Hé lộ tiêu chuẩn ngầm trong cuộc săn tìm bạn đời của giới thượng lưu

Theo dõi VGT trên

TRUNG QUỐC – Khác với tưởng tượng của nhiều người, giới thượng lưu hẹn hò giản dị – không nến, không hoa, ai cũng ăn mặc nhẹ nhàng và phụ nữ hầu như không trang điểm đậm.

Hé lộ tiêu chuẩn ngầm trong cuộc săn tìm bạn đời của giới thượng lưu - Hình 1

Trên tầng 2 của một nhà hàng ở trung tâm Bắc Kinh, buổi hẹn hò tập thể diễn ra lặng lẽ, không chút phô trương. Không có hoa, bóng bay hay nến, ai nấy đều ăn mặc tương đối giản dị. Một vài người đàn ông mặc vest và hầu như không có phụ nữ nào trang điểm đậm.

Người tham gia đứng quanh những chiếc bàn nhỏ. Trên mặt bàn là vài chai rượu vang đỏ hầu như chưa được ai chạm tới.

Chương trình rất đơn giản: Sau một vòng giới thiệu bản thân, người tham gia có thể trò chuyện thoải mái và kết nối với nhau qua ứng dụng nhắn tin WeChat nếu họ muốn. Tuy nhiên, về cơ bản, có thể nhanh chóng thấy rõ buổi hẹn hò này là cơ hội để phô trương sự giàu có của giới thượng lưu.

Đàn ông đến đây thường là doanh nhân thế hệ thứ nhất hoặc những người thừa kế thế hệ thứ hai. Một số là chuyên gia làm việc trong lĩnh vực quản lý tài sản, trí tuệ nhân tạo, công nghệ sinh học, quy hoạch cơ sở hạ tầng và các lĩnh vực cấp cao khác. Một số công khai tuyên bố rằng họ đã “nghỉ hưu”. Một người đàn ông sinh năm 1982 cho biết, anh đang tìm kiếm bạn đời để “cùng nhau đi du lịch khắp thế giới”.

Đây không phải là buổi hẹn hò bình thường – nó hoàn toàn dành cho những người độc thân siêu giàu. Trong số 51 người tham gia, tất cả đều có tài sản trên 100 triệu Nhân dân tệ (350 tỷ đồng), thậm chí một số có hơn 10 tỷ Nhân dân tệ.

Phụ nữ ở đây hầu hết đều cao, mảnh khảnh, dưới 30 t.uổi. Người trẻ nhất có học hàm tiến sĩ, 23 t.uổi tới từ Đại học Bắc Kinh, ăn mặc giản dị với quần jean bó, áo sơ mi xanh nhạt và hầu như không trang điểm.

Hé lộ tiêu chuẩn ngầm trong cuộc săn tìm bạn đời của giới thượng lưu - Hình 2

Dachao, người tổ chức sự kiện, cũng là người sáng lập Dachao Matchmaking, một nền tảng hẹn hò dành cho người giàu, cho biết: “Chúng tôi không nhấn mạnh vào sự giàu có và chúng tôi không đề cập đến tài sản trong quảng cáo của mình”. Dachao đã tổ chức 20 sự kiện tương tự dành cho người độc thân có tài sản ít nhất 50 triệu Nhân dân tệ ở Bắc Kinh.

Một người đàn ông ngay từ đầu đã đứng nép vào góc phòng và tỏ ra không muốn trò chuyện với ai. Khi được hỏi anh đang tìm kiếm kiểu bạn đời nào, anh trả lời: “Một người có thể quán xuyến nhà cửa và có sự nghiệp”. Anh không muốn một phụ nữ “chỉ ngồi ở nhà cả ngày”.

Anh cho mọi người xem căn biệt thự rộng 1.000m2 mới được cải tạo của mình. Nó tiêu tốn hơn 10 triệu Nhân dân tệ (35 tỷ đồng) và thời gian hơn 2 năm để hoàn thiện. Được thiết kế với phong cách tối giản lấy gam màu trắng là chủ đạo, giấy dán tường giả da nhập khẩu, trần nhà mái vòm cao, nội thất của ngôi nhà trông giống như một phòng trưng bày nghệ thuật.

Những phụ nữ có mặt ở đây phần lớn có tính cách thực tế và thực dụng. Trong một đoạn video ngắn do Dachao thực hiện, một cô gái 24 t.uổi có giọng nói nhẹ nhàng cũng đang theo đuổi chương trình tiến sĩ tại Đại học Bắc Kinh, giải thích rằng cô không mong đợi nhiều vào chuyện tình cảm trong trường đại học vì “có thể chúng tôi sẽ chia tay sau khi tốt nghiệp”.

Mặc dù có nhiều người đàn ông theo đuổi, nhưng cô không bao giờ chắc chắn liệu họ có thực sự thích cô hay chỉ quan tâm đến t.iền bạc của cô. Vì thế, cô đã từ chối tất cả. Cô dự định sẽ sớm có con sau khi tốt nghiệp và hy vọng sẽ có một gia đình đông con. Cô cũng không bận tâm đến khoảng cách t.uổi tác, thậm chí có thể chấp nhận một người đàn ông lớn hơn từ 10 đến 20 t.uổi – một người có thể là cố vấn cho cô hoặc “khởi nghiệp và chinh phục thế giới” cùng cô.

Sôi động thị trường mai mối cao cấp

Hé lộ tiêu chuẩn ngầm trong cuộc săn tìm bạn đời của giới thượng lưu - Hình 3

Đối với Dachao, không có gì bất thường khi có quá nhiều người giàu có như vậy trong một căn phòng. Khi thời tiết mát mẻ, Dachao cũng tổ chức các sự kiện ngoài trời hoặc cho ứng viên đi cắm trại.

Một số câu lạc bộ đề nghị tài trợ cho các sự kiện của Dachao, nhưng anh cảm thấy những địa điểm đó quá sang trọng và chật hẹp – không giống như bầu không khí mà anh mong muốn. Anh cũng từ chối các hộp đêm và các câu lạc bộ xe hơi vì anh cho rằng chúng “không đủ lành mạnh”.

Video đang HOT

“Hôn nhân tức là cuộc sống bình thường”, anh nói. “Những người tham gia câu lạc bộ xe hơi sang trọng không tìm kiếm hôn nhân. Mọi người đều có thể tận hưởng niềm vui của mình, nhưng khi đến lúc cần nghiêm túc thì lại là một chuyện khác”.

Dịch vụ hẹn hò của Dachao chia thành nhiều nhóm nhỏ: Những người dân Bắc Kinh gốc, người có bằng thạc sĩ/tiến sĩ, công chức nhà nước, người có thu nhập tối thiểu 1 triệu Nhân dân tệ mỗi năm.

Công ty mai mối của anh hiện có 120.000 khách hàng đăng ký. Mỗi năm, anh tổ chức hơn 200 buổi hẹn hò cho các nhóm đối tượng khác nhau.

Mùa hè năm 2020 là lần đầu tiên Dachao tổ chức hẹn hò cho những người có thu nhập hơn 1 triệu Nhân dân tệ/năm. Các buổi hẹn hò được tổ chức 2 tuần 1 lần tại nhà hàng có sao Michelin, với giá 999 Nhân dân tệ/người, tối đa 12 người tham gia. Buổi nào cũng kín chỗ. Năm 2021, Dachao xin nghỉ việc để dành toàn bộ thời gian cho kinh doanh mai mối cao cấp.

Sau khi xây dựng được cộng đồng của mình, anh quyết định thành lập một nhóm độc thân ưu tú, cho phép bất kỳ ai tham gia mà không cần phỏng vấn, bất chấp t.uổi tác, miễn là họ có tài sản trên 100 triệu Nhân dân tệ.

Gái ham tài, trai ham sắc

Hé lộ tiêu chuẩn ngầm trong cuộc săn tìm bạn đời của giới thượng lưu - Hình 4

Người tham gia phải cung cấp chính xác thông tin cá nhân, bao gồm t.uổi tác, chiều cao, trình độ học vấn, kinh tế và hoàn cảnh gia đình.

Đối với phụ nữ, tài sản lớn nhất là t.uổi trẻ, sắc đẹp và vóc dáng cao ráo, thon thả. Phụ nữ trên 30 t.uổi, chỉ cao 1,5m là một bất lợi lớn. Đối với nam giới, mật độ tóc thường rất quan trọng.

Là một chuyên gia trong lĩnh vực này, Dachao đã quan sát thấy một số quy tắc bất thành văn chi phối thị trường: Đàn ông sống ở Bắc Kinh có thu nhập 500.000 Nhân dân tệ/năm thường thích nữ giáo viên, vì họ cho rằng đó là công việc ổn định và có những kỳ nghỉ dài, giúp phụ nữ có thêm thời gian để thực hiện nhiều nghĩa vụ gia đình; gần như không thể ghép đôi một phụ nữ xuất thân từ nông thôn với mức lương 10.000 Nhân dân tệ/tháng với một người đàn ông kiếm được 1 triệu Nhân dân tệ/năm; đàn ông thường ưu tiên nhan sắc của phụ nữ hơn thu nhập; và hầu hết phụ nữ sẽ không chấp nhận một người chồng ở rể.

Cuối cùng, Dachao nói, bản chất con người luôn đi theo quy luật: Đàn ông tìm kiếm phụ nữ trẻ và hấp dẫn, trong khi hầu hết phụ nữ tìm kiếm những người đàn ông mạnh mẽ và thành công.

Trong số các nhóm mai mối mà Dachao vận hành trên WeChat, nhóm dành cho nam giới kiếm được 1 triệu Nhân dân tệ mỗi năm có tỷ lệ thành công cao nhất. “Đàn ông có t.iền, phụ nữ có sắc đẹp – sự kết hợp này là dễ dàng nhất”. Ở nhóm kiếm được 500.000 Nhân dân tệ, tỷ lệ thành công cũng rất cao.

Vấn đề lớn nhất thường gặp ở các ứng viên là họ không có khả năng đ.ánh giá chính xác mức độ hấp dẫn của bản thân. Để giúp giải quyết vấn đề này, Dachao định kỳ tổ chức các buổi “xếp hạng”, nơi người tham gia được nhận xét về ngoại hình của nhau. Với điểm tối đa là 10, rất ít người đạt được điểm 7 – ngưỡng để nhận được danh hiệu “hấp dẫn” trên nền tảng mai mối của Dachao. Trong số 120.000 người dùng đã đăng ký, chỉ có khoảng 100 người đạt được danh hiệu này.

Thanh lọc gắt gao

Hé lộ tiêu chuẩn ngầm trong cuộc săn tìm bạn đời của giới thượng lưu - Hình 5

Sự khan hiếm những người đàn ông giàu có khiến họ trở thành “tài sản cốt lõi” trong các buổi hẹn hò. Việc của Dachao là giúp những “ứng viên kim cương” đáng mơ ước này tìm được người phụ nữ phù hợp với mong đợi của họ. Do đó, phụ nữ mới là người bị định giá ở những sự kiện này.

Thông thường, một người đàn ông dưới 40 t.uổi với tài sản trên 100 triệu Nhân dân tệ muốn có một người bạn đời trẻ, hấp dẫn, thông minh và có gia cảnh tốt. Đây là những tiêu chí mà Dachao sử dụng để phỏng vấn ứng viên nữ.

Trước mỗi buổi hẹn hò dành cho người có tài sản trị giá 50 triệu Nhân dân tệ, Dachao và các cộng sự thường phỏng vấn ít nhất 200 phụ nữ, nhưng chỉ khoảng 20 người được mời tham dự sự kiện. Anh nói cần phải sàng lọc cẩn thận để loại bỏ những phụ nữ đang tìm kiếm một “ông bố đường” (sugar daddy).

Dịch vụ của anh cũng không dành cho những phụ nữ muốn đổi đời và thay đổi địa vị xã hội. Họ đ.ánh giá phụ nữ dựa vào ảnh chụp, trình độ học vấn và cách giao tiếp để xác định xem đó có phải là người “hiếu thắng” hay không. Phụ nữ ở một số ngành nghề được coi là “có nguy cơ cao”, chẳng hạn như người mẫu, người có ảnh hưởng và người làm nghề cần phải livestream, sẽ tự động bị từ chối. Phụ nữ có cha mẹ là quan chức cấp cao được đ.ánh giá là “đáng tin cậy hơn”, vì họ được hậu thuẫn bởi các gia đình quyền lực và có nhiều khả năng tuân thủ các tiêu chuẩn cao hơn.

Phụ nữ trẻ luôn có lợi thế cạnh tranh trên thị trường hôn nhân. Chẳng hạn, theo Dachao, một phụ nữ 27 t.uổi có bằng tiến sĩ không phải là bất lợi, nhưng một nữ tiến sĩ ở độ t.uổi 35 có thể gặp bất lợi. Đàn ông dưới 40 t.uổi có tài sản hơn 100 triệu Nhân dân tệ thường không thích phụ nữ ngang t.uổi.

Phụ nữ 35 t.uổi, cho dù cô ấy có xuất sắc đến đâu, chỉ đơn giản là “sẽ không được chọn”. Ở Bắc Kinh, phụ nữ xuất thân giàu có đông hơn nhiều so với nam giới có tài sản tương đương, vì vậy cơ hội kết hôn tốt nhất được dành cho phụ nữ trẻ.

Dựa trên số liệu thống kê được thu thập thông qua nền tảng của mình, Dachao cho biết chênh lệch t.uổi tác trung bình giữa các cặp đôi kết hôn thành công nhờ dịch vụ của anh là 9 t.uổi.

Nhiều cư dân mạng cáo buộc Dachao giúp đỡ đàn ông giàu có “chọn thê thiếp”. Tuy nhiên, anh không ngần ngại đáp: “Với những cuộc hẹn hò dành cho người có tài sản 50 triệu Nhân dân tệ, tất cả đàn ông đều đến đó để tìm phụ nữ trẻ đẹp. Đó là lý do tại sao họ sẵn sàng trả t.iền. Việc đặt ra các tiêu chí, phỏng vấn ứng viên nữ cũng như đặt ra giới hạn độ t.uổi tối đa và tài sản tối thiểu không phải là yêu cầu của chúng tôi. Đó là những nhu cầu đã được xác thực bởi thị trường”.

Anh nói rằng, anh không đặt ra các tiêu chí hay đ.ánh giá sở thích của khách hàng. Bởi vì rốt cuộc, những điều này không nằm trong khả năng thay đổi của anh.

Về cơ bản, đàn ông độc thân, giàu có vẫn tìm kiếm những người có hoàn cảnh kinh tế, xã hội tương đương. Tuy nhiên, Dachao nhận thấy một xu hướng đáng chú ý: Khi nền kinh tế trở nên khó khăn hơn, kỳ vọng của mọi người sẽ tăng lên. Người không nhiều t.iền sẽ muốn tìm bạn đời giàu có. Còn người đã giàu lại thích tìm kiếm những người có mức tài sản tương đương để vị thế của họ ngày càng vững mạnh và giảm thiểu rủi ro.

Cuộc săn tìm của những người thực tế

Các ứng viên tham gia sự kiện mai mối cấp cao hầu như luôn mong muốn đạt được thứ gì đó, có thể là t.iền bạc, nguồn lực hoặc cơ hội thăng tiến trong xã hội.

Trong số các nhóm ưu tú mà Dachao hỗ trợ, nam giới từ 30 đến 35 t.uổi đặc biệt quan tâm đến lợi ích. Những người đàn ông này thường tìm kiếm người phụ nữ có thể hỗ trợ họ thăng tiến trong sự nghiệp. Ví dụ, một người đàn ông kiếm được 3 triệu Nhân dân tệ mỗi năm từ ngành xây dựng có thể hy vọng rằng, bố vợ tương lai là người đứng đầu ngành và giúp anh ta thăng tiến trong sự nghiệp.

Bỏ qua sự khác biệt về giàu nghèo, những người độc thân lâu ngày thường có một nỗi ám ảnh như một nút thắt cổ chai. Một số sẽ chỉ xem xét các đối tác có hộ khẩu ở Bắc Kinh. Những người khác chọn đối tác dựa vào đường chỉ tay hoặc thần số học. Một số đàn ông đưa ra tiêu chuẩn khắt khe, thậm chí là yêu cầu ngày sinh cụ thể.

Trong các buổi phát trực tiếp vào đêm khuya, Dachao thường chia sẻ những thách thức của công việc mai mối và phân tích lý do tại sao người giàu khó tìm được bạn đời.

Anh nói, người giàu tự thân thường sẵn sàng chi t.iền cho bạn đời của họ nhưng thường là người kiểm soát mối quan hệ và khó mang lại giá trị tình cảm. Trong khi đó, những “người thừa kế” thường thiếu quyền tự chủ trong quyết định về hôn nhân và tài sản. Họ có thể hẹn hò với những người trẻ, xinh đẹp, nổi tiếng nhưng khó kết hôn với nhóm đó.

Đàn ông giàu có cũng lo ngại phụ nữ chỉ chạy theo t.iền của mình. Trong một video, Dachao thẳng thắn chia sẻ quan điểm: “Một phụ nữ 28 t.uổi có động cơ trong sáng sẽ không dám hẹn hò với một người đàn ông giàu có hơn nhiều t.uổi. Một phụ nữ dám hẹn hò với người đàn ông lớn hơn nhiều t.uổi không có động cơ trong sáng”.

Anh khuyên những người đàn ông giàu có: “Đừng đùa! Những người phụ nữ này đang theo đuổi t.iền của bạn. Đừng đ.ánh giá quá cao sự quyến rũ của mình đến thế!”.

Về hiện tượng phụ nữ tìm cách kết hôn với đàn ông giàu có, anh nói thêm: “Những người đàn ông giàu có không được săn đón có thể có phẩm chất tốt, nhưng gần như chắc chắn rằng họ sẽ có một số khuyết điểm về tính cách, chẳng hạn như thiếu bao dung. Với người bạn đời như vậy, bạn chắc chắn không phải là người quan trọng nhất trong cuộc đời anh ta”.

Ở t.uổi 32, Dachao đã làm công việc mai mối được 5 năm. Hồ sơ WeChat của anh để bức ảnh gia đình. Dachao gặp vợ lần đầu khi anh còn là một nhân viên cấp thấp với mức lương 7.000-8.000 Nhân dân tệ mỗi tháng. Cả hai đều là người tỉnh lẻ đến Bắc Kinh lập nghiệp.

Trước khi kết hôn, vợ anh đã đưa cho anh số t.iền lớn để mua một căn hộ 83m2 “nhỏ, cũ và tồi tàn” mang tên anh. Anh nói rằng, ngày nay rất ít phụ nữ làm những việc như vậy. Cuối năm ngoái, cặp đôi đã bán căn hộ và chuẩn bị chuyển đến một ngôi nhà xa hoa trị giá 20 triệu Nhân dân tệ nằm trong khu vực sầm uất của Bắc Kinh, củng cố địa vị xã hội của mình.

Bà mối Hà Nội kể chuyện những người chỉ muốn yêu, không muốn sinh con

Có rất nhiều lý do dẫn đến quyết định này của các cặp đôi: khó khăn tài chính, không thích trẻ con, không thích ràng buộc.

Với kinh nghiệm nhiều năm làm "bà mối", chị Nguyễn Ngọc Anh (Hà Nội) từng mai mối cho không ít người có nhu cầu đặc biệt: chỉ hẹn hò, yêu đương, thậm chí kết hôn nhưng không muốn sinh con.

Những đối tượng lựa chọn mối quan hệ không ràng buộc này thường là người trẻ - thế hệ 9X, 2K. Bởi vì giống như ở nhiều quốc gia phát triển khác, người trẻ gặp nhiều khó khăn trong việc trang trải các chi phí nuôi con nên quyết định sống độc thân hoặc kết hôn mà không sinh con.

Các đối tượng 7X, 8X chọn mối quan hệ này thường là những người đã có con hoặc quá t.uổi sinh sản, vô sinh... "Ngoài ra, còn có cả giới LGBT cũng chọn 'hẹn hò không sinh con'. Đó là điều dễ hiểu với những người này vì việc có con với họ vốn khó khăn nên họ chú trọng mối quan hệ chỉ có 2 người".

Yêu đương không con cái: Thế giới của riêng 2 người

Chị Ngọc Anh cho rằng, "hẹn hò không ràng buộc" khá phổ biến ở các nước châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc... Ở Việt Nam cũng đã xuất hiện nhiều cuộc hôn nhân không sinh con. Thậm chí, một số người có khả năng sinh con nhưng vẫn thuê người mang thai hộ hoặc tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm.

"Những người trẻ hoặc những người còn khả năng sinh đẻ nhưng lại chọn 'không sinh con' có nhiều nguyên nhân, không chỉ là vấn đề áp lực tài chính, hay không chọn được đối phương tốt. Họ cũng đều chịu áp lực từ phía gia đình, người thân, cộng đồng xung quanh. Tuy nhiên, ít nhất là những khách hàng trí thức mà tôi gặp, họ đều dễ dàng vượt qua thị phi, định kiến bằng cách sống độc lập, có lao động và có ích. Chỉ những ai phụ thuộc kinh tế bố mẹ, gia đình thì mới khó lựa chọn 'không sinh con'".

Bà mối Hà Nội kể chuyện những người chỉ muốn yêu, không muốn sinh con - Hình 1

Hẹn hò, kết hôn nhưng không sinh con là lựa chọn của một bộ phận người trẻ hoặc những người không thích sự ràng buộc con cái trong xã hội hiện đại. Ảnh minh hoạ

Bà mối này cho rằng, đây là một mối quan hệ tích cực, văn minh trong thời đại hiện nay khi dân số tăng cao ở các đô thị, tình hình kinh tế ngày càng khó khăn. Việc nuôi con trở nên vất vả và tốn kém hơn các thế hệ trước nên nhiều khách hàng tìm đến chị thường đề xuất một mối quan hệ "hẹn hò không có mục đích sinh con". Đây là thỏa thuận được thống nhất giữa 2 bên và người mai mối dù không thể hiện bằng văn bản.

"Họ thường thống nhất với nhau cách phòng tránh thai và thực hiện t.ình d.ục an toàn sau khi đã thỏa thuận rõ mục đích là 'không sinh con/ không sinh thêm con'".

Chị Ngọc Anh chia sẻ, là người kết nối 2 bên với nhau, khi làm việc với những người này, chị cảm thấy rất dễ chịu, thoải mái.

Việc của bà mối lúc này trở nên đơn giản hơn vì các khách hàng này thường có nhiều kinh nghiệm, thậm chí họ đã chọn được biện pháp tránh thai an toàn cho chính mình như triệt sản, tiêm thuốc, dùng thuốc uống định kì... và kết hợp với việc sử dụng b.ao c.ao s.u đúng cách.

Điều đặc biệt, những khách hàng chọn mối quan hệ này thường là những người trí thức, có học. "Lúc này, thế giới hẹn hò thực sự chỉ còn lại 2 người, không bị những phiền nhiễu từ con riêng hay việc 'sẽ có con' tác động vào mối quan hệ của họ. Tâm lý của họ khi hẹn hò cũng thoải mái hơn, họ chú trọng cảm xúc mỗi bên và tập trung vào tính cách, ngoại hình của đối phương thay vì chú tâm vào kinh tế, việc làm, gia cảnh, học vấn của đối phương".

Đàn ông thích 'không con cái', phụ nữ thích 'ràng buộc'

Là một người mai mối, với chị Ngọc Anh, việc tìm đối tượng để hẹn hò, thậm chí là kết hôn, chung sống lâu dài cho nhóm "không sinh con" vừa dễ vừa khó. "Bởi vì đa số phụ nữ đều thích ổn định, an toàn, dựa dẫm được vào bạn trai, hoặc 'thấy ngon ngon là gạ đẻ'. Có khi cả 2 bên đều cố tình 'bẫy' nhau nhưng thường bên nữ chủ động 'bẫy bầu' nhiều hơn.

Trên thực tế, bên nam đa số thích hẹn hò không sinh con, còn bên nữ thì ngược lại - thích 'ràng buộc, lâu dài, ổn định'. Và 'có con' là một cách ràng buộc dễ nhất. Chính vì tương quan lệch nhau giữa 2 bên nên tìm đối tượng hẹn hò 'không sinh con' vừa dễ lại vừa khó. Dễ là vì khả năng tìm được bạn hẹn nhanh. Khó vì khả năng bên nữ 'lật kèo' cao. Thậm chí, lúc đầu thống nhất không sinh con, nhưng khi 1 trong 2 bên thay đổi và đưa ra đề xuất sinh con hoặc 'lỡ có bầu' thì lập tức mối quan hệ xấu đi, kết cục thường là chấm dứt".

Khi mai mối cho những người tìm mối quan hệ "không con cái", chị Ngọc Anh cho rằng dễ nhất là những người không có khả năng sinh con. Lúc này, bà mối sẽ không phải lo chuyện "lỡ có bầu".

Ngoài ra, cũng có một số người chọn không sinh con vì không thích trẻ con, sợ tiếng khóc quấy của trẻ. Họ có thể bị "ám ảnh" khi sinh ra trong một gia đình đông con, hoặc chỉ đơn giản là họ không thích trẻ con.

"Vì thế, là một người mai mối, tôi mặc định đưa ra câu hỏi 'bạn có muốn có con không hoặc nếu lỡ mang thai bạn sẽ sinh con chứ?' hoặc các câu hỏi về việc sử dụng b.ao c.ao s.u, t.ình d.ục an toàn".

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cô gái thủ khoa nhờ cô giáo xem điểm vì nhà nghèo không có điện thoại
10:25:57 21/07/2024
Một câu nói của con trai nhỏ khiến tôi - người mẹ 40 t.uổi phải bừng tỉnh: Đời này, sống cho chính mình là quan trọng nhất!
05:50:33 22/07/2024
Clip cụ bà 'gặp lại' chồng quá cố nhờ công nghệ AI khiến dân mạng Việt rơi lệ
21:34:03 21/07/2024
N.ữ s.inh bán hàng trên đèo Đá Trắng đạt 3 điểm 10 thi tốt nghiệp THPT
10:30:26 21/07/2024
Trái đắng sau những video 'triệu view' của thánh ăn nổi tiếng thế giới
10:26:13 21/07/2024
Cô gái nổi tiếng nhờ video hướng dẫn chị em độc thân tự sửa nhà
11:12:04 22/07/2024

Tin đang nóng

Nam Thư bất ngờ khoá trang cá nhân và fanpage 1,8 triệu người theo dõi
09:04:07 22/07/2024
Ảnh đế đẳng cấp nhất Hàn Quốc U50 vẫn độc thân, cả sự nghiệp chỉ công khai yêu đúng một người
06:02:16 22/07/2024
Điểm tên những nam thần showbiz Hoa ngữ có sự nghiệp đi xuống sau khi kết hôn
06:30:33 22/07/2024
Mẹ chồng cũ khoe 'tiểu tam' mang thai đôi rồi ngã quỵ khi xem tờ giấy tôi đưa
08:05:35 22/07/2024
Hà Nội: Nhiều đơn vị treo cờ rủ sớm tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
10:14:30 22/07/2024
Phim Việt "Dưới bóng con hầu": Không phải nữ chính, đây là cô gái khiến dân mạng phải thốt lên "đẹp sang chảnh quá"
08:33:16 22/07/2024
Sao nhí bất hạnh nhất Hoàn Châu Cách Cách 27 t.uổi vẫn như đ.ứa t.rẻ lên 10
06:21:46 22/07/2024
Cô thư ký xinh đẹp có ý gạ sếp còn chê vợ nhà không được 3 vòng chuẩn chỉnh, anh chồng liền nói 1 câu khiến cô nàng cuống cuồng bỏ chạy
09:27:28 22/07/2024

Tin mới nhất

Bóng hồng Liên Quân khiến fan vỡ mộng: nhan sắc không app, "cãi tay đôi" với người xem

11:26:04 20/07/2024
Hồi giữa tháng 3, thông tin vềTDT H- nữtuyển thủđầu tiên tham gia giải đấu ĐTDV mùa Xuân 2024 đã chính thức được công bố, đông đảo game thủ mong chờ. Cô nàng tên thật là H.N, sinh năm 1996, quê Đồng Tháp.

Có thể bạn quan tâm

YG công bố kế hoạch trở lại của BLACKPINK và 2NE1

Nhạc quốc tế

12:48:50 22/07/2024
Yang Hyun Suk - người sáng lập YG Entertainment - đã đăng tải video công bố chi tiết những kế hoạch của công ty dành cho các nghệ sĩ trong thời gian tới. Trong đó, những người hâm mộ vô cùng háo hức khi 2NE1 và BLACKPINK đều sẽ sớm trở ...

Bệnh ho gà xuất hiện ở Quảng Ngãi

Sức khỏe

12:37:35 22/07/2024
Hiện Trung tâm Y tế TP Quảng Ngãi đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị nhanh chóng phun hóa chất khử khuẩn, xử lý môi trường, vật dụng tại nhà có ca bệnh ho gà và những hộ gia đình có người tiếp xúc gần với bệnh nhân.

2024 PUBG Mobile World Cup: Đội tuyển Việt Nam khẳng định vị thế trước Indonesia và Thái Lan

Mọt game

12:29:37 22/07/2024
Sau ngày thi đấu thứ 3 giải 2024 PUBG Mobile World Cup, đội tuyển Việt Nam chính thức đứng thứ 7 trên bảng xếp hạng tổng với 82 điểm.

Hành trình xuyên Việt, "phượt" Đông Nam Á bằng xe máy của chàng trai 9x

Du lịch

11:42:12 22/07/2024
Chàng trai 9x xứ Thanh - Lê Anh Sơn đã thực hiện nhiều chuyến đi, lấp đầy t.uổi thanh xuân bằng hành trình khám phá và truyền ngọn lửa đam mê xê dịch cho những người trẻ.

Những mẫu hàng rào cho nhà cấp 4 đẹp, hiện đại, tiết kiệm chi phí

Sáng tạo

11:31:01 22/07/2024
Hàng rào đẹp nhà cấp 4 được xem là một phần kiến trúc của ngôi nhà và được rất nhiều người tìm kiếm, tham khảo. Dưới đây là những mẫu hàng rào đẹp nhà cấp 4 nổi bật mà bạn có thể ứng dụng cho ngôi nhà của mình.

Không phải Mbappe, cầu thủ hưởng lương cao nhất La Liga là ai?

Sao thể thao

11:28:07 22/07/2024
Không phải Mbappe hay Bellingham, cầu thủ hưởng lương cao nhất La Liga là Frenkie de Jong (Barcelona), với mức 31,6 triệu bảng Anh/mùa.

Cây cảnh độc lạ, lá vuông, hoa tròn tựa ngọc mang may mắn vào nhà

Trắc nghiệm

11:25:19 22/07/2024
Cây cảnh này thực sự rất đặc biệt với lá hình vuông và những bông hoa trắng muốt, căng bóng như ngọc mang lại sự may mắn về mặt phong thủy, giúp

Hyun Bin tự đăng loạt ảnh tình cảm với Son Ye Jin trên tài khoản 3 triệu follow, thu hút 6 vạn tương tác?

Sao châu á

11:10:33 22/07/2024
Chiều 20/7, cộng đồng mạng châu Á chú ý trước thông tin Hyun Bin được cho là vừa chia sẻ loạt ảnh ngọt ngào với bà xã Son Ye Jin trên trang Instagram có 3 triệu người theo dõi.

Hoa hậu Mai Phương Thúy: "Sẽ kết hôn và sinh con sớm nhất có thể..."

Sao việt

11:05:08 22/07/2024
Chia sẻ mới đây của hoa hậu Việt Nam 2006 Mai Phương Thúy về kế hoạch kết hôn và sinh con thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

12 năm đăng quang Hoa hậu Việt Nam, Đặng Thu Thảo vẫn giữ da trẻ đẹp cách chăm sóc da kỹ càng

Làm đẹp

10:56:10 22/07/2024
Đặng Thu Thảo rất chú trọng các bước dưỡng ẩm, khóa ẩm vào cuối ngày để da có điều kiện tái tạo, đồng thời giúp da mềm mại, căng bóng khi thức dậy.

Quốc Cường Gia Lai lên tiếng sau khi bà Nguyễn Thị Như Loan bị bắt

Pháp luật

10:52:50 22/07/2024
Quốc Cường Gia Lai cho biết hiện Công ty vẫn hoạt động bình thường. HĐQT sẽ sớm tìm người phụ trách điều hành trong thời gian sớm nhất để thực hiện tất cả các hoạt động liên quan đến Công ty.