ăn từ sườn mà bạn không thể bỏ lỡ!

Hào hứng với các màn ''drift'' xế độ của tay chơi Việt

Ôtô

19:13:38 17/04/2021
Dưới trời mưa lớn buổi chiều cuối tuần (ngày 17-4), những chiếc xe độ thuộc câu lạc bộ Hanoi Drift Club biểu diễn kỹ năng drift điệu nghệ khiến người xem thích thú.

'Xin chào, Lý Hoán Anh' kéo dài thời gian chiếu

Phim châu á

19:11:07 17/04/2021
Bộ phim Xin chào, Lý Hoán Anh tiếp tục kéo dài thời gian chiếu đến ngày 12/5. Điều này làm ảnh hưởng tới suất chiếu của các tác phẩm khác.

Sắc dục và bạo lực - công thức thành công của siêu phẩm truyền hình

Phim âu mỹ

19:07:28 17/04/2021
Game of Thrones là trường hợp thú vị trên màn ảnh nhỏ. Thành công của series thúc đẩy các hãng phim đầu tư vào dòng phim giả tưởng.

Rầm rộ tin Dispatch tung ảnh Park Min Young - Park Seo Joon hẹn hò hơn 2 năm, sự thật khiến dân tình phẫn nộ

Sao châu á

18:56:48 17/04/2021
Thông tin Park Min Young - Park Seo Joon công khai hẹn hò khiến fan vô cùng hoang mang.

Vô tình nghe mẹ chồng tương lai khinh miệt "đũa mốc chòi mâm son", mẹ tôi tuyên bố một câu mà cả nhà họ tím mặt

Tâm sự

18:54:53 17/04/2021
Tôi bảo bạn trai nếu mẹ anh xin lỗi thì tính tiếp chuyện cưới hỏi, nhưng anh im lặng đã tròn 1 tuần.

Đem máy hút bụi ra đồng, anh chàng làm điều vô cùng bất ngờ, thu hoạch lớn

Sáng tạo

18:50:24 17/04/2021
Liệu bạn có thể đoán được lý do mà anh chàng dưới đây đem chiếc máy hút bụi cầm tay ra đồng hay không?

Siêu xe Audi R8 với gói độ “khủng” PPI Razor tái xuất tại Sài Gòn

Siêu xe

18:42:57 17/04/2021
Sau một thời gian dài vắng bóng, vừa qua, siêu xe Audi R8 với bộ bodykit độ đến từ thương hiệu PPI Razor vừa có dịp tái xuất tại sự kiện Offline của câu lạc bộ Saigon United Motorsports.

Từ 3 triệu đã mua được smartphone không tai thỏ, không nốt ruồi nhìn đỡ ‘’ngứa mắt’’ 

Đồ 2-tek

18:27:09 17/04/2021
Có những chiếc smartphone như thế này rồi, tại sao tai thỏ và nốt ruồi lại cứ mãi là xu hướng?

8 ca mắc mới Covid-19, Việt Nam ghi nhận 2.781 ca bệnh

Sự kiện nóng

18:23:35 17/04/2021
Tối 17/4, Bộ Y tế cho biết ghi nhận thêm 8 ca mắc mới Covid-19, nâng tổng số ca bệnh của Việt Nam lên 2.781 trường hợp, trong đó 1.570 ca lây nhiễm trong nước.

Samsung áp dụng AI vào máy giặt như thế nào?

Thế giới số

18:19:24 17/04/2021
Hết tivi, điện thoại giờ đến cả máy giặt cũng có AI. Món đồ giúp bạn giặt giũ hàng ngày có trí thông minh thế nào?