Hé lộ kết cấu cốt truyện của game thuần Việt 300475

300475 đang trong quá trình phát triển đúng dự kiến.

Như vậy là đã tròn 1 tháng kể từ ngày trò chơi 300475 được Hiker Games tiết lộ, đến nay, dự án game này đã nhận được hơn 700 triệu tiền quyên góp từ cộng đồng . Mặc dù con số hiện tại mới chỉ đạt 3,67% kỳ vọng mà Hiker Games đặt ra, tuy nhiên những tiếng vang lúc đầu có thể coi là bàn đạp lớn để dự án này tiếp tục trong tương lai.

Hé lộ kết cấu cốt truyện của game thuần Việt 300475 - Hình 1

Trong nhật ký tuần 4 dự án 300475, Hiker Games đã tiết lộ một số mẫu thiết kế nhân vật cũng như kết cấu cốt truyện cực kỳ độc đáo của tựa game này. Theo đó, 300475 sẽ không cố xây dựng một kết cấu phức tạp, dễ tạo ra các tình huống khiên cưỡng, phi logic, không tới, “sến sẩm”. Nói một cách dễ hiểu hơn là ở mỗi màn chơi của game, người chơi sẽ được trải nghiệm các câu chuyện độc lập và riêng biệt thay vì một cốt truyện xuyên suốt như nhiều trò chơi khác.

Từ cách tiếp cận này, Hiker Games cho biết họ đã đã tìm ra một giải pháp rất hợp lý, dùng để kết nối các màn chơi với nhau một cách logic trong game, song song đó vẫn tạo ra ấn tượng mạnh về cảm xúc . Giải pháp này, cũng sẽ giúp cho game trở nên dễ “tiếp cận” hơn với đa số công chúng, vốn dĩ vẫn có rất nhiều người còn “kỳ thị” game. Một điểm cộng nữa của giải pháp này, là nó sẽ giúp cho việc mở rộng game về sau rất thuận lợi.

Những hình ảnh mới nhất về chiến sỹ Mặt trận Dân tộc Giải phóng Miền Nam Việt Nam .

Hé lộ kết cấu cốt truyện của game thuần Việt 300475 - Hình 2

Hé lộ kết cấu cốt truyện của game thuần Việt 300475 - Hình 3

Hé lộ kết cấu cốt truyện của game thuần Việt 300475 - Hình 4

Hé lộ kết cấu cốt truyện của game thuần Việt 300475 - Hình 5

Những hình ảnh mới nhất về lính Mỹ

Hé lộ kết cấu cốt truyện của game thuần Việt 300475 - Hình 6

Hé lộ kết cấu cốt truyện của game thuần Việt 300475 - Hình 7

Video đang HOT

Một số mô hình 3D của các phương tiện, sử dụng cho môi trường, bối cảnh

Hé lộ kết cấu cốt truyện của game thuần Việt 300475 - Hình 8

Theo dự kiến của đội ngũ sản xuất, teaser video của 300475 sẽ sớm được ra mắt trong thời gian gần tới đây.

Hiker Games sẽ gặp khó khăn gì khi thực hiện dự án 300475?

Những khó khăn của 7554 vào 10 năm trước không hề giống với những gì Hiker Games sẽ đối mặt ở dự án 300475.

10 năm sau 7554 với nhiều thay đổi diễn ra, những người từng đổ tâm huyết ở Hiker Games một lần nữa muốn thử sức với dự án liên quan đến lịch sử đất nước. Chặng đường 10 năm vừa qua, làng game đã đổi khác rất nhiều và vì thế những người của Emobi Games trước kia, giờ là Hiker Games, lại phải đối mặt với những khó khăn mới rất khác biệt. Dự án 300475 hay còn gọi là x30 sẽ khó khăn theo một kiểu rất khác.

Hiker Games sẽ gặp khó khăn gì khi thực hiện dự án 300475? - Hình 1

Chúng ta hãy thử phân tích một số khó khăn cơ bản có thể dự đoán được trước khi dự án 300475 có kết quả gọi vốn nhé!

Bối cảnh làng game đã đổi khác rất nhiều

Nếu 10 năm trước dự án 7554 ra đời trong bối cảnh thể loại bắn súng trên PC vẫn còn tính cạnh tranh và game thủ luôn hứng thú với những game bắn súng xuất hiện từ những nhà sản xuất tầm trung bình - thấp thì dự án 300475 ra đời trong một tình hình rất khác.

Hiker Games sẽ gặp khó khăn gì khi thực hiện dự án 300475? - Hình 2

Game mobile trỗi dậy khiến cơ cấu làng game thay đổi mạnh

Đầu tiên có thể nói đến sự trỗi dậy rực rỡ của nền tảng mobile khiến cán cân lực lượng của làng game thay đổi rất mạnh. Hầu hết các đại gia của làng game cũng lục đục mang thương hiệu mạnh của mình lên mobile. Đỉnh điểm là Konami đã gần như dừng làm những thương hiệu mới trên PC mà chỉ dồn sức làm game mobile và duy trì phiên bản tiếp theo cho các dòng game cũ còn vắt sữa được.

Điều này khiến việc phát triển dự án 300475 trở thành một bài toán đau đầu khi chọn nền tảng. Nếu làm trên mobile sẽ dễ tiếp cận đối tượng game thủ hơn nhưng game sẽ phải đơn giản hóa để phù hợp với nền tảng điện thoại. Điều này đồng nghĩa với việc gameplay, cốt truyện, hiệu ứng... sẽ phải "mỏng" hơn. Ngược lại nếu làm cho PC - Console thì phục vụ được một lượng game thủ hardcore nhưng khả năng lan tỏa sẽ hạn chế hơn, game đòi hỏi phải chi tiết và tỉ mỉ hơn, phát triển game sẽ khó khăn hơn.

Hiker Games sẽ gặp khó khăn gì khi thực hiện dự án 300475? - Hình 3

Một khó khăn nữa là thể loại bắn súng dường như đã bị chia năm xẻ bảy rất nhiều. Nếu trước đây chỉ có vài cái tên đình đám chiếm top như Half-Life/CS:GO, Call of Duty, Battlefield và một số game bắn súng single player khác thì đến 2021 xuất hiện nhiều thể loại hơn. Việc battle royale ra đời với nhiều ông lớn như PUBG, Fortnite, Apex Legends... đã khiến đối tượng game thủ chơi bắn súng bị phân tán nhỏ hơn nữa. Bên cạnh đó thể loại bắn súng co-op như Left 4 Dead bỗng dưng có thêm nhiều người kế thừa cũng khiến cộng động càng phân chia mạnh hơn về khẩu vị gameplay đặc trưng.

Dự án 300475 sẽ rất khó để tạo ra một gameplay phù hợp với "gu" của nhiều nhóm nhỏ phân tán như vậy. Còn nếu chỉ chọn 1 nhóm hardcore cổ điển thì sự ủng hộ lại bị giảm đáng kể. Trong tâm thư của mình, nhóm phát triển đã cam kết tạo ra một gameplay có tính đổi mới và đây chính là thử thách trực tiếp đối với sự thành bại của dự án. Chưa kể sau nhiều năm khai thác, sự "mới" trong gameplay bắn súng gần như cạn kiệt và rất khó để nghĩ ra một kiểu chơi mang tính đột phá.

Yêu cầu về chất lượng game ngày một cao

Trong 10 năm phát triển sau 7554, công nghệ và kỹ thuật đồ họa đã đổi mới rất mạnh. Chúng ta đã bước sang thế hệ thứ 2 của công nghệ ray-tracing. Nền tảng đồ họa đã được đẩy lên cực cao và kéo theo đó là nhiều vấn đề đau đầu trong phát triển game. Để có một đồ họa đủ đẹp thì hoặc là bỏ công tự xây dựng engine nhà làm một cách cực kỳ tốn kém, hoặc sử dụng các engine chất lượng có sẵn như Unreal hay Unity và chấp nhận điều kiện ràng buộc của công ty sở hữu nền tảng đó.

Hiker Games sẽ gặp khó khăn gì khi thực hiện dự án 300475? - Hình 4

Đồ họa của 7554 từng được đánh giá là khá yếu

Nhưng có đồ họa tốt thì lại phải xử lý phần optimize để bảo đảm đồ họa đẹp nhưng không ngốn cấu hình máy giúp cho game thủ có máy tầm trung trở lên vẫn có thể chơi được. Ngay cả những tựa game nổi tiếng đôi khi vẫn bị game thủ chửi sấp mặt vì làm khâu optimize quá kém.

Hơn nữa, thể loại game bắn súng lại là loại game "sát" cấu hình máy mạnh nhất vì đặc tính xử lý khung cảnh của nó. Việc camera quay 360 độ tự do và chuyển động nhanh khi chiến đấu yêu cầu card đồ họa phải dựng ảnh ở cường độ cao và nó dẫn đến những PC cấu hình trung bình - yếu khó chịu đựng nổi.

Đồ họa và yêu cầu gameplay đã nhắc ở phần trên còn được bổ sung thêm một bạn đồng hành nữa, đó là chi phí để làm game. Nếu bạn chưa biết thì chi phí để làm một game chất lượng ngày nay đang leo thang một cách chóng mặt vì ngày càng nhiều công nghệ hỗ trợ được nhúng vào. Và chẳng có cái nào là miễn phí cả.

Hiker Games sẽ gặp khó khăn gì khi thực hiện dự án 300475? - Hình 5

Chi phí làm game ngày một cao

Từ phần mo-cap để làm chuyển động nhân vật tự nhiên cho đến lồng tiếng, hiệu ứng âm thanh, engine, artist sáng tạo... tất cả đều lên giá theo năm tháng và không thể cắt giảm. Nếu mạnh tay cắt đồng nghĩa với việc sản phẩm sẽ giảm chất lượng khá mạnh. Đó chính là lý do thể loại indie ra đời dành cho những nhà làm game ít vốn, họ chỉ làm những game đơn giản, chất lượng trung bình ít dùng các công nghệ đắt tiền. Kết quả là những game nhỏ lẻ, đồ họa gameplay đơn giản, thời lượng ngắn nhưng được bù trừ bằng sự sáng tạo độc đáo.

Với 20 tỷ huy động của dự án 300475, chỉ cao hơn 7554 cách đây 10 năm khoảng 3 tỷ thì liệu có đủ chi trả cho các công nghệ làm game hiện đại?

Ủng hộ không có nghĩa là móc hầu bao

Cụm từ "cổ vũ tinh thần" có lẽ sẽ phù hợp khi dùng ở đây. Tinh thần game Việt không hề nhỏ, nhưng tỷ lệ cổ vũ về tinh thần cũng cao không kém. Kinh tế luôn là vấn đề khó và dù muốn ủng hộ đi nữa thì chi một mức tiền 500.000đ đến vài triệu sẽ khiến nhiều game thủ nhíu mày.

Hiker Games sẽ gặp khó khăn gì khi thực hiện dự án 300475? - Hình 6

Chi phí để mua game luôn là vấn đề

Nếu 7554 có những game thủ đi năn nỉ hacker crack game để chơi miễn phí thì dự án 300475 có thể sẽ gặp một cộng đồng văn minh hơn: chơi qua youtube. Nhưng nhìn chung vẫn là vấn đề "đầu tiên, tiền đâu". Chính vì vậy ủng hộ nhiều không có nghĩa là chi tiền ủng hộ nhiều.

Dự án 300475 cho đến lúc này sau 1 tuần mở gọi vốn đã nhận được hơn 650 triệu ủng hộ, đạt khoảng 3,2% tiến độ. Họ còn cách vạch đích 19 tỷ 350 triệu đồng nữa. Nếu xét theo tiến trình hot lúc mới mở và nguội dần về sau thì mức ủng hộ này đang ở tiến độ khá là nguy hiểm.

Bối cảnh nhạy cảm

Trong các nghề sáng tạo thì việc chọn bối cảnh Việt Nam là một thử thách luôn khó xơi. Nhiều dự án bối cảnh Việt đã biến mất sau 1 thời gian triển khai do hứng chịu quá nhiều chỉ trích về mọi khía cạnh trong khi cảm thông thì quá ít. Sử Hộ Vương cũng vừa được cộng đồng mạng kháo nhau là đã âm thầm đóng fanpage và biến mất.

Hiker Games sẽ gặp khó khăn gì khi thực hiện dự án 300475? - Hình 7

Thế mới thấy chọn lấy bối cảnh Việt Nam đã mạo hiểm, chọn cuộc chiến Việt Nam lại càng mạo hiểm hơn vì rất nhiều chi tiết có thể bị soi dưới lăng kính của nhiều người ở góc độ và nhiều lý giải áp đặt từ cộng đồng. Ngay trên tâm thư của mình, nhóm phát triển ở Hiker Games cũng nhìn nhận đây là lựa chọn khó khăn nhưng họ đã chọn đối mặt. Nhưng đôi khi quyết tâm thôi không đủ, còn phải xem thực tiễn quyết định như thế nào nữa.

Trên đây là những khó khăn có thể nhìn thấy được từ bên ngoài của dự án 300475. Nói là nêu khó khăn nhưng bài viết này không nhằm mục đích nói gở hay hạ thấp tinh thần của đội ngũ Hiker Games, đây chỉ là những góp ý mang tính xây dựng. Tác giả cũng như rất nhiều game thủ khác luôn mong chờ một tựa game FPS chất lượng do người Việt thực hiện.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bom tấn mới của miHoYo đe dọa kỷ lục dung lượng của Genshin Impact, Closed Beta đã siêu nặng thế này
14:45:53 17/10/2021
Bị game thủ toàn cầu lên án, Genshin Impact vẫn "lên đỉnh" thế giới, "bố đẻ" của Liên Quân cũng chịu thua
09:24:08 16/10/2021
Top 10 tựa game đi cảnh hay nhất trên PC
10:14:02 16/10/2021
Cho người chơi tự chế tạo nhân vật và những ý tưởng độc, lạ đã thất bại thảm hại trong lịch sử làng game "cày cuốc"
09:12:44 16/10/2021
Những kẻ phản diện đáng nhớ nhất trong Final Fantasy
09:34:31 17/10/2021
YouTuber tạo chú lợn Minecraft ở ngoài đời thât, có thể chạy 32 km/h
15:19:07 16/10/2021
Tẩy chay tiền điện tử, Steam cấm cửa tất cả các game NFT
09:38:07 17/10/2021
AMD ra mắt card đồ họa RX 6600: Hiệu năng ngang ngửa RTX 3060, mỗi tội giá bán tại Việt Nam vẫn đắt hơn nhiều giá niêm yết 
16:35:35 16/10/2021
Batman: Arkham Knight, Fallout 76 và nhiều tựa game giảm giá cực hot trên Steam (P1)
09:19:36 16/10/2021
Lộ cấu hình của bộ ba GTA Remastered, PC 5 triệu đã có thể chiến mượt
15:12:00 16/10/2021

Thông tin đang nóng

Luật sư Lê Thành Kính - người bị bà Hằng tố hành hung mình tại cơ quan công an bất ngờ trở thành cái tên được tìm kiếm nhiều nhất trên Facebook
20:47:39 17/10/2021
Nóng: Vợ cũ ông Dũng "lò vôi" vừa qua đời và bà Phương Hằng gửi lời chia buồn
21:34:17 17/10/2021
Nóng: Công an TP.HCM khẳng định không có chuyện bà Nguyễn Phương Hằng bị nhóm người của ông Võ Hoàng Yên hành hung
21:39:03 17/10/2021
Cộng đồng mạng ồ ạt tấn công fanpage của vị luật sư bị tố hành hung bà Phương Hằng trong buổi đối chất
20:30:54 17/10/2021
Luật sư Lê Thành Kính khóa Facebook sau khi bị tố hành hung bà Phương Hằng- CEO Đại Nam trong phòng kín
20:18:34 17/10/2021
Trấn Thành bật khóc trên sóng truyền hình, tâm sự điều giấu kín lâu nay hậu drama từ thiện
19:29:23 17/10/2021
Phản ứng của ông Huỳnh Uy Dũng khi nghe vợ kể bị hành hung tại cơ quan công an
21:20:45 17/10/2021
Chân dung người vợ cả kín tiếng mới qua đời của ông chủ Đại Nam: Lớn hơn ông Dũng 6 tuổi, là con gái của một gia đình danh giá
01:00:11 18/10/2021
Vợ U70 đâm đơn ly hôn, Đàm Vĩnh Hưng có động thái khiến nhiều người không khỏi bất ngờ
19:34:09 17/10/2021
Ông Huỳnh Uy Dũng bất ngờ nhắc về người vợ cũ mới qua đời: "Chuyện vợ chồng cũng là duyên nợ, kể cả tôi đã đi bước thứ hai"
21:15:51 17/10/2021

Tin mới nhất

Dragon Age 4 báo cáo chỉ có mặt trên PS5, Xbox Series XS và PC

09:29:20 17/10/2021
Và theo hồ sơ LinkedIn của một cựu nhân viên BioWare, người này từng là nhà thiết kế người chơi chính của trò chơi cũng đã đưa ra thông tin tương tự.

Top 10 tựa game có đồ họa phong cách tranh vẽ đẹp như bước ra từ những trang truyện (P.2)

15:06:41 15/10/2021
Sau đây là 10 tựa game hay nhất mang phong cách như vậy, chúng sẽ chứng minh cho chúng ta thấy rằng nghệ thuật và công nghệ có thể hòa hợp để cùng phát triển nhưng về bản chất thì chúng lại có lối đi riêng.

Chơi thử Monster Hunter Rise Demo trên PC: Có gì nổi trội so với bản Switch?

15:00:48 15/10/2021
Trò chơi hoàn toàn khai thác phần cứng hơi cũ của Nintendo Switch, trở thành một trong những tựa game đẹp và hoạt động tốt nhất trên chiếc máy console handheld.

Far Cry 6 bị lên án vì mini game chọi gà

14:57:24 15/10/2021
Far Cry 6 đang bị nhiều tổ chức bảo vệ động vật lên án. Cụ thể trong Far Cry 6, có một mini game cho phép game thủ điều khiển một con gà, để chọi lại con gà của đối thủ khác trong thời gian ngắn.

Hé lộ nguyên nhân vì sao EA sắp đóng cửa dòng game FIFA

11:22:43 15/10/2021
Tuy nhiên, không có cuộc vui nào là tồn tại mãi mãi. Trong thông báo mới nhất của mình, EA đã sẵn sàng cho kế hoạch hủy bỏ series game bóng đá FIFA để tạo ra một tên tuổi khác để thay thế.

NVIDIA "khai tử" hàng loạt GeForce 600, 700 Series, ngoại trừ huyền thoại GTX 750 Ti

11:13:45 15/10/2021
Nói cách khác, tất cả các hệ thống sử dụng GPU GeForce dựa trên kiến trúc Kepler về cơ bản sẽ không còn được Nvidia hỗ trợ cập nhật phần mềm, và đồng thời cũng sẽ ngừng nhận driver Game Ready.

Google phản đối Epic Games vì khoản phí bị bỏ qua khi mua hàng trong ứng dụng

11:08:21 15/10/2021
Theo Engadget, Google đã phản đối Epic Games về việc mua hàng trong ứng dụng Fortnite, nói rằng ứng dụng này đã cố tình vi phạm thỏa thuận dành cho nhà phát triển trên cửa hàng Play của mình.

Trò chơi PlayStation Mobile có thể hoạt động giống như Apple Arcade

11:02:54 15/10/2021
PlayStation đã thuê cựu giám đốc Nicola Sebastiani của Apple Arcade cho một nỗ lực mới nhằm đưa thư viện các trò chơi đầu tiên của họ lên các thiết bị di động.

Apple sẵn sàng đối đầu với Nintendo Switch

10:57:33 15/10/2021
Apple Arcade được xem là bước khởi động của Apple khi công ty quay trở lại phạm vi trò chơi, và một tin đồn mới đã cung cấp cái nhìn về máy chơi game cầm tay mới do Apple sản xuất.

Top 10 tựa game có đồ họa phong cách tranh vẽ đẹp như bước ra từ những trang truyện

10:43:23 15/10/2021
Sự độc đáo đã lôi cuốn game thủ hòa mình vào thế giới fantasy bất tận... Có những tựa game tuy được sinh ra trong thời đại của những công nghệ hình ảnh tân tiến nhưng lại mang trên mình phong cách đồ họa cổ điển của tranh vẽ thủ công.

Blizzard tự mình hủy hoại cái tên Diablo II huyền thoại vì thất hứa trong việc sửa lỗi bản Resurrected

10:37:47 15/10/2021
Điểm đánh giá từ người dùng của Diablo II: Resurrected đã rơi xuống ngưỡng cực thấp là 3,6/10. Có thể nói với rất nhiều game thủ thuộc thế hệ 8x, 9x thì Diablo II là một trò chơi huyền thoại và gắn liền với tuổi thơ.

7 địa điểm khó khám phá nhất trong Genshin Impact, thách thức cả người chơi cũ

15:08:37 14/10/2021
Lần đầu bước tới đảo Yashiro, người chơi sẽ gặp rất nhiều trở ngại với thời tiết ở đây. Sấm chớp, mưa, và những kẻ địch khó đối phó là lý do chính khiến nhiều người chơi bỏ mạng tại đảo Yashiori.

Trên tay tai nghe Razer Barracuda X: Đẹp theo phong cách tối giản, hỗ trợ không dây trên nhiều nền tảng, giá 2,59 triệu đồng 

13:58:45 14/10/2021
Nằm ở mức tầm trung, Razer Barracuda X tiếp cận được game thủ dễ dàng hơn, dẫu vậy vẫn mang rất nhiều tính năng và thiết kế tốt, đặc biệt là dễ dãi khi kết nối được khá nhiều nền tảng khác nhau.

Hướng dẫn cách xây dựng nhân vật 5 sao miễn phí của Genshin Impact - Aloy hiệu quả nhất

09:36:24 14/10/2021
Được tạo ra dựa trên sự hợp tác giữa miHoYo và Sony, nhân vật 5 sao có tên Aloy sẽ được tặng miễn phí tới tất cả game thủ Genshin Impact kể từ ngày hôm nay - 13/10.

Squid Game đột nhiên xuất hiện trong GTA 5 RolePlay, game thủ đổ xô chơi thử

09:33:11 14/10/2021
Bộ phim sinh tồn Squid Game hay còn gọi là trò chơi con mực của Netflix sau khi xâm chiếm người xem trên toàn thế giới thì giờ đây, nó đang chuẩn bị xâm chiếm luôn cả người chơi trong GTA 5 Roleplay.

5 mẹo sửa lỗi FPS tụt liên tục khi đang chơi game

09:29:09 14/10/2021
Gần như game thủ nào cũng từng gặp vấn đề tốc độ khung hình thấp. Thường là một game đang chạy bình thường, sau đó bắt đầu giật khi nhân vật của bạn đi vào một thành phố lớn hay môi trường phức tạp.

Tải game miễn phí Stubbs the Zombie, cho phép bạn hóa thân thành xác sống

09:25:18 14/10/2021
Stubbs the Zombie in Rebel Without a Pulse là một tựa game đặc biệt lấy đề tài xác sống. Nếu yêu thích thể loại game kinh dị - zombie, đừng bỏ qua trò chơi ghê rơn nhưng rất cuốn hút có tên Stubbs the Zombie in Rebel Without a Pulse.

Top 10 tập đoàn xấu xa gây ra hàng loạt thảm họa trong thế giới game

09:22:46 14/10/2021
Thay vì đối đầu với những con zombie, quái vật, hay những tên lính đánh thuê, một số game sẽ cho bạn thấy rằng kẻ thù mà nhân vật chính phải đối mặt còn to lớn hơn như vậy gấp nhiều lần.

Razer Opus X: Tai nghe bluetooth "siêu trắng tròn" cho anh em nâng tầm gaming và giải trí

18:56:45 13/10/2021
Tai nghe Razer Opus X Mercury Bluetooth là thiết bị công nghệ nâng tầm trải nghiệm cho người dùng. Tai nghe giúp bạn đắm chìm trong thế giới game với độ trễ thấp và cảm nhận được những giai điệu mà không bị sao nhãng.

Hậu vệ "Trùm cuối" Maldini chính thức có mùa thẻ huyền thoại tại FIFA Online 4, còn cửa nào cho những tiền đạo quốc dân?

18:02:23 13/10/2021
Đặc biệt đây cũng là mùa thẻ đầu tiên của Riquelme tại FIFA Online 4 và có lẽ những Cules là được hưởng niềm vui trọn vẹn nhất khi lại một lần nữa được thấy số 10 cổ điển trên sân.

Có thể bạn quan tâm

5 đại học tốt nhất Nhật Bản, một trong số đó là trường 'hoàng gia' - sinh viên Việt Nam có nhiều cơ hội

Học hành

05:21:55 18/10/2021
Bảng xếp hạng 5 trường đại học tốt nhất Nhật Bản được đưa ra dựa trên 4 tiêu chí là nguồn lực, sự tương tác, kết quả và môi trường.

Du lịch honeymoon: Tuần trăng mật lãng mạn dành riêng cho các cặp đôi

Du lịch

01:25:12 18/10/2021
Từ lâu, du lịch honeymoon hay du lịch tuần trăng mật đã không còn quá xa lạ ở Việt Nam. Đây được coi là chuyến đi để thư giãn sau khi kết thúc đám cưới.

Joy Red Velvet đối mặt chỉ trích vì thiếu giao tiếp với fan trên Bubble

Nhạc quốc tế

01:19:43 18/10/2021
Cư dân mạng lập tức chỉ ra rằng thần tượng này là Joy của Red Velvet. Lần cuối cùng cô gửi tin nhắn trên Bubble là cách đây 1 tháng, ngày 15/9.

COVID-19 tại ASEAN hết 17/10: Toàn khối thêm 400 ca tử vong; Dịch bớt nghiêm trọng tại nhiều nước

Thế giới

01:13:01 18/10/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 17/10, 9 quốc gia thành viên ASEAN ghi nhận 34.413 ca mắc COVID-19 và 400 ca tử vong.

Bắt cá đồng mùa lũ

Đời sống

00:49:07 18/10/2021
Khi nước lũ dâng, ông Nguyễn Tiến, 54 tuổi, trú xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Xuyên, cùng hàng chục người ra đồng thả lưới bắt cá.

53 ca F0, tỉnh Phú Thọ áp dụng hàng loạt biện pháp mạnh

Sự kiện nóng

00:28:21 18/10/2021
Chủ tịch tỉnh Phú Thọ yêu cầu đánh giá nguy cơ dịch bệnh ở cấp độ 4 (nguy cơ rất cao) đối với thị trấn Hùng Sơn, thị trấn Lâm Thao (huyện Lâm Thao) và nhiều xã thuộc thành phố Việt Trì.

"Hiệp sĩ" Bình Dương giữ kẻ đột nhập cabin xe tải trộm hơn 300 triệu đồng

Pháp luật

00:15:18 18/10/2021
Trưa 17/10, hiệp sĩ Bình Dương đã phát hiện và kịp giữ lại kẻ trộm hơn 300 triệu đồng trong cabin xe tải và bàn giao đối tượng cho cơ quan công an xử lý.

Sunna Nhật Anh - Bạn gái mai mối của ViruSs tuyên bố đá vô đầu anti khi bị “nguyền” lộ clip

Netizen

00:02:32 18/10/2021
Sunna Nhật Anh - hot girl lai Tây mà Xemesis mai mối cho ViruSs vốn được xem là biểu tượng gợi cảm.

Đè bẹp U23 Kyrgyzstan, U23 Việt Nam bất bại trước vòng loại U23 châu Á

Bóng đá việt nam

23:50:28 17/10/2021
U23 Việt Nam thắng đậm U23 Kyrgyzstan 3-0 ở trận giao hữu cuối trước thềm vòng loại U23 châu Á 2022.

Ghi 5 bàn trong hiệp một, Bayern Munich 'hủy diệt' Leverkusen

Bóng đá thế giới

23:48:02 17/10/2021
Bayern Munich vươn lên đầu bảng Bundesliga sau vòng 8 khi đánh bại chủ nhà Bayer Leverkusen với tỷ số 5-1.

Oh Yeon Seo - Tình cũ Kim Bum bị đồn ngoại tình với Ahn Jae Hyun, đòi kiện Goo Hye Sun

Sao châu á

23:45:54 17/10/2021
Thời gian trước, cộng đồng mạng không khỏi xôn xao về cuộc hôn nhân tan vỡ của Goo Hye Sun và Ahn Jae Hyun.

Hội mỹ nhân Hàn nghiện khoe vòng 1 "bức tử" trên phim: Số 1 mê khoe đến độ bị gọi là "bom sex"

Hậu trường phim

23:43:56 17/10/2021
Sở hữu vòng 1 đẫy đà, những sao Hàn này rất chịu khó khiến khán giả bỏng mắt vì những màn khoe hàng trên phim.