Hết dịch anh sẽ tặng em chiếc váy cô dâu

Ngày thứ 13 ở tâm dịch, kỹ thuật viên xét nghiệm Nguyễn Đình Hoàng dành hết chuyên môn và tâm sức cho từng mẫu xét nghiệm.

Ít ai biết, anh và người vợ chỉ mới đăng ký kết hôn được 10 ngày. Tất cả riêng tư tạm gác lại, anh xung phong vào TP.HCM chống dịch.

Anh Nguyễn Đình Hoàng (SN 1987) là một trong 55 nhân viên y tế mà tỉnh Phú Thọ cử vào TP.HCM chi viện . Anh cùng đồng nghiệp nhận nhiệm vụ tại BV Hồi sức COVID-19 (BV Ung bướu cơ sở 2, TP Thủ Đức) – nơi tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân COVID-19 nặng và nguy kịch.

Video đang HOT

Tạm gác hạnh phúc riêng

Ở BV Hồi sức COVID-19, giờ nghỉ trưa, anh Hoàng ngồi trên chiếc ghế đá tranh thủ gọi điện thoại về nhà. Rất nhanh, chị Lê Thị Thanh Tâm đã nghe máy, giọng đầy quan tâm. Anh luôn cười, nói “ở đây anh ổn”. Chị vẫn cứ nhắc nhở “làm việc xong anh cố gắng ăn uống, giữ gìn sức khoẻ… mong sớm hết dịch để anh về”. Anh mỉm cười, tiếp tục truyền về hậu phương những nhung nhớ và niềm tin.

Hết dịch anh sẽ tặng em chiếc váy cô dâu - Hình 1
Nói chuyện qua điện thoại cùng vợ, anh Nguyễn Đình Hoàng bảo “dù xa mà gần”. Ảnh: H.T

Anh Hoàng cho hay, anh là kỹ thuật viên Khoa Xét nghiệm của BV Hùng Vương, tỉnh Phú Thọ. Trong 55 nhân viên y tế của tỉnh Phú Thọ chi viện vào TP.HCM thì BV Hùng Vương có 3 người, gồm 1 bác sĩ hồi sức, 1 điều dưỡng và anh, còn lại 52 nhân sự của Sở Y tế.

Những ngày đầu đợt dịch bệnh thứ 4 bùng phát ở một số tỉnh thành, anh và nhiều đồng nghiệp đã ghi danh tình nguyện vào các tâm dịch. Chuyến chi viện đến Bắc Giang anh Hoàng bị lỗi hẹn bởi thời điểm đó ngành y tế Bắc Giang cần nhiều điều dưỡng. Anh nhường suất lại cho các đồng nghiệp điều dưỡng lên đường. Dịch bệnh bùng phát nghiêm trọng tại TP.HCM, lần này anh quyết tâm không để mình đứng ngoài cuộc, tiếp tục đăng ký xung phong.

Ngày được thông báo lịch lên đường vào TP.HCM, cả 2 vợ chồng anh vừa ký vào tờ giấy đăng ký kết hôn, bút mực còn chưa ráo. Anh nhẩm tính, nói “hôm lên đường, 2 vợ chồng son mới sống chung với nhau được 10 ngày”. Phải tạm gác lại hạnh phúc riêng, thế nhưng may mắn là thời điểm chia tay không có nước mắt, cũng không níu kéo để anh phải xao lòng. Ngược lại, chị Lê Thị Thanh Tâm và gia đình hai bên nội ngoại đều ủng hộ anh lên đường làm nhiệm vụ. Ở nhà, họ sẽ là hậu phương vững chắc của anh.

Mọi sự chung sức lúc này đều rất đáng quý

Ngày 14/7, đoàn Phú Thọ vào đến TP.HCM, chia ra từng mũi nhọn hỗ trợ các bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị COVID-19 trên địa bàn. Anh Hoàng và một số đồng nghiệp được phân công tới BV Hồi sức COVID-19, nơi tiếp nhận và điều trị những bệnh nhân nặng và nguy kịch.

Là kỹ thuật viên xét nghiệm, hàng ngày anh trực chiến trong phòng lab trực tiếp tách chiết chạy xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân. Dù không vào các phòng điều trị nhưng cập nhật tin tức mỗi ngày và trực tiếp chứng kiến các đồng nghiệp khối điều trị quay cuồng trong khối công việc, anh có thể hiểu rõ cuộc chiến này thật sự cam go.

Hết dịch anh sẽ tặng em chiếc váy cô dâu - Hình 2
Anh Nguyễn Đình Hoàng vừa rời khỏi phòng lab. Ảnh: H.T

Đối với nhiệm vụ chạy mẫu, để đảm bảo được khối lượng công việc, anh và các đồng nghiệp chia thành 2 ca, 3 kíp. Mỗi ca kéo dài 12 giờ đồng hồ (ca ngày từ 6 giờ sáng đến 6 giờ tối, ca đêm 6 giờ tối đến 6 giờ sáng). Các ca trực sẽ được luân phiên mỗi ngày để đảm bảo giữ sức bền trong cuộc chiến này.

Đời người hẳn đã từng đưa ra nhiều quyết định ở những cột mốc đáng nhớ, có thể đúng hoặc sai. Khi được hỏi “anh có hối hận khi quyết định rời xa tổ ấm để xung phong vào tâm dịch”. Anh cười, nói: “Hết ca trực thì nhớ vợ, nhớ gia đình nhưng có thể gọi điện thoại về trò chuyện, dù xa mà gần. Còn ngày đó (ngày 14/7 đoàn lên đường chi viện vào TP.HCM- PV), nếu không lên đường, có lẽ cả cuộc đời tôi phải sống trong ân hận vì phủi đi trách nhiệm. Hiện giờ mọi sự chung sức lúc này đều rất đáng quý. Tôi tin tưởng vào quyết định của mình”.

Vợ chồng anh Hoàng chị Tâm vừa chỉ đăng ký kết hôn. Đám cưới chưa được tổ chức. Những ngày ở TP.HCM, anh và đồng nghiệp gồng mình, nỗ lực. Anh luôn nhắc vợ: “Hết dịch anh sẽ tặng em chiếc váy cô dâu ”. Một đám cưới muộn nhưng trọn vẹn hạnh phúc riêng trong hạnh phúc chung của xã hội .

Trào lưu "váy cưới đi thuê" bùng nổ trong mùa đại dịch

Đã qua rồi cái thời phải chi hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng để sở hữu chiếc váy cưới để rồi "áo em chỉ mặc một lần", giờ đây đi thuê đồ cưới đang trở thành một trào lưu thời thượng của các cô dâu hiện đại.

Đám cưới là một trong những sự kiện trọng đại nhất đối với cuộc đời của mỗi con người. Chính vì vậy mà các cô gái khi đến tuổi trưởng thành đều cố gắng dành dụm để sắm sửa riêng cho mình những món đồ cưới với suy nghĩ "không nên xài chung đồ của người khác".

Trào lưu váy cưới đi thuê bùng nổ trong mùa đại dịch - Hình 1

Lựa chọn một bộ váy cưới phù hợp cho mình luôn là một nhiệm vụ làm "đau đầu" các cô dâu sắp cưới - Ảnh: Getty

Thế nhưng tư duy này đang dần trở nên lỗi thời khi ngày càng có nhiều cô dâu diện đủ thứ "đồ đi thuê" trong ngày cưới của mình. Vài món nữ trang, giày dép, túi xách... Thậm chí cả chiếc váy cưới lộng lẫy vốn là món đồ mà các cô gái sắp bước vào ngưỡng cửa hôn nhân phải tốn nhiều thời gian, công sức, tiền bạc để tìm kiếm và sở hữu dù chỉ mặc đúng một lần trong đời thì giờ đây cũng được dễ dàng giải quyết bằng cách ghé tiệm cho thuê thời trang đồ cưới.

Hiện tượng này không chỉ là trào lưu nhất thời mà là một sự thay đổi đầy ý nghĩa nhằm đáp ứng một dòng chảy mang tên "thời trang bền vững", làm tiền đề cho sự bùng nổ của thị trường cho thuê váy áo cô dâu trị giá hơn 990 triệu USD trên phạm vi toàn cầu chỉ trong vài năm tới.

Trước tiên, việc đi thuê đồ cưới thay vì chi ra hàng chục triệu đồng để mua những món đồ chỉ sử dụng một lần có thể giúp các cô dâu tiết kiệm được một khoản tiền không hề nhỏ, và dùng nó để lo cho những phần việc quan trọng khác như thuê nhà hàng hay chi phí cho tuần trăng mật.

Nếu xét về phạm vi bảo vệ môi trường thì lợi ích càng lớn hơn nhiều khi các nghiên cứu đều chỉ ra rằng, nhờ vào việc thuê đồ cưới mà lượng carbon tạo ra trong quá trình sản xuất xiêm y váy áo hàng năm của ngành thời trang cô dâu giảm đi đáng kể.

Trào lưu váy cưới đi thuê bùng nổ trong mùa đại dịch - Hình 2

Ngày càng có nhiều cô dâu quan tâm đến khái niệm "thời trang bền vững" nhằm bảo vệ môi trường - Ảnh: AP

Và mới đây, cô dâu nổi tiếng nhất xứ sở sương mù tham gia vào trào lưu sử dụng đồ cưới đi thuê chính là cô vợ mới cưới của đương kim thủ tướng Anh Boris Johnson.

Vào ngày 29/5 tại thánh đường Westminster với sự chứng kiến của 30 vị khách quý do hạn chế bởi các biện pháp phòng chống COVID-19, tân nương Carrie Symonds xuất hiện thật lộng lẫy và kiêu sa trong chiếc váy lụa màu trắng ngà của nhà thiết kế nổi tiếng Christos Costarellos có giá thuê chỉ 45 bảng Anh (khoảng 1,4 triệu đồng) mà thôi. Thế nhưng nếu mua đứt chiếc váy cưới này thì cô dâu sẽ phải chi ra một khoản tiền không hề nhỏ: gần 3.000 bảng Anh (khoảng 100 triệu đồng).

Ngay sau đám cưới của đôi trai tài gái sắc nổi tiếng nước Anh này, trang web cho thuê đồ cưới Hurr Collective cũng chứng kiến sự tăng vọt của doanh thu dành cho mặt hàng áo cưới và đồ trang sức cho thuê lên tới 268% chỉ trong vòng 48 tiếng đồng hồ.

"Nhu cầu đi thuê đồ cưới đang tăng cao hơn bao giờ hết", cô Victoria Prew, CEO của thương hiệu áo cưới cho thuê Hurr Collective tiết lộ, đồng thời cho biết thêm rằng, đại dịch COVID-19 đang khiến tình hình tài chính của các cặp đôi sắp làm đám cưới bị ảnh hưởng hơn bao giờ hết.

"Chi tiêu vài triệu cho một chiếc váy cưới thay vì hàng chục triệu nếu phải mua đứt nó không hề là một ý tưởng tồi, nhất là khi người ta chỉ mặc chiếc váy đó một lần mà thôi".

Trào lưu váy cưới đi thuê bùng nổ trong mùa đại dịch - Hình 3

Cô dâu Carrie Johnson trong chiếc váy cưới đi thuê có giá 1,4 triệu đồng sánh vai cùng chú rể là Thủ tướng Anh Boris Johnson tại đám cưới hôm 29/5 - Ảnh: PA Media

Nhận xét này cũng được củng cố thêm với con số 850% tăng trưởng doanh thu của ứng dụng thời trang cho thuê By Rotation kể từ tháng 3/2020 khi đại dịch COVID-19 bắt đầu khởi phát ở nước Anh.

Cô gái 32 tuổi Elise Santagelino chính là người đã thuê chiếc váy của nhà thiết kế Cecilie Bahnsen từ ứng dụng By Rotation để xuất hiện trong một "đám cưới mini" với chỉ 30 khách. Trước đó, một đám cưới hoành tráng đã được vợ chồng cô lên kế hoạch tổ chức ở Ý phải hủy bỏ vì dịch bệnh.

"Tôi chỉ mất đúng 3 ngày để lựa chọn chiếc váy thật đẹp này thay vì hàng tháng trời như trước đây", cô Santagelino nói. "Và tôi vẫn có một đám cưới thật ấm áp hạnh phúc với chiếc váy đi thuê này".

Cô Hanna Dilley, 38 tuổi, cũng đã từng bỏ ra 4.000 bảng Anh (125 triệu đồng) để rinh về chiếc váy cưới lộng lẫy của nhà thiết kế Jenny Packham cho đám cưới của mình năm 2015.

"Tôi nghĩ rằng mình có thể mặc chiếc váy này nhiều lần sau đó, nhưng thực tế thì nó vẫn nằm yên mãi trong tủ quần áo của tôi từ đó đến nay", Hanna chia sẻ. "Vì thế mà tôi đã đưa nó lên trang web cho thuê đồ cưới để những cô dâu khác cũng có cơ hội khoác lên mình trong ngày đặc biệt với giá phải chăng".

Trào lưu váy cưới đi thuê bùng nổ trong mùa đại dịch - Hình 4

Trào lưu đi thuê đồ cưới đang nở rộ ở nhiều nơi trong thời gian đại dịch COVID-19 - Ảnh: FXQuadro/Shutterstock

Theo bà Sarah Allard, quản lý trang web cung cấp các dịch vụ cưới hỏi thì trào lưu thuê đồ cưới đang nở rộ trong vài năm trở lại đây ở thị trường nước Anh. Và cũng nhờ vậy, nhiều cô dâu đã có thể diện những thương hiệu áo cưới xa xỉ mà nếu phải bỏ tiền ra thì không phải ai cũng đủ điều kiện.

"Trong tình hình đại dịch đầy phức tạp như hiện nay thì những nhu cầu thiết yếu nhất luôn là ưu tiên hàng đầu của những người tiêu dùng thông minh. Và vì vậy, chi ra hàng trăm triệu cho những chiếc váy cưới hàng hiệu không hề là một sự đầu tư hợp lý", ông Robin Weil, nhà sáng lập và là CEO của trang web Wedding Planner UK nói.

Một nghiên cứu mới đây do công ty cho thuê thời trang đồ cưới Rent the Runway (Mỹ) thực hiện có đưa ra một chi tiết thú vị. Đó là đến năm 2025, sẽ có khoảng 20% sản phẩm quần áo trên thị trường được chuyển từ hình thức "mua đứt bán đoạn" sang giải pháp cho thuê.

Trào lưu váy cưới đi thuê bùng nổ trong mùa đại dịch - Hình 5

Váy cưới cho thuê là một phần của xu hướng thời trang bền vững mà nhiều hãng thời trang trên thế giới đang theo đuổi - Ảnh: Ret Views

Và với góc nhìn của Olivia Petter, một biên tập viên chuyên theo dõi mảng thời trang của tạp chí Independent thì mặc dù thuê quần áo không phải lựa chọn phù hợp với tất cả mọi người, thế nhưng cũng không thể phủ nhận đây là một trong những giải pháp hợp lý giúp giải bài toán về khía cạnh chi phí cho nhiều người.

Bên cạnh đó, cho thuê quần áo cũng góp phần thực hiện mục tiêu bền vững của ngành thời trang hòa chung với xu thế của thế giới hướng tới xây dựng một hành tinh xanh hiện diện trong mọi mặt đời sống xã hội của con người.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vietcombank xử lý khủng hoảng nhanh gọn lẹ, các nghệ sĩ Vbiz nên học hỏi và minh bạch hoá03:27Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Hà Nội: Xót xa cảnh 30 công nhân xây dựng thất nghiệp, mò mẫm đi bộ hàng trăm km trong đêm rời Thủ đô về quê04:08Nhân viên y tế đi chống dịch Covid-19: Nhìn bảng lương rất xót04:41Hà Nội: Ngõ hơn chục hộ dân bất ngờ bị khóa trái mà không thông báo?01:38Bộ Công an nói về hệ thống camera đọc mã QR trong 3 giây tại chốt kiểm dịch00:43Công an TP.HCM lắp thêm 100 camera tự động quét mã QR tại các chốt kiểm soát01:16Công an Hà Nội bắt đầu kiểm tra giấy đi đường mới ở các chốt01:40Xe cứu thương vất vả len lỏi trên đường đông đúc phương tiện ở TPHCM00:43Đường hầm khoét núi, cao tốc Tứ Xuyên và những cung đường nguy hiểm nhất thế giới07:16Chung cư TP.HCM đồng loạt sáng đèn, bật nhạc tri ân tuyến đầu chống dịch Covid-1913:29TP.HCM: Chính sách hỗ trợ nào cho trẻ em F0 hoặc có cha mẹ mất vì Covid-19?03:17Người bảo vệ dân phố ra đi mãi khi đang chống dịch: Lời đoàn tụ dở dang02:41Người dân Hà Nội phấn khởi mua bún, phở mang về tại hàng quán ở vùng xanh01:50CLIP: Ùn ứ tại chốt kiểm soát ra-vào "vùng đỏ" ngày đầu thực hiện chỉ thị mới ở Hà Nội03:11Đồng Nai: Lời hứa không để dân đói trong lúc giãn cách đã được thực hiện02:41Giãn dân, giải pháp cần nhân rộng!02:02Thêm 9.730 người được công bố khỏi Covid-1907:15Hà Nội: Dân xếp hàng chờ kết quả, công an phường gấp rút cấp giấy đi đường01:39TP.HCM ưu tiên tiêm vắc xin Covid-19 cho người lao động tham gia chuỗi cung ứng02:26

Tiêu điểm

Thêm loạt ảnh mới bên trong "lâu đài" 2.400m2 giữa trung tâm Sài Gòn của CEO Đại Nam: Xa hoa hết cỡ!
12:16:22 18/09/2021
Full profile "khủng" của luật sư Phan Vũ Tuấn - người đại diện pháp lý cho vợ chồng Công Vinh - Thuỷ Tiên: Từng tham gia kiện Lý Hải
08:23:46 18/09/2021
Nam sinh lớp 12 bị điện giật tử vong trong lúc sạc điện thoại
18:10:50 18/09/2021
Cô giáo tiêm 2 mũi vắc xin chỉ cách nhau 10 phút, còn muốn tiêm luôn 4 mũi
13:55:36 19/09/2021
Ông Đoàn Ngọc Hải sẽ đeo bảng "TÔI LÀ KẺ ĂN CẮP" trên ngực nếu trục lợi Quỹ Vì đồng bào; tiền riêng bỏ ra làm từ thiện đã 15 tỷ
10:27:54 18/09/2021
Cụ ông 85 tuổi được cấp giấy đi đường, lên thành phố... khám thai
12:35:23 19/09/2021
Tình yêu cao quý của cha: Lặn lội đường xa, chở con mua điện thoại
08:32:25 18/09/2021
Dấu hiệu bất thường trong chi tiền hỗ trợ người dân
10:31:51 18/09/2021
Cấp giấy đi đường cho cụ ông 85 tuổi đến viện khám thai là do "áp lực"
18:00:02 19/09/2021
Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'
15:17:06 18/09/2021

Thông tin đang nóng

Bà Phương Hằng nói Thủy Tiên - Công Vinh “tạm khóa báo có”, không khóa tài khoản, tiền treo lơ lửng?
21:46:08 19/09/2021
Bị bà Phương Hằng réo tên trên livestream tố là "trùm showbiz", Nguyễn Sin chính thức "tuyên chiến"
21:55:33 19/09/2021
CEO Đại Nam nói Thủy Tiên - Công Vinh có "thủ thuật" sao kê: "Tiền được treo trên không gian, chỉ có Tiên và ngân hàng biết, tạm khoá báo có là một mánh khóe"
20:20:19 19/09/2021
Antifan chê background phòng khách trong biệt thự của CEO Đại Nam trông như… nhà hàng tiệc cưới
21:06:59 19/09/2021
Bà Phương Hằng chính thức quay trở lại sau 1 tuần tuyên bố dừng livestream, nhắc đến thuật ngữ "tạm khóa báo có"
21:10:11 19/09/2021
Netizen lại kéo vào page Vietcombank vì “tạm khoá báo có”: Hết đòi giải thích thuật ngữ lại lập mưu giấu vợ tạo quỹ đen
22:15:59 19/09/2021
Bà chủ Đại Nam tiết lộ thời gian "trầm uất" sau khi tuyên bố ngừng xuất hiện trên mạng xã hội: "Con gái tôi bị tấn công, nguyền rủa"
20:17:14 19/09/2021
Cuộc đời của Trí Quang "Hướng nghiệp": Mồ côi, muốn tu tại gia
20:28:28 19/09/2021
Ảnh team qua đường "tố" visual và vóc dáng thật của Dương Mịch, liệu có xứng danh tường thành nhan sắc Cbiz?
21:28:32 19/09/2021
Sau lễ Giỗ tổ sân khấu, Tiến Luật hé lộ 1 điều trong nhà thờ 100 tỷ hoàn toàn im ắng của NS Hoài Linh?
19:52:55 19/09/2021

Tin mới nhất

Hà Nội đặt mục tiêu hoàn thành tiêm mũi 2 vắc xin Covid-19 trong tháng 11

23:27:09 19/09/2021
Thành phố sẽ tiếp tục triển khai, đảm bảo sẽ bao phủ vắc xin mũi 2 cho người dân từ 18 tuổi trở lên, dự kiến sẽ hoàn thành trong tháng 11. Đây là điều kiện quan trọng để thực hiện mục tiêu kép.

Chậm mở cửa, cơ hội đầu tư có thể không quay lại Việt Nam

22:58:44 19/09/2021
Giới doanh nghiệp nước ngoài cảnh báo Việt Nam có thể bỏ lỡ cơ hội cạnh tranh đầu tư và phục hồi kinh tế nếu không hành động ngay.

Bán mảnh đất lãi 2 tỉ, hai vợ chồng mua thiết bị y tế giúp Quảng Bình chống dịch

22:39:08 19/09/2021
Bán mảnh đất tích cóp lãi được 2 tỉ đồng, hai vợ chồng tại Quảng Bình dùng luôn số tiền đó mua máy thở, bình oxy, kit test nhanh cùng nhiều thiết bị y tế tặng ngành y tế Quảng Bình chống dịch.

Hà Nội duy trì 23 chốt kiểm soát cửa ngõ ra, vào thủ đô sau ngày 21-9

22:26:43 19/09/2021
Thành phố Hà Nội sẽ duy trì 23 chốt kiểm soát cửa ngõ ra, vào thủ đô. Hà Nội cũng báo cáo Thủ tướng để làm việc với các tỉnh thành lân cận về phối hợp quản lý người ra vào thủ đô.

Lượng hàng về tăng mạnh, chợ đầu mối sẽ tăng quy mô hoạt động điểm trung chuyển

21:58:25 19/09/2021
Nguồn hàng nhập về các điểm tập kết trung chuyển tại chợ đầu mối ở TP.HCM đang tăng từng ngày.

Ngư dân Bà Rịa - Vũng Tàu đi đánh cá theo ngày chẵn lẻ

21:38:59 19/09/2021
Ngư dân đánh bắt cá bằng thuyền thúng ở thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ được chính quyền phát thẻ đi biển ngày chẵn lẻ sau hai tháng phải ở nhà.

Phố Hàng Mã yên ắng mùa Trung thu

21:36:00 19/09/2021
Phố Hàng Mã - nơi mua bán đồ Trung thu nhộn nhịp nhất Hà Nội - năm nay vắng vẻ, các cửa hàng đóng cửa vì giãn cách xã hội.

Làng hoa Sa Đéc, Cái Mơn giảm 50% sản lượng hoa Tết

21:32:43 19/09/2021
Nông dân làng hoa Sa Đéc (Đồng Tháp) và Cái Mơn (Bến Tre) đang xuống giống hoa Tết, sản lượng giảm gần 50% vì lo ngại ảnh hưởng dịch ít người mua.

Hơn 82.000 shipper đăng ký, trạm y tế lưu động gặp khó trong việc xét nghiệm

21:14:48 19/09/2021
Số lượng shipper đăng ký hoạt động tăng đột biến đã tạo không ít khó khăn cho các trạm y tế lưu động tại TP.HCM trong việc xét nghiệm để giúp lực lượng này đáp ứng yêu cầu được phép hoạt động.

Chi tiền hỗ trợ gây bức xúc ở quận 8: có thiếu sót, nhưng không có trục lợi

20:58:33 19/09/2021
Quận ủy quận 8 đã có báo cáo lên lãnh đạo Thành ủy về thông tin chi tiền hỗ trợ gây bức xúc ở phường 2, quận 8. Báo cáo khẳng định có hạn chế, thiếu sót trong quá trình lập danh sách nhưng không có trục lợi.

Quân khu 9 xuất quân hỗ trợ Kiên Giang phòng, chống dịch COVID-19

20:56:26 19/09/2021
Chiều 19-9, tại TP Cần Thơ, Bộ tư lệnh Quân khu 9 tổ chức lễ xuất quân các tổ quân y hỗ trợ tỉnh Kiên Giang phòng, chống dịch COVID-19.

TP.HCM sẽ xử lý trách nhiệm cán bộ nếu để xảy ra tình trạng đông người

20:48:45 19/09/2021
Tại buổi họp báo chiều 19-9, thượng tá Lê Mạnh Hà, phó trưởng Phòng tham mưu Công an TP.HCM, cho biết Công an TP có quy định cán bộ, chiến sĩ phụ trách khu vực nào mà để xảy ra tình trạng tập trung đông người thì sẽ bị xử lý trách nhiệm...

Phó chủ tịch nước tặng 5.000 kit xét nghiệm và 5 nhà tình nghĩa cho An Giang

20:42:35 19/09/2021
Ngày 19-9, Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dẫn đầu đoàn công tác trung ương thăm, tặng quà, nhà tình nghĩa và thiết bị y tế cho tỉnh An Giang để phòng, chống dịch COVID-19.

Thời tiết xấu liên hoàn, miền Nam mưa nối tiếp mưa

20:39:22 19/09/2021
Vùng áp thấp gần bờ tạo ra ổ mây dông gây mưa cho Nam Trung Bộ, Nam Bộ, Tây Nguyên, trong khi đó vùng áp thấp khác gần Philippines lại lăm le vào Biển Đông, dự báo mưa kéo dài nhiều ngày tới.

Du lịch Củ Chi và Cần Giờ mở cửa đón hai đoàn du khách đặc biệt

20:33:53 19/09/2021
Hai huyện xanh Củ Chi và Cần Giờ đã đón những du khách đặc biệt là 227 y bác sĩ đến từ các địa phương khác đã hỗ trợ TP.HCM chống dịch hơn 100 ngày qua.

Quận trung tâm Hà Nội muốn khôi phục sản xuất, kinh doanh từ 1/10

20:30:31 19/09/2021
Quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đề xuất nếu hết tháng 9, địa bàn được xác định vùng xanh thì sẽ mở cửa trở lại tất cả cơ sở kinh doanh, dịch vụ.

Long An sẽ không áp dụng chỉ thị 16 nữa mà chỉ phong tỏa hẹp để dập dịch

20:20:31 19/09/2021
Sau ngày 20-9, Long An sẽ không áp dụng chỉ thị 16 nữa mà có các biện pháp giãn cách phù hợp và chỉ phong tỏa chặt phạm vi hẹp để dập dịch.

Cứu sống bé sơ sinh bị sốt xuất huyết nặng, tổn thương gan

20:12:46 19/09/2021
Bé sơ sinh L.M.Y (28 ngày tuổi, ở Cà Mau) sau 3 ngày sốt, nôn ói, ọc sữa 4-5 lần/ngày, tiêu phân sệt có lẫn ít máu, thì bắt đầu xuất hiện nhiều chấm xuất huyết da và đừ người.

Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM

19:33:35 19/09/2021
Đại dịch Covid-19 cướp đi người thân yêu của hơn 1.500 trẻ em ở TP.HCM khiến các em bỗng chốc thành mồ côi, mất mát này là quá sức chịu đựng với các em.

"Alo alo, hỗ trợ cấp cứu bệnh nhân nguy kịch... Chuẩn bị ép tim"

19:14:55 19/09/2021
Những giọt mồ hôi hiện rõ đằng sau những tấm chắn giọt bắn, BS Nguyễn Thị Mỹ Hạnh và đồng đội không giấu được nụ cười hạnh phúc sau khi giành giật thành công hơi thở cho 2 ca nguy kịch.

82.000 shipper đăng ký hoạt động ở TP HCM

18:46:02 19/09/2021
Sở Công thương đã đề nghị Sở Y tế hỗ trợ nguồn lực thực hiện xét nghiệm cho 82.000 shipper hoạt động phục vụ nhu cầu vận chuyển hàng cho người dân.

Vũng Tàu đề xuất cho tắm biển theo khung giờ

18:41:49 19/09/2021
Chính quyền TP Vũng Tàu đề xuất cho phép người dân và du khách tắm biển ở khung giờ 5h-7h hàng ngày, từ đầu tháng 11 năm nay.

Trưa 19/9: Đã tiêm gần 34,2 triệu liều vaccine COVID-19; Khoảng 1.000 F0 ở TP HCM đang thở máy tại tầng điều trị 3

18:13:40 19/09/2021
Cập nhật trên cổng thông tin tiêm chủng quốc gia, đến trưa ngày 19/9 cả nước đã thực hiện tiêm được gần 34,2 triệu liều vaccine COVID-19.

Kon Tum cho học sinh quay lại trường học

18:05:08 19/09/2021
Sở GD-ĐT tỉnh Kon Tum vừa triển khai công tác dạy và học từ ngày 20.9 đối với những địa bàn an toàn, không có nguy cơ dịch bệnh Covid-19.

Tết trung thu chưa từng có: Trẻ xúng xính váy áo, khoe lồng đèn qua màn hình

17:51:39 19/09/2021
Năm nay là một cái tết thiếu nhi chưa từng có tiền lệ với trẻ em vì không được rình rang trống kèn, rước đèn xem múa lân cùng bạn bè mà phải đón trung thu… trực tuyến.

Nhiều siêu thị Lotte Mart tại TP.HCM mở cửa đón khách

17:11:26 19/09/2021
Sau Lotte Mart quận 7, các siêu thị Lotte Mart khác tại TP.HCM cũng lần lượt mở cửa cho khách hàng vào mua sắm.

Mua bánh Trung thu "thời Covid-19": Dùng tem phiếu xếp hàng như thời bao cấp, mua được hộp bánh truyền thống là ai cũng mừng

16:52:59 19/09/2021
Hôm nay, các cửa hàng bánh Trung thu trên phố Thuỵ Khuê (Hà Nội) đã bắt đầu được bán tại điểm lưu động để đảm bảo giãn cách.

Nguyên nhân và cách phòng viêm thanh quản

15:55:51 19/09/2021
Viêm thanh quản gây khàn tiếng, đau họng, thậm chí rơi vào tình trạng mất tiếng nên người bệnh cần uống 2-3 lít nước; tránh nói nhiều hay dùng thức ăn nóng.

Chàng trai làm ảnh thờ miễn phí cho người mất vì Covid-19: ‘Có người ra đi khi còn quá trẻ’

14:30:40 19/09/2021
Nhận thấy nhiều người dân mất trong đợt dịch Covid-19 tại TP.HCM gặp khó khăn trong việc làm ảnh thờ do các tiệm ảnh đều đóng cửa, anh Nguyễn Ân (33 tuổi, ngụ Q.Gò Vấp, TP.HCM) đã làm ảnh thờ miễn phí cho các gia đình có người mất vì Co...

Có thể bạn quan tâm

Nguyễn Sin tiếp tục đăng đàn trả đũa bà Hằng, vạch trần quá khứ gây sốc: "Đá nhẹ 2 anh chồng cũ đi tù"

Netizen

05:34:21 20/09/2021
Bài đăng của Nguyễn Sin có nhiều tình tiết khá sốc!

Thương món ốc om chuối thơm lừng

Ẩm thực

01:16:41 20/09/2021
Mẹ nói, mỗi lần nhớ quê, chỉ cần làm vài món ngon Hà Nội như ốc om chuối thì nỗi nhớ quê lại bớt da diết đi một phần.

COVID-19 tại ASEAN hết 19/9: Toàn khối thêm 61.187 ca mắc; Lào tăng cường phòng dịch ở thủ đô

Thế giới

00:28:00 20/09/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 19/9, có 8 quốc gia thành viên ASEAN ghi nhận 61.187 ca mắc COVID-19 và 1.038 ca tử vong.

Khuôn mặt nói gì về sức khỏe của bạn?

Sức khỏe

00:25:06 20/09/2021
Bạn vẫn luôn quan sát khuôn mặt của mình qua gương mỗi ngày. Nếu để ý kỹ hơn, bạn sẽ phát hiện ra những dấu hiệu cho biết tình trạng sức khỏe của mình, theo Web MD.

Camavinga và hiệu ứng khiến Ancelotti cũng ngỡ ngàng

Bóng đá thế giới

23:58:49 19/09/2021
Hiếm có cầu thủ trẻ nào mới đầu quân cho Real Madrid đã tạo hiệu ứng tức thì như Eduardo Camavinga.

Châu Đoàn Phát: Những bước tiến kinh ngạc của ala ĐT futsal Việt Nam

Bóng đá việt nam

23:56:37 19/09/2021
Pha đẩy bóng bằng mũi giày để qua người từ giữa sân, rồi tung ra cú đá tăng như kẻ chỉ của Châu Đoàn Phát chính là bước ngoặt đưa ĐT futsal Việt Nam vào vòng 1/8...

Đang lái Lamborghini Urus trên đường, Ronaldo thực hiện một hành động khiến ai cũng khen hết lời

Bên lề sân cỏ

23:42:50 19/09/2021
Ronaldo đã thể hiện sự nhiệt tình và cởi mở trong mắt người hâm mộ khi sẵn sàng dừng chiếc Lamborghini rồi chụp ảnh cùng một fan trẻ tuổi bên ngoài sân tập.

Một nữ công nhân làm việc tại KCN Hòa Khánh - Đà Nẵng nhiễm SARS-CoV-2

Sự kiện nóng

23:41:25 19/09/2021
Một nữ công nhân làm việc tại công ty Matrix (trú phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) có triệu chứng ho, sốt, đi khám tại Trung tâm Y tế phường thì phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Nhan sắc cực phẩm "gây nhớ thương" một thời của NSƯT Mỹ Duyên

Sao việt

23:29:22 19/09/2021
Nổi tiếng với vẻ đẹp ngây thơ, trong sáng từ lúc đôi mươi, tới nay, nhan sắc một thời của Mỹ Duyên khi nhìn lại vẫn khiến cư dân mạng phải trầm trồ.

Hòa Minzy xởi lởi gợi ý đồ siêu bình dân: "Căng" lắm chỉ tầm triệu rưỡi, còn lại toàn 200k đổ lên

Phong cách sao

23:28:08 19/09/2021
Không chỉ được khen hết nước chấm vì lối lên đồ xinh xắn tươi trẻ như nữ sinh, Hòa Minzy còn tận tình tiết lộ giá cả cũng như địa chỉ mua hàng cho chị em nào có hứng thú.

Sân khấu debut bùng nổ của Lisa tại Hàn: Diện outfit gây bão 1 thời, trình diễn tự tin còn có nụ cười ending gây thương nhớ!

Nhạc quốc tế

23:19:15 19/09/2021
Lisa đã có một sân khấu debut tại Hàn bùng nổ nhưng rất tiếc là chưa thể trực tiếp cầm cúp tại Inkigayo.

Bị loại hẹn năm sau quay lại, thí sinh gây choáng khi nhắn nhủ Việt Hương: “Thế cô phải cố giữ cái chân ngồi đây”

Nhạc việt

23:12:15 19/09/2021
Lời chia sẻ đầy thách thức của thí sinh 17 tuổi với giám khảo Việt Hương đã được cộng đồng mạng chia sẻ lại trên MXH.

Rút ví cho tình cũ 5 triệu, chồng cô ấy bước ra làm hành động khiến tôi chết lặng

Tâm sự

23:08:34 19/09/2021
Thật ra sau khi bị dội gáo nước lạnh vào đầu, tôi đã nhận ra mình thật sự vô công rỗi nghề, rước nhục vào thân.

Đúng sinh nhật Song Joong Ki, Song Hye Kyo bất ngờ có động thái cực vui vẻ và tình cảm với nhân vật đặc biệt này

Sao châu á

23:06:36 19/09/2021
Đây là sinh nhật thứ 3 của Song Joong Ki sau khi ly dị Song Hye Kyo. Động thái của cả 2 ngôi sao đều khiến dân tình chú ý.