Hé lộ những ứng viên tiềm năng trong chính quyền của ông Joe Biden

Theo CNN, ông Joe Biden sẽ công bố những người đảm nhận các vị trí hàng đầu trong chính quyền của ông trong thời gian tới.

Những người được đề cử trong nội các của ông Biden sẽ cần được phê duyệt bởi Thượng viện Mỹ, nơi hiện đảng Cộng hòa đang dẫn trước. Cuộc đua ở Georgia có thể xác định đảng nào sẽ nắm quyền kiểm soát Thượng viện và tác động đến quá trình phê duyệt nội các.

Nội các bao gồm phó tổng thống và người đứng đầu 15 cơ quan hành pháp: Bộ Nông nghiệp, Bộ Thương mại, Bộ Quốc phòng, Bộ Giáo dục, Bộ Năng lượng, Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, Bộ An ninh Nội địa, Bộ Gia cư và Phát triển Đô thị, Bộ Nội vụ, Bộ Tư pháp, Bộ Lao động, Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Tài chính và Bộ Cựu chiến binh.

Một số vị trí chủ chốt trong cơ quan hành pháp của nội các bao gồm: Chánh văn phòng Nhà Trắng, Quản lý Cơ quan Bảo vệ Môi trường, Giám đốc Quản lý và Ngân sách, Văn phòng Đại diện Thương mại, Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Kinh tế và Cục quản lý Doanh nghiệp nhỏ.

Dưới đây là danh sách những ứng viên tiềm năng trong chính phủ của ông Biden dựa trên cuộc trò chuyện với các đồng minh và cố vấn của ông cùng các thành viên đảng Dân chủ am hiểu về vấn đề này.

Chánh văn phòng Nhà Trắng: Ron Klain

Ron Klain là cố vấn hàng đầu cho chiến dịch tranh cử của Biden và là cựu chánh văn phòng của ông Biden tại Nhà Trắng dưới thời Tổng thống Barack Obama . Đồng thời, ông Klain cũng đảm nhận vai trò trợ lý cấp cao của ông Obama .

Hé lộ những ứng viên tiềm năng trong chính quyền của ông Joe Biden - Hình 1
Ông Ron Klain . Ảnh: CNN

Trước đây, ông Klain từng là chánh văn phòng cho Phó Tổng thống Al Gore và Tổng chưởng lý Janet Reno. Ông Klain được Tổng thống Barack Obama bổ nhiệm chức vụ Điều phối viên ứng phó Ebola của Nhà Trắng vào năm 2014. Năm 2000, ông Ron Klain là cố vấn Ủy ban kiểm lại phiếu của ông Gore. Ông Klain cũng từng là cố vấn chuẩn bị tranh luận cho ông Biden, ông Obama , ông Bill Clinton , ông Al Gore, ông John Kerry và bà Hillary Clinton .

Chức vụ cấp cao tại Nhà Trắng: Cedric Richmond

Cedric Richmond là đồng chủ tịch nhóm chuyển giao quyền lực và chiến dịch tranh cử của ông Biden. Nghị sĩ đảng Dân chủ tại Louisiana được cho là ứng viên tiềm năng cho một số vị trí ở Cánh Tây. Ông Richmond trước đây là chủ tịch của nhóm Nghị sĩ người da đen Caucus.

Hé lộ những ứng viên tiềm năng trong chính quyền của ông Joe Biden - Hình 2
Ông Cedric Richmond . Ảnh: CNN

Ngoại trưởng Mỹ

Susan Rice

Dưới thời Tổng thống Obama, bà Susan Rice là Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc và cố vấn an ninh quốc gia. Bà từng phục vụ trong chính quyền của Tổng thống Clinton với tư cách trợ lý đặc biệt cho tổng thống, giám đốc đặc trách các vấn đề châu Phi tại Nhà Trắng, người phụ trách các vấn đề châu Phi tại Bộ Ngoại giao và giám đốc tổ chức quốc tế và gìn giữ hòa bình tại Hội đồng An ninh Quốc gia. Bà Susan Rice là một trong số những ứng viên trong danh sách đối tác tranh cử của ông Biden.

Hé lộ những ứng viên tiềm năng trong chính quyền của ông Joe Biden - Hình 3
Bà Susan Rice. Ảnh: CNN

Bà Susan Rice trước đây là ứng viên sáng giá cho chiếc ghế ngoại trưởng Mỹ, kế nhiệm bà Hillary Clinton . Tuy nhiên, vào năm 2012, bà đã rút tên khỏi danh sách ứng viên ngoại trưởng Mỹ nhằm tránh một cuộc tranh cãi diễn ra tại Thượng viện.

Antony Blinken

Antony Blinken giữ nhiều chức vụ dưới thời Tổng thống Obama như cựu Thứ trưởng Ngoại giao, trợ lý tổng thống và phó cố vấn an ninh quốc gia. Ông từng là cố vấn an ninh quốc gia cho cựu Phó Tổng thống Biden và phó trợ lý tổng thống trong nhiệm kỳ đầu tiên của ông Obama. Ông từng là thành viên cấp cao tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế, đại diện Đảng Dân chủ tại Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ.

Hé lộ những ứng viên tiềm năng trong chính quyền của ông Joe Biden - Hình 4
Ông Antony Blinken. Ảnh: CNN

Trong chính quyền Tổng thống Clinton, ông Blinken là thành viên của Hội đồng An ninh Quốc gia tại Nhà Trắng, và giữ các vai trò như trợ lý đặc biệt cho tổng thống, giám đốc cấp cao về các vấn đề châu Âu. Ông cũng là người viết bài phát biểu chính sách đối ngoại của Tổng thống Clinton.

Thượng nghị sĩ Chris Coons

Chris Coons hiện đang nắm giữ ghế Thượng viện Mỹ ở Delaware mà ông Biden đã đảm nhận trong nhiều thập kỷ. Là một người bạn lâu năm của ông Biden, ông Coons là một trong những thành viên đầu tiên của Quốc hội Mỹ ủng hộ Biden tranh cử tổng thống năm 2020. Ông Coons nằm trong các ủy ban sau tại Thượng viện: Ủy ban Đối ngoại, Ủy ban phân bổ ngân sách, Ủy ban Tư pháp, Ủy ban Doanh nghiệp nhỏ và Doanh nhân. Trong suốt thời gian tại Thượng viện, ông Coons luôn nỗ lực làm việc và tạo dựng mối quan hệ bền chặt với các thành viên đảng Cộng hòa.

Hé lộ những ứng viên tiềm năng trong chính quyền của ông Joe Biden - Hình 5
Thượng nghị sĩ Chris Coons. Ảnh: CNN

Bộ trưởng Tài chính

Lael Brainard

Lael Brainard hiện là ủy viên Hội đồng Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang. Trước đây, bà từng là cố vấn cho Bộ trưởng Tài chính trong chính quyền ông Obama. Trong chính quyền Tổng thống Clinton, bà Brainard là phó cố vấn kinh tế quốc gia và phó trợ lý tổng thống.

Nếu được lựa chọn, bà Brainard sẽ là người phụ nữ đầu tiên đảm nhận vị trí Bộ trưởng Tài chính Mỹ.

Hé lộ những ứng viên tiềm năng trong chính quyền của ông Joe Biden - Hình 6
Bà Lael Brainard. Ảnh: CNN

Sarah Bloom Raskin

Sarah Bloom Raskin là cựu Thứ trưởng Tài chính trong chính quyền ông Obama. Trước đây, bà từng là thống đốc Cục Dự trữ Liên bang. Trước khi gia nhập Cục Dự trữ Liên bang, bà Raskin là ủy viên tài chính của bang Maryland.

Hé lộ những ứng viên tiềm năng trong chính quyền của ông Joe Biden - Hình 7
Bà Sarah Bloom Raskin. Ảnh: CNN

Bộ trưởng Quốc phòng: Michèle Flournoy

Nếu được bổ nhiệm, Michèle Flournoy sẽ là nữ bộ trưởng quốc phòng đầu tiên. Bà Flournoy từng là cựu Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ về chính sách dưới thời Tổng thống Obama. Vào những năm 1990, bà Flournoy là phó trợ lý trưởng Bộ trưởng Quốc phòng về chiến lược và giảm thiểu mối đe dọa, cũng như là phó trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng về chiến lược. Bà là người đồng sáng lập trung tâm an ninh (Center for a New American Security).

Hé lộ những ứng viên tiềm năng trong chính quyền của ông Joe Biden - Hình 8
Bà Michèle Flournoy. Ảnh: CNN

Bộ trưởng An ninh Nội địa

Alejandro Mayorkas

Alejandro Mayorkas là Thứ trưởng Bộ An ninh Nội địa Mỹ trong chính quyền Obama, và từng là giám đốc Sở Nhập tịch và Di trú Mỹ (USCIS). Trong thời gian làm việc tại USCIS, ông Mayorkas giám sát việc thực hiện chương trình Hoãn lệnh trục xuất dành cho trẻ em vào Mỹ. Vào năm 2017, Tổng thống Trump đề nghị chấm dứt chương trình này, tuy nhiên, Tòa án Tối cao đã ngăn ông thực hiện điều này.

Hé lộ những ứng viên tiềm năng trong chính quyền của ông Joe Biden - Hình 9
Ông Alejandro Mayorkas (phải). Ảnh: CNN

Lisa Monaco

Lisa Monaco, người đóng vai trò quan trọng trong ủy ban lựa chọn phó tổng thống của ông Biden, từng là cố vấn An ninh Nội địa dưới thời Tổng thống Obama. Trước khi đảm nhận chức vụ này, Monaco là trợ lý tổng chưởng lý về an ninh quốc gia tại Bộ Tư pháp, và là chánh văn phòng cho Giám đốc FBI lúc đó là Robert S. Mueller III.

Hé lộ những ứng viên tiềm năng trong chính quyền của ông Joe Biden - Hình 10
Bà Lisa Monaco. Ảnh: CNN

Bộ trưởng Tư Pháp

Thượng nghị sĩ Doug Jones

Doug Jones là Thượng nghị sĩ Mỹ bang Alabama. Ông Jones đã thua trong cuộc đua tái đắc cử hồi đầu tháng 10 trước ông Tommy Tuberville của đảng Cộng hòa. Tổng thống Bill Clinton năm 1997 đã bổ nhiệm ông Jones làm công tố viên liên bang của tòa án quận Bắc bang Alabama.

Hé lộ những ứng viên tiềm năng trong chính quyền của ông Joe Biden - Hình 11
Thượng nghị sĩ Doug Jones. Ảnh: CNN

Sally Yates

Năm 2017, Tổng thống Trump đã sa thải bà Sally Yates, quyền Bộ trưởng Tư pháp. Động thái này diễn ra sau khi CNN và các hãng truyền thông khác đưa tin, bà Yates yêu cầu các luật sư của của Bộ Tư pháp không tuân thủ sắc lệnh cấm người nhập cư và tị nạn gây tranh cãi mà Tổng thống Trump ký.

Bà Yates là người được Tổng thống Obama chỉ định làm quyền Bộ trưởng Tư pháp cho đến khi ứng viên do Tổng thống Trump đề cử được phê duyệt.

Hé lộ những ứng viên tiềm năng trong chính quyền của ông Joe Biden - Hình 12
Bà Sally Yates. Ảnh: CNN

Bộ trưởng Nội vụ: Deb Haaland

Deb Haaland là một nữ dân biểu đến từ New Mexico, và là một trong nữ nghị sỹ người Mỹ bản địa đầu tiên phục vụ trong Quốc hội. Haaland, phó chủ tịch Ủy ban Tài nguyên thiên nhiên của Hạ viện, sẽ là bộ trưởng nội vụ đầu tiên là người Mỹ bản địa nếu bà được bổ nhiệm vào vị trí này.

Hé lộ những ứng viên tiềm năng trong chính quyền của ông Joe Biden - Hình 13
Bà Deb Haaland. Ảnh: CNN

Bộ trưởng Lao động

Sara Nelson

Sara Nelson là Chủ tịch Hiệp hội Tiếp viên Hàng không CWA. Bà đã xây dựng hình ảnh một ngôi sao đang nổi của phong trào lao động trong thời gian hiệp hội ngừng hoạt động từ tháng 12/2018 đến tháng 1/2019. Trong thời gian ngừng hoạt động, bà Nelson đã xuất hiện trên truyền hình và sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để cảnh báo về sự nguy hiểm của việc không trả lương cho nhân viên làm việc ở sân bay và kêu gọi một cuộc tổng đình công tại cuộc họp của Liên đoàn Lao động và Đại hội các Tổ chức Công nghiệp Mỹ (AFL-CIO).

Hé lộ những ứng viên tiềm năng trong chính quyền của ông Joe Biden - Hình 14
Bà Sara Nelson. Ảnh: CNN

Thượng nghị sĩ Bernie Sanders

Bernie Sanders đang liên hệ với những người ủng hộ tiềm năng trong quá trình làm việc để kêu gọi họ hỗ trợ khi ông thực hiện một chiến dịch cho công việc. Tuy nhiên, cho đến nay ông Sanders đã nhận được phản ứng trái chiều từ các nhà lãnh đạo lao động.

Bernie Sanders nói với CNN hôm 11/11 rằng, nếu ông Biden đề nghị ông tham gia vào nội các với vị trí Bộ trưởng Lao động, ông sẽ chấp nhận đề cử. “Nếu tôi có một đề cử cho phép tôi đứng lên và đấu tranh cho các gia đình lao động, tôi sẽ làm điều đó chứ? Chắc chắn tôi sẽ làm”, ông Sanders nói.

Hé lộ những ứng viên tiềm năng trong chính quyền của ông Joe Biden - Hình 15
Thượng nghị sĩ Bernie Sanders. Ảnh: CNN

Thị trưởng Marty Walsh

Thị trưởng thành phố Boston Marty Walsh là lựa chọn của Chủ tịch AFL-CIO Richard Trumka cho công việc này, một sự ủng hộ có thể trở thành cuộc tranh luận gây tranh cãi giữa những người ủng hộ Thượng nghị sĩ Bernie Sanders hoặc Hạ nghị sĩ Andy Levin. Ông Walsh trở thành nhà lãnh đạo lao động hàng đầu của thành phố Boston trước khi được bầu làm thị trưởng.

Hé lộ những ứng viên tiềm năng trong chính quyền của ông Joe Biden - Hình 16
Thị trưởng Marty Walsh. Ảnh: CNN

Hạ nghị sĩ Andy Levin

Andy Levin đang xây dựng sự ủng hộ với các nhà lãnh đạo lao động, bao gồm Công ty Truyền thông Mỹ. Nghiệp đoàn Công nhân ngành ô tô Mỹ sắp tới cũng có thể là đồng minh của nghị sĩ bang Michigan. Ông Levin có xuất thân là một nhà tổ chức của các hiệp hội lớn. Tuy nhiên, ông cũng được tín nhiệm bởi các nhà hoạt động môi trường vì đã tạo ra Sáng kiến Việc làm xanh của bang Michigan.

Hé lộ những ứng viên tiềm năng trong chính quyền của ông Joe Biden - Hình 17
Hạ nghị sĩ Andy Levin. Ảnh: CNN

Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh: Vivek Murthy

Vivek Murthy là đồng chủ tịch hội đồng tư vấn về Covid-19 của ông Biden. Trước đây, ông Murthy là trưởng nhóm bác sĩ phẫu thuật Mỹ do Tổng thống Obama đề cử. Ông từ chức vào tháng 4/2017 theo yêu cầu của chính quyền Trump.

Hé lộ những ứng viên tiềm năng trong chính quyền của ông Joe Biden - Hình 18
Ông Vivek Murthy. Ảnh: CNN

Bộ trưởng Gia cư và Phát triển Đô thị: Thị trưởng Keisha Lance Bottoms

Keisha Lance Bottoms là Thị trưởng bang Atlanta và là ngôi sao đang lên của Đảng Dân chủ. Bottoms đã trở thành tâm điểm chú ý của cả nước khi tố cáo hành vi phá hoại trong thành phố là “hỗn loạn” sau các cuộc biểu tình về cái chết của người đàn ông da màu George Floyd. Bà Bottoms là một cựu thẩm phán và thành viên hội đồng thành phố. Bà cũng được xem là một trong những ứng viên sáng giá cho vị trí liên danh tranh cử của ông Biden.

Hé lộ những ứng viên tiềm năng trong chính quyền của ông Joe Biden - Hình 12
Thị trưởng Keisha Lance Bottoms. Ảnh: CNN

Bộ trưởng Giáo dục: Randi Weingarten

Randi Weingarten là Chủ tịch Liên đoàn Giáo viên Mỹ và từ lâu đã thúc đẩy cải cách giáo dục. Trước khi giữ vai trò này, bà là chủ tịch của Liên đoàn Giáo viên Thống nhất. Bà Weingarten từng phục vụ trong một ủy ban cải cách giáo dục do Thống đốc New York Andrew Cuomo thành lập. Ngoài ra, bà cũng là Chủ tịch Ủy ban Lao động Thành phố New York.

Hé lộ những ứng viên tiềm năng trong chính quyền của ông Joe Biden - Hình 20
Bà Randi Weingarten. Ảnh: CNN

Quản lý Cơ quan Bảo vệ Môi trường: Jay Inslee

Jay Inslee là thống đốc bang Washington, và trước đây từng làm việc trong Hạ viện Mỹ. Ông Inslee là ứng viên trong cuộc đua trở thành đại diện cho đảng Dân chủ tham gia tranh cử tổng thống năm 2020. Ông Inslee dành nhiều thời gian cho việc giải quyết vấn đề về biến đổi khí hậu và các vấn đề môi trường khác. Trong thời gian ở Hạ viện Mỹ, ông phục vụ trong Ủy ban Năng lượng và Thương mại.

Hé lộ những ứng viên tiềm năng trong chính quyền của ông Joe Biden - Hình 21
Ông Jay Inslee. Ảnh: CNN

Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc: Pete Buttigieg

Hé lộ những ứng viên tiềm năng trong chính quyền của ông Joe Biden - Hình 22
Ông Pete Buttigieg. Ảnh: CNN

Pete Buttigieg là cựu thị trưởng South Bend, Indiana, và từng là ứng viên tổng thống năm 2020 của đảng Dân chủ. Buttigieg đã phá vỡ mọi rào cản khi trở thành ứng viên đồng tính đầu tiên chiến thắng cuộc bầu cử sơ bộ cho đề cử ứng viên tổng thống của một đảng lớn./.

5 yếu tố giúp ông Biden đánh bại đối thủ Donald Trump trong cuộc bầu cử Mỹ

Sau gần 50 năm hoạt động chính trị và theo đuổi hoài bão trở thành tổng thống Mỹ, ông Joe Biden cuối cùng đã có thể trở thành chủ nhân Nhà Trắng.

Cuộc bầu cử diễn ra trong bối cảnh nước Mỹ đang hứng chịu dịch bệnh nghiêm trọng nhất trong 1 thế kỷ, cùng nhiều thách thức về kinh tế, chính trị. Ông Biden phải đương đầu với Tổng thống Trump - một đối thủ khó đoán chưa từng thấy, phá vỡ mọi khuôn khổ và tiền lệ.

5 yếu tố giúp ông Biden đánh bại đối thủ Donald Trump trong cuộc bầu cử Mỹ - Hình 1
Ông Biden chào những người ủng hộ trên bục phát biểu. Ảnh: AFP.

Nhưng trong lần thứ 3 chạy đua vị trí tổng thống, Joe Biden và đội ngũ tranh cử của ông đã tìm cách vượt qua mọi trở ngại chính trị và giành chiến thắng. Có 5 lý do giúp ông Biden - từ con trai của một người bán ô tô tại Delaware vươn lên trở thành tổng thống đắc cử của nước Mỹ.

Dịch Covid-19

Có lẽ lý do lớn nhất giúp Joe Biden thắng cử là điều nằm hoàn toàn ngoài tầm kiểm soát của ông. Đại dịch Covid-19, cướp đi sinh mạng của hơn 243.000 người, đã làm thay đổi cuộc sống của người dân Mỹ và tình hình chính trị năm 2020. Trong những ngày cuối cùng của chiến dịch tổng tuyển cử, chính Tổng thống Donald Trump đã phải thừa nhận điều này.

"Đối với những tin tức giả mạo, mọi thứ đều là về Covid, Covid, Covid, Covid", ông Trump nhấn mạnh trong một cuộc vận động tranh cử tại Wisconsin diễn ra trước cuộc bầu cử ít ngày, nơi số ca mắc gia tăng đột biến trong thời gian gần đây.

Truyền thông Mỹ tập trung đưa tin về dịch bệnh Covid-19. Đây là một sự phản ánh thực tế hơn là để thúc đẩy tâm lý lo lắng của người dân về đại dịch. Nhưng điều này đã tác động đến kết quả thăm dò dư luận. Chính quyền Tổng thống Trump không nhận được sự ủng hộ của đông đảo cử tri liên quan đến cách đối phó dịch bệnh. Một cuộc thăm dò của Pew Research thực hiện vào tháng 10 vừa qua cho thấy, ông Biden dẫn trước ông Trump 17 điểm phần trăm về mức độ tín nhiệm trong xử lý dịch bệnh.

Đại dịch và sự suy thoái về kinh tế đã gây bất lợi cho Tổng thống Trump, dù ông nỗ lực truyền tải thông điệp về sự tăng trưởng và thịnh vượng. Covid-19 cũng làm dấy lên những lo ngại của nhiều người dân Mỹ về nhiệm kỳ tổng thống của ông, đặc biệt khi ông đi ngược lại với lời khuyên của nhiều chuyên gia y tế, bối rối trong xử lý nhiều vấn đề chính sách cùng những vấn đề mang tính đảng phái. Theo Gallup, đại dịch là nguyên nhân hàng đầu khiến tỷ lệ ủng hộ đối với ông Trump giảm xuống mức kỷ lục 38% trong mùa hè và điểm yếu này đã được đội ngũ tranh cử của ông Biden khai thác triệt để.

Tránh tối đa những phát ngôn "vạ miệng"

Trong suốt sự nghiệp chính trị của mình, ứng cử viên Biden nhiều lần gặp rắc rối do những phát biểu hớ hênh trước công chúng. Sai lầm này đã khiến ông gặp thất bại trong chiến dịch tranh cử tổng thống đầu tiên vào năm 1987 và lấy đi vận may của ông khi tái tranh cử vào năm 2007.

Trong lần thứ 3 chạy đua vào Nhà Trắng, Joe Biden đôi khi có những vấp váp khi phát biểu, nhưng không quá nghiêm trọng đến mức gây ảnh hưởng đến các nỗ lực tranh cử của ông. Lý giải về điều này, giới phân tích cho rằng, một phần nguyên nhân là do ông không ngừng xoay chuyển chủ đề, khiến người nghe khó phát hiện những câu nói nhầm lẫn. Một yếu tố khác, có lẽ phần nhiều từ bối cảnh bên ngoài, đó là các cử tri chú ý nhiều hơn đến dịch bệnh Covid-19, cuộc biểu tình sau cái chết của công dân da màu George Floyd và vấn đề kinh tế.

Nhận thức được điểm yếu nói trên, đội ngũ tranh cử của ông Biden đã tung ra chiến lược hiệu quả đó là hạn chế các cuộc tiếp xúc trực tiếp của ứng cử viên đối với cử tri, duy trì một tốc độ vừa phải trong vận động tranh cử và do vậy, giảm thiểu được sự mệt mỏi hay những phát ngôn hớ hênh và tránh phát sinh bất cứ tình huống ngoài dự đoán nào.

Đối với cuộc bầu cử thông thường, khi hầu hết người Mỹ không phải lo lắng về nguy cơ lây lan của virus SARS-CoV-2, chiến lược này sẽ phản tác dụng. Những lời công kích "Biden ngủ gật" hay "Biden ẩn nấp" của ông Trump sẽ khiến họ bị tổn thương. Nhưng lần này, nó lại có lợi cho ông Biden.

Đội ngũ tranh cử của ông Biden đã tìm cách tránh xa việc trở thành tâm điểm của sự chú ý, để Tổng thống Trump một mình một diễn đàn đưa ra những phát ngôn có thể chống lại chính bản thân ông. Cuối cùng họ đã thành công khi truyền thông và dư luận liên tục mổ xẻ và có những đánh giá trái chiều về phát biểu của ông Trump.

Trưng cầu ý dân đối với ông Trump

Một tuần trước ngày bầu cử, đội ngũ tranh cử của ông Biden đã công bố những quảng cáo cuối cùng trên truyền hình, truyền tải thông điệp tương tự như thông điệp được đưa ra khi ông khởi động chiến dịch tranh cử vào năm 2019 và bài phát biểu ông nhận đề cử trở thành ứng viên tổng thống chính thức của đảng Dân Chủ vào tháng 8/2020.

Ông Biden nói rằng, cuộc bầu cử là "một trận chiến giành lấy tâm hồn của nước Mỹ". Đây cũng là cơ hội để người dân đánh giá về cái mà ông cho là sự chia rẽ và hỗn loạn trong suốt 4 năm Tổng thống Trump nắm quyền.

Tuy nhiên, bên dưới khẩu hiệu này là một phép tính đơn giản. Ông Biden đã đánh cược vận may chính trị của ông dựa trên quan điểm cho rằng Tổng thống Trump quá phân cực, quá dễ bị kích động và những gì mà người dẫn Mỹ mong muốn là một nhà lãnh đạo điềm tĩnh và ổn định hơn.

Thierry Adams, một người Mỹ gốc Pháp, lần đầu tiên đi bỏ phiếu sau 18 năm sống tại bang Florida cho biết: "Tôi thấy kiệt sức vì thái độ của ông Trump".

Có thể nói, đảng Dân Chủ đã thành công khi hướng cuộc bầu cử thành cuộc trưng cầu ý dân đối với ông Trump, chứ không phải là lựa chọn giữa hai ứng cử viên. Thông điệp chiến thắng của Joe Biden đơn giản chỉ là ông "không phải là Donald Trump".

Giữ quan điểm trung lập

Trong cuộc cạnh tranh trở thành ứng cử viên tổng thống chính thức của đảng Dân Chủ, Joe Biden đã gặp những đối thủ kỳ cựu trong đảng của ông, như Bernie Sanders và Elizabeth Warren vốn có kinh nghiệm tổ chức và huy động tài trợ cho các cuộc vận động tranh cử, thu hút một số lượng lớn người ủng hộ.

Bất chấp sức ép từ phe Dân Chủ, ông Biden vẫn áp dụng chiến lược trung lập, từ chối ủng hộ chính sách chăm sóc sức khỏe toàn dân do chính phủ điều hành, giáo dục đại học miễn phí hoặc đánh thuế tài sản. Điều đó cho phép ông giành được thiện cảm của những thành viên ôn hòa hoặc bất mãn trong đảng Cộng Hòa.

Chiến lược này ngày càng được thể hiện rõ nét hơn khi Joe Biden chọn bà Kamala Harris làm liên danh tranh cử, thay vì lựa chọn một người có sự ủng hộ mạnh mẽ hơn từ phe cánh tả của đảng Dân Chủ.

Tuy vậy, có một vấn đề mà ông Biden giữ quan điểm gần giống với Bernie Sanders và Elizabeth Warren là môi trường và biển đổi khí hậu. Joe Biden có lẽ tính toán rằng ông sẽ được lợi nhiều hơn khi thu hút những cử tri trẻ tuổi vốn coi vấn đề này là ưu tiên chính.

Khả năng gây quỹ tài tình

Đầu năm nay, ngân sách dành cho chiến dịch tranh cử của ông Biden hầu như cạn kiệt. Ông tham gia tranh cử với bất lợi lớn chưa từng có khi mà đối thủ Donald Trump dành gần như toàn bộ nhiệm kỳ tổng thống để vận động gây quỹ và thu về số tiền lên đến gần 1 tỷ USD.

Từ tháng 4/2020, đội ngũ tranh cử của Joe Biden gần như chuyển mình thành một công ty gây quỹ và đạt được thành công bứt phá về mặt tài chính. Đến đầu tháng 10, nguồn kinh phí của họ đã hơn đội ngũ của ông Trump 144 triệu USD, cho phép họ áp đảo đảng Cộng Hòa về số lượng quảng cáo trên truyền hình ở hầu hết các bang chiến địa quan trọng.

Tất nhiên, tiền không phải là tất cả. Còn nhớ 4 năm cách đây, đội ngũ tranh cử của bà Hillary Clinton đã vượt ông Trump về số tiền gây quỹ. Nhưng 2020 khác 2016. Các chiến dịch tranh cử trực tiếp bị hạn chế do dịch bệnh Covid-19 và người dân Mỹ dành nhiều thời gian xem truyền hình hơn khi họ ở nhà.

Lợi thế về quỹ tranh cử cho phép ông Biden tiếp cận cử tri và thúc đẩy thông điệp bầu cử cho đến phút cuối. Điều đó cũng giúp ông mở rộng bản đồ vận động tranh cử, bơm tiền vào những khu vực được coi là thành trì của đảng Cộng Hòa như Texas, Georgia, Ohio và Iowa. Tài chính giúp đội ngũ tranh cử của ông Biden có thêm nhiều lựa chọn và thực hiện các sáng kiến. Ông Biden đã tận dụng rất tốt lợi thế này./.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Sòng bạc cũ của Trump bị giật sập00:36Bí ẩn tháp nghiêng Pisa (Ý) - Tại sao nghiêng mãi mà không đổ suốt hơn 800 năm?06:09Cháy động cơ, máy bay Boeing 777 ở Mỹ chở 241 người phải hạ cánh khẩn cấp00:32Hoàng hậu Suthida - Hoàng quý phi Thái Lan Sineenat Wongvajirapakdi - Cuộc đua cung đấu?08:17Nhà Trắng trang trí trái tim mừng Lễ Tình nhân00:36Vaccine thần kỳ của Israel thành công nhất thế giới, liên minh vắc xin Covid-19 COVAX06:32Bên trong trung tâm Nga cảnh báo tên lửa đạn đạo Mỹ00:50'Quà Tết' Biden tặng Tập Cận Bình02:10Hàng nghìn người theo dõi hoa xương rồng nở trong 12 tiếng01:08Luật sư của Trump nói phe Dân chủ 'đạo đức giả'01:23Từ chối tiêm vắc xin Covid-19, người phụ nữ bị sa thải01:31Syria đánh chặn tên lửa Israel trên bầu trời thủ đô Damascus02:15Nổ súng vì cãi vã ở Mỹ, 3 người chết00:12Đoàn tàu chở dầu Mỹ đâm vào xe tải, phát nổ kinh hoàng00:41Myanmar triển khai binh sĩ khắp cả nước sau khi Mỹ, Anh lên tiếng02:09Xả súng tại Mỹ, nhiều người bị thương02:47Máy bay Boeing ở Hà Lan bị cháy động cơ, rơi mảnh vỡ xuống khu dân cư00:51Cháy nổ hơn 100 xe bồn tại biên giới Afghanistan - Iran00:55‘Bộ mặt’ mới của NATO dưới thời ông Biden02:20Chiến hạm Nga diễn tập cùng hải quân Mỹ, Trung Quốc01:17

Tiêu điểm

Tai nạn thương tâm: Phát hiện cháu bé trong máy giặt đang quay
10:19:37 24/02/2021
Từ chối tiêm vắc xin Covid-19, người phụ nữ bị sa thải
20:43:40 24/02/2021
Lính gác Thủy quân Lục chiến mất tích tại Nhà Trắng gây xôn xao
01:17:40 24/02/2021
Gần 8 triệu người Texas vẫn chịu cảnh cúp nước
23:09:02 23/02/2021
Vaccine Covid-19 có phải 'thần dược'?
01:54:43 25/02/2021
Bị Quốc hội Canada cáo buộc 'diệt chủng' ở Tân Cương, Trung Quốc phản pháo
18:33:12 23/02/2021
Nga có ba phát hiện lớn nhất trong ngành dầu mỏ năm 2020
06:27:12 25/02/2021
COVID-19 tại ASEAN hết 23/2: Philippines trao đổi y tá lấy vaccine; Thủ đô Campuchia phong toả hàng loạt
01:49:37 24/02/2021
Vì sao số người chết vì Covid-19 ở Mỹ cao nhất thế giới?
21:32:22 23/02/2021
Lan truyền thuyết âm mưu chính phủ Mỹ tạo tuyết ở Texas
22:33:23 23/02/2021

Thông tin đang nóng

Vừa đẻ 5 ngày, nhìn việc làm kinh tởm lúc nửa đêm của chồng, tôi bế con chạy khỏi nhà
07:38:26 25/02/2021
Nghịch lý trong mối quan hệ tình cảm giữa các cặp sao đình đám Cbiz: Càng thể hiện sự ân ái càng sớm chia tay, cứ kín tiếng lại hạnh phúc
06:13:39 25/02/2021
Hung thủ sát hại nữ sinh lớp 10 cúi đầu nhận tội: “Có quan hệ yêu đương, rủ về nhà ngủ”
09:55:33 25/02/2021
Huy Khánh thăm nhà Mạc Văn Khoa: Vì đây là biệt thự 50 tỷ nên tôi sẽ đi một vòng tham quan!
10:00:08 25/02/2021
Vợ dắt trai lạ về nhà, tôi khép cửa giúp, ra quán cafe ngồi chờ
07:32:29 25/02/2021
Lời khai man rợ của kẻ sát hại cô gái 16 tuổi ở Hà Nam
07:59:53 25/02/2021
Cuối cùng Trịnh Sảng cũng có động thái đầu tiên sau thông tin tự sát, Trương Hằng còn có bài viết "gắt" hơn
06:06:43 25/02/2021
Lý Hùng cùng gia đình đến thăm mộ ba - NSND Lý Huỳnh
10:35:20 25/02/2021
Bé trai 2 tuổi bị điện giật qua đời vì cắm thìa vào ổ điện
08:07:33 25/02/2021
'Tuyệt chiêu' giúp 'cơ trưởng' Mai Tài Phến, Huy Trần, Lâm Bảo Châu sử dụng để 'cưa đổ' các chị đại Vbiz là gì?
07:15:11 25/02/2021

Tin mới nhất

EU có thể giải quyết 'thiện chí' vấn đề cung cấp vaccine của AstraZeneca

12:22:19 25/02/2021
Ngày 24/2, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen khẳng định có thể giải quyết những vấn đề mới phát sinh liên quan đến việc cung cấp vaccine ngừa COVID-19 của AstraZeneca.

Các nước Trung Âu vật lộn trong làn sóng COVID-19 thứ 3

12:20:26 25/02/2021
Giới chức Cộng hòa Séc mới đây cảnh báo, hệ thống y tế tại nước này đứng trước nguy cơ “hoàn toàn quá tải” và cần đến sự trợ giúp từ nước ngoài, trong bối cảnh khu vực Trung Âu phải vật lộn với làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ ba.

Nhật Bản sẽ tiêm vaccine cho người cao tuổi từ giữa tháng 4

12:17:09 25/02/2021
Ngày 24/2, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide cho biết nước này sẽ bắt đầu tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người cao tuổi từ ngày 12/4 tới, trong bối cảnh nước này mở rộng chương trình tiêm chủng quốc gia cho những đối tượng ngoài nhân vi...

Rò rỉ báo cáo của WHO về quá trình điều tra COVID-19 của Trung Quốc

12:10:51 25/02/2021
Báo Anh The Guardian đã dẫn một tài liệu bị rò rỉ của nhóm chuyên gia WHO phụ trách điều tra nguồn gốc virus SARS-CoV-2 tại Trung Quốc.

Nước cờ của Trung Quốc khi ủng hộ Ấn Độ tổ chức họp cấp cao BRICS

12:08:30 25/02/2021
Ấn Độ sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới (BRICS) vào nửa cuối năm 2021.

Hungary là quốc gia châu Âu đầu tiên sử dụng vaccine của Trung Quốc

12:04:47 25/02/2021
Ngày 24/2, Hungary đã trở thành quốc gia đầu tiên trong Liên minh châu Âu (EU) bắt đầu sử dụng vaccine ngừa COVID-19 Sinopharm do Trung Quốc sản xuất.

Lý do Triều Tiên bổ nhiệm đại sứ mới ở Trung Quốc sau 11 năm

11:16:04 25/02/2021
Triều Tiên mới đây đã bổ nhiệm một cựu bộ trưởng thương mại làm đại sứ mới tại Trung Quốc, giao cho ông sứ mệnh quan trọng là khôi phục thương mại với đồng minh thân cận nhất của nước này.

Kim Jong-un lệnh quân đội siết kỷ luật

11:07:35 25/02/2021
Lãnh đạo Triều Tiên Km Jong-un kêu gọi quân đội cần kiểm soát chặt chẽ và siết kỷ luật trong cuộc họp với quân ủy trung ương.

Mỹ chỉ trích Malaysia trục xuất người Myanmar

11:01:54 25/02/2021
Mỹ chỉ trích Malaysia vì trục xuất hơn 1.000 công dân Myanmar giữa lúc nước này bất ổn, dù tòa án đã yêu cầu tạm ngừng hành động trên.

Mỹ 'chọn mặt gửi vàng' Ấn Độ để đối trọng với Trung Quốc

10:29:00 25/02/2021
Khung chiến lược của Mỹ về Ấn Độ-Thái Bình Dương được tiết lộ gần đây cho thấy các nhà hoạch định chính sách an ninh quốc gia Mỹ, ít nhất là dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump, coi Ấn Độ là đối tác để đối trọng với Trung Quốc trong k...

Hơn 113 triệu ca nCoV toàn cầu, Malaysia bắt đầu tiêm chủng

09:57:41 25/02/2021
Toàn cầu ghi nhận hơn 113 triệu ca nhiễm, hơn 2,5 triệu ca tử vong vì Covid-19, Malaysia ngày 24/2 khởi động chương trình tiêm chủng toàn quốc.

Indonesia đối thoại với hai phe khủng hoảng Myanmar

09:48:58 25/02/2021
Ngoại trưởng Indonesia cho biết nước này đàm phán với cả quân đội Myanmar và đại diện chính phủ dân cử bị lật đổ trong nỗ lực chấm dứt khủng hoảng.

Kỳ thi 'sinh tử' của Trung Quốc được tổ chức đầu tháng 6

09:48:01 25/02/2021
Ngày 19/2, Bộ Giáo dục Trung Quốc ấn định kỳ thi đại học (gaokao) của nước này sẽ diễn ra trong hai ngày 7-8/6, sớm hơn năm ngoái một tháng.

Chiến dịch đột kích đầu tiên của quân đội Mỹ ở nước ngoài

09:45:58 25/02/2021
Trận đột kích phóng hỏa tàu khu trục USS Philadelphia lọt vào tay cướp biển năm 1804 được xem là chiến dịch quân sự đầu tiên của Mỹ sau khi giành độc lập.

Giá Bitcoin hôm nay 25/2: Bitcoin bẻ lái, tiền ảo vụt tăng

09:41:45 25/02/2021
Giá mỗi Bitcoin bất ngờ quay đầu tăng thêm 1.294 USD giúp vốn hóa vọt lên xấp xỉ 925 tỷ USD, các tiền ảo hàng đầu cũng đồng loạt quay đầu tăng mạnh.

Bức tranh mèo bay kỹ thuật số giá gần 600.000 USD

09:14:51 25/02/2021
Công nghệ chuỗi khối đã tạo ra một thị trường các tác phẩm kỹ thuật số mang tính độc bản và bán được với giá ngất trời.

Mỹ và các đồng minh sẽ xây dựng chuỗi cung ứng công nghệ loại trừ Trung Quốc

07:42:44 25/02/2021
Tổng thống Mỹ Joe Biden chuẩn bị ký một sắc lệnh hành pháp để đẩy mạnh kế hoạch xây dựng các chuỗi cung ứng chip và các sản phẩm quan trọng chiến lược khác nhằm giảm bớt phụ thuộc vào Trung Quốc, thông qua sự phối hợp chặt chẽ với các đ...

Kinh tế Đức tăng trưởng vượt dự kiến trong quý IV/2020

05:40:43 25/02/2021
Dữ liệu từ Văn phòng Thống kê Liên bang Đức (Destatis) công bố ngày 24/2 cho hay, nền kinh tế lớn nhất châu Âu trong quý IV/2020 tăng trưởng 0,3% so với quý trước đó.

Thúc đẩy sớm đưa kim ngạch thương mại Việt Nam - Thái Lan đạt 20 tỷ USD

05:10:39 25/02/2021
Việt Nam - Thái Lan sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ trong các khuôn khổ hợp tác tiểu vùng, xây dựng Cộng đồng ASEAN, thúc đẩy phê chuẩn và thực thi Hiệp định RCEP...

Toàn thế giới đã ghi nhận trên 112,7 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2

01:42:34 25/02/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22 giờ ngày 24/2 (giờ Việt Nam), thế giới đã ghi nhận tổng cộng 112.777.018 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây COVID-19, trong đó có 2.499.190 ca tử vong. Số bệnh nhân phục hồi hiện nay là 88.3...

COVID-19 tại ASEAN hết 24/2: Trên 51.800 ca tử vong; Có người Việt Nam mắc bệnh tại Campuchia

01:39:08 25/02/2021
COVID-19 tại ASEAN hết 24/2: Trên 51.800 ca tử vong; Có người Việt Nam mắc bệnh tại Campuchia

Đằng sau cuộc xung đột giữa các nền tảng số và Australia

01:34:23 25/02/2021
Dự luật yêu cầu các công ty công nghệ lớn, cụ thể là Facebook và Google, phải trả tiền mua tin tức báo chí ở Australia đang tạo ra tác động mạnh khắp thế giới.

Đoàn tàu chở dầu Mỹ đâm vào xe tải, phát nổ kinh hoàng

01:29:56 25/02/2021
Một đoàn tàu 113 toa đã va chạm với một chiếc xe tải ở trung tâm bang Texas, Mỹ ngày 23/2, gây ra một vụ nổ kinh hoàng.

Indonesia thúc đẩy đối thoại giải quyết bế tắc ở Myanmar

01:19:14 25/02/2021
Ngày 24/2, Indonesia thông báo đang đối thoại với các bên liên quan tại Myanmar nhằm góp phần tháo gỡ thế bế tắc chính trị ở quốc gia Đông Nam Á này.

WADA khuyến cáo tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho các vận động viên

01:08:41 25/02/2021
Cơ quan Phòng chống doping toàn cầu (WADA) ngày 23/2 khuyến cáo nên tiêm vaccine ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 cho các vận động viên, qua đó xua đi những lo ngại rằng vaccine ngừa COVID-19 có thể chứa các thành phần bị cấm kh...

Cuộc đua thử nghiệm vaccine COVID dành riêng cho trẻ em

00:59:42 25/02/2021
Hai người khổng lồ dược phẩm Mỹ Pfizer và Moderna đang thử nghiệm vaccine trên trẻ em 12 tuổi và hy vọng sẽ có kết quả trong mùa Hè. Các hãng dược phẩm khác cũng tham gia cuộc đua này.

Thông báo khẩn tới cộng đồng gốc Việt tại Campuchia về nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV-2

00:40:05 25/02/2021
Ngày 24/2, trước nguy cơ dịch COVID-19 có thể lây lan ra một số tỉnh, thành của nước này, ngoài thủ đô Phnom Penh, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk đã ra thông báo khẩn tới bà con cộng đồng gốc Việt trên địa bàn lãnh s...

FDA Mỹ chứng minh vắc xin COVID-19 một liều của Johnson & Johnson hiệu quả

00:35:56 25/02/2021
Theo những phân tích mới vừa đăng tải trên trang web của Cơ quan Quản lý thuốc và thực phẩm (FDA) Mỹ, vắc xin COVID-19 của Johnson & Johnson có hiệu quả và an toàn.

Có thể bạn quan tâm

Chính phủ chỉ đạo tháo gỡ khó khăn lưu thông hàng hóa do dịch COVID-19

Đời sống

12:36:37 25/02/2021
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo các cơ quan chức năng liên quan tháo gỡ khó khăn cho lưu thông hàng hóa và thúc đẩy tiêu thụ nông sản do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

'Bạch tuộc khổng lồ' và những thứ kỳ lạ trên Google Maps 

Thế giới số

12:36:16 25/02/2021
Dù đã được giải thích rõ, những hình ảnh kỳ lạ trên Google Maps vẫn lan truyền sai lệch trên Internet gây hoang mang cho người xem.

Nhiều trường chia lớp, kết hợp học trực tiếp - trực tuyến

Học hành

12:35:48 25/02/2021
cHiện học sinh lớp 9 và lớp 12 tại Thái Bình đã trở lại trường học. Nhiều giải pháp với yêu cầu gắt gao được đưa ra để vừa bảo đảm chất lượng dạy học, vừa phòng chống dịch.

Bố Alisson Becker đột ngột qua đời thương tâm

Bên lề sân cỏ

12:34:00 25/02/2021
Bố thủ môn Liverpool - Alisson Becker, đã chết đuối ở một hồ nước gần nhà nghỉ mát của mình tại miền nam Brazil vào sáng nay (25/2), thông tin được cảnh sát địa phương tiết lộ.

iPhone màn hình gập sẽ thay thế iPad Mini trong tương lai gần? 

Đồ 2-tek

12:31:55 25/02/2021
Theo GSMArena, Apple sẽ thay thế iPad Mini bằng một chiếc iPhone lớn hơn, có thể là iPhone màn hình gập.

Hai con trai cao vượt Britney Spears

Sao âu mỹ

12:31:23 25/02/2021
Trong bức ảnh vừa được tiết lộ, hai con trai tuổi teen của nữ ca sĩ Britney Spears gây ngỡ ngàng khi đã cao lớn hơn mẹ.

Công an Hóc Môn bắt giữ 3 nghi phạm xịt hơi cay cướp tài sản

Pháp luật

12:29:47 25/02/2021
Sau thời gian theo dõi, lần theo dấu vết của băng nhóm chặn đường nạn nhân xịt hơi cay, cướp tài sản, Công an H.Hóc Môn (TP.HCM) đã bắt giữ 3 nghi phạm.

Trương Bá Chi- Mỹ nhân và cuộc hôn nhân để lại nhiều tiếc nuối với Tạ Đình Phong

Sao châu á

12:29:12 25/02/2021
Nhìn lại chặng đường 20 năm sống với cái danh diễn viên Trương Bá Chi, cuộc đời cô quả là đắng cay thực sự.

Người hùng giấu mặt trong vụ tai nạn của Tiger Woods

Sao thể thao

12:27:23 25/02/2021
Một người đàn ông khoảng 60 tuổi sống gần hiện trường vụ tai nạn lật xe của Tiger Woods đã gọi 911, tích cực tham gia quá trình cứu tay golf nổi tiếng.

Chơi hơn người, Real Madrid thắng nghẹt thở Atalanta

Bóng đá thế giới

12:25:26 25/02/2021
Chơi hơn người từ phút 18 nhưng mãi đến cuối trận, Real Madrid mới có được bàn thắng quý giá đánh bại Atalanta 1-0 với cú sút xa của Mendy, ở lượt đi vòng 1/8 Champions League.

Những trường đại học nào tiếp tục tạm dừng học tập trung?

Sức khỏe

12:24:42 25/02/2021
Nhiều trường đại học (ĐH) tại TP.HCM tiếp tục duy trì học trực tuyến thêm 1 đến 2 tuần của tháng 3-2021.

Muốn biết người đàn ông của bạn có chung thủy hay không chỉ cần nhìn vào điểm này là rõ

Tình yêu

12:23:39 25/02/2021
Những người đàn ông chung thuỷ thường có điểm nổi bật sau đây, xem ngay để biết người đàn ông bên cạnh mình có mấy điểm nhé.

Minh Hằng “bùng nổ” visual ngoạn mục chỉ nhờ... cắt tóc, ai dè lên hẳn báo Trung với nhan sắc được ví như nữ thần

Sao việt

12:17:28 25/02/2021
Trên Facebook, nữ ca sĩ Minh Hằng cũng đã vui vẻ chia sẻ bài viết của tờ China Times.

Vợ thú nhận có người thứ 3, tôi rộng lượng tha thứ, vậy mà em còn làm một việc khiến tôi sững sờ

Tâm sự

12:16:56 25/02/2021
Anh ta chưa có vợ, đã yêu vợ tôi từ lâu trước đây và đến bây giờ vẫn chờ đợi cô ấy. Vợ tôi đã xiêu lòng và từng có ý định bỏ chồng con để đến với anh ta.

Xe 7 chỗ gặp nạn trên đèo Bảo Lộc, 4 người trong gia đình thương vong

Sự kiện nóng

12:15:41 25/02/2021
Sau cú tông mạnh vào lan can bê tông tại khúc cua đoạn Đài Đức Mẹ trên đèo Bảo Lộc (Quốc lộ 20, tỉnh Lâm Đồng), chiếc ôtô 7 chỗ biến dạng phần đầu khiến 1 bé gái tử vong, 3 người còn lại trong gia đình bị thương rất nặng