Hé lộ số phận con cái một số nhà lãnh đạo chóp bu của Liên Xô

Những người cha của họ từng điều hành đất nước, xây dựng Liên Xô, đưa con người lên vũ trụ.

Sergo Beria: chế tạo tên lửa ở nơi tha hương

Cánh tay phải của Stalin và là người đứng đầu Bộ Dân ủy Nội vụ (NKVD), Lavrenty Beria chỉ có một người con trai. Sergo có một sự nghiệp sáng giá khi làm kỹ sư quân sự.

Hé lộ số phận con cái một số nhà lãnh đạo chóp bu của Liên Xô - Hình 1

Sergo Beria. (Ảnh tư liệu: RBTH)

Ở giai đoạn ban đầu của Thế chiến 2, thanh niên trẻ tuổi khi đó mới 20 tuổi gia nhập quân đội, trở thành một kỹ sư quân sự giữ hàm trung úy.

Năm 1941, Sergo được gửi tới Iran trong một chiến dịch đặc biệt tối mật. Năm 1942, Sergo làm việc trong Nhóm các lực lượng Bắc Caucasus, và sau đó, trong một nhiệm vụ đặc biệt, ông tham dự các cuộc họp Tehran và Yalta giữa những người đứng đầu liên minh chống Hitler.

Sau chiến tranh, dù tốt nghiệp Học viện thông tin Quân sự Leningrad nhưng Sergo lại là người thiết kế tên lửa không đối hạm đầu tiên của Liên Xô – tên lửa hành trình KS-1 lớp Kometa và trở thành một trong những kỹ sư quân sự hàng đầu của Liên Xô.

Các luận văn thạc sỹ và tiến sỹ của Sergo là dựa trên các dự án của mình, và ông từng được trao Huân chương Lenin và Giải thưởng Stalin.

Tuy nhiên, mọi thứ thay đổi nhanh chóng sau vụ bắt giữ và xử tử cha ông năm 1953. Sergo bị biệt giam 1 năm và tước hết mọi quân hàm, giải thưởng và bằng cấp. Sergo bị cáo buộc đạo văn, các bài luận văn của ông bị cho là làm lại từ nghiên cứu của các nhà khoa học và kỹ sư khác.

Năm 1954, Sergo cùng với mẹ mình bị “trục xuất hành chính” tới Urals, nhưng vẫn được ở trong một căn hộ 3 phòng và được quyền làm công việc thiết kế tên lửa. Sergo và mẹ cũng đổi họ thành Gegechkori vì cho rằng nếu để họ Beria, sẽ có rất nhiều người muốn “xé xác” họ.

Gegechkori thực ra là họ của mẹ ông thời con gái. Đồng nghiệp của Sergo những năm 1950, Rel Matafonov, cho biết, Sergo thường sử dụng họ Gegechkori khi giới thiệu về mình và chưa từng một lần nhắc đến cha mình là Lavrenty Beria. Sergo bắt đầu lại sự nghiệp từ những công việc bình thường, như một kỹ sư thông thường và dần dần thăng tiến nhiều năm sau đó.

Năm 1964, ông đề nghị được chuyển tới Kiev, Ukraine, nơi ông tiếp tục thăng tiến trong sự nghiệp. Từ 1990-1999, Sergo làm nhà thiết kế chính tại Viện nghiên cứu Kiev.

Sau này, Sergo bắt đầu thôi giấu giếm mình là con trai của Beria và thậm chí còn viết hồi ký, trong đó ông đã cố gắng một cách tuyệt vọng nhằm xây dựng lại hình ảnh người cha mà ông vô cùng yêu mến. Ông tin chắc rằng, Beria đã phải nhận tội thay cho những kẻ phạm tội trong giới chóp bu và rằng, tất cả hành động của cha ông là vì lợi ích đất nước.

Leonid Khrushchev: Chết trên chiến trường

Hé lộ số phận con cái một số nhà lãnh đạo chóp bu của Liên Xô - Hình 2

Leonid Khrushchev. (Ảnh tư liệu: RBTH)

Tổng bí thư Đảng Cộng sản Liên Xô Nikita Khrushchev (1894-1971) có 6 người con, nhưng người con cả Leonid là được biết đến nhiều nhất.

Leonod bắt đầu công việc trong một nhà máy. Nhưng năm 1939, khi chiến tranh Liên Xô-Phần Lan nổ ra, ông tình nguyện gia nhập Hồng quân và đề nghị được ra mặt trận làm phi công máy bay ném bom. Trong suốt cuộc chiến tranh, Leonid đã thực hiện 30 nhiệm vụ ném bom.

Tháng 6/1941, khi Đức xâm lược Liên Xô, Leonid một lần nữa ra mặt trận trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, nhưng không lâu sau đó ông bị thương nghiêm trọng. Khoảng một năm sau, dù chân của ông vẫn bị thương nhưng Leonid lại được đưa ra chiến trường, lần này là phi công máy bay chiến đấu.

Theo hồi ký của cô em gái – Rada, người anh trai “thương binh” của bà được đưa trở lại chiến trường như một hình phạt vì đã vô tình bắn một thủy thủ năm 1942 trong lúc say rượu ở một bữa tiệc. Cháu gái của Leonid, Nina Khrushcheva sau này tin rằng sự việc đã bị dựng lên và chẳng có bằng chứng nào về điều đó.

Dẫu sao thì con trai của Khrushchev vẫn tiếp tục làm phi công trên chiến trường. Năm 1943, ông đã không thể quay về sau một nhiệm vụ và được tuyên bố là mất tích trong lúc làm nhiệm vụ.

Theo các tuyên bố chính thức, Leonid bị bắn hạ trong lúc che chắn cho máy bay của đồng đội khỏi chiếc Focke-Wulf của Đức. Nhưng cũng có một thuyết âm mưu mà ngày nay được cho là do những người ủng hộ Stalin dựng lên nhằm bôi nhọ Nikita Khrushchev, nhưng lại rất phổ biến ở thời điểm đó.

Thuyết âm mưu này cho rằng, Leonid thực ra đã đứng về phía Đức và bị bắt cóc theo yêu cầu của Stalin, rồi sau đó bị bắn và mọi việc đã bị bưng bít. Câu chuyện này chưa bao giờ được xác nhận, mặc dù “mục tiêu” của nó không phải là ngẫu nhiên.

“Leonid rất bướng bỉnh. Tôi nghĩ, tính cách đó đã khiến ông xung đột với cha của mình, vì cha ông muốn ông trở thành một người cộng sản nhưng ông lại không có ý định đó”, Nina – cháu gái của Leonid nói.

Theo Nina, Leonid cư xử như kiểu mình là một người hạng nhất ở Moscow, nghĩ rằng bản thân ông cao quý hơn những người khác và khá hiếu động. Nếu sống ở thời nay, ông sẽ bị coi là “kẻ nghiện adrenaline”.

Galina Brezhneva: Chết trong bệnh viện tâm thần

Hé lộ số phận con cái một số nhà lãnh đạo chóp bu của Liên Xô - Hình 3

Lenoid Brezhnev và con gái Galina . Ảnh: TASS

Thời trẻ, con gái của Tổng bí thư Đảng Cộng sản Liên Xô Lenoid Brezhnev thường mơ ước sau này trở thành một nữ diễn viên, nhưng cha cô lại ép cô học Khoa Triết học , Trường đại học Tổng hợp Kishinev . Tuy nhiên, điều đó không thể ngăn được lòng mong muốn làm nghệ thuật của cô. Galina đã tìm được một lối thoát khác cho ham muốn nghệ thuật của mình.

Năm 1951, cô yêu một người biểu diễn xiếc rong Evgeny Milayev (khi đó 41 tuổi, chỉ ít hơn cha cô, Leonid Brezhnev, 4 tuổi; còn Galina mới 22 tuổi). Bỏ dở đại học, cô làm người phụ trách trang phục trong gánh xiếc, và cùng Milayev bỏ trốn. Hai người có chung một cô con gái, nhưng hôn nhân sau đó tan vỡ khi Milayev ngoại tình với một nữ đồng nghiệp.

Cuộc hôn nhân thứ 2 của Galina là với nhà ảo thuật 18 tuổi Igor Kio (khi đó Galina đã 33 tuổi). Nhưng hai người ly hôn chỉ sau 10 ngày do sự phản đối kiên quyết của người cha quyền lực của Galina.

Sau này, Galina gặp và kết hôn với Yuri Mikhaylovich Churbanov, một trung tá cảnh sát . Tuy nhiên, bà lại dành toàn bộ thời gian cho những buổi tiệc và bắt đầu nghiện rượu.

Cuộc sống của Galina biến thành ác mộng sau cái chết của cha bà năm 1982. Xã hội thượng lưu quay lưng với Galina, chồng bà bị bắt và các vụ kiện chống tham nhũng được tiến hành nhằm vào gia đình Brezhnev.

Chứng nghiện rượu của Galina bị phát hiện. Cuối cùng con gái của Galina đã đưa bà vào bệnh viện tâm thần và sau đó bà qua đời vì đột quỵ.

Theo Hoàng Phạm (VOV)

Cha đẻ vũ khí ngày tận thế và thành tựu để đời

100 năm trước, nhà thiết kế Dmitry Kozlov chào đời- ông cũng chính là cha đẻ của tên lửa đạn đạo liên lục địa đầu tiên trên thế giới, các vệ tinh quân sự, tàu vũ trụ quân sự.

Nhà thiết kế Dmitry Kozlov đã quản lý sự phát triển của các loại vũ khí chiến lược độc đáo. Sau đây là bài của Sputnik về các dự án đột phá của ông.

Tên lửa mang đầu đạn hạt nhân R-5

Vào tháng 12/1958, gần thành phố Furstenberg của Đức, một công trường xây dựng bí mật lớn sắp được hoàn thành. Các chuyên gia Liên Xô lặng lẽ đưa đến CHDC Đức và triển khai tại đó hai tiểu đoàn tên lửa đạn đạo tầm trung mới nhất R-5M với đầu đạn hạt nhân.

Cha đẻ vũ khí ngày tận thế và thành tựu để đời - Hình 1

Tên lửa đạn đạo đầu tiên của Liên Xô.

Bốn tên lửa nhắm vào Anh, tám tên lửa nhắm vào Paris, Brussels, Bonn và khu công nghiệp Ruhr của Đức. Đối thủ tiềm tàng thậm chí không biết về điều đó. Đây là lần đầu tiên Liên Xô bố trí vũ khí như vậy bên ngoài lãnh thổ nước mình. R-5M ở lại Đông Đức không lâu. Vào mùa thu năm 1959, cả hai tiểu đoàn đã trở về vùng Kaliningrad. Vào thời điểm đó, tên lửa R-12 với tầm bay 2.080 km đã được trang bị cho quân đối, do đó không còn có nhu cầu triển khai tên lửa ở nước ngoài. R-5M đã tiếp tục thực hiện nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu cho đến năm 1968. Dmitry Kozlov đã được bổ nhiệm quản lý dự án này vào đầu những năm 1950.

Ông bắt đầu phát triển tên lửa R-5 sau khi dự án R-3 bị thất bại, vì trong đó đã có quá nhiều yêu cầu không thể thực hiện được. Ví dụ, một trong những yêu cầu là bảo đảm tầm bay xa 3 nghìn km. Nhưng, mục tiêu đó không thể đạt được vì khi đó các chuyên gia chưa có đủ kinh nghiệm, không có đủ vật liệu và thiết bị. Tầm bay của tên lửa R-5 là 1.200 km. Để giảm trọng lượng, khoang dụng cụ kín và lớp cách nhiệt của khoang oxy đã được gỡ bỏ khỏi tên lửa. R-5 đã được thiết kế cho đầu đạn nổ mạnh nặng 1 tấn, nhưng, sau đó quân đội đã nhận được phiên bản sửa đổi R-5M - tên lửa đạn đạo mang đầu đạn hạt nhân đầu tiên trên thế giới. Tổ hợp tên lửa hành trình chiến thuật đầu tiên của Liên Xô là ông cố của tổ hợp Iskander.

Với tầm bay 1.200 km, những tên lửa này có thể bay đến bất kỳ cơ sở nào của NATO ở Tây Âu thậm chí nếu được phóng từ biên giới Liên Xô. Các quả tên lửa này đã được trang bị cho gần như tất cả các đơn vị công binh dự bị của Bộ Tư lệnh tối cao, và cho 15 trung đoàn của Lực lượng Không quân.

Tên lửa R-7

Tên lửa R-7 có khả năng tấn công hạt nhân tầm xa Vào tháng 1 năm 1960, quân đội Liên Xô đã nhận được tên lửa R-7, tên lửa đạn đạo xuyên lục địa đầu tiên trên thế giới có khả năng mang đầu đạn hạt nhân với đương lượng nổ 3 megaton ở khoảng cách 8 nghìn km. Tên lửa R-7 là sản phẩm trí tuệ chính của Dmitry Kozlov.

Kết quả là Mỹ đã mất ưu thế tuyệt đối về vũ khí hạt nhân được bảo đảm nhờ các máy bay ném bom. Kể từ đó Liên Xô có khả năng tấn công vào lãnh thổ Mỹ mà không cần sử dụng không quân. Công tác thiết kế đã tiến hành theo từng giai đoạn. Tầng đẩy thứ nhất bao gồm 4 động cơ gắn với thân chính. Tầng đẩy thứ 2 bao gồm khoang dụng cụ, bể chứa chất oxy hóa và nhiên liệu, khoang động cơ, bộ đẩy tên lửa và bốn bộ phận lái. Nhiên liệu hai cấu tử bao gồm chất oxy hóa và chất cháy.

Cha đẻ vũ khí ngày tận thế và thành tựu để đời - Hình 2

Phóng tên lửa R-7 cùng Sputnik.

Hệ thống điều khiển kết hợp dẫn tên lửa R-7 tới mục tiêu. Các hệ thống cỡ nhỏ hơn của nó bảo đảm chuyến bay ổn định. Các bánh lái điều khiển khí động học và buồng quay của động cơ điều khiển độ nghiêng, cao độ và quá trình tìm kiếm mục tiêu. R-7 được coi là tên lửa thành công nhất của Liên Xô. Năm 1957, tên lửa R-7 đã đưa lên quỹ đạo Trái đất quả vệ tinh nhân tạo đầu tiên, năm 1961 - tàu vũ trụ có người lái đầu tiên. Các tên lửa mang hiện đại của gia đình Soyuz là hậu duệ của R-7.

Đến giữa năm 1967, một nhóm các nhà thiết kế do Kozlov dẫn đầu đã lắp ráp mô hình kích thước đầy đủ của tàu vũ trụ 7K-VI được trang bị pháo cao tốc tự động NR-23. Khẩu pháo này được điều chỉnh để bắn trong không gian vũ trụ và được dùng để bảo vệ con tàu khỏi vệ tinh đánh chặn và tàu thanh tra của đối phương. Tên tàu vũ trụ quân sự được phát triển theo chương trình bí mật Zvezda đã có kính ngắm quang học OSK-4 với camera để chụp bề mặt trái đất. Thiết bị đặc biệt Svinets cho phép theo dõi các vụ phóng tên lửa đạn đạo. Nguồn năng lượng là hai máy phát nhiệt điện đồng vị phóng xạ. Tên lửa R-7, tên lửa đạn đạo xuyên lục địa đầu tiên trên thế giới.

Vào tháng 1 năm 1968, dự án đã bị đóng cửa vì nhiều lý do. Những kinh nghiệm vô giá thu lượm được trong quá trình thiết kế tàu quân sự chở người Soyuz là rất hữu ích để tạo ra tàu vũ trụ chở theo mấy phi hành gia.

Theo thanhnien

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Dân Anh tiếc thương Hoàng thân Philip00:57Grace Kelly: Bỏ tượng vàng Oscar để thành Công nương hoàng gia và cái kết bi thảm07:25Lính cứu hỏa cởi trần lao khỏi phòng tắm khi nghe báo cháy00:15Tàu hộ vệ Việt Nam diễn tập ở Trường Sa00:37Đi theo chỉ dẫn Google Maps, chú rể Indonesia suýt cưới nhầm cô dâu00:29Tàu Đài Loan đụng xe tải, đâm vào vách hầm chui, ít nhất 36 người chết00:24Nữ thuyền trưởng Ai Cập bị đồn 'làm tàu chắn kênh Suez'01:22Tiêm kích Mỹ - Malaysia phô diễn uy lực trên Biển Đông01:06Bộ ảnh tưởng nhớ Hoàng thân Philip của Thái tử Charles00:56Mỹ lo Ukraine dùng tên lửa Javelin bắn xe tăng Nga00:22Tàu Đài Loan bị xé toạc sau cú đâm 'tồi tệ nhất 4 thập kỷ'01:45Tàu sân bay Mỹ vào Biển Đông01:13Hoa hậu Myanmar bị truy nã từng tốt nghiệp trường đại học top đầu với học vấn khủng03:14Quân đội Philippines nói 'để ngỏ' mọi khả năng ở Biển Đông01:13Quan chức y tế ngất xỉu khi công bố dừng vaccine AstraZeneca00:32Hoàng Thân Philip ra đi mãi mãi sau bảy thập kỷ thầm lặng hỗ trợ Nữ hoàng Anh02:29Nữ thợ lặn săn hàu hiếm giữa vùng băng00:43Nhóm vũ trang thiểu số ở Myanmar tấn công đồn cảnh sát,10 người chết?01:02Tính toán của Nga khi dồn quân áp sát Ukraine00:26Johnny Đặng - Vua kim hoàn gốc Việt ở Mỹ, cha đẻ của "bộ răng nạm kim cương" Grillz07:00

Tiêu điểm

Harry sẽ về Mỹ với vợ ngay sau lễ tang ông nội
15:49:58 14/04/2021
Cưỡng hiếp, sát hại bé 9 tuổi để trả thù bạn gái cũ
00:37:38 15/04/2021
Vì sức ép của Mỹ, Trung Quốc mở lại hoạt động biên giới với Triều Tiên?
01:11:50 15/04/2021
Phái đoàn Mỹ đến Đài Loan bất chấp Trung Quốc phản đối
00:32:36 15/04/2021
Người phụ nữ xông vào giảng đường làm loạn, tố bị nam giáo viên "hạ thuốc" để giở trò xằng bậy
08:18:51 14/04/2021
Vỡ mộng sau khi ‘Hoàng tử Harry’ cầu hôn, nữ luật sư kiện ra tòa
11:14:01 15/04/2021
Đan Mạch ngừng sử dụng vĩnh viễn vaccine AstraZeneca
09:00:37 15/04/2021
Số ca mắc COVID-19 ở Ấn Độ cao chưa từng có, Mumbai chuẩn bị phong tỏa
01:03:33 15/04/2021
Lý do phụ nữ dễ bị đông máu
00:39:49 15/04/2021
EU điều chỉnh chiến lược tiêm phòng sau sự cố với vaccine Johnson & Johnson
01:30:21 15/04/2021

Thông tin đang nóng

Hậu chia tay Phượng Chanel, Quách Ngọc Ngoan lộ diện giản dị nhưng trẻ trung hẳn ra bên bà xã Ưng Hoàng Phúc
18:03:52 15/04/2021
Bố chồng dùng 4 chữ để miêu tả mối quan hệ của Dương Mịch và Lưu Khải Uy, nghe xong ai cũng xót xa
17:48:33 15/04/2021
Choáng ngợp cuộc sống Lưu Gia Linh: Mặc áo 7 tỷ, mua bình hoa 18 tỷ
17:25:51 15/04/2021
Bị chồng đuổi ra khỏi nhà, tôi vừa xách đồ bế con ra đầu ngõ thì mẹ chồng cũng hớt hải chạy theo với bộ dạng khiến tôi dở khóc dở cười
17:19:02 15/04/2021
Nathan Lee có thực sự nắm trong tay các bằng chứng Ngọc Trinh 'ảo lòi'?
17:41:06 15/04/2021
Chưa hết phốt: Nghi vấn Yunho (DBSK) là bạn trai tiếp theo bị Seo Ye Ji điều khiển, có thái độ lạ thay đổi 180 độ ở trường quay
20:01:30 15/04/2021
Nathan Lee lần đầu phỏng vấn về loạt ồn ào với Ngọc Trinh: "Bên đấy phải xin lỗi tôi, tôi có thể kiện họ vì họ là người khởi đầu câu chuyện"
22:41:50 15/04/2021
Sáng cuối tuần, chồng vui vẻ mặc chiếc áo sơ mi vợ gấp gọn đặt sẵn ở đầu giường, song mảnh giấy nhỏ rơi ra mới khiến anh sợ toát mồ hôi
19:28:02 15/04/2021
Justin Bieber tiết lộ mình nghiện ma túy nặng đến mức vệ sĩ phải kiểm tra lúc nửa đêm xem còn sống hay không
17:45:15 15/04/2021
Nói gãy lưỡi mới được lắp điều hòa, nào ngờ chồng phán 'Để hàng xóm biết mình có, chứ bật làm gì tốn điện', vợ thẳng tay trị gã bủn xỉn
19:36:55 15/04/2021

Tin mới nhất

Ba Lan bắt đầu tiêm vaccine Johnson & Johnson

23:58:23 15/04/2021
Ngày 15/4, Ba Lan bắt đầu tiêm vaccine ngừa COVID-19 của hãng Johnson & Johnson (Mỹ) khi chính phủ nước này khẳng định lợi ích của vaccine này lớn hơn so với rủi ro có thể xảy ra.

Nghiên cứu về mối liên hệ giữa không khí ô nhiễm và tỷ lệ tử vong do COVID-19 tại Mỹ

23:57:22 15/04/2021
Một nghiên cứu của Đại học California, Los Angeles (UCLA, Mỹ), chỉ ra những khu dân cư có chất lượng không khí kém tại hạt Los Angeles cũng là những nơi có tỷ lệ tử vong vì COVID-19 cao nhất.

WHO tái khẳng định lợi ích của việc tiêm vaccine AstraZeneca vẫn lớn hơn so với rủi ro

23:55:49 15/04/2021
Ngày 15/4, Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại châu Âu Hans Kluge tái khẳng định lợi ích của việc tiêm vaccine AstraZeneca vẫn lớn hơn so với những rủi ro.

Bầu trời Bắc Kinh chuyển vàng

22:37:50 15/04/2021
Bầu trời Bắc Kinh chuyển vàng và ô nhiễm không khí lên mức nghiêm trọng khi đám bụi cát khổng lồ bị gió mạnh phía bắc cuốn vào thủ đô.

Thái Lan trả giá vì buông lỏng tụ điểm ăn chơi

22:28:19 15/04/2021
Covid-19 tại Thái Lan tái bùng phát do người dân chủ quan, chính phủ lơ là quản lý các quán bar, tụ điểm vui chơi về đêm.

Myanmar bắt thủ lĩnh biểu tình

21:59:26 15/04/2021
Lực lượng an ninh Myanmar bắt Wai Moe Naing, một trong những thủ lĩnh chính của biểu tình, sau khi lao ô tô vào xe máy của người này.

Tranh cãi về nước thải nhà máy hạt nhân Fukushima

21:53:49 15/04/2021
Việc Nhật quyết định xả nước thải từ nhà máy Fukushima ra đại dương bị nhiều nước phản đối, nhưng giới khoa học cho rằng nó không nguy hiểm.

Mỹ áp loạt biện pháp trừng phạt lớn với Nga

21:32:38 15/04/2021
Mỹ công bố loạt biện pháp trừng phạt Nga vì cáo buộc can thiệp bầu cử, tấn công mạng, dù Biden và Putin lên kế hoạch gặp thượng đỉnh.

Người Hàn ngày càng mất thiện cảm với Trung Quốc

21:27:18 15/04/2021
Lee JH không mất một giây cân nhắc trước khi ký vào kiến nghị phản đối kế hoạch xây dựng phố người Hoa ở tỉnh Gangwon, phía đông Hàn Quốc.

Người Việt ở Mỹ học võ tự vệ giữa nạn bài Á

21:22:19 15/04/2021
Tam Nguyen giúp các thành viên cộng đồng người gốc Việt ở Nam California học tự vệ khi bạo lực nhằm vào người gốc Á gia tăng khắp nước Mỹ.

Nghị sĩ khỏa thân khi họp trực tuyến

21:19:49 15/04/2021
William Amos, đại diện vùng Pontiac thuộc Quebec, xuất hiện trước camera một hội nghị trực tuyến của Hạ viện trong trạng thái không mặc quần áo.

Trung Quốc cảnh báo 'dạy thế lực nước ngoài một bài học'

21:15:44 15/04/2021
Quan chức Trung Quốc phụ trách Hong Kong Lạc Huệ Ninh tuyên bố thế lực bên ngoài sẽ phải trả giá nếu can thiệp vào tình hình đặc khu.

Hoàng gia Anh 'giữ thể diện' cho Harry trong đám tang ông nội

21:04:30 15/04/2021
Nữ hoàng Elizabeth được cho là đã yêu cầu thành viên Hoàng gia không mặc quân phục trong đám tang Hoàng thân Philip để giữ thể diện cho Harry.

Quan chức Campuchia làm lộ tin phong tỏa thủ đô

20:55:47 15/04/2021
Thủ tướng Hun Sen nói các quan chức làm lộ tin phong tỏa thủ đô trước khi thông báo chính thức, khiến người dân đổ xô tích trữ thực phẩm.

Tranh cãi khi nhiều trường Đại học ở Mỹ yêu cầu SV phải tiêm vắc-xin trước năm học tới

20:54:39 15/04/2021
 Ngày càng có nhiều trường đại học ở Mỹ ra thông báo rằng, tất cả sinh viên cũ và mới đều sẽ phải tiêm vắc-xin trước khi bắt đầu năm học tới. Chuyện tưởng như là một quy định bình thường, nhưng hóa ra nó lại đang gây rất nhiều tranh cãi...

Cô dâu Việt thoát 'địa ngục bạo hành' ở Singapore

20:49:40 15/04/2021
Sau nhiều năm bị người chồng Singapore bạo hành và thường xuyên không chu cấp, Lily, một cô dâu Việt, nhờ luật sư hỗ trợ để được ly hôn.

Hơn 200.000 ca Covid-19 trong ngày, Ấn Độ hỗn loạn

20:45:30 15/04/2021
Ấn Độ báo cáo thêm 200.739 ca nhiễm nCoV trong 24 giờ qua, khi làn sóng Covid-19 khổng lồ thứ hai tăng tốc khiến nhiều khu vực hỗn loạn.

UAV thả thuốc nổ xuống căn cứ Mỹ

20:40:53 15/04/2021
Một UAV mang chất nổ tấn công căn cứ Erbil, nơi lực lượng Mỹ đóng quân, song chưa bên nào lên tiếng nhận trách nhiệm.

Ca nCoV lại tăng kỷ lục, Thái Lan để ngỏ phong tỏa diện rộng

20:34:40 15/04/2021
Thái Lan ghi nhận thêm hơn 1.500 ca nCoV, trong bối cảnh giới chức bị chỉ trích là chậm triển khai vaccine.

Bùng nổ “niêm yết cửa sau” trên thị trường chứng khoán Mỹ, nhưng không phải thương vụ nào cũng cho quả ngọt

20:26:37 15/04/2021
Cổ phiếu của các công ty mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC) trên phố Wall đã thu hút được sự quan tâm chưa từng có của nhà đầu tư, tuy nhiên một số cổ phiếu đã giảm trở lại khi nhà đầu tư nhận thấy nó được định giá quá cao.

Giá Bitcoin quay đầu lao dốc

20:21:57 15/04/2021
Các nhà đầu tư đổ xô mua Bitcoin do hy vọng vào đợt IPO của Coinbase, đẩy giá lên mức kỷ lục. Tuy nhiên, sau khi Coinbase IPO thành công, Bitcoin bước sang đợt điều chỉnh giá.

Lực lượng an ninh Myanmar bị tố nổ súng vào nhân viên y tế

20:15:08 15/04/2021
Lực lượng an ninh Myanar bị cáo buộc nổ súng vào cuộc biểu tình của các nhân viên y tế ở Mandalay, khiến một người chết và nhiều người bị thương.

Bắt sĩ quan ngăn cản người da màu đi dạo

19:58:55 15/04/2021
Sĩ quan Pentland bị bắt sau khi xuất hiện video anh lớn tiếng quát nạt và xô đẩy, đuổi một người đàn ông da màu đang đi dạo.

Kiện cảnh sát vì tiếng 'xì hơi'

19:51:12 15/04/2021
Một nam thanh niên 22 tuổi đệ đơn khởi kiện sau khi bị phạt tiền vì ‘xì hơi’ trước mặt cảnh sát.

Tai nạn giao thông ở Thái Lan tăng mạnh trong dịp tết Songkran

19:33:26 15/04/2021
Bất chấp việc nhiều tỉnh tại Thái Lan đã ban hành các lệnh hạn chế để phòng ngừa đại dịch Covid-19, số vụ tai nạn giao thông trong dịp tết Songkran tại quốc gia này vẫn gia tăng mạnh. Trong năm ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ, tai nạn giao...

Thủ tướng Nhật Bản lên đường thăm Mỹ

18:47:59 15/04/2021
Đây là chuyến công du đầu tiên của Thủ tướng Suga tới Mỹ kể từ khi nhậm chức và chuyến công du nước ngoài thứ hai của ông sau chuyến công du Việt Nam hồi cuối năm ngoái.

Johnny Đặng - Vua kim hoàn gốc Việt ở Mỹ, cha đẻ của "bộ răng nạm kim cương" Grillz

17:20:51 15/04/2021
Johnny Đặng không phải là cái tên xa lạ đối với giới nghệ sĩ nổi tiếng ở Mỹ, khi anh là cha đẻ của Grillz (bộ bọc răng bằng vàng đính kim cương, đá quý... giúp bảo vệ và thẩm mỹ cho răng) của các rapper nổi tiếng thế giới Kanye West, Li...

5 điều ít biết về chiêu lừa của Bernie Madoff

17:16:09 15/04/2021
Siêu lừa Bernie Madoff, kẻ trộm hàng tỷ USD từ hàng nghìn nhà đầu tư, đã chết nhưng vẫn còn một số điều ít người biết về chiêu lừa Ponzi lớn nhất lịch sử của ông ta.

Biden trao chiến thắng ngoại giao cho Putin

15:16:21 15/04/2021
Việc Biden đề nghị gặp Putin được Nga coi là một thắng lợi ngoại giao, cho thấy Mỹ đã phải xuống thang trong căng thẳng với họ về Ukraine.

Thủ tướng Hun Sen cảnh báo Campuchia 'bên bờ vực sinh tử'

15:07:34 15/04/2021
Thủ tướng Hun Sen cảnh báo ca Covid-19 tăng khiến Campuchia bên bờ vực sinh tử, trong bối cảnh nước này phong tỏa thủ đô và thị xã lân cận.

Có thể bạn quan tâm

Bayern Munich chờ đến hè năm sau để mua Haaland

Bóng đá thế giới

00:16:57 16/04/2021
Theo tờ The Sun (Anh), Bayern Munich sẽ chờ sang hè 2022 để chiêu mộ Haaland (ảnh). Tiền đạo 20 tuổi người Na Uy đã ghi 21 bàn trong 23 lần ra sân cho đội bóng chủ sân Signal Iduna Park tại Bundesliga mùa này.

Công an Hải Phòng truy tìm kẻ phá hoại hơn 100 ngôi mộ

Pháp luật

23:39:21 15/04/2021
Công an đang truy tìm kẻ phá hoại các bát hương, đồ thờ cúng cùng cây xanh của hơn 100 phần mộ tại nghĩa trang Hà Phương (Hải Phòng).

Nathan Lee chửi quản lý Ngọc Trinh: 'Ngu dốt và đần độn'

Phỏng vấn sao

23:37:02 15/04/2021
Không còn từ nào để diễn tả sự ngu dốt và đần độn của quản lý Ngọc Trinh, chính bạn đấy là người gây ra chuyện chứ không phải ai khác.

Bạn gái cũ bênh vực Trấn Thành giữa ồn ào "chơi xấu" Lý Hải

Sao việt

23:32:09 15/04/2021
Mặc dù chia tay đã lâu nhưng dường như tình cảm giữa Mai Hồ và Trấn Thành vẫn rất tốt.

Vì sao ăn nhiều đồ béo, đồ ngọt da dễ bị nổi mụn?

Làm đẹp

23:32:01 15/04/2021
Mọi người thường nói ăn nhiều đồ béo, ngọt da dễ bị nổi mụn, điều này có đúng không thưa bác sĩ? Vì sao lại như vậy?

Địch Lệ Nhiệt Ba hot "bỏng mắt" tối nay: Ngực nở, eo thon, lại còn cười tình tứ bên trai đẹp, hội fanboy cứ thế "đau tim"

Sao châu á

23:15:57 15/04/2021
Xuất hiện tại 1 sự kiện tuyên truyền tối ngày 15/4, Địch Lệ Nhiệt Ba gây thương nhớ với hình ảnh cực kỳ quyến rũ.

Nghe tin chồng nhập viện, tôi vội về dù đang du lịch, vừa đến nơi đã thấy người phụ nữ với hành động đáng ngờ

Tâm sự

23:15:04 15/04/2021
Tôi không hề ghen tuông nhưng như vậy quả thực rất quá đáng.

Những đại học nào ở khu vực phía Bắc lấy kết quả kỳ thi riêng xét tuyển?

Học hành

23:04:15 15/04/2021
Năm nay, khu vực phía Bắc có hai cơ sở giáo dục đại học tổ chức kỳ thi riêng để tuyển sinh là trường Đại học Bách khoa Hà Nội và Đại học Quốc gia Hà Nội. Hiện đã có một số trường đại học lấy kết quả của hai kỳ thi này để xét tuyển độc l...

Nick Jonas nịnh vợ lớn hơn 10 tuổi cực ngọt trên tạp chí

Sao âu mỹ

22:59:45 15/04/2021
Nam ca sĩ hiện đang ở Vương quốc Anh với vợ là nữ diễn viên Priyanka Chopra.

Cảnh giác với nguy cơ dịch bệnh COVID-19 xâm nhập qua biên giới

Đời sống

22:53:50 15/04/2021
Ngày 15/4, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh An Giang đã bàn giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp phía bên kia biên giới.

Vì sao HAGL phải thắng bằng được Hà Nội FC?

Bóng đá việt nam

22:51:55 15/04/2021
Hơn lúc nào hết, HAGL của Kiatisak đang hội tụ đủ thiên thời, địa lợi, nhân hoà để có thể thắng được Hà Nội FC, trong trận đấu HAGL và Hà Nội FC vào ngày 18/4 tới.

Bí kíp giúp hoa hậu H’Hen Niê sở hữu cơ bụng săn chắc

Phong cách sao

22:50:27 15/04/2021
Bên cạnh thói quen tập luyện hàng ngày và chế độ ăn khoa học, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 HHen Niê cũng tiết lộ nguyên tắc cô luôn áp dụng để giữ cơ bụng săn chắc, không bị tích mỡ bụng dưới.