HDI nắm quyền quản trị: Thoái vốn nhà nước tại PVI vào thế khó

Việc HDI có tiếng nói quyết định tới 53,92% cổ phần và thông qua đó nắm quyền quản trị tại Công ty cổ phần PVI có thể ảnh hưởng không nhỏ tới đợt thoái vốn nhà nước đang được thực hiện tại doanh nghiệp này.

HDI nắm quyền quản trị: Thoái vốn nhà nước tại PVI vào thế khó - Hình 1

PVI là doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả và có tiềm năng lớn.

Doanh nghiệp tốt vẫn không dễ bán

Tiến độ thoái vốn nhà nước tại PVI đã chậm gần 2 năm so với yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ, bởi vậy, thời điểm này, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đang tập trung đẩy nhanh.

Cụ thể, ngày 11/8/2017, Thủ tướng Chính phủ có văn bản số 1182/TTg- ĐMDN về việc phê duyệt danh mục doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam thực hiện sắp xếp, cổ phần hoá, thoái vốn giai đoạn 2017 – 2020, trong đó, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam sẽ thực hiện thoái toàn bộ 35% vốn tại PVI trong năm 2018.

Bộ Công thương đã có văn bản đề nghị Tập đoàn Dầu khí Việt Nam xây dựng phương án và lộ trình thoái vốn tại PVI và hoàn thành việc thoái vốn theo kế hoạch đã được phê duyệt trên cơ sở tuân thủ các quy định pháp luật hiện hành, đảm bảo nguyên tắc thị trường, công khai, minh bạch và thu được lợi ích cao nhất cho Nhà nước.

Cho đến thời điểm này, việc định giá và chọn giá khởi điểm cho lộ trình thoái vốn nhà nước tại PVI mới đang được tiến hành.

Trước đó, từ năm 2018, người đại diện vốn tại PVI đã nhiều lần báo cáo lên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, để đảm bảo việc thoái vốn thành công, thì việc nắm quyền chỉ đạo của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam thông qua người đại diện phần vốn tại PVI trong công tác quản trị doanh nghiệp tại Hội đồng quản trị là yếu tố sống còn.

Tuy nhiên, với việc HDI sở hữu trực tiếp và gián tiếp tới 53,92% cổ phần PVI, đồng thời có 5/9 thành viên hội đồng quản trị hiện nay, có thể coi như HDI đang “nhiếp chính” tại PVI.

Thực tế, dù người đại diện vốn của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam bỏ phiếu phủ quyết nhiều nội dung được đưa ra tại các cuộc họp Hội đồng quản trị của PVI như việc thay đổi nhân sự cấp cao tại các công ty con mà PVI đang sở hữu 100% vốn điều lệ như Bảo hiểm PVI… hay việc bán tòa nhà trụ sở 25 tầng tại “đất vàng” Cầu Giấy, các nội dung này vẫn được Hội đồng quản trị PVI quyết nghị thực hiện khi 5/9 thành viên Hội đồng quản trị thuộc cổ đông HDI thông qua.

Nhìn vào thực tế tại PVI hiện nay, đồng thời nhìn lại diễn biến thoái vốn nhà nước ở nhiều doanh nghiệp khác, có điểm đáng lưu ý.

Năm 2019, nhiều doanh nghiệp không bán được vốn, Nhà nước “mang đến rồi lại mang về” không phải do hoạt động yếu kém, kế hoạch sản xuất, kinh doanh không sáng sủa. Đó là những doanh nghiệp mà Nhà nước chỉ nắm giữ vài chục phần trăm vốn, trong khi doanh nghiệp đã có nhà đầu tư khác nắm giữ trên 51%.

Đơn cử, Công ty cổ phần Dược phẩm Domesco, có vốn điều lệ 347 tỷ đồng, trong đó vốn của Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) là 120 tỷ đồng, chiếm 34,71%.

Domesco hoạt động kinh doanh hiệu quả, lợi nhuận hàng năm đạt gần 250 tỷ đồng, thu nhập trên mỗi cổ phần thường xuyên đạt 7.000 đồng.

Giá khởi điểm để đấu giá là 119.600 đồng/cổ phần, song kết thúc thời hạn đăng ký tham gia đấu giá cổ phần, không có nhà đầu tư nào đặt mua.

Lý do được giới đầu tư đánh giá dẫn tới thất bại của phiên đấu giá là hiện nay trong cơ cấu cổ đông của Domesco, cổ đông lớn nhất là Tập đoàn Abbott (Mỹ) đã sở hữu trên 51% vốn điều lệ và nắm quyền quản trị trong doanh nghiệp.

Một doanh nghiệp hiệu quả khác cũng được đánh giá nằm trong diện khó thoái vốn là Công ty cổ phần Dược Hậu Giang.

Mua gom cổ phần trên thị trường và các quỹ đầu tư, Taisho (Nhật Bản) hiện sở hữu trên 51% cổ phần Dược Hậu Giang, đang nắm quyền điều hành, quản trị doanh nghiệp.

HDI nắm quyền quản trị: Thoái vốn nhà nước tại PVI vào thế khó - Hình 2

Đại diện phần vốn nhà nước chỉ là cổ đông thiểu số, tiếng nói không có trọng lượng, nên nhà đầu tư mua thêm cũng được, không mua cũng được, rẻ thì mua, đắt thì thôi.

Ông Nguyễn Đức Chi, Chủ tịch Hội đồng thành viên SCIC

Ông Nguyễn Đức Chi, Chủ tịch Hội đồng thành viên SCIC cho rằng: “Khi nhà đầu tư nắm giữ cổ phần chi phối thì họ có quyền rất lớn trong quyết định mọi vấn đề của doanh nghiệp. Đại diện phần vốn nhà nước chỉ là cổ đông thiểu số, tiếng nói không có trọng lượng, nên nhà đầu tư mua thêm cũng được, không mua cũng được, rẻ thì mua, đắt thì thôi. Trong những trường hợp này, khó có thể bán được giá tối ưu, kể cả nếu thị trường có tốt lên”.

Trở lại với câu chuyện thoái vốn của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tại PVI, chuyên gia kinh tế Ngô Trí Long nhận xét, khi thoái vốn, chúng ta mong muốn thu được lợi ích cao nhất cho Nhà nước.

Trường hợp doanh nghiệp trong diện Nhà nước thoái vốn đã có cổ đông lớn nắm trên 51% vốn điều lệ như PVI, đây là một yếu tố có thể khiến cho đợt thoái vốn kém hấp dẫn.

Người mua luôn muốn chủ động, không bị phụ thuộc vào cổ đông khác, nhất là mua lớn, vì vậy, thoái vốn trong trường hợp này không thuận cho người mua, khó thu được lợi ích cao nhất cho Nhà nước.

Nhiều câu chuyện khác

Ở những doanh nghiệp có cơ cấu cổ đông đặc thù như trên, không chỉ ở những công ty đã có hình bóng chi phối của nhà đầu tư nước ngoài, tình cảnh tương tự diễn ra ở các doanh nghiệp có nhà đầu tư lớn trong nước.

Cuối năm ngoái, cứ ngỡ rằng phiên thoái vốn 50% cổ phần nhà nước tại Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Sa Giang, 1 trong 10 doanh nghiệp lớn trong danh sách thoái vốn nhà nước của SCIC sẽ dễ thành công. Tuy nhiên, thực tế lại khác.

Ngoài SCIC, nhóm cổ đông lớn trong nước của Sa Giang sở hữu hơn 30% cổ phần. Trước khi thoái vốn tại Sa Giang, SCIC đã đưa ra đề xuất mở room cho nhà đầu tư nước ngoài, song các cổ đông khác của Sa Giang không đồng thuận. Không nới room, nhà đầu tư nước ngoài chỉ được sở hữu tối đa 49% cổ phần tại công ty này.

Thị giá cổ phiếu trên sàn bị đẩy lên rất cao buộc SCIC phải chọn giá khởi điểm cao, cộng với cơ cấu cổ đông phức tạp, phiên thoái vốn tại Sa Giang đã thất bại khi không có nhà đầu tư nào đăng ký tham gia mua cổ phần.

Trong danh sách 10 doanh nghiệp lớn mà SCIC đang thoái vốn theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Công ty cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong cũng có thể là một “ca khó”. Nhà nước hiện sở hữu 37% cổ phần, trong khi đã có một nhóm cổ đông tập hợp cổ phần chi phối tại doanh nghiệp bỏ phiếu phủ quyết việc nới room cho nhà đầu tư nước ngoài tại Nhựa Tiền Phong.

Tập đoàn Sekisui (Nhật) đang sở hữu 15% cổ phần Nhựa Tiền Phong, bởi vậy, SCIC không thể bán cả lô cổ phần Nhựa Tiền Phong cho các nhà đầu tư nước ngoài. Còn với nhà đầu tư trong nước, giá cả không phải là yếu tố khiến họ e ngại bằng việc bỏ vốn lớn, nhưng không có quyền tham gia quản trị doanh nghiệp, theo lời chia sẻ của một nhà đầu tư trong ngành.

Tất nhiên, sự có mặt của nhà đầu tư chi phối bên ngoài cũng không hẳn là nguyên nhân duy nhất để gánh lỗi cho các phiên đấu giá cổ phần doanh nghiệp tốt mà thất bại.

Bình luận về những phiên thoái vốn có nguy cơ ở thế kẹt như trên, ông Nguyễn Đình Cung, Nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương nhận xét: “Dễ hiểu vì sao tiến độ thoái vốn tại nhiều doanh nghiệp lừng khừng. Cơ chế định giá bó cứng, đẩy giá khởi điểm ở nhiều doanh nghiệp lên rất cao, đồng thời chủ sở hữu chỉ muốn bán cả lô lớn cho gọn khiến người mới không mua, người cũ ngán ngại”.

Tại sao không thể hạ giá cho dễ bán? Trả lời câu hỏi này, ông Nguyễn Đức Chi cho biết, kể từ khi Nghị định 32/2018/NĐ-CP có hiệu lực (ngày 1/5/2018), các cơ chế bán vốn linh hoạt không được áp dụng.

Theo quy định, sau khi thực hiện các phương thức đấu giá công khai, chào bán cạnh tranh, thỏa thuận để chuyển nhượng vốn nhà nước tại doanh nghiệp mà vẫn không chuyển nhượng hết số vốn, cơ quan đại diện chủ sở hữu căn cứ nhu cầu thị trường lựa chọn thời điểm để tiếp tục thực hiện chuyển nhượng vốn nhà nước.

Quy định hiện nay rất chặt chẽ, nên các cơ quan đại diện chủ sở hữu vốn nhà nước không thể vận dụng một cách quá mức cơ chế giảm giá có thể dẫn đến thất thoát tài sản nhà nước.

Kết quả là những trường hợp thực sự cần phải linh hoạt mới thoái được vốn, để thu hút nhà đầu tư mới, không thể triển khai.

Chính phủ yêu cầu đẩy nhanh tiến trình thoái vốn những doanh nghiệp mà Nhà nước không cần đầu tư, đặc biệt tại những doanh nghiệp hiện Nhà nước là cổ đông thiểu số.

Tuy nhiên, với cơ cấu cổ đông đặc thù ở nhiều doanh nghiệp, yêu cầu thu được lợi ích tối đa cho Nhà nước xem ra không dễ thực hiện.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Xót xa tang lễ của 22 chiến sĩ sư đoàn 33704:40Hoàng tử Arab Saudi cử động tay sau 15 năm hôn mê00:17Đài Quốc gia phát tin báo khẩn cấp, Bão số 9 vào Biển Đông03:19Bão số 9 đổ bộ vào Thừa Thiên huế - Bình Định và có thể giật sập nhà cấp 404:48Người Hà Tĩnh dầm mưa cứu kè biển trước khi bão 'mạnh nhất từ đầu năm' đổ bộ00:59Bão số 9 mạnh nhất từ đầu năm, sẽ gây tổ hợp liên hoàn các hệ quả cho miền Trung08:38Lính Phần Lan chui gầm xe tăng đang chạy00:39Tiêm kích tàng hình Mỹ bám sát oanh tạc cơ Nga00:51Cảnh sát Nhật bắt nhóm người Việt bị tình nghi trộm gần 700 con heo04:13Melania Trump-Đệ nhất phu nhân bí ẩn đầy quyền uy07:16Philippines tan hoang sau bão Molave01:01Vợ của quản lý Hoài Lâm phát hiện chồng mình không chỉ cặp với một người03:32Phốt chấn động Kpop: Nữ thần Irene (Red Velvet) xin lỗi vì lăng mạ BTV nổi tiếng05:23Phút cân não dời quân trước khi dãy nhà đổ sập của vị đồn trưởng01:33Nhìn lại cuộc đời của Cố chủ tịch tập đoàn SamSung06:1551 ngày Việt Nam không có ca COVID-19 mới trong cộng đồng02:10Bé trai hai tuổi được yêu thích nhờ khả năng dỗ em00:23Tông trực diện trên quốc lộ 1A, 2 ô tô bốc cháy ngùn ngụt00:31Harris nói nhầm '220 triệu người Mỹ chết vì Covid-19'00:10Trump tung video phản bác Biden00:51

Tiêu điểm

VPBank liên tục báo lỗ từ hoạt động kinh doanh ngoại hối và vàng
08:12:12 27/10/2020
VIB sẽ giao dịch trên HoSE từ ngày 10/11/2020
20:33:18 26/10/2020
Giá Bitcoin hôm nay 27/10: Bicoin sắp tăng cấp số nhân?
08:06:35 27/10/2020
Thép Nam Kim (NKG): 9 tháng đầu năm lợi nhuận tăng mạnh kèm theo dòng tiền âm 803 tỷ đồng
07:33:56 27/10/2020
Tiếp tục ngưng trệ do Covid-19, Sasco – ‘gà đẻ trứng vàng’ của ông Jonathan Hạnh Nguyễn giảm 75% lợi nhuận sau 9 tháng
14:01:49 27/10/2020
Cổ phiếu cần quan tâm ngày 27/10
19:26:20 26/10/2020
Cao su Đà Nẵng (DRC) bổ nhiệm Tổng giám đốc mới và tạm ứng cổ tức 5%
07:43:13 27/10/2020
Hướng dẫn cho vay để trả lương ngừng việc do Covid-19
08:15:48 26/10/2020
9 tháng vượt khó của Sacombank
08:20:00 26/10/2020
Trên 1,18 triệu tỷ đồng vốn vay được miễn và giảm lãi suất
22:15:59 26/10/2020

Thông tin đang nóng

Đã tìm thấy nữ sinh mất tích 4 ngày trong trạng thái hoảng loạn
22:33:26 27/10/2020
Tang lễ đẫm nước mắt của Hoàng tử Brunei trẻ tuổi: Người mẹ khóc ngất bên linh cữu con trai khiến ai cũng xót xa
22:40:53 27/10/2020
Nếu người Việt cứ duy trì 3 kiểu nấu ăn này thì chẳng khác nào tự "nuôi mầm" ung thư mà không biết
23:10:10 27/10/2020
7 động tác yoga ngay trên giường giúp bụng nhỏ, chân thon
23:44:07 27/10/2020
Hương Giang "sượng trân" khi đi chơi với bạn trai thì bố gọi điện: "Hiếu ơi..."
23:04:11 27/10/2020
Nhìn lại sức tàn phá khủng khiếp của bão số 12 Damrey mạnh tương đương bão số 9
01:00:34 28/10/2020
Bộ móng cầu kỳ nhất của sao Việt, người mất 2 tuần mới hoàn thành
23:02:17 27/10/2020
Khống chế nam thanh niên táo tợn cướp tiệm vàng giữa phố Tôn Đức Thắng
23:10:45 27/10/2020
Trói buộc yêu thương - Tập 16: Khánh và Hà ân ái qua đêm với nhau, Thanh được tình cũ cho vay cả trăm triệu đồng
23:54:48 27/10/2020
TP.HCM: Đã có kết quả xét nghiệm 29 người tiếp xúc với chuyên gia Hàn Quốc nhiễm COVID-19
00:52:02 28/10/2020

Tin mới nhất

Thị trường tài chính 24h: Cơ hội kiếm lời trên thị trường chứng khoán đang khó dần

20:04:15 27/10/2020
VN-Index giảm về gần 945 điểm; Thanh toán số hay thanh toán thẻ; Nâng chuẩn công ty đại chúng từ năm 2021; Thị trường chứng khoán vào vùng khó lãi; Quỹ lớn lạc quan với thị trường chứng khoán Việt Nam; Chứng khoán châu Á biến động nhẹ; ...

Xây dựng Tiền Giang (THG) báo lãi 122 tỷ đồng trong 9 tháng, vượt 6% kế hoạch năm

18:25:19 27/10/2020
Trong đó riêng quý 3 Xây dựng Tiền Giang báo lãi sau thuế hơn 30 tỷ đồng, tăng 7% so với cùng kỳ.

Sông Đà Hoàng Long tiếp tục đăng ký bán 8,1 triệu cổ phiếu NED

18:23:34 27/10/2020
Trước đó đầu tháng 10 vừa qua Sông Đà Hoàng Long vừa bán bớt gần 4 triệu cổ phiếu NED.

FPT Telecom công bố doanh thu quý III, đạt 83,5 tỷ đồng, tăng 30 tỷ đồng so với cùng kỳ

18:21:01 27/10/2020
CTCP Viễn thông FPT (FPT Telecom - Mã: FOX) vừa công bố báo cáo tài chính quý III/2020 với doanh thu và lợi nhuận đều tăng so với cùng kỳ.

Trước thềm lên sàn chứng khoán, OCB báo lợi nhuận quý 3 lao dốc

18:19:06 27/10/2020
Nhiều nguồn thu giảm, cộng thêm tăng trích lập dự phòng khiến OCB báo lợi nhuận sau thuế quý 3 giảm gần 22% về mức 517 tỷ đồng. 

VN-Index tiếp tục đỏ lửa và giảm 4 điểm phiên 27/10

18:17:24 27/10/2020
 Lực bán xuất hiện mạnh về cuối phiên khiến thị trường tiếp tục kết phiên trong sắc đỏ.

Biwase: Hưởng lợi từ tốc độ đô thị hóa, lợi nhuận quý III/2020 tăng gần 32%

18:15:33 27/10/2020
Công ty cổ phần Nước – Môi trường Bình Dương - Biwase (mã BWE – sàn HOSE) vừa công bố báo cáo tài chính quý III/2020.

Tiết giảm chi phí, Viglacera (VGC) báo lãi quý III/2020 tăng 8% so với cùng kỳ

18:13:59 27/10/2020
Nhóm Gelex mới đây đã nâng tỷ lệ sở hữu tại Viglacera lên 46,07% đồng thời đặt mục tiêu chi phối 51% cổ phần để hợp nhất báo cáo tài chính Viglacera.

Tìm giải pháp đẩy mạnh xuất khẩu rau quả vào thị trường Trung Quốc

17:09:56 27/10/2020
Tiềm năng thương mại nông sản Việt Nam-Trung Quốc còn rất lớn nhưng chưa được phát huy hết do ảnh hưởng của dịch COVID-19 cũng như những thay đổi trong chính sách xuất nhập khẩu.

Truy thu gần 14 tỷ đồng tiền thuế từ kinh doanh thương mại điện tử

17:08:14 27/10/2020
Ông Vũ Mạnh Cường - Vụ trưởng Vụ Thanh tra, kiểm tra (Tổng cục Thuế) cho biết: Ngành Thuế đang trực tiếp hướng dẫn kê khai người nộp thuế với số tiền truy thu là 13,9 tỷ đồng từ những người kinh doanh trên hệ thống thương mại điện tử (T...

Kinh doanh Khí Miền Nam (PGS) báo lãi tăng mạnh 60% trước thềm GAS thoái vốn

17:05:31 27/10/2020
Lũy kế 9 tháng đầu năm, PGS thu về doanh thu 3.678 tỷ đồng và lãi ròng hơn 14 tỷ đồng, lần lượt giảm 26% và 76% so cùng kỳ. Trong đó, lợi nhuận luỹ kế giảm mạnh chủ yếu do mức lỗ sau thuế hơn 20 tỷ đồng nửa đầu năm.

Chịu những khoản lãi phạt lên tới 18%/năm cùng với ảnh hưởng COVID-19, Đạm Hà Bắc lỗ gần 1.100 tỷ đồng sau 9 tháng

17:03:37 27/10/2020
Chi phí lãi vay đang chiếm khoảng 30% trên doanh thu của Đạm Hà Bắc, công ty này thậm chí không thể xoay xở được dòng tiền trả nợ đến hạn.

Lãi suất tiết kiệm ngân hàng Eximbank hôm nay

17:00:12 27/10/2020
Lãi suất huy động cao nhất được Eximbank niêm yết là 8,4%/năm đối với các khoản tiền gửi, tiết kiệm mở mới từ 500 tỷ đồng trở lên kỳ hạn 13 tháng.

'Doanh nghiệp Việt Nam chưa nắm vững về phòng vệ thương mại'

16:58:31 27/10/2020
Phòng vệ thương mại (PVTM) gồm biện pháp chống bán phá giá, chống trợ cấp, tự vệ, là công cụ hữu hiệu để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các ngành sản xuất nội địa trong bối cảnh hiện nay. Tuy nhiên, chưa nhiều doanh nghiệp, hiệp h...

Nhận định giá vàng ngày mai 28/10/2020: Vàng 'dậm chân tại chỗ' trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ

16:54:56 27/10/2020
Giá vàng SJC kết thúc giao dịch hôm nay vẫn dừng chân ở mức 56,35 triệu đồng/lượng, đi ngang 4 phiên liên tiếp. Giá vàng trong ngày mai có khả năng vẫn dậm chân tại chỗ do diễn biến chính trị vẫn không có nội dung mới.

Giao dịch chứng khoán khối ngoại ngày 27/10: Cổ phiếu MSN vẫn bị bán ròng hàng trăm tỷ đồng

16:49:58 27/10/2020
Nhà đầu tư nước ngoài đã giảm giá trị bán ròng tới gần 60% so với phiên trước, tuy nhiên, cổ phiếu lớn MSN vẫn chưa thoát khỏi trạng thái bị xả mạnh hàng trăm tỷ đồng.

Phân khúc BĐS nào đang giữ giá tốt nhất trên thị trường?

16:40:54 27/10/2020
Theo các chuyên gia, phân khúc nào đánh mạnh vào nhu cầu ở thực thì phân khúc đó chắc chắn sẽ giữ giá tốt bất chấp sự biến động từ dịch bệnh, thiên tai…

Phiên 27/10: Khối ngoại tiếp tục bán ròng gần 170 tỷ đồng, tập trung bán MSN

16:30:56 27/10/2020
Khối ngoại vẫn tiếp tục bán ròng nhưng áp lực đã giảm đáng kể, chỉ còn gần 170 tỷ đồng trong phiên hôm nay. Trong đó, MSN là cổ phiếu bị bán ròng mạnh nhất với giá trị 234 tỷ đồng.

105 triệu cổ phiếu MVB niêm yết tại HNX

16:28:25 27/10/2020
Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) thông báo chính thức đưa cổ phiếu Tổng công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc TKV (Mã: MVB) vào giao dịch trên thị trường niêm yết HNX, kể từ ngày 28/10, với khối lượng 105 triệu cổ phiếu.

Cổ phiếu GAB lên đỉnh, FLC thoái sạch vốn

16:27:46 27/10/2020
Trong 5 phiên giao dịch 20-26/10, Tập đoàn FLC bán ra toàn bộ 1,24 triệu cổ phiếu GAB nắm giữ, không còn là cổ đông lớn của doanh nghiệp.

Giá cổ phiếu của Tập đoàn Vingroup tăng tăng mạnh trong tháng 10, lên đến 105.100 đồng/cổ phiếu

16:22:12 27/10/2020
Trong phiên giao dịch chứng khoán ngày 26/10, VIC của Tập đoàn Vingroup tăng 1,1%, lên 105.100 đồng/cổ phiếu, nâng khối tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng lên đến 200.000 tỷ đồng

SeABank lợi nhuận trước thuế 1.131 tỷ đồng sau 9 tháng

16:18:23 27/10/2020
 Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) vừa công bố kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 2020 với lợi nhuận trước thuế đạt 1.131 tỷ đồng, tăng gần 66% so với cùng kỳ 2019 và hoàn thành 75% kế hoạch năm 2020.

Bất động sản An Dương Thảo Điền (HAR) đăng ký mua 3,5 triệu cổ phiếu quỹ

16:14:12 27/10/2020
Công ty cổ phần Đầu tư Thương mại Bất động sản An Dương Thảo Điền (Mã chứng khoán HAR – sàn HOSE) thông báo phương án mua lại cổ phiếu quỹ.

Chiều 27/10, giá xăng giảm nhẹ gần 200 đồng/lít

15:44:42 27/10/2020
Theo thông tin từ liên Bộ Tài chính – Công Thương, từ 15h ngày 12/10, sau khi thực hiện việc trích lập và chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá (BOG) giá bán mặt hàng xăng RON95-III giảm 182 đồng/lít so với giá hiện hành.

VNM ETF lần đầu bị rút vốn sau 2 tháng

15:38:35 27/10/2020
VNM ETF hiện là quỹ ETF quy mô lớn nhất đang hoạt động trên TTCK Việt Nam. Tại ngày 26/10, giá trị danh mục quỹ đạt 388,8 triệu USD, trong đó tỷ trọng cổ phiếu Việt Nam chiếm khoảng 66%.

TPBank dự kiến nâng vốn điều lệ lên hơn 10.716 tỷ đồng

15:35:34 27/10/2020
TPBank dự kiến tăng vốn từ hơn 8.565,8 tỷ đồng lên trên 10.716,7 tỷ đồng thông qua phát hành cổ phiếu.

Viglacera (VGC) báo lãi quý III/2020 tăng 8%

15:33:45 27/10/2020
Tổng công ty Viglacera - CTCP (mã chứng khoán VGC - sàn HOSE) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý III/2020.

Đầu tư Cao su Đắk Lắk (DRI): Quý III/2020 lợi nhuận tăng do sản lượng bán tăng 37,32%

15:31:52 27/10/2020
Công ty cổ phần Đầu tư Cao su Đắk Lắk (Mã chứng khoán: DRI – sàn UPCoM) công bố báo cáo tài chính quý III/2020.

Các tổ chức tín dụng kỳ vọng dư nợ tín dụng tăng 11,4% trong 2020

15:26:24 27/10/2020
Theo kết quả của cuộc điều tra xu hướng kinh doanh của các tổ chức tín dụng quý IV năm 2020, mặt bằng lãi suất huy động, cho vay được kỳ vọng giảm trong Quý IV/2020 và cả năm 2020. Dư nợ tín dụng của hệ thống ngân hàng được các TCTD kỳ ...

Không dùng tiền ngân sách để thanh toán 12 dự án thua lỗ

15:21:45 27/10/2020
Báo cáo gửi đến Quốc hội, Bộ Tài chính cho biết, quán triệt quan điểm chỉ đạo của Quốc hội, Chính phủ giao Bộ Tài chính chủ trì nghiên cứu hướng dẫn triển khai các nội dung xử lý đối với 12 dự án thua lỗ, theo hướng không sử dụng ngân s...

Có thể bạn quan tâm

Phương tiện cố tình đi vào vùng nguy hiểm khi bão đổ bộ sẽ bị phạt nặng

Đời sống

01:04:01 28/10/2020
CSGT sẽ xử phạt nghiêm các tổ chức, cá nhân, phương tiện cố tình đi vào khu vực được cảnh báo nguy hiểm khi cơn bão số 9 đổ bộ.

TQ từng dùng chiến thuật trong binh pháp Tôn Tử khiến quân Mỹ, Anh hứng thất bại tồi tệ?

Thế giới

00:57:06 28/10/2020
Không được vũ trang đầy đủ, thiếu trang bị và mang theo trách nhiệm nặng nề, quân tình nguyện Trung Quốc (Chí nguyện quân) tham chiến ở Triều Tiên, đối đầu với lực lượng quân sự mạnh nhất ở thời điểm đó.

Nguyên Chủ tịch TP Vũng Tàu hầu tòa

Pháp đình

00:26:41 28/10/2020
Ông Phan Hòa Bình, cựu Chủ tịch TP Vũng Tàu cùng 4 cấp dưới bị cáo buộc tiếp tay cho doanh nghiệp lừa 287 người mua đất, chiếm đoạt 400 tỷ đồng.

Cosplay nhóm K/DA phong cách '1 mình cân hết', nữ coser khiến cả thế giới trầm trồ, nhan sắc tuyệt đỉnh tựa thiên thần 

Cosplay

00:10:59 28/10/2020
Cùng lúc cosplay cả 4 thành viên trong ban nhạc K/DA, nữ coser Azey đã thực sự làm nên một cơn địa chấn.

IFO mùa 6, tập 3: Khán giả thích thú khi Thảo Tâm xuất hiện với vai trò người dẫn chính

Show việt

23:47:17 27/10/2020
Lose yourself in service of others - Hy sinh mình vì lợi ích người khác - sẽ là chủ đề tập 3 của IFO Junior lên sóng ngày mai (28/10).

MU nhận tin mừng trước đại chiến RB Leipzig

Bóng đá thế giới

23:47:14 27/10/2020
RB Leipzig mất 4 cầu thủ trước trận gặp MU

Lửa ấm - Tập 19: Ngọc vu khống Thủy mang thai với Long trước khi cưới Minh

Phim việt

23:43:00 27/10/2020
Sau khi lấy lại được thiện cảm của bà Mai, Ngọc lại sụt sùi tâm sự với bà Mai về chuyện quá khứ của Thủy và Long. Vừa kể Ngọc vừa tỏ ra thông cảm và thương Thủy.

Rosé (BLACKPINK), Ngọc Trinh lộ eo ngấn mỡ vì mặc áo croptop khoe dáng

Phong cách sao

23:42:37 27/10/2020
Mới đây, hình ảnh Rosé (BLACKPINK) bị soi có mỡ bụng trong bức ảnh chụp cùng các thành viên còn lại trong một buổi biểu diễn khiến netizen bàn tán rôm rả.

American Music Awards 2020: BTS đụng độ Jonas Brothers và Maroon 5, NCT 127 lần đầu nhận đề cử 

Nhạc châu á

23:42:14 27/10/2020
Vào tối ngày 26/10 (giờ Việt Nam), American Music Awards (AMAs) đã công bố các đề cử cho lễ trao giải 2020. Theo đó, có 3 đại diện của xứ sở kimchi xuất hiện trong danh sách đề cử, bao gồm BTS, EXO và NCT 127.

5 công thức tắm trắng tại nhà bằng bia cho da trắng mịn nõn nà

Làm đẹp

23:41:27 27/10/2020
Được tạo thành từ lúa mì, lúa mạch và gạo, trải qua quá trình lên men tạo thành bia giàu các thành phần tốt cho da như vitamin B, A, E cùng nhiều khoáng chất có lợi, đặc biệt ngăn ngừa sự hình thành các sắc tố melanin khiến da đen sạm.

Nghi vấn Hoa hậu “trọc đầu” Nam Phi mặc váy “nhái” của H’Hen Niê

Sao âu mỹ

23:33:57 27/10/2020
Nhiều chi tiết cho thấy mẫu váy của tân Hoa hậu Nam Phi giống với chiếc váy đêm bán kết Miss Universe 2018 của HHen Niê.

Tá hỏa lỗi hiển thị nội dung trên Facebook: Tưởng "bay" hết bạn bè

Thế giới số

23:33:52 27/10/2020
Người dùng Facebook khắp nơi trên thế giới đồng loạt gặp lỗi hiển thị trên cả bản web lẫn ứng dụng di động.

Quỳnh Kool nhớ lại "Đừng bắt em phải quên" sau 1 năm chia tay

Hậu trường phim

23:33:16 27/10/2020
Nữ diễn viên Quỳnh Kool đã chia sẻ lại những hình ảnh hậu trường của bộ phim Đừng bắt em phải quên cách đây một năm.