Hé lộ bí mật của quái vật biển cả có 3 trái tim, 9 bộ óc

Sinh vật có 3 trái tim, 9 bộ óc đó chính là bạch tuộc . Chúng còn có máu xanh lam và một hệ thống thần kinh kì lạ quái đản chẳng giống sinh vật nào trên Trái đất.

Hé lộ bí mật của quái vật biển cả có 3 trái tim, 9 bộ óc - Hình 1

Chúng sở hữu khoảng 500 triệu tế bào thần kinh, hơn 2/3 trong số đó nằm trong các xúc tu và cơ thể của chúng. Do đó, bạch tuộc được cho là có 9 bộ não – một bộ não hình chiếc bánh rán trong đầu và 8 bộ “não nhỏ” khác nằm trong mỗi xúc tu – khiến một số nhà khoa học tự hỏi liệu xúc tu có thực sự có “tâm trí của riêng chúng” và có thể hoạt động độc lập với não trung tâm hay không?

Tuy nhiên, nghiên cứu gần đây cho thấy điều này không hoàn toàn đúng. Nghiên cứu mới được báo cáo trên tạp chí Current Biology đã xem xét hệ thống thần kinh trung ương của bạch tuộc và tiết lộ rằng xúc tu của chúng không thực sự hoạt động độc lập với bộ não trung tâm , nhưng trên thực tế, có nhiều liên kết hơn so với suy nghĩ trước đây.

“Nghiên cứu này đã làm rõ rằng xúc tu của bạch tuộc không hoạt động hoàn toàn độc lập với não bộ – có luồng thông tin giữa hệ thần kinh ngoại vi và trung ương. Thay vì nói về một con bạch tuộc với 9 bộ não, chúng ta đang thực sự nói về một con bạch tuộc với một bộ não và tám xúc tu rất thông minh”, tác giả chính của nghiên cứu, tiến sĩ Tamar Gutnick, một nhà nghiên cứu bạch tuộc tại Đại học Khoa học và Công nghệ Okinawa, Nhật Bản cho biết.

Để đưa ra kết quả, các nhà nghiên cứu đã xem xét các loài bạch tuộc Địa Trung Hải phổ biến để xem liệu các xúc tu đơn lẻ có thể cung cấp cho não hai loại thông tin cảm giác khác nhau thông qua một số thí nghiệm mê cung hay không.

Mê cung bao gồm một đường ống hình chữ Y, trong đó bạch tuộc có thể đưa xúc tu của mình xuống con đường bên phải hoặc bên trái để tìm phần thưởng thức ăn. Chúng dường như khám phá mê cung bằng cách sử dụng các chuyển động nhanh, bằng cách đẩy hoặc đưa xúc tu của chúng đi thẳng qua ống vào hộp cuối. Nếu lấy đúng ống thì bạch tuộc sẽ tìm thấy thức ăn, nhưng nếu đi vào ống sai, thức ăn sẽ bị chặn bởi một tấm lưới và các nhà khoa học đã loại bỏ mê cung.

Nghiên cứu cho thấy rằng 5 trong số 6 con bạch tuộc cuối cùng đã học được hướng chính xác để đẩy hoặc kéo xúc tu của chúng qua mê cung để lấy thức ăn. Điều quan trọng nhất, họ có thể điều hướng thành công mê cung bằng những xúc tu chưa từng được sử dụng trước đây.

Các nhà nghiên cứu cho biết, quá trình học hỏi này cho thấy các xúc tu đòi hỏi não bộ trung tâm và chúng không tự chủ hoạt động như một bộ óc độc lập của riêng mình.

“Chúng tôi kết luận rằng mặc dù các xúc tu của bạch tuộc có khả năng hoạt động độc lập rất lớn, nhưng chúng cũng phải chịu sự kiểm soát của trung tâm , cho phép các hành vi có mục đích, có tổ chức của toàn bộ sinh vật nói chung”, các nhà nghiên cứu cho biết.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều bí ẩn xoay quanh bộ não bạch tuộc. Về cơ bản, vẫn chưa rõ tại sao bạch tuộc và các loài động vật chân đầu khác lại rất thông minh. Trong khi các nhà khoa học nắm được phần nào về mức độ thông minh cao đã phát triển như thế nào giữa một số loài nhất định, chẳng hạn như tinh tinh hoặc cá heo, nhưng hầu hết các lý thuyết của họ đều thất bại khi áp dụng cho thế giới kỳ lạ của động vật chân đầu.

“Bộ não của bạch tuộc rất khác biệt. Nó vẫn là một chiếc hộp đen đối với chúng ta. Còn rất nhiều điều để học hỏi”, tiến sĩ Gutnick kết luận.

Vì sao loài ngỗng biết cách bay về phương nam trong mùa đông?

Để sẵn sàng di cư, ngỗng bắt đầu chuẩn bị vào giữa mùa hè. Những con ngỗng con sinh ra vào mùa xuân đến lúc đó hầu hết đã lớn. Ngỗng trưởng thành sẽ phát triển một bộ lông mới sau khi rụng lông cũ.

Vì sao loài ngỗng biết cách bay về phương nam trong mùa đông? - Hình 1

Chúng cần có lông trên cơ thể để có điều kiện tốt cho chuyến bay dài phía trước, để đảm bảo nhiệt độ khỏi cái lạnh mùa đông. Trong một vài tuần trong suốt quá trình này, ngỗng hoàn toàn không thể bay và chúng chỉ ở trên mặt nước để tránh những kẻ săn mồi.

Ngỗng có một chiếc "đồng hồ" trong não để đo lượng ánh sáng Mặt trời chiếu vào mỗi ngày. Ngày ngắn dần vào cuối mùa hè và đầu mùa thu là tín hiệu báo cho loài ngỗng biết đến lúc sẵn sàng cho cuộc hành trình về phía nam. Các gia đình ngỗng tham gia với nhau thành đàn lớn hơn. Ngỗng ăn các loại ngũ cốc và cỏ để vỗ béo chuẩn bị cho cuộc hành trình của chúng.

Đối với hầu hết các loài chim di cư từ vùng khí hậu ôn đới đến vùng nhiệt đới vào mùa đông, việc di cư là bản năng. Những loài chim này, chẳng hạn như én, chim vàng anh và chim chích, rời khỏi nơi sinh sản phía bắc của chúng trước khi thời tiết trở nên khắc nghiệt và thức ăn trở nên khan hiếm. Hầu hết di cư vào ban đêm, riêng lẻ thay vì theo đàn, chúng biết phải đi đâu và đến đó mà không cần bố mẹ hoặc các loài chim khác hướng dẫn. Chúng di cư liên tục, ngoại trừ những chặng dừng chân ngắn để tiếp thêm nhiên liệu với côn trùng, trái cây hoặc hạt giống trước khi tiếp tục lên đường.

Trong khi đó, một khi điều kiện trở nên khó khăn đến mức không thể tìm thấy đủ để ăn, ngỗng sẽ di cư. Các gia đình ngỗng đơn lẻ, hoặc các đàn gồm nhiều gia đình cùng nhau cất cánh và đi về phía nam. Đàn này tham gia với các đàn khác. Ngỗng bay theo ngày hay đêm tùy thuộc vào các yếu tố như điều kiện thời tiết hoặc độ sáng của mặt trăng.

Ngỗng điều hướng dựa trên kinh nghiệm, sử dụng các điểm mốc bao gồm sông, bờ biển và dãy núi. Chúng cũng có thể sử dụng các dấu hiệu khác như Mặt trời và các vì sao. Đặc biệt, ngỗng có một chiếc la bàn vật lý trong đầu cho phép chúng biết hướng bắc và nam bằng cách phát hiện từ trường của Trái đất. Trong khi đó, ngỗng con học đường di cư và các điểm mốc bằng cách đi theo bố mẹ và những con ngỗng có kinh nghiệm khác.

Loài ngỗng là loài chim nặng nề nhưng lại bay nhanh - hơn 48 km/ giờ - sử dụng nhịp đập cánh mạnh mẽ, chứ không phải là lướt như đại bàng hay kền kền. Tất cả những động tác vỗ cánh của một con chim nặng nề này cần rất nhiều năng lượng.

Không chỉ thế, ngỗng làm việc rất chăm chỉ trong các chuyến bay di cư. Để giảm bớt công sức, chúng bay vào ban đêm khi không khí dịu hơn hoặc vào ban ngày khi có gió thổi hữu ích. Chúng cũng tránh bay vào một cơn gió ngược.

Ngoài ra, ngỗng còn có một mẹo tiết kiệm năng lượng khác. Để giảm lực cản và để tăng thêm một chút lực nâng, ngỗng bay sát phía sau trong khoảng cách bằng chiều dài cánh cạnh con phía trước. Khi tất cả các thành viên trong đàn làm điều này, hình chữ V quen thuộc sẽ xuất hiện.

Hình thức này còn được gọi là lướt sóng xoáy, giúp tiết kiệm rất nhiều năng lượng. Đi theo một con chim khác ở khoảng cách phù hợp sẽ chặn mọi cơn gió ngược. Việc vỗ cánh của con chim phía trước tạo ra một luồng không khí chuyển động về phía trước được gọi là dòng trượt, giúp kéo con chim theo sau về phía trước. Và các túi nhỏ không khí quay, được gọi là xoáy, tạo ra lực nâng giúp giữ một con chim theo sau ở trên cao.

Con chim ở điểm chữ V, ở phía trước đàn, không có lợi thế khi kéo dài. Nó đang làm việc chăm chỉ hơn nhiều so với những con khác. Khi quá mệt mỏi, nó sẽ lùi lại và một con khác lên dẫn đầu.

Gần đây, các nhà điểu học đã phát hiện ra rằng khi các gia đình di cư cùng nhau thành một bầy, những con ngỗng bố mẹ thay phiên nhau ở đầu chữ V. Những con ngỗng con, không khỏe bằng sẽ bay xếp hàng dọc theo chữ V phía sau các con bố mẹ. Hầu hết những con ngỗng sinh sản ở một vùng cụ thể sẽ di cư theo những con đường tương tự.

Thay vì di cư không ngừng đến nơi trú đông của chúng, nhiều con ngỗng di chuyển theo từng chặng, dừng lại ở các điểm dừng chân truyền thống để nghỉ ngơi và lấy lại lượng mỡ đã mất.

Ngỗng từ các quần thể phía bắc di chuyển đến phía nam xa nhất. Các quần thể sinh sản ở phía nam hơn không di cư xa. Đây được gọi là cuộc di cư nhảy vọt. Tại sao điều này lại xảy ra là một điều bí ẩn, nhưng có thể những loài ngỗng phía bắc tiếp tục đi xa hơn về phía nam để tránh cạnh tranh thức ăn với ngỗng phương nam vốn đã tìm thấy điều kiện trú đông tốt gần nhà mùa hè của chúng.

Vì ngỗng học được các tuyến đường di cư nên chúng có thể linh hoạt điều chỉnh nơi chúng đến khi điều kiện thay đổi. Ví dụ, các địa điểm dừng chân di cư của ngỗng trời và các bãi trú đông đã thay đổi do những thay đổi trong phương thức canh tác, sự sẵn có của các bãi cỏ cũng như những thay đổi khác trong việc sử dụng đất. Ngỗng di cư hiện đang điều chỉnh thời gian và địa điểm chúng di cư do hậu quả của biến đổi khí hậu toàn cầu. Thậm chí, một số nhóm ngỗng Canada đã quyết định ở lại và bỏ qua hoàn toàn cuộc di cư.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đi nhầm tiệc cưới, vị khách để lại 1 thứ khiến chú rể đăng bài tìm vội trên MXH
12:17:07 19/01/2021
Người phụ nữ bị yêu cầu chứng minh giới tính vì ngoại hình khó tin
12:20:44 19/01/2021
Giải cứu người khỏa thân mắc kẹt trên cây, 4 ngày ăn ốc sên cầm hơi
08:48:59 20/01/2021
Sự khác biệt bên trong một ngôi nhà ở Trung Quốc ít người biết
11:06:25 19/01/2021
Tại sao rắn hổ mang chúa nuốt chính răng rụng của mình vào bụng?
08:38:26 19/01/2021
Tự đào hang động tuyết độc đáo để sinh sống sau khi bị mất tích
15:21:13 19/01/2021
Tên trộm ô tô quay lại trả con và mắng người mẹ vì để con nhỏ một mình trên xe
13:42:51 20/01/2021
Vật thể lạ bay vút qua bầu trời đêm đông California
15:17:56 19/01/2021
Bí ẩn "trải nghiệm cận thiên đường" của người phụ nữ "chết 30 phút"
11:01:15 19/01/2021
Cánh đồng phát sáng nhiều màu sắc kỳ lạ ở Hà Lan
07:48:05 20/01/2021

Thông tin đang nóng

Thế nào là bị 'phong sát' ở Cbiz? Nhìn Phạm Băng Băng, Thang Duy cho đến Trịnh Sảng là đủ hiểu
20:47:31 20/01/2021
Trịnh Sảng khuynh gia bại sản vì bê bối bỏ rơi hai con
19:33:09 20/01/2021
Bị bóc phốt vụ giàu "nứt đố đổ vách", Trịnh Sảng lại âm thầm làm điều buồn cười này
21:12:57 20/01/2021
Trịnh Sảng bị thu hồi giải thưởng ở Hoa Đỉnh
19:24:59 20/01/2021
Thuê bạn gái về ra mắt ngày Tết, mẹ tôi nói một câu khiến hai đứa sững sờ
20:56:50 20/01/2021
Vợ cũ Thành Trung khoe nhà lầu vừa tậu
19:55:34 20/01/2021
Chị gái đi xe ô tô sang trọng về quê ăn Tết làm cả nhà tôi vô cùng hãnh diện, thế nhưng chưa đầy một ngày đã xảy ra chuyện kinh khủng
19:19:06 20/01/2021
Không cái dại nào giống cái dại nào, lỡ miệng gọi vợ là ‘Osin’, tôi nhận ngay đơn ly hôn mà không có cơ hội giải thích
19:45:24 20/01/2021
Bầu lần 2 Chúng Huyền Thanh được chồng soái ca cưng như bà hoàng
20:23:09 20/01/2021
Twist cua cực gắt: Chồng cũ Trịnh Sảng bị "đào mộ" lại ảnh thời đại học, dấy lên nghi vấn là người đồng tính
23:25:25 20/01/2021

Tin mới nhất

Sự thật về loài động vật hiếm hoi có khả năng quang hợp

20:58:26 20/01/2021
Thoạt nhìn có vẻ như đó trông giống một loài thực vật nhưng thực tế chúng là động vật trong họ sên biển.

Những kẻ lừa đảo gây chấn động thế giới

20:48:58 20/01/2021
Từ trước tới nay, thế giới đã chứng kiến không biết bao nhiêu vụ lừa đảo với hàng loạt chiêu trò.

Sa mạc Sahara phủ đầy tuyết trắng gây bão mạng

17:16:00 20/01/2021
Đợt băng tuyết hiếm hoi xuất hiện trên những cồn cát ở Sahara tại khu vực bên ngoài thị trấn Ain Sefra.

Vật thể lạ từng bay ngang Trái Đất là của người ngoài hành tinh?

17:11:38 20/01/2021
Giáo sư Abraham (Avi) Loeb từ Đại học Harvard tiết lộ những bằng chứng mới cho thấy tiểu hành tinh Oumuamua đã được một nền văn minh ngoài hành tinh thiết kế cho nhiệm vụ viếng thăm và đào thoát ngoạn mục.

Những vụ án mạng bí ẩn ở thị trấn thơ mộng

13:51:39 20/01/2021
Nằm ở phía Nam nước Anh là khu nghỉ mát bên bờ biển cổ kính của Brighton. Từ lâu, nơi đây được biết đến như một địa điểm du lịch thời thượng, sang trọng,  thu hút nhiều du khách từ khắp nơi trong và ngoài nước.

Kỳ lạ về nghĩa địa cá voi của người dân Quảng Bình

13:47:13 20/01/2021
Nghĩa địa cá voi Cảnh Dương (Quảng Bình) có khoảng 20 ngôi mộ cá voi, được chính tay người dân nơi đây lập nên để thờ vị thần biển cả này.

Đàn hải cẩu đen quý hiếm bất ngờ lộ diện ở khu bảo tồn Anh

11:40:48 20/01/2021
Nhân viên lâm nghiệp phát hiện ra những con hải cẩu đen quý hiếm bên trong tại khu bảo tồn thiên nhiên Blakeney Point ở Norfolk.

Cảnh báo hiểm họa từ hơn 128 triệu mảnh vụn rác thải vũ trụ đang bủa vây Trái đất

20:28:25 19/01/2021
Ước tính có hơn 128 triệu mảnh vụn rác thải không gian đang quay quanh quỹ đạo gần của Trái đất, là xác của các vệ tinh hoặc rác thải tên lửa. Các mảnh vụn không gian dù nhỏ, nhưng với tốc độ di chuyển tới hơn 27.000km/h, chúng có khả n...

Bật mí bí kíp tập luyện của sumo 10 tuổi nặng 85kg

20:25:00 19/01/2021
Đô vật sumo trẻ mới 10 tuổi nhưng trọng lượng 85 kg, to gấp đôi những đứa trẻ khác cùng tuổi.

Đào sân bay, phát hiện hài cốt 2.000 năm chôn cùng... bàn tiệc BBQ

20:16:15 19/01/2021
Trong ngôi mộ là một hài cốt bé nhỏ nằm cạnh một chú chó cưng, xung quanh là 20 chiếc bình đựng đầy đồ tùy táng.

Cách tạo ra bức tranh đặc biệt có một không hai của nghệ sĩ Nhật

08:33:04 19/01/2021
Với sự khéo léo của đôi tay và trí tưởng tượng phong phú, nghệ sĩ người Nhật đã sáng tạo ra những bức tranh đặc biệt có một không hai.

Bí ẩn xác ướp 3.000 năm tuổi trong ngôi đền cổ

08:30:26 19/01/2021
Các nhà khảo cổ khai quật hàng chục xác ướp 3.000 năm tuổi trong ngôi đền cổ đại.

NASA bất ngờ tìm thấy hành tinh lạ với 3 mặt trời

17:07:55 18/01/2021
KOI-5Ab cách Trái đất khoảng 1.800 năm ánh sáng.

10 đồ vật hiện đại này từng xuất hiện từ... 1.000 năm trước

14:45:56 18/01/2021
Nhiều giả thuyết cho rằng, vật thể lạ trong bức tranh được vẽ vào năm 1937 chính là điện thoại di động. Tuy nhiên, không chỉ có smartphone, rất nhiều đồ vật khác cũng từng xuất hiện trong quá khứ..

14 lọ 'ma dược' ngàn năm xuất hiện giữa loạt mộ cổ pháp sư Maya

14:39:30 18/01/2021
Trong quá trình khai quật một khu vực từng là nơi linh thiêng của đế chế Maya trên bán đảo Yucatan (Mexico), các nhà khảo cổ không chỉ tìm thấy các mộ cổ mà còn phát hiện một loại ma túy thuộc hàng cổ xưa nhất nhân loại.

Sự thật về cách nhìn thế giới của thú cưng trong nhà

14:35:33 18/01/2021
Bạn có bao giờ thắc mắc loài mèo hay chim vẹt, cá vàng, tắc kè hoa ... những vật nuôi trong nhà nhìn thế giới như thế nào không?

“Hôn nhân qua đường”: Tập tục chỉ có ở người Mosuo

11:05:13 18/01/2021
Mosuo là dân tộc thiểu số của Trung Quốc. Dù sống giữa thế giới phụ quyền, họ thực hành văn hóa mẫu hệ. Với nữ giới ở đây, từ đàn ông đến hôn nhân đều chỉ là chuyện qua đường.

Quy định khắc nghiệt ở bộ lạc duy nhất không có đàn ông

11:01:35 18/01/2021
Đó là một bộ lạc nguyên thủy ở Amazon, nơi duy nhất không có đàn ông và giới tính nam không được trọng dụng.

Ai Cập phát hiện kho báu mới ở nghĩa trang Saqqara

10:57:48 18/01/2021
Ai Cập vừa công bố phát hiện kho báu mới tại nghĩa trang Saqqara ở phía nam Cairo, bao gồm một ngôi đền thờ cổ và hơn 50 quan tài.

Em bé nguy kịch vì bị khỉ vào nhà cắn khi mẹ ở phòng khác

09:06:08 18/01/2021
Những vết cắn sâu trên mặt, đầu và bụng em bé đã phải khâu lại sau khi con khỉ đen to lớn, lông lá lẻn được vào nhà dù tất cả cửa ra vào và cửa sổ đều đóng.

Có thể bạn quan tâm

Chú mèo bị tưởng là ăn xin chỉ vì ngồi vỉa hè chờ chủ mua đồ

Netizen

04:56:07 21/01/2021
Hình ảnh chú mèo cau có ngồi bên lề đường và được những người qua lại cho tiền đã khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.

Hàng chục người di cư thiệt mạng do đắm tàu ngoài khơi Libya

Thế giới

00:26:05 21/01/2021
Tổ chức Di cư quốc tế và Cao ủy Liên hợp quốc (LHQ) về người tị nạn (UNHCR) cho biết ngày 19/1, ít nhất 43 người di cư tới từ Trung Phi đã thiệt mạng trong vụ đắm tàu ở ngoài khơi Libya.

Ibrahimovic làm đảo lộn mọi dự đoán

Bóng đá thế giới

23:54:01 20/01/2021
Ở tuổi 39, đôi chân của Zlatan Ibrahimovic vẫn chưa có dấu hiệu phản chủ, và chính điều đó giúp anh trở thành tiền đạo dị biệt của bóng đá thế giới.

Kiatisuk và nỗi hoài nghi về những ông thầy ngoại

Bóng đá việt nam

23:51:18 20/01/2021
Những thất bại ở vòng mở màn càng củng cố thêm nỗi hoài nghi về khả năng thành công của ba ông thầy ngoại ở V.League 2021.

“Ngựa” như Rihanna, đi ăn tối cũng phải lên đồ chất lừ như thế này

Sao âu mỹ

23:35:24 20/01/2021
Bất chấp nhiệt độ lạnh giá của thành phố, Rihanna vẫn cố gắng phô diễn vòng 1 gợi cảm khi diện mốt khoe nội y.

Noo Phước Thịnh lơ là body, Mai Phương Thúy bình luận gây chú ý

Sao việt

23:29:45 20/01/2021
Gọi Noo Phước Thịnh là bây bì cực tình cảm, hoa hậu ủng hộ nam ca sĩ ăn đi cho sướng...

Chăm sóc da nám theo phương pháp y khoa

Làm đẹp

23:14:24 20/01/2021
Để giảm nám, người bệnh cần kiên trì và tuân thủ theo phác đồ của bác sĩ và sử dụng các sản phẩm hỗ trợ điều trị nám uy tín, an toàn.

Phong cách thời trang ấn tượng của 'Người đẹp thể thao' Phù Bảo Nghi

Phong cách sao

23:11:47 20/01/2021
Sau cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, Phù Bảo Nghi xuất hiện nhiều hơn ở các sự kiện. Người đẹp thể thao sở hữu nhan sắc ngày càng xinh đẹp cùng phong cách thời trang quyến rũ.

Tướng Phan Văn Giang giao nhiệm vụ đặc biệt cho Lữ đoàn cận vệ thép

Đời sống

23:10:51 20/01/2021
​Ngày 20/1, Thượng tướng Phan Văn Giang, Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Quốc phòng tới kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của “Đoàn cận vệ thép” - Lữ...

Kịp thời cứu cụ ông 83 tuổi bị vỡ phình động mạch chủ bụng

Sức khỏe

23:09:34 20/01/2021
Tại bện viện, các cận lâm sàng cần thiết ngay lập tức được tiến hành. Kết quả chụp cắt lớp vi tính mạch máu phát hiện bệnh nhân có túi phình lớn (gần 7cm) tại vị trí động mạch chậu chung bên phải, có di...

8 xu hướng không thể bỏ qua trong mùa xuân 2021

Thời trang

23:09:21 20/01/2021
Áo sơ mi oversized, chân váy mini, blazer kiểu cách... là một trong những xu hướng thời trang thịnh hành dịp mùa xuân năm nay.

Mạng xã hội 'chống Facebook' tăng 2,5 triệu thành viên trong một tuần 

Thế giới số

23:07:04 20/01/2021
Theo ZDNet, cư dân mạng đang rời bỏ những mạng xã hội thuộc Big Tech như Facebook, Twitter để chuyển sang MeWe vì chính sách ưu tiên quyền riêng tư của nền tảng này.

Vị trí smartphone hoạt động mượt mà nhất 2020 gây bất ngờ lớn

Đồ 2-tek

23:01:12 20/01/2021
Nhóm nghiên cứu của nền tảng benchmark nổi tiếng ở Trung Quốc, Master Lu đã cập nhật bảng xếp hạng các điện thoại thông minh có hiệu suất hoạt động mượt mà nhất vào cuối năm 2020.

Phô bày hàng loạt tật xấu trên sóng truyền hình, tài xế U50 vẫn được chấp nhận hẹn hò vì một câu nói

Show việt

22:56:37 20/01/2021
Dù vừa nóng tính, khó tính, thẳng tính lại hay nhậu nhẹt nhưng tài xế U50 vẫn chiếm được cảm tình của bà chủ quán ăn chỉ vì câu nói chốt hạ.

Cody - Đỗ Hoàng Dương gặp nhau là thả thính điên đảo, vừa mới thân thiết đã đưa về quê 'ra mắt' gia đình

Phim việt

22:54:05 20/01/2021
Mối quan hệ của Cody và Đỗ Hoàng Dương trong tập 3 Em là chàng trai của anh đang dần tiến triển rất tốt.