“Hiến kế” đưa Luật Biên phòng Việt Nam sớm đi vào cuộc sống

Vừa qua, Đoàn khảo sát số 2 của Bộ Quốc phòng do Thiếu tướng Lê Văn Phúc , Phó Tư lệnh BĐBP , Phó ban Thường trực Ban soạn thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều Luật Biên phòng Việt Nam làm trưởng đoàn đã có các buổi làm việc, lấy ý kiến, khảo sát thực tế phục vụ xây dựng Nghị định này.

Những ý kiến đóng góp được đúc rút từ thực tiễn công tác sẽ góp phần xây dựng Nghị định hoàn chỉnh, thống nhất giúp thực thi Luật Biên phòng Việt Nam hiệu quả.

Hiến kế đưa Luật Biên phòng Việt Nam sớm đi vào cuộc sống - Hình 1

Đại diện Hải quan thành phố Đà Nẵng đóng góp ý kiến vào dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều Luật Biên phòng Việt Nam . Ảnh: Trúc Hà

Qua 2 ngày làm việc, Đoàn khảo sát của Bộ Quốc phòng đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp cho việc xây dựng Nghị định quy định chi tiết một số điều Luật Biên phòng Việt Nam . Hầu hết ý kiến bày tỏ thống nhất với các nội dung của dự thảo Nghị định và cho rằng, với bố cục 5 chương, 31 điều là hợp lý, khoa học và chặt chẽ. Về nội dung cơ bản của dự thảo Nghị định đã quy định cụ thể, chi tiết một số điều của Luật Biên phòng Việt Nam làm cơ sở để thực thi nhiệm vụ biên phòng đạt hiệu quả cao nhất, tuy nhiên, vẫn cần chỉnh sửa và bổ sung cho sát với thực tế công tác. Đại diện Sở Tư pháp, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Chỉ huy Quân sự, UBND các quận Sơn Trà, Hải Châu… và đặc biệt là cán bộ, chiến sĩ BĐBP thành phố Đà Nẵng đã có những đóng góp thiết thực, xác đáng, tập trung làm rõ về vấn đề phối hợp giữa các bên đối với lực lượng BĐBP; về hệ thống tổ chức của BĐBP; kiến nghị về chính sách ưu đãi và chế độ đặc thù đối với BĐBP cũng như quyền hạn, tổ chức, cơ chế phối hợp hoạt động của lực lượng BĐBP… Và theo các đại biểu thì những điều đó cần “luật hóa” trong Nghị định.

Đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố Đà Nẵng cho rằng, nên đưa Thông tư 175/2013/TT-BQP về quy định quản lý, bảo vệ công trình quốc phòng và khu vực quân sự và Nghị định 02/NĐ-CP ngày 5-9-2013 về phòng thủ dân sự (nội dung Chỉ huy trưởng BĐBP các tỉnh, thành là ủy viên của Ban Chỉ huy phòng thủ dân sự) vào Tờ trình của Bộ Quốc phòng (phần cơ sở thực tiễn) vì liên quan đến trách nhiệm của BĐBP (Điều 3, dự thảo Nghị định) để làm rõ thêm nhiệm vụ của BĐBP. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Đà Nẵng cho biết, hiện nay, hệ thống giám sát hành trình tàu đánh bắt xa bờ do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quản lý nên “cấp quyền” cho BĐBP để nâng cao hiệu quả giám sát, bởi BĐBP có hệ thống liên lạc với các chủ phương tiện, khi phát hiện tàu cá vi phạm có thể ngay lập tức liên lạc, nhắc nhở… Và việc này nên được thể hiện trong Nghị định.

Đặc biệt, nhiều đại biểu có chung ý kiến về chế độ chính sách đối với BĐBP. Theo đó, từ Pháp lệnh BĐBP đến Luật Biên phòng Việt Nam đã có những bước phát triển nhưng cần phải cụ thể hơn. Đại diện Sở Tư pháp thành phố Đà Nẵng cho rằng, Điều 27 của Nghị định nên thay vì dùng từ “cấp đất” mà dùng từ “giao” thông qua đấu giá hoặc tùy từng khu vực, mức độ cụ thể mà có thể “miễn, giảm” và trình luôn Chính phủ quy định ngay trong Nghị định, không đợi Bộ Tài chính phê duyệt. Khi Chính phủ đã quy định, địa phương căn cứ vào đó thực hiện thay vì “chờ đợi”. Ông Nguyễn Văn Nam, Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà cũng cho rằng, chính sách cho lực lượng phòng chống tội phạm của BĐBP phải tương ứng với lực lượng của Công an thì mới đồng bộ và phải cụ thể ngay trong Nghị định thay vì giao cho Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội. Dự thảo Nghị định nêu, cán bộ BĐBP phải có 20 năm công tác mới nhận được Kỷ niệm chương “Vì chủ quyền, an ninh biên giới Tổ quốc” là quá dài. Theo ông Nam, cần rút ngắn thời gian, có thế thì mới thể hiện được tính ưu việt, đổi mới của Luật Biên phòng Việt Nam so với Pháp lệnh BĐBP.

Đoàn khảo sát cũng nhận được nhiều ý kiến từ những người lính Biên phòng trực tiếp làm nhiệm vụ để thấy cần có những điều chỉnh, bổ sung. Hiện nay, ở Bộ Chỉ huy BĐBP các tỉnh, thành phố, chỉ có Đội Đặc nhiệm của Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm và cán bộ Đội Phòng chống ma túy và tội phạm ở các đồn Biên phòng mới được hưởng 15% tiền phụ cấp đặc thù. Tuy nhiên, trong thực tế, cán bộ điều tra, chỉ huy phòng vẫn trực tiếp tham gia nhiệm vụ nhưng lại không được hưởng chế độ phụ cấp. Bên cạnh đó, lực lượng Trinh sát cũng là lực lượng gặp nhiều khó khăn, nguy hiểm trong quá trình thực thi nhiệm vụ, nhưng lại không được hưởng chế độ phụ cấp đặc thù.

Ngoài ra, trang thiết bị phục vụ nhiệm vụ vẫn còn hạn chế, chưa đáp ứng được thực tiễn công tác. Lực lượng phòng chống tội phạm khi bắt tội phạm đối diện với nhiều nguy cơ, nguy hiểm như đối tượng bị HIV, các bệnh truyền nhiễm nhưng chỉ di chuyển bằng xe máy, xe ô tô mà chưa có xe chuyên dụng. Chính quyền thành phố Đà Nẵng từng nhất trí cấp kinh phí, nhưng việc cấp phép cho các xe chuyên dụng lại thuộc thẩm quyền của Bộ Quốc phòng nên cho đến nay vẫn chưa thực hiện được.

Hiến kế đưa Luật Biên phòng Việt Nam sớm đi vào cuộc sống - Hình 2
Đoàn khảo sát của Bộ Quốc phòng đi khảo sát thực tế tại cảng Tiên Sa. Ảnh: Trúc Hà

Thiếu tá Phạm Đình Ân, Trạm trưởng Trạm Kiểm soát Biên phòng Tiên Sa, BĐBP thành phố Đà Nẵng cũng cho rằng, đơn vị có nhiệm vụ đón, tiễn và làm quy trình thủ tục cho các tàu nước ngoài nhưng phương tiện chưa xứng tầm đối ngoại. Cũng là ý kiến đóng góp về trang bị, phương tiện cho BĐBP, ông Nguyễn Văn Nam, Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà cho biết thêm: “Sơn Trà là địa phương có nhiều phương tiện đánh bắt xa bờ. Mỗi khi xảy ra tai nạn trên biển, cần cứu hộ, cứu nạn, các phương tiện của BĐBP thành phố Đà Nẵng hoạt động rất khó khăn, chưa đáp ứng được yêu cầu trong điều kiện sóng gió cấp 8, cấp 9. Vậy khi làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo, truy bắt tội phạm trên biển, phát hiện tàu nước ngoài vi phạm thì phương tiện của BĐBP có thể đáp ứng được trong điều kiện thời tiết khó khăn hay không?”.

Thiếu tướng Lê Văn Phúc cảm ơn và ghi nhận các ý kiến đóng góp của đại diện các sở, ngành, địa phương của thành phố Đà Nẵng, đồng thời nhấn mạnh, các ý kiến đóng góp cho việc xây dựng Nghị định tại hội nghị là những ý kiến quan trọng giúp đoàn khảo sát bổ sung vào xây dựng Nghị định quy định chi tiết một số điều Luật Biên phòng Việt Nam, góp phần nâng cao hiệu quả công tác phối hợp với các lực lượng chức năng trong thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia. Trên cơ sở các ý kiến đóng góp, đoàn khảo sát sẽ tổng hợp, trình Ban soạn thảo để phục vụ công tác chỉnh lý, bổ sung, từng bước hoàn thiện dự thảo Nghị định để báo cáo Bộ Quốc phòng và các bộ, ngành liên quan thẩm định, sau đó trình Chính phủ xem xét ban hành.

Hà Nội đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật

Ngày 4-2, UBND thành phố Hà Nội ban hành Công văn số 391/UBND-NC về tuyên truyền, phổ biến các luật, nghị quyết được thông qua tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV, triển khai một số nhiệm vụ phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) và tăng cường phổ biến pháp luật dịp Tết Tân Sửu 2021.

Theo đó, các sở, ban, ngành, đơn vị, đoàn thể và UBND các quận, huyện, thị xã triển khai thực hiện một số nhiệm vụ: Tăng cường tổ chức phổ biến, tuyên truyền các luật, nghị quyết được thông qua tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV đã thông qua 7 luật (Luật Bảo vệ môi trường; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống nhiễm vi rút gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải ở người (HIV/AIDS); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính; Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng; Luật Thỏa thuận quốc tế; Luật Cư trú; Luật Biên phòng Việt Nam và 13 nghị quyết.

Bên cạnh đó, các cơ quan, đơn vị, UBND các cấp tổ chức PBGDPL cho nhân dân với nội dung tập trung vào các quy định của pháp luật về thương lượng, hòa giải, khởi kiện, khiếu nại, tố cáo, việc giải quyết các mâu thuẫn, tranh chấp phát sinh trong quan hệ dân sự, kinh tế, hôn nhân gia đình, hình phạt đối với tội phạm giết người; tăng cường tuyên truyền các quy định pháp luật về đảm bảo trật tự an ninh, an toàn xã hội; đổi mới hình thức PBGDPL để phù hợp với từng đối tượng, địa bàn, trong đó tập trung vào các hoạt động phổ biến tại cơ sở.

Hà Nội đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật - Hình 1

Một buổi tuyên truyền phố biến pháp luật tại Hà Nội.

UBND thành phố cũng đề nghị các sở, ngành, đoàn thể, đơn vị và UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo, hướng dẫn cán bộ, công chức, người lao động và nhân dân thuộc phạm vi quản lý quán triệt đầy đủ, thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương và thành phố về tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Trên cơ sở các nhiệm vụ nêu trên, UBND thành phố đề nghị các sở, ngành, đoàn thể, đơn vị, UBND các quận, huyện, thị xã trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ được giao và điều kiện, tình hình thực tiễn bám sát các giải pháp quy định của Trung ương và thành phố về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác PBGDPL, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân dân trên địa bàn thành phố. Chủ động tổ chức phổ biến, thông tin, truyền thông về các nội dung có liên quan bằng hình thức linh hoạt, phù hợp với nhu cầu xã hội và từng nhóm đối tượng, địa bàn, có trọng tâm, trọng điểm.

Trong quá trình thực hiện cần nắm bắt và phản ánh kịp thời đến các cơ quan có thẩm quyền về ý kiến của nhân dân, phản ánh của dư luận xã hội đối với tính khả thi, hiệu quả, phù hợp của văn bản mới ban hành trên thực tế; tổ chức phổ biến, kịp thời định hướng thông tin về những vấn đề nóng, được dư luận quan tâm hoặc cần định hướng dư luận trong thực hiện các văn bản pháp luật mới ban hành cũng như các vấn đề cấp thiết của đời sống xã hội nảy sinh; tăng cường kiểm tra, sơ kết, tổng kết, đánh giá hiệu quả việc thực hiện nhiệm vụ được giao...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lời khai của người cha bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ04:23Bà Phương Hằng đòi kiện NSND Hồng Vân tội bôi nhọ: “Đầu ngu nên người mới thù lù, nhục!”03:22Bà Phương Hằng lại cho Cát Phượng “lên thớt”, đào lại phốt “dằn mặt” gymer xúc phạm cố NS Chí Tài03:44Cô gái bắt quả tang bạn trai tụt quần “đàm phán” với nữ đồng nghiệp đang quỳ gối trên xe hơi02:54Thanh niên bắt quả tang bạn gái “nhún nhảy” với trai lạ nên đánh đập, ép quan hệ để chụp hình03:09Cha xin tha thứ sau khi bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ, đọc tin nhắn mà rùng mình!03:45Thầy giáo buông lời thô tục, liên tiếp tát mạnh vào đầu rồi đá thẳng học sinh giữa bục giảng02:38Vợ tìm được chồng sau 11 năm thất lạc nhờ đoạn clip tiktok03:33Melinda - Vợ tỷ phú Bill Gates tiết lộ kiệt sức trong ngôi nhà của mình, bi kịch của bao phụ nữ03:02Vợ bầu dẫn hội chị em đi bắt ghen và trận chiến “long trời lở đất” ở nhà nghỉ04:31Bà Phương Hằng tiếp tục “lôi” Trịnh Kim Chi ra chỉ trích “đừng có thách đấu với tôi”03:38Khách du lịch Vũng Tàu bị phạt 500k vì kê 2 giường ngủ sát nhau, khách sạn thiếu tình người?03:31An Giang: Tiêm vắc xin Covid-19 AstraZeneca nữ nhân viên y tế tử vong sau đó02:46Chồng bắt quả tang vợ ngủ với trai lạ trong phòng trọ nhưng diễn biến sau đó mới bất ngờ03:12Tiết lộ nguyên nhân vụ cháy nhà kinh hoàng ở quận 1102:02Ba Trà - Từ cô gái chân đất đến mỹ nhân nghiện ngập nổi tiếng nhất Sài Gòn bị đánh ghen tan tác04:31Cháy nhà kinh hoàng ở đường Lạc Long Quân, quận 11, TP.HCM khiến 8 người chết01:53Vợ chồng tỷ phú Bill Gates và Melinda ly hôn: Lý do thực sự là gì?03:56Bà Phương Hằng tiết lộ nguyên nhân con dâu Quế Long bị cộng đồng mạng tấn công và nhắc tên Mr.Đàm03:07Chồng vào khách sạn "mây mưa" với em dâu, về nhà còn ngang nhiên đánh vợ02:11

Tiêu điểm

Bà Phương Hằng đòi kiện NSND Hồng Vân tội bôi nhọ: “Đầu ngu nên người mới thù lù, nhục!”
13:36:40 13/05/2021
Cha xin tha thứ sau khi bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ, đọc tin nhắn mà rùng mình!
21:24:12 13/05/2021
Nhật Bản ủy quyền Việt Nam giám sát vải thiều xuất khẩu
09:50:57 13/05/2021
Sóc Trăng hỏa tốc tạm dừng lễ hội, đám cưới, nghi lễ tôn giáo… từ 0h ngày 14-5
23:47:21 13/05/2021
Lời khai của người cha bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ
12:39:54 13/05/2021
Nữ công nhân kiện ông chủ vì tờ vé số độc đắc 2 tỷ đồng
17:52:04 13/05/2021
Chân dung tú bà sinh năm 2000 điều hành đường dây "nghìn đô một đêm"
12:09:02 14/05/2021
Bà Phương Hằng gặp mặt gymer Duy Nguyễn từng xúc phạm cố nghệ sĩ Chí Tài
14:41:57 14/05/2021
Nhân viên ổ dịch bar New Phương Đông tụ tập mở nhạc ồn ào trong khu cách ly
11:59:37 13/05/2021
Ba Trà - Từ cô gái chân đất đến mỹ nhân nghiện ngập nổi tiếng nhất Sài Gòn bị đánh ghen tan tác
20:29:25 12/05/2021

Thông tin đang nóng

H'Hen Niê gây tranh cãi vì có hành động kém tinh tế khi Khánh Vân tỏa sáng trên sân khấu Miss Universe
12:09:06 14/05/2021
Thêm 16 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng
12:15:18 14/05/2021
Phốt "căng đét": Đã đăng ký kết hôn, chú rể bất ngờ hủy cưới vì lý do khiến ai nghe cũng ngao ngán và phẫn nộ
15:31:11 14/05/2021
Makeup "ruột" của Hoài Linh mắng “sâu cay” bà Phương Hằng, Trang Trần Hồng Vân ủng hộ: “ Nói vậy phải nghiệp lắm”
15:48:04 14/05/2021
BB Trần “bóc trần” sự cố quốc phục của Khánh Vân tại Miss Universe, tiếc nuối vì đại diện Việt Nam không tung cú “twist” này?
13:44:04 14/05/2021
Bộ ảnh chứng minh cách biệt rõ rệt giữa 2 thế hệ Hoa đán: Triệu Lệ Dĩnh gượng gạo bao nhiêu, Lý Băng Băng đẳng cấp bấy nhiêu
12:50:28 14/05/2021
Chồng hở tí là đòi trả về nơi sản xuất, bố vợ cao tay 'ra đòn chí mạng' khiến con rể 'mất cả chì lẫn chài', khóc không thành tiếng
13:56:07 14/05/2021
Thấy chồng chăm cây táo còn hơn chăm con, vợ bí mật kiểm tra rồi 'ngớ người' với bọc nilon chôn sâu dưới bọc đất
12:05:36 14/05/2021
Giúp việc chửa 'ễnh bụng', vợ trẻ vui như Tết nhưng 9 tháng sau, cô 'kinh hãi' khi biết tác giả cái thai không phải của chồng mình
14:26:33 14/05/2021
Lộ bảng điểm với thứ hạng bất ngờ của Khánh Vân sau phần thi Quốc phục xuất sắc tại Miss Universe 2020?
15:23:22 14/05/2021

Tin mới nhất

Bắc Ninh lắp 90 camera giám sát tại các khu cách ly phòng dịch

17:50:39 14/05/2021
Bắc Ninh đang rà soát, lên kế hoạch lắp đặt hệ thống camera giám sát tại các cơ sở cách ly tập trung phòng chống dịch covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Chồng bỏ mặc 3 con, giữ chặt vợ cho tiểu tam “táng” không thương tiếc và cái kết

16:43:33 14/05/2021
Mới đây, truyền thông Đài Loan đưa tin về vụ việc chồng ngoại tình bỏ mặc vợ con, còn hợp sức với tiểu tam đánh vợ bị thương khiến dân tình vô cùng phẫn nộ.

Cầu Thủ Thiêm 2 thi công dầm cầu chính, tàu thuyền bị hạn chế qua lại

16:33:50 14/05/2021
Từ 15/5, đơn vị thi công triển khai thi công dầm cầu chính, hoàn thiện cầu chính từ trụ tháp S1 đến S2 cầu Thủ Thiêm 2 trên sông Sài Gòn.

Phòng khám Thu Cúc bị phạt 20 triệu đồng sau vụ từ chối bệnh nhân ở Center Point

16:09:41 14/05/2021
Theo Thanh tra Sở Y tế Hà Nội, Phòng khám ĐKQT Thu Cúc cần phải thông báo cho CDC Hà Nội hoặc Trung tâm y tế quận khi phát hiện ca nghi mắc Covid-19, tuy nhiên đã không thực hiện.

Học sinh, sinh viên Hà Giang nghỉ hè sớm

15:44:55 14/05/2021
Ngày 13/5, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Hà Giang đã ban hành Công văn chỉ đạo cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh nghỉ hè vào ngày 15/5. 

Kiên Giang: 1 ứng viên ĐBQH xin rút vì lý do sức khỏe

15:08:05 14/05/2021
Theo Công văn của Ủy ban Bầu cử tỉnh Kiên Giang, ông Nguyễn Thế Anh có đơn xin rút khỏi danh sách ứng cử vì lý do sức khỏe, khối lượng công việc nhiều.​

Kêu gọi người dân đủ điều kiện sức khỏe hiến máu, hiến tiểu cầu

15:04:52 14/05/2021
Sự bùng phát trở lại của dịch COVID-19 đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động tiếp nhận và cung cấp máu cho điều trị của các cơ sở y tế trên phạm vi toàn quốc.

Đỡ đẻ thành công cho sản phụ cách ly tại tổ dân phố

15:02:10 14/05/2021
Sản phụ N.T.T.H, 33 tuổi hiện đang cách ly tại nhà tại thành phố Hoà Bình.

Phạt nghiêm nữ tài xế đi lùi trên cao tốc vì không biết đường

15:01:17 14/05/2021
Bất chấp hành vi đi lùi xe trên cao tốc rất nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn, mới đây một nữ tài xế ô tô vẫn có hành vi vi phạm trên bởi lý do không biết đường.

Khánh Hòa: Sẵn sàng cho "Ngày hội nong sông"

14:57:55 14/05/2021
Sáng 14.5, Uỷ ban bầu cử (UBBC) tỉnh Khánh Hòa, cho biết: Toàn tỉnh Khánh Hòa có tổng số trên 977.000 cử tri. Hiện, các địa phương trong toàn tỉnh, kể cả vùng miền núi, hải đảo, vùng đặc biệt khó khăn đã và đang tích cực triển khai tổ c...

Vinschool xét nghiệm Covid-19 miễn phí cho toàn bộ học sinh

14:57:51 14/05/2021
Hệ thống trường Vinschool phối hợp cùng bệnh viện Vinmec sẽ tổ chức xét nghiệm Covid-19 miễn phí cho toàn bộ học sinh Vinschool từ lớp 1 đến lớp 12.

Trên 11.000 lượt người ở Hưng Yên được tiêm vaccine phòng Covid-19

14:51:28 14/05/2021
Tỉnh Hưng Yên vừa hoàn thành tiêm vaccine phòng chống dịch Covid-19 đợt 2 cho các đối tượng ưu tiên. Qua 2 đợt, có trên 11.000 lượt người được tiêm chủng​

Từ 13h ngày 14/5, đối tượng F3 tại Bắc Giang được đi làm trở lại

14:49:16 14/05/2021
UBND tỉnh Bắc Giang vừa phát công văn hỏa tốc cho phép những người thuộc diện F3 của bệnh nhân dương tính được đi làm trở lại từ 13h chiều nay.

Từ 0h ngày 15/5, TP.HCM không vận chuyển hành khách đến vùng có dịch

14:30:12 14/05/2021
Từ 15/5, TP.HCM dừng vận chuyển hành khách đến vùng có dịch, tài xế phải chịu trách nhiệm về khai báo y tế của hành khách trên xe.

Đà Nẵng: 'Tăng tốc' xét nghiệm COVID-19 với hơn 22.000 mẫu/ngày

14:21:19 14/05/2021
Đà Nẵng đẩy nhanh xét nghiệm với hơn 22.000 mẫu/ngày, đây là số lượng xét nghiệm nhiều nhất trong một ngày từ trước đến nay mà thành phố thực hiện.

Vụ nữ sinh xăm hình: Không vi phạm đạo đức, cần định hướng kỷ luật tích cực

14:13:41 14/05/2021
Bộ GD&ĐT đã xóa bỏ các hình thức kỷ luật đuổi học học sinh và định hướng kỷ luật tích cực. Kỷ luật kiểu mới nhằm tạo cơ hội để các con có cơ hội nhận ra lỗi lầm và hoàn thiện nhân cách.

Tường trình của nữ sinh lớp 11 xăm hình: "Em rất hối hận"

13:57:55 14/05/2021
 Em suy nghĩ bồng bột, không nghĩ đến hậu quả mà nghe theo bạn bè. Em cảm thấy rất hối hận... - nữ sinh có hình xăm, đang học lớp 11 tại một trường trung học ở Đồng Nai, viết trong bản tường trình.

Sẽ triển khai tiêm vaccine Covid-19 đợt 3 trên toàn quốc

12:10:18 14/05/2021
Từ ngày 8/3, Chương trình Tiêm chủng mở rộng Quốc gia đã tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho lực lượng tuyến đầu là các cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân COVID-19, các nhân viên y tế thực hiện các nhiệm vụ như...

Cao tốc Bắc-Nam: Khi Nhà nước và doanh nghiệp 'bắt tay' làm PPP

11:09:06 14/05/2021
Luật PPP ra đời và có hiệu lực từ 1/1/2021 đã tạo cơ sở pháp lý để triển khai các dự án đầu tư hạ tầng giao thông theo hình thức PPP (đối tác công-tư).

Một cửa hàng bán camera cháy rụi, thiệt hại hàng trăm triệu đồng

10:50:47 14/05/2021
Khoảng 22 giờ ngày 13/5, tại KP La Vân, TT. Ngãi Giao, huyện Châu Đức xảy ra vụ cháy gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Quảng Trị được phép khẳng định các trường hợp dương tính với Covid-19 trên địa bàn

10:36:33 14/05/2021
Trước đây, CDC Quảng Trị chỉ thực hiện xét nghiệm sàng lọc Covid-19, nếu nghi ngờ có ca dương tính, đơn vị phải tiến hành vận chuyển mẫu vào Viện Pasteur Nha Trang để xét nghiệm khẳng định.

Bạc Liêu: Trường đóng cửa vì có giáo viên F1 đã hoạt động trở lại

10:33:50 14/05/2021
Thông tin từ Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ Bạc Liêu, Trường THPT Phan Ngọc Hiển đã hoạt động trở lại. 

Học sinh Cà Mau ngừng đến trường sau ngày 14/5

10:25:55 14/05/2021
Tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đến hết ngày 14/5, tỉnh Cà Mau chính thức cho học sinh ngừng đến trường. Chương trình còn lại chuyển sang dạy trực tuyến cho đến khi kết thúc năm học. 

Bắc Bộ ngày nắng nóng, chiều tối mưa dông

10:15:48 14/05/2021
Hôm nay, các tỉnh Bắc Bộ đến Phú Yên tiếp tục nắng nóng trên diện rộng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối mưa rào và dông vài nơi.

Giá lúa gạo hôm nay 14/5: Giá nhiều loại gạo giảm 1.000 đồng/kg

10:09:49 14/05/2021
Giá lúa gạo hôm nay tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long biến động trái chiều khi một số loại lúa tăng còn một số loại gạo bán tại chợ lại giảm mạnh 1.000 đồng/kg. Thị trường giao dịch chậm, nguồn lúa tươi về ít.

Lập vòng vây kiểm soát, bảo vệ vùng vải thiều 7.000 tỷ

10:00:47 14/05/2021
UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu gấp rút lập các chốt kiểm tra y tế dịch Covid-19 trên các tuyến đường trục chính vào các vùng sản xuất vải thiều Lục Ngạn, Tân Yên nhằm đảm bảo không ảnh hưởng đến sản xuất và tiêu thụ vải thiều.

Long An: Học sinh, sinh viên tạm dừng đến trường từ ngày 17/5

09:42:14 14/05/2021
Chiều 13/5, UBND tỉnh Long An có văn bản chỉ đạo về việc cho học sinh, học viên, sinh viên tạm dừng đến trường kể từ ngày 17/5 đến khi có thông báo mới để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. 

Bến Tre đóng cửa 'cà phê gội đầu thư giãn' và nhiều hoạt động từ 0h ngày 15/5

09:22:15 14/05/2021
UBND tỉnh Bến Tre yêu cầu tạm đóng cửa, dừng tổ chức hàng loạt hoạt động văn hoá, thể thao, vui chơi giải trí, cà phê gội đầu thư giãn... từ 0h ngày 15/5.

Có thể bạn quan tâm

5 thực phẩm giàu protein từ thực vật có thể thay thế cho thịt

Sức khỏe

18:07:08 14/05/2021
Protein có vai trò rất quan trọng trong việc duy trì các hoạt động sống của cơ thể, đặc biệt là giúp cơ bắp chắc khỏe. Bạn có thể cung cấp Protein trong thực phẩm hàng ngày của mình.

Thêm 2 ca nhiễm SARS-CoV-2, đi cùng chuyến bay với chuyên gia Trung Quốc

Sự kiện nóng

18:04:38 14/05/2021
2 ca nhiễm SARS-CoV-2 mới của Đà Nẵng là 2 vợ chồng, đi cùng chuyến bay với chuyên gia Trung Quốc ngày 29/4.

Công an truy tìm thanh niên đâm 3 người bị thương ở Bình Tân

Pháp luật

18:02:03 14/05/2021
Công an quận Bình Tân, TP.HCM truy tìm nam thanh niên dùng hung khí đâm ba người khác bị thương trên địa bàn.

Tài sản Elon Musk 'bốc hơi' hơn 20 tỷ USD từ khi xuất hiện trong chương trình tấu hài Sarturday Night Live 

Thế giới số

17:58:58 14/05/2021
Trước khi góp mặt trong Saturday Night Live ngày 8/5, Elon Musk sở hữu 166 tỷ USD và là người giàu nhất từng tham gia chương trình này.

U22 Việt Nam "nuốt" trọn giáo án thể lực dưới trời nắng nóng

Bóng đá việt nam

17:54:18 14/05/2021
Sáng ngày 14/5, U22 Việt Nam tiếp tục bước vào buổi tập luyện thứ 5 với các bài tập thể lực được ban huấn luyện đặt ra.

Samsung chiều lòng người dùng, mang phiên bản Galaxy S20 FE Snapdragon về Việt Nam 

Đồ 2-tek

17:48:33 14/05/2021
Người dùng Samsung lại càng thêm phấn khởi khi mức giá của S20 FE phiên bản Snapdragon chỉ từ hơn 11 triệu.

9 thói quen gần như ai cũng mắc khiến ngôi nhà của bạn luôn trong tình trạng bừa bộn

Sáng tạo

17:42:44 14/05/2021
Căn nhà của bạn có thể bừa bộn do hậu quả của những thói quen xấu. Tuy nhiên, nếu duy trì được những giải pháp đơn giản, bạn sẽ sở hữu tổ ấm ngăn nắp, đẹp mắt mà không hề tốn nhiều công sức dọn dẹp.

Ngọc Trinh tạo dáng kỳ dị, còn thách cả showbiz nhưng ai cũng từ chối

Sao việt

17:40:54 14/05/2021
Tự mình tạo dáng kỳ dị rồi đăng tải trên trang cá nhân, Ngọc Trinh lên tiếng thách thức mọi người tham gia.

Kawasaki ZX-10R 2021 xuất hiện tại Việt Nam

Xe máy

17:40:45 14/05/2021
Kawasaki ZX-10R 2021 có thể được bán ra thị trường vào tháng 7 năm nay.

BMW X3 đời 2022 lộ diện, ngoại thất được làm mới

Ôtô

17:39:10 14/05/2021
Phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của BMW X3 dự kiến được ra mắt trong tháng 6, với cả biến thể dùng động cơ đốt trong và chạy điện.

Sony ra mắt tay cầm DualSense mới cực chất cho PlayStation 5 

Game offline

17:38:00 14/05/2021
Sony vừa mới ra mắt tay cầm DualSense mới cho hệ máy chơi game PlayStation 5, với hai màu sắc cực chất. Đó là màu Cosmic Red với sự kết hợp đỏ đen, và màu Midnight Black đen tuyền gợi nhớ đến các thế hệ PS2, PS3 và PS4 trước đây.

Siêu xe Lamborghini làm từ gỗ của nghệ nhân Việt lên báo ngoại

Siêu xe

17:35:08 14/05/2021
Chỉ từ một khối gỗ, người thợ điêu khắc ở Hà Nội đã tạo ra một bản sao của mẫu Lamborghini Aventador S 2021 mới nhất, với đầy đủ cửa thuỷ lực, hệ thống giảm sóc, hệ thống lái,… y như thật.

Làm nước dưa hấu kiểu mới giải nhiệt ngày nắng nóng

Ẩm thực

17:32:30 14/05/2021
Sự kết hợp giữa dưa hấu, soda và chanh mang lại cho bạn cùng người thân ly nước mát lạnh, thích hợp trong ngày nắng nóng.

Qua cơn bĩ cực tới hồi thái lai, trong 2 năm tới, top con giáp sẽ may mắn được sống kiếp vàng ngọc - trong nhà không có gì ngoài tiền

Trắc nghiệm

17:30:06 14/05/2021
Tử vi 2 năm tới dự báo, những con giáp này có cơ hội thăng quan tiến chức, Thần Tài theo gót, may mắn song hành...

Ngắm vẻ đẹp nữ streamer Philippines đang khiến cộng đồng game "ngộp thở" vì body quá nóng bỏng

Netizen

17:27:31 14/05/2021
Nữ streamer, cosplayer Een Mercado nổi tiếng làm các fan đứng ngồi không yên vì gương mặt xinh đẹp và thân hình cực cuốn hút.