Hết giãn cách, nghề chăm sóc sắc đẹp lại làm không hết việc

Dịch Covid-19 ập đến khiến cơ sở chăm sóc sắc đẹp đóng cửa, nhiều người học ngành này lo lắng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, khó khăn chỉ là tạm thời, hết giãn cách xã hội , nghề này sẽ lại sôi động.

Nhu cầu làm đẹp là vô tận

Trao đổi tại buổi tọa đàm “ Công nghệ làm đẹp trong bối cảnh mới”, thạc sĩ – bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Nguyễn Quốc Việt, Giám đốc bệnh viện Giao thông vận tải TPHCM, khẳng định nhu cầu làm đẹp là vô tận nên các bạn trẻ đang theo đuổi học nghề đừng quá lo lắng.

Theo ông, do dịch Covid-19, các địa phương thực hiện giãn cách xã hội nên ảnh hưởng đến hoạt động của nghề chứ không phải xã hội thiếu nhu cầu làm đẹp.

Hết giãn cách, nghề chăm sóc sắc đẹp lại làm không hết việc - Hình 1

Nhiều học viên đang học ngành chăm sóc sắc đẹp lo lắng khi thấy nhiều cơ sở làm đẹp phải đóng cửa vì dịch Covid-19 (Ảnh minh họa).

Bác sĩ Nguyễn Quốc Việt cho rằng khi hết giãn cách xã hội, ngành phẫu thuật thẩm mỹ có thể giảm sút do ảnh hưởng kinh tế, nhưng hầu hết các lĩnh vực của ngành làm đẹp như chăm sóc da, phun xăm, làm móng, tạo mẫu tóc… vẫn “hot”, làm không hết việc.

“Các ngành này sẽ rất bận rộn vì suốt mấy tháng rồi chị em chưa được làm. Tóc tai, da mặt, lông mày… chưa được chăm sóc, cần phải chỉnh sửa” – ông đưa ra dự báo.

Thạc sĩ Nguyễn Thị Thúy Hằng , Trưởng khoa Chăm sóc sắc đẹp và thời trang trường trung cấp Nguyễn Tất Thành đánh giá nhu cầu làm đẹp là thiên tính của con người. Từ thời tiền sử, con người dù không đủ ăn, đủ mặc nhưng vẫn chế tác trang sức để làm đẹp.

Đến nay, ngành này đã trở thành chuỗi cung ứng toàn cầu với nhiều phân khúc thị trường, nhiều tầng lớp khách hàng.

Theo thạc sĩ Nguyễn Thị Thúy Hằng, riêng với phụ nữ nhu cầu làm đẹp còn được đặt lên cao hơn nhu cầu ăn uống, tốn nhiều thời gian hơn, cầu kỳ, tốn tiền hơn”.

Bà cho rằng tại Việt Nam, ngành mỹ phẩm, dược phẩm chăm sóc cơ thể, dịch vụ spa… đang rất phát triển, là những ngành “hái ra tiền” và được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Hết giãn cách, nghề chăm sóc sắc đẹp lại làm không hết việc - Hình 2

Ngành chăm sóc sắc đẹp đang là nghề “hái ra tiền”, nhiều bạn trẻ theo học (Ảnh minh họa).

Video đang HOT

Kiên trì mới có thể thành công

Cũng theo thạc sĩ Nguyễn Thị Thúy Hằng, cùng với sự phát triển của ngành làm đẹp, việc đào tạo nhân viên nghề chăm sóc sắc đẹp trở nên cấp thiết. Tại các trường nghề, ngành làm đẹp có đủ các cấp bậc đào tạo từ sơ cấp, trung cấp cho đến cao đẳng, phổ biến nhất là trình độ trung cấp.

Với chương trình đào tạo trung cấp, sinh viên được học nhiều kỹ năng làm đẹp như trang điểm, làm móng, phun xăm thẩm mỹ, tạo mẫu tóc, chăm sóc da mặt, da body, trẻ hóa, điêu khắc body…

Mỗi loại kỹ năng, sinh viên sẽ được người hướng dẫn dạy cho nhiều kiến thức chuyên môn bài bản, từ dễ đến khó, đủ để họ có nghề khi ra trường.

Hết giãn cách, nghề chăm sóc sắc đẹp lại làm không hết việc - Hình 3

Trong chương trình đào tạo nghề trung cấp, sinh viên được dạy rất nhiều kỹ năng chăm sóc sắc đẹp một cách bài bản, từ dễ đến khó, theo module từng nghề (Ảnh minh họa).

Chỉ riêng kỹ năng trang điểm, sinh viên phải học thường ngày, như trang điểm công sở, cô dâu, hóa trang nhân vật…

Làm móng sinh viên phải học chăm sóc móng, vẽ trang trí, đắp bột tạo mẫu móng fantasy…, còn phun xăm thẩm mỹ họ phải biết thiết kế các kiểu chân mày, mí mắt, các kiểu dáng môi…

Thạc sĩ Nguyễn Thị Thúy Hằng cho biết chương trình đào tạo được xây dựng theo module từ thấp đến cao, từ sơ cấp đến trung cấp và liên thông lên cao đẳng.

Với nhiều người, làm đẹp là một nghề giản đơn. Tuy nhiên, với chuyên gia trang điểm Nguyễn Thị Kim Tuyến, Giám đốc Học viện trang điểm Kim Tuyến thì đó là một nghề đòi hỏi phải có nhiều tố chất phù hợp.

Hết giãn cách, nghề chăm sóc sắc đẹp lại làm không hết việc - Hình 4

Tại các trường nghề, sinh viên còn được tạo điều kiện tham dự nhiều cuộc thi cấp quốc gia, quốc tế để cập nhật kỹ năng, kiến thức và xu hướng thời trang mới (Ảnh minh họa).

Đầu tiên, làm nghề này phải xuất phát từ niềm đam mê mãnh liệt, nếu chỉ nghĩ nó hái ra tiền rồi học thì khó thành công, học viên phải là người yêu thích công việc làm cho người khác đẹp hơn.

Tố chất thứ 2 mà chuyên gia Kim Tuyến nhắc tới là tính chăm chỉ, tỉ mỉ, trau chuốt. Ai thích làm nhanh cho xong công việc không nên chọn nghề này, phải chăm chút từng thao tác như đang chăm sóc sức khỏe của bản thân mình.

Thứ 3, người làm nghề này cần phải có sự tinh tế. Họ phải tinh tế mới có thể bắt kịp xu hướng thời trang, làm đẹp đang thịnh hành để phục vụ khách tốt hơn. Nếu người làm nghề chỉ làm theo mẫu đã được học, khó lòng thành công.

Cuối cùng, chuyên gia Kim Tuyến nhắc tới kỹ năng giao tiếp. Theo bà, đây là kỹ năng quan trọng, nếu chưa có phải cố gắng trau dồi vì nó giúp người làm nghề tạo được niềm tin, tạo dựng mối quan hệ tốt với khách và xây dựng con đường thành công cho mình.

Bảo quản bún, bánh mùa giãn cách - để ăn ngon tránh sức khỏe suy mòn, phải biết điều này

Về nguyên tắc, bún, bánh mỳ hay các loại thực phẩm khác đều có thể bảo quản đông lạnh nhưng tủ lạnh không phải là "bảo bối" vạn năng để nhét tất cả mọi thứ vào tích trữ.

Bún phở, bánh mỳ không thiếu nên không cần thiết tích trữ, đóng đá

Trong giai đoạn giãn cách xã hội, nhiều gia đình tích trữ thực phẩm để sử dụng dần, trong đó có cả việc bảo quản những loại thực phẩm như bún phở, bánh mỳ. Thậm chí, trên mạng xã hội còn xuất hiện nhiều hướng dẫn cách đông lạnh, rã đông bánh mỳ, bún phở ở ngăn đá để sử dụng dần.

Tuy nhiên, cũng có không ít người cho rằng việc bảo quản đông lạnh bánh mỳ và bún phở ở ngăn đá là không nên. Bởi vì đây là thực phẩm có hạn sử dụng ngắn, nếu đông lạnh thời gian lâu có thể ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bảo quản bún, bánh mùa giãn cách - để ăn ngon tránh sức khỏe suy mòn, phải biết điều này - Hình 1

Chia sẻ về cách bảo quản bún, bánh mỳ trong ngăn đá trên mạng xã hội trong những ngày giãn cách.

PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh - Chuyên gia về Công nghệ thực phẩm (nguyên giảng viên trường Đại học Bách Khoa) cho biết về nguyên tắc, bánh mỳ hay bún phở cũng như các thực phẩm khác đều có thể đông lạnh trên ngăn đá tủ lạnh gia đình.

"Chúng ta phải hiểu đây chỉ là làm đông lạnh, vì tủ lạnh gia đình nhiệt độ lạnh sâu nhất chỉ -18 độ C, chứ không phải là cấp đông. Bởi thực phẩm cấp đông với nhiệt độ lạnh sâu tới âm vài chục độ, có thể bảo quản thực phẩm được hàng năm trời", PGS Thịnh cho hay.

Đối với bún và bánh mỳ vẫn có thể đông lạnh, sau đó rã đông và sử dụng được. Tuy nhiên, đây là những thực phẩm đã chín nên không khuyến cáo bảo quản đông lạnh lâu dài.

"Tôi cho rằng, bún hay bánh mỳ không hề khan hiếm, cũng không quá đắt đỏ nên người dân không cần thiết phải bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Bởi bất cứ loại thực phẩm nào bảo quản tủ lạnh cũng không còn được tươi ngon nữa. Đó là chưa kể nguy cơ lây nhiễm chéo vi khuẩn từ thực phẩm sống như thịt, cá sang nếu không được bảo quản tốt", PGS Thịnh khuyến cáo.

Theo ông Thịnh, bún phở hay bánh mỳ nếu bảo quản trong ngăn đá, sau khi lấy ra sử dụng sẽ gặp một số vấn đề. Với bún nếu rã đông, chế biến không cẩn thận sẽ bị nát vụn, còn bánh mỳ dễ bị khô khốc. Như vậy vừa mất ngon, vừa mất giá trị dinh dưỡng.

Bảo quản bún, bánh mùa giãn cách - để ăn ngon tránh sức khỏe suy mòn, phải biết điều này - Hình 2

PGS Nguyễn Duy Thịnh cho rằng bánh mỳ hay bún phở không khan hiếm hay đắt đỏ mà phải bảo quản ngăn đá để ăn dần.

Hơn nữa, đây đều là thực phẩm được khuyến cáo sử dụng trong thời gian ngắn nên nếu để lâu trong ngăn đá còn có thể gây ra những vấn đề về tiêu hóa. Trong trường hợp buộc phải đông đá, chỉ nên để trong vài ngày rồi sử dụng, không nên để quá lâu.

Phải biết chọn và bảo quản bánh mỳ đúng cách trong tủ lạnh

Trao đổi về vấn đề bảo quản bánh mỳ trong ngăn đá tủ lạnh, đa số người sản xuất và người bán bánh mỳ đều cho biết bánh mỳ bảo quản trong ngăn đá được, nhưng cần phải bảo quản đúng cách.

Chị Âu Thùy Dương (ở Long Biên, Hà Nội) người chuyên cấp đông bánh mỳ cho biết việc bảo quản bánh mỳ trong ngăn đá có thể giúp bánh giữ được lâu hơn, tránh vi khuẩn xâm nhập so với việc bảo quản ở bên ngoài môi trường bình thường.

Bảo quản bún, bánh mùa giãn cách - để ăn ngon tránh sức khỏe suy mòn, phải biết điều này - Hình 3

Hình ảnh chị Dương bảo quản bánh mỳ trong túi kín ở tủ đông lạnh.

"Tốt nhất khi bảo quản tủ lạnh cần bọc kín, nên để tách riêng biệt ngăn bánh mỳ và các thực phẩm khác. Nếu không bọc kín, bánh sẽ bị khô và rất khó ăn. Nếu được bảo quản đúng cách, bánh mỳ khi bỏ ra ngoài chế biến, sử dụng sẽ thơm ngon như bánh vừa ra lò, ruột không hề bị khô", chị Dương chia sẻ.

Với kinh nghiệm hàng chục năm làm bánh mỳ, anh Bùi Tuấn Mão, chủ cơ sở bánh mỳ H2 Bakery (Thanh Lương, Hai Bà Trưng) khẳng định: "Bánh mỳ hoàn toàn có thể bảo quản đông lạnh để dùng dần được mà không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng bánh".

Là người làm bánh, anh Mão luôn khuyên người dân tốt nhất nên ăn bánh mỳ mới sản xuất để đảm bảo độ tươi ngon. Trong trường hợp các gia đình mua bánh về bảo quản ngăn đá anh luôn có những tư vấn, hướng dẫn cụ thể.

"Nếu ai mua bánh về bảo quản tủ lạnh, nên mua bánh nướng được 70 - 80%, sau đó về đông đá và khi nào sử dụng thì lấy bánh ra rã đông rồi cho vào lò nướng tiếp để ăn. Như thế, bánh sẽ đảm bảo độ mềm, ngon hơn là chiếc bánh mỳ đã nướng chín kỹ bảo quản lạnh", anh Mão nói.

Bảo quản bún, bánh mùa giãn cách - để ăn ngon tránh sức khỏe suy mòn, phải biết điều này - Hình 4

Anh Mão cho biết, bánh mỳ đóng đá bảo quản được nhưng phải biết cách chọn bánh và biết cách cấp đông.

Khi bảo quản ngăn đá, anh Mão lưu ý, tốt nhất nên cho vào túi hút chân không để kín khí, nếu không dùng túi zíp kẹp kín miệng, sau đó cho vào 1 chiếc hộp có nắp để bảo quản. Bởi ngăn đá mỗi gia đình có rất nhiều loại thực phẩm, trong đó có cả thực phẩm sống nên bảo quản kỹ giúp tránh được vi khuẩn xâm nhập.

"Rã đông bánh mỳ chỉ cần cho ra môi trường bình thường để bánh mềm, sau đó cho vào lò nướng để nướng bánh, chứ không cho vào lò vi sóng. Bởi bánh để ngăn đá, cho vào lò vi sóng sẽ rất khô và giòn.

Gia đình nào không có lò nướng có có thể dùng chiếc chảo đun nóng già (không cho dầu mỡ) rồi cho bánh vào làm nóng từ từ. Dở mặt bánh liên tục để tránh bị cháy. Với bánh bảo quản trong tủ lạnh dù chế biến bằng cách nào cũng chỉ còn khoảng 80% giá trị dinh dưỡng và độ tươi ngon", anh Mão hướng dẫn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Những nữ sinh miền Đất Đỏ vượt khó đến giảng đường01:11'Nhận giấy báo trúng tuyển đại học, tôi mừng đến run cả người'04:02Nữ sinh Làng trẻ SOS Hải Phòng chia sẻ hành trình ẵm học bổng 1 tỉ đồng01:53Cô gái Giẻ Triêng mồ côi vào đại học02:13Con biết từ đây mình mồ côi rồi, phải tự lo liệu cuộc đời...02:07Đường vào đại học vắng bóng mẹ cha03:09Chuyên gia tâm lý Steven Nguyễn: "Đừng nói học online gây trầm cảm"11:48Cách học tiếng Anh qua bài hát06:54Gen Z 19 tuổi làm cố vấn giúp nhiều học sinh giành học bổng đại học quốc tế06:05Chương trình dạy học trên truyền hình sinh động thu hút học sinh01:52Cô giáo "trường làng" làm Youtuber giúp trò tiếp thu tốt hơn khi học online02:44Những từ tiếng Anh nhiều người Việt phát âm sai04:47Một trường đại học cho sinh viên đến trường học thực hành ngay trong tháng 1018:22Nỗi lo sau giảng đường của đôi bạn mồ côi03:25'Em phải cố gắng để giúp ba mẹ thêm vững tin'04:20Nghe mẹ mất mà lòng mình trống rỗng02:36TP.HCM chính thức miễn học phí cho học sinh03:21Các địa phương tổ chức dạy học ra sao với 4 cấp độ dịch?21:27Sáng nay 20-10, học sinh xã đảo Thạnh An nô nức đến trường00:21Khi nào các trường học tại TP.HCM được mở cửa đón học sinh đi học trở lại?01:40

Tiêu điểm

Nữ sinh Hà Tĩnh thủ khoa “đầu ra” Học viện Cảnh sát nhân dân
08:17:12 21/10/2021
'Chêm' ngoại ngữ vào tiếng Việt: Xu hướng đáng quan ngại
17:41:42 21/10/2021
Dạy học online: Giáo viên trầm cảm vì bị phụ huynh soi quá kĩ
14:28:22 21/10/2021
Chuẩn bị các phương án khi học sinh đi học trở lại
08:18:51 22/10/2021
Nguyễn Khánh Dương: Lan toả niềm say mê học tập
18:54:49 21/10/2021
Bộ GD-ĐT: Học sinh trở lại trường được hỗ trợ tâm lý, củng cố kiến thức
11:52:54 22/10/2021
Hướng dẫn tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục
12:07:55 21/10/2021
Ngày đi học trở lại đặc biệt của học sinh TP.HCM
09:08:47 21/10/2021
Dạy trực tuyến, giáo viên "kiệt sức" vì hàng trăm áp lực bủa vây
17:10:33 22/10/2021
Giới trẻ Singapore biến khủng hoảng Covid-19 thành cơ hội
21:13:57 20/10/2021

Thông tin đang nóng

Ông trùm công ty giải trí Vbiz bị lính cũ "bóc phốt", kể chuyện thay 7749 nữ thư ký rồi điều đi "công tác xa" sau vài ngày làm việc?
16:33:22 22/10/2021
Hari Won để lộ tình trạng thật của mình và Trấn Thành giữa loạt lùm xùm, bị đồn rạn nứt suýt li hôn
17:48:43 22/10/2021
‘Bóc trần’ lý do thật sự Đàm Vĩnh Hưng chọn kết hôn với ‘bà trùm’ showbiz nhiều hơn đến 17 tuổi
15:10:41 22/10/2021
Đàm Vĩnh Hưng xuất hiện sau khi bà Nguyễn Phương Hằng lên làm việc với công an, thái độ gây xôn xao
17:43:11 22/10/2021
CĐM tranh cãi gay gắt khi con gái Phi Nhung quyết làm điều này với tro cốt của mẹ
17:46:10 22/10/2021
Lý Á Bằng đồng hành con gái riêng của Vương Phi
15:37:28 22/10/2021
Alec Baldwin suy sụp sau khi vô tình bắn chết đạo diễn hình ảnh
15:43:45 22/10/2021
Tài tử bắn chết người ở phim trường Alec Baldwin: Chú vợ Justin Bieber, dính vô số phốt và đời tư ồn ào bên 2 đời vợ, 7 đứa con
17:17:09 22/10/2021
Phốt căng: Chồng choáng váng phát hiện "thợ sửa ống nước" trốn trong tủ quần áo, diễn biến 3 mặt 1 lời sau đó mới "ối giời ơi"
15:17:27 22/10/2021
Những đại gia "lót đường" để Ngọc Trinh trở nên nổi tiếng
15:23:40 22/10/2021

Tin mới nhất

Gen Z tuổi 16 kết nối nghệ thuật truyền thống Việt

21:02:52 22/10/2021
Hiện 16 tuổi nhưng Thư đang là học sinh lớp 12 do thành tích học tập xuất sắc và được vượt hai lớp.

'Chỉ mong các em luôn vững vàng trên con đường phía trước'

20:41:35 22/10/2021
Ông Nguyễn Công Thái chia sẻ, những phần quà tặng học sinh khó khăn, mồ côi vì đại dịch COVID-19 được trao với tinh thần tương thân tương ái, luôn đồng hành cùng các em.

32 học sinh Đắk Lắk thi lại lần 3

20:23:51 22/10/2021
Trường THPT Chu Văn An tổ chức thi lại lần 2 không đúng quy định nên phải hủy bỏ kết quả. Tất cả học sinh phải thi lại, kể cả những em đã đậu.

Thủ khoa đầu ra trường Amsterdam giành học bổng khủng trường Bowling Green State University

20:14:05 22/10/2021
Em Phạm Huy Giang Nam (SN 2001, Hà Nội) đã nhận học bổng toàn phần trị giá gần 2 tỷ đồng của Đại học Bowling Green State University (BGSU), Mỹ.

Cách học ngoại ngữ của người đàn ông thạo 4 thứ tiếng

20:00:59 22/10/2021
Anh Vũ Tuấn Dũng đầu tư khoảng 20 triệu đồng để học ngoại ngữ ở trung tâm. Anh chủ yếu tự học, thạo bốn thứ tiếng Anh, Nhật, Pháp, Trung.

Mái trường mến yêu qua góc nhìn của thầy giáo vùng cao

19:58:46 22/10/2021
Bằng những lời ca dung dị, giản đơn, thầy giáo Hà Văn Mười đã phác họa bức tranh chân thực của những ngôi trường vùng cao đầy hạnh phúc giữa bao la mây trời… 

Chiến thuật giúp tân sinh viên Ngoại giao đạt 8.5 IELTS

19:55:10 22/10/2021
Sau 1 tháng ôn luyện, Vũ Phương Linh (SN 2003) đã đạt 8.5 trong lần thi IELTS đầu tiên. Hiện tại, Phương Linh đã được tuyển thẳng và trở thành tân sinh viên ngành Luật quốc tế, Học viện Ngoại giao.

Á khoa trường Đại học Hải Phòng ước mơ trở thành giáo viên dạy Toán từ nhỏ

19:47:25 22/10/2021
Đỗ Thu Ngân nỗ lực học tập và thành công đạt Á khoa ngành Sư phạm Toán trường Đại học Hải Phòng, tiến gần hơn với ước mơ trở thành giáo viên.

Các trường cao đẳng sư phạm “mòn mỏi” chờ câu trả lời chính thức từ Bộ Giáo dục

19:45:20 22/10/2021
Đến thời điểm này, Bộ Giáo dục cần có câu trả lời dứt khoát về định hướng của các trường cao đẳng sư phạm, chấm dứt sứ mệnh hay đưa ra hướng phát triển mới?

Trao học bổng “Gương sáng hiếu học”

19:36:29 22/10/2021
Vừa qua, Hội Khuyến học tỉnh, Hội Khuyến học TP Cao Lãnh và Đài Phát thanh - Truyền hình Đồng Tháp phối hợp tổ chức trao tặng suất học bổng Gương sáng hiếu học cho em Trần Ngọc Thanh Thy ngụ tại Phường 11.

Hỗ trợ giáo dục mầm non ở địa bàn có khu công nghiệp: Để chăm sóc trẻ tốt hơn...

19:34:24 22/10/2021
Ngày 23-9-2021, HĐND thành phố Hà Nội khóa XVI đã ban hành Nghị quyết số 07/2021/NQ-HĐND quy định chính sách hỗ trợ trang bị cơ sở vật chất đối với cơ sở giáo dục mầm non độc lập thuộc loại hình dân lập, tư thục ở địa bàn có khu công ng...

Người con Bến Tre làm giáo sư Toán ở đại học Mỹ

19:32:45 22/10/2021
Gặp không ít chông gai trên hành trình từ một cậu học trò trường làng trở thành nhà Toán học, GS Phan Văn Tuộc nói điều may mắn nhất trong cuộc đời mình là được bắt đầu từ con số 0.

Học online bằng chiếc điện thoại của cha để lại

18:58:37 22/10/2021
Khi ba mất, ba để lại chiếc điện thoại, giờ em dùng để học online. Chiếc điện thoại đó không chỉ là phương tiện học tập, mà còn là kỷ vật của ba dành cho em, Trần Đặng Hồng Ngọc, học sinh lớp 9 Trường THCS Bàn Cờ (Q3, TP.HCM), tâm sự.

Trường "mở cửa" nhưng sinh viên chưa dám vào

17:33:36 22/10/2021
 Một số trường đại học (ĐH) bắt đầu cho sinh viên đến trường học tập, nghiên cứu nhưng rất ít sinh viên đến trường.

Sẽ mở rộng kỳ thi đánh giá năng lực

17:27:26 22/10/2021
Năm 2022, ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ tập trung đầu tư mở rộng quy mô kỳ thi đánh giá năng lực, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho thí sinh tham dự kỳ thi và phối hợp với nhiều trường thực hiện nhóm tuyển sinh chung.

Học sinh Vinschool báo cáo khoa học tại Hội nghị Công nghệ Sinh học toàn quốc 2021

17:18:57 22/10/2021
Một nghiên cứu của nhóm học sinh trung học vừa được lựa chọn là một trong những báo cáo khoa học xuất sắc nhất để trình bày tại Hội nghị Công nghệ Sinh học Toàn quốc năm 2021.

Yếu tố tạo nên sức hút tại Đại học Phenikaa

17:17:41 22/10/2021
Trường Đại học Phenikaa có số lượng tuyển sinh tăng cao nhờ đào tạo đa ngành, đề cao sự đổi mới sáng tạo, đội ngũ giảng viên chuyên môn cao; cơ sở hiện đại...

Hai mẹ con cùng lớp đại học

17:15:35 22/10/2021
Manal Rawaeh, 47 tuổi, và con trai Bilal Batous, 18 tuổi, cùng học y sinh tại Đại học Nottingham Trent, sau khi bỏ trốn khỏi cuộc nội chiến ở Syria. Manal và con trai là cặp mẹ con duy nhất ở Anh học cùng lớp đại học.

Công bố 28 hội đồng giáo sư ngành, liên ngành năm 2021

17:12:35 22/10/2021
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn vừa ký quyết định thành lập 28 hội đồng giáo sư ngành, liên ngành năm 2021.

Giật mình phát hiện học sinh xem "web đen" ngay trong máy tính tại trường

17:08:59 22/10/2021
Theo các chuyên gia, rất khó để kiểm soát trẻ em tiếp cận các thông tin xấu, độc khi trẻ học online. Thậm chí, có em còn xem web đen khi sử dụng máy tính tại trường.

Học sinh TP.Đông Hà ngày đầu đi học với giờ ra chơi... tại chỗ

12:04:45 22/10/2021
Hôm nay (21.10) là ngày đầu tiên học sinh các cấp ở TP.Đông Hà được quay trở lại trường với nhiều quy định, bao gồm phải sinh hoạt tại chỗ, không ra khỏi lớp vào giờ ra chơi...

Chú ý sức khỏe tinh thần cho trẻ khi cha mẹ đi làm lại “bình thường mới”

11:52:51 22/10/2021
Trải qua gần nửa năm chỉ ru rú trong nhà vì dịch, hiện nay trẻ em vẫn thuộc diện chưa được ra ngoài dù cha mẹ đã đi làm nên đây là giai đoạn phụ huynh cần hết sức lưu tâm đến sức khỏe tinh thần cho trẻ.

Bộ GD-ĐT tập huấn hỗ trợ tâm lý cho học sinh

08:13:03 22/10/2021
Ngày 21/10, Bộ GD-ĐT khai mạc chương trình tập huấn trực tuyến cho cán bộ, giáo viên ở các trường phổ thông về tư vấn, hỗ trợ tâm lý học sinh trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

HCL Technologies khởi động chương trình TechBee cho học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông

08:09:28 22/10/2021
Ngày 19/10/2021, HCL Technologies (HCL), công ty công nghệ hàng đầu thế giới đã khởi động chương trình hướng nghiệp sớm tại Việt Nam TechBee, với kế hoạch thu hút 2.600 ứng viên trong vòng 5 năm tới.

"Mình thích thì mình làm thôi!"

08:07:55 22/10/2021
Một thợ cắt tóc giỏi thu nhập có thể cao hơn một tiến sĩ dạy đại học. Giải phóng tiềm năng con người bằng cách khuyến khích và tạo điều kiện cho họ theo đuổi đam mê, đó chính là đặc điểm của giáo dục hiện đại.

Khóa sinh viên đầu tiên của ĐH Quốc gia Hà Nội sắp học tại cơ sở Hòa Lạc

08:05:16 22/10/2021
Ban Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội vừa có buổi làm việc với lãnh đạo các Ban chức năng, thủ trưởng một số đơn vị thành viên, trực thuộc và đi đến thống nhất về việc sắp đưa sinh viên ĐH Quốc gia Hà Nội lên học tập tại cơ sở Hòa Lạc.

Thái Nguyên: Chú trọng lồng ghép “Học thông qua Chơi”

08:02:37 22/10/2021
Chiều 21/10, Sở GD&ĐT Thái Nguyên đã hoàn thành Chương trình tập huấn, bồi dưỡng về Học thông qua Chơi, qua đó có bước chuẩn bị cần thiết để triển khai vào thực tiễn dạy học ở các cơ sở giáo dục bậc tiểu học. 

Có thể bạn quan tâm

Ca F0 cộng đồng từng đi mua rau, thịt, Hà Nội thông báo khẩn tìm người

Sự kiện nóng

21:07:02 22/10/2021
Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội vừa có báo cáo nhanh về 2 ca dương tính SARS-CoV-2 ghi nhận trong cộng đồng tại Giáp Bát, Hoàng Mai.

Những ngôi sao tài sắc vẹn toàn của thể thao Trung Quốc

Sao thể thao

21:05:25 22/10/2021
Bên cạnh tài năng thể thao, nhiều nữ vận động viên Trung Quốc còn nổi tiếng xinh đẹp, quyến rũ và khiến người hâm mộ mê mẩn đắm say.

Sóc Trăng thực hiện chi trả đầy đủ chế độ chính sách cho người lao động

Đời sống

21:04:36 22/10/2021
Liên quan đến công tác giải quyết, chi trả chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, ông Lâm Văn Mẫn, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cho biết, tỉnh đã thực hiện chính xác, ...

Khởi tố "nữ quái" làm giả giấy phép lái xe rồi rao bán trên mạng

Pháp luật

21:04:29 22/10/2021
Đến trụ sở UBND phường 6 (quận 8) yêu cầu được nhận tiền trợ cấp đợt 3 do bị ảnh hưởng dịch Covid-19 nhưng không được, 2 mẹ con bà Bông la hét, gây rối, nắm tóc cán bộ công an làm nhiệm vụ.

Campuchia mở cửa trường học trở lại từ ngày 1-11

Thế giới

21:02:49 22/10/2021
Bộ Giáo dục Campuchia tuyên bố sẽ mở cửa lại tất cả các trường học công và tư trên toàn quốc từ ngày 1-11. Tất cả các trường phải tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng dịch do Bộ Y tế Campuchia đưa ra.

Em gái 'quê 1 cục' vì chiều cao khiêm tốn nhưng sợ cửa mở cụng đầu 

Hài hước

21:01:49 22/10/2021
Để đỡ quê, cô gái chỉ biết cười trừ trước màn cà khịa chiều cao bá đạo của anh trai.

Bốn chế độ ăn giảm béo của 'búp bê dao kéo' Park Min Young

Phong cách sao

21:01:27 22/10/2021
Để giữ thân hình mảnh mai, quyến rũ tuổi 35, diễn viên Park Min Young có nhiều biện pháp ăn kiêng nghiêm khắc.

Mùa lạnh vẫn diện chân váy ngắn với 12 công thức sang chảnh, không bị "thời trang phang thời tiết"

Thời trang

20:54:33 22/10/2021
Ghim ngay 12 công thức diện chân váy ngắn để style mùa lạnh thêm thú vị.

Đọ visual mẹ bỉm bên hội chị em ruột, Nhã Phương cực xinh vẫn để lộ dấu hiệu đáng báo động trên cơ thể

Sao việt

20:52:04 22/10/2021
Dù được chồng chăm từng chút 1 nhưng Nhã Phương nhiều lần bị nhắc nhở điều này.

Món bánh pancake cay cay với hẹ tây kiểu Hàn

Ẩm thực

20:51:47 22/10/2021
Món bánh pancake cay cay với hẹ tây kiểu Hàn là một chút biến tấu nhỏ từ chiếc bánh pancake hẹ tây thông thường của người Hàn. Với vị cay cay kết hợp từ nhiều loại ớt khác nhau sẽ tạo nên sự đặc biệt cho món ăn này.

Cần chờ bao nhiêu phút giữa các bước skincare? Theo đúng thì da sẽ đẹp hết phần người khác

Làm đẹp

20:51:07 22/10/2021
Chờ đợi giữa một số các bước skincare nhất định sẽ giúp sản phẩm thẩm thấu, da bạn được hưởng lợi tối ưu từ quy trình.

Ngày đầu iphone 13 về Việt Nam, loạt đồ Apple giảm giá cực sốc, iFan nhanh tay vào chốt đơn ngay thôi! 

Đồ 2-tek

20:41:01 22/10/2021
iPhone, iPad, Airpods đều giảm giá mạnh, thậm chí lên đến 7 triệu đồng, fan nhà Táo tha hồ lên đời.