Hé lộ chi phí “khủng” bảo vệ ông chủ Facebook Mark Zuckerberg

Nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg và gia đình được hưởng một chế độ đảm bảo an ninh cực kỳ cao.

Hé lộ chi phí khủng bảo vệ ông chủ Facebook Mark Zuckerberg - Hình 1

Gia đình nhỏ của Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg (Ảnh: EPA).

Business Insider dẫn một báo cáo chi phí quản trị thường niên của Facebook ngày 28/7 cho biết, tập đoàn này đã dành tổng cộng 23,4 triệu USD để đảm bảo an ninh cho Giám đốc điều hành (CEO) Zuckerberg và gia đình trong năm 2020. Trong đó, chi phí an ninh dành riêng cho Zuckerberg khi “ở tại nhà riêng và trong các chuyến đi” là 13,4 triệu USD, chi phí an ninh dành cho gia đình của CEO này là 10 triệu USD.

Với con số này, chi phí an ninh dành cho Zuckerberg và gia đình nhiều hơn chi phí an ninh của 10 giám đốc điều hành công nghệ khác của Facebook (khoảng 23,3 triệu USD). Chi phí an ninh dành cho Giám đốc vận hành của Facebook, bà Sheryl Sandberg, là hơn 7,6 triệu USD, tiếp đến là ông Sundar Pichai, CEO của Alphabet – công ty mẹ của Google, với chi phí an ninh 5,4 triệu USD.

Khoản chi phí này cao hơn nhiều so với khoản chi phí mà tập đoàn Amazon dành cho cựu CEO Jeff Bezos. Amazon chi 1,6 triệu USD để đảm bảo an ninh cho Bezos, những chi phí phát sinh sẽ do ông tự chi trả. Hãng gọi xe công nghệ Uber cũng chỉ dành 120.000 USD để sắp xếp văn phòng làm việc tại nhà cho CEO Dara Khosrowshahi trong đại dịch và cử một chuyên gia an ninh tới nhà ông.

Năm 2019, Facebook dành 20,4 triệu USD để bảo vệ nhà sáng lập, trong đó có 10,4 triệu USD bảo vệ cá nhân và 10 triệu USD bảo vệ cả gia đình. Ngoài ra, tập đoàn cũng chi 2,9 triệu USD đầu tư trang bị máy bay riêng cho người đứng đầu.

Chi phí đảm bảo an ninh cho Zuckerberg năm 2020 cao hơn so với năm 2019 chủ yếu do việc đi lại thường xuyên, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, các biện pháp tăng cường an ninh trong năm diễn ra bầu cử tổng thống ở Mỹ và cũng do giá thuê nhân viên an ninh tăng. Báo cáo cũng cho biết, các năm gần đây, Zuckerberg chỉ nhận 1 USD tiền lương và không nhận bất kỳ khoản thanh toán hay đãi ngộ nào khác.

Video đang HOT

“Vai trò của ông Zuckerberg đã đặt ông ấy vào một vị trí đặc biệt. Ông ấy là hiện thân của Facebook, những cảm xúc tiêu cực liên quan đến công ty của chúng tôi do vậy ảnh hưởng trực tiếp đến hoặc chuyền sang ông Zuckerberg”, thông cáo của Facebook cho biết khi đề cập đến tầm quan trọng của việc đảm bảo an ninh cho người đứng đầu.

Facebook cũng như một số nền tảng mạng xã hội khác đã đối mặt với tình trạng tin giả lan tràn đặc biệt trong thời gian diễn ra đại dịch Covid-19 và bầu cử tổng thống Mỹ. Hồi tháng 3, Zuckerberg cùng với một số lãnh đạo công nghệ khác, trong đó có CEO Twitter Jack Dorsey, đã phải ra điều trần trước quốc hội Mỹ về vấn đề này. Tháng 11 năm ngoái, Zuckerberg cũng phải điều trần trước Thượng viện Mỹ về các quyết định mà Facebook đưa ra xung quanh cuộc bầu cử.

Đằng sau cuộc xung đột giữa các nền tảng số và Australia

Dự luật yêu cầu các công ty công nghệ lớn, cụ thể là Facebook và Google, phải trả tiền mua tin tức báo chí ở Australia đang tạo ra tác động mạnh khắp thế giới.

Đằng sau cuộc xung đột giữa các nền tảng số và Australia - Hình 1
Động thái cấm chia sẻ tin tức trên nền tảng Facebook ở Australia đã khiến dư luận Australia bất bình. Ảnh: EPA-EFE/TTXVN

Theo tờ Vox, Australia đang bàn bạc để thông qua một bộ luật thương lượng bắt buộc giữa nền tảng kỹ thuật số và báo chí. Theo dự luật, Facebook và Google có thể sẽ phải trả tiền cho các đơn vị xuất bản tin tức nếu sử dụng tin tức của họ. Dự luật được đưa ra sau nhiều năm liền các tờ báo khắp thế giới bất bình về việc Facebook và Google đã khiến ngành báo chí và mô hình kinh doanh báo chí suy giảm trong kỷ nguyên internet.

Phản ứng với dự luật trên, Facebook ngày 17/2 đã gây chấn động khi đột ngột cấm người dùng Australia chia sẻ tin tức và đóng cửa các trang Facebook của các hãng tin Australia. Facebook cho rằng báo chí có lợi khi đăng tin tức lên Facebook và việc Facebook phải trả tiền cho báo chí là không công bằng.

Đáp lại, Thủ tướng Australia Scott Morrison coi đây là hành động ngạo mạn của Facebook và càng quyết tâm thông qua bộ luật, khuyến khích các nước cũng làm tương tự. Theo Thủ tướng Morrison, hành động thể hiện quyền lực của Facebook ở Australia sẽ khiến nhiều nước quan ngại về sức ảnh hưởng của các tập đoàn công nghệ lớn tự cho rằng mình lớn hơn cả chính phủ và không chịu tuân theo các luật lệ.

Sau khi gây chấn động, Facebook đã khôi phục lại tính năng chia sẻ tin tức Australia trên nền tảng của mình. Facebook cho biết đã được chính phủ Australia trấn an, rằng bộ luật không buộc mạng xã hội này phải trả tiền cho các tờ báo mà sẽ có cơ hội thương lượng với họ. Theo tờ Sydney Morning Herald, Facebook đã đồng ý trả tiền cho nội dung tin tức của công ty truyền thông lớn Australia là Seven West Media và đang thương lượng với công ty Nine Entertainment.

Có thể nói, động thái mới nhất của Facebook là bước nhượng bộ sau khi bị chỉ trích mạnh khắp thế giới. Cựu Tổng giám đốc điều hành Facebook tại Australia, ông Stephen Scheeler nói với BBC: "Tôi có thể rằng Facebook đã chịu lùi một chút trong trường hợp này. Tôi cho rằng phản ứng mạnh toàn cầu với việc này khá cứng rắn. Tôi nghĩ Facebook có thể nhận thấy các chính phủ khắp thế giới đang có quan điểm rắn hơn là họ nghĩ".

Điều đáng lưu ý liên quan đến bộ luật này là Facebook và Google - hai đối tượng chính trong bộ luật của Australia - lại có phản ứng rất khác nhau lúc đầu. Google thỏa thuận với các đơn vị xuất bản tin tức Australia, còn Facebook thẳng tay cấm chia sẻ tin tức của báo chí Australia hoàn toàn. Tờ Vox cho rằng động thái cấm triệt để của Facebook lúc đầu rõ ràng là có ý đồ và mang hơi hướng trừng phạt.

Là hai công ty công nghệ thống lĩnh ngành quảng cáo số, thu về hàng tỷ USD, khiến nhiều tờ báo phá sản, Google và Facebook trong vài tháng gần đây đều cảnh báo rút dịch vụ khỏi Australia nếu dự luật nói trên được thông qua.

Cuối cùng, Google chấp nhận tuân thủ theo định hướng mới của Australia. Ngày 17/2, Google thông báo đạt thỏa thuận với tập đoàn News Corp của tỷ phú Rupert Murdoch. Ông Murdoch từ lâu đã ủng hộ thiết lập luật buộc các nền tảng số phải trả tiền cho các tờ báo của News Corp. News Corp đã đạt thỏa thuận với Google. Thỏa thuận này kéo dài vài năm và chưa được tiết lộ chi tiết. Tuy nhiên, tờ New York Times cho biết thỏa thuận có trị giá hàng chục triệu USD.

Google cũng đạt thỏa thuận với Seven West Media của Australia và đồng ý soạn thảo hợp đồng với các tờ báo Pháp khi Pháp cũng cân nhắc một bộ luật tương tự.

Trái lại, Facebook lại phản ứng hoàn toàn khác. Mạng xã hội này lập luận rằng nếu người Australia không thể chia sẻ tin tức và báo chí Australia không thể đăng nội dung lên Facebook, thì luật của Australia sẽ không áp vào mình và sẽ không cần phải trả tiền. Tuy nhiên, Australia chưa thông qua bộ luật trên và Facebook đã vội cấm tin tức Australia để cảnh báo.

Facebook có thể hy vọng rằng Australia sẽ biết trước rằng mạng xã hội này không có tin tức Australia thì sẽ như thế nào, và từ đó sẽ khiến các nhà lập pháp thông qua phiên bản dự luật có lợi hơn cho Facebook. Mặc dù giới lập pháp Australia đã phải bổ sung một số thay đổi nhưng Facebook vẫn sẽ phải trả tiền cho tin tức theo cách này hay khác nếu muốn đăng tin tức Australia lên nền tảng.

Đằng sau cuộc xung đột giữa các nền tảng số và Australia - Hình 2
Thủ tướng Australia Scott Morrison (trái) và Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg. Ảnh: AP/TTXVN

Một số người cho rằng canh bạc của Facebook đã buộc Australia phải thay đổi một vài điều, nhưng một số khác lại cho rằng Facebook làm như vậy là lợi bất cập hại khi đột nhiên chặn người dùng Australia và khiến họ thêm tức giận với mạng xã hội này. Viết trên trang web tin tức công nghệ Recode, nhà báo Sara Morrison nhận định cả thế giới cũng sẽ không đánh giá tốt về động thái thể hiện quyền lực của Facebook.

Rất có thể rằng vào thời điểm luật nói trên của Australia có hiệu lực, bộ luật này sẽ không áp dụng cho bất kỳ ai vì cả Facebook và Google sẽ tự nguyện trả tiền cho các tổ chức báo chí. Do đó, câu hỏi được đặt ra tại Australia hiện giờ là: Hãng tin nào, tờ báo nào sẽ thực sự hưởng lợi từ dự luật sau khi nó có hiệu lực? Liệu có khả năng tiền chỉ rơi vào những tập đoàn báo chí lớn, còn những tờ báo nhỏ lẻ sẽ nhận được rất ít trong khi đối tượng hỗ trợ lại chính là các tờ báo nhỏ lẻ không thuộc đế chế truyền thông của ông Murdoch?

Hơn nữa, theo nhận định của BBC, dự luật ở Australia sẽ không thể giảm bớt vị trí thống lĩnh của Facebook và Google trong mảng quảng cáo trực tuyến. Theo ông Scheeler, đã tới lúc thực hiện hành động quyết liệt: chia nhỏ các tập đoàn công nghệ khổng lồ.

Khi mà chưa thể thực hiện các biện pháp như chia nhỏ Facebook, động thái của Australia có thể được nghiên cứu áp dụng ở một số nước. Một vài nơi như Pháp và Canada, thậm chí cả khối Liên minh châu Âu, cho biết có thể hành động như Australia.

Tờ Vox cho rằng Facebook và Google sẽ trả tiền mua tin tức khắp nơi trên thế giới, nhưng họ sẽ tìm cách khiến thỏa thuận nghiêng theo điều khoản của họ càng nhiều càng tốt. Facebook đã thẳng thừng cấm tin tức Australia để tìm cách "bắt nạt" cả một quốc gia định thông qua luật mà công ty này không thích. Facebook có thể khiến Australia đưa ra một số nhượng bộ trong lần này, nhưng mọi chuyện sẽ khác với toàn bộ phần còn lại của thế giới, trong đó có Mỹ - nước đang cho rằng các công ty công nghệ lớn đang có quá nhiều quyền lực. Các nước khác có thể không muốn học bài học mà Facebook muốn áp dụng cho họ. Các nước có thể có thêm động lực hơn bao giờ hết để kiểm soát quyền lực của Facebook nói riêng và các công ty công nghệ lớn nói chung, trước khi thứ quyền lực này ngày càng lớn hơn.

Trên hết, vụ xung đột giữa Facebook và Chính phủ Australia đã cho chúng ta thấy mâu thuẫn lớn hơn giữa các nền tảng mạng xã hội (big tech) và một bên là các quốc gia có chủ quyền. Các "big tech", với quyền lực ngày càng lớn, đang muốn viết luật chơi theo ý mình, đôi khi lấn át cả luật pháp các nước. Tuy nhiên, cũng ngày càng có nhiều quốc gia nhận thấy rủi ro tiềm ẩn trong quan hệ với các nền tảng mạng và họ quyết định hành động mạnh mẽ. Đối đầu Facebook-Australia là ví dụ rõ ràng cho thực trạng ấy và đây là cuộc chiến không của riêng ai.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chuyên gia Vũ Hán từng muốn thả virus Corona vào hang dơi 18 tháng trước khi bùng dịch
01:05:31 23/09/2021
Biden đối mặt thách thức 'thoát Trump'
00:33:35 22/09/2021
3 tấm thẻ tín dụng quyền lực nhất thế giới: Tài sản ngàn tỷ chưa chắc đã được sở hữu, có rồi muốn Mặt Trăng được tặng kèm luôn cả Mặt Trời
08:50:13 22/09/2021
Vaccine Moderna có thể hiệu quả lâu dài hơn Pfizer
00:50:32 23/09/2021
Đặc vụ FBI giả làm sát thủ
00:30:14 22/09/2021
Tỷ phú nào đứng sau 'bom nợ' Evergrande?
08:03:29 23/09/2021
Cơn cuồng ghen của nữ hiệu trưởng
00:41:35 23/09/2021
Trung Quốc có thể sắp cấp phép vaccine Covid-19 dạng hít
10:47:37 23/09/2021
Giá Bitcoin hôm nay 22/9: Thị trường đồng loạt lao dốc, giá Bitcoin rơi tự do
07:18:13 22/09/2021
Thị trường chứng khoán Trung Quốc thiết lập kỉ lục mới giữa ‘bão Evergrande’
00:09:02 23/09/2021

Thông tin đang nóng

Rầm rộ đoạn tin nhắn nghi Thuỷ Tiên - Công Vinh huỷ hợp đồng xây biệt thự 1.000m2 tại Quận 7?
13:20:56 23/09/2021
Phi Nhung chuyển biến nặng, các con nuôi bật khóc cầu xin mẹ bình an
13:24:11 23/09/2021
Nóng: Nguyễn Sin khởi kiện nữ Youtuber sau khi bị hăm dọa bới móc quá khứ: “Chắc gì anh đã trong sạch”
15:39:09 23/09/2021
Tin buồn: Ông xã gắn kết 35 năm của danh ca Giao Linh đột ngột qua đời ở Mỹ
13:17:17 23/09/2021
Đang lúc “dầu sôi lửa bỏng” CEO Đại Nam bị 5 nghệ sĩ cùng kiện, lùm xùm sao kê của Thủy Tiên vẫn chưa xong thì cậu IT dường như đã rời cuộc chơi “làm lại từ đầu”?
15:23:19 23/09/2021
Profile Tiến sĩ Luật "sát cánh" cùng nữ CEO Đại Nam tối nay: Là giảng viên ĐH Luật TP.HCM, có tiếng trong giới tư vấn luật BĐS
17:01:16 23/09/2021
Lộc Fuho thân mật với em vợ trong phòng ngủ, ghen với fan ngay trên sóng livestream?
14:05:20 23/09/2021
Chồng ôm hết tài sản ly hôn, nửa năm sau tôi khóc nghẹn nhìn sân nhà chồng cũ
15:23:24 23/09/2021
Bà Phương Hằng “vỗ mặt” Nguyễn Sin tự ý chụp biệt thự riêng đưa lên mạng, đáp trả việc dùng xe cứu thương "thông chốt"
17:50:31 23/09/2021
Phía Thuỷ Tiên chính thức lên tiếng làm rõ nghi vấn "cắt xén" 2 triệu đồng/hộ trong chuyến cứu trợ miền Trung!
15:10:59 23/09/2021

Tin mới nhất

Việt Nam yêu cầu Trung Quốc không tái diễn việc điều máy bay tới Trường Sa

16:45:06 23/09/2021
Ngày 23-9, Bộ Ngoại giao Việt Nam yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay và không tái diễn các hoạt động vi phạm tương tự như việc Trung Quốc mới đây đưa máy bay vận tải cỡ lớn Y-20 tới đá Subi, Vành Khăn… thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Na...

Phát biểu quan trọng của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại Liên Hợp Quốc

16:11:09 23/09/2021
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi chấm dứt bao vây, cấm vận đơn phương đối với Cuba; kêu gọi ngừng bắn toàn cầu, chấm dứt tất cả các hành động bạo lực, bảo vệ thường dân.

Tỷ phú Mỹ bị đồn hẹn hò tình mới kém 32 tuổi

16:07:39 23/09/2021
Tỷ phú Mỹ John Paulson - người vừa nộp đơn ly hôn với vợ sau 21 năm chung sống - được cho là đang hẹn hò người tình mới kém ông 32 tuổi.

Mẹ vượt biên giả làm gái mại dâm để giải cứu con

15:46:38 23/09/2021
Để giải cứu con gái bị bắt cóc sang Ấn Độ, Asiya liên hệ với kẻ buôn người và cố tình để mình bị bắt cóc tương tự con gái.

Đại sứ Trung Quốc nêu điều kiện hạ nhiệt căng thẳng với Mỹ

15:32:59 23/09/2021
Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ tuyên bố Bắc Kinh sẽ không tham gia vào nỗ lực chung để hạ nhiệt căng thẳng, trừ khi Washington có động thái để ngăn cạnh tranh giữa hai cường quốc trở thành đối đầu.

Tập đoàn đóng tàu ngầm Pháp đòi Australia bồi thường "hợp đồng thế kỷ"

15:29:57 23/09/2021
Tập đoàn đóng tàu ngầm Naval Group của Pháp ngày 22/9 cho biết sẽ gửi đề xuất chi tiết và được tính toán kỹ cho Australia về chi phí bồi thường hợp đồng tàu ngầm mà Canberra hủy bỏ.

"So găng" sức mạnh dưới lòng đại dương của tàu ngầm Mỹ - Trung

15:27:54 23/09/2021
Quân đội Mỹ có hạm đội tàu ngầm uy lực được duy trì hoạt động nhiều năm qua, trong khi Trung Quốc cũng đẩy mạnh đầu tư cho công nghệ tàu ngầm.

Nước giàu dư 1,2 tỉ liều vắc xin Covid-19, 241 triệu liều sắp hết hạn

14:52:22 23/09/2021
Một công ty phân tích nghiên cứu nguồn cung vắc xin Covid-19 toàn cầu ước tính các nước giàu nhất đang sở hữu đến 1,2 tỉ liều mà không dùng đến và 1/5 số đó sẽ sớm hết hạn sử dụng.

Mỹ tăng tốc sản xuất "sát thủ tàng hình" B-21 đối phó Trung Quốc

14:46:08 23/09/2021
Mỹ đang đẩy nhanh việc phát triển máy bay ném bom tàng hình thế hệ mới B-21 Raider để đối phó những thách thức ngày càng gia tăng từ Trung Quốc.

Số ca Covid-19 trên toàn cầu giảm mạnh

14:43:36 23/09/2021
Số ca Covid-19 trên phạm vi toàn thế giới trong tuần trước giảm mạnh, đánh dấu lần đầu tiên con số này giảm đáng kể trong 2 tháng qua.

Mỹ - Pháp "làm lành" sau khủng hoảng ngoại giao vì thỏa thuận tàu ngầm

14:39:32 23/09/2021
Tổng thống Mỹ và Pháp đã nhất trí hàn gắn quan hệ song phương sau thỏa thuận tàu ngầm gây tranh cãi của Australia.

Lãnh đạo "Bộ Tứ" sẽ phản đối hành động của Trung Quốc ở Biển Đông

14:37:36 23/09/2021
Theo Kyodo, trong cuộc gặp thượng đỉnh các nước Bộ Tứ gồm Mỹ, Nhật Bản, Australia và Ấn Độ, lãnh đạo từ 4 quốc gia này có thể sẽ phản đối các động thái của Trung Quốc tại Biển Đông và biển Hoa Đông.

WHO bỏ 3 biến chủng nCoV khỏi danh sách đáng quan tâm

11:09:08 23/09/2021
Tổ chức Y tế Thế giới hạ cấp cảnh báo với các biến chủng này vì tỷ lệ lây nhiễm suy giảm đáng kể.

Mỹ cấp phép tiêm liều bổ sung vắc xin Pfizer cho người trên 65 tuổi

09:31:08 23/09/2021
Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) cho phép tiêm liều bổ sung vắc xin COVID-19 của Pfizer cho người từ 65 tuổi trở lên và người có nguy cơ cao.

Tỷ giá USD, Euro ngày 23/9: USD biến động mạnh

08:16:38 23/09/2021
Tỷ giá ngoại tệ ngày 23/9 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế biến động mạnh trong ngày Fed kết thúc cuộc họp chinh sách tiền tê.

Giá Bitcoin hôm nay 23/9: Bitcoin bật tăng, vượt 43.500 USD

08:00:29 23/09/2021
Giá Bitcoin tăng vọt vượt mức 43.500 USD, kéo giá các đồng tiền ảo khác đi lên.

Lợi thế của Anh khi giúp Australia đóng tàu ngầm hạt nhân

00:39:50 23/09/2021
Tham gia thỏa thuận AUKUS, Anh có thể bảo dưỡng tàu ngầm hạt nhân của mình tại Australia, tăng hiện diện tại Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Thế giới vượt 230,5 triệu ca mắc COVID-19; dịch bệnh tại Đông Nam Á vẫn phức tạp

00:24:13 23/09/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 22/9 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 230.530.424 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 4.725.824 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi là 207....

Đợt phun trào của núi lửa trên đảo La Palma dự báo kéo dài ít nhất 3 tuần

00:22:02 23/09/2021
Ngày 22/9, Viện Nghiên cứu núi lửa quần đảo Canary (INVOLCAN) của Tây Ban Nha dự báo đợt phun trào lần này của núi lửa Cumbre Vieja trên đảo La Palma sẽ kéo dài trong khoảng từ 24-84 ngày.

Thủ tướng Malaysia nêu điều kiện mở cửa du lịch

00:12:48 23/09/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, ngày 22/9, Thủ tướng Malaysia Ismail Sabri Yaakob tuyên bố chính phủ nước này quyết định cho phép người dân có thể đi xuyên bang, đồng thời mở cửa trở lại các khu danh thắng, hải đảo và địa điểm d...

Châu Âu tìm lời giải cho bài toán giá điện tăng phi mã

00:10:59 23/09/2021
Ngày 22/9, Bộ trưởng Năng lượng và môi trường Tây Ban Nha Teresa Ribera cho biết một quan chức của Liên minh châu Âu (EU) đã thông báo với các bộ trưởng trong liên minh rằng cơ quan điều hành của EU đang xem xét đưa ra những lựa chọn nh...

Hơn 6 tỷ liều vaccine đã được tiêm trên toàn cầu

00:06:54 23/09/2021
Ngày 22/9, hãng tin AFP của Pháp dẫn các nguồn tin chính thức biết tính đến 16h30 cùng ngày, trên toàn thế giới đã có hơn 6 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19 được tiêm cho người dân.

Phnom Penh duy trì nhiều biện pháp phòng dịch

00:06:12 23/09/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, 22/9, chính quyền thủ đô Phnom Penh tiếp tục ban hành quyết định ngừng hoạt động một số ngành nghề kinh doanh có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 cao cũng như các hoạt động tập trung đông người t...

'Kinh đô thời trang' Italy tái sinh sau đại dịch COVID-19

00:02:19 23/09/2021
Với sự tham dự của nhiều ngôi sao thế giới, những chiếc siêu xe sáng bóng…, “kinh đô thời trang” của Italy đã lấy lại diện mạo hào nhoáng vốn có với Tuần lễ Thời trang Milan khai mạc ngày 22/9.

Có thể bạn quan tâm

Cách làm khoai lang khô ngào đường với đậu đỏ thơm ngon bằng nồi cơm điện

Ẩm thực

19:18:46 23/09/2021
Khoai lang khô ngào đường hay còn được gọi với cái tên khoai xéo - đây là một món ăn dân dã gắn liền với tuổi thơ của người dân xứ Nghệ. Món ăn vặt này tuy không cầu kỳ về cách chế biến nhưng lại sở hữu một mùi vị bùi thơm, dẻo ngọt rất...

Hậu trường Tuần lễ thời trang Milan

Thời trang

19:18:37 23/09/2021
Trái ngược sự hoành tráng của mỗi show diễn, khung cảnh hậu trường có phần trầm lắng. Nhiều người mẫu không tránh khỏi sự mệt mỏi khi phải chờ đợi.

Megan Fox khiến khán giả đỏ mặt khi chụp ảnh bán nude

Phong cách sao

19:17:26 23/09/2021
Megan Fox khiến khán giả đỏ mặt khi chụp ảnh bán nude

TP Vinh 'bình thường mới' theo chỉ thị 19 từ 0h sáng 24-9

Đời sống

19:13:33 23/09/2021
Sau 38 ngày giãn cách xã hội theo các chỉ thị 15 và chỉ thị 16 nâng cao, TP Vinh sẽ chuyển trạng thái phòng, chống dịch theo chỉ thị 19 từ 0h sáng 24-9.

Ba kênh truyền hình quốc gia phát sóng bài giảng lớp 1 và 2

Học hành

19:13:12 23/09/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất bài giảng truyền hình để phát sóng trên ba kênh VTV1, VTV2 và VTV7.

Dịch COVID-19 đã lan ra 5/9 xã, phường của TP Phú Quốc

Sự kiện nóng

19:11:42 23/09/2021
Đến cuối giờ chiều 23-9, ổ dịch tại phường An Thới, TP Phú Quốc đã lây lan ra thêm phường Dương Đông và 3 xã Hàm Ninh, Cửa Dương, Bãi Thơm của TP này.

Vì sao chủ tịch Bạc Liêu đốc thúc điều tra vụ chủ cơ sở mỹ phẩm bị tố làm lây bệnh?

Pháp luật

19:09:52 23/09/2021
Vì sao chủ một công ty mỹ phẩm bị tố làm lây lan dịch bệnh nhưng Công an tỉnh Bạc Liêu chậm xử lý, chủ tịch UBND tỉnh phải đốc thúc điều tra?

Nữ thần nóng bỏng Cbiz gây sốc với chia sẻ bị bạn trai tát khi sex, phản ứng sau đó mới khiến netizen "cạn lời"

Sao châu á

19:07:05 23/09/2021
Chia sẻ trong 1 show truyền hình, mỹ nhân 25 tuổi Quách Dịch Tâm khiến công chúng sốc nặng với câu chuyện về tình cũ nghiện sex, không ngại chia sẻ về việc quan hệ tình dục.

Ford triệu hồi hơn 300 xe EcoSport tại Việt Nam

Ôtô

19:06:15 23/09/2021
Ford Việt Nam triệu hồi 315 chiếc EcoSport được sản xuất năm ngoái để kiểm tra, lắp bổ sung lớp bọc bảo vệ bó dây điện tín hiệu điều khiển của táp-lô.

HLV Park gọi 2 hậu vệ lên tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

19:06:13 23/09/2021
Đỗ Thanh Thịnh và Phạm Xuân Mạnh sẽ có mặt ở Hà Nội vào ngày 25/9 để làm xét nghiệm Covid-19 trước khi hội quân cùng thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo.

Trào lưu đắp đu đủ xanh trị nám, tàn nhang đang được nhiều Tiktoker lăng xê 'lợi hại' đến đâu?

Làm đẹp

19:05:41 23/09/2021
Mới đây, trên mạng xã hội Tiktok đang lan truyền những video trị nám tại nhà bằng đu đủ xanh được đánh giá là nhanh, rẻ và siêu hiệu quả.

Dân chơi hệ Rap/Hip-hop có biết đâu là nơi khai sinh ra dòng nhạc này vừa được Quốc hội Hoa Kỳ chính thức công bố?

Nhạc quốc tế

19:02:50 23/09/2021
Chủ nhật vừa qua (theo giờ nước Mỹ), Lãnh đạo Đa số Thượng viện Chuck Schumer và Hạ nghị sĩ Jamaal Bowman đã trình bày nghị quyết Quốc hội chính thức tuyên bố khu Bronx và tòa nhà 1520 Sedgwick Ave. là nơi khai sinh của văn hóa Hip-hop.

Những 'điểm hẹn' lý tưởng dành cho các cặp đôi

Du lịch

19:02:16 23/09/2021
Các cặp đôi đang yêu luôn muốn tìm một địa điểm lãng mạn cho kỳ nghỉ của mình. Dưới đây là danh sách 7 điểm đến lãng mạn nhất trên khắp thế giới mà các đôi tình nhân không nên bỏ lỡ.

3 con giáp quý nhân phù trợ, gặp nhiều tốt lành cuối tháng 9

Trắc nghiệm

18:59:42 23/09/2021
Người tuổi Tý hiểu biết, ham học hỏi. Dù tài năng và giỏi giang hơn người nhưng con giáp này luôn giữ thái độ khiêm nhường. Họ thường cân nhắc và suy nghĩ kỹ trước khi bắt tay vào việc gì.

Ngủ lại nhà bạn gái, nửa đêm nghe tiếng ú ớ từ phòng bên cạnh, tôi sững sờ khi phát hiện ra bí mật mà cả nhà họ giấu kín

Tâm sự

18:53:25 23/09/2021
Bạn gái tôi có tư tưởng rất thoáng nên mời tôi ngủ lại. Là đàn ông, tôi đồng ý ngay mà không hề biết có cái bẫy sau lưng mình.