Hệ thống tra cứu lỗi, thí sinh bức xúc vì từ đỗ đại học thành trượt

Nhiều thí sinh hoang mang vì thừa điểm đỗ vào các trường đại học nhưng trên hệ thống tra cứu kết quả tuyển sinh của Bộ Giáo dục Đào tạo (GDĐT) lại bị đ.ánh trượt.

Hệ thống tra cứu lỗi, thí sinh bức xúc vì từ đỗ đại học thành trượt - Hình 1 ADVERTISEMENT
Nhiều thí sinh không hiểu lý do trượt đại học. Ảnh: LĐO

Thí sinh bức xúc

Thừa điểm đỗ đại học nhưng vẫn bị báo trượt là điều Nguyễn Thị Thu Uyên (Gia Lai) không thể hiểu và chưa tìm được lý giải thỏa đáng.

Nữ sinh cho biết, em đăng ký nguyện vọng 5 theo phương thức xét học bạ khối C00 vào ngành Quản lý văn hóa, chuyên ngành Tổ chức sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch – Trường Đại học Văn hoá TPHCM. Tuy thừa 1,58 điểm nhưng em bị đ.ánh trượt và chuyển xuống đỗ nguyện vọng 7 là Trường Đại học Tôn Đức Thắng.

“Điểm chuẩn học bạ của ngành là 25 và điểm của em là 26,58. Tất cả nguyện vọng em kiểm tra kĩ phương thức xét tuyển và tổ hợp xét tuyển đều chính xác nhưng không hiểu sao vẫn báo trượt” – Thu Uyên bức xúc.

Hệ thống tra cứu lỗi, thí sinh bức xúc vì từ đỗ đại học thành trượt - Hình 2
Kết quả của thí sinh Thu Uyên. Ảnh NVCC

Hệ thống tra cứu lỗi, thí sinh bức xúc vì từ đỗ đại học thành trượt - Hình 3 ADVERTISEMENT
Nguyện vọng 5 đã đúng phương thức xét tuyển và tổ hợp xét tuyển. Ảnh NVCC

Nữ sinh cho biết, khi đi tìm nguyên nhân từ các đơn vị liên quan, em nhận được câu trả lời không mang nhiều ý nghĩa và chưa đưa ra được phương án giải quyết thỏa đáng.

“2 ngày nay, em như ngồi trên đống lửa. Khi gọi trường đại học thì trường cho rằng, thí sinh đã làm sai trong quá trình đăng ký nhưng họ không chỉ ra được sai ở đâu, câu trả lời qua loa, chung chung. Khi em liên hệ tới Bộ GD&ĐT thì Bộ lại hướng dẫn liên hệ với bên trường đại học để được giải quyết” – Thu Uyên hoang mang.

Thí sinh này khẳng định, không sai trong bước đăng ký bởi trước khi đăng ký đã hỏi kỹ bộ phận tuyển sinh của Trường Đại học Văn hóa TPHCM. Đến hiện tại, Thu Uyên vẫn chưa hiểu được nguyên nhân tại sao mình trượt.

ADVERTISEMENT

Thí sinh Nguyễn Khải (Vĩnh Long) cũng gặp tình trạng tương tự: “Em rầu rĩ từ hôm qua tới giờ, đang hoang mang không biết lỗi do em sai từ bước đăng ký hay do cổng thông tin bị lỗi” – nam sinh nói.

Video đang HOT

Thí sinh này cho biết, em trúng tuyển sớm theo phương thức xét học bạ tổ hợp C04 (Toán, Văn, Địa) vào Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long.

Em đã nhận được tin nhắn xác nhận trúng tuyển và trạng thái “đã ghi nhận nguyện vọng”. Tuy nhiên khi vào hệ thống xét tuyển của Bộ GDĐT để nhập học thì hệ thống báo trượt nguyện vọng này.

“Em đang rối lắm, em không biết nhờ ai giúp đỡ. Ngày nào, em cũng vào cổng thông tin mấy chục lần để xem có gì thay đổi không, nhưng vẫn chưa có tín hiệu mới” – Nguyễn Khải lo lắng.

Thí sinh Ngọc Diệp (Quảng Ninh) cũng lo lắng không yên suốt những ngày qua. Thí sinh này cho biết, em trúng tuyển theo phương thức xét học bạ nguyện vọng 4 chuyên ngành Chính trị học của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội. Mặc dù thừa điểm đỗ nhưng cổng thông tin không hiển thị bất cứ thông tin nào khiến em không thể nhập học.

Hệ thống tra cứu lỗi, thí sinh bức xúc vì từ đỗ đại học thành trượt - Hình 4
Kết quả trống của thí sinh Ngọc Diệp. Ảnh NVCC

“Ngành Chính trị học của trường lấy điểm chuẩn học bạ là 22 điểm, em đạt 23,75 điểm, tức là thừa điểm để đỗ. Nhưng không một thông tin nào hiển thị để em xác nhận nhập học” – Ngọc Diệp bộc bạch.

Không chấp nhận tình trạng này, Diệp liên hệ với phía trường đại học và Bộ GD&ĐT nhưng câu trả lời mà nữ sinh nhận được là “chờ đợi”.

ADVERTISEMENT

“Hiện tại, các bạn đã xác nhận nhập học gần hết rồi, em lo đợi lâu lỡ đợt nhập học, em không thể học ở trường nào nữa” – nữ sinh lo lắng.

Bộ GD&ĐT: Sẽ không có chuyện thí sinh từ đậu thành rớt

Trước đó, nhiều trường hợp thí sinh phản ánh, khi truy cập vào hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT để xác nhận nhập học thì bất ngờ thấy hiển thị trúng tuyển hàng loạt nguyện vọng.

Tuy vậy, cũng có thí sinh gặp khó khi hệ thống báo trượt hàng loạt nguyện vọng, dù các em đủ điều kiện trúng tuyển.

Chia sẻ với báo chí, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn cho biết, với phần mềm xét tuyển năm nay, nếu không tính đến việc thí sinh có sơ suất khi đăng ký hay điều chỉnh nguyện vọng, thì hệ thống mới chỉ ghi nhận một lỗi hiển thị thông tin và Bộ đã khắc phục xong.

Nhưng khi hệ thống đang chạy để khắc phục thì mất một khoảng thời gian nhất định, nên trong thời gian đó, nếu thí sinh vào thì có thể sẽ thấy một vài hiện tượng như là lỗi nhưng thực ra không phải.

Nhưng Bộ có thể khẳng định ngay để các em yên tâm là dẫu có lỗi hiển thị trước đó thì kết quả xét tuyển của các em không bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, một vài trường hợp các em nhìn thấy số liệu sai là do trường vẫn đang trong quá trình cập nhật thông tin.

Thí sinh đỗ thành trượt, trượt thành đỗ sau xét tuyển: Bộ GDĐT xử lý ra sao?

Báo Lao Động vừa có loạt bài phản ánh về tình trạng thí sinh đỗ thành trượt, trượt thành đỗ sau lọc ảo xét tuyển 2022.

Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GDĐT đã có hướng dẫn tới các cơ sở giáo dục giải quyết tình trạng trên.

Thí sinh đỗ thành trượt, trượt thành đỗ sau xét tuyển: Bộ GDĐT xử lý ra sao? - Hình 1 ADVERTISEMENT
Bộ GDĐT yêu cầu các đơn vị khẩn trương phối hợp giữa các bên liên quan giải quyết khiếu nại về xét tuyển của thí sinh, tránh để thí sinh bức xúc. Ảnh minh hoạ: Hải Nguyễn

Nhiều trường ghi nhận phản ánh sai sót

Ghi nhận của Báo Lao Động, sau khi kết thúc lọc ảo tuyển sinh đợt 1 năm 2022 đã xuất hiện hiện tượng thí sinh đỗ thành trượt, trượt thành đỗ.

Nhiều thí sinh phản ánh trục trặc khi đăng ký xét tuyển vào hàng loạt trường đại học như Trường Đại học Văn hoá TPHCM, Học viện Ngân hàng, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long, Trường Đại học Nội vụ...

Nguyễn T.K (TPHCM) là thí sinh tự do cũng đăng ký tới 6 NV vào Trường Đại học Văn hoá TPHCM, dù đủ điểm trúng tuyển nhưng kết quả trả về khiến K chua xót: "Em là thí sinh tự do, năm nay quyết tâm đăng ký lại nên đặt tới 6 NV xét tuyển vào trường. So với điểm chuẩn thì có tới 4 NV em đủ điểm nhưng không biết tại sao lại trượt hết. Nếu không được giải quyết, em sẽ lại trượt đại học năm thứ 2".

ADVERTISEMENT

Tối 21.9, Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GDĐT đã hướng dẫn các trường xử lý tình huống trên.

Theo Vụ, ngày 15.9.2022, Bộ GDĐT đã ban hành Công văn số 4533/BGDĐT-GDĐH, trong đó Mục 3 về Giải quyết đơn thư kiến nghị, phản ánh, khiếu nại. Trong đó, khi có đơn thư kiến nghị, phản ánh, khiếu nại sai sót về thông tin (khu vực ưu tiên, đối tượng ưu tiên, điểm xét tuyển, phương thức xét tuyển, tổ hợp xét tuyển...), cơ sở đào tạo chủ động xem xét giải quyết hoặc phối hợp với các cơ sở đào tạo có liên quan để giải quyết theo quy định bảo đảm quyền lợi chính đáng của thí sinh.

Đối với thí sinh trúng tuyển có điều kiện theo phương thức xét tuyển sớm nhưng sơ suất không đăng ký thành công trên Hệ thống, cơ sở đào tạo có thể xét tuyển bổ sung ngay như đối tượng đã đăng ký xét bổ sung.

Cơ sở đào tạo phải thực hiện các cam kết đối với thí sinh; tư vấn, hỗ trợ và giải quyết phản ánh, khiếu nại và bảo vệ quyền lợi chính đáng của thí sinh trong những trường hợp rủi ro đã được công bố trong đề án tuyển sinh theo quy định.

ADVERTISEMENT

Thí sinh đỗ thành trượt, trượt thành đỗ sau xét tuyển: Bộ GDĐT xử lý ra sao? - Hình 2
Thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022. Ảnh: Hải Nguyễn

Khẩn trương giải quyết cho thí sinh

Vụ Giáo dục Đại học đề nghị các cơ sở đào tạo, các sở GDĐT hướng dẫn, truyền thông tới thí sinh và phụ huynh nếu có khiếu nại về công tác tuyển sinh thì gửi đơn thư phản ánh, khiếu nại trực tiếp về các cơ sở đào tạo có liên quan để giải quyết.

Các đơn vị khi nhận được đơn thư phản ánh, kiến nghị của thí sinh phải phối hợp giữa các bên liên quan khẩn trương giải quyết tránh để thí sinh bức xúc.

Đối với các thông tin, minh chứng thí sinh cung cấp (sau khi cơ sở đào tạo kiểm tra, đối chiếu), nếu làm thay đổi kết quả xét tuyển của thí sinh, có thể đủ điều kiện trúng tuyển/không đủ điều kiện trúng tuyển thì cần xử lý theo hướng dẫn.

Cụ thể, trường hợp 1, thí sinh đang đỗ thành trượt, cơ sở đào tạo có thí sinh đạt sau lọc ảo lần 6, tuy nhiên không đủ điều kiện trúng tuyển do hậu kiểm hoặc sơ tuyển,... phải gỡ bỏ thông tin trúng tuyển của thí sinh trên hệ thống, thông báo cho thí sinh biết để không xác nhận nhập học; đồng thời có văn bản gửi cho cơ sở đào tạo có nguyện vọng thí sinh đăng ký xét tuyển liên quan để có căn cứ tiếp tục xem xét giải quyết cho thí sinh theo quy định của quy chế.

Trường hợp 2, thí sinh đang trượt thành đỗ, cơ sở đào tạo sau khi nhận được đơn thư phản ánh, kiến nghị của thí sinh, tiến hành kiểm tra, rà soát và ra quyết định trúng tuyển cho thí sinh (nếu thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển), đồng thời có văn bản gửi cơ sở đào tạo mà thí sinh đạt sau lọc ảo lần 6 biết để loại khỏi danh sách thí sinh trúng tuyển hoặc gỡ bỏ trạng thái nhập học của thí sinh trên hệ thống và thông báo để thí sinh không xác nhận vào trường đã trúng tuyển trước đây.

ADVERTISEMENT

Kết quả giải quyết của những trường hợp trên sẽ được cơ sở đào tạo nhập vào hệ thống sau khi có hướng dẫn của Bộ GDĐT.

Hiện nay, có một số thí sinh đã xác nhận nhập học vào cơ sở đào tạo nhưng làm thất lạc Giấy chứng nhận kết quả thi THPT, nếu cơ sở đào tạo có yêu cầu thí sinh nộp Giấy chứng nhận kết quả thi THPT thì phải tạm thời gỡ bỏ trạng thái xác nhận nhập học của thí sinh trên Hệ thống để các sở GDĐT cấp lại Giấy chứng nhận kết quả thi THPT cho thí sinh,

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Clip ô tô va chạm xe đặc chủng, CSGT TP.HCM rút s.úng: Sự thật vụ việc diễn ra thế nào?00:55Luật sư tiết lộ “dì ghẻ” Quỳnh Trang ăn chay sám hối, cho rằng mức án quá nghiêm khắc04:23Vụ Lương Hải Như mất tích: Người cha tiết lộ sốc về 'vật thể lạ' tìm thấy dưới sông Tô Lịch03:17Trang Nemo lộ diện khác lạ nghi vấn dao kéo, có hành động đầy bất ổn sau khi chờ phán quyết tòa án04:52Vụ TikToker Nờ Ô Nô ngày càng căng thẳng: Loạt sao Việt vào cuộc, ‘chiến thần’ Hà Linh lên tiếng04:00Quang Linh Vlog bị réo tên vụ Nờ Ô Nô, rộ clip không hề ăn năn: Nghèo thì nói nghèo chứ nói sao?03:47Chú Cường chính thức có hành động cực phũ với Phúng Phính: Dứt tình từ đây!03:40Nờ Ô Nô xin tha trước bão tẩy chay, Cô Gái Có Râu bật khóc, tung sự thật đằng sau phốt của bạn thân04:13Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?04:10Nờ Ô Nô xuất hiện cùng Thu Minh, fan hành động "tẩy chay" khi TikToker miệt thị người nghèo03:21Trang Nemo bị vợ anh lớn quận 8 “lật tẩy” thế lực giúp thoát tội, rơi nước mắt khi nhắc đến 1 điều03:37Quang Linh bị lộ chuyện được Thùy Tiên bí mật sang Angola thăm: Bằng chứng khó chối cãi?03:14Quang Linh bị Lindo vạch trần trước khi về Việt Nam, dì 'Dung' tiết lộ luôn sự thật của Thùy Tiên03:11Vợ Hồ Tấn Tài 'chơi lớn', khoe luôn ảnh cá độ bóng đá lên Facebook trước thời điểm chồng hội quân03:16Trang Nemo khẳng định không quỳ gối xin lỗi, phát ngôn "sốc" trước và sau phiên tòa?03:34TikToker bị ném đá vì thái độ khi làm từ thiện: "Hé lô bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn"03:26TikToker Nờ Ô Nô bị nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'dạy dỗ' cực gắt: 'Ẩn ức quá lâu với cái đói nghèo'03:23Trang Nemo đáp trả cực gắt khi bị tố lấy đồ người khác đi từ thiện, sau quỳ ôm xin lỗi "vợ anh lớn"03:18TikToker Nờ Ô Nô chính thức lên trình diện Sở, đối diện với mức phạt nào của pháp luật?04:04Quang Linh Vlog được Thùy Tiên gửi lời mời “lên thuyền”: Kiểu này là yêu thật rồi?03:45
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Kỷ luật cảnh cáo hiệu trưởng chụp ảnh kh.ỏa t.hân của phụ nữ
15:58:56 28/11/2022
Chương trình giáo dục phổ thông 2018: 'Sốc' về điểm đ.ánh giá giữa kỳ
21:01:04 28/11/2022
Học viên, sinh viên Học viện Quân y tranh tài tiếng Anh
19:01:08 28/11/2022
Hàng ngàn sinh viên nguy cơ bị buộc thôi học
10:01:15 28/11/2022
Tuyển sinh đại học năm 2023: Chứng chỉ ngoại ngữ lên ngôi
17:01:26 28/11/2022
Tư vấn hướng nghiệp học sinh khối 9 ở Hà Nội với 'Bí kíp luyện rồng'
12:01:28 28/11/2022
Học sinh dốt là có, nhưng 'dốt đến đâu học lâu cũng biết'
22:01:25 28/11/2022
Kinh ngạc với giáo dục Qatar: Đứng thứ 4 thế giới, hơn 300 trường quốc tế
09:33:12 29/11/2022
Thủ khoa Trường ĐH Quốc tế: hãy dũng cảm chấp nhận bản thân mình
09:34:18 29/11/2022
Công nghệ dạy và học ngôn ngữ trong kỷ nguyên số
13:01:02 28/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Đỗ Vinh Quang 'áp lực' khi làm chồng hoa hậu Đỗ Mỹ Linh
06:40:11 30/11/2022
Báo chí thế giới yêu cầu FIFA "trả lại" bàn thắng cho Ronaldo: "Nó phải là của anh ấy"
07:56:56 30/11/2022
Triệu Lệ Dĩnh đứng tuổi, Tiêu Chiến mất phong độ ngoại hình
06:35:54 30/11/2022
Lê Giang nói về kế hoạch kết hôn của Lê Lộc, nhận xét luôn "con rể"
07:09:19 30/11/2022
Diễn biến nóng vụ bà Phương Hằng: Những 'cánh tay phải' sắp nhập kho?
08:22:14 30/11/2022
2700 nhân viên bị công ty sa thải khi đang ngủ, người làm thêm ngoài giờ hành chính có nguy cơ bị đuổi việc
08:11:48 30/11/2022
Hyun Bin - Son Ye Jin sở hữu khối tài sản hơn 1.400 tỷ, quý tử chào đời đã "ngậm thìa vàng"
07:47:15 30/11/2022
Xôn xao hình ảnh nhiều cầu thủ Dortmund ngồi 'cà phê đường tàu'
09:02:24 30/11/2022
4 mẹ con Phạm Quỳnh Anh gây sốt với bức ảnh 'đẹp đều'
08:22:30 30/11/2022
Đoàn Di Băng khóc sưng mắt vì không chịu nổi áp lực bị chê xấu, ước không ai biết mình để khỏi bị soi xét
09:24:52 30/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Đại học RMIT Việt Nam có lãnh đạo mới

09:13:49 30/11/2022
Tân Tổng Giám đốc RMIT Việt Nam - GS. Claire Macken là lãnh đạo giàu kinh nghiệm, và nhà giáo từng nhận nhiều giải thưởng quốc gia tại Australia

Để học sinh dân tộc hòa nhập không hòa tan

09:13:22 30/11/2022
Học sinh dân tộc mang nhiều nét văn hóa, truyền thống. Điều đó đòi hỏi nhà trường, thầy cô trong công tác nuôi dạy sự linh hoạt, thấu hiểu, sẻ chia

Nhiều trường Đại học miền Bắc công bố lịch nghỉ Tết

09:12:56 30/11/2022
Đến thời điểm hiện tại, nhiều trường đại học ở phía Bắc đã công bố lịch nghỉ Tết Quý Mão 2023. Đại học Bách khoa Hà Nội cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán 2023 từ 16/1 đến hết 29/1/2023 (25/12 đến hết 8/1 âm lịch)

Ninh Bình kiểm tra công tác duy trì, nâng cao chất lượng trường chuẩn quốc gia

09:11:37 30/11/2022
Trong quý II/2023, Sở GD&ĐT Ninh Bình sẽ kiểm tra các tiêu chí tiêu chuẩn của trường đạt chuẩn quốc gia theo quy định của Bộ GD&ĐT

Sinh viên thuận lợi đủ đường khi nghỉ Tết sớm

09:11:00 30/11/2022
Nhiều trường đại học tại TPHCM đã cho sinh viên nghỉ học trước Tết từ 3 - 4 tuần. Sự linh hoạt này nhận được đồng thuận cao từ phía SV

Trong thời gian chờ xử lý, CĐ Kỹ thuật Đắk Lắk được tiếp tục dạy 243 học sinh

09:10:15 30/11/2022
243 học sinh này chưa được Sở GD phê duyệt danh sách trúng tuyển vào lớp 10 học Chương trình Giáo dục thường xuyên cấp THPT năm học 2022-2023

Các địa điểm tổ chức thi chứng chỉ IELTS, Aptis tại Việt Nam

09:08:45 30/11/2022
Đến thời điểm hiện tại, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cho phép các đơn vị tổ chức thi lại kỳ thi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tại Việt Nam. Dưới đây là chi tiết những địa điểm tổ chức thi chứng chỉ tiếng Anh Aptis, chứng chỉ IELTS do Hội đồn...

Học sinh, sinh viên Việt Nam thuộc top đầu thế giới về tin học văn phòng

09:07:47 30/11/2022
Với số lượng huy chương và thành tích đạt được trong các kỳ thi tin học văn phòng, học sinh, sinh viên Việt Nam đang ngày càng trở thành đối thủ đáng gờm trong mắt bạn bè quốc tế
ADVERTISEMENT

Tháo gỡ vướng mắc cho ngành giáo dục

09:07:13 30/11/2022
Chiều 28-11, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết, Phó Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Anh Thi dự buổi làm việc của Ban Văn hóa - Xã hội (VHXH), H...

Lớp học 'không biên giới' của cô, trò miền núi

09:43:45 29/11/2022
Lớp học không biên giới được cô Nguyễn Thị Thúy Hằng kết nối đã mang đến những trải nghiệm có một không hai cho học trò miền núi

'Ông tiên sách' của học trò nghèo

09:43:22 29/11/2022
Ngoài giờ dạy trên lớp, thầy Nguyễn Bách Sa, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Đăk Hà (Kon Tum) luôn tranh thủ làm thêm

Cần chủ động mọi kịch bản khi thực hiện phổ cập giáo dục mầm non trẻ 3-4 tuổi

09:42:34 29/11/2022
Số lượng và chất lượng đội ngũ giáo viên đóng vai trò quyết định đến thành quả thực hiện đề án phổ cập giáo dục mầm non trẻ em 3-4 tuổi

Nên có thêm chi phí hỗ trợ đi lại đối với thầy cô đi học bồi dưỡng

09:42:13 29/11/2022
Có thầy cô kiến nghị, cần tạo điều kiện về mặt thời gian và có thêm chi phí hỗ trợ đi lại để thầy cô yên tâm học tập, nâng cao năng lực chuyên môn

Thầy giáo nặng lòng với mầm non

09:33:59 29/11/2022
Đó là câu chuyện về gương thầy giáo Nguyễn Phúc Hiếu, sinh năm 1970, đang công tác tại Trường Mầm non An Phú, xã An Phú, huyện Củ Chi (TPHCM). Thầy vừa tốt nghiệp ĐH Sư phạm ngành mầm non và luôn tận tụy với nghề nuôi dạy trẻ

Đóng cửa những chương trình liên kết đào tạo không đủ điều kiện sau kiểm định

09:33:38 29/11/2022
Bộ GD-ĐT sẽ tăng cường hậu kiểm chương trình liên kết đào tạo nước ngoài và buộc đóng cửa nếu không đủ điều kiện công bố

Bộ GD&ĐT đề xuất tuổi nghỉ hưu của giáo viên mầm non

20:02:53 28/11/2022
Đề xuất của Bộ GD&ĐT về việc giữ tuổi nghỉ hưu với giáo viên mầm non là 55 tuổi thay vì 60 tuổi đang nhận được sự quan tâm lớn từ người dân
ADVERTISEMENT

Trao bằng tốt nghiệp cho hơn 600 tân thạc sĩ, kĩ sư, cử nhân

19:04:09 28/11/2022
Ngày 26/11, Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu (BVU) tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng Thạc sĩ, kĩ sư, cử nhân năm 2022 cho 125 tân thạc sĩ, 474 tân kĩ sư, cử nhân

Cần Thơ: Thêm 1.309 nhân lực tốt nghiệp đại học cho vùng ĐBSCL

19:03:00 28/11/2022
Sáng 26.11, Trường đại học Nam Cần Thơ (DNC) đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho 1.309 sinh viên từ 17 ngành học. Đây là nguồn nhân lực bổ sung cho các tỉnh ĐBSCL

Học tiếng Việt qua trò chơi

18:00:58 28/11/2022
Thông qua các trò chơi, góc địa phương…, nhà trường giúp trẻ nghe, đọc, hiểu thành thạo tiếng Việt. Cũng nhờ vậy giáo dục trẻ mầm non người dân tộc thiểu số biết và phát huy văn hóa truyền thống dân tộc

Khó khăn khi hướng nghiệp cho học sinh dân tộc thiểu số

16:01:14 28/11/2022
Trong quá trình hướng nghiệp cho học sinh dân tộc thiểu số ở vùng sâu không ít trường gặp khó khăn khi các em ngại đi xa

Chứng chỉ ngoại ngữ là quan trọng nhưng cần tránh học tủ

15:01:26 28/11/2022
Nhiều năm nay, chứng chỉ ngoại ngữ được xã hội quan tâm hơn bởi ngoài việc sử dụng trong hồ sơ du học, xin học bổng, đi làm thì có rất nhiều học sinh cấp THPT đăng ký, tham gia dự thi để phục vụ mục tiêu xét tuyển ĐH

Học sinh iSchool Nha Trang trở lại trường vào ngày 28-11

14:01:14 28/11/2022
Trường iSchool Nha Trang đã lấy ý kiến phụ huynh và tổ chức giảng dạy trở lại sau khi tạm ngưng do vụ hơn 660 học sinh và giáo viên bị ngộ độc thực phẩm
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Đổi vị với gà hấp bia ngọt mềm cho bữa tối

Ẩm thực

10:14:35 30/11/2022
Gà hấp bia thơm lừng, từng miếng thịt mềm ngọt ăn kèm nước sốt sóng sánh, dù ăn với cơm, xôi hay bánh mỳ đều rất hợp

4 cầu thủ dẫn đầu danh sách Vua phá lưới World Cup 2022

Bóng đá thế giới

10:13:30 30/11/2022
Sau 36 trận đã trôi qua ở World Cup 2022, có 4 cầu thủ ghi được 3 bàn là Enner Valencia, Cody Gakpo, Marcus Rashford và Kylian Mbappe

5 BST cùng ra mắt trong đêm diễn Búp bê show2 từ một nhà thiết kế

Thời trang

10:12:40 30/11/2022
Từ BST mở màn Búp bê show với các mẫu thiết kế mùa Thu Đông ấn tượng được hé lộ qua những thiết kế đầu tiên trong Tuần lễ Thời trang Thu Đông Look 2022, NTK Phương Hồ và cộng sự đã hoàn chỉnh 5 BST với 104 mẫu trang phục đa dạng do các ...

Danh sách chung kết giải thưởng "Xe của năm 2023 tại Châu Âu"

Ôtô

10:12:26 30/11/2022
Toyota bZ4X, Nissan Ariya và Peugeot 408 đều lọt vào danh sách cuối cùng này. Danh sách những mẫu xe lọt vào vòng chung kết của giải thưởng Xe của năm 2023 tại châu Âu đã được công bố, trong đó 27 ứng viên từ vòng sơ loại đã được thu hẹ...

Phát hiện ra lỗ hổng diễn xuất ở Cậu Út Nhà Tài Phiệt: Là mỹ nhân nổi danh nhưng quá đơ

Phim châu á

10:11:17 30/11/2022
Diễn xuất của mỹ nhân này trong Cậu Út Nhà Tài Phiệt không được lòng khán giả

Phụ xe khách mang theo kiếm trong hành lý, c.hém tài xế trọng thương

Pháp luật

10:10:04 30/11/2022
Công an quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng phát lệnh truy nã một phụ xe khách sau khi người này dùng kiếm c.hém tài xế đi cùng trọng thương

Những câu hỏi chưa có lời giải mà Black Panther 2 để lại

Phim âu mỹ

10:08:02 30/11/2022
Black Panther: Wakanda Forever là một hành trình trọn vẹn về cảm xúc, nhưng vẫn còn nhiều khúc mắc về cốt truyện

Thanh Hóa: Vẻ đẹp cuốn hút du khách của Pù Luông

Du lịch

10:05:12 30/11/2022
Du lịch Pù Luông - Thanh Hóa mang đến cho du khách trải nghiệm khó quên. Với khí hậu mát mẻ, khung cảnh đẹp, nên Pù Luông mùa nào đẹp

Mẹ rơm - Tập 16: Mô phát hiện Khoản làm việc phi pháp

Phim việt

10:03:59 30/11/2022
Trong lúc đi rừng, Mô vô tình phát hiện Khoản và đồng bọn lén lút làm điều gì đó mờ ám, rất đáng nghi

Nam Em gây xót xa khi bật khóc vì Bạch Công Khanh: Tình cảm ngày càng lớn

Sao việt

10:02:17 30/11/2022
Nhắc đến những dự án truyền hình “làm mưa làm gió” từ đầu năm đến hiện tại thì Duyên Kiếp là tác phẩm không thể không nhắc đến. Với nội dung hấp dẫn cùng dàn diễn viên trẻ như Bạch Công Khanh, Huỳnh Đông, Oanh Kiều,... đặc biệt sự xuất ...

Góc trái ngược: Dàn hot girl bình luận World Cup bị chỉ trích nhưng đến lượt hoa hậu thì khen hết lời!

Netizen

09:53:48 30/11/2022
Trong khi 32 hot girl trước đó liên tục nhận về nhiều gạch đá vì những màn bình luận trên chương trình cổ vũ World Cup 2022 thì các nàng hậu lại được khán giả ủng hộ nhiệt tình

Tư vấn cải tạo để căn hộ 50m² đang từ 1 thành 2 phòng ngủ

Sáng tạo

09:48:46 30/11/2022
Ý tưởng tư vấn cải tạo căn hộ của kiến trúc sư (KTS) đưa ra là thu hẹp diện tích phòng ngủ chính và loggia để có không gian bố trí phòng ngủ thứ 2

Gala Cuộc sống vẫn tươi đẹp 2022 - Ngã rẽ cuộc đời: Những hình ảnh đầu tiên

Tv show

09:46:33 30/11/2022
Những nụ cười và cả giọt nước mắt hạnh phúc sẽ có trong Gala Cuộc sống vẫn tươi đẹp - Ngã rẽ cuộc đời