‘Hiến kế’ cho việc bình ổn giá xăng dầu trong bối cảnh hiện nay

Những ý kiến đáng chú ý tại buổi Toạ đàm “ Biến động giá dầu và Kịch bản ứng phó cho ổn định và phát triển” do báo Đầu tư tổ chức sáng 8/9/2022, tại Hà Nội, với sự tham dự của hơn 80 khách mời đến từ các bộ, ngành, cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức và hiệp hội quốc tế.

'Hiến kế' cho việc bình ổn giá xăng dầu trong bối cảnh hiện nay - Hình 1 ADVERTISEMENT

TS. Lương Văn Khôi, Phó Giám đốc, Trung tâm Thông tin và Dự báo Kinh tế Xã hội Quốc gia, Bộ Kế hoạch và Đầu tư:

Thưa ông, ông đ.ánh giá thế nào về những biến động giá dầu trong nước và thế giới trong thời gian gần đây? Nhận định của ông về triển vọng giá dầu từ giờ đến cuối năm tại Việt Nam nói riêng và châu Á nói chung?

Giá dầu biến động phức tạp trong năm 2022. Sau khi xung đột tại Ukraine diễn ra, giá dầu tăng mạnh. Tính từ đầu năm 2022, giá dầu thế giới đã tăng đột biến khoảng 60% và đạt đỉnh của 14 năm vào tháng 3/2022, có thời điểm vượt mốc 120 USD/thùng. Các lệnh trừng phạt của Mỹ và phương Tây nhằm vào Nga đã khiến giá tất cả các loại năng lượng leo thang, kéo theo lạm phát tăng lên mức cao nhất trong nhiều thập kỷ và các ngân hàng trung ương nâng lãi suất.

Mặc dù vậy, giá dầu thế giới có xu hướng giảm trong thời gian gần đây. Tính tới ngày 6/9/2022, giá dầu đã giảm hơn 30% so với đỉnh vào tháng 3/2022. Giá dầu Brent hiện đang giao dịch quanh mức 93 USD / thùng, trong khi giá dầu WTI chỉ dưới 87 USD / thùng. Mặc dù vậy, giá dầu vẫn đang ở mức cao so với những năm trước.

Giá dầu thế giới hiện nay phụ thuộc chủ yếu vào: Cung sản lượng (của OPEC , Nga, Iran…); Triển vọng tăng trưởng của các nền kinh tế lớn trên thế giới; Biến động địa chính trị thế giới; Biến động giá của các đồng tiền mạnh trên thế giới

ADVERTISEMENT

Một số yếu tố có thể giải thích cho việc giá dầu giảm, bao gồm:

Nguồn cung dầu được cải thiện. Mỹ hiện đang gây áp lực đối với hai nhà sản xuất hàng đầu của OPEC là Saudi Arabia và Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) nhằm tăng sản lượng để giúp kìm hãm đà tăng của giá dầu. Tổng thống Mỹ Biden đã thực hiện chuyến công du Trung Đông nhằm tìm cách giảm giá dầu trong bối cảnh lạm phát trong nước tăng kỷ lục đe dọa đến cuộc bầu cử giữa kỳ vào tháng 11-2022. Công suất lọc dầu cũng đang tăng lên ở Trung Đông, Châu Mỹ Latinh, Châu Á và Châu Phi. Các nhà xuất khẩu dầu lớn trên thế giới đã đồng ý tăng sản lượng khai thác để giúp giảm giá tăng cao. Cụ thể, các thành viên của Nhóm các nước xuất khẩu mỏ OPEC (bao gồm cả Nga) đã tăng sản lượng thêm 600.000 thùng / ngày trong tháng 7 và tháng 8/2022, đồng thời thỏa thuận tăng thêm 100.000 thùng/ngày trong tháng 9.

Video đang HOT

Triển vọng kinh tế thế giới ảm đạm khiến nhu cầu dầu giảm và kéo giá dầu thế giới đi xuống. Các số liệu tăng trưởng kinh tế thế giới quý II/2022 cho thấy nguy cơ suy thoái kinh tế toàn cầu: Kinh tế Mỹ bất ngờ suy giảm hai quý liên tiếp, giảm 1,6% trong Quý I/2022 và 0,9% trong quý II/20022; kinh tế Nhật Bản quý II/2022 sụt giảm 1% so với cùng kỳ năm trước do ảnh hưởng của các biện pháp phòng dịch, giá thực phẩm và nhiên liệu tăng và chi tiêu dùng giảm. Kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm, chỉ 0,4% trong quý II/2022 – mức thấp nhất trong hai năm qua do ảnh hưởng của chính sách zero-COVID. Giá dầu tăng cao do xung đột tại Ukraine khiến các nước phải thắt chặt tiền tệ để kiềm chế lạm phát, cùng với chính sách zero COVID của Trung Quốc và tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu là những nguyên nhân quan trọng dẫn đến suy giảm tăng trưởng thế giới.

NHTƯ các nước lớn như Mỹ, EU… tăng lãi suất sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới tăng trưởng kinh tế thế giới và có thể khiến giá dầu thế giới giảm..

ADVERTISEMENT

Chính phủ đang có những chính sách như thế nào để cân bằng tác động của giá dầu? Một trong những vấn đề chính được Quốc hội quan tâm trong thời gian gần đây là bình ổn giá xăng dầu và kiểm soát lạm phát. Ông có thể chia sẻ một số kế hoạch hành động cụ thể được áp dụng để giải quyết những vấn đề này?

Tình hình kinh tế vĩ mô 8 tháng đầu năm cho thấy: Ổn định vĩ mô được giữ vững, lạm phát được kiểm soát, các cân đối lớn được đảm bảo. CPI tháng 8 tăng 3,6% so với cùng kỹ năm trước, tính chung 8 tháng tăng 2,58%, tương đương cùng kỹ các năm 2018-202, giá lương thực, thực phẩm, vật liệu xây dựng giảm nhẹ; đảm bảo nguồn cung điện, xăng dầu, kịp thời chỉ đạo kiểm tra, xử lý nghiêm các cửa hàng bán lẻ xăng dầu hoạt động không đúng quy định, chủ động phương án điều hành, tạo dư địa hỗ trợ giá xăng dầu trong trường hợp cần thiết.

Tuy nhiên, còn một số khó khăn hạn chế. Đó là những thách thức, diễn biến nhanh, phức tạp, khó lường, nhiều yếu tố mới chưa có tiền lệ, rất khó dự báo của tình hình thế giới, khu vực đã tác động không nhỏ đến mọi mặt đời sống KT-XH của nước ta trong tháng 8 và 8 tháng đầu năm. Cùng với đó việc ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát, bảo đảm các cân đối lớn, vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro, thách thức. Giá xăng dầu, lương thực, thép, phân bón…. thế giới có dấu hiệu hạ nhiệt, nhưng rất khó dự báo; thiếu hụt, gián đoạn nguồn cung, chi phí sản xuất, vận tải toàn cầu gia tăng… tạo áp lực lên lạm phát, giá cả hàng hóa trong nước.

Những yếu tố này chưa giải quyết trong ngắn hạn do căng thẳng Nga-Ukraine vẫn diễn biến phức tạp, khó đoán định; lạm phát cao, kéo dài tại nhiều nền kinh tế lớn, có vị trí quan trọng trong GVCs, tạo mặt bằng tiền lương, giá đầu vào mới; xu hướng gia tăng bảo hộ ngành công nghiệp bán dẫn của Mỹ. Trong khi đó, tình hình hạn hán trên diện rộng tại Trung Quốc, EU có thể ảnh hưởng lớn đến nguồn cung lương thực, vật tư công nghiệp đầu vào trên thế giới, khu vực trong ngắn hạn.

ADVERTISEMENT

Trong bối cảnh đó, Chính phủ đã có một số giải pháp chính sách bình ổn giá xăng dầu. Thứ nhất, giảm thuế Bảo vệ môi trường. Theo Nghị quyết số 18/2022/UBTVQH15, ngày 23/3/2022 của UBTV Quốc hội về mức thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu, mỡ nhờn thì Mức thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu, mỡ nhờn, trừ nhiên liệu bay từ ngày 1/4/2022 đến hết ngày 31/12/2022 được quy định lại.

Thứ hai, giảm 10% thuế nhập khẩu với xăng tại Nghị định 51/2022/NĐ-CP ngày 8/8/2022 sửa đổi mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đối với mặt hàng xăng thuộc nhóm 27.10 tại Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi theo Danh mục mặt hàng chịu thuế kèm theo Nghị định 57/2020/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 122/2016/NĐ-CP về Biểu thuế xuất khẩu, Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi, Danh mục hàng hóa và mức thuế tuyệt đối, thuế hỗn hợp, thuế nhập khẩu ngoài hạn ngạch thuế quan và Nghị định 125/2017/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 122/2016/NĐ-CP.

Trong thời gian tới, các bộ, cơ quan, địa phương nghiêm túc triển khai thực hiện nhanh, hiệu quả, thực chất, toàn diện các nhiệm vụ, giải pháp đề ra tại các Nghị quyết số 01/ND-CP và 02/NQ-CP, Chương trình phục hồi và phát triển KTXH, Chương trình phòng, chống dịch COVID-19 (2022-2023); quán triệt phương châm điều hành những tháng cuối năm “4 ổn định”, “3 tăng cường”, “2 đẩy mạnh”, “1 tiết giảm” và “kiên quyết không” đã được Chính phủ thảo luận trong các phiên họp tháng 6-6/2022; chủ động phương án ứng phó linh hoạt, kịp thời với các tình huống phát sinh; tập trung thực hiện nhanh, hiệu quả các giải pháp căn cơ trong tủng và dài hạn để đạt các mục tiêu phát triển 5 năm đề ra. Trong đó có các giải pháp sau:

Cùng với đó, cần theo dõi chặt chẽ, thường xuyên cập nhật, đ.ánh giá tác động của những vấn đề thế giới nổi lên, tình hình lạm phát chung thế giới, diễn biến giá cả các mặt hàng nhiên liệu và vật tư chiến lược, chủ động các kịch bản dự báo về tăng trưởng, lạm phát, các cân đối lớn để có phương án ứng phí kịp thời với những tình huống phát sinh; nhận định các mặt hàng có khả năng thiếu hụt tạm thời và trong dài hạn, để có giải pháp điều tiết sản xuất, nguồn cung phù hợp; bảo đảm nguồn cung hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

ADVERTISEMENT

Bộ Công Thương phối hợp với các địa phương tăng cường quản lý, kiểm tra, giám sát các doanh nghiệp đầu mối, cơ sở phân phối bán lẻ xăn dầu, tránh tình trạng đầu cơ, găm hàng, hoạt động không đúng quy định, thiếu hụt xăng dầu tại các cửa hàng bán lẻ.

Theo tôi, để giảm áp lực lạm phát do giá dầu, cần tính toán các dư địa để tiếp tục giảm thuế, phí trong giá bán lẻ xăng dầu hiện nay. Cân nhắc giảm thuế VAT với mặt hàng xăng dầu tới hết năm 2022 và/hoặc giảm thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế nhập khẩu với xăng dầu như kinh nghiệm của các nước. Ngoài ra, cần tăng cường kiểm soát giá cả thị trường. Yêu cầu doanh nghiệp công khai, minh bạch về giá cả, có các chế tài xử lý nghiêm việc giá các mặt hàng tiêu dùng tăng theo giá xăng dầu không hợp lý. Cần có giải pháp tổng thể đảm bảo nguồn cung xăng dầu (cả trong nước và nhập khẩu), điều tiết hệ thống phân phối, tránh đứt đoạn nguồn cung ảnh hưởng tới đời sống người dân và hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Kết hợp đồng bộ chính sách tiền tệ, tài khóa và chính sách kiểm soát giá để giảm thiểu tác động đến lạm phát khi triển khai Chương trình phục hồi kinh tế.

'Hiến kế' cho việc bình ổn giá xăng dầu trong bối cảnh hiện nay - Hình 2

ADVERTISEMENT

Ông Nguyễn Đức Dũng, Phó Tổng Giám đốc Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam:

Thưa ông, ông đ.ánh giá thế nào về những biến động giá dầu trong nước và thế giới trong thời gian gần đây? Nhận định của ông về triển vọng giá dầu từ giờ đến cuối năm tại Việt Nam nói riêng và châu Á nói chung?

Về cơ bản, giá xăng dầu tại thị trường Việt Nam được điều chỉnh theo giá tham chiếu Platts Singapore, và giá Platts thường có chung xu hướng với giá dầu ít lưu huỳnh đang niêm yết trên sở ICE.

Trong vòng 3 tháng trở lại đây, giá dầu rõ ràng đang ở trong 1 xu hướng giảm. Giá dầu WTI và Brent đã giảm khoảng 25% so với mức đỉnh hồi đầu tháng 6 và đang có dấu hiệu sẽ tiếp tục giảm thêm, sau khi dầu WTI đã ở dưới 90 USD/thùng và dầu Brent cũng chuẩn bị giảm dưới mốc này.

ADVERTISEMENT

Nhìn chung, giá dầu đang chịu tác động bởi triển vọng nhu cầu nhiều hơn so với các thông tin về nguồn cung. Lo ngại về tình trạng lạm phát tại Mỹ và châu Âu, sau khi các Ngân hàng trung ương tăng lãi suất, đang khiến triển vọng kinh tế toàn cầu trở nên u ám hơn. Kết hợp với việc Trung Quốc tiếp tục duy trì chính sách phong tỏa các thành phố lớn bị Covid-19, khiến hoạt động sản xuất bị đình trệ, khiến giá dầu liên tục giảm trong thời gian gần đây. Chỉ số PMI sản xuất của Trung Quốc 2 tháng liên tục ở dưới 50, cho thấy hoạt động sản xuất đang bị thu hẹp lại, là dấu hiệu đáng báo động về kinh tế vĩ mô.

Trong khi đó, về nguồn cung, nhìn chung các động thái thay đổi tăng sản lượng 100 nghìn thùng/ngày rồi lại giảm 100 nghìn thùng/ngày của OPEC không có nhiều ý nghĩa thực tiễn đối với thị trường, bởi trong nhiều tháng qua, OPEC vẫn không khi nào đảm bảo nguồn cung được nhu cam kết. Tuy nhiên, ở một góc độ nào đó, động thái giảm sản lượng mới đây của OPEC mang tính biểu tượng, cho thấy nhóm này sẽ không để giá dầu trượt dốc trong 1 thời gian dài, ảnh hưởng tới lợi ích của các thành viên trong nhóm.

Theo tôi, từ giờ tới cuối năm giá dầu sẽ vẫn suy yếu nhưng không thể giảm quá nhiều. Khi giá thế giới giảm đến vùng 60 – 70 USD/thùng, các nước xuất khẩu dầu mỏ như nhóm OPE , đặc biệt là Nga sẽ có những động thái cứng rắn để hỗ trợ giá. Trong bối cảnh hiện nay, nguồn thu từ Nga chủ yếu đến từ dầu thô, nên giá dầu thấp sẽ tạo ra những căng thẳng địa chính trị và qua đó gián tiếp hỗ trợ giá không giảm sâu hơn. Theo tôi giá dầu có thể sẽ ở vùng giá 60 – 90 USD/thùng trong quý IV năm nay.

Ông có thể chia sẻ một số mong đợi của mình từ các chính sách hỗ trợ của chính phủ nếu sự bất ổn về nguồn cung và giá xăng tiếp diễn trong thời gian tới?

Hiện nay, thị trường nhập khẩu xăng dầu tại Việt Nam gần như đang thả nổi theo biến động của thế giới mà chưa có công cụ thực tiễn nào có thể hạn chế được những rủi ro về giá.

ADVERTISEMENT

Trên thế giới, các doanh nghiệp xăng dầu thường dùng các công cụ bảo hiểm giá, thông qua các hợp đồng tương lai, hợp đồng quyền chọn, để chốt giá nhập khẩu, xuất khẩu theo chu kỳ vài tháng, thậm chí vài năm. Điều này khiến giá đầu vào và đầu ra được ổn định, và khi giá biến động, họ có nhiều “room” để điều tiết thị trường hơn.

Vì thế, tôi kỳ vọng chúng ta sẽ sớm đồng bộ các chính sách của các Bộ ban ngành, để các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu có thể tự tin sử dụng các công cụ bảo hiểm giá một cách hiệu quả.

Với tư cách là hội viên của Hiệp hội xăng dầu Việt Nam, các doanh nghiệp trong Hiệp hội có sự quan tâm rất lớn tới các công cụ bảo hiểm giá này, nhưng vẫn còn nhiều vướng mắc về mặt cơ chế để có thể thực hiện một cách hiệu quả.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Người phụ nữ 63 tuổi trèo lên cột điện cao thế cao 25m
17:14:04 25/01/2023
Tiền Giang: Cháy nhà tối mùng 5 tết, cả khu phố hoảng loạn
22:57:02 26/01/2023
Bán xăng không đúng giá niêm yết, chủ một cây xăng tại Hà Nội bị phạt 7,5 triệu đồng
11:30:57 26/01/2023
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Vụ mèo golden bị giẫm đạp nguy kịch: Người nhà 2 bé yêu cầu chủ mèo phải xin lỗi?
12:46:39 27/01/2023
Lê Phương gay gắt đáp trả khi chồng trẻ gặp ý kiến trái chiều
13:13:23 27/01/2023
Diva Thanh Lam xả ảnh tình tứ, gọi người yêu là "anh trai nương tựa"
10:46:55 27/01/2023
Minh Hằng - Ngọc Trinh có thái độ đáng chú ý khi nghe câu hỏi về 'Nhà bà Nữ', thế nào mà netizen đồng loạt khen tinh tế?
10:36:36 27/01/2023
Đám cưới Vbiz được mong chờ năm 2023: Loạt mỹ nhân "chốt đơn", Hoàng Thùy Linh - Đen Vâu sẽ gây chấn động?
13:21:37 27/01/2023
Top 10 nữ diễn viên đẹp nhất thế giới 2023: Nhiệt Ba lên ngôi No.1, bất ngờ đ.ánh bại Emma Watson - Song Hye Kyo
11:13:36 27/01/2023
Dương Cẩm Lynh livestream bán hàng sau Tết, quyết tâm đứng lên, chủ nợ lên tiếng xác minh 1 chuyện
10:16:37 27/01/2023
Mai Phương ngày càng mất điểm, Miss World 2023 tung dàn thí sinh, đại diện Việt Nam ‘bít cửa’
10:20:54 27/01/2023
Nghệ sĩ cải lương Linh Tâm: Tôi có tội với khán giả Việt Nam
12:05:41 27/01/2023
Chị Chị Em Em 2: Vỏ bọc lấp lánh nhưng kém sang
14:18:32 27/01/2023
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Sự cố máy bay ngày mùng 3 Tết khiến nhiều khách choáng váng

14:47:54 25/01/2023
Trang Kinh tế và Đô thị đưa tin, chuyến bay từ sân bay Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đến sân bay Nội Bài (Hà Nội) vào sáng ngày 24/1 đã bất ngờ gặp sự cố chưa rõ lý do...

Người phụ nữ nghi nhảy cầu Sêrêpốk mùng 3 Tết

20:55:53 24/01/2023
Theo lãnh đạo UBND xã Tâm Thắng (huyện Cư Jút), qua xác minh, số đồ vật trên là của bà N.T.Đ. Theo người nhà, bà Đ. rời khỏi nhà từ 7 giờ sáng cùng ngày. Những ngày qua bà Đ. tâm trạng không tốt, có biểu hiện trầm cảm...

62 người t.ử v.ong vì tai nạn giao thông trong 5 ngày nghỉ Tết

20:40:02 24/01/2023
Ngày 24/1, Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, trong 5 ngày (từ 20/1 đến 24/1/2023) toàn quốc xảy ra 107 vụ tai nạn giao thông, làm c.hết 62 người, bị thương 77 người. So với 5 ngày cùng kỳ Tết Nguyên đán năm 2022 giảm 7 vụ, giảm 4 người chế...

Xử phạt hơn 600 tài xế vi phạm nồng độ cồn trong ngày mùng 2 Tết

21:42:42 23/01/2023
Chiều 23/1 (tức mùng 2 Tết), Cục Cảnh sát giao thông (CSGT, Bộ Công an) cho biết, toàn quốc đã xảy ra 18 vụ tai nạn giao thông, làm c.hết 10 người và bị thương 13 người. So với cùng kỳ, giảm 1 vụ tai nạn, tăng 2 người bị thương...

Clip: 'Tạt đầu' ô tô, bò thả rông bị tông văng lên nắp capo

15:07:41 23/01/2023
Bất ngờ chạy sang đường, con bò thả rông bị chiếc ô tô có gắn camera hành trình tông văng lên nắp capo...

Cứu cụ bà 80 tuổi ở Đắk Lắk bị rơi xuống vực sâu 15 m

07:43:41 23/01/2023
Một cụ bà ở Đắk Lắk bị đãng trí, bỏ nhà đi không may rơi xuống vực sâu 15 m được lực lượng chức năng cứu hộ và đưa lên an toàn...

Lạc mẹ khi đi mua bóng bay trước Giao thừa, hai cháu bé được các chú Công an giúp đỡ

22:12:55 22/01/2023
Cùng gia đình đi xem b.ắn pháo hoa, nhưng trước giờ Giao thừa, hai cháu bé đi mua bóng bay bị lạc mẹ.Rất may, các cháu đã được cán bộ chiến sĩ Công an quận Cầu Giấy giúp đỡ...

Thanh niên rơi từ tầng 11 chung cư xuống mái tôn được giải cứu

18:52:15 22/01/2023
Thanh niên rơi từ tầng 11, chung cư 16B Nguyễn Thái Học (Hà Nội) xuống mái tôn tầng 2 đã được lực lượng Cảnh sát PCCC giải cứu thành công vào chiều mùng 1 Tết...
ADVERTISEMENT

Cả nhà nhập viện trong đêm 29 Tết sau khi ăn lá hàng xóm cho

17:21:10 21/01/2023
Được hàng xóm cho một nắm lá lạ, hai vợ chồng anh Ọt (Kon Tum) mời chị gái cùng ăn. Sau đó, cả 3 người bị ngộ độc phải đi viện cấp cứu trong đêm...

Rao bán bao lì xì in hình Quốc huy có thể bị xử phạt

17:19:12 21/01/2023
Theo luật sư, rao bán bao lì xì in hình sổ đỏ, sổ hồng kèm hình Quốc huy Việt Nam là không phù hợp quy định pháp luật, có thể bị xử phạt đến 100 triệu đồng...

Hai thanh niên nhập viện vì cây điệp bật gốc đổ đè trúng trưa 30 Tết

17:08:29 21/01/2023
Cây điệp trên 20 năm tuổi trên đường Phạm Hùng (Sóc Trăng) bất ngờ bị bật gốc, đổ đè trúng 2 thanh niên đi xe máy vào trưa 30 Tết...

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp gặp tai nạn, ngã từ trên cao trong lúc tập luyện

14:19:38 21/01/2023
Thông tin Quốc Cơ - Quốc Nghiệp gặp sự cố trong quá trình thực hiện động tác chồng đầu khiến nhiều người lo lắng. Đáng chú ý, cả hai gặp tai nạn vào đúng ngày 29 Tết...

Tìm thấy thiếu niên 15 tuổi sau 5 ngày đi lạc trong rừng

13:42:16 21/01/2023
Thiếu niên 15 tuổi vào rừng bẫy chuột không may đi lạc. Sau 5 ngày tìm kiếm, thiếu niên được lực lượng chức năng tìm thấy, đưa về nhà...

Hội An huỷ b.ắn pháo hoa đêm giao thừa vì... không mua được pháo

07:52:47 21/01/2023
Ngày 20/1, UBND TP Hội An (Quảng Nam) cho biết, địa phương này sẽ không b.ắn pháo hoa đón giao thừa Tết Quý Mão 2023 như dự kiến vì không mua được pháo hoa...

Đến nghĩa trang ngày cuối năm, thiếu niên 15 tuổi gặp tai nạn hy hữu

23:51:40 20/01/2023
Thiếu niên 15 tuổi đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng một thanh kim loại hình mũi tên xuyên thấu cổ tay...

Nhà phố cổ Hà Nội bốc cháy ngùn ngụt chiều 29 Tết

21:10:37 20/01/2023
Theo thông tin ban đầu, khoảng 15 giờ 15 ngày 20/1, lực lượng chức năng nhận được tin báo cháy tại nhà dân số 41 Đường Thành (mặt tiền nhà phố Yên Thái), phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ADVERTISEMENT

Chàng trai TP.HCM về quê ăn tết bỗng ‘mất tích’: Mẹ khóc ròng 'nay 29 tết rồi'

14:19:03 20/01/2023
Từ TP.HCM về quê Đắk Lắk ăn tết cùng gia đình, anh Đàn Quốc Việt (24 tuổi) bỗng dưng mất liên lạc với gia đình suốt nhiều ngày nay

Ngày Tết ép buộc người khác uống rượu, bia có thể bị phạt đến 3 triệu đồng

12:47:08 20/01/2023
Trả lời bạn đọc, luật sư Diệp Năng Bình (Trưởng Văn phòng Luật sư Tinh Thông Luật, Đoàn luật sư TP.HCM) cho biết, theo Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia, sẽ phạt tiền từ 1-3 triệu đồng đối với các hành vi: uống rượu, bia ngay trướ...

Đã tìm thấy bé Hạo Nam và đưa về nhà, mẹ ruột khóc rồi ngất lịm trước bàn thờ con trai

12:09:12 20/01/2023
Trước bàn thờ lập vội bằng chiếc bàn học của Hạo Nam khi còn sống, bà Nguyễn Thị Mỹ Linh (mẹ bé trai 10 tuổi rơi xuống cọc bê tông 35m) khóc rấm rứt rồi ngất lịm. Chứng kiến cảnh tượng này, nhiều người không khỏi xúc động
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Dương Cẩm Lynh lao vào trả nợ khi vừa đón năm mới, hé lộ gặp thêm khó khăn khiến bao người xót xa

Sao việt

15:36:13 27/01/2023
Sau những ồn ào về vấn đề nợ nần dịp cuối năm, Dương Cẩm Lynh những ngày đầu năm mới vừa qua ngay lập tức đã tiến hành từng bước để thực hiện trả nợ...

Nhật Bản cấm bán các mặt hàng chiến lược quan trọng sang Nga, Ba Lan kỳ vọng một điều ở EU

Thế giới

15:23:35 27/01/2023
Ba Lan đã điều chỉnh luật và tìm cách xoa dịu những lo ngại, tuy nhiên, cải cách này vẫn cần Thượng viện do phe đối lập kiểm soát và Tổng thống Andrzej Duda thông qua...

2 cú twist hẹn hò kịch bản trái ngang giống hệt nhau, giật mình nữ chính Jennie - Châu Đông Vũ đều có 1 điểm chung

Sao châu á

14:54:03 27/01/2023
Không ngờ Jennie (BLACKPINK) và Châu Đông Vũ lại có nhiều điểm chung đến như vậy, từ khung hình gây xôn xao cho tới hồ sơ tình ái...

Thêm một hiện tượng kỳ ảo xuất hiện tại đỉnh núi Bà Đen, quả không uổng công người dân nô nức kéo đến vào dịp Tết

Netizen

14:43:07 27/01/2023
Hiện tượng thiên nhiên liên tục xuất hiện tại đỉnh núi Bà Đen khiến nơi đây trở thành điểm đến thu hút đông đảo du khách...

Búp bê kinh dị 'M3GAN' ra mắt khán giả Việt sau khi gây sốt toàn cầu

Phim âu mỹ

14:42:38 27/01/2023
Ngay từ khi ra trailer, M3GAN đã trở thành cơn sốt trên mạng xã hội. Đoạn trailer đầu tiên sau khi được tung ra đã trở thành cú hit bất ngờ trên nền tảng TikTok khi thu về tới hơn 500 triệu lượt xem và rất nhiều lượt thảo luận, chia sẻ....

Chị em hot girl Việt 'gây mê' với dung nhan n.óng b.ỏng

Người đẹp

14:40:51 27/01/2023
Hơn kém nhau 9 tuổi nhưng cặp chị em hot girl Phương Anh - Phương Uyên thường bị nhầm là chị em sinh đôi vì sở hữu nhan sắc xinh đẹp và gợi cảm...

Chuyên gia phong thủy nổi tiếng Trung Quốc dự đoán vận mệnh 12 con giáp năm 2023

Trắc nghiệm

14:37:02 27/01/2023
Chuyên gia phong thủy Trung Quốc Tong Pik-ha đã đưa ra dự đoán về sức khỏe, tiền bạc, công việc và tình yêu của 12 con giáp trong năm Quý Mão 2023...

Gã thanh niên đột nhập 'khoắng sạch' các phòng trọ lấy tiền ăn chơi

Pháp luật

14:33:55 27/01/2023
Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết đang điều tra Nguyễn Hoàng Quân, SN 2001, trú tại xã Đô Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An về hành vi trộm cắp tài sản...

Fan BTS phẫn nộ khi j-hope bị MC quốc tế xúc phạm là "kẻ lập dị"

Tv show

14:22:33 27/01/2023
Vừa qua, fan BTS đã lên án Pablos Motos - MC nổi tiếng người Tây Ban Nha vì đã đưa ra những bình luận thiếu tôn trọng đối với j-hope (BTS) trong một chương trình truyền hình...

Thanh Trâm Hành bản Hàn tung loạt ảnh mới: Park Hyung Sik đầy thần thái, Jeon So Nee đẹp mong manh

Phim châu á

14:13:32 27/01/2023
Thời điểm hiện tại, Thanh Trâm Hành bản Hàn (Our Blooming Youth) đang là cái tên được cộng đồng yêu phim Hàn chờ đợi nhất. Đây là dự án truyền hình cổ trang có sự góp mặt của Park Hyung Sik cùng với Jeon So Nee...

Bí ẩn 'chú mèo báo tử', nằm cạnh ai là người đó qua đời

Lạ vui

13:26:07 27/01/2023
Nếu bạn là bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Dưỡng lão và phục hồi Steere, Rhode Island, Mỹ, bạn phải hết sức cẩn thận với một vị khách không mời: chú mèo trắng đốm nâu vàng tên là Oscar...

10 đặc điểm của người tích cực, năm mới nên sớm học theo

Góc tâm tình

13:05:19 27/01/2023
Đây là 10 lời khuyên để bạn có thể giữ thái độ tích cực cho dù điều gì có xảy ra với bạn trong tương lai. Nó cũng giúp bạn ngừng tìm kiếm thứ mà các nhà tâm lý học gọi là sự tích cực ở những nơi không đúng chỗ...

Djokovic tiết lộ chấn thương, bất ngờ liên lụy vụ "nhớ nhầm" về Tsitsipas

Sao thể thao

12:54:19 27/01/2023
Novak Djokovic đang có cơ hội cực lớn để giành chức vô địch Australian Open 2023 sau khi hàng loạt đối thủ nặng ký bất ngờ dừng bước sớm. Tay vợt người Serbia chuẩn bị bước vào trận bán kết và đối thủ là Ngựa ô Tommy Paul. Sau khi kết t...