Hé lộ manh mối vụ “chạy” công chức 100 triệu

Huyện ủy Ứng Hòa- Hà Nội đã kỷ luật cảnh cáo ông Đỗ Ngọc Anh, Trưởng Phòng GD-ĐT và ông Nguyễn Đức Bình , nguyên trưởng Phòng Nội vụ huyện Ứng Hòa.

Hé lộ manh mối vụ chạy công chức 100 triệu - Hình 1

Ông Nguyễn Xuân Thụ (ảnh nhỏ), Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong (ảnh lớn) cho biết sắp tới sẽ lắp camera và ghi âm tại tất cả các phòng thi. Ảnh: ĐỖ DU

Ban Thường vụ Huyện ủy Ứng Hòa – Hà Nội vừa có báo cáo gửi đoàn thanh tra Sở Nội vụ TP Hà Nội và Bộ Nội vụ về kỳ thi tuyển công chức trên địa bàn. Trong đó, thống nhất cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Đỗ Ngọc Anh, Huyện ủy viên, trưởng Phòng GD-ĐT huyện Ứng Hòa; ông Nguyễn Đức Bình , trưởng Phòng Nội vụ huyện Ứng Hòa, mặc dù đã được điều chuyển về làm chủ tịch UBND xã Hòa Xá, huyện Ứng Hòa cách đây 2 tháng nhưng cũng sẽ bị kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng.

Đã thanh tra từ trước

Ông Nguyễn Quyết Chiến, Chủ tịch UBND huyện Ứng Hòa, cho biết sẽ tạm thời giáng chức ông Đỗ Ngọc Anh xuống phó phòng, sau khi thanh tra có kết luận sẽ xem xét điều chuyển công tác. Theo ông Chiến, ông Đỗ Ngọc Anh và ông Nguyễn Đức Bình đều có liên quan đến thông tin “chạy” công chức mà ông Trần Trọng Dực, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội, phản ánh.

Trong khi đó, báo cáo của Ban Thường vụ Huyện ủy Ứng Hòa cho biết ông Đỗ Ngọc Anh và ông Nguyễn Đức Bình liên quan đến việc nâng điểm cho thí sinh trong kỳ thi tuyển công chức năm 2012. Riêng việc 2 ông này có nhận tiền để nâng điểm cho thí sinh đỗ công chức hay không sẽ tiếp tục được đoàn thanh tra Sở Nội vụ TP Hà Nội và Bộ Nội vụ làm rõ.

Theo ông Trần Văn Hiền, Chánh Văn phòng UBND huyện Ứng Hòa, mọi việc vẫn đang trong quá trình thanh tra nên không thể khẳng định được có nhận tiền hay không và số tiền là 100 triệu đồng hay nhiều hơn như ông Trần Trọng Dực phản ánh. Ông Hiền cho biết đoàn thanh tra đang xác minh, tìm hiểu các vấn đề liên quan đến hội đồng thi tuyển công chức nói chung chứ không riêng gì trách nhiệm của ông Đỗ Ngọc Anh.

Việc thanh tra của Huyện ủy Ứng Hòa được tiến hành trước thời điểm ông Trần Trọng Dực phản ánh việc trưởng phòng nội vụ ở một số quận, huyện đang là đầu mối nhận hồ sơ chạy việc.

Hé lộ manh mối vụ chạy công chức 100 triệu - Hình 2

Ông Đỗ Ngọc Anh, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Ứng Hòa (ảnh nhỏ).

Phải xử tận gốc

Chiều 2/1, chúng tôi cũng có mặt tại Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong (Hà Nội) để làm rõ thông tin 2 cán bộ đang công tác tại đây bị ông Trần Trọng Dực đề nghị kiểm điểm, kỷ luật vì tự ý lấy bài thi để chấm. Tuy nhiên, ông Nguyễn Xuân Thụ, Trưởng Phòng Tổ chức – Hành chính, cho biết không hề có chuyện đó.

Theo ông Thụ, Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong chỉ là 1 trong 3 điểm thi tuyển công chức TP Hà Nội năm 2012. Hội đồng thi tuyển do UBND TP Hà Nội thành lập và chỉ có hiệu trưởng Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong tham gia nhưng hiện ông này đã nghỉ hưu. “Với vị trí trưởng Ban Giám sát kỳ thi tuyển công chức TP Hà Nội, có thể ông Dực nắm được chứ chúng tôi không hề biết” – ông Thụ nói.

Sắp tới, Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong sẽ cho lắp đặt hệ thống camera, ghi âm tại tất cả các phòng. “Người nào trốn học sẽ không thể nhờ điểm danh hộ hoặc thi cuối kỳ. Các kỳ thi nói chung, tuyển công chức nói riêng sẽ được camera ghi lại cụ thể và cung cấp cho cơ quan liên quan khi cần thiết” – ông Thụ cho biết.

Trao đổi với phóng viên ngày 2/1, ông Trần Trọng Dực cho biết mình không có tên trong đoàn thanh tra vụ “100 triệu đồng đỗ công chức” của TP Hà Nội. Trả lời câu hỏi đã làm việc với đoàn thanh tra để cung cấp những thông tin, chứng cứ hay chưa, ông Dực nói khi nào tổng hợp đầy đủ thông tin sẽ trao đổi thêm về vấn đề này.

Theo bà Bùi Thị An, đại biểu Quốc hội TP Hà Nội, cử tri thủ đô đang mong muốn xử lý tận gốc những tiêu cực mà ông Dực nêu. “Không chỉ dừng ở đó, Hà Nội phải mở rộng ra những lĩnh vực khác xem việc chạy chức, chạy quyền, chạy công chức đang ở mức như thế nào. Phát biểu của ông Dực như phát súng phá vỡ những râm ran trong dư luận thủ đô bấy lâu nay về việc chạy công chức – bà An nói.

Đủ yếu tố cấu thành tội “Nhận hối lộ”

Luật sư Nguyễn Văn Hậu, Phó Chủ tịch Hội Luật gia TPHCM, cho rằng thông tin “100 triệu đồng đỗ công chức thủ đô” đang thu hút sự quan tâm của dư luận, nếu xử lý không triệt để thì người dân sẽ nghi ngờ về tính nghiêm minh của pháp luật .”Việc nhận tiền để nâng điểm thi hoặc duyệt đỗ công chức phải bị xử lý hình sự” – luật sư Hậu khẳng định.

Theo Bộ Luật Hình sự, việc cán bộ công chức lợi dụng chức vụ, quyền hạn để nhận hối lộ từ 2 triệu đồng trở lên đã đủ yếu tố cấu thành tội “Nhận hối lộ”. “Khi một người đứng đầu cơ quan kiểm tra ở thủ đô đã phản ánh như vậy thì có nghĩa là bằng chứng khá rõ ràng. Nếu có đủ cơ sở, cơ quan thanh tra phải chuyển hồ sơ sang Công an TP Hà Nội để xử lý tiếp mới đúng quy trình” – luật sư Hậu nói. Cũng theo luật sư Hậu, việc UBND huyện Ứng Hòa điều chuyển công tác cán bộ đang vi phạm là không đúng với Luật Phòng chống tham nhũng.

Theo xahoi

Hé lộ manh mối vụ "công chức 100 triệu"

Liên quan đến thông tin "chạy" công chức 100 triệu đồng, Huyện ủy Ứng Hòa- Hà Nội kỷ luật cảnh cáo ông Đỗ Ngọc Anh, Trưởng Phòng GD-ĐT và ông Nguyễn Đức Bình, nguyên trưởng Phòng Nội vụ huyện Ứng Hòa.

Ban Thường vụ Huyện ủy Ứng Hòa - Hà Nội vừa có báo cáo gửi đoàn thanh tra Sở Nội vụ TP Hà Nội và Bộ Nội vụ về kỳ thi tuyển công chức trên địa bàn. Trong đó, thống nhất cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Đỗ Ngọc Anh, Huyện ủy viên, trưởng Phòng GD-ĐT huyện Ứng Hòa ông Nguyễn Đức Bình, trưởng Phòng Nội vụ huyện Ứng Hòa, mặc dù đã được điều chuyển về làm chủ tịch UBND xã Hòa Xá, huyện Ứng Hòa cách đây 2 tháng nhưng cũng sẽ bị kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng.

Đã thanh tra từ trước

Ông Nguyễn Quyết Chiến, Chủ tịch UBND huyện Ứng Hòa, cho biết sẽ tạm thời giáng chức ông Đỗ Ngọc Anh xuống phó phòng, sau khi thanh tra có kết luận sẽ xem xét điều chuyển công tác. Theo ông Chiến, ông Đỗ Ngọc Anh và ông Nguyễn Đức Bình đều có liên quan đến thông tin "chạy" công chức mà ông Trần Trọng Dực, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội, phản ánh.

Trong khi đó, báo cáo của Ban Thường vụ Huyện ủy Ứng Hòa cho biết ông Đỗ Ngọc Anh và ông Nguyễn Đức Bình liên quan đến việc nâng điểm cho thí sinh trong kỳ thi tuyển công chức năm 2012. Riêng việc 2 ông này có nhận tiền để nâng điểm cho thí sinh đỗ công chức hay không sẽ tiếp tục được đoàn thanh tra Sở Nội vụ TP Hà Nội và Bộ Nội vụ làm rõ.

Hé lộ manh mối vụ công chức 100 triệu - Hình 1

Ông Đỗ Ngọc Anh, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Ứng Hòa (ảnh nhỏ). Sau vụ lùm xùm về thi cử, Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong (ảnh lớn) sẽ lắp camera và ghi âm tại tất cả các phòng thi. Ảnh: UNGHOA.EDU.VN - ĐỖ DU

Theo ông Trần Văn Hiền, Chánh Văn phòng UBND huyện Ứng Hòa, mọi việc vẫn đang trong quá trình thanh tra nên không thể khẳng định được có nhận tiền hay không và số tiền là 100 triệu đồng hay nhiều hơn như ông Trần Trọng Dực phản ánh. Ông Hiền cho biết đoàn thanh tra đang xác minh, tìm hiểu các vấn đề liên quan đến hội đồng thi tuyển công chức nói chung chứ không riêng gì trách nhiệm của ông Đỗ Ngọc Anh.

Việc thanh tra của Huyện ủy Ứng Hòa được tiến hành trước thời điểm ông Trần Trọng Dực phản ánh việc trưởng phòng nội vụ ở một số quận, huyện đang là đầu mối nhận hồ sơ chạy việc.

Phải xử tận gốc

Chiều 2/1, PV cũng có mặt tại Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong (Hà Nội) để làm rõ thông tin 2 cán bộ đang công tác tại đây bị ông Trần Trọng Dực đề nghị kiểm điểm, kỷ luật vì tự ý lấy bài thi để chấm. Tuy nhiên, ông Nguyễn Xuân Thụ, Trưởng Phòng Tổ chức - Hành chính, cho biết không hề có chuyện đó.

Theo ông Thụ, Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong chỉ là 1 trong 3 điểm thi tuyển công chức TP Hà Nội năm 2012. Hội đồng thi tuyển do UBND TP Hà Nội thành lập và chỉ có hiệu trưởng Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong tham gia nhưng hiện ông này đã nghỉ hưu. "Với vị trí trưởng Ban Giám sát kỳ thi tuyển công chức TP Hà Nội, có thể ông Dực nắm được chứ chúng tôi không hề biết" - ông Thụ nói.

Hé lộ manh mối vụ công chức 100 triệu - Hình 2

Ông Nguyễn Xuân Thụ (ảnh nhỏ), Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong (ảnh lớn) cho biết sắp tới sẽ lắp camera và ghi âm tại tất cả các phòng thi. Ảnh: ĐỖ DU

Sắp tới, Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong sẽ cho lắp đặt hệ thống camera, ghi âm tại tất cả các phòng. "Người nào trốn học sẽ không thể nhờ điểm danh hộ hoặc thi cuối kỳ. Các kỳ thi nói chung, tuyển công chức nói riêng sẽ được camera ghi lại cụ thể và cung cấp cho cơ quan liên quan khi cần thiết" - ông Thụ cho biết.

Trao đổi với phóng viên ngày 2/1, ông Trần Trọng Dực cho biết mình không có tên trong đoàn thanh tra vụ "100 triệu đồng đỗ công chức" của TP Hà Nội. Trả lời câu hỏi đã làm việc với đoàn thanh tra để cung cấp những thông tin, chứng cứ hay chưa, ông Dực nói khi nào tổng hợp đầy đủ thông tin sẽ trao đổi thêm về vấn đề này.

Theo bà Bùi Thị An, đại biểu Quốc hội TP Hà Nội, cử tri Thủ đô đang mong muốn xử lý tận gốc những tiêu cực mà ông Dực nêu. "Không chỉ dừng ở đó, Hà Nội phải mở rộng ra những lĩnh vực khác xem việc chạy chức, chạy quyền, chạy công chức đang ở mức như thế nào. Phát biểu của ông Dực như phát súng phá vỡ những râm ran trong dư luận thủ đô bấy lâu nay về việc chạy công chức" - bà An nói.

Đủ yếu tố cấu thành tội "Nhận hối lộ"

Luật sư Nguyễn Văn Hậu, Phó Chủ tịch Hội Luật gia TPHCM, cho rằng thông tin "100 triệu đồng đỗ công chức thủ đô" đang thu hút sự quan tâm của dư luận, nếu xử lý không triệt để thì người dân sẽ nghi ngờ về tính nghiêm minh của pháp luật. "Việc nhận tiền để nâng điểm thi hoặc duyệt đỗ công chức phải bị xử lý hình sự" - luật sư Hậu khẳng định.

Theo Bộ Luật Hình sự, việc cán bộ công chức lợi dụng chức vụ, quyền hạn để nhận hối lộ từ 2 triệu đồng trở lên đã đủ yếu tố cấu thành tội "Nhận hối lộ". "Khi một người đứng đầu cơ quan kiểm tra ở thủ đô đã phản ánh như vậy thì có nghĩa là bằng chứng khá rõ ràng. Nếu có đủ cơ sở, cơ quan thanh tra phải chuyển hồ sơ sang Công an TP Hà Nội để xử lý tiếp mới đúng quy trình" - luật sư Hậu nói. Cũng theo luật sư Hậu, việc UBND huyện Ứng Hòa điều chuyển công tác cán bộ đang vi phạm là không đúng với Luật Phòng chống tham nhũng.

Theo 24h

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
8 người chết trong đám cháy: Lửa khói cuồn cuộn, tụi nhỏ chạy ra không kịp01:07Khẩn cấp phun khử khuẩn, tiêu độc toàn bộ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều01:04Phong tỏa đoạn đường trước nhà ca dương tính COVID-19 ở Long Khánh 21 ngày00:34Karaoke Sunny xác minh dấu hiệu bán dâm, mai thúy, tạo ra ổ dịch nghiêm trọng tại Vĩnh Phúc02:21Người phụ nữ ở Campuchia đang yên đang lành bị đưa tin d.âm ô nam sinh cấp hai phải vào bệnh viện03:30Tài xế gặp "thượng đế" hành hung, mắng chửi ngay trên xe,còn ngang ngược không chịu trả tiền03:23Nam thanh niên nhảy từ tầng thượng khách sạn ở Hà Nội để lại dòng trạng thái cuối cùng gây xót xa02:23Lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ chung cư có bệnh nhân Covid-1900:5114 nam nữ "bay lắc" trong 2 căn biệt thự giữa mùa dịch Covid-1903:21Thêm một số địa phương khẩn cấp cho học sinh nghỉ học phòng dịch Covid-1902:31Cậu bé mười ba tuổi bước vào thang máy rồi đột ngột “biến mất”02:58Hình ảnh chuyển ra từ tâm dịch làm nhiều người bàng hoàng cay sống mũi00:15Người tiêm chủng cần lưu ý gì sau tiêm vắc xin Covid-19?04:06Ông Đoàn Ngọc Hải bị sốt, nghi có triệu chứng Covid-19 khi đang làm từ thiện ở Điện Biên02:49Các F1 của bệnh nhân Covid-19 đi đám cưới, hát karaoke ở TX.Đức Phổ âm tính lần 107:05Nhân viên nail tố chủ tiệm hot girl quỵt tiền lương, còn đe dọa “muốn chết hay muốn sống”03:39Nguyễn Ngọc Mạnh giận dữ khi chị họ bị hành hạ sau đó mất tích bí ẩn rồi quyên sinh03:43Việt Nam đối mặt đợt dịch nguy hiểm nhất từ trước tới nay05:25Nữ tiếp viên VietNam Airlines phát ngôn: “Bị đối xử như tội phạm” dân mạng ném đá không thương tiếc03:04Bắc Ninh: 22 ổ dịch, hơn 100 bệnh nhân, chuẩn bị 2 bệnh viện dã chiến01:47

Tiêu điểm

Chủ quán bún bò dương tính SARS-CoV-2, xét nghiệm gần 1.000 người liên quan
12:40:55 16/05/2021
2 trẻ mầm non mắc COVID-19 ở Đà Nẵng, 2 người khác nhiễm chưa rõ nguồn lây
20:48:21 16/05/2021
Sáng 16/5, ghi nhận 127 ca mắc mới trong khu vực cách ly, phong tỏa
06:16:21 16/05/2021
Nhân viên Thẩm mỹ Amida tổ chức cưới ở 2 nơi trước khi phát hiện mắc COVID-19
21:46:03 16/05/2021
Thêm 30 ca COVID-19, riêng Bắc Giang 14 ca
13:07:51 17/05/2021
Điện Biên: Thêm 7 ca dương tính SARS-CoV-2
16:59:20 16/05/2021
Bắc Giang ghi nhận hơn 200 ca dương tính SARS-CoV-2 mới, Bộ Y tế họp khẩn
11:20:19 16/05/2021
Đà Nẵng khẩn tìm người từng đến quán bún bò có bà chủ nhiễm SARS-CoV-2
14:18:51 16/05/2021
Tối 16/5, Việt Nam ghi nhận 57 ca mắc mới Covid-19, ổ dịch Bắc Ninh 24 ca
19:18:43 16/05/2021
Hòa Bình có thêm một ca F1 tử vong trong khu cách ly
16:31:54 16/05/2021

Thông tin đang nóng

Vợ cũ Bằng Kiều bức xúc, bật khóc "phản pháo" phát ngôn của bà Nguyễn Phương Hằng
19:18:11 17/05/2021
Mexico đăng quang chưa sốc bằng màn trao vương miện của Hải Triều cho 1 nữ diễn viên, netizen nhìn mà cười xỉu
19:07:25 17/05/2021
Khối tài sản triệu USD của Từ Hy Viên trước khi lâm cảnh khó khăn
18:47:04 17/05/2021
Triệu Lệ Dĩnh về sống trong biệt thự 12 triệu USD
20:28:52 17/05/2021
Trịnh Thăng Bình nói gì về quan điểm "Công chúng nuôi nghệ sĩ" mà được khen ngợi rầm rộ giữa biến căng thế này?
19:13:01 17/05/2021
Triệu Vy vướng nghi vấn mang thai lần 2 giữa tin đồn cặp kè Kha Dục Doanh
18:35:00 17/05/2021
Hoa hậu Hoàn vũ Pia bị chửi 'sấp mặt' vì nghi ngờ vé vote của Khánh Vân
21:17:33 17/05/2021
MC Kỳ Duyên gây tranh cãi khi quả quyết 'khán giả không nuôi nghệ sĩ'
22:27:06 17/05/2021
Một ca F0 ở Hà Nội chưa rõ nguồn lây, dịch tễ rất phức tạp
23:44:46 17/05/2021
4 mỹ nhân Việt lập thành tích tại Miss Universe: H'Hen Niê vẫn trên đỉnh cao
19:31:25 17/05/2021

Tin mới nhất

Nữ tiếp viên VietNam Airlines phát ngôn: “Bị đối xử như tội phạm” dân mạng ném đá không thương tiếc

00:11:03 18/05/2021
Mới đây, một nữ tiếp viên VietNam Airline vừa đăng tải một clip trên mạng xã hội TikTok nói về tình cảnh của bản thân khi được đưa đi cách ly khiến nhiều người phẫn nộ. Theo đó, nữ tiếp viên này đã quay video TikTok và cho rằng mình bị ...

Khẩn cấp tìm người từng đến 11 địa điểm ở Điện Biên

23:51:36 17/05/2021
Tối 17/5, tỉnh Điện Biên ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 tại xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Điện Biên đang khẩn cấp tìm kiếm người từng đến 11 địa điểm 3 bệnh nhân trên đã đi q...

Sơn La: Khẩn trương ứng phó với ca dương tính với SARS-CoV-2

23:17:09 17/05/2021
Tối 17/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sơn La tổ chức cuộc họp để thông tin về trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Bắc Giang ghi nhận thêm 79 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong ngày

21:10:19 17/05/2021
Đến tối 17/5, tỉnh Bắc Giang ghi nhận thêm 79 ca dương tính với SARS-CoV-2. Tổng số ca dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang là 411 ca.

Báo cáo khẩn về 2 ca dương tính SARS-CoV-2 mới ở Phú Thọ

20:55:44 17/05/2021
Sở Y tế tỉnh Phú Thọ vừa có báo cáo khẩn thông tin về 2 ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 mới được phát hiện. 2 ca bệnh này là con trai và em trai của BN3166.

Chuẩn bị lập bộ phận thường trực chống dịch tại Bắc Giang

20:20:48 17/05/2021
Bộ Y tế đang tập trung nguồn lực, xem xét thành lập bộ phận thường trực của Bộ tại Bắc Giang để kịp thời hỗ trợ phòng, chống dịch.

52 ca COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương diễn tiến nặng

19:00:12 17/05/2021
Tính đến 7h ngày 17/5, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đang điều trị cho 344 bệnh nhân COVID-19, trong đó có 52 bệnh nhân nặng, nguy kịch.

Thêm 116 ca Covid-19 trong nước

18:53:03 17/05/2021
Bộ Y tế chiều 17/5 ghi nhận 117 ca dương tính nCoV, trong đó 116 ca ghi nhận trong nước đều ở khu cách ly và phòng tỏa.

Ca dương tính SARS-CoV-2 mới ở Hà Nội từng đi chơi golf, đến ngân hàng

17:06:39 17/05/2021
Trước khi nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân từng đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người.

Đà Nẵng ghi nhận 7 ca mắc COVID-19 trong ngày 17/5

17:00:16 17/05/2021
Ngày 17/5, Đà Nẵng ghi nhận thêm 7 ca mắc COVID-19 mới, đều là F1 đã được cách ly, trong đó có 3 học sinh.

TP Điện Biên Phủ tìm khẩn người tới loạt địa điểm liên quan 2 ca dương tính

16:05:49 17/05/2021
Ngày 16/5, sau khi TP Điện Biên Phủ ghi nhận 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 ở tổ 5, phường Him Lam, trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh này đã ra thông báo khẩn tìm người liên quan đến 2 ca bệnh.

Thêm trường hợp mắc Covid-19 tại phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân

15:15:33 17/05/2021
Trưa 17-5, sau khi được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thông báo trường hợp T.V.H (trú tại số 16, ngõ 212, đường Khương Đình, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân) dương tính với Covid-19, Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân đã tiến hà...

Hàng ngàn CMND bị rao bán trên diễn đàn hacker, nhiều người vướng nợ nần mặc dù không vay tiền

14:23:15 17/05/2021
Mới đây, Bộ Công an vừa cho biết, đang điều tra xác minh thông tin liên quan đến vụ việc hàng ngàn chứng minh nhân dân (CMND) bị rao bán trên mạng Internet.

3 bác sĩ mắc COVID-19 đều diễn tiến nặng hơn, phải thở oxy

13:34:17 17/05/2021
Báo cáo của Tiểu ban điều trị, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch quốc gia cho biết đang có 45 bệnh nhân COVID-19 có tiến triển nặng lên, trong đó 23 người tiên lượng rất nặng.

Hà Nội phong tỏa tầng chung cư Ecohome 3 sau ca nghi mắc COVID-19

13:18:26 17/05/2021
Tòa nhà N02 chung cư Ecohome 3 (phường Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm) tạm thời được phong tỏa, phun khử khuẩn sau khi ghi nhận một cư dân dương tính SARS-CoV-2.

Gần 400 ca COVID-19 là công nhân, người lao động

13:00:29 17/05/2021
Tính đến sáng 17-5, cả nước ghi nhận 366 ca mắc COVID-19 là công nhân, lao động và 10 bác sĩ, nhân viên y tế.

Điện Biên có thêm 4 ca mắc liên quan ổ dịch Nậm Pồ

12:29:43 17/05/2021
Chiều 16/5, tỉnh Điện Biên tiếp tục ghi nhận 4 ca dương tính với SARS-CoV-2, liên quan tới chùm ca bệnh ở xã Si Pa Phìn (huyện Nậm Pồ).

Xác định được 18 F1 và F2 của bệnh nhân Covid-19 ở Khu đô thị mới Đại Kim

12:13:42 17/05/2021
Sáng 17-5, Phó Chủ tịch UBND phường Đại Kim (quận Hoàng Mai) Nguyễn Thị Thái cho biết, ngày 16-5, sau khi nhận được thông tin về ca mắc Covid-19 tại TT7 Khu đô thị mới Đại Kim, UBND phường đã ban hành thông báo về việc tạm thời không rờ...

Hà Nội đã ghi nhận 82 ca Covid-19 liên quan 8 chùm ca bệnh

12:10:08 17/05/2021
Sáng 17-5, theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, liên quan đến Bệnh viện K - cơ sở Tân Triều vừa có thêm một trường hợp dương tính mới.

Nhân viên quán bia, người bán hoa chợ Quảng Bá mắc COVID-19, đã cách ly

12:03:56 17/05/2021
Bệnh nhân là F1 của BN3120, bạn trai của BN3679, được cách ly tập trung từ ngày 6/5. Xét nghiệm lần 3 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bắc Giang thêm một khu công nghiệp phát hiện 2 ca dương tính

11:42:58 17/05/2021
Tỉnh Bắc Giang vừa ghi nhận thêm Công ty TNHH VSun (Khu công nghiệp Đình Trám, huyện Việt Yên, Bắc Giang) có 2 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Hà Nam thêm 5 ca nghi mắc COVID-19 liên quan ổ dịch xã Công Lý

11:07:05 17/05/2021
5 trường hợp nghi mắc COVID-19 mới ghi nhận ở Hà Nam đều sống ở thôn Phú Đa, xã Công Lý, huyện Lý Nhân.

Thêm một nhân viên Bệnh viện Phổi Trung ương dương tính với SARS-CoV-2

10:27:13 17/05/2021
Nam nhân viên có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 làm ở Phòng Chỉ đạo Chương trình, Bệnh viện Phổi Trung ương.

Thêm 5 ca mắc Covid-19 liên quan tới cụ ông 74 tuổi thuê thợ về làm cửa

10:12:49 17/05/2021
Tại ổ dịch xã Công Lý (Hà Nam) sáng nay 17-5 ghi nhận thêm 5 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, trong đó có một cặp vợ chồng và 2 mẹ con, đều liên quan tới cụ ông 74 tuổi thuê thợ về làm cửa.

Bộ Y tế tiếp nhận 3 bệnh nhân COVID-19 nặng ở Bắc Ninh lên tuyến trên

10:08:35 17/05/2021
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cam kết sẽ giúp đỡ Bắc Ninh trong việc hội chẩn những trường hợp bệnh nhân nặng và nhấn mạnh Bộ Y tế sẽ đồng ý tiếp nhận lên tuyến trên để bảo đảm an toàn cho người bệnh.

Phong tỏa tòa NO2 chung cư Ecohome 3 sau ca nghi mắc Covid-19

09:56:29 17/05/2021
Tòa NO2, chung cư Ecohome 3 tại quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội), đã được phong tỏa do một nhân viên Bệnh viện Phổi Trung ương sống tại đây dương tính với SARS-CoV-2.

Ca COVID-19 ở TP.HCM nặng tương đương phi công người Anh

09:47:14 17/05/2021
BN2983 điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM trong tình trạng nặng tương đương BN91, phi công người Anh.

Nam bác sĩ mắc COVID-19 ở Vĩnh Phúc phải thở oxy qua ống thông

09:42:14 17/05/2021
Nam bác sĩ trên 25 tuổi, công tác tại Bệnh viện Đa khoa Phúc Yên (Vĩnh Phúc) lâm tình trạng nặng, phải thở oxy qua ống thông.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội khen thưởng tài xế taxi dũng cảm khống chế tên cướp hung ác

Pháp luật

23:57:02 17/05/2021
Tài xế có hành động dũng cảm khống chế tên cướp khi vừa bị đâm vừa được UBND TP Hà Nội và Công an TP Hà Nội khen thưởng.

99% Barca sa thải HLV Koeman

Bóng đá thế giới

23:43:21 17/05/2021
HLV Koeman được loan báo có đến 99% sẽ bị Barca sa thải vào cuối mùa.

Hai mẹ con đi tàu điện ngầm, cậu bé làm đổ ly nước ra sàn và hành động tiếp theo khiến mọi người khen ngợi

Netizen

23:38:47 17/05/2021
Cô Chu nhìn thấy một cậu bé không may làm đổ ly nước ra sàn và hành động tiếp theo của người mẹ khiến cô và mọi người trên toa tàu kinh ngạc.

Ireland cân nhắc mở rộng đối tượng tiêm vaccine ngừa COVID-19

Thế giới

23:35:27 17/05/2021
Giới chức y tế Ireland đang cân nhắc cho phép sử dụng các vaccine ngừa COVID-19 của AstraZeneca (Anh/Thụy Điển) và Johnson & Johnson (Mỹ) cho những người trong độ tuổi từ 40 đến 49. Hiện những vaccine trên đang đươ...

Nhan sắc Quan Hiểu Đồng ra sao trong những hình ảnh chưa qua chỉnh sửa?

Sao châu á

23:14:21 17/05/2021
Quan Hiểu Đồng ngày càng thăng hạng nhan sắc, dù ảnh chưa chỉnh sửa cũng không bị dìm hàng.

Trị bệnh thời gian dài, NSƯT Thanh Kim Huệ khiến fan vọng cổ xót xa

Sao việt

23:09:19 17/05/2021
Người hâm mộ vọng cổ không khỏi xót xa khi chứng kiến hình ảnh mệt mỏi, gầy guộc và thiếu đi sức sống vì bệnh tật của NSƯT Thanh Kim Huệ.

De Ligt: 'Tôi không phải tín đồ của hàng hiệu'

Sao thể thao

22:58:41 17/05/2021
Matthijs De Ligt tiết lộ anh từng bị các đồng đội tại Juventus cười chê vì phong cách ăn mặc giản dị dù hưởng lương cao tại sân Allianz.

Phụ nữ cho dù kiếm được tiền tỷ nhưng vẫn làm 5 việc này thì ''cho không'' đàn ông chẳng thèm

Tình yêu

22:54:26 17/05/2021
Một người phụ nữ có ăn học thì chắc chắn sẽ biết cách ăn nói, biết cách quyến rũ đối phương. Bình đẳng không phải là phụ nữ hay đàn ông có quyền ăn nói ngang hàng với nhau.

Kỷ lục '49 tuổi' của bóng đá Đức sắp bị xô đổ

Bên lề sân cỏ

22:45:02 17/05/2021
Robert Lewandowski đã san bằng kỷ lục 40 bàn/mùa, còn một trận nữa, tiền đạo người Ba Lan liệu có vượt mặt tiền bối Muller?

Bành Tiểu Nhiễm đẹp chấp cả cam thường, nhưng cái tay gượng gạo của Đinh Vũ Hề mới làm fan cười "vỡ bụng"

Hậu trường phim

22:41:13 17/05/2021
Đinh Vũ Hề và Bành Tiểu Nhiễm đã có mặt tại lễ khai máy phim mới Xuân Khuê Mộng Lý Nhân.

Nước chanh không những thanh mát mà còn mang đến 6 lợi ích cho sức khỏe, tốt ngang với thuốc bổ nhưng giá thành lại rẻ hơn cả chục lần

Sức khỏe

22:38:49 17/05/2021
Khi thời tiết vào giai đoạn nắng nóng nhất trong năm, cơ thể dễ mắc nhiều bệnh tật, đa phần mọi người sẽ nghĩ đến việc tiêu thụ các loại thuốc bổ. Tuy nhiên, chỉ với một cốc nước chanh, bạn đã có tất cả những gì cơ thể cần rồi đấy.

Hai tiền vệ chấn thương, ông Park càng thêm lo

Bóng đá việt nam

22:38:48 17/05/2021
Tiền vệ Hoàng Đức sau một pha tranh chấp với đồng đội không may bị dập xương bàn chân trái, phải tập theo chế độ riêng cùng với Xuân Trường.

Shang-Chi của Marvel bị khán giả Trung chê bai vì không "đẹp chuẩn nam thần", netizen Việt tức tối: "Muốn kẻ chân mày rồi đánh võ hay gì?"

Phim âu mỹ

22:35:23 17/05/2021
Là siêu anh hùng châu Á, nam diễn viên Lưu Tư Mộ cùng bạn diễn Awkwafina trong bom tấn Shang-Chi vẫn bị khán giả Trung Quốc chê bai vì không đẹp theo đúng tiêu chuẩn da trắng, mũi cao.

Học cách mở nắp thùng sơn cực dễ dàng: Không cần dụng cụ, không cần đục, giữ nguyên được nắp để dùng tiếp

Sáng tạo

22:32:45 17/05/2021
Mở nắp thùng sơn chắc hẳn là một thử thách cần nhiều cơ bắp nhưng khi biết phương pháp này thì mọi chuyện lại trở nên cực kỳ dễ dàng.

Con gái tự tử vì bị đối xử bất công, anh Ngọc (Cây Táo Nở Hoa) đã sáng mắt chưa?

Phim việt

22:30:09 17/05/2021
Cây Táo Nở Hoa tập 19 chủ yếu xoay quanh gia đình nhỏ của anh Ngọc.