Hệ thống Multi-Stage Hybrid là gì? Cơ chế hybrid của Toyota và Lexus vận hành như thế nào?

Không còn đơn thuần là sự kết hợp của hai loại động cơ hybrid là Series Hybrid (nối tiếp) Parallel Hybrid (song song), hệ thống hybrid của Toyota Lexus giờ đây vận hành phức tạp hơn, thông minh hơn và vì thế, cũng mang lại những hiệu suất tốt hơn.

Hành trình trải nghiệm “ Lexus Signature 2021″ là dịp hiếm hoi trong khoảng thời gian khá dài thương hiệu xe cao cấp Nhật Bản này mới thực hiện được tại thị trường Việt Nam. Tuy vậy, chuỗi thời gian ngắn ngủi của hành trình này cũng đã giúp hiểu rõ hơn về triết lý thiết của Lexus , đặc biệt là một trong những đặc trưng nổi trội ghi lại dấu ấn của Lexus trên bản đồ công nghiệp ô tô thế giới ; Hệ thống hybrid và công nghệ xử lí vận hành Lexus Multi-Stage Hybrid.

Cũng như người anh em Toyota , hệ thống hybrid trên Lexus là loại Nối tiếp – Song song (Series – Parallel hybrid) kết hợp cả hai loại động cơ hybrid kể trên để khai thác công suất của động cơ đốt trong, sức mạnh của động cơ điện.

Trải qua 6 thế hệ động cơ hybrid từ năm 1998 (trên Toyota Prius), đến nay cơ chế vận hành của các mẫu xe hybrid của Toyota Motor Corporation đã có khá nhiều thay đổi. Đến nay, cơ chế vận hành của động cơ hybrid trên cả Toyota (Corolla Cross) và Lexus (RX450h, IS300h, ES300h, LS500h) có thể tóm lược như sau:

Hệ thống Multi-Stage Hybrid là gì? Cơ chế hybrid của Toyota và Lexus vận hành như thế nào? - Hình 1

Khởi động từ khi dừng: Khởi động khi dừng đỗ ở các điều kiện thông thường, chỉ có động cơ điện được sử dụng để tăng tốc nhẹ, cho kết quả là xe được khởi hành nhẹ nhàng, hiệu suất được cải thiện.

Hệ thống Multi-Stage Hybrid là gì? Cơ chế hybrid của Toyota và Lexus vận hành như thế nào? - Hình 2

Khi Tăng tốc: Động cơ xăng sẽ tham gia vận hành cùng động cơ điện, công suất từ cả hai nguồn được tối ưu hóa để cho khả năng tăng tốc mạnh mẽ hơn.

Hệ thống Multi-Stage Hybrid là gì? Cơ chế hybrid của Toyota và Lexus vận hành như thế nào? - Hình 3

Khi lái (bình thường): Với hai nguồn năng lượng từ động cơ xăng và động cơ điện, hệ thống quản lí công suất sẽ kiểm soát các điều kiện lái để phối hợp thông minh cả hai nguồn năng lượng nếu cần, cho dù là tăng tốc, đang tham gia giao thông bình thường hay trên những cung đường cao tốc. Thêm vào đó, khi di chuyển, mọi năng lượng dư thừa sẽ được truyền đến pin để sạc cho xe .

Hệ thống Multi-Stage Hybrid là gì? Cơ chế hybrid của Toyota và Lexus vận hành như thế nào? - Hình 4

Khi phanh: Ngoài hiệu quả vận hành và tiết kiệm nhiên liệu, hệ thống hybrid này còn có khả năng thu hồi năng lượng khi phanh để nạp điện cho hệ thống pin.

Tuy nhiên, tại hành trình trải nghiệm “ Lexus Signature 2021 ″, Lexus Việt Nam đã có cơ hội hiếm hoi để phô diễn những công nghệ hybrid mới nhất mà tập đoàn ô tô Nhật Bản sở hữu, thông qua mẫu xe hàng đầu của mình là chiếc sedan cỡ lớn Lexus LS500h.

Hệ thống Multi-Stage Hybrid là gì? Cơ chế hybrid của Toyota và Lexus vận hành như thế nào? - Hình 5

Từ năm 2006, Lexus đã hân hạnh giới thiệu niềm tự hào của mình ở dòng động cơ hybrid khi tung ra mẫu Lexus RS400h lần đầu tiên được trang bị hệ thống quản lí công suất mới dành riêng cho các mẫu Lexus mang tên Lexus Hybrid Drive (LHD) và hệ thống quản lí dẫn động bốn bánh thông minh AWD-i. Trải qua hơn 10 năm phát triển, đến năm 2018, Lexus han hoan giới thiệu niềm tự hào trong việc khai thác sức mạnh động cơ hybrid thông qua việc giới thiệu công nghệ Multi- Stage Hybrid trên 2 dòng xe LC coupé và LS sedan.

Hệ thống Multi-Stage Hybrid này cho phép quản lí liên tục, tức thời để phối hợp khai thác sức mạnh của động cơ xăng và động cơ điện. hiện mới chỉ được phát triển cho LC 500h và LS 500h (thị trường Việt Nam, hiện mới chỉ đón nhận mẫu Lexus LS500h mà chưa có mẫu xe thể thao LC500h)

Hệ thống Multi-Stage Hybrid là một hệ thống được phát triển hoàn toàn mới; Bao gồm động cơ, hộp số và cụm truyền động Hybrid (gồm bộ truyền hành tinh, bộ đổi điện, ắc quy HV). Cụ thể như sau:

Hệ thống Multi-Stage Hybrid là gì? Cơ chế hybrid của Toyota và Lexus vận hành như thế nào? - Hình 6

Động cơ V6 mới

Động cơ V6 mới có ung tích 3.5 lít (mã động cơ 8GR-FXS) kết hợp với hệ thống van biến thiên kép, cùng hệ thống phun nhiên liệu trực tiếp cho tỷ số nén 13,0: 1 và áp dụng chu trình Atkinson tạo ra công suất 295 mã lực.

Hệ thống Multi-Stage Hybrid là gì? Cơ chế hybrid của Toyota và Lexus vận hành như thế nào? - Hình 7

Pin nhiên liệu Lithium-Ion

Pin nhiên liệu Lithium-Ion và động cơ điện sản sinh công suất 44kW (tương đương với 59 mã lực). Việc sử dụng pin lithium-ion đầu tiên của Lexus hybrid mang lại nhiều động năng hơn truyền xuống bánh xe, giúp giảm trọng lượng pin trên 30% và dung lượng pin tăng 20% so với pin Nickel-metal hydrua (NiMH) trước đây. Công suất tổng cộng của xe với hai động cơ điện và động cơ đốt trong là vào khoảng 264 kW (354 mã lực).

Hệ thống Multi-Stage Hybrid là gì? Cơ chế hybrid của Toyota và Lexus vận hành như thế nào? - Hình 8

Hệ thống Power Split Device (phân chia công suất) điều khiển 2 động cơ điện và 1 hộp số tự động 4 cấp để tạo ra giả lập 10 cấp số ảo giúp chiếc xe phản hồi nhanh nhạy với những thao tác của người lái trong khi vẫn đảm bảo sự mượt mà và tiêu thụ nhiên liệu.

Hệ thống Multi-Stage Hybrid là gì? Cơ chế hybrid của Toyota và Lexus vận hành như thế nào? - Hình 9

Hệ thống P hân chia công suất Power Split Device

Nguyên lý hoạt động của Hệ thống P hân chia công suất Power Split Device

Nguyên lí hoạt động hệ thống truyền động Multi-Stage Hybrid kết hợp 2 động cơ điện MG1, MG2 với động cơ đốt trong thông qua bộ truyền động bánh răng hành tinh và bộ chia công suất với các chế độ như sau:

- Đầu tiên sử dụng nguồn điện từ pin hybrid để vận hành MG2 khởi động xe.Khi cần đến sự vận hành của động cơ xăng, hệ thống sẽ sử dụng điện từ pin hybrid vận hành MG1 để khởi động động cơ xăng.

- Động cơ xăng sẽ có 2 nhiệm vụ:

Nhiệm vụ chính: Vận hành MG1 sinh ra điện cung cấp năng lượng cho MG2 hoạt động, điện từ MG1 cũng được sử dụng để sạc lại cho pin hybrid.

Nhiệm vụ thứ 2: đồng thời cùng MG2 cung cấp năng lượng xuống bánh xe.

Khi xe giảm tốc, năng lượng cơ năng từ bánh xe được thu hồi lại và chuyển đổi thành năng lượng điện và được dùng để nạp lại cho ắc quy HV thông qua MG2. Hộp điều khiển ECU của ắc quy HV chuyển đổi các chế độ trên tuỳ theo điều kiện lái xe.

Hộp số Multi-Stage Hybrid, điều khiển điện tử cho phép trộn lẫn hoàn toàn và liên tục công suất của động cơ đốt trong và động cơ điện. Tạo ra một tỉ lệ truyền gần như vô hạn giữa trục khuỷu động cơ đốt trong và đầu ra của lực cuối cùng tại bánh xe. Hộp số này được điều khiển điện, hạn chế yếu tố ma sát lăn hoặc ma trượt.

Đây là một phần lý do tại sao các hệ thống Hybrid Lexus lại có hiệu quả cao trong việc khai thác được sức mạnh của hai loại động cơ những vẫn tiết kiệm nhiên liệu.

Vào vai người giàu trải nghiệm xe sang

Nghề nghiệp cho tôi có cơ hội tiếp cận và trải nghiệm những chiếc xe xa tầm với.

Bỏ lại cái lạnh ngày đông của Hà Nội, tôi có cơ hội lái những dòng xe của Lexus trong nắng ấm miền Trung. Chúng tôi vào vai những người giàu có cảm nhận những chiếc xe nhiều tỷ đồng.

LX570 giá 7,8 tỷ là chiếc SUV cỡ lớn đầu tiên tôi có cơ hội lái trong hành trình Lexus Signature 2021 sau một đêm ngủ tại khu nghỉ dưỡng 5 sao. Với tư duy của một kẻ hàng ngày lái chiếc xe chỉ bằng nửa con số lẻ, hàng loạt câu hỏi và tình huống hiện ra trong đầu kiểu như, với số tiền này tôi sẽ mua một căn biệt thự thật to, trang trí phòng ngủ đẹp như tối qua mà vẫn dư tiền mua được chiếc xe mới không nhỏ...

Nhưng có cung hẳn phải vì có cầu, ai sẽ mua chiếc xe kia? Tôi cố gắng thử đặt mình vào vị trí của người sẽ bỏ tiền mua để cảm nhận vì sao chiếc xe đắt tiền vậy và vì sao được mệnh danh là "chuyên cơ mặt đất". Bất ngờ khi phi qua một cái nắp cống lồi lên trên đường ở tốc độ cao trong một giây lơ đễnh, không kịp tránh. Nếu là chiếc xe của tôi chắc không thể nghĩ tiếp được. Chiếc SUV cỡ lớn hấp thụ như không có chuyện gì xảy ra, giữ nguyên sự êm ái cho những người ngồi phía sau. Xe trang bị hệ thống treo có thể điều khiển độ cao của cả bốn bánh, sử dụng các thanh cân bằng và lò xo cuộn cố định.

Vào vai người giàu trải nghiệm xe sang - Hình 1

Tổng quãng đường hơn 100 km từ Đà Nẵng đến Huế và ngược lại được chia ra cho mọi người cảm nhận của từng xe.

Ngoài ra, ở thế hệ mới LX570 còn trang bị thêm hai công nghệ là cảnh báo điểm mù và cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi giúp hỗ trợ nhiều hơn cho lái xe. Tuy nhiên, vô-lăng nặng, chân ga cũng nặng và độ trễ của phanh không dành cho lái xe như tôi hay bất cứ ông chủ nào. Một người mê lái chắc hẳn cũng khó lòng chọn chiếc SUV cỡ lớn của Lexus, vì sự êm ái đôi khi thái quá trở thành bồng bềnh, một thứ cấm kỵ với xe thiên về tốc độ. Mà cũng không ai dùng LX570 để chạy kiểu đua cả.

Tổng quãng đường hơn 100 km từ Đà Nẵng đến Huế và ngược lại được chia ra cho mọi người cảm nhận từng xe. Rời "chuyên cơ mặt đất" tôi tiếp tục thử NX 300, mẫu SUV nhỏ nhắn, xinh xắn có phần rất đàn bà - như dành cho mình, tôi thầm ước thế. Phù hợp di chuyển trong thành phố, chân ga và chân phanh êm, đàn hồi tốt, càm giác lái khá thật, nhất là khi đi ngang qua khu đô thị ở tốc độ thấp. Tuy nhiên, hết giới hạn tốc độ 60 km/h đạp thốc ga đẩy tốc độ cao, và nhận ngay lời phàn nàn của bạn đồng hành ngồi ở hàng ghế sau bởi cảm giác hơi say xe. Nguyên nhân có thể do hệ thống treo mềm và xe cách âm khá tốt.

LS500h là chiếc xe cuối cùng tôi được trải nghiệm, có lẽ là điều khác biệt nhất. Kết hợp động cơ xăng, hai động cơ điện và pin lithium - ion tự sạc. Chiếc xe được giới thiệu trang bị hệ thống Multi Stage Hybrid mới nhất, hơn cả hệ thống Hybrid V8 trang bị trên LS600h. LS500h có khả năng vận hành nhanh nhất trong lịch sử của Lexus khi có thể tăng tốc 0-100 km/h trong 5 giây. Tất nhiên tôi không có ý định thử nghiệm ngay điều này khi lên xe trong điều kiện đường quốc lộ.

Bước vào xe như một thế giới khác so với hai xe thử trước đó, mọi thử trở nên sang trọng đẹp đẽ hơn. Ấn nút khởi động, chiếc xe khẽ rùng mình rồi im bặt. Nếu ghế không tự động dịch chuyển tôi còn tưởng xe chưa khởi động. Sự tĩnh lặng êm dịu có thể khiến bạn như đang lạc vào một rạp hát di động khi chỉ còn lại tiếng nhạc tinh tế phát ra từ hệ thống 23 loa Mark Levinson. Vô-lăng nhẹ trợ lực tay lái biến thiên theo tốc độ, trong khi vừa lái xe tôi vừa cảm nhận con lăn massage từ đùi đến sống lưng. Đây là trang bị cho mọi hàng ghế trên xe.

Khi cảnh vật trôi qua bên ngoài cabin chiếc sedan cao cấp, những người bạn đồng hành tranh cãi về sức mạnh của động cơ trang bị cho hai mẫu xe IS 300 2021 mới nhất vừa ra mắt tối hôm trước mà tôi chưa kịp trải nghiệm. Khá tò mò khi biết đây là mẫu xe đầu tiên chạy trên đường thử Shimoyama (Aichi, Nhật Bản) - mô phỏng theo đường đua khắc nghiệt nhất hành tinh mang tên "địa ngục xanh" Nürburgring nhưng chắc phải chờ dịp khác vì ai cũng muốn mình là người được cảm giác lái thử chiếc xe này sớm nhất tại Việt Nam.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Suzuki Swift 2021 sắp ra mắt tại Việt Nam, "đấu" Mazda209:04Mazda CX-8 2021 sẽ có phiên bản 6 chỗ “sang, xịn mịn“08:03"Chạm mặt” Mercedes-AMG G63 Gewinner MBS gần 13 tỷ ở Sài Gòn01:01Kia K8 2022 mới "lộ hàng", bị so sánh với xe Trung Quốc01:32Hyundai Ioniq 5 hơn 1 tỷ đồng “bán chạy như tôm tươi” tại Hàn Quốc00:54Honda City 2021 từ 529 triệu tại Việt Nam, thay đổi để thực dụng08:18Chọn BMW X5 cũ 598 triệu hay "đập hộp" Toyota Rush tại Việt Nam?08:48Chi tiết MINI Cooper SE Electric Collection 2021 vừa ra mắt00:34Cặp đôi SUV siêu sang Rolls-Royce Cullinan hơn 80 tỷ về Việt Nam03:48Xem kỹ sư Ford tháo rời từng phần ngoại thất của Bronco 202106:53Ford Everest đang giảm giá cả trăm triệu đồng tại đại lý05:25Toyota Fortuner cũ tại Việt Nam "biến hình" Legender chỉ 48 triệu14:23Đây là chiếc "xe chủ tịch" VinFast President màu độc nhất Việt Nam06:40Ngắm Toyota 86 Style Cb độ gầm thấp “stance” cực độc04:17Bán tải hạng sang Cadillac Escalade EXT độc nhất Việt Nam10:38Mercedes-AMG CLS 63, xe sang 10 năm tuổi tiền tỷ tại Việt Nam16:12Karma GS-6 2021 chạy điện chào bán từ 83,900 USD04:01Daihatsu Rocky/Toyota Raize 2021 thêm công nghệ “đấu” với Hyundai Kona04:08Bentley S3 Continental 60 tuổi độ xe sang điện, hơn 11 tỷ đồng02:21Volvo C40 Recharge 2022 chạy điện, chạy tới 420km/1 lần sạc03:07

Tiêu điểm

Các mẫu xe bán chạy nhất Việt Nam đang giảm giá bao nhiêu?
16:10:03 07/03/2021
Bảng giá ô tô Hyundai tháng 3/2021: Giảm đến 71 triệu đồng
08:58:29 07/03/2021
Bảng giá mới nhất 4 mẫu ô tô VinFast
16:02:27 07/03/2021
300 triệu đồng mua được xe MPV 7 chỗ nào tại Việt Nam?
19:09:17 07/03/2021
Hyundai Santa Fe 2021 có giá khởi điểm từ 55.900 usd
13:26:47 08/03/2021
'Hàng ế' Việt Nam đứng đầu top những mẫu xe bán chạy nhất Đông Nam Á?
13:30:30 08/03/2021
Hàn Quốc thu hồi gần nửa triệu xe trong 2 tháng đầu năm
09:12:45 08/03/2021
Rao bán ô tô Mercedes cam kết "không đâm đụng", xe bị "bóc phốt" đã tai nạn
10:00:29 08/03/2021
Bỏ thói quen đánh lái chết nếu không muốn ô tô thành "sắt vụn"
16:11:57 07/03/2021
Hàng loạt thương hiệu ô tô tại Việt Nam giảm giá mạnh từ tuần đầu tháng 3
20:05:50 07/03/2021

Thông tin đang nóng

Nhật Kim Anh khiến hội chị em ghen tỵ với bó hoa tiền 8/3
20:00:28 08/03/2021
Vụ nữ hoàng cải lương Thanh Nga bị ám sát: Bảo Quốc gục xuống ngay trước cửa
21:19:22 08/03/2021
Dẫn con dâu đi mua đồ phòng cưới, mẹ chồng vênh váo "chửa trước không có quyền được chọn", cô gái tung quyết định bất ngờ khiến bà ê chề
18:54:41 08/03/2021
Sự kém cỏi của diễn viên trẻ Trung Quốc
19:47:21 08/03/2021
Nhã Phương: Tôi hối tiếc một điều khi lấy Trường Giang
21:12:01 08/03/2021
Thúy Ngân khoe quà 8/3 to vật vã, Trương Thế Vinh bị réo tên
20:10:36 08/03/2021
3 ngọc nữ Ninh Dương Lan Ngọc, Nhã Phương, Diễm My 9x khoe visual đỉnh cao, đọ sắc “bất phân thắng bại” trong một khung hình
21:08:54 08/03/2021
Tạ Đình Phong bất ngờ chia sẻ chuyện ngoại tình dấy lên tranh cãi trên MXH, phải chăng đang "đá xéo" Trương Bá Chi?
19:36:53 08/03/2021
Trước nghi vấn "toang", Trúc Nhân và Ali Hoàng Dương từng nói gì về nhau?
20:04:15 08/03/2021
Sao Hollywood ủng hộ Meghan Markle vạch trần sự thật về Hoàng gia Anh
19:41:13 08/03/2021

Tin mới nhất

BMW 528i GT 5 năm tuổi, xe gia đình hạng sang giá 1,5 tỉ đồng

20:06:43 08/03/2021
So với mức giá hơn 2,5 tỉ đồng ở thời điểm 2016, chiếc BMW 528i GT hiện tại có giá bán lại khoảng 1,5 tỉ đồng trên thị t rường xe cũ, hợp lý cho nhiều gia đình tìm kiếm một chiếc xe sang rộng rãi.

Đánh giá Toyota Innova: Thay đổi để phục vụ người dùng tốt hơn

20:03:02 08/03/2021
Việt Nam là thị trường đầu tiên đón nhận Toyota Innova phiên bản nâng cấp, cải tiến về ngoại thất và trang bị an toàn, tăng thêm giá trị cho người sử dụng.

Những 'nhà vua' bị soán ngôi trên thị trường xe Việt

19:58:59 08/03/2021
Một năm, hai năm hay nhiều năm đứng trên đỉnh cũng không lấy gì đảm bảo cho những thành công mãi mãi.

Ô tô Honda City mới vừa ra mắt, giá chỉ 354 triệu đồng hấp dẫn cỡ nào?

19:54:40 08/03/2021
Chiếc ô tô Honda City hatchbach 2021 vừa ra mắt thị trường Indonesia có giá 221 triệu Rupiah (khoảng 367 triệu đồng).

Mercedes-Benz Việt Nam giới thiệu phiên bản C 180 AMG mới giá dưới 1,5 tỷ đồng

19:51:45 08/03/2021
Ngày 8/3, Mercedes-Benz Việt Nam giới thiệu phiên bản C 180 AMG có nhiều thay đổi về thiết kế ngoại thất với giá bán 1,499 tỷ đồng. 

Đăng kiểm xe ô tô điện khác gì xe chạy xăng, dầu?

19:45:43 08/03/2021
Theo Cục Đăng kiểm VN, xe ô tô chạy bằng xăng, dầu hay điện được cấp chứng nhận đăng kiểm mới được tham gia giao thông.

Nhiều siêu xe cũ chỉ có giá trên 10.000 đô la

19:42:36 08/03/2021
Trên thị trường xe thể thao cũ tại Mỹ, nhiều chiếc xe thể thao dẫn động 4 bánh toàn thời gian (AWD) chỉ có giá từ 10 nghìn đến vài chục nghìn đô la.

Toyota Innova: Tròn vai trên mọi cung đường

17:00:20 08/03/2021
Cung cấp khả năng vận hành tốt trên mọi cung đường, Toyota Innova là sự lựa chọn hoàn hảo cho khách hàng muốn tìm mua một mẫu xe đáp ứng tốt tất cả mục đích sử dụng.

Doanh số bán ô tô nhập khẩu tăng 33% trong tháng 2/2021

16:55:47 08/03/2021
Hiệp hội Các nhà nhập khẩu và phân phối ô tô Hàn Quốc (KAIDA) cho biết doanh số bán ô tô nhập khẩu ở nước này trong tháng 2/2021 tăng 33% so với cùng kỳ năm trước, nhờ doanh số bán ô tô Đức tăng cao.

Hàng ngàn xe ô tô tại Việt Nam dính lỗi buộc phải triệu hồi

16:21:56 08/03/2021
Từ đầu năm đến nay, hàng ngàn xe ô tô phải triệu hồi với các lỗi như cuộn dây đánh lửa, bơm xăng nhiên liệu hay vỡ bánh răng hộp số...

5 xe cũ hạng B giá 500 triệu đồng cho chị em phụ nữ

15:31:18 08/03/2021
Lựa chọn mua xe cũ hạng B đã qua sử dụng trong tầm giá 500 triệu đồng sẽ giúp chị em phụ nữ  tiết kiệm được một số tiền kha khá nhưng vẫn không quá lo lắng về vấn đề chất lượng khi hầu hết các mẫu xe trong tầm giá này đều là xe đời mới.

MINI One 2019 - xe cũ đi phố hạng sang cho phái đẹp

15:28:30 08/03/2021
MINI One là dòng xe dễ tiếp cận nhất với khách Việt với giá bán lại khoảng 1,3 tỉ đồng cho một chiếc xe đã qua sử dụng hơn 2 năm.

8 ô tô cỡ nhỏ dưới 700 triệu đồng, phù hợp với chị em phụ nữ

15:26:15 08/03/2021
Sở hữu thiết kế thời trang, màu sắc cá tính và dễ sử dụng... những mẫu ô tô cỡ nhỏ như KIA Morning, Honda Brio hay VinFast Fadil, Toyota Yaris là những lựa chọn phù hợp với chị em phụ nữ Việt Nam.

Phụ nữ có thực sự muốn bán tải?

15:23:41 08/03/2021
Bán tải không còn gắn liền với hình ảnh của cánh đàn ông mà ngày càng nhiều phụ nữ Việt Nam đến với dòng xe này dù cho họ có cá tính, mạnh mẽ hay nhẹ nhàng, nữ tính.

Dấu hiệu giúp nhận biết xe ôtô sử dụng xăng kém chất lượng

15:13:36 08/03/2021
Việc sử dụng xăng tạp chất, kém chất lượng dễ làm cho xe ôtô gặp nhiều chứng bệnh. Dưới đây là 4 dấu hiệu có thể giúp nhận biết.

SUV đô thị cỡ nhỏ: Chọn Peugeot 2008 hay Hyundai Kona?

15:10:47 08/03/2021
Trong phân khúc SUV đô thị cỡ nhỏ, Peugeot 2008 GT Line có kiểu dáng hầm hố, trang bị hiện đại, trong khi Hyundai Kona 1.6 Turbo có động cơ mạnh mẽ. So với Hyundai Kona 1.6 Turbo có giá 729 triệu, Peugeot 2008 GT Line đắt hơn đến 100 tr...

Những hãng xe Trung Quốc có thể de dọa Tesla

15:04:17 08/03/2021
Một loạt hãng Trung Quốc đã có xe điện, và đang tăng đầu tư vào dòng xe xanh, có hãng đã đưa sản phẩm sang Mỹ.

Bản độ Mercedes-AMG GT Black Series đầu tiên trên thế giới

14:05:34 08/03/2021
Mercedes-AMG GT Black Series được nâng cấp động cơ mạnh hơn và bổ sung hệ thống phanh hiệu năng cao làm từ gốm carbon.

Lexus NX 300 "chạy lướt" hơn 2,6 tỷ đắt hơn xe mới tại Hà Nội

13:59:12 08/03/2021
Lexus NX 300 2020 là phiên bản nâng cấp giữa chu kỳ ra mắt tại thị trường Việt Nam vào đầu năm ngoái. Xe được bổ sung thêm một số công nghệ an toàn cùng mức giá chính hãng 2,56 tỷ đồng.

Giám đốc thiết kế BMW: 4-Series ngoài đời thực không 'gây xúc phạm' như khi nhìn qua ảnh

13:54:55 08/03/2021
Kể từ khi 4-Series và M3/M4 ra mắt, BMW đã lâm vào cuộc khẩu chiến dài kỳ với giới truyền thông.

Volvo đánh cược tất cả với chiến lược phát triển xe điện

13:39:45 08/03/2021
Rất nhiều hãng xe trên thế giới xây dựng kế hoạch phát triển của riêng mình, thậm chí đặt cược hoàn toàn số phận vào xe điện như Volvo.

Các mẫu xe thể thao có thiết kế quyến rũ phù hợp với phái nữ

12:18:59 08/03/2021
Không có thiết kế cực đoan và gai góc, nhiều dòng xe thể thao mang ngoại hình thời trang và quyến rũ phù hợp để phái đẹp cầm lái.

Những "cực phẩm" của phụ nữ trong thế giới xe hơi

09:57:52 08/03/2021
Những người còn quan niệm phụ nữ biết gì về ô tô có thể sẽ ngỡ ngàng khi biết một số xe vẫn khiến họ trầm trồ ngoái nhìn mỗi khi xuất hiện trên phố có sự tham gia thiết kế, chế tạo của phái đẹp.

Honda Legend - xe tự lái cấp độ 3 đầu tiên trên thế giới

09:31:12 08/03/2021
Mẫu Legend của hãng xe Nhật được cấp chứng nhận trang bị công nghệ lái tự động cấp độ 3 đầu tiên trên thế giới, giới hạn 100 chiếc.

Porsche Taycan Cross Turismo giá từ 110.000 USD

09:28:49 08/03/2021
Nhà sản xuất ôtô Đức mở rộng dòng sản phẩm xe điện với bản phong cách off-road, bán ra 4 phiên bản, bản cao cấp nhất 194.000 USD

Những mẫu xe tốt nhất dành cho phái đẹp

09:27:12 08/03/2021
Trang bị an toàn và hệ thống thông tin giải trí là quan trọng nhất đối với khách hàng mua xe là nữ giới.

Có thể bạn quan tâm

Trinh sát nhiều giờ ẩn mình trên mái tôn bắt trường gà lớn ở Biên Hòa

Pháp luật

01:06:57 09/03/2021
Ngày 8/3, Công an TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) cho biết vừa triệt phá thành công 1 trường gà lớn tại phường Bửu Hòa với số tiền cược mỗi trận lên đến trên 50 triệu đồng, tạm giữ 16 đối tượng.

Chuyên gia: 'Đà Nẵng nên hình thành chuỗi đô thị trung tâm'

Đời sống

00:56:37 09/03/2021
KTS Ngô Viết Nam Sơn cho rằng TP Đà Nẵng nên hình thành chuỗi đô thị trung tâm và kết nối bằng giao thông công cộng.

COVID-19 tại ASEAN hết 8/3: Toàn khối trên 54.590 ca tử vong; Campuchia ra thông điệp khẩn

Thế giới

00:54:17 09/03/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 8/3, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 11.910 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên 54...

'Diego Costa không cho bạn thở dù chỉ một giây'

Bóng đá thế giới

23:53:55 08/03/2021
Thủ môn Ben Foster cho biết Diego Costa là một trong những đối thủ đáng gờm nhất mà anh từng chạm trán trên sân cỏ.

HLV Chung Hae-seong: 'Công Phượng, Văn Toàn đang không hạnh phúc?'

Bóng đá việt nam

23:42:18 08/03/2021
HLV Chung Hae-seong đặt ra câu hỏi rằng Công Phượng, Văn Toàn... có thực sự hạnh phúc không khi chơi bóng mà không có mục tiêu danh hiệu.

Ali Hoàng Dương đang ở đâu trong lúc rộ tin đồn "cạch mặt" Trúc Nhân?

Sao việt

23:38:08 08/03/2021
Dù không lên tiếng nói về nghi vấn nghỉ chơi Trúc Nhân nhưng Ali Hoàng Dương liên tục có loạt động thái gây chú ý.

Tại sao minh tinh Cbiz tranh nhau diện đồ 'Haute Couture'? Nhìn tủ đồ này của Lưu Diệc Phi là biết đẳng cấp của 'Thần tiên tỷ tỷ'

Phong cách sao

23:36:03 08/03/2021
Đồ Haute Couture là gì mà các sao nữ Cbiz đều phải giành giât để được khoác lên mình, thậm chí đi cửa sau để mượn đồ để rồi muối mặt khi bị phát hiện?

7 lầm tưởng về kem chống nắng gây hại cho da

Làm đẹp

23:29:23 08/03/2021
Theo các chuyên gia, bạn vẫn cần bôi kem chống nắng khi đeo khẩu trang.

Gal Gadot – Từ Hoa hậu Israel tới “chị đại” Wonder Woman

Sao âu mỹ

23:25:12 08/03/2021
Nổi lên sau khi đóng loạt phim Fast & Furious, người đẹp gốc Do Thái đã vươn lên thành đả nữ mới của màn bạc và đưa cô tới vai Wonder Woman trong vũ trụ điện ảnh siêu anh hùng của DC.

Các mỹ nhân chuyển giới Việt nghĩ gì về ngày 8/3?

Phỏng vấn sao

23:23:31 08/03/2021
Đối với những người chuyển giới nữ, 8/3 cũng là một dịp để họ nhận được nhiều sự yêu thương, trân trọng từ mọi người.

Nữ điều dưỡng U40 gây sốt với bộ ảnh áo dài “Em chưa 18”

Người đẹp

23:22:50 08/03/2021
Nhìn những hình ảnh xinh xắn, trẻ trung trong tà áo dài của Hà Diệu Linh, ít ai ngờ cô đã ở độ tuổi U40.

Vì một câu nói của mẹ vợ, bữa tiệc tân gia nhà tôi thành cuộc chiến tán loạn không hồi kết

Tâm sự

23:19:03 08/03/2021
Tôi không biết tại sao hai bên gia đình lại ghét nhau đến thế. Chẳng lẽ họ không thể vì các con mà nhìn mặt nhau một lần ư?

Vì sao đàn ông lại quyến rũ 'chết người' khi mặc quân phục?

Thời trang

23:05:37 08/03/2021
Hình ảnh người đàn ông mặc quân phục hấp dẫn đến nỗi Hollywood thường xuyên khai thác, vì sao nam giới mặc loại trang phục này lại hấp dẫn đến vậy?

Vụ 3 người tử vong, 21 người nhập viện ở Kon Tum: khả năng rất cao do thực phẩm

Sự kiện nóng

23:03:31 08/03/2021
Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Kon Tum, khả năng các trường tử vong và bị bệnh liên quan đến vấn đề thực phẩm là rất cao.