Hé lộ nội dung email của ông chủ Nhật Cường gửi ông Nguyễn Đức Chung

Khi gói thầu số hóa dữ liệu của Sở KH-ĐT Hà Nội chuẩn bị mở, xét thầu, Bùi Quang Huy, Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường đã gửi email cho cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội đề xuất chỉ đạo lùi ngày đóng thầu.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03), vừa hoàn tất bản kết luận điều tra vụ án “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”; “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”, xảy ra tại UBND TP Hà Nội, Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) Hà Nội, Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Đông Kinh…

Cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung bị cáo buộc can thiệp trái pháp luật vào hoạt động đấu thầu gói thầu số hóa hồ sơ đăng ký doanh nghiệp năm 2016 tại Sở KH-ĐT Hà Nội. Chính vì vậy, ông Chung đã bị khởi tố về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Video đang HOT

Ông chủ Nhật Cường gửi email đề xuất dừng thầu

Gói thầu số hóa tài liệu hồ sơ đăng ký doanh nghiệp năm 2016 tại Sở KH-ĐT Hà Nội được phê duyệt dự toán kinh phí gần 43 tỷ đồng. Sau khi thông báo mời thầu, đã có 4 công ty nộp hồ sơ dự thầu, nhưng không có Công ty Nhật Cường và Đông Kinh. Dự kiến, ngày 16/5/2016, Sở KH-ĐT Hà Nội sẽ tổ chức mở thầu và xét thầu.

Theo kết luận điều tra, trước thời điểm mở thầu và xét thầu một ngày, ngày 15/5/2016, Bùi Quang Huy, Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường đã gửi email cho Nguyễn Đức Chung xin đề xuất lùi ngày đóng thầu thêm 2 tuần để Huy giới thiệu một công ty tham gia đấu thầu.

Hé lộ nội dung email của ông chủ Nhật Cường gửi ông Nguyễn Đức Chung - Hình 1

Về nguồn gốc email, theo kết luận điều tra, ngày 15/5/2016, Võ Minh Hiếu, Giám đốc Công ty TNHH Giải pháp phần mềm Nhật Cường (Nhật Cường Software) gửi nội dung cho Bùi Quang Huy, từ đó Huy gửi cho Nguyễn Đức Chung qua email chunghinhsu@gmail.com.

Email có nội dung, theo thông tin Hiếu được biết thì Sở KH-ĐT TP Hà Nội đang triển khai gói thầu số hóa năm 2016 và dự kiến đóng thầu vào ngày 16/5/2016, Hiếu muốn nói Huy nói với ông Chung cho một công ty do Hiếu giới thiệu có sử dụng phần mềm nhận dạng của Nga tham gia gói thầu số hóa đăng ký doanh nghiệp, ngoài ra có thể số hóa văn bản giấy tờ và cơ sở dữ liệu hộ tịch tại cấp phường.

Từ dữ liệu số hóa đó có thể tạo lập cơ sở dữ liệu doanh nghiệp và tích hợp vào hệ thống chính quyền điện tử của thành phố và cơ sở dữ liệu dân cư. Do đã đến thời điểm đóng thầu, không kịp chuẩn bị hồ sơ nên Hiếu đề nghị Huy đề xuất ông Chung chỉ đạo lùi ngày đóng thầu thêm 2 tuần để có thời gian chuẩn bị hồ sơ dự thầu và chứng minh năng lực một cách tự nhiên không can thiệp.

Về email trên, Võ Minh Hiếu khai được Bùi Quang Huy giao nhiệm vụ soạn thảo email có nội dung liên quan đến gói thầu số hóa tại Sở KH-ĐT Hà Nội theo yêu cầu của Huy để Huy gửi cho Nguyễn Đức Chung. Mục đích của email này là để Công ty Nhật Cường tham gia dự thầu và trúng thầu…

Tại cơ quan điều tra, ông Chung thừa nhận email chunghinhsu@gmail.com là của mình nhưng không kiểm tra nội dung email gửi đến do không có thời gian.

Mặc dù ông Chung không thừa nhận việc chỉ đạo đình chỉ thầu là theo đề nghị của Bùi Quang Huy, song ông Chung đã gọi điện yêu cầu ông Nguyễn Văn Tứ, Giám đốc Sở KH-ĐT Hà Nội chỉ đạo dừng đấu thầu vào đúng ngày xét thầu dự kiến.

Đến cuối tháng 7/2016, Lê Duy Tuấn, Giám đốc Kinh doanh Công ty Đông Kinh đã gửi email cho Bùi Quang Huy và Võ Minh Hiếu trao đổi về tờ trình số hóa gửi ông Nguyễn Đức Chung.

Kết luận điều tra cho thấy, nội dung email trên thể hiện việc Bùi Quang Huy mượn ý tưởng của Sở KH-ĐT Hà Nội, Sở Tư pháp Hà Nội để tác động, đề xuất ông Chung dừng tất cả các gói thầu số hóa trên địa bàn thành phố để giao cho Nhật Cường thực hiện. Tuấn gợi ý lý do, nếu thành phố làm đơn lẻ sẽ không tích hợp được vào hệ thống dùng chung của thành phố và nếu thành phố giao cho Nhật Cường thực hiện thì sẽ mang lại một khoản thu nhập cho Nhật Cường…

Nhật Cường hưởng lợi bất chính gần 20 tỷ đồng

Hé lộ nội dung email của ông chủ Nhật Cường gửi ông Nguyễn Đức Chung - Hình 2

Bị can Nguyễn Văn Tứ.

Sau đó Nhật Cường Software đã được UBND TP Hà Nội đồng ý cho thực hiện thí điểm số hóa hồ sơ đăng ký doanh nghiệp theo giải pháp kỹ thuật công nghệ mà doanh nghiệp đề xuất và thực hiện miễn phí, đảm bảo tích hợp chung với hệ thống của thành phố.

Tại cơ quan điều tra, bị can Tứ khai, mặc dù biết kết quả thí điểm số hóa của Nhật Cường Software không đạt yêu cầu. Tuy nhiên, Tứ vẫn chỉ đạo cấp dưới cập nhật những công nghệ được sử dụng trong quá trình thí điểm và cập nhật vào hệ thống dữ liệu dùng chung của thành phố vào hồ sơ mời thầu sửa đổi để tạo lợi thế cho Liên danh Nhật Cường – Đông Kinh trúng thầu.

“Cho Công ty Nhật Cường thí điểm số hóa để sửa đổi hồ sơ mời thầu là không đúng quy định pháp luật về đấu thầu. Kết quả thí điểm mới xong công đoạn Scan, chưa đồng bộ được dữ liệu lên Hệ thống Đăng ký doanh nghiệp quốc gia nên Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội không báo cáo lên Bộ Kế hoạch & Đầu tư để nghiệm thu”, lời khai của bị can Tứ trong kết luận điều tra.

Từ việc có được sự hậu thuẫn của lãnh đạo Sở KH-ĐT Hà Nội, liên danh Nhật Cường – Đông Kinh đã lần lượt trúng các gói thầu số hóa tài liệu hồ sơ đăng ký doanh nghiệp năm 2016, 2017 của Sở KH-ĐT Hà Nội. Sau đó, Nhật Cường đã bán lại cho Công ty Đông Kinh thực hiện các khối lượng công việc trong 2 gói thầu này, hưởng lợi bất chính gần 20 tỷ đồng.

Hé lộ danh sách lãnh đạo được Công ty Nhật Cường "biếu quà"

Sau khi trúng gói thầu số hóa tài liệu hồ sơ đăng ký doanh nghiệp của Sở KH-ĐT Hà Nội trị giá gần 43 tỷ đồng, liên danh Nhật Cường - Đông Kinh đã lên danh sách "biếu quà" cho nhiều lãnh đạo.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03), vừa hoàn tất bản kết luận điều tra vụ án "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ"; "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng", xảy ra tại UBND TP Hà Nội, Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) Hà Nội, Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Đông Kinh...

Cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung bị cáo buộc can thiệp trái pháp luật vào hoạt động đấu thầu gói thầu số hóa hồ sơ đăng ký doanh nghiệp năm 2016 tại Sở KH-ĐT Hà Nội. Chính vì vậy, ông Chung đã bị khởi tố về tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Hé lộ danh sách lãnh đạo được Công ty Nhật Cường biếu quà - Hình 1

Cựu Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

Nhật Cường gian lận, hưởng lợi bất chính gần 20 tỷ đồng

Gói thầu số hóa tài liệu hồ sơ đăng ký doanh nghiệp năm 2016 tại Sở KH-ĐT Hà Nội được phê duyệt dự toán kinh phí gần 43 tỷ đồng. Sau khi thông báo mời thầu, đã có 4 công ty nộp hồ sơ dự thầu, trong đó không có Công ty Nhật Cường.

Theo kết luận điều tra, trước ngày mở thầu và xét thầu một ngày, Bùi Quang Huy, Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường đã gửi email cho Nguyễn Đức Chung xin đề xuất lùi ngày đóng thầu thêm 2 tuần để Huy giới thiệu một công ty tham gia đấu thầu.

Sau đó, ông Chung đã gọi điện cho ông Nguyễn Văn Tứ, Giám đốc Sở KH-ĐT Hà Nội chỉ đạo dừng gói thầu nói trên. Tiếp đến, ông Chung chỉ đạo Sở KH-ĐT Hà Nội lựa chọn công nghệ số hóa cơ sở dữ liệu doanh nghiệp đảm bảo tích hợp chung với hệ thống của thành phố...

Công ty TNHH Giải pháp phần mềm Nhật Cường (Nhật Cường Software) sau đó đã được UBND TP Hà Nội đồng ý cho thực hiện thí điểm số hóa hồ sơ đăng ký doanh nghiệp theo giải pháp kỹ thuật công nghệ mà doanh nghiệp đề xuất và thực hiện miễn phí, đảm bảo tích hợp chung với hệ thống của thành phố.

Khi được triển khai tiếp gói thầu gần 43 tỷ đồng nói trên, hồ sơ mời thầu đã được sửa nội dung theo tiêu chí của việc thí điểm nói trên để có lợi cho Nhật Cường Software (thực chất là Công ty Đông Kinh). Việc sửa này là do Lê Duy Tuấn, Giám đốc kinh doanh Công ty Đông Kinh đề xuất, trao đổi qua email với Phạm Thị Kim Tuyến, Trưởng phòng Đăng ký Kinh doanh và Phạm Thị Thu Hường, Chánh Văn phòng của Sở KH-ĐT Hà Nội.

Về mặt hình thức các đối tượng đã dùng "quân xanh" là các công ty của mình để cùng tham gia đấu thầu gói thầu trên, gồm: Công ty Nhật Cường, 2 "quân xanh" là Công ty Cổ phần TECOTEC Group và Công ty TNHH công nghệ Thiên Phúc.

Sau đó, Công ty Nhật Cường có văn bản về việc thay đổi tư cách dự thầu, đề xuất đơn vị tham gia đấu thầu là liên danh Công ty Nhật Cường và Công ty Đông Kinh (Nhật Cường đảm nhận 76%, Đông Kinh đảm nhận 24% khối lượng giá trị gói thầu).

Hé lộ danh sách lãnh đạo được Công ty Nhật Cường biếu quà - Hình 2

Bị can Nguyễn Văn Tứ, nguyên Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội.

Cuối cùng, liên danh công ty Nhật Cường - Đông Kinh đã trúng gói thầu trên và các bên đã ký hợp đồng với nhau vào ngày 26/12/2016, trị giá là gần 43 tỷ đồng. Sau khi thanh lý hợp đồng, Sở KH-ĐT Hà Nội đã thanh toán cho Công ty Nhật Cường đủ số tiền này.

Mặc dù trên danh nghĩa là liên danh công ty Nhật Cường - Đông Kinh ký hợp đồng với Sở KH-ĐT Hà Nội thực hiện gói thầu trên, nhưng chữ ký chưa "ráo mực", sau 5 ngày, Nhật Cường đã ký hợp đồng bán cho Đông Kinh thực hiện toàn bộ công việc này với giá là hơn 29 tỷ đồng.

Đến năm 2017, liên danh Nhật Cường - Đông Kinh lại trúng gói thầu số hóa tài liệu hồ sơ đăng ký doanh nghiệp trên địa bàn TP Hà Nội, trị giá là hơn 18 tỷ đồng. Sau đó, Sở KH-ĐT Hà Nội đã thanh toán cho liên danh Nhật Cường - Đông Kinh gần 17 tỷ đồng khi hợp đồng được thanh lý.

Tương tự, sau khi ký hợp đồng này, Nhật Cường lại bán lại để Đông Kinh thực hiện với giá là hơn 11 tỷ đồng.

Như vậy, 2 hợp đồng mặc dù Nhật Cường tham gia dự thầu, trúng thầu, ký hợp đồng với Sở KH-ĐT Hà Nội, nhưng sau đó Nhật Cường đều bán lại cho Công ty Đông Kinh và hưởng lợi bất chính gần 20 tỷ đồng; Công ty Đông Kinh chỉ được hưởng lợi nhuận kinh doanh là hơn 6,6 tỷ đồng.

Bản danh sách "quà biếu"

Hé lộ danh sách lãnh đạo được Công ty Nhật Cường biếu quà - Hình 3

Trong vụ án này, bị can Bùi Quang Huy đã phạm vào tội Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng. Tuy nhiên, kết thúc vụ án do bị can Huy bỏ trốn, nên C03 đã tạm đình chỉ điều tra vụ án hình sự đối với bị can, quyết định đình chỉ điều tra bị can để khi nào bắt được sẽ điều tra, xử lý sau.

Theo kết luận điều tra, Bùi Quang Huy giao cho Tuấn (Giám đốc Kinh doanh Công ty Đông Kinh) lập bảng tổng hợp danh sách các cá nhân có ảnh hưởng tới dự án để dự kiến chi phí biếu tặng. Trong đó, Bùi Quang Huy là người biếu tặng Giám đốc Sở KH-ĐT Hà Nội, còn lại Phó Giám đốc Sở KH-ĐT Hà Nội và các cá nhân khác do Tuấn giao dịch.

Gói thầu số hóa năm 2016, 2017, danh sách biếu tặng do Tuấn lập gồm: Nguyễn Văn Tứ (Giám đốc Sở KH-ĐT Hà Nội), Nguyễn Tiến Học (Phó Giám đốc Sở KH-ĐT Hà Nội), Phạm Thị Kim Tuyến (Trưởng phòng Đăng ký Kinh doanh, Sở KH-ĐT Hà Nội), Phạm Thị Thu Hường (Chánh Văn phòng Sở KH-ĐT Hà Nội),...

Hé lộ danh sách lãnh đạo được Công ty Nhật Cường biếu quà - Hình 4

Từ trái qua, các bị can Nguyễn Tiến Học, Phạm Thị Kim Tuyến, Lê Duy Tuấn.

Tại cơ quan điều tra, Tuấn khai được Bùi Quang Huy nói là đã biếu cho ông Tứ 500 triệu đồng. Thực tế, Tuấn không biết Huy có biếu tiền như Huy nói hay không vì Tuấn không tham gia biếu tặng.

Tuy nhiên, ông Tứ lại khai, vào dịp tết năm 2017, Bùi Quang Huy có đến phòng làm việc chúc tết một chai rượu ngoại và 300 triệu đồng. Ông Tứ đã phối hợp với gia đình nộp lại số tiền này cho cơ quan điều tra.

Cũng theo lời khai của Tuấn, dịp tết 2017, Tuấn đến phòng làm việc của ông Nguyễn Tiến Học (Phó Giám đốc Sở KH-ĐT Hà Nội) chúc tết, biếu 100 triệu đồng. Ông Học thừa nhận việc này và đã nộp lại toàn bộ số tiền cho cơ quan điều tra.

Ngoài ra, Tuấn khai, dịp tết 2018, Tuấn đến phòng Đăng ký kinh doanh của Sở KH-ĐT Hà Nội chúc tết và có biếu số tiền 30 triệu đồng đưa cho Phạm Thị Kim Tuyến. Tuấn còn mua tặng một robot lau nhà nhân dịp Tuyến chuyển nhà mới trị giá khoảng 10 triệu đồng. Cũng nhân dịp này, Tuấn đã đến chúc tết Phạm Thị Thu Hường một chai rượu và tặng Sở KH-ĐT Hà Nội 5 chậu hoa lan trị giá khoảng 25 triệu đồng. Về việc này, bị can Tuyến, Hường xác nhận là đúng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Khởi tố vụ án, khám nhà nữ giám đốc công ty mỹ phẩm bị tố làm lây lan dịch
19:08:45 24/09/2021
Công an TP.HCM phục hồi điều tra vụ bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo 'thần y' Võ Hoàng Yên
20:53:53 24/09/2021
Xôn xao clip người dân và nhân viên y tế ẩu đả ở TPHCM
19:19:38 24/09/2021
Ghen tuông, một phụ nữ tạt xăng đốt chết người yêu
19:56:00 23/09/2021
Vì sao chủ tịch Bạc Liêu đốc thúc điều tra vụ chủ cơ sở mỹ phẩm bị tố làm lây bệnh?
19:09:52 23/09/2021
Con gái lấy sổ đỏ của bố đẻ thế chấp, mượn tiền tỷ rồi bỏ trốn
21:34:07 23/09/2021
Vụ Đại tá Phùng Anh Lê: Bắt thêm 2 nguyên Phó Đội trưởng công an quận
21:36:13 23/09/2021
Vụ đánh cắp thông tin nhạy cảm của khách hàng: FPT Shop cam kết mời CA vào cuộc nếu các dữ liệu bị lọt ra ngoài dưới bất kì hình thức nào
22:51:17 23/09/2021
Thông đồng với sếp ăn cắp gần 160 con lợn
01:15:46 24/09/2021
53 nam nữ chơi ma túy, tụ tập hát karaoke trong lúc giãn cách
13:09:12 24/09/2021

Thông tin đang nóng

Tiến sĩ Lưu Bình Nhưỡng: Hoài Linh phải giải ngân ngay, kể cả chồng thêm tiền lãi cũng không được
20:54:34 24/09/2021
CEO Đại Nam chính thức lên tiếng làm rõ tin đồn thoá mạ, trù ẻo Phi Nhung không qua khỏi
23:30:02 24/09/2021
Phùng Thiệu Phong nóng lòng hỏi ý kiến việc quay lại với Triệu Lệ Dĩnh, ai ngờ bị đàn chị nói 1 câu phũ phàng
20:28:58 24/09/2021
Chị dâu đòi ly hôn đúng lễ mừng thượng thọ ông nội, hỏi ra thì ai cũng chết lặng nhìn anh chồng
21:26:15 24/09/2021
Chae Rim đặt tên con trai theo họ mẹ
19:50:31 24/09/2021
Anh Đức bị tiêu chảy, hay mệt, đau đầu... sau 1 tháng tự điều trị Covid-19
19:34:52 24/09/2021
Bà chủ Đại Nam bất ngờ đăng giấy "phục hồi việc giải quyết nguồn tin về tội phạm" của Công an TP.HCM
22:00:29 24/09/2021
Trương Mạn Ngọc ở tuổi 57: Đệ nhất mỹ nhân nay gầy guộc, chỉ còn da bọc xương, sống bình dân
20:58:55 24/09/2021
Thảm đỏ hot nhất hôm nay: "Na Tra" Tống Tổ Nhi lột xác sexy ngùn ngụt, đè bẹp mỹ nhân Tây Du Ký cùng bạn gái idol WANNA ONE
21:57:09 24/09/2021
Mẹ vợ đến nhà chơi, chồng tôi cầm túi của bà vứt thẳng xuống đất trước sự kinh ngạc của mọi người
21:14:44 24/09/2021

Tin mới nhất

Đột nhập tiệm bạc trong đêm lấy trộm nhiều nữ trang

22:58:43 24/09/2021
Trong đêm khuya, Quỳnh đột nhập vào tiệm bạc ở trung tâm TP Huế, lấy đi số lượng lớn nữ trang.

Tây Ninh: Ngăn chặn 6 người xuất cảnh trái phép sang Campuchia

22:51:04 24/09/2021
Phát hiện 6 người xuất cảnh trái phép sang Campuchia, Đồn biên phòng Tân Hà (Bộ đội Biên phòng Tây Ninh) đã thông báo cho lực lượng Cảnh sát bảo vệ biên giới Campuchia kịp thời ngăn chặn và bàn giao cho phía Việt Nam xử lý.

Bị yêu cầu kiểm tra, chĩa súng bắn thiếu tá công an tử vong

19:41:23 24/09/2021
Nghi vấn các đối tượng liên quan đến mua bán ma túy, tổ công tác thuộc Công an huyện Mường Lát (Thanh Hóa) đã yêu cầu kiểm tra. Tuy nhiên, một đối tượng đã manh động chĩa súng bắn công an tử vong.

Leo rào vào trường học chém nam sinh lớp 8 vì ghen tuông

19:35:41 24/09/2021
Vì ghen tuông, Nguyễn An Khang rủ bạn leo rào vào trường chém một nam sinh lớp 8, gây thương tích 32% cho nạn nhân.

Hai thanh niên chia nhau 16 năm tù, vì đòi... chó cảnh bất thành

19:31:29 24/09/2021
Chỉ vì đòi lại chó cảnh đi lạc bất thành, Nam rủ bạn lấy hung khí truy sát người giữ chó, gây thương tích cho nạn nhân. Nam và đồng bọn chia nhau 16 năm tù về tội Giết người.

Đâm chết người yêu do cuồng ghen, ra tòa liên tục nói "rất yêu thương"

19:04:41 24/09/2021
Sau khi dùng dao đâm người yêu chết tại chỗ, người đàn ông cuồng ghen tự sát nhưng bất thành.

Bắt tạm giam tài xế xe tải chở cá làm lây lan dịch Covid-19

18:56:31 24/09/2021
Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Long Xuyên (tỉnh An Giang) vừa bắt tạm giam một tài xế xe tải khai báo lịch trình di chuyển không trung thực, làm lây lan dịch bệnh Covid-19.

Khởi tố hơn 11.000 đối tượng lừa đảo số tiền hàng nghìn tỷ đồng

18:54:28 24/09/2021
Trong 5 năm 2015-2019, toàn quốc đã khởi tố hơn 10.000 vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản với hơn 11.000 bị can, chiếm đoạt số tiền hàng nghìn tỷ đồng.

CSGT truy đuổi 2 km bắt kẻ cướp điện thoại

18:23:03 24/09/2021
 Nghe tiếng tri hô, Đại úy Đạt đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch nhanh chóng lên xe đặc chủng truy đuổi 2 km, khống chế tên cướp.

Đường dây cấp sai thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế bị phá như thế nào?

18:06:52 24/09/2021
Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Lào Cai quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh khám xét khẩn cấp với 3 đối tượng trong đường dây Giả mạo trong công tác.

Thông tin bất ngờ về vụ người phụ nữ bị lột đồ làm nhục, đăng mạng xã hội

17:51:12 24/09/2021
Liên quan đến vụ việc người phụ nữ bị đánh đập, làm nhục xảy ra tại Quảng Trị, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Gio Linh quyết định không khởi tố vụ án do bị hại đã rút đơn yêu cầu khởi tố.

Nghi án nghịch tử sát hại cha ruột vì... cha rửa tay trong thùng nước

17:48:36 24/09/2021
Sau khi nhậu say, Phong về nhà thấy cha đi vệ sinh xong lại rửa tay trong thùng nước. Nghịch tử liền lấy ghế đánh liên tiếp vào đầu cha khiến ông tử vong sau đó.

Ba nữ nhân viên quán karaoke và nhóm khách dương tính với ma túy

17:06:31 24/09/2021
Kiểm tra quán karaoke hoạt động lén lút, công an phát hiện 19 người có mặt bên trong. Chín thanh niên trong số này dương tính với ma túy.

Tạm giữ đối tượng trốn khỏi khu cách ly ra ngoài mua rượu ăn nhậu, trộm cắp

12:16:34 24/09/2021
Vừa ra tù, Khánh trở về địa phương và được đưa đi cách ly tập trung nhưng anh ta trốn khỏi khu cách ly để mua rượu về nhậu, sau đó tiếp tục trốn ra ngoài trộm cắp tài sản.

Ngăn chặn 3 người Việt có ý định vượt biên trái phép sang Trung Quốc

12:10:58 24/09/2021
Công an TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng vừa ngăn chặn 3 công dân Việt Nam có ý định xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc.

Tóm gọn nam thanh niên chuyên đột nhập vào nhà dân trộm cắp tài sản

12:04:59 24/09/2021
Khi đi qua trước nhà anh T., do thấy cửa nhà không khóa nên Hiếu đã lẻn vào, lấy cắp một chiếc đồng hồ, máy tính bảng, laptop và xe máy của chủ nhà rồi tẩu thoát.

Mua vàng ảo cùng "bạn trai ngoại quốc", cô gái Hà Nội bị lừa 1,2 tỷ đồng

11:53:46 24/09/2021
Tin lời người bạn trai ngoại quốc quen qua mạng xã hội, chị Mai nạp tiền đầu tư mua vàng ảo qua một đường link và bị lừa hơn 1,2 tỷ đồng.

Truy tố gã trai lẻn vào trường tiểu học ở Hà Nội, xâm hại nhiều bé gái

11:12:04 24/09/2021
Đi uống rượu về, Lê Ngọc Tùng lẻn vào một trường tiểu học ở Hoàng Mai, Hà Nội, lợi dụng lúc vắng người để xâm hại các học sinh nữ.

"Bay" 10 triệu đồng vì đăng thông tin người khác lên Facebook cá nhân

10:55:25 24/09/2021
Đăng tải báo cáo của cơ quan chức năng về công tác phòng, chống Covid-19, bao gồm thông tin của người khác lên Facebook cá nhân, 2 người ở Sóc Trăng bị phạt 10 triệu đồng.

Hai cuộc gọi của ông Nguyễn Đức Chung giúp Nhật Cường trúng thầu 43 tỷ đồng

10:45:38 24/09/2021
Sau khi nhận email của TGĐ Công ty Nhật Cường, ông Nguyễn Đức Chung (cựu Chủ tịch Hà Nội) đã gọi 2 cuộc điện thoại chỉ đạo dừng gói thầu 43 tỷ đồng, từ đó giúp Nhật Cường trúng gói thầu này.

Bi kịch anh đoạt mạng em trai chỉ vì 300 ngàn đồng sau chầu nhậu

10:38:29 24/09/2021
Sau chầu nhậu tại đám giỗ, bị ma men dẫn lối, bị cáo Lý Thanh Sang đã ra tay sát hại em trai. Chỉ trong phút chốc, gia đình đang yên ấm bỗng tan đàn xẻ nghé, người mất mạng, kẻ vào chốn ngục tù.

Nam thanh niên 19 tuổi đâm chết người từng đòi nợ mình

10:36:24 24/09/2021
Phát hiện người từng đòi nợ và đánh mình đang xô xát với một người khác trước quán nhậu, Dương đã rút dao mang theo đâm người này tử vong.

Có thể bạn quan tâm

Sắp diễn ra Hội nghị trực tuyến Chính phủ với doanh nghiệp

Đời sống

05:48:09 25/09/2021
Theo tin mới nhận từ Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), sáng ngày 26/9 tới, tại Hà Nội, sẽ diễn ra hội nghị trực tuyến của Thủ tướng Chính phủ với cộng đồng doanh nghiệp cùng các địa phương bàn về những giải pháp tiếp tục ...

Xử lí tình huống "chống trượt" cho thí sinh

Học hành

05:31:39 25/09/2021
Dù đã được cảnh báo và tư vấn rất kỹ về tiêu chí phụ xét tuyển, nhưng tuyển sinh 2021 vẫn có nhiều thí sinh mắc lỗi và nếu không xử lý kịp thời thì các em có thể trắng tay. 

CĐM tranh cãi gay gắt về cách xào rau muống: Làm thế nào mới ngon?

Netizen

05:09:45 25/09/2021
Mới đây, một tài khoản đã đăng tải bài viết lên mạng xã hội với tiêu đề rau xào mỗi vùng mỗi khác hay là có quy chuẩn chính xác nào không? Nhà em 3 người, mỗi người 1 tỉnh, xào 3 cách khác nhau, nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận.

Trên đà kiếm được triệu USD ở tuổi 34, cô gái chia sẻ 7 thói quen giúp kiếm tiền nên áp dụng trước khi sang tuổi 40

Sáng tạo

05:09:42 25/09/2021
Thay đổi thói quen tài chính là chìa khóa để cải thiện thu nhập và đây là 7 thói quen giúp kiếm tiền nên áp dụng trước khi bạn bước sang tuổi 40.

Angelababy phát ngôn ảo tưởng sức mạnh, được bình chọn “quán quân diễn dở”

Sao châu á

02:42:12 25/09/2021
Mới đây, Liên hoan phim Quốc tế Bắc Kinh lần thứ 11 đã chính thức khai mạc. Các ngôi sao danh giá của nền điện ảnh đất nước tỷ dân đã quy tụ ở sự kiện này, nổi bật trong số đó là Angelababy.

Khắc phục được những điều này, bạn có thể kéo dài tuổi thọ thêm 14 năm

Sức khỏe

01:45:59 25/09/2021
Theo Tổ chức Y tế thế giới, trong số các nguyên nhân gây tử vong hàng đầu có 3 bệnh có thể phòng ngừa được, đó là bệnh tim, mất trí nhớ và ung thư.

Người giàu Đức chuyển tài sản sang Thụy Sỹ

Thế giới

01:37:41 25/09/2021
Các chủ ngân hàng và luật sư tư vấn về thuế cho biết nguy cơ tiềm ẩn trong cuộc bầu cử Đức đang khiến các triệu phú Đức lo lắng và chuyển tài sản sang Thụy Sỹ.

Viettel từ chối CLB Hàn Quốc thương vụ Hoàng Đức, ĐKVĐ Thái Lan chính thức gửi đề nghị

Bóng đá việt nam

00:18:31 25/09/2021
CLB Viettel đã từ chối lời mời chiêu mộ tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức của một đội bóng đến từ Hàn Quốc. Trong khi đó, CLB Pathum United (Thái Lan) mới chính thức gửi lời đề nghị.

ĐTQG sẵn sàng chia tay HLV Li Tie, báo Trung Quốc gợi ý nhà vô địch World Cup để thay thế

Bóng đá thế giới

00:11:10 25/09/2021
Nếu Trung Quốc để thua trước đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 tới đây, HLV Li Tie rất có thể sẽ phải đón nhận một cái kết không có hậu.

2 ngày cuối tuần này (25-26/9/2021), 3 con giáp may mắn hơn trúng số độc đắc, tiền ập vào nhà chỉ sau một đêm

Trắc nghiệm

23:51:16 24/09/2021
Những người cầm tinh con Hổ vốn có tính cách ôn hòa, không bao giờ chủ động gây xích mích với ai, luôn cư xử một cách rất có chừng mực, đồng thời cũng chẳng muốn làm mất lòng ai.

TikTok Fashup 2021 bước vào vòng bán kết ghi hình thực tế, gia tăng tính đa dạng về nội dung thời trang

Thời trang

23:50:29 24/09/2021
Khép lại Vòng Audition (Sơ tuyển), nhà sản xuất TikTok FashUP 2021 đã lựa chọn ra Top 200 thí sinh xuất sắc nhất từ 4 lĩnh vực để chính thức bước vào chặng Semi Final (Bán kết) với hình thức ghi hình thực tế online.

Cú chuyển mình ngoạn mục của Mornington Golf Club - sân golf lâu đời nhất trên bán đảo nước Úc

Du lịch

23:48:42 24/09/2021
Mornington Golf Club một trong những sân golf lâu đời nhất trên Bán đảo Victorias Mornington của nước Úc. Gần đây, Mornington đang dần thay da, đổi thịt và trở thành một trong những sân golf đẳng cấp nhất xứ sở Kangaroo.

Vợ cũ Bằng Kiều khóc thương Phi Nhung đến rớt mi giả, phải gắn lại 2-3 lần

Sao việt

23:33:50 24/09/2021
Mới đây, động thái bày tỏ sự quan tâm của Cam Thơ về bệnh tình của Phi Nhung đã khiến dân tình dậy sóng. Cụ thể cô đăng clip trò chuyện cùng ca sĩ Trizzie Phương Trinh - vợ cũ Bằng Kiều và chia sẻ loạt thông tin liên quan đến tình hình ...