Hẹn hò trong thời gian cách ly xã hội, nam thanh niên ở Hải Dương bị phạt 1 triệu đồng

Nam thanh niên 25 tuổi đi gặp bạn gái tại khu dân cư Tứ Thông, phường Tứ Minh bị xử phạt vi phạm hành chính 1 triệu đồng về lỗi ra đường không có việc cần thiết.

Hẹn hò trong thời gian cách ly xã hội, nam thanh niên ở Hải Dương bị phạt 1 triệu đồng - Hình 1

Biên lai xử phạt anh D.

Sáng 28/2, lực lượng chức năng phường Tứ Minh, thành phố Hải Dương trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đã tiến hành kiểm tra, yêu cầu anh Nguyễn Chí D. (sinh năm 1996, ở xã Quảng Nghiệp, huyện Tứ Kỳ) dừng xe .

Tại thời điểm kiểm tra, anh D. không xuất trình được giấy tờ tùy thân và trình bày lý do ra đường là “đi gặp bạn gái tại khu dân cư Tứ Thông, phường Tứ Minh”.

Hẹn hò trong thời gian cách ly xã hội, nam thanh niên ở Hải Dương bị phạt 1 triệu đồng - Hình 2

Quyết định xử phạt anh D.

Tổ xử lý vi phạm về phòng chống dịch COVID-19 phường Tứ Minh đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với anh D. về lỗi ra đường không có việc cần thiết với mức phạt 1 triệu đồng.

Lúc này, anh D. cũng không có tiền mang theo, phải gọi điện cho bạn bè nhưng vẫn không đủ tiền nộp phạt. Nhiều người dân có mặt đồng tình với biện pháp kiên quyết của lực lượng chức năng, song đã hỗ trợ thêm tiền để anh này nộp phạt.

Trước đó, vào chiều 17/2, tại công viên trên đường Thanh Niên, lực lượng chức năng đã phát hiện anh P.N.T và bạn gái là chị P.T.N.M ngồi ở ghế đá tâm sự, cả hai đều không đeo khẩu trang. UBND phường Hải Tân, thành phố Hải Dương đã lập biên bản phạt anh P.N.T và bạn gái mỗi người 2 triệu đồng.

Nông sản Hải Dương chờ 'giải cứu': Khó khăn chồng khó khăn

Việc tiêu thụ nông sản Hải Dương vẫn gặp khó khăn khi nhiều chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại cửa ngõ hạn chế xe chở hàng hóa ra, vào tỉnh.

Trả lời PV VTC News, ông Phạm Thanh Hải - Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Hải Dương cho biết, vướng mắc nhất hiện nay là khâu vận chuyển nông sản đi các tỉnh, thành khi nhiều chốt, trạm kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại cửa ngõ hạn chế xe chở hàng hóa ra vào Hải Dương.

Nông dân nguy cơ thiệt hại hàng trăm tỷ đồng

Việc nhiều xe hàng nằm chờ rất lâu, sau đó vẫn buộc phải quay đầu... dẫn đến việc vận chuyển hàng hóa bị gián đoạn, ách tắc; nông sản bị hư hỏng, vứt bỏ...

"Cây vụ đông vào vụ chính, đang thu hoạch rộ là cà rốt, su hào, bắp cải... rất cần thông thương hàng hóa. Thực tế, các thương nhân đã ký hợp đồng nhưng không chuyển nông sản đi được. Hàng để lâu vừa hỏng, vừa vi phạm hợp đồng, bị phạt, mất khách. Tỉnh Hải Dương đang tháo gỡ nhưng vẫn còn vướng mắc", ông Hải nói.

Nông sản Hải Dương chờ giải cứu: Khó khăn chồng khó khăn - Hình 1

Nông sản khó tiêu thụ khiến nông dân Hải Dương đứng ngồi không yên.

Cũng theo ông Hải, báo cáo của UBND xã Đức Chính (Cẩm Giàng, Hải Dương) cho thấy, nếu toàn bộ diện tích cà rốt còn lại ở địa phương không được tiếp tục thu hoạch sẽ hỏng ngay trên ruộng, gây thiệt hại rất lớn cho nông dân (ước tính thiệt hại gần 250 tỷ đồng).

Theo đó, tổng diện tích trồng cà rốt vụ đông (trên địa phận xã và người dân đi thuê đất ở địa phương khác) là hơn 1.100 ha với sản lượng 66.000 tấn. Đến 20/2, người dân thu hoạch gần 300ha, còn hơn 800 ha đã đến kỳ thu hoạch.

Tuy nhiên, do địa phương đang thực hiện cách ly do dịch COVID-19 nên từ 20/2, xe vận chuyển nông sản trong đó có cà rốt từ các địa phương khác về xã Đức Chính để sơ chế, đóng gói và xe container vào địa phương để nhập hàng vận chuyển đưa đi tiêu thụ khó khăn trong lưu thông.

Xe chở nông sản khó lưu thông

Theo Sở NN&PTNT tỉnh Hải Dương, hiện nay tại tỉnh có 17 doanh nghiệp trong lĩnh vực trồng trọt (chủ yếu là chế biến nông sản); lĩnh vực chăn nuôi 120 doanh nghiệp (chủ yếu là sản xuất thức ăn chăn nuôi, và 3 công ty sản xuất giống lợn, 4 công ty sản xuất giống gia cầm); lĩnh vực thủy sản 7 doanh nghiệp (trong đó có 5 doanh nghiệp sản xuất thức ăn thủy sản).

Do tỉnh đang thực hiện giãn cách xã hội dẫn đến các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp ở Khu Công nghiệp Tân trường và Đại An thuộc huyện Cẩm Giàng thiếu lao động để tổ chức sản xuất. Trong khi đó, công nhân đang nghỉ không được đến công ty làm việc trở lại mặc dù xét nghiệm SARS-CoV-2 và có kết quả âm tính.

Nông sản Hải Dương chờ giải cứu: Khó khăn chồng khó khăn - Hình 2

Vật nuôi tới kỳ xuất bán nhưng cũng bị ứ đọng số lượng lớn ở nhà, hàng ngày phải tiêu thụ nhiều thức ăn chăn nuôi.

Cũng theo Sở NN&PTNT Hải Dương, việc nhập nguyên liệu để sản xuất thức ăn chăn nuôi, thức ăn thủy sản cũng gặp rất nhiều khó khăn do Hải phòng yêu cầu lái xe qua địa phận Hải Dương quay lại Hải Phòng sẽ phải cách ly tập trung. Có những doanh nghiệp, nguyên liệu của công ty về cảng từ trước Tết Nguyên đán đến nay hiện còn 100 container vẫn nằm tại cảng, công ty phải trả chi phí lưu container từ 500.000 - 800.000 đồng/container/ngày, doanh nghiệp đang phải gánh chịu thiệt hại rất lớn. Nếu không thể đưa nguyên liệu về nhà máy thì doanh nghiệp cũng phải đóng cửa do không có nguyên liệu sản xuất.

"Các tỉnh lân cận áp dụng biện pháp kiểm soát chặt chẽ để ngăn chặn lây lan dịch bệnh COVID-19, đặc biệt là TP Hải Phòng yêu cầu tất cả các lái xe từ Hải Dương vận chuyển hàng hóa, đi vào địa phận thành phố phải có giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính, có hiệu lực trong vòng 3 ngày, khi quay trở lại Hải Phòng phải cách ly 14 ngày.

Trong khi đó, phần lớn các sản phẩm rau, củ, quả của Hải Dương là xuất khẩu qua cảng Hải Phòng (chiếm 90%). Tỉnh Bắc Giang chưa cho lưu thông hàng nông sản của Hải Dương, kể cả chuyển tải hàng hóa khi qua chốt kiểm soát dịch ", báo cáo của Sở NN&PTNT Hải Dương nêu.

Nông sản Hải Dương chờ giải cứu: Khó khăn chồng khó khăn - Hình 3

Cà rốt được trồng nhiều tại Cẩm Giàng, Nam Sách, Gia Lộc, Kinh Môn (Hải Dương) cũng đang gặp khó khăn trong vận chuyển, nông dân có nguy cơ thiệt hại tiền tỷ.

Bên cạnh đó, việc lưu thông nông sản qua các chốt tại tỉnh cũng gặp không ít khó khăn, nhất là địa phương phong tỏa như huyện Cẩm Giàng và TP Chí Linh.

Cùng với đó, việc yêu cầu có giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với các lái xe chở hàng, nhất là hiệu lực của giấy xét nghiệm chỉ trong 3 ngày làm khó khăn cho các doanh nghiệp về thời gian, kinh phí. Công tác xét nghiệm hiện nay vẫn còn chậm, nhiều lái xe không thể liên hệ để đến đăng ký làm thủ tục xét nghiệm do nghẽn mạng.

Trong khi đó, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm thủy sản tại các chợ đầu mối, các nhà hàng, khu công nghiệp giảm dẫn đến sản phẩm thuỷ sản tiêu thụ rất chậm. Cá nuôi lồng, nuôi ao kích cỡ ngày càng lớn trung bình từ 5-7 kg/con, cá kích cỡ lớn khó tiêu thụ trong người dân mà chủ yếu tiêu thụ trong các nhà hàng, khu công nghiệp. Vì vậy, người nuôi đang ứ động sản lượng lớn.

Gỡ khó cách nào?

Để đảm bảo cho quá trình sản xuất và lưu thông nông sản và vật tư phục vụ nông nghiệp được diễn ra thuận lợi trong điều kiện cách ly xã hội tại tỉnh Hải Dương, Sở NN&PTNT Hải Dương đề nghị Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo tỉnh Hải Dương có văn bản đề nghị với Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Bình tạo điều kiện để các doanh nghiệp thu mua nông sản được vận chuyển thuận lợi.

Đối với các lái xe chở nông sản từ Hải Dương về chỉ cần thực hiện các biện pháp phòng dịch theo "5K" mà không cần Giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 (trừ trường hợp đi từ vùng bị phong tỏa).

Nông sản Hải Dương chờ giải cứu: Khó khăn chồng khó khăn - Hình 4

Rau được vận chuyển vào các khu cách ly, phong tỏa ở ổ dịch xã Kim Liên (huyện Kim Thành, Hải Dương).

Cụ thể, với các lái xe đến Hải Dương chở nông sản đi tiêu thụ ở Hải Phòng, Bắc Giang, Thái Bình khi đi qua các chốt kiểm soát giáp ranh với Hải Dương sẽ được dán niêm phong ở cabin. Khi ra khỏi tỉnh, chốt kiểm tra dịch của các tỉnh, thành kiểm tra niêm phong nếu vẫn còn nguyên thì lái xe không cần phải thực hiện cách ly 14 ngày và không cần Giấy xét nghiệm SARS-CoV-2. Đề nghị với TP Hải Phòng tạo điều kiện để thông quan đối với nguyên liệu đầu vào phục vụ sản xuất thức ăn chăn nuôi trên địa phận tỉnh hiện vẫn còn nằm tại cảng Hải Phòng.

Trường hợp các phương tiện không áp dụng dán niêm phong ở cabin thì đề nghị trung chuyển nông sản tại chốt kiểm soát dịch giữa 2 tỉnh. Trong đó, 1 chốt tại trạm dừng nghỉ trên đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và chốt tại khu vực Quán Toan trên đường 5 cũ, các chốt kiểm dịch giáp ranh giữa Hải Dương và các tỉnh, trên cơ sở đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch.

" Sở cũng đề nghị Tỉnh ủy, UBND, Ban Chỉ đạo tỉnh Hải Dương chỉ đạo các chốt kiểm soát dịch trên địa phận tỉnh ưu tiên và tạo điều kiện tốt nhất cho các xe vận chuyển hàng nông sản khi đi qua" , Sở NN&PTNT Hải Dương chỉ rõ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trương Vinh Hoa - Nữ tỷ phú được mệnh danh là "Tây Thi đậu phụ", giúp chồng làm nên cơ ngơi tỷ USD07:52Vì sao gần 200 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc?04:07Cô gái tụt quần khoe trọn vòng 3 trong siêu thị, bị dân mạng chỉ trích còn đăng đàn phản pháo02:58Bà Nguyễn Phương Hằng bị xử phạt, ông Huỳnh Uy Dũng muốn trả lại giấy khen của H.Tánh Linh02:59Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?07:03Hà Siêu Hùng: Đứa con bị ghẻ lạnh, đứng ngoài cuộc chiến tỷ đô của vua sòng bạc08:11Bị bạn trai phát hiện làm “sugar baby”, gái xinh phân trần: “Vì lo cho tương lai 2 đứa”03:04Cầm điểu - Loài chim sở hữu siêu năng lực “tán gái” đỉnh cao và cách cưa cẩm phức tạp của động vật07:32Cô dâu Cao Bằng khoe ảnh 'cắn đôi thức ăn' với chồng, nhưng khuôn mặt khác lạ lại gây chú ý hơn02:09Những thói quen tưởng đúng nhưng hóa ra lại là sai lầm06:11Vườn lan đột biến ôm hàng trăm tỷ bỏ trốn lên tiếng: ”Chúng tôi cũng chỉ là người bị hại”03:19Dũng “lò vôi” bảo vệ vợ sau phát ngôn bị cho là xúc phạm nghệ sĩ03:07Thu Trang - Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam: “Chửa hoang” trên đất Nhật09:53Phun môi cho bé gái 5 tuổi, đại diện thẩm mỹ viện lên tiếng vì phản ứng ngược02:56Phạt người đăng tin sai sự thật vụ ném phân trâu, bò04:42Kim Chi - Tại sao lại là “thần dược” không thể thiếu của người Hàn Quốc?06:46Cô gái Hà Nội tự thiết kế PowerPoint bóc phốt kẻ bắt nạt mình03:23Ông Đoàn Ngọc Hải đổi ý không đòi lại tiền, lãnh đạo huyện nói gì?03:28Bên trong phòng khám chữa bệnh, châm cứu miễn phí cho chó mèo ở Hà Nội: "Ngoan, bà thương..."03:25Cụ ông câm điếc trả lại 75 triệu đồng, và câu chuyện đằng sau đầy xúc động02:28

Tiêu điểm

Nam thanh niên nhảy cầu tự tử, để lại thư tuyệt mệnh: 'Đã bao giờ hỏi con mệt mỏi chưa? Là gia đình dồn con vào đường cùng'
09:55:09 21/04/2021
Bị đâm hỏng Mercedes, nữ tài xế hành động đẹp, không bắt đền lái xe ba bánh
09:41:42 22/04/2021
Xe máy tông vào tủ điện, nam thanh niên tử vong ở TP.HCM
13:31:56 21/04/2021
Gạo ST25 bị đăng ký thương hiệu tại Mỹ: Bài học lớn cho doanh nghiệp Việt
05:39:46 22/04/2021
Cổ phiếu HAG vào diện kiểm soát, chỉ được giao dịch phiên chiều
05:35:13 22/04/2021
Thống nhất tuyển dụng 1.169 giáo viên
06:45:07 22/04/2021
Cổ phiếu SHB đã đáp ứng đủ điều kiện để được niêm yết trên sàn HoSE
06:12:40 22/04/2021
Sập giàn giáo hàng ngàn m2 tại Khu công nghiệp Texhong Hải Hà
22:17:29 21/04/2021
Một phụ nữ để lại xe máy trên cầu Hóa An rồi nhảy xuống sông mất tích
15:03:43 21/04/2021
Tự doanh không phải "thần thánh", cũng cắt lỗ, bán "hớ" cả nghìn tỷ
05:49:53 22/04/2021

Thông tin đang nóng

Bị Nathan Lee dọa vũ lực, Cao Thái Sơn còn lâu mới để yên!
20:38:26 22/04/2021
Biến căng: Cao Thái Sơn chuẩn bị hồ sơ đệ đơn kiện Nathan Lee và 1 nhân vật ra toà, còn chúc đối phương may mắn
23:07:03 22/04/2021
30 tuổi vẫn ế, tôi nhắm mắt lấy chồng hơn 20 tuổi, đêm tân hôn anh cho xem 1 thứ khiến tôi bủn rủn, muốn lập tức "bỏ của chạy lấy người"
21:53:49 22/04/2021
Thúy Nga bật khóc nói về việc giúp Kim Ngân: Tôi phải chấp nhận cho chị Ngân đi lang thang
23:28:08 22/04/2021
Chị gái Ngọc Trinh hưởng ứng khi có người chửi Nathan Lee
20:52:18 22/04/2021
Dàn trai xinh gái đẹp TVB là con đại gia
23:19:55 22/04/2021
Thương chị gái phải sống cảnh làm dâu nên mẹ bảo tôi đến thăm dò cuộc sống của chị ấy, để rồi chết lặng với những thứ nhìn thấy
22:29:36 22/04/2021
Khẩu chiến căng đét hôm nay: Fan Triệu Lệ Dĩnh - Vương Nhất Bác "xâu xé" nhau trên Weibo, Dương Mịch cũng bị réo tên
22:37:36 22/04/2021
Mặc Nathan Lee náo loạn, Ngọc Trinh thảnh thơi khoe clip bốc lửa với Chi Pu, còn chia sẻ thông điệp ẩn ý về đẳng cấp?
22:08:31 22/04/2021
Vì sao Nathan Lee kéo Lý Nhã Kỳ vào vụ ồn ào với Ngọc Trinh?
22:32:51 22/04/2021

Tin mới nhất

Triển khai nhiều hoạt động hướng về người lao động trong Tháng Công nhân 2021

06:42:49 23/04/2021
Thực hiện kế hoạch của Liên đoàn Lao động Thành phố về việc tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân 2021, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân và triển khai tới 100% các...

Sàng lọc, đưa đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi Đảng

06:40:33 23/04/2021
Những đảng viên có vi phạm như suy thoái về tư tưởng chính trị, tự diễn biến, tự chuyển hóa, sau 12 tháng được giáo dục, giúp đỡ mà không có tiến bộ sẽ bị xem xét đưa ra khỏi Đảng.

Thiếu container rỗng, xuất khẩu quý I/2021 của Đắk Lắk giảm 20%

06:36:18 23/04/2021
Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 trên thế giới, các hãng tàu thiếu container rỗng để giao cho nhà xuất khẩu đóng hàng, quý I năm 2021, kim ngạch xuất khẩu của Đắk Lắk chỉ thực hiện 95 triệu USD, đạt 14,6% kế hoạch năm và giảm hơn 20%...

Xã hội hóa đầu tư ngành nước: Cần cởi mở hơn để thu hút doanh nghiệp có tiềm lực

06:34:01 23/04/2021
Ông Nguyễn Quang Huân, Phó Chủ tịch Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam cho rằng: Để bảo đảm môi trường đầu tư lành mạnh, phát triển, trước hết cần công bố thông tin về tình trạng cấp thoát nước ở mỗi địa phương. Cần có hệ thống cơ sở ...

Doanh nghiệp xuất khẩu VN bị tác động trực tiếp bởi mẫu chứng thư mới của EU

06:29:57 23/04/2021
Ngày 16/12/2020, Uỷ ban châu Âu đã ban hành Quy định số 2020/2235 liên quan tới mẫu chứng thư mới cho một số sản phẩm có nguồn gốc động vật xuất khẩu vào châu Âu. Quy định này có hiệu lực từ ngày 21/4/2021 và thời gian chuyển tiếp đến h...

Quý 1/2021, doanh thu vàng miếng và nhẫn trơn của PNJ tăng 65%

06:22:06 23/04/2021
Hết quý 1/2021, PNJ ghi nhận doanh thu tăng 43,6% so với cùng kỳ đạt gần 7.234 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế tăng 25,6% đạt 512,6 tỷ đồng...

Áp thuế chống bán phá giá nhôm nhập khẩu từ Trung Quốc

06:18:59 23/04/2021
Các nhà sản xuất, xuất khẩu nhôm của Trung Quốc bị áp dụng biện pháp chống bán phá giá với mức thuế chống bán phá giá từ 4,39% - 35,58%...

Đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp theo hướng mở, linh hoạt

06:15:45 23/04/2021
Đây là yêu cầu của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) Đào Ngọc Dung đưa ra tại Lễ ký kết chương trình phối hợp công tác giữa Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và Cục Việc làm (thuộc Bộ LĐ-TB&XH), diễn ra ngày 22/4, tại...

Cán cân thương mại Việt Nam bất ngờ đổi chiều từ thặng dư sang thâm hụt hơn 1,3 tỷ USD trong tháng 4

05:58:28 23/04/2021
Trong nửa đầu tháng 4 năm 2021, cán cân thương mại hàng hóa của Việt Nam thâm hụt hơn 1,31 tỷ USD, kéo thặng dư lũy kế từ đầu năm đến nay xuống còn 1,49 tỷ USD.

Gương nông dân người Cor làm kinh tế giỏi

05:55:14 23/04/2021
Không cam chịu đói nghèo, bằng ý chí và nghị lực, ông Hồ Thanh Kính- một nông dân đồng bào Cor tại thôn Bắc 2, xã Trà Sơn, huyện Trà Bồng (Quảng Ngãi) đã thoát nghèo nhờ mô hình kinh tế vườn, đồng thời ông còn là chỗ dựa, là tấm gương đ...

Doanh thu bán căn hộ và đất nền tăng mạnh, Đất Xanh lãi đậm 531 tỷ đồng trong quý I

22:31:17 22/04/2021
Sau khi ngậm ngùi báo lỗ hơn 495 tỷ đồng năm 2020 (sau kiểm toán), Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh (HoSE: DXG) ngay lập tức lấy lại phòng độ trong quý I/2021 với khoản lãi ròng hơn 531 tỷ đồng.

Vinaconex (VCG) dự kiến huy động 5.000 tỷ đồng, chia thưởng từ cổ phiếu quỹ

22:24:47 22/04/2021
Tại đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 sẽ diễn ra vào ngày 27/4, Tổng công ty cổ phần Xuất nhập khẩu và xây dựng Việt Nam Vinaconex (mã VCG) dự kiến trình cổ đông loạt kế hoạch tăng vốn và phát hành trái phiếu trong thời gian tới...

Sở GD&ĐT TP Cần Thơ có nhiều biểu hiện mất đoàn kết nội bộ

22:03:06 22/04/2021
Đó là khẳng định của ông Dương Tấn Hiển - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ tại buổi họp giao ban báo chí quý 1-2021 tổ chức chiều 22/4.

USAID tài trợ hơn 31 triệu USD triển khai dự án về thích ứng biến đổi khí hậu tại Việt Nam

22:01:20 22/04/2021
Chiều 22-4, tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng), Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam tổ chức tổng kết Dự án rừng và đồng bằng Việt Nam. Đây là dự án về biến đổi khí hậu do USAID tài trợ, với...

Phân công công tác của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng Chính phủ

21:59:19 22/04/2021
Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 593/QĐ-TTg phân công công tác của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng Chính phủ.

Bầu cử QH và HĐND: Kiểm tra, giám sát công tác bầu cử tại Đồng Nai

21:54:21 22/04/2021
Tại buổi làm việc, các thành viên Đoàn công tác đề nghị tỉnh Đồng Nai tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bầu cử đến mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là trong đồng bào có đạo, công nhân nhập cư.

Lốc xoáy gây thiệt hại khoảng 20 tỷ đồng ở Bình Phước

21:50:17 22/04/2021
Từ đầu năm đến nay trên địa bàn tỉnh Bình Phước xuất hiện những cơn lốc xoáy đầu mùa mưa. Đặc biệt, vào giữa tháng 4, lốc xoáy đã gây thiệt hại cây trồng, nhà cửa ước tính khoảng 20 tỷ đồng.

Có thể lĩnh lương hưu sau 10 năm đóng bảo hiểm

21:34:05 22/04/2021
Dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi) đề xuất rút ngắn số năm đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) để hưởng lương hưu, quy định mới về mức trần đóng BHXH bắt buộc, các điểm mới chế độ ốm đau, thai sản, hưu trí và tử tuất

Nhà giáo Nguyễn Văn Hòa: Lương không quyết định phẩm chất, năng lực của giáo viên

21:14:38 22/04/2021
Lương quan trọng nhưng không phải yếu tố quyết định bởi vì lương có cao mà tâm không sáng, không có phương pháp thì giáo viên vẫn chỉ là thợ dạy, làm sao giáo dục có thể nâng tầm.

TP.HCM cấm xe kéo rơ-moóc lưu thông trên đường Nguyễn Du, Võ Văn Tần

21:09:36 22/04/2021
Từ ngày 1/5, TP.HCM cấm xe sơ-mi rơ- moóc trên 3,5 tấn lưu thông trên đường Nguyễn Du và Võ Văn Tần.

Đảng bộ huyện Thạch Thành thi đua làm theo Bác

20:57:02 22/04/2021
Thời gian qua, Đảng bộ huyện Thạch Thành chỉ đạo triển khai nhiều giải pháp hiệu quả trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từ đó, đưa việc học tập và...

Nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND huyện Đông Sơn

20:52:02 22/04/2021
Nhiệm kỳ 2016-2021, HĐND huyện Đông Sơn tiếp tục có nhiều đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, không ngừng nâng cao chất lượng. Trong nhiệm kỳ, HĐND huyện đã tổ chức 20 kỳ họp, trong đó 10 kỳ họp thường lệ, 10 kỳ họp bất thường v...

Bầu cử QH: Phát huy vai trò của đồng bào các tôn giáo trong bầu cử

20:48:06 22/04/2021
Ông Đoàn Văn Hùng nhấn mạnh việc tham gia bầu cử không chỉ là quyền lợi mà còn là nghĩa vụ, trách nhiệm của mỗi công dân, trong đó có chức sắc, chức việc, nhà tu hành và đồng bào các tôn giáo.

Phú Thọ và Yên Bái thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid-19

20:44:38 22/04/2021
Tỉnh Phú Thọ tiến hành tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại 21 điểm tiêm chủng trong khi đó, tỉnh Yên Bái dự kiến đợt 1 sẽ dùng hết 4.500 liều vắc xin phòng Covid-19 do Bộ Y tế phân bổ.

Sẽ "phạt nguội" xe quá tải bằng cân tự động trên QL5 đến hết năm 2021

20:41:16 22/04/2021
Theo đó, Cục Quản lý Đường bộ I có trách nhiệm tiếp tục duy trì hoạt động kiểm soát tải trọng xe trên QL5 bằng cân tự động tại Km78 830 QL5 đến hết năm 2021. Phiếu cân kiểm soát tải trọng xe, Cục Quản lý Đường bộ I chuyển cho Thanh tra ...

Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác bầu cử

20:34:33 22/04/2021
Công tác bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đang bước vào giai đoạn cao điểm, với hàng loạt công việc cần được triển khai đúng thời hạn. Để đảm bảo các phần việc diễn ra đúng theo luật...

Thiệt hại trên 4 tỷ đồng và làm 3 người chết do lũ ống.

20:29:46 22/04/2021
UBND huyện Văn Bàn (Lào Cai) vừa có báo cáo số 15/BC-PNN về công tác khắc phục hậu quả trận lũ ống xảy ra vào sáng 17/4/2021 tại thôn Minh Hạ 1, xã Minh Lương (Văn Bàn). Theo đó, thiệt hại do trận lũ gây ra ước trên 4 tỷ đồng và làm 3 n...

Đồn Biên phòng Trịnh Tường vừa bảo vệ biên giới vừa phòng chống COVID-19

20:25:38 22/04/2021
Bên cạnh nhiệm vụ chính là bảo vệ chủ quyền biên giới toàn vẹn lãnh thổ, các chiến sỹ mang quân hàm xanh ở Đồn Biên phòng Trịnh Tường, huyện Bát Xát (Lào Cai) còn ngày đêm căng mình tuần tra, kiểm soát chung quyết tâm cùng cả nước phòng...

Vì sao giá sách giáo khoa vẫn cao?

20:17:52 22/04/2021
Không chỉ giá sách mới, mà ngay cả với bộ sách trong chương trình cũ, chi phí bao gồm cả sách bài tập đầy đủ cũng lên đến hơn 600.000 đồng/bộ. Vì sao, giá sách giáo khoa (SGK) vẫn cao như vậy?

Phong tục bắt vợ, bắt chồng, ăn trộm lấy may và những điều độc đáo chỉ có ở các dân tộc Việt Nam

19:53:33 22/04/2021
Ở miền Tây Nghệ An, tục bắt vợ vẫn được đồng bào ở đây lưu giữ, như một nét văn hóa độc đáo của dân tộc mình. Đối với người Mông xứ Nghệ, bắt vợ là nâng cao giá trị của người phụ nữ.

Có thể bạn quan tâm

Audi giới thiệu A6 e-tron concept chạy điện

Ôtô

06:44:30 23/04/2021
Hãng ôtô Đức giới thiệu A6 chạy điện tại triển lãm ôtô Thượng Hải, xe đầu tiên của Audi phát triển trên nền tảng PPE.

Chàng trai 'phi thân' cứu đồng nghiệp thoát nạn trước máy cẩu 

Clip hay

06:43:22 23/04/2021
Chàng trai lao nhanh như cắt, nhảy lên đỡ cục móc cẩu tránh va vào đầu người đồng nghiệp không tập trung nhìn đường.

Apple sợ phụ thuộc vào tấm nền OLED từ Samsung 

Thế giới số

06:40:45 23/04/2021
Apple tìm cách đa dạng nguồn tấm nền màn hình cho iPhone chứ không lệ thuộc vào Samsung để tránh rủi ro về sản xuất và có giá thành tốt hơn.

Kem đậu đỏ giải khát mùa hè

Ẩm thực

06:39:52 23/04/2021
Đậu đỏ có tác dụng giải nhiệt, kết hợp với một số nguyên liệu, bạn có thể làm món kem que đậu đỏ tại nhà, ngon chẳng kém mua sẵn.

Xiaomi Mi 11 gặp lỗi quá nóng 

Đồ 2-tek

06:38:51 23/04/2021
Nhiều người phản ánh điện thoại Mi 11 bị quá nóng sau khoảng hơn 10 phút chơi game.

GPX Demon GR200R sắp ra mắt tại Malaysia với giá 73 triệu đồng

Xe máy

06:34:49 23/04/2021
GPX Demon GR200R sẽ sớm được bán chính thức tại Malaysia, mức giá dự kiến sẽ trên 13.000 RM (khoảng 73 triệu đồng).

Hiếu Hiền: 'Tôi áp lực khi có nhiều con'

Phỏng vấn sao

06:32:08 23/04/2021
Diễn viên Hiếu Hiền vui nhưng thấy áp lực khi vợ thông báo mang bầu con thứ ba, ngoài kế hoạch.

Đàm Thu Trang hạnh phúc bên con gái và Cường Đô La

Sao việt

06:27:38 23/04/2021
Cường Đôla cùng vợ đưa con gái thưởng ngoạn cảnh sông nước, ngắm cảnh thành phố trên du thuyền. Nhiều người nhận xét Đàm Thu Trang đẻ thuê vì con gái khá giống bố.

Sáng 23/4, Việt Nam có 8 ca mắc mới Covid-19

Sự kiện nóng

06:26:56 23/04/2021
Bộ Y tế cho biết đây đều là các ca nhập cảnh, được cách ly tại TP HCM và Nam Định. Tại khu vực Đông Nam Á, Philippines ghi nhận trung bình hơn 10.400 ca mắc mới mỗi ngày.

Tác dụng của măng cụt đối với sức khỏe và những lưu ý khi ăn

Sức khỏe

06:23:02 23/04/2021
Là một trong những thức quà đặc trưng của xứ sở nhiệt đới, măng cụt mang lớp vỏ tím thẫm, phần ruột trắng ngà và hương vị ngọt thanh, dịu mát. Bên cạnh đó, tác dụng của măng cụt đến sức khỏe con người cũng là rất tích cực.

'Ai cũng muốn đánh bại HAGL'

Bóng đá việt nam

06:13:27 23/04/2021
HLV đội An Giang, ông Trịnh Văn Hậu, thừa nhận để hạ thầy trò Kiatisuk Senamuang lúc này là rất khó khăn.

UEFA không có quyền xử phạt Real Madrid

Bóng đá thế giới

06:11:03 23/04/2021
Các chuyên gia pháp lý nhấn mạnh Real Madrid không vi phạm vào bất cứ nội quy nào của Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA), dù họ nằm trong nhóm CLB sáng lập Super League.

Cú đạp đi vào lòng sông 

Hài hước

06:04:18 23/04/2021
Cô gái tính đạp chàng trai câu cá xuống sông nhưng không ngờ bị gậy ông đập lưng ông.

Cái kết của 5 sao kiểm soát người yêu quá mức: Seo Ye Ji lộ thêm gần chục phốt, Lâm Tâm Như nhận cái kết bất ngờ

Sao châu á

05:59:46 23/04/2021
Seo Ye Ji, Lâm Tâm Như... đều vướng lùm xùm thao túng, kiểm soát nửa kia nhưng họ lại có cái kết khác biệt.

Bí quyết làm trắng răng tại nhà đơn giản

Làm đẹp

05:01:55 23/04/2021
Một nguyên liệu dễ kiếm nhất trong nhà bếp mà bạn thường hay bỏ qua đó chính là muối.