“Hé mở” năng lực tài chính của chủ đầu tư Dự án The Arena Cam Ranh

Theo dữ liệu của Dân Việt, dự án dự án Theo Arena Cam Ranh hiện đang thuộc sở hữu của vợ chồng đại gia Đức “Cá tầm” (ông Lê Anh Đức và bà Hà Thị Phương Thảo).

Dự án The Arena Cam Ranh 6 lần điều chỉnh quy hoạch

Dự án The Arena Cam Ranh (thuộc P.Cam Nghĩa, TP Cam Ranh, Khánh Hoà) là tổ hợp khu vui chơi giải trí kết hợp du lịch nghỉ dưỡng lớn do Công ty CP Trần Thái Cam Ranh làm chủ đầu tư khởi công xây dựng từ năm 2017.

Tuy nhiên, đến nay dự án The Arena Cam Ranh đã trở thành một trong những dự án có số lần điều chỉnh nhiều nhất tại Khu du lịch Bán đảo Cam Ranh. Từ thời điểm được UBND tỉnh Khánh Hòa phê duyệt điều chỉnh quy hoạch lần 5 (tại Quyết định số 3826/QĐ-UBND ngày 15/12/2017) đến nay, Công ty CP Trần Thái Cam Ranh đã có 6 lần đề xuất, kiến nghị điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 liên quan đến 04 hạng mục khối khách sạn cao tầng A1, A2, A3 và A4 của dự án.

Việc điều chỉnh dự án nhiều lần vô hình chung đã ảnh hưởng trực tiếp đến quyền và lợi ích của khách hàng. Chủ đầu tư dự án The Arena Cam Ranh là ai, năng lực và cấu trúc tài chính chủ đầu tư như thế nào sẽ được Dân Việt đề cập trong bài viết này.

Hé mở năng lực tài chính của chủ đầu tư Dự án The Arena Cam Ranh - Hình 1

Phối cảnh dự án Dự án The Arena Cam Ranh. Ảnh: Arena-camranh.vn

“Hé mở” tiềm lực Trần Thái Cam Ranh

Được biết, Công ty CP Trần Thái Cam Ranh có địa chỉ tại TP Cam Ranh, từng là công ty thành viên Tập đoàn Trần Thái, được thành lập năm 2009 với vốn điều lệ 212 tỷ đồng do 3 cổ đông sáng lập là Công ty BĐS Phú An, Công ty Bất động sản Trần Thái và bà Thái Ngọc Dung.

Tuy nhiên, theo giấy đăng ký kinh doanh thay đổi năm 2017, cả ba cổ đông sáng lập đều không còn sở hữu cổ phần tại công ty này.

Video đang HOT

Mới đây nhất, ngày 17/6/2021, vốn điều lệ Trần Thái Cam Ranh được nâng lên 670 tỷ đồng.

Ngày 29/10/2021, bà Hà Phương Thảo (SN 1982, thường trú tại quận Đống Đa, Hà Nội) đảm nhận chức vụ Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc của Trần Thái Cam Ranh. Trước đó, bà Thảo chỉ đảm nhiệm vai trò Tổng giám đốc doanh nghiệp, còn vị trí Chủ tịch HĐQT do chồng bà là ông Lê Anh Đức (SN 1978) đảm nhiệm.

Cái tên Hà Thị Phương Thảo có lẽ chưa nói lên được nhiều điều, nhưng ông Lê Anh Đức, chồng bà Thảo, lại là một người được nhiều người trong giới đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng biết đến. Ông Lê Anh Đức chính là Chủ tịch HĐQT của Công ty CP Đầu tư Xây dựng Vịnh Nha Trang. Ông Đức cũng là một doanh nhân nổi tiếng khai thác trứng cá đen (Caviar), ông chủ tập đoàn cá tầm Việt Nam.

Như vậy, có thể hiểu Công ty CP Trần Thái Cam Ranh đang thuộc quyền sở hữu của vợ chồng ông Lê Anh Đức và bà Hà Thị Phương Thảo. Điều này đồng nghĩa với việc phát triển dự án The Arena Cam Ranh hơn 27ha này có sự hỗ trợ đặc biệt từ Công ty CP Đầu tư Xây dựng Vịnh Nha Trang.

Hé mở năng lực tài chính của chủ đầu tư Dự án The Arena Cam Ranh - Hình 2

Biểu đồ: Quang Dân

Theo dữ liệu của Dân Việt, tính đến cuối năm 2020, tổng tài sản Trần Thái Cam Ranh đạt hơn 4.105 tỷ đồng, cao gấp 18,6 lần so với 4 năm trước đó (năm 2016, tổng tài sản Trần Thái Cam Ranh chỉ hơn 220 tỷ đồng). Trong đó, danh mục tiền đang có 72,4 tỷ đồng; hàng tồn kho 2.258 tỷ đồng; Chi phí xây dựng dở dang còn 113,8 tỷ đồng…

Tuy nhiên, bảng cân đối kế toán cho thấy, nợ phải trả của Trần Thái Cam Ranh hơn 3.504 tỷ đồng, trong đó, chiếm phần lớn các khoản nợ phải trả là danh mục “người mua trả tiền trước ngắn hạn” với 2.771 tỷ đồng.

Hiện vốn chủ sở hữu của Trần Thái Cam Ranh là 600,7 tỷ đồng. Như vậy, hệ số nợ phải trả/vốn chủ sở hữu gần 6 lần, con số đáng báo động cho nhà đầu tư vào dự án của Trần Thái Cam Ranh.

Trong khi đó, giai đoạn 2017-2020 doanh nghiệp thu về doanh thu không đáng kể với 220 triệu đồng năm 2018 và 84 triệu đồng năm 2019 (năm 2017 và 2020 đều không có doanh thu).

Kết quả Trần Thái Cam Ranh thua lỗ 3/4 năm gần nhất. Theo đó, ngoại trừ năm 2018 Trần Thái Cam Ranh lãi ròng 2,9 tỷ đồng, thì những năm còn lại đều ghi nhận mức lỗ lần lượt là -1 tỷ đồng năm 2017, -20,8 tỷ đồng năm 2019, -943 triệu đồng năm 2020.

Trở lại với hệ sinh thái của của vợ chồng đại gia Đức “Cá tầm”. Là một trong những doanh nhân từng sinh sống và kinh doanh tại Nga, ông Lê Anh Đức được nhiều người biết đến với thành công từ việc nuôi thành công giống Cá tầm tại Việt Nam. Sản phẩm trứng cá tầm (Caviar) được ví như là “vàng đen”, mang lại giá trị kinh tế cao đã tạo tiền đề cho ông Lê Anh Đức hay còn được biết đến với tên gọi Đức “cá tầm” xây dựng nên cơ ngơi như ngày nay tại Việt Nam.

Bên cạnh lĩnh vực nuôi trồng và khai thác cá tầm và kinh doanh lữ hành nội địa và quốc tế, doanh nhân Lê Anh Đức còn nổi danh trong lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng. Tiềm lực của hệ sinh thái này sẽ được Dân Việt đề cập trong bài tiếp theo.

Bộ Xây dựng: Chi phí xây dựng vượt xa hạn mức ban đầu do dịch COVID-19

Bộ Xây dựng cho biết, dịch COVID-19 đã làm đứt gãy chuỗi cung ứng vật tư, thiết bị, máy thi công, nhân công xây dựng làm chi phí đầu vào tăng cao dẫn đến chi phí thi công thực tế vượt xa hạn mức dự tính tại thời điểm đấu thầu và ký kết hợp đồng.

Bộ Xây dựng: Chi phí xây dựng vượt xa hạn mức ban đầu do dịch COVID-19 - Hình 1
Công trình cầu Móng Sến thuộc dự án đầu tư xây dựng đường nối đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai - Sa Pa. Ảnh minh họa: Lục Hương Thu/TTXVN

Từ cuối tháng 6 đến nay, với việc nhiều tỉnh, thành thực hiện giãn cách xã hội theo hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, hoạt động thi công các công trình xây dựng gặp nhiều khó khăn.

Cụ thể, đa số các địa phương giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đều ban hành các văn bản dừng thi công. Đặc biệt, việc thực hiện giãn cách xã hội và ngừng thi công kéo dài tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đã tác động tiêu cực đến phát triển kinh tế - xã hội và việc giải ngân vốn đầu tư công; ảnh hưởng đến việc cân đối ngân sách, điều chỉnh vốn đầu tư; kế hoạch đầu tư cho từng dự án để bảo đảm thực hiện chiến lược đầu tư cơ sở hạ tầng kỹ thuật trọng yếu phục vụ phát triển kinh tế.

Hiện một số địa phương đã cho phép tiếp tục thi công một số công trình trọng điểm, cấp bách nhưng không có quy định riêng về điều kiện hoặc nguyên tắc xác định các công trình được phép tiếp tục thi công. Điều này cũng đang tạo ra những khó khăn trong việc đẩy nhanh tiến độ các công trình xây dựng. Theo đó, một số công trình xây dựng do các Bộ quản lý xây dựng chuyên ngành đầu tư xây dựng tại các địa phương phục vụ mục đích chống lũ trong mùa mưa bão cũng bị đình trệ.

Trong khi đó, tại một số tỉnh, thành phố có số ca nhiễm lớn, việc cung ứng vật liệu xây dựng, thiết bị không phải là các dịch vụ thiết yếu không thể vận chuyển đến công trường. Đặc biệt, một lượng lớn công nhân do tình hình dịch bệnh đã di chuyển về quê, cồn các chuyên gia nước ngoài do yêu cầu về cách ly, hạn chế di chuyển cũng không sang Việt Nam được đã khiến cho ngành xây dựng thiếu nhân lực phục vụ thi công xây dựng công trình.

Cùng đó, chi phí đầu tư xây dựng đang tăng cao do khó khăn về nguồn cung ứng vật liệu, nhân công, máy và thiết bị thi công, cũng như những chi phí phát sinh khác; thời gian thi công xây dựng công trình kéo dài, ảnh hướng đến tiến độ và hiệu quả của dự án.

Đối với các hợp đồng xây dựng theo đơn giá cố định, hợp đồng trọn gói, việc không được điều chỉnh do biến động giá tang hoặc giảm hoặc không được thanh toán các chi phí phát sinh sẽ dẫn đến việc càng làm càng thua lỗ.

Đặc biệt, việc xây dựng bệnh viện dã chiến theo lệnh khẩn cấp sử dụng vốn đầu tư công còn vướng mắc liên quan đến việc lập, thẩm định, phê duyệt đề xuất dự án khẩn cấp chưa quy định rõ trình tự, thủ tục thực hiện; thủ tục lựa chọn nhà thầu theo Luật Xây dựng và Nghị định 15/2021/NĐ-CP thì chủ đầu tư được tự quyết định toàn bộ công việc trong hoạt động đầu tư xây dựng, bao gồm giao tổ chức cá nhân thực hiện.

Những tác động trên đã ảnh hưởng trực tiếp và có tác động lớn đến thực hiện các cam kết trong hợp đồng giữa các chủ thể, đặc biệt là các hợp đồng xây dựng sử dụng các nguồn vốn nhà nước như: phá vỡ tiến độ thực hiện hợp đồng; phát sinh nhiều chi phí và chi phí để thực hiện hợp đồng tăng cao.

Để tháo gỡ các vướng mắc này và góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng công trình, Bộ Xây dựng đã khẩn trương nghiên cứu và ban hành Quyết định số 212/QĐ-BXD ngày 1/3/2021, hướng dẫn xây dựng bệnh viện dã chiến phòng, chống dịch COVID-19, hướng dẫn nêu trên có thể tham khảo và áp dụng cho các dịch bệnh truyền nhiễm khác.

Bộ Xây dựng đã thành lập Tổ công tác đặc biệt phòng chống dịch COVID-19 của tại TP Hồ Chí Minh nhằm hỗ trợ các địa phương phía Nam chuẩn bị phương án thực hiện xây dựng các bệnh viện dã chiến, thiết lập các khu cách ly để phòng, chống dịch COVID-19; nghiên cứu, tham mưu đề xuất các giải pháp để duy trì các hoạt động xây dựng trên địa bàn địa phương được liên tục; nghiên cứu tham mưu, đề xuất các giải pháp bảo đảm việc cung ứng dịch vụ công ích đô thị, tránh gián đoạn; tổ chức kiểm tra trực tiếp và thường xuyên họp trực tuyến với các cơ quan liên quan để giải quyết các vướng mắc, bất cập trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của Tổ công tác.

Bộ Xây dựng đã họp trực tuyến với TP Hồ Chi Minh và các tỉnh phía Nam để giải đáp kịp thời các vướng mắc, khó khăn khi triển khai xây dựng bệnh viện dã chiến đồng thời phân công Cục công tác phía Nam kết hợp với các đơn vị của Bộ khảo sát trực tiếp tại TP Hồ Chi Minh và các tỉnh phía Nam để giải quyết kịp thời những khó khăn vướng mắc tại hiện trường xây dựng công trình bệnh viện dã chiến và phụ trách trực tiếp phòng chống dịch tại Quận 6 và Quận 8.

Để đáp ứng yêu cầu tính cấp bách trong xây dựng bệnh viện dã chiến sử dụng vốn đầu tư công và đồng thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc được quy định tại các pháp luật khác nhau về đầu tư xây dựng, Bộ Xây dựng đã chủ động xây dựng dự thảo Quy chế xây dựng Bệnh viện dã chiến và khu cách ly tập trung điều trị người mắc bệnh truyền nhiễm gây dịch theo Lệnh xây dựng công trình khẩn cấp, hiện nay Bộ Xây dựng đã có văn bản số 3663/BXD-HTKT ngày 9/9/2021 đề nghị Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Xây dựng chủ trì phối hợp với các Bộ để xây dựng Nghị quyết Cơ chế đầu tư xây dựng công trình phục vụ phòng chống dịch COVID-19.

Bộ đã Ban hành văn bản hướng dẫn số 3373/BXD-GĐ ngày 23/8/2021 tăng cường phòngchống dịch COVID-19 trên công trường xây dựng, đưa ra nguyên tắc để xác định các công trình được tiếp tục thi công xây dựng và phòng, chống dịch trên công trường xây dựng để triển khai áp dụng. Hướng dẫn duy trì dịch vụ sửa chữa hệ thống điện, nước trong nhà trong điều kiện tăng cường giãn cách xã hội.

Bộ cũng thành lập Tổ công tác đặc biệt về tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 do Bộ trưởng trực tiếp làm tổ trưởng, chủ động phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, địa phương, cơ quan liên quan để có các biện pháp giải quyết, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp, người dân trong các lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng.

Ngay trong tháng 10 này, Hội nghị tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 và thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội khu vực phía Nam đã được Bộ Xây dựng tổ chức trong Chương trình của Tổ công tác đặc biệt của Bộ Xây dựng.

Ngoài ra, Bộ Xây dựng đã báo cáo Thủ tướng về việc bố trí nguồn vốn phát triển nhà ở xã hội và phân bổ nguồn vốn cho Ngân hàng Chính sách xã hội, cấp bù lãi suất cho các ngân hàng thương mại do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chỉ định để thực hiện hỗ trợ cho vay nhà ở xã hội, nhằm tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, thúc đẩy tiến độ thực hiện các dự án nhà ở xã hội trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vườn trồng hoa giấy đẹp như cổ tích của vợ chồng ông nông dân Quảng Trị chỉ để thiên hạ "tìm về quá khứ"
19:48:59 16/01/2022
Phá bỏ vườn tạp để thỏa sức với đam mê trồng hoa, cây cảnh
06:54:28 17/01/2022
Làng trồng lá dong 400 năm ở Hà Nội tất bật thu hoạch vụ Tết Âm lịch
16:46:59 16/01/2022
Lào Cai: Nầm lợn, xúc xích, chả cá không rõ nguồn gốc sắp tuồn ra thị trường thì bị bắt giữ
19:24:44 16/01/2022
Nhà đầu tư khóc ròng, lo mất tết sau “lùm xùm” FLC và Tân Hoàng Minh
21:14:35 16/01/2022
Ngày 30.000 cuộc gọi hỏi "căn cước công dân làm từ lâu vẫn chưa được nhận"
16:21:08 16/01/2022
Vĩnh Long: Tài xế say rượu lái ô tô tông 5 xe máy khiến 2 người bị thương nặng
11:21:28 16/01/2022
Tắc cửa khẩu, nhiều doanh nghiệp vẫn xuất khẩu chuối sang Trung Quốc băng băng nhờ một cách
06:35:27 17/01/2022
Cây cảnh đang hot nhất tỉnh Ninh Bình thực ra là một cây hồng cổ tuổi thọ 200 năm khiến giới trẻ "sốt rần rần"
06:51:55 17/01/2022
Ông Sùng Minh Sính bị cách chức Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Hà Giang
08:31:28 16/01/2022

Thông tin đang nóng

Trần My livestream hút 100k người xem, tiết lộ không chơi thân với người “đỡ đạn” thay mình
23:02:31 17/01/2022
Quỳnh Nga trổ tài đu dây khoe body nóng bỏng, tự ví mình là "món quà" khiến Việt Anh muốn "bóc"
22:09:46 17/01/2022
Hot girl "trứng rán" đi thi Hoa hậu: Chọn váy khoe vòng 2 nhưng đôi lúc bị "phản chủ"!
22:28:12 17/01/2022
Trần My đăng ảnh cùng "người chị xã hội" bị đánh ở cơ quan công an để trình báo sự việc
22:48:50 17/01/2022
Ai ngờ "Đệ nhất mỹ nhân Hong Kong" Lê Tư từng dính tin đồn hẹn hò 1 tài tử đình đám Vbiz, người trong cuộc lên tiếng luôn rồi?
23:36:41 17/01/2022
Trần My livestream nhận lỗi, phân trần về việc lươn lẹo khi nói không quen Khanh
22:25:59 17/01/2022
Duy Phương: Tôi phải bán nhà sau 4, 5 tháng vì không làm ăn được
22:22:41 17/01/2022
CHẤN ĐỘNG: Nguyễn Sin hé lộ Lê Tùng Vân và đệ tử xúi giục Diễm My kiện cha ruột, chuẩn bị phương án phòng bất trắc
23:10:22 17/01/2022
Dư Mộ Liên - “Gái xấu TVB”: Ám ảnh sau ly hôn của bố mẹ, thà ở giá cũng không cho đàn ông đụng vào
00:32:50 18/01/2022
Tới nhà cô bạn thân, tôi sững sờ khi thấy chị dâu cũng xuất hiện ở đó trong bộ dạng khắc khổ
21:53:35 17/01/2022

Tin mới nhất

Bộ Giao thông vận tải chuẩn bị đầu tư cao tốc cao tốc Mỹ An - Cao Lãnh

07:13:58 18/01/2022
Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận có trách nhiệm triển khai thủ tục chuẩn bị đầu tư dự án theo quy định của pháp luật, bảo đảm chất lượng và tiến độ yêu cầu và phối hợp với Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hàn Quốc (Keximbank), các cơ quan liên quan t...

Chống ngập trên quốc lộ khu vực đồng bằng sông Cửu Long

07:10:45 18/01/2022
Các dự án xử lý chống ngập trên quốc lộ tại đồng bằng sông Cửu Long là những công trình có ý nghĩa chính trị xã hội lớn, góp phần đảm bảo giao thông thông suốt trong thời gian ảnh hưởng của thủy triều dâng, tạo điều kiện thuận lợi cho v...

Thị trường khởi sắc nhưng doanh nghiệp vẫn khó có lãi

07:07:50 18/01/2022
Vượt qua nhiều khó khăn trong năm 2021, cộng đồng doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu có tâm thế vững vàng và đặt nhiều kỳ vọng trong năm 2022 khi số lượng đơn hàng gia tăng

Nho Ninh Thuận vụ Tết được giá

07:05:59 18/01/2022
Thời điểm này, nhiều hộ trồng nho ở Ninh Thuận đang tất bật chăm sóc, cắt bán nho tươi cho thương lái và khách du lịch

Giảm thiểu rủi ro phát sinh trong các hoạt động ngân hàng số

07:02:32 18/01/2022
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ban hành Chỉ thị số 02/CT-NHNN về việc đẩy mạnh chuyển đổi số và bảo đảm an ninh, an toàn thông tin trong hoạt động ngân hàng

Quảng Trị có nhiều sản phẩm OCOP là đặc sản, dược liệu

07:00:43 18/01/2022
UBND tỉnh Quảng Trị vừa quyết định công nhận 38 sản phẩm tham gia và được xếp hạng trong Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2021; trong đó có 9 sản phẩm xếp hạng 4 sao, 29 sản phẩm xếp hạng 3 sao

Lào Cai thiết lập 'vùng xanh không COVID-19' phục vụ hoạt động xuất, nhập khẩu

06:57:49 18/01/2022
Phương án nhằm xây dựng khu vực cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành thành khu vực được quản lý, áp dụng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 ở mức độ cao nhằm đảm bảo an toàn cho hoạt động xuất, nhập khẩu giữa Việt Nam và Trung...

Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp: Có thể tính toán rút ngắn thời gian lấy nước đợt 2

06:55:03 18/01/2022
Để chuẩn bị cho lấy nước, ông Nguyễn Anh Tú, Giám đốc Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi tỉnh Hưng Yên cho biết, công ty đã cho tu sửa máy móc, đóng hết các cống tiêu. Công ty đã đổ ải được 9.000/26.000 ha, đạt khoảng 35% di...

Đảm bảo sản xuất, nguồn cung thực phẩm chất lượng trong dịp Tết Nguyên đán

06:52:29 18/01/2022
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có Chỉ thị về việc tổ chức Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Siết chặt quản lý thị trường dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

06:50:22 18/01/2022
Nhằm bình ổn thị trường dịp Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022; đồng thời, ngăn chặn xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần ổn định thị trường, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, lực lượng quản lý thị trường các địa phương trên c...

Nhiều xe nông sản, đông lạnh vẫn di chuyển ra cửa khẩu Móng Cái chờ xuất khẩu

06:47:28 18/01/2022
Bà Trần Bích Ngọc, Trưởng Ban quản lý cửa khẩu quốc tế Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, cho biết: Mặc dù trước đó, tỉnh Quảng Ninh đã khuyến cáo từ ngày 17/1 sẽ tạm dừng tiếp nhận các phương tiện chở hàng hoa quả tươi, đông lạnh lên vùng biên...

Công bố Nghị quyết được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp bất thường lần thứ nhất

06:45:27 18/01/2022
Nghị quyết được ban hành gồm 8 điều, đã bám sát chủ trương, định hướng của Đảng, các nghị quyết của Quốc hội, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng để chủ động trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, khắc phục những thiệt hại, phục hồi thị ...

Nhiều loại hoa mới, lạ phục vụ thị trường Tết

06:43:34 18/01/2022
Theo thống kê, Làng hoa cảnh Sa Đéc, thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp có hơn 2.000 chủng loại hoa

Tháo nút thắt để phát triển kinh tế nông nghiệp

06:41:29 18/01/2022
Từ lâu, điệp khúc được mùa - mất giá đối với các sản phẩm nông nghiệp do nông dân làm ra đã rất quen thuộc, mà nguyên nhân cũng đã được chỉ ra là không kết nối được với đầu ra một cách ổn định

Giá tiêu hôm nay 18/1, tăng nhẹ, làm gì để ổn định nguồn cung?

06:38:59 18/01/2022
Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước tăng nhẹ ở một số địa phương, giao dịch từ 76.000 - 78.500 đ/kg

Giá cà phê hôm nay 18/1, Lý do robusta giảm sâu, arabica tăng mạnh, cà phê cập cảng châu Âu ngày một nhiều

06:36:39 18/01/2022
Khi hiệu suất đầu tư đạt quá cao, các nhà kinh doanh trên sàn không thể tạo sóng bằng vốn của bản thân từng sàn

Giá vàng hôm nay 18/1: Áp lực mới không đè nổi vàng tăng giá

06:12:14 18/01/2022
Giá vàng hôm nay 18/1 trên thị trường quốc tế tăng nhanh trong bối cảnh lạm phát lên cao, bất ổn địa chính trị gia tăng

Vĩnh Long: Xe đầu kéo va chạm với xe máy, 1 người tử vong tại chỗ

22:34:05 17/01/2022
Bị xe đầu kéo va chạm tại ngã tư thuộc địa bàn TP.Vĩnh Long, người đi xe máy ngã xuống đường, bị xe đầu kéo cán tử vong tại chỗ

Ngày đầu tiên học sinh Đồng Tháp đi học trở lại, phát hiện một F0

22:18:58 17/01/2022
Trong đầu tiên học sinh lớp 9 và 12 của tỉnh Đồng Tháp trở lại trường, có một học sinh lớp 9 được phát hiện dương tính với Covid-19 thông qua test nhanh

Sẽ cưỡng chế tháo dỡ 5 cổng chào của TP. Kon Tum

21:57:41 17/01/2022
Chi cục Quản lý Đường bộ III.4 đang hoàn thiện các thủ tục yêu cầu UBND TP. Kon Tum phải tháo dỡ 5 công trình cổng chào xây dựng vi phạm

'Nghề' lặt lá mai cận tết thu hút nhiều sinh viên

21:41:52 17/01/2022
Đứng dưới cái nắng chói chang cả ngày, các bạn trẻ miệt mài lặt lá mai. Công việc thời vụ này thu hút nhiều sinh viên trong những năm qua

Sản xuất tôm – lúa được mùa, được giá

21:01:46 17/01/2022
Trên cánh đồng tôm - lúa xã Phong Thạnh Đông, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu, những ngày này rộn rã niềm vui

Một trung tâm thuộc 'siêu sở' ở Bạc Liêu xin đóng cửa vì… hết tiền

20:51:04 17/01/2022
Không còn kinh phí hoạt động dẫn tới nợ lương, nợ bảo hiểm xã hội, một trung tâm thuộc siêu sở ở Bạc Liêu xin đóng cửa để không phát sinh thêm nợ

Kiểm điểm, rút kinh nghiệm trưởng thôn ‘nhốt’ gia đình 4 người trong nhà cả tuần

20:45:15 17/01/2022
Ngày 17-1, chính quyền xã Nam Cao, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình tổ chức họp để kiểm điểm, rút kinh nghiệm với trưởng thôn ‘nhốt’ gia đình 4 người trong suốt 7 ngày và dự kiến lãnh đạo xã sẽ công khai xin lỗi trong ngày 18-1

Phát hiện loài thực vật mới gần sông Rào Trăng

20:39:36 17/01/2022
Một loài thực vật có hoa mới vừa được các nhà khoa học và lực lượng kiểm lâm, bảo vệ rừng ở Khu bảo tồn thiên nhiên Phong Điền (Thừa Thiên Huế) phát hiện

Đà Nẵng duy trì chợ truyền thống, khoanh vùng hẹp khi có ca mắc COVID-19

20:26:44 17/01/2022
Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Trần Phước Sơn yêu cầu Ban Quản lý các chợ cần quản lý chặt chẽ danh sách tiểu thương, bắt buộc thực hiện nghiêm quy định 5K

Giá hàng hoá nâng triển vọng ngành cao su

20:07:04 17/01/2022
Trước dự báo tình trạng khan hiếm nguồn nguyên liệu cao su có thể tiếp diễn trong năm 2022, cũng như cao su thế giới bước vào chu kỳ tăng giá mới do nguồn cung giảm dần đang mở ra bức tranh lạc quan cho các doanh nghiệp cao su trong nướ...

Lấp đầy từ 70 - 90% chỗ trên những chuyến bay ngày áp Tết

20:02:00 17/01/2022
Sáng 17/1, Vietnam Airlines Group gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO thông tin, nhiều đường bay đã có tỷ lệ lấp đầy từ 70 - 90% chỗ trong những ngày áp Tết như các đường từ TP Hồ Chí Minh đi Hà Nội, Vinh, Thanh Hóa, Đà Nẵng...

Khuyến nghị với hành khách đi lại dịp Tết Nguyên đán bằng đường hàng không

19:42:23 17/01/2022
Trong dịp cao điểm đi lại Tết nguyên đán, các hãng hàng không Vietnam Airlines, Pacific Airlines, VASCO khuyến nghị hành khách làm thủ tục trực tuyến, tuân thủ đầy đủ các quy định về phòng chống dịch bệnh và mua vé trên kênh chính thức

Thị trường ảm đạm, người trồng đào Sơn La lo lắng

19:40:22 17/01/2022
Những năm gần đây nhiều hộ dân ở huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La đã chuyển diện tích trồng ngô, trồng sắn kém hiệu quả sang trồng đào với hy vọng mỗi dịp Tết đến, Xuân về sẽ có khoản thu nhập cao từ bán cành đào

Có thể bạn quan tâm

Trấn Thành bị hỏi vay nóng 500 triệu ngay trên sóng trực tiếp

Sao việt

08:02:06 18/01/2022
Nam MC vừa xót xa khẩn cầu cư dân mạng vừa kể một câu chuyện làm anh bất ngờ

Tuyển Việt Nam hãy cứ 'xới tung' lực lượng, làm mới đội hình

Bóng đá việt nam

08:00:52 18/01/2022
Vào lúc này, ngoài việc cố gắng tìm kiếm điểm số thì mục tiêu lớn nhất của đội tuyển Việt Nam là tận dụng những trận đấu còn lại ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á để đưa ra những thay đổi về nhân sự cũng như cách chơi

5 xu hướng chăm sóc da hot nhất năm 2022 các nàng mau cập nhật

Làm đẹp

08:00:49 18/01/2022
Hãy cùng tìm hiểu 5 xu hướng chăm sóc da hot nhất năm nay bạn nhé!

Quá khứ đẫm lệ của "nữ thần nhan sắc" bị kẻ cưỡng bức ép cưới, U60 lột xác ngỡ ngàng

Sao châu á

07:57:20 18/01/2022
Sự thật về cuộc hôn nhân khủng khiếp của Seo Jung Hee được chính nữ thần nhan sắc tiết lộ: Người chồng vũ phu cũng chính là kẻ cưỡng hiếp cô năm 19 tuổi

IVE chễm chệ trên trang bìa Cosmopolitan dù mới debut 2 tháng nhưng chụp thế nào mà bị chê tơi bời?

Phong cách sao

07:56:20 18/01/2022
IVE vẫn xinh xắn, đáng yêu nhưng lần lên bìa báo này không được đánh giá cao

MU sớm thay Rangnick, ưu tiên ký Jude Bellingham

Bóng đá thế giới

07:55:59 18/01/2022
MU sớm thay Ralf Rangnick, xác định Jude Bellingham là mục tiêu số 1, Barca chấp nhận mất trắng Dembele là những tin chuyển nhượng mới nhất hôm nay, 18/1

Gai người với chiếc "quần xương xương" của cô gái Thái Lan: Mô hình giải phẫu cơ thể người hay gì?

Thời trang

07:55:20 18/01/2022
Quần xương xương này là khúc xương đúng nghĩa đen luôn nhé các bác! Nhìn mà ớn lạnh!

Ác mộng chưa chấm dứt với Djokovic

Sao thể thao

07:54:05 18/01/2022
Thách thức lớn nhất với Novak Djokovic trong năm 2022 có thể không phải là Rafael Nadal hay Roger Federer, mà là nguy cơ không thể tham gia các giải đấu lớn vì vấn đề tiêm chủng

Món Thái nổi tiếng đang làm mưa làm gió ở Hà Nội

Ẩm thực

07:53:06 18/01/2022
Ở Hà Nội gần đây có rất nhiều quán ăn Thái mọc lên với những món thơm ngon nhưng nổi trội hơn cả là 3 món Kem xôi dừa Thái, Bún Thái bề bề, trà sữa Thái

Vợ chửa sinh đôi nhưng 2 đứa lại không giống nhau, nghi ngờ em vụng trộm tôi đi xét nghiệm ADN thì run sợ với bí mật tày đình

Tâm sự

07:51:14 18/01/2022
Lặng người trước bí mật vợ che giấu, tôi không ngờ cô ấy lại dám làm việc tày đình đó

­­COVID-19 tới 6 giờ ngày 18/1: Thế giới vượt 330 triệu ca bệnh; Pfizer mở rộng sản xuất thuốc đặc trị

Thế giới

07:51:11 18/01/2022
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 1.862.574 trường hợp mắc COVID-19 và 4.481 ca tử vong. Tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu vượt 330 triệu ca, trong đó trên 5,56 triệu người không qua khỏi

Quý tử Romeo lột xác quá táo bạo: Cậu bé Burberry cực phẩm thành mỹ nam sexy đại náo tạp chí, bảo sao David Beckham cuồng mê

Sao âu mỹ

07:50:41 18/01/2022
Dậy thì thành công, Romeo Beckham khiến hội chị em mê như điếu đổ, thậm chí David Beckham cũng phải phát cuồng vì con trai cưng